×

MyCANDy : The lantern of dimension gate

โดย Marwinz.K

"นอราท" เจ้าชายผู้หลงใหลในเวทมนตร์คาถา แม้จะถูกตักเตือนเสมอว่าพ่อมดแม่มดไม่มีอยู่จริง แต่เขาก็ยังไม่ละความเชื่อ กระทั่งทุกอย่างมันกระจ่าง เมื่อจู่ ๆ วันหนึ่งเขาได้พบกับแม่มดที่ต่างเมืองโดยบังเอิญ

ยอดวิวรวม

68

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


68

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ย. 63 / 18:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

พ่อมดแม่มด เวทมนตร์คาถา เป็นเรื่องที่คลุมเครือทั้งเรื่องเล่าและหลักฐาน ไม่มีใครเคยออกมาเปิดเผย จนทำให้ทุกคนมีความเชื่อแตกต่างกัน บ้างก็บอกกันว่าเป็นนิทานที่แต่งขึ้นสำหรับเด็ก ๆ บ้างก็ยืนยันอย่างหนักแน่นในการมีอยู่ของพ่อมดแม่มด แม้จะมีข้อถกเถียงกันเสมอมา แต่ในชีวิตประจำวันแทบจะไม่มีใครคิดถึงเรื่องราวเหล่านี้

เจ้าชายนอราท ว่าที่กษัตริย์คนต่อไปของเอเนียโก้ เขาชื่นชอบเวทมนตร์มากที่สุด หากเทียบกับคนอื่น ๆ แม้จะหลงใหลมากเพียงใดเขาก็ไม่สามารถทำมันได้อย่างเปิดเผย เพราะวังนี้มองว่าเป็นสิ่งมัวเมา งมงาย แถมยังมีกฎที่เข้มงวดมาก คือ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับเวทมนตร์ เขาเองดื้อดึงและพยายามตามหาความจริงอยู่เรื่อยมา

กระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบเจอกับหญิงสาวเจ้าของร้านขนมหวานในต่างเมือง หลังจากได้รู้จักกันเขาค่อย ๆ ล่วงรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองเชื่อมาตลอดนั้นคือเรื่องจริง พ่อมดแม่มดปะปนอยู่มากมายทั่วทุกหนทุกแห่ง แม้กระทั่งหญิงสาวที่กำลังคุยอยู่ตรงหน้าก็เป็นแม่มดด้วยเช่นกัน ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นต่างเรียกตัวเองว่า ผู้วิเศษ 

นอราทจึงมีความทะเยอทะยานอย่างยิ่งในการพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น ทำให้เขาต้องเข้ามาพัวพันเรื่องราวปัญหาของเหล่าผู้วิเศษไปโดยปริยาย

MyCANDy : The lantern of dimension gate

เวทมนตร์ขนมหวานกับตะเกียงแห่งประตูมิติ

หมายเหตุ บทที่มีการเขียนกับกำด้วยวงเล็บและมี part ระบุข้างใน เช่น สถานีลิตเติ้ลฟ็อกซ์ (part1) จะมีการอัพ part ที่เหลือภายใน 2-3 วันนะครับ 

 

ปล.ในช่วงท้ายเรื่องไรท์จะมีการติดเหรียญนะครับ หากมีอัพเดตอะไรจะมาชี้แจงเสมอ ขอบคุณที่อ่านและติดตามมาก ๆ ครับ^^

ฝากเพจด้วยน้า https://www.facebook.com/MarwinzK-112517470426463/

นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น