- ๐.*.๐ - Cinderella 3225 - ๐.*.๐ -

ตอนที่ 8 : - ๐.*.๐ - Cinderella 3225 - ๐.*.๐ - วันที่ 06 กฎของไอซ์แสค

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,145
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  5 ส.ค. 55

Cinderella 3225
Author กัลฐิดา

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


สวัสดีค่ะ


หายไปหลายวันเลย การโพสนิยายเหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกัลไปแล้ว
พอไม่ไดทำก็รุ้สึกแปลกๆ การเที่ยวเชียงรายครั้งนี้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจริงๆ
การเดินทางทำให้เราพบอะไรบางอย่างเสมอ ครั้งนี้ก็เหมือนกัน

หากนักอ่านทุกคนมีเวลา ต้องหาโอกาสเดินทางบ่อยๆ นะคะ
เราจะพบอะไรบางอย่างและค้นพบตัวเองด้วยค่ะ
วันนี้ไม่พูดนานดีกว่า ไปอ่านกันดีกว่าเนาะเจอกันวันที่ 12 สิงหาคมค่ะ ^^
กัลฐิดา


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


วันที่ 06
กฎของไอซ์แสค


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

รถไฟความเร็วสูงวิ่งออกจากเซ็นทรัลเอิร์ทมุ่งตรงสู่นิวแฟรี่ไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นเกาะในกรรมสิทธิ์ของตระกูลแม็คโดเวลล์มาชั่วโมงกว่าแล้ว แต่ภายในห้องพักผู้โดยสารพิเศษอันหรูหราซึ่งมีแต่ประธานาธิบดีของโลกใหม่คนปัจจุบันอย่าง แมนดิสัน ครอส เท่านั้นถึงจะใช้บริการได้ กลับตกอยู่ในความเงียบสงบ ดูเหมือนผู้โดยสารทั้งสองคนในห้องดูไม่สนใจกับสิทธิพิเศษนั้นเท่าไรนัก

ซินเดลนั่งเปิดนิตยสารแฟชั่นซึ่งเธอไม่ได้อ่านมาเกือบสามเดือนอย่างสนใจ หลายปีมาแล้วหญิงสาวไม่สนใจการแต่งเนื้อแต่งตัว ความสวยงามมักนำมาซึ่งปัญหา ซินเดลรู้เรื่องนั้นดี และเหนือสิ่งอื่นใด เธอไม่ต้องการเป็นจุดเด่น แต่ตอนนี้เป็นวันพักร้อนของเธอ และมีเหตุสำคัญบางประการเลยช่วยไม่ได้ที่ต้องสวย

“ถ้าคุณต้องการชอปปิ้ง ผมจะให้นิคเปิดบัตรสมาชิกของอินสไปร์สแควร์[1] ให้” อิชเลย์พูดทั้งที่สายตาไม่ได้ละไปจากเกมโครงสร้างตึกสามมิติบนจอเอ็มพีซีของเขา

ซินเดลเคยสงสัยว่า มันสมองของผู้ชายคนนี้คงซับซ้อนยิ่งกว่าโครงสร้างของรังปลวกแน่ๆ เขามักสนุกกับเกมที่คนธรรมดาน่าจะสมองระเบิดได้ นานมาแล้วที่เคยเห็นผู้ชายคนนี้ต่อจิ๊กซอขนาดสองหมื่นชิ้นเสร็จภายในเวลาสามชั่วโมง นั่นยังไม่เท่าการต่อชิ้นส่วนอักขระโบราณในมหาวิหารเซ็นเตอร์ครอสที่เซ็คคันเอิร์ทหรอกนะ หากมีใครมาหลอกเธอว่าเขาคือ ไอซ์แสคคนหนึ่ง เธอจะเชื่อ

“บัตรสมาชิก? ระดับแพลตตินัมหรือเปล่า ได้ข่าวว่าคนที่จะได้บัตรระดับนั้นต้องอยู่ในสมาคมนิวเจนเทิลแมนคลับเท่านั้น” ซินเดลถามอย่างไม่กระตือรือร้นนัก

“แค่แพลตตินัมน่ะไม่ถึงกับต้องเป็นสมาชิกหรอก” อิชเลย์ตอบ คราวนี้ซินเดลก็ต้องหันไปมองเขาอย่างสงสัย

“งั้นเหรอคะ แล้วสิทธิพิเศษของสมาชิกในสมาคมยุคใหม่ แต่หัวเก่าคร่ำครึคืออะไรล่ะคะ”

มุมปากอิชเลย์ยกขึ้นอย่างอดไม่ได้ ซินเดลคนเก่ากลับมาแล้ว ซินเดลที่เขารู้จักซึ่งรักความเท่าเทียมทางเพศยิ่งกว่าสิ่งใด และเคยแสดงความคิดเห็นต่อกฎของสมาคมนิวเจนเทิลแมนอย่างออกรสออกชาติเมื่อนานมาแล้ว เธอคิดว่านี่มันโลกในยุคสามพันสองร้อยยี่สิบห้าแล้ว ยังจะมีกฎที่ห้ามไม่ให้สุภาพสตรีเข้าไปในพื้นที่ของสมาคมสุภาพบุรุษเหมือนอย่างในสมัยยุคกลางอีกหรือ มันไม่สมควรอย่างยิ่ง

“ก็...หลายอย่างนะ”

อิชเลย์ตอบกำกวม เขาแค่อยากยื้อบรรยากาศสบายๆ แบบแปลกๆ นี้ต่อไปอีกสักหน่อย ดูเหมือนการที่ซินเดลได้นอนหลับ ทำให้เธอควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น นั่นเป็นสัญญาณที่ดี เขาไม่ต้องการให้การทำงานต่อจากนี้เคร่งเครียดด้วยเรื่องส่วนตัว เพราะเท่าที่เป็นอยู่ก็เครียดมากพอแล้ว

“ยกตัวอย่างเช่น...”

“สามารถร้องขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน” อิชเลย์ตอบ

ซินเดลจุ๊ปากอย่างชอบใจ คำตอบของอิชเลย์ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาที่คนรู้จักกันย่อมขอความช่วยเหลือกันได้ แต่ถ้าใครก็ตามรู้ว่า สมาชิกในสมาคมนั้นคือใครบ้าง ทุกคนก็จะเป็นเหมือนซินเดล เพราะบุคคลที่จะเป็นสมาชิกในสมาคมนั้นได้ อย่างน้อยที่สุดก็ต้องมีเงินในกระเป๋ามากกว่าพันล้านอิซโบ[2]เท่านั้น

“แล้วอะไรอีกคะ”

“แบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์ รวมไปถึงความร่วมมือในหลายๆ เรื่อง”

“เครือข่ายคนรวยว่างั้น”

ซินเดลสรุปความหมายของสิทธิพิเศษไปอีกทาง แต่อิชเลย์ไม่คิดจะปฏิเสธ ใครก็ตามที่อยู่ในระดับเดียวกับเขาย่อมรู้ดีว่า มีบางสิ่งที่มีแต่เราเท่านั้นที่ทำได้ และเป็นบางสิ่งที่คนทั่วไปไม่ควรรู้

“เดี๋ยวผมจะให้นิคจัดการเรื่องบัตรให้คุณก็แล้วกัน” ชายหนุ่มเปลี่ยนเรื่อง

ซินเดลส่ายหน้าปฏิเสธ “ฉันไม่ต้องการหรอกค่ะ อีกอย่าง ฉันคงไม่มีเวลาได้ใช้มัน ขอแค่บัตรชั่วคราวก็พอค่ะ คุณคงดูไม่ดีแน่ถ้าภรรยาแต่งตัวซอมซ่ออย่างนี้”

ซินเดลพูดพลางหันไปสนใจนิตยสารแฟชั่นในมือต่อ ในขณะที่อิชเลย์หันไปมองหญิงสาวเป็นครั้งแรก

ซอมซ่อ ดูเป็นการบรรยายภาพลักษณ์ในการปรากฏตัวครั้งแรกของเธอต่อสื่อมวลชนเมื่อชั่วโมงก่อนได้ดีทีเดียว ซินเดลปฏิเสธที่จะใส่ชุดซึ่งเขาให้นิคจัดเตรียมไว้ให้ ด้วยเหตุผลเดียวกับที่ผู้หญิงทั้งโลกเป็น

“...ฉันไม่ใส่เสื้อผ้าที่ฉันไม่ได้เลือกเอง...”

อิชเลย์ไม่อยากมองโลกในแง่ร้ายหรอกว่า นั่นเป็นแผนเพื่อให้เขาเสียหน้า ในเมื่อเขายังไม่เดือดร้อน แล้วคนอื่นจะเดือดร้อนทำไม คุณค่าของผู้หหญิงที่ชื่อ ซินเดล ไอซ์แสค มีมากกว่าเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่อยู่ตอนนี้อย่างเทียบไม่ได้ แต่นั่นเป็นสิ่งที่ใครๆ ไม่รู้เท่านั้นเอง

เสียงโทรศัพท์ที่นาฬิกาข้อมือของซินเดลกรีดร้องเรียกความสนใจจากคนทั้งคู่

ซินเดลก้มลงมองชื่อผู้ที่เรียกสายเข้ามา แล้วก็ต้องถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย

อิชเลย์มองสีหน้าเบื่อโลกนั้นอย่างสงสัย แต่ก็มีมารยาทพอที่จะไม่ถาม ขณะที่หญิงสาวพูดคำสั่งรับสาย แล้วก้มหน้าอ่านหนังสือต่อราวกับไม่สนใจเสียงที่แผดดังมาจากโทรศัพท์

“ซินเดล ไอซ์แสค!

“ค่ะ คุณแม่ใหญ่” ซินเดลรับคำอย่างไม่ใส่ใจ

“อย่าริทำเสียงไม่ยินดียินร้ายกับฉัน แม่ตัวดี ทำไมไม่เปิดหน้าจอเอ็มพีซีให้ฉันเห็นหน้าอันไร้ความรับผิดชอบของหล่อนด้วยเลยล่ะ จะได้ครบสูตร”

อิชเลย์มองท่าทางไม่สนใจไยดีของซินเดลอย่างแปลกใจ ตลอดเวลาที่เป็นสามีภรรยากัน เขาแน่ใจว่าภรรยาของเขาไม่มีญาติ ตระกูลไอซ์แสคมีทายาทเหลืออยู่เพียงคนเดียวก็คือซินเดล เป็นไปไม่ได้ที่ข่าวกรองของแม็คโดเวลล์จะผิดพลาด

“ถ้าคุณแม่ใหญ่อยากเห็นหน้าทายาทคนล่าสุดของแม็คโดเวลล์ ซึ่งกำลังกอดหนูอยู่ในตอนนี้ ก็เอาสิคะ”

เหมือนเป็นเสียงด่าทอ แต่ด้วยภาษาที่แตกต่างออกไปดังอย่างต่อเนื่องแต่แบบห่างไกลออกไป ราวกับคนที่ปลายสายเดินห่างออกไปเพื่อระบายความอัดอั้นในอกออกเสียบ้าง ก่อนจะกลับมาพูดด้วยน้ำเสียงที่ควบคุมได้ดีกว่าเดิม แต่เป็นภาษาโบราณที่มีแต่คนในตระกูลไอซ์แสคเท่านั้นที่ฟังเข้าใจ

“แล้วหล่อนรับโทรศัพท์ฉันทำไม หล่อนก็รู้กฎดี”

ซินเดลยักไหล่ ขณะเหลือบไปมองอิชเลย์ที่กำลังมองเธออยู่เช่นกัน เขาคงอยากรู้ว่าคุยอะไรกัน แต่ ณ เวลานี้แค่เขารู้ว่าเธอไม่ได้เป็นไอซ์แสคคนเดียวในโลก นั่นก็มากพอแล้ว

“เราจะได้ทำผิดกฎเหมือนๆ กันไงคะ” ซินเดลตอบกลับด้วยภาษาเดียวกัน

“เด็กบ้า กลับบ้านเดี๋ยวนี้ ก่อนที่ทุกอย่างจะเลยเถิดไปมากกว่านี้”

ซินเดลหัวเราะออกมาเบาๆ การยอมรับข้อเสนอของอิชเลย์ในตอนนี้อาจเป็นเรื่องดีก็ได้ อย่างน้อยก็ทำให้เธอได้รับการติดต่อจากญาติเป็นครั้งแรกในรอบสามปีเชียวนะ น่าปลื้มใจจริงๆ

“หนูเกรงว่าทุกอย่างมันเลยเถิดไปมากกว่าที่คุณแม่ใหญ่คิดแล้วล่ะค่ะ”

“แกหมายความว่ายังไง” คนทางปลายสายถามเสียงตวัดๆ

ซินเดลปิดนิตยสารแฟชั่นแล้วเอนหลังพิงโซฟานุ่ม พลางยกมือข้างที่มีแหวนแต่งงานขึ้นมอง ซึ่งอิชเลย์นำมาสวมให้เธอตอนไหนไม่รู้ รู้แต่ว่าเมื่อเธอตื่น มันก็มาอยู่บนนิ้วของเธอแล้ว ดวงตาสีน้ำตาลทองเปล่งประกายสนุก เมื่อนึกถึงวิธีการที่จะทำให้คู่สนทนาวุ่นวายใจได้มากกว่าเดิม

“เมื่อวานนี้ หนูเพิ่งพบหลักฐานที่แน่ชัดว่าการหย่าของหนูเป็นโมฆะ เพราะมิสเตอร์แม็คโดเวลล์ที่รักของพวกเรา ได้ใช้ดีเอ็นเอปลอมในการประทับตราในใบหย่า แล้วอย่างนี้จะทำยังไงดีล่ะคะ คุณแม่ใหญ่”

“...” อีกครั้งที่เสียงจากปลายสายพูดเสียงดังและรัวด้วยคำด่าจนฟังไม่เป็นภาษา

ซินเดลหัวเราะเบาๆ ช่างเป็นเรื่องตลกที่สุดของมนุษย์ ในเรื่องเดียวกันนี่เอง ซึ่งทำให้เธอโกรธจนหน้ามืด แต่วันนี้มันกลับทำให้เธอสะใจอย่างบอกไม่ถูก การทำให้ผู้หญิงที่กำลังพูดอยู่ในสายแทบจะแดดิ้นตายด้วยความขัดใจ เป็นสิ่งที่ซินเดลจะทำทุกครั้งที่มีโอกาส...ซึ่งมันมีไม่บ่อยนักหรอก

“ไปหย่าซะ” เสียงจากปลายสายออกคำสั่ง

“คุณแม่คงต้องพูดกับเขาเองนะคะ เพราะเขาไม่ยอมหย่า”

“ทำไม”

น้ำเสียงเย็นยะเยือกถามกลับมา ทำให้ซินเดลผุดลุกขึ้นนั่งตัวตรง เวลาแห่งการยั่วเย้าใกล้สิ้นสุดแล้ว แม้เธอจะชอบทำให้คนคนนี้แทบกระอักเลือดด้วยความเจ็บใจ แต่เธอก็รู้ดีเหมือนกับทุกคนในตระกูลรู้ว่า ผลที่ตามมาจากความสนุกที่ได้เล่นกับความรู้สึกของคนคนนี้ก็หนักหนาสาหัสไม่แพ้กัน

“เขาขอเวลาสามเดือนเพื่อให้หนูอยู่ในฐานะภรรยาของเขาค่ะ” ซินเดลตอบด้วยน้ำเสียงจริงจังเพื่อปิดปังความจริงบางอย่างที่เธอไม่อยากบอกออกไป

“ทำไมต้องให้หล่อนไปเป็นภรรยาเขาด้วย เบื้องลึกเบื้องหลังเป็นยังไง”

เมื่อกระบวนการสอบสวนเริ่มต้น หัวสมองของซินเดลก็เริ่มหมุนติ้วอีกครั้ง การโกหกเป็นเรื่องที่ใครก็ทำได้ แต่ทำอย่างไรไม่ให้ถูกจับได้ว่าเราโกหกมันคนละเรื่องกัน ยิ่งกับคนคนนี้ซินเดลยิ่งต้องระวัง เธอไม่มีวันให้คนที่รับผิดชอบดูแลเธอได้รู้เด็ดขาดว่า เธอกำลังทำหรืออุทิศตนให้กับแม็คโดเวลล์

ถ้าคุณแม่ใหญ่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรละก็ มีหวังได้พังกันเป็นแถบๆ แน่ ซินเดลคิด

“ก็แค่แก้ปัญหาบางอย่างน่ะค่ะ คุณแม่ก็รู้ว่าคณะกรรมการบริหารของแม็คโดเวลล์อยากเห็นทายาทคนใหม่จะแย่ แต่คุณชายจอมเลือกของเราก็ไม่ยอมแต่งงานเสียที เขาก็เลยขอให้หนูช่วยนิดหน่อย”

“เขายังไม่รู้ว่าหล่อนเป็นใครและยังคิดว่าหล่อนเป็นเหมือนที่เป็นเมื่อห้าปีที่แล้วใช่ไหม”

ใบหน้าซินเดลเคร่งขรึมลงอย่างช่วยไม่ได้ เธอไม่มีวันบอกคุณแม่ใหญ่อีกเหมือนกันว่า กฎบางอย่างของไอซ์แสคที่คุณแม่เฝ้าย้ำกับลูกๆ ทุกคนนั้น เธอได้แหกไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อห้าปีก่อน ไม่เช่นนั้นปัญหาที่เธอกำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ก็คงจบไปได้นานแล้ว

ถ้าเพียงแต่เธอไม่ใช่ไอซ์แสค... คำถามนี้คงกลายเป็นเพียงความฝันเท่านั้น

“ค่ะ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพียงเพราะหนูตรวจสอบเจอว่าการหย่าไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด หนูก็เลยต้องพบเขา แล้วเขาก็เลยยื่นข้อเสนอนี้ขึ้นมา” ซินเดลตอบด้วยน้ำเสียงเรียบรื่น

“สืบให้แน่ชัดด้วย ทำไมเขาถึงใช้ดีเอ็นเอปลอม หล่อนไม่สงสัยเลยเหรอว่า ทำไมเขาทำอย่างนั้นกับคนที่ไม่รักกันแล้วน่ะ”

น้ำเสียงสงสัยที่เปล่งออกมาแต่ละคำถาม มันเสียดแทงหัวใจคนฟังจนต้องหันไปมองคนที่หันกลับไปสนใจเกมสร้างตึกของเขาอีกครั้ง

“ค่ะ หนูจะพยายามสืบ และจะไม่โง่ซ้ำสอง”

“ดี...แล้วก็อย่าออกสื่อให้มากนัก หล่อนไม่รู้หรือไง หน้าตาของหล่อนน่ะไปอยู่ในทุกหน้าเว็บไซด์ข่าวของโลกเลยนะ ฉันยังสงสัยเลยว่าสุดสัปดาห์นี้ฉันต้องอ่านชีวิตรักจอมปลอมของหล่อนหรือเปล่า เฮอะ”

เป็นครั้งแรกตั้งแต่คุยกันมาที่ซินเดลหัวเราะกับคำแดกดันของคุณแม่ใหญ่ มีหลายคนในตระกูลบอกว่า นิสัยชอบพูดแดกดันแบบหน้าตายของเธอนั้นได้รับถ่ายทอดมาจากคุณม่ใหญ่ ก็นั่นแหละนะ เด็กย่อมเหมือนกับคนที่เลี้ยงเด็กคนนั้นๆ มา ซินเดลก็ไม่คิดจะทำอะไรให้แตกต่างไปนักหรอก

“คุณแม่คิดว่าอย่างนั้นเหรอคะ งั้นฉันจะทำให้สุดความสามารถนะคะ”

“พูดดีไปเถอะ จัดการเรื่องหย่าให้เรียบร้อย แล้วกลับบ้านให้เร็วที่สุด พวกเรามีเรื่องต้องคุยกันยาว”

โดยไม่รอให้ซินเดลบอกลา เสียงจากปลายสายก็ตัดไป

ซินเดลถอนหายใจอย่างโล่งอก อย่างน้อยก็ยืดเวลาการถูกตามล่าจากคุณแม่แสนเก่งของเธอออกไปได้สักพัก ที่เหลือก็แค่ทำทุกอย่างให้จบ แล้วไปจากผู้ชายของแม็คโดเวลล์ให้เร็วที่สุด

“คุณไม่เคยบอกว่ามีครอบครัว”

อิชเลย์เริ่มกระบวนการตรวจสอบทันที ตลอดระยะเวลาที่ได้ยินภาษาประหลาด เขาไม่อยากเดาว่าทั้งสองคุยกันเรื่องอะไร แต่จากน้ำเสียงของคนที่อยู่ปลายสายดูท่าอารมณ์จะไม่สู้ดีนัก

“ใครบ้างล่ะที่ไม่มีครอบครัวคะ ฉันไม่ได้เกิดจากกระบอกไม้ไผ่นะ”

ซินเดลตอบเล่นลิ้น ขณะเปลี่ยนนิตยสารเล่มใหม่

“อะไรคือการทำผิดกฎ”

มือที่กำลังพลิกดูหน้าปกนิตยสารเล่มใหม่ชะงักไปเล็กน้อย แล้วเปิดไปหน้าต่อไป ราวกับไม่ใส่ใจคำถามนั้น

“ตอบผม ซิน”

“ทุกครอบครัวก็ต้องมีกฎอยู่แล้วไม่ใช่เหรอคะ หรือแม็คโดเวลล์ไม่มี”

“ใช่ เรามี แล้วกฎของไอซ์แสคคืออะไรล่ะ”

ชายหนุ่มยังไม่ยอมหลุดประเด็น เป็นเหตุให้ซินเดลละความสนใจจากนิตยสารในมือ ซึ่งเธอก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเกี่ยวกับอะไร สมองเธอตอนนี้เอาแต่คิดว่าจะอธิบายให้เขาฟังอย่างไร

“มันสำคัญด้วยเหรอคะ ที่คุณต้องรู้กฎของครอบครัวฉัน”

ซินเดลย้อนถาม ขณะเงยหน้าขึ้นสบตาชายหนุ่มที่น่าจะหันมามองเธอได้สักพักแล้ว

“ถ้าครอบครัวที่ว่านั้นเป็นครอบครัวภรรยาเพียงคนเดียวของผม คุณคิดว่ามันจำเป็นไหมล่ะ”

สองหนุ่มสาวสบตากันนิ่งอย่างรู้ดี ไม่ว่าเขาหรือเธอก็ไม่สมควรเอ่ยบทสนทนานี้ ระหว่างพวกเขาทั้งสองคงไม่สามารถมีความสัมพันธ์อย่างที่ทำเหมือนว่ามันมีอยู่นั้นได้

“พวกเราไอซ์แซคจะต้องไร้ตัวตนเสมอ นั่นคือกฎข้อหนึ่ง ซึ่งฉันทำลายมันไปเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อคืน” ซินเดลก้มลงเปิดนิตยสารของเธอต่อพร้อมกับตอบคำถาม

“ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น พวกคุณไม่ใช่อาชญากรซะหน่อย” อิชเลย์ถามอย่างสนใจ

ซินเดลยักไหล่ “มีเรื่องบางอย่างในอดีตผิดเพี้ยนไป และนั่นทำให้ฉันสนใจที่จะศึกษาประวัติศาสตร์ ซึ่งมีหลายอย่างที่พวกเราไอซ์แสคเองก็ไม่เข้าใจบรรพบุรุษของเรา”

แต่จากการค้นหา ฉันได้เจอบางอย่างที่เลวร้ายกว่านั้น ซินเดลคิดต่อโดยไม่พูดออกมา

“ซิน...”

“เรามาพูดถึงที่ที่เราจะไปดีกว่านะคะ จากข้อมูลของฉัน ชุมชนนางฟ้าไม่ได้อยู่ในพื้นที่ของนิวแฟรี่ไอซ์แลนด์ ไม่ใช่เหรอคะ” หญิงสาวเปลี่ยนเรื่อง

“ครับ” อิชเลย์ตอบรับสั้นๆ แล้วหันกลับไปสนใจเกมของเขา

“แล้วทำไมต้องไปที่นั่นล่ะคะ เสียเวลาเปล่าๆ”

“ไปพบแม่ของผม”

“อะไรนะ” ซินเดลถามเสียงสูง

“ครับ เรากำลังจะไปพบแม่ของผม อ้อ...และอาจจะมีญาติอีกนิดหน่อย” อิชเลย์ขยายความอย่างไม่ใส่ใจ

“นิดหน่อยนี่เท่าไร สิบ ยี่สิบ หรือว่าสามสิบคน”

ชายหนุ่มกระแอมไอเล็กน้อย แล้วตอบว่า “อาจจะเกือบร้อยนะ เป็นงานเลี้ยงครบรอบวันเกิดแม่ผมน่ะ”

ซินเดลมองผู้ชายที่กำลังโยนระเบิดลูกมหึใส่เธออย่างหน้าตาเฉย

“คุณบ้าไปแล้วหรือไง เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในข้อตกลงของเรานี่ ฉันแค่มาช่วยงานคุณ ไม่ได้มาเพื่อทำหน้าที่เป็นภรรยากำมะลอของคุณนะ”

“เป็นคุณเองไม่ใช่เหรอ ที่เรียกร้องสิทธิ์นั้น ซิน คุณบอกว่าคุณต้องการได้รับเกียรติและศักดิ์ศรีจากครอบครัวผม นี่ถือเป็นการตอกย้ำคำสัญญาของผม...อย่างน้อยในสามเดือนนี้ คุณก็จำเป็นต้องได้รับมัน”

คนเรียกร้องสิทธิ์ถึงกับพูดไม่ออก ตอนที่พูดก็ไม่คิดว่าเขาจะทำจริงนี่นา

“นี่อย่าบอกนะว่าทั้งเรื่องนักข่าวและการเปิดตัวในงานเลี้ยงนี่ ล้วนเป็นสิ่งที่คุณทำตามคำขอของฉัน...ไม่ใช่ละมั้งคะ คุณอิชเลย์ คุณใจดีขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไร”

“เชื่อเถอะ ผมใจดีเสมอ” อิชเลย์พึมพำ

“หวังว่าคงไม่มีนักข่าวมากนักนะ มันเป็นงานเลี้ยงภายในครอบครัวใช่ไหม”

ไม่มีเสียงตอบจากชายหนุ่ม ซินเดลจึงถามเสียงสูงว่า

“นี่...อย่าบอกนะ...”

อิชเลย์หันไปส่งยิ้มมุมปากให้ซินเดลโดยไม่ตอบคำ หญิงสาวทิ้งตัวลงพิงพนักโซฟาราวกับจะสิ้นสติไปเสียให้ได้ แต่แล้วก็ต้องกระเด้งตัวลุกพรวดขึ้นมาคลิกเปิดหน้าจอเอ็มพีซีที่นาฬิกาข้อมือ แล้วพูดขึ้นว่า

“ให้นายนิคของคุณส่งไอดีการ์ดสมาชิกอินสไปร์สแควร์มาให้ฉันด่วนเลย ตอนนี้ฉันจำเป็นต้องชอปปี้งแล้ว”

“ใช้ชื่อผมสิ”

ซินเดลหันไปมองคนพูด อิชเลย์จึงละความสนใจจากเกมอีกครั้ง แล้วตอบว่า

“สิทธิพิเศษของสมาชิกไงครับ”

“วงเงินล่ะ”

อิชเลย์ยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจ ซินเดลจึงหันกลับไปจ้องหน้าจอต่อ เพื่อค้นหาเสื้อผ้าที่ต้องการพร้อมกับพึมพำอย่างเข่นเขี้ยว แต่อิชเลย์กลับหัวเราะในลำคออย่างอารมณ์ดี

“ฉันเกลียดคนรวย”

 

หญิงวันกลางคนเจ้าของเส้นผมสีเหลืองอ่อนนั่งจ้องที่หน้าจอเอ็มพีซีด้วยใบหน้าเคร่งเครียด ซึ่งเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่วางโทรศัพท์จากลูกสาวคนโตของเธอ

“คุณแม่ใหญ่”

เสียงหวานดังจากหญิงสาวเจ้าของใบหน้าหวาน ราวกับจะเตือนให้ผู้ที่มีอำนาจมากที่สุดในห้องนี้ตื่นจากภวังค์

“เรียกทีมตรวจสอบเข้ามาพบแม่วันพรุ่งนี้ เอนเดล พี่สาวของลูกกำลังสร้างปัญหาอีกแล้ว”

“ค่ะ คุณแม่ใหญ่” หญิงสาวรับคำ แล้วเดินออกจากห้อง

ทันทีที่บานประตูห้องปิดลง หน้าจอเอ็มพีซีที่ดำมืดอยู่ก็แสดงภาพใบหน้าที่สวมแว่นตาดำของอิชเลย์ แม็คโดเวลล์ ซึ่งกำลังโอบไหล่หญิงสาวในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวโคร่งกับกางเกงยีนรัดรูปและสวมแว่นตาดำอันใหญ่บดบังใบหน้าไว้ด้วยเช่นกัน

ดวงตาสีน้ำตาลทองที่เหมือนกับซินเดลไล่สายตาไปตามภาพซึ่งมาจากหลากหลายสำนักข่าว แล้วก็ต้องถอนหายใจออกมาพร้อมกับพึมพำกับตัวเองว่า

“เด็กโง่ ทำไมถึงชอบพาตัวเองเข้าไปอยู่ในที่ที่ไม่ควรอยู่อยู่เรื่อยเลยนะ”

 [1] ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของโลกยุคใหม่ มีสาขาอยู่ในเก้าเกาะใหญ่และยี่สิบสี่เกาะขนาดกลาง และมีเครือข่ายเชื่อมต่อให้สั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ตได้ในทั้งห้าสิบหมู่เกาะย่อย ถือเป็นกลุ่มบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

[2] อิชโบ (IZBO) สกุลเงินของโลกยุคใหม่--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


กัลว่า ชีวิตคนเรามักไม่แน่นนอนนะคะ
แม้ว่าเราจะทะเลาะกัน โกรธกัน แต่สุดท้ายถ้าเรายังต้องทำงานร่วมกัน
ทุกอย่างก็ต้องดำเนินต่อไป จริงไหมคะ


สปอยค่ะ


"สวัสดีมิสไอส์เซค ไม่ได้พบกันนานเลยนะจ้ะ"

"สวัสดีค่ะ เราคงไม่ได้พบกันนานจริงๆ คุณเลยลืมไปว่า...
...ฉันเปลี่ยนจากมิสไอส์แซคไปเป็นมิสซิสแม็คโดเวลล์นานแล้ว"


สั้นไปไหม ^^ ไม่รู้จะตัดตรงไหน
แล้วเจอกันค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

2,067 ความคิดเห็น

 1. #1823 ไม่ระบุตัวตน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มกราคม 2557 / 15:37
  พิมพ์ผิดน่ะค่ะ หญิงวัยกลางคน ค่ะ ไม่ใช่ หญิงวันกลางคน
  #1823
  0
 2. #1084 Helena. (@mint-fah) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2555 / 00:16
  เพราะอิชเลย์คนเดียวเลยทำให้ซิลทำผิดกฏ
  #1084
  0
 3. #943 Mystery man (@154356) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2555 / 22:52
  คุณเเม่ใหญ่นี่คือใครเป็นอะไรกับซินเป็นเเม่หรอก
  #943
  0
 4. #663 ซาราอิโกะ (@araeako) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2555 / 17:24
  หนูว่า เรื่องนี้คงไม่จบภายในเล่มเดียวแน่ๆเลย   เรื่องนี้จะมีทั้งหมดกี่เล่มค่ะ พี่กัล ?
  #663
  0
 5. #508 mookmic (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 22:52
  จะตีพิมไหมคะ ตีพิมเถอะ สนุกนะคะชอบๆๆ
  #508
  0
 6. #507 Immon (@phet-z-kim-mark) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 21:29
   เรื่องนี้... ซินเดลคู่กับอิชเลย์เหรอคะ??? 
   มันน่าจะมีอะไรที่มันเปลี่ยนแบบว่ากะทันหันอะไรอย่างนี้... แบบว่าที่แท้จริงอิชเลย์เป็นพระรอง... 
   หรือเปล่า? มันมีตัวละครน้อยเกินไปหรือเปล่าคะ? หรือจะค่อยๆเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ? 

   เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้สู้ 

   ImmonKaito1412 
  #507
  0
 7. #506 [ChocO] (@lovechokkorag) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2555 / 20:53
  หลังจากกีฬาสีอันยาวนาน ก็พึ่งได้มาอ่านวันนี้
  สปอยได้น่าอ่านมากเลยนะ นางเอกเรื่องนี้ช่างร้ายไม่เบาจริงๆ
  เวลาพระเอกนางเอกคุยกัน เป็นได้ต้องลุ้นทุกที
  ต้องติดตามอ่านต่อไป แต่ตอนนี้แอบสั้นไปนิด ><
  #506
  0
 8. #504 Xนุ่µ (@st23652) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2555 / 15:54
  มาต่อไวๆ นะครับ สนุกมาก
  #504
  0
 9. #501 puphaa (@puphaa) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2555 / 22:42
  หนุกหนาน ข้อมูลเริ่มมาเรื่อยๆ
  #501
  0
 10. #500 Fristorista #" [Charleill] (@nachacha) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2555 / 18:32
  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยิ่งอ่านยิ่งอยากอ่านต่อไปเรื่อยๆ T^T 

  สู้ๆนะคะ พี่กัลล 
  #500
  0
 11. #499 Belatrix (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2555 / 18:19
  สปอยทําหัวใจวายค่ะ>
  #499
  0
 12. #498 pretty-p (@rod_usawadee) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2555 / 12:26
  อิซเลย์ แคร์คุณแบบทุกๆคำพูดเลยนะ เค้าเป็นคนใหม่หรือเปล่าจ๊ะ อิอิ คุณกำลังจะมีความสุข และเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก เพราะคุณคือซินเดอเรลล่า จ้า ซิน
  อ้อ มาอ่านตอนท้ายถึงได้รุ้ว่า คุณแม่ใหญ่เป็นห่วงนี่เอง ถึงได้แสดงออกแบบนั้น
  มีแต่คนรักน้า ซินเดอเรลล่า ที่รัก
  #498
  0
 13. #497 femalnconfake (@femalnmomoko) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 22:22
  รอตอนต่อไปน่ะค่ะ
  #497
  0
 14. #496 goszyboong (@goszy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 21:30
  ถ้าจะสปอยกันให้อยากอ่านแบบเน้...ก็อย่าอัพสัปดาห์ละครั้งเลยค่ะ ทรมานนนนนนน

  อยากอ่านนิยายเรื่องนี้ทุกวัน สนุกมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  น่ารักที่สุด น่าติดตามที่สุด โอย อยากอ่านไม่ไหวแล้วววว

  ใจจดใจจ่อกับนิยายเรื่องนี้ทุกสุดสัปดาห์ อยากให้ถึงวันที่ 12 เร็วๆ

  เป็นกำลังใจให้นะคะ

  ปล.เรื่องนี้มีประมาณกี่ตอนคะ
  #496
  0
 15. #495 Diarlekus_Luwvelch (@areaze) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 21:07
  ซินเดลซับซ้อนมาก
  #495
  0
 16. #494 ^__^$noW fL@kE (@kalo_) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 21:04
  เรื่องนี้มันมากก เก็บแน่นอนน ><สู้ๆค่ะ
  #494
  0
 17. #493 white_pearl (@white-pearl) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 20:40
  ถึงจะยังงงอยู่นิดหน่อย
  แต่ซินเดลกับอิชเลย์น่ารักจัง
  #493
  0
 18. #492 = = (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 20:28
  เรื่องนี้มันมากค่าาาา >
  #492
  0
 19. #491 = = (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 20:28
  เรื่องนี้มันมากค่าาาา >
  #491
  0
 20. #490 MIStletoe (@zen-zephyrus) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 20:01
  >< อยากอ่านต่อแล้วนะๆ
  #490
  0
 21. #489 Morning-kisses (@morning-kisses) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 18:50
  เจอปัญหาแม่สามีกะลูกสะใภ้แล้วละมั้งงานนี้


  #489
  0
 22. #488 ตาหยีหยีตา (@aruna) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 18:22
  ตอนหน้าคงประชันฝีปากกันสนุกแน่ๆ
  #488
  0
 23. #487 MindDear!~ (@minddear) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 18:20
  คลั่ง คลั่ง คลั่ง และคลั่ง!!!!!!!!!!!!!!!!. อ๊ากกกกกกกกกกกกกกก
  #487
  0
 24. #486 KillerChoc (@lada-rada) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 18:20
  โอ๊ยๆๆๆๆ ตื้นเต้นอ่า อยากอ่านต่อแล้ววว >w<
  ปมเยอะจนน่าติดตามเลยค่ะ
  #486
  0
 25. #485 Mier :) (@mod_dumdum) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2555 / 17:04
  เรื่องนี้ปมเยอะมากกกกกกกกกกกก!!!
  #485
  0