LOST

ตอนที่ 78 : LOST [3rd Sign] - ตอนที่ 6 ระแวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,862
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  8 ส.ค. 58

LOST
Author กัลฐิดา
 
---------------------------------------------------------------------------------------

 
สวัสดีค่า ><

กลับมาอีกครั้งกับการโพสสองตอนต่อสัปดาห์
ตอนนี้กัลกำลังปั่นเรืื่องนี้แบบโค้งสุดท้ายเลยค่า
ไม่รู้ว่าจะทันไหม แต่ยังไงก็ต้องทันเพราะกัลจะไปดูคอนเสิร์ต 555

วันนี้ไม่พูดมากเนอะ ><


ปล. ประกาศเปลี่ยนวันโพสค่ะ เย้ ^^
LOST 3rd Sign - หยดน้ำตาของเหล็ก จะโพสทุกวันพุธ กับ วันเสาร์ค่ะ 
 

อ่านให้สนุกค่า
เจอกันวันพุธค่า
กัลฐิดา 


---------------------------------------------------------------------------------------
 
ตอนที่ 6 ระแวง
 
---------------------------------------------------------------------------------------

อเล็กซ์ลืมตาขึ้นท่ามกลางแสงสลัว แล้วหลับตาลงเพื่อนึกทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนจะหมดสติไป แล้วความทรงจำอันพร่าเลือนก็แจ่มชัดขึ้นในหัว เด็กสาวลุกพรวดขึ้นมานั่ง พลางจับคอตัวเองซึ่งมีผ้าพันไว้โดยรอบ

“เจ้ายังไม่ตาย” เสียงทุ้มอันคุ้นเคยดังขึ้น

อเล็กซ์หันไปมองที่มาของเสียง แล้วอุทาน “ลูม! นายไปช่วยฉันเหรอ ไม่สิ ไม่มีทาง ก็ฉันอยู่ไกลตั้งเฟอราเมน นายจะไปช่วยฉันได้ยังไง”

“เจ้ากลับมาเอง แต่สภาพตอนกลับมา ดูไม่ดีเท่าไร ใครทำร้ายเจ้า” ลูมิแนร์ถามถึงที่มาของแผลที่ลำคอทันที อเล็กซ์ขมวดคิ้ว ถ้าจำไม่ผิดในช่วงคับขันตอนนั้นเธอแทบไม่ได้คิดถึงอะไรเลยด้วยซ้ำ

หรือว่าเจ้าอำพันนี่ช่วยเราไว้ ใช่ละ มันคงไม่อยากให้เราตายสินะ อเล็กซ์สรุปเอง พลางขยับตัวนั่งหันหน้าเข้าหาลูมิแนร์ ซึ่งนั่งพิงหัวเตียงอ่านหนังสืออยู่ แล้วเล่าว่า

“ฉันอาบน้ำอยู่ดีๆ เผลอแป๊บเดียว ก็ร่วงตู้มลงไปในแม่น้ำที่ไหนก็ไม่รู้ น้ำไหลไม่ค่อยแรงเท่าไร ฉันพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง แล้วอยู่ๆ ก็มีงูตัวใหญ่โผล่ขึ้นมาจากในน้ำ มันพุ่งเข้ามาจะกัดฉัน”

“เดี๋ยวนะ งูงั้นเหรอ ลักษณะเป็นยังไง” ลูมิแนร์ขัดจังหวะการเล่าอันแสนตื่นเต้นของอเล็กซ์อย่างสงสัย

อเล็กซ์ขมวดคิ้ว “ตาสีส้ม ตัวมัน...สีออกเขียวๆ ดำๆ ยังไงไม่รู้ฉันไม่ได้สังเกต แต่หัวมันเท่านี้” อล็กซ์ทำมือแสดงขนาดหัวที่ใหญ่กว่าหัวคน ขณะที่ลูมิแนร์พึมพำว่า

“เทอแรนโก้?”

“ไม่ๆ อีกคำหนึ่ง เทอๆ อะไรเนี่ยแหละ”

“เทอรัลทูด้า?”

“ใช่ คนคนนั้นเขาก็พูดแบบเนี้ยแหละ”

“เขา?”

อเล็กซ์ส่ายหน้า “ไม่ๆ ต้องเธอสิ ผู้หญิงคนนั้นไง ที่ฆ่าคนในร้านอิลชอร์เมื่อคืนน่ะ เธอโผล่มาตอนนั้นพอดี ฟัน ฉับ! หัวงูขาดเป็นสองท่อนเลย แล้วยังฟันลำตัวมันอีกหลายที จากนั้นก็ล้วงมือเข้าไปเอาอะไรในตัวงูออกมาไม่รู้ ฮึ้ย! โคตรสยอง เลือดแดงฉานเต็มแม่น้ำเลย จากนั้นเธอก็ให้เสื้อผ้าฉัน...” อเล็กซ์ก้มมองตัวเอง แล้วเงยหน้าถาม

“มินอาเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ฉันเหรอ แล้วฉันมานอนอยู่ในห้องนายได้ยังไง”

“เจ้าบาดเจ็บ ท่านนักบวชมาดูอาการให้ แต่พวกเรากลัวว่าอำพันจะพาเจ้าไปไหนอีก เลยต้องมีคนเฝ้าเจ้า”

“นายเลยอาสา”

“ประมาณนั้น แล้วนางทำยังไงกับเจ้าอีก”

อเล็กซ์อ้าปากจะถามเรื่องที่นักรบหญิงบอกว่า เหล่าไวเซอร์ทุกคนรู้แล้ว ว่าเธอไม่ใช่แม่มดแห่งพาเวนน่า แต่เปลี่ยนใจไปเล่าเรื่องอื่นแทน

“เธอให้เสื้อผ้าฉันใส่ แล้วใช้เชือกมัดมือฉันไว้ข้างหนึ่ง จากนั้นก็เดินลากฉันออกจากที่นั่นโดยเร็วที่สุด เธอบอกว่าต้องรีบไปจากที่นั่น แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงต้องรีบ”

“เพราะเลือดของเทอรัลทูด้าจะเรียกสัตว์มีพิษแทบทุกชนิดให้เข้ามาหา”

อเล็กซ์พยักหน้าหงึกๆ “คงใช่ เธอพูดคล้ายๆ แบบนั้นอยู่เหมือนกัน และยังทำไม้เท้า เอ่อ หรือกระบองดีนะให้ฉันอันหนึ่งด้วย บอกว่าเอาไว้ป้องกันสัตว์ร้ายไม่ให้เข้าใกล้ นาย...ขมวดคิ้วทำไม”

“ข้าไม่คิดว่าสิ่งที่เจ้าเจอคือ เทอรัลทูด้า เพราะงูชนิดนี้สูญพันธุ์ไปจากเฟอราเมนหลายร้อยปีแล้ว จากขนาดตัวของมันตามที่เจ้าบอก น่าจะเป็นลูกงู ปกติมันมักอยู่รวมกันเป็นรัง เจ้าไม่มีทางเจอเทอรัลทูด้าแค่ตัวเดียวแน่นอน”

“ลูกงู! โห ตัวใหญ่ขนาดนั้นน่ะนะ” อล็กซ์ร้องเสียงหลง

ลูมิแนร์พยักหน้า “ตามประวัติศาสตร์ของเฟอราเมนที่เคยบันทึกไว้ เทอรัลทูด้าตัวใหญ่ที่สุดอ้าปากทีเดียวก็กินคนได้เป็นพันคนเลยนะ เจ้าคิดว่าหัวมันควรจะใหญ่แค่ไหนล่ะ”

อเล็กซ์อ้าปากค้าง “พันคนเลยเหรอ แม่เจ้า ฉันโชคดีแล้วใช่ไหมเนี่ย ที่รอดมาได้น่ะ ถ้าเจ้างูยักษ์ตัวนั้นไม่ใช่เทอรัลทูด้า มันจะเป็นอะไรล่ะ ที่เมื่อกี้นายพูด”

ลูมิแนร์นิ่งไปเล็กน้อย ก่อนจะตอบว่า “เทอแรนโก้ เป็นงูในสายพันธุ์เดียวกับเทอรัลทูด้า แต่ตัวเล็กกว่า พบมากในเฟอราเมน มีพิษร้ายแรงเช่นเดียวกัน แต่ก็มีสรรพคุณทางยาด้วย”

“เหรอ งั้นก็คงอย่างนั้นละมั้ง ทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงบอกว่า มันคือเทอรัลทูด้าละ”

“ใช่ นั่นแหละที่น่าแปลก เพราะชื่อเทอรัลทูด้า ไม่น่าจะเป็นชื่อแรกที่นึกถึง แต่ช่างเถอะ เล่าเรื่องของเจ้าต่อเถอะ หลังจากนางช่วยเจ้า มัดเจ้า พาเดินไปอีกหนึ่งชั่วโมง แล้วเกิดอะไรขึ้นต่อจากนั้น ทำไมนางถึงได้ทำร้ายเจ้า”

อเล็กซ์ยกมือลูบแผลที่คออีกครั้ง พลางเล่าอย่างหวาดเสียวต่อว่า “เรานั่งพัก เธอตัดกิ่งไม้ลงมาเหลาทำไม้เท้าให้ฉันอย่างที่บอก แล้วเราก็คุยกันว่าเธอจะพาฉันไปไหน”

“แล้วนางบอกเจ้าว่า...” ลูมิแนร์ถามอย่างรอคำตอบ

“เฟอรัว เธอบอกว่าเป็นเมืองที่เรดบลัดจะหยุดพักที่นั่น ก่อนลงเรือมาอาเจนตาร์”

“นางรู้เหรอ?” ลูมิแนร์ถามอย่างฉงนใจ

อเล็กซ์เลิกคิ้ว และย้อนว่า “อ้าว ถามแปลก ทำไมนางถึงจะไม่รู้ละ พวกนายยังรู้เลย”

ลูมิแนร์ส่ายหน้า อเล็กซ์เลยเล่าต่อ “ฉันบอกเธอว่า ก็ดีนะฉันจะได้ชี้ตัวเธอไปเลย ว่าเธอเป็นคนฆ่าไม่ใช่ฉัน แต่เธอตอบว่าไงรู้ไหม”

“ว่า...”

“ฉันต่างหากที่เป็นผู้ต้องหา เพราะหลักฐานแสดงตัวของฉันตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ตอนแรกเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย แต่หลังจากที่ฉันหายตัวไปอยู่กับเธอที่นั่น แสดงว่าฉันตั้งใจหลบหนี เธอแค่พาฉันไปส่งมอบให้เรดบลัด ฉันก็จะกลายเป็นผู้ต้องหาโดยสมบูรณ์ ส่วนเธอก็แค่แสดงตัวเป็นนักล่าค่าหัวและรับรางวัลนำจับไปแบบสบายๆ ดีนะที่ฉันกลับมาก่อน ไม่งั้นละแย่แน่ เรดบลัดจะมาถึงอาเจนตาร์วันนี้ใช่ไหม”

“อเล็กซ์”

“หืม?”

“ตลอดเวลาที่เจ้าพูดคุยกับนางมาทั้งหมด นางรู้ไหมว่าเจ้าคือแม่มดแห่งพาเวนน่า”

อเล็กซ์ใจหายวาบ เพราะตัวเองก็ปกปิดเรื่องนี้ไว้ ด้วยความสงสัยในตัวไวเซอร์คนอื่นๆ ว่าเมื่อรู้แล้วทำไมถึงต้องเล่นละครหลอกเธอต่ออีก ก็เลยไม่กล้าเล่าให้ลูมิแนร์ฟังด้วย เพราะพวกเขาสนิทชิดเชื้อกัน ลูมิแนร์ก็ต้องเข้าข้างกลุ่มเพื่อนสนิทอยู่แล้ว เด็กสาวเลยตอบส่งๆ ไป

“ไม่รู้สิ ไม่รู้มั้ง”

“อเล็กซานไดท์ วิส อย่าโกหกข้า” ลูมิแนร์ถามเสียงนิ่งขรึม จนอเล็กซ์เบ้หน้าใส่

“ก็น่าจะรู้ แต่นางดูไม่กลัวฉันเลย ไม่เคารพด้วย เป็นพวกนอกรีตรึเปล่า พวกที่ไม่นับถือศาสนาหรือบูชาอะไรเลยน่ะ”

“น่าจะงั้นมั้ง คำถามคือ นางเห็นเจ้าหายตัวแวบไปแวบมา นางต้องแน่ใจว่าเจ้าคือแม่มดแน่ แต่ทำไมถึงเลินเล่อมัดแม่มดด้วยเชือกธรรมดา นอกเสียจากนางต้องแน่ใจ ว่าเจ้าไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้อย่างปกติ แถมต้องแน่ใจด้วยว่า เจ้าไม่มีทางกลับอาเจนตาร์ได้ด้วยตัวคนเดียว ที่สำคัญ นางรู้ว่าเรดบลัดกำลังเคลื่อนไหวได้อย่างไร”

“พวกนายยังรู้ คนอื่นก็รู้ได้สิ...ไม่ใช่เหรอ” อเล็กซ์ย้อนถามแล้วเสียงอ่อยลงในตอนท้าย เมื่อสบตากับลูมิแนร์

“พวกข้าเป็นใครละ ถึงได้รู้” ลูมิแนร์ย้อนถามเสียงเข้ม

“ไวเซอร์...เอ้อ จริงด้วย เธอคนนั้นรู้ความเคลื่อนไหวของพวกเราถี่ถ้วนอย่างนั้นได้ยังไง” อเล็กซ์พึมพำอย่างใช้ความคิดแล้วนิ่งไป ครู่ต่อมาลูมิแนร์ก็พูดทำลายความเงียบขึ้นว่า

“คำตอบที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดตอนนี้ก็คือ...”

อเล็กซ์สบตาลูมิแนร์ครู่หนึ่ง แล้วพูดพร้อมกันว่า

“เกลือเป็นหนอน”

 

ดิสก้าพาดศีรษะกับขอบอ่างอาบน้ำ เหม่อมองเพดานห้องอาบน้ำอันโอ่อ่าในมหาปราสาทสีเงินของชนเผ่าอาเจนตาร์อย่างใจลอย กระทั่งชายหนุ่มร่างสูง ผิวเข้ม เจ้าของเส้นผมสีขาวตัดกับสีผิวของเขาปรากฏตัวขึ้นที่เบื้องหลัง

“เรดบลัดมาถึงท่าเรือของอาเจนตาร์แล้วครับ”

“มาถึงเร็วกว่ากำหนดอีกนะ ไปเจออะไรมาหรือไง” ดิสก้าเอ่ย พลางขยับนั่งตัวตรง แล้วหันมาเท้ามือกับขอบอ่างยกตัวลุกขึ้น

กาบีหันไปคว้าเสื้อมาคลุมไหล่ให้ผู้เป็นนาย พลางตอบว่า

“ข้าให้ยาห์ไปรับพวกเขาแล้ว”

“อเล็กซ์ฟื้นหรือยัง” ดิสก้าถาม

“อัลลุคแจ้งยาห์ว่า ฟื้นแล้วครับ และไวเซอร์แห่งออเรียมาเรียนเชิญไวเซอร์ทุกคนไปที่ห้องรับรองของท่าน ดูเหมือนจะมีเรื่องด่วน”

ดิสก้าหันมามองหัวหน้าอัศวินดีฟาของตัวเอง “งั้นเหรอ ถ้านางมีเบาะแสที่ดีกว่าเดิมก็จะดีมาก ข้ากังวลว่า การที่เรดบลัดมาถึงเร็วกว่ากำหนด ไม่น่าจะเป็นผลดีต่อนางเลย”

“มีข่าวแปลกส่งมาจากหมู่บ้านของพวกรัสท์ว่า มีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าหมู่บ้านใหม่ครับ” กาบีรายงาน

ดิสก้ามองหน้ากาบี แล้วถามว่า “เปลี่ยนหัวหน้าหมู่บ้านใหม่งั้นเหรอ ดีไลท์ไปไหน”

“ถูกฆ่าตายในบ้านตัวเองครับ”

“ดีไลท์ เป็นรัสท์ที่เก่งขนาดรักษาตำแหน่งผู้ดูแลยูเลสมาได้เป็นสิบปี จะถูกฆ่าตายง่ายๆ งั้นเหรอ ใครลงมือ”

“ไม่มีใครรู้ครับ ต้องบอกว่าไม่มีใครสนใจหาสาเหตุด้วยซ้ำ ก็อย่างที่พวกเรารู้ พวกรัสท์แก่งแย่งชิงดีกัน เพื่อจะได้เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดเหนือกว่าใครๆ ในยูเลส การตายของดีไลท์ จึงเป็นประโยชน์ต่อกีรอนซึ่งเป็นรองจากเขามาตลอด จึงไม่มีใครสนใจสืบหาความจริงเรื่องนี้อีก”

ดิสก้าหยิบเสื้อจากตะกร้าที่จัดเตรียมไว้ให้มาสวมใส่ โดยปกติชาวเฟอราเมนไม่ค่อยสวมชุดพิธีการกันนัก แต่เพราะช่วงนี้เขาต้องเข้าร่วมในพิธีไว้อาลัยท่านเชตารีแห่งอาเจนตาร์ จึงต้องแต่งตัวในชุดรุ่มร่ามหน่อย

“แต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ ดีไลท์ตายในลักษณะเดียวกับผู้ตายในร้านอิลชอร์”

ดิสก้าพยักหน้า “เจ้าเห็นเสื้อผ้าที่อเล็กซ์ใส่ตอนกลับมาหรือเปล่าละ”

“ครับ เจ้าของเสื้อผ้าชุดนั้น น่าจะเป็น...” กาบีพยักหน้าและพูดค้างไว้แค่นั้น

“รัสท์” ดิสก้าต่อให้

กาบีก้มหน้ารับอย่างเห็นด้วย เพราะข้าบาทมินอาซึ่งดูแลแม่มดแห่งพาเวนน่า ได้นำเสื้อผ้าที่เปลี่ยนจากตัวท่านแม่มดมาให้กาบี เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ต้องพิสูจน์ว่า ในช่วงที่รอการสอบสวน ผู้ต้องสงสัยหายไปไหนมา และจากเนื้อผ้าของชุดนั้นซึ่งทอด้วยไหมและสีที่ใช้ย้อมผ้าซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่ชาวเฟอราเมนรู้จักดี จึงทำให้สันนิษฐานได้ไม่ยาก

รัสท์ เป็นชนชั้นที่ต่ำกว่าทาสของเฟอราเมน คือกลุ่มคนที่เกิดมาโดยมีประวัติครอบครัวไม่แน่ชัด สำหรับเฟอราเมน การคุมกำเนิดไม่ใช่สิ่งจำเป็น เพราะแรงงานคือทรัพย์สินที่มีค่าสูงสุด และอิลรอนก็เป็นตระกูลที่ต้องการแรงงานมากที่สุดในเฟอราเมน เด็กกำพร้าที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนว่ามีทั้งพ่อและแม่ผู้ให้กำเนิดครบถ้วน จะถูกขึ้นทะเบียนเป็นรัสท์ โดยมีตระกูลอิลรอนรับเลี้ยงดู

รัสท์จะถูกเลี้ยงดูในยูเลส เป็นเหมืองเหล็กและโรงตีเหล็กที่ใหญ่ที่สุดในเฟอราเมน ทันทีที่เด็กเกิด พวกเขาจะถูกส่งไปที่ยูเลสส่วนนอก เพื่อเรียนรู้และเติบโตจนกลายเป็นคนงานในเหมืองเหล็ก ช่างตีเหล็ก รวมถึงหากผ่านการคัดเลือกจากเหล่าวีเซอร์ หรือเหล่าลูกหลานที่เกิดจากชนชั้นสูงของตระกูลอิลรอน ก็จะได้รับเลื่อนตำแหน่งเป็นนักรบแห่งเฟอราเมน เรียกว่า ทางออกเดียวที่รัสท์จะลืมตาอ้าปากได้คือ ได้รับเลือกจากวีเซอร์ นอกจากนั้นก็ได้แต่ก้มหน้ารับชะตากรรมทำงานเพื่ออิลรอนไปจนวันตายในฐานะรัสท์

“หรือว่า ครั้งนี้ท่านแม่มดไปโผล่แถวๆ ยูเลสครับ” กาบีเอ่ย

“น่าจะ แต่ถ้าไม่ใช่ ข้าว่างานนี้ได้สนุกแน่ ว่าแต่ เรื่องนักดาบหญิงได้เรื่องยังไงบ้าง” ดิสก้าเปลี่ยนเรื่อง ขณะเดินออกจากห้องรับรองของตัวเองตรงไปที่ยังห้องรับรองของลูมิแนร์

“นักรบหญิงที่ขึ้นทะเบียนไม่ค่อยมีคนใช้ดาบยาว” กาบีตอบ

“แน่นอน ผู้หญิงเฟอราเมนไม่ได้สูงขนาดจะใช้ดาบยาวได้ทุกคน” ดิสก้าเห็นด้วย

“เพราะเรายังไม่เห็นลักษณะของดาบด้วย เลยกำหนดขอบเขตการสืบได้ยากครับท่านไวเซอร์”

“รอยสักล่ะ ผู้หญิงที่มีรอยสัก ไปไหนมาไหนก็ต้องสะดุดตาอยู่แล้ว”

“ครับ แต่เราก็ยังไม่พบผู้หญิงแบบนั้น คนของเราสอบถามไปทุกร้านที่รับสักรอย ทุกคนปฏิเสธว่าไม่เคยมีลูกค้าเป็นผู้หญิงมาก่อน”

“นางมีความแค้นอะไรกับลุงของข้านะ กาบี” ดิสก้าเปรยอย่างครุ่นคิดถึงสาเหตุ

กาบีนิ่ง ดิสก้าก็ไม่ได้ต้องการคำตอบจากเขา แต่ไม่ว่าอย่างไร ดิสก้าก็ต้องรู้ให้ได้ ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร และนางต้องการอะไรจากอิลรอน

“ตามหาต่อไป หากนางมีความแค้นกับลุงของข้าจริง นางไม่มีทางอยู่เฉย ปล่อยให้ตาแก่นั่นลอยนวลไปแน่” ดิสก้าสั่งอย่างมั่นใจ

“กระทั่งตอนนี้เราก็ยังหาตัวท่านอิลชอร์ไม่เจอเลยครับ ดูเหมือนครั้งนี้จะไม่ใช่การหายตัวไปเพราะเรื่องผู้หญิงเหมือนเช่นเคย” กาบีรายงานความคืบหน้าของอีกเรื่อง

ดิสก้าได้ฟังกาบีบอกเล่าอย่างนั้น รอยยิ้มหยันก็ปรากฏบนใบหน้าทันที

“ขอแค่ไม่ใช่เมียของคนอื่น หรือเป็นการข่มขืน ข้าล้วนไม่ยุ่ง แต่หากใช่ ครั้งนี้ข้าจะขังเขา นักรบของอิลรอนจะไม่ทำผิดคำสัตย์ ไม่อย่างนั้นเราก็ไม่ต่างจากสัตว์”

กาบีรับคำ แล้วไม่พูดอะไรอีก เพราะดิสก้าเดินมาถึงห้องรับรองของไวเซอร์แห่งออเรียมาแล้ว

“อ้าว! นี่ข้ามาถึงเป็นคนสุดท้ายเลยเหรอ” ดิสก้าเอ่ยทักคนทั้งหมด แล้วหันไปยิ้มและทักทายกับอเล็กซ์

“ไงอเล็กซ์ ฟื้นคืนชีพแล้ว รู้สึกเป็นไงบ้างที่ถูกฟันคอ”

“ลองมาโดนเองบ้างสิ คุณดิสก้าจะได้รู้” อเล็กซ์ตอบหน้าง้ำ

ดิสก้าหัวเราะร่า สำหรับเขา อเล็กซ์ที่ไม่ได้เป็นแม่มดแห่งพาเวนน่าน่าจะดีกว่า หากนางเป็นท่านแม่มดจริง เขาคงไม่ได้มีน้องสาวที่น่ารักสดใสขนาดนี้ สอนอะไรเป็นจำได้หมดทุกอย่าง เสียก็แต่ยังหวังพึ่งเจ้าพลังเวทมนตร์ที่ลุ่มๆ ดอนๆ นั่นมากไปหน่อย

เฟอราเมนเชื่อในแรงกายของมนุษย์ เขาเชื่อว่า มีแต่สองมือและอาวุธที่ทรงประสิทธิภาพเท่านั้น ถึงจะปกป้องดินแดนและประชาชนของเขาได้ แต่เขาจะไม่พูดอย่างนี้ออกไปหรอก ขืนพูดไปตามที่คิด คงได้โดนวาซาเรียเพื่อนรักค้านหัวชนฝาแน่ แถมยังต้องถกกันอีกยาวสามวันสามคืนไม่จบเรื่องความยอดเยี่ยมของเวทมนตร์ของแอมมอรีน

“ข้าเหรอ โดนหลายรอบแล้ว แต่ไม่รอดสักราย”

อเล็กซ์ตาโต “ใครจะฟันคอคุณดิสก้า”

“ก็ทั่วไปแหละ” ดิสก้าตอบกำกวม แต่วาซาเรียกลับทะลุกลางปล้องขึ้นว่า

“ก็บอกอเล็กซ์ไปสิ ว่าคนรักเก่า”

“คะ?” อเล็กซ์ทวนถามเสียงสูง

วาซาเรียทำท่าจะพูดต่อ ดิสก้าเลยเดินตรงไปรัดคอพ่อมดแห่งแอมมอรีนให้หยุดพูด แล้วตอบว่า

“เจ้าไม่ต้องสนใจหรอก พอดีข้ามีคนรักมากไปหน่อย ก็แค่นั้น ว่าแต่ ครั้งนี้หายไปทั้งโป๊ๆ อย่างนั้น ใครใจดีให้ชุดใส่ละ”

“ผู้หญิง” อเล็กซ์ตอบ

ดิสก้าเลิกคิ้ว อิลกาก็ตอบต่อว่า “คนเดียวกับคนร้ายที่อิลชอร์ด้วย”

ดิสก้าคลายมือที่รัดคอวาซาเรียทันที แล้วนั่งลงข้างๆ วาซาเรีย แทนที่จะไปนั่งในตำแหน่งของตัวเอง

“นางเป็นเจ้าของเสื้อผ้าชุดนั้นเหรอ”

“ค่ะ เธอให้ฉันหยิบจากถุงหนังสัมภาระของเธอเลย พออยู่ในที่ที่มีแสงสว่าง ผู้หญิงคนนั้นก็หน้าตาดีเหมือนกันนะคะ” อเล็กซ์ตอบ

ดิสก้าหันไปพยักหน้าให้กาบีเพื่อส่งข้อมูลสำคัญที่ได้มาใหม่ให้ผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะหันมาหาอเล็กซ์ แล้วถามว่า

“แล้วทำไมนางถึงได้ฟันคอเจ้า ฆ่าปิดปาก?”

อเล็กซ์ส่ายหน้าดิก “เปล่าค่ะ ฉันแค่พูดว่า ดิสก้า อิลรอน”

“นั่นไง คู่อริเก่าของเจ้าแน่ ดิสก้า สาวสวยกับดาบ มีแต่เจ้าเท่านั้นที่มีโอกาสเจอ” วาซาเรียโอบไหล่เพื่อนเขย่า แต่ดิสก้ากลับหันมาปรามว่า

“ข้าไม่ขำ”

วาซาเรียเลิกคิ้ว ปกติดิสก้าเป็นคนช่างเล่นช่างล้อ แต่ครั้งนี้กลับทำหน้าเครียด

“มีอะไรผิดปกติหรือไง”

“ชุดนั่นพวกเจ้าไม่สังเกตหรือ ว่าเป็นชุดของอะไร”

“พวกรัสท์” ครีสตอบ

“ใช่ นักดาบ ผู้หญิง มีรอยสัก และเป็นรัสท์ แถมจ้องทำร้าย อิลชอร์ อิลรอน ข้าว่า ข้าเริ่มจะรู้แล้ว ว่าคนที่ตามล่าลุงของข้า และโยนความผิดให้อเล็กซ์คนนี้เป็นใคร ข้าน่าจะรู้ตั้งนานแล้ว ทำไมถึงนึกไม่ถึงนะ”

“อิลชอร์ อิลรอน กับ ผู้หญิงรัสท์...เจ้ากำลังหมายถึง ฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในร้านอิลชอร์ เกี่ยวข้องกับกรณีพิพาทระหว่างออเรียมากับเฟอราเมนเมื่อสิบแปดปีก่อนงั้นเหรอ” ลูมิแนร์ถาม

“ไม่ใช่สิบห้าเหรอ” อิลกาแย้ง

“สิบแปดสิ เพราะเมื่อสามปีที่แล้ว เด็กคนนั้นอายุสิบห้า” ดิสก้าเอ่ยเสียงขรึม

“พวกคุณกำลังพูดถึงอะไรกันอยู่งั้นเหรอ ใครตาย อะไรคือกรณีพิพาท รัสท์คืออะไร แล้วมันเกี่ยวกับผู้หญิงคนนั้นยังไง” อเล็กซ์ถามรัวอย่างไม่เข้าใจ

ดิสก้าถอนหายใจ พลางนั่งนิ่งไปหลายนาที แม้แต่ไวเซอร์คนอื่นๆ ก็ไม่ยอมเริ่มต้นเล่าเรื่อง ดูเหมือนทุกคนไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ แต่ถ้าไม่พูด อเล็กซ์ก็จะไม่เข้าใจ ในที่สุดดิสก้าก็เอ่ยขึ้น

“ผู้หญิงคนนั้น น่าจะเป็นหนึ่งในลูกแฝดของลุงข้าเอง วีเซอร์อิลชอร์ อิลรอน”

อเล็กซ์อ้าปากค้าง “ลูก? แล้วทำไมถึงได้ตามฆ่าพ่อตัวเองละ มันเกิดอะไรขึ้น”

ดวงตาเข้มจัดที่แฝงไปด้วยความโกรธของดิสก้าสบตาอเล็กซ์นิ่ง ก่อนจะถามว่า “เจ้าคิดว่าไงล่ะ”

“เอ่อ พวกเขาทะเลาะกัน? รึเปล่า”

ดิสก้ายิ้มหยัน “ถ้าเป็นอย่างนั้นก็คงดี แต่ไม่ใช่หรอก”

“อ้าว ไม่ได้ทะเลาะ แล้วจะมาฆ่าฟันกันทำไม” อเล็กซ์ยิ่งงงงันไปใหญ่

ดิสก้ายังคงยิ้ม ขณะตอบว่า “ก็แค่...ลุงของข้า ฆ่า แฝดอีกคนต่อหน้านาง เท่านั้นเอง”

---------------------------------------------------------------------------------------

หลายคนสงสัยว่าเธอคนนี้คือใคร
พอบอกแล้ว ก็ยิ่งน่าสงสัยเข้าไปใหญ่เลยนะคะ

มีน้องทายว่า พี่ชายของมินอาแต่งหญิง 555
เฉลยแล้วน้า ว่าไม่ใช่ ><

 
LOST 3rd Sign - หยดน้ำตาของเหล็ก จะโพสทุกวันพุธ กับ วันเสาร์ ค่ะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

7,470 ความคิดเห็น

 1. #2732 Be Yah (@xvalya_8) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2558 / 00:09
  ลุ้นทุกตอนเลย ตอนนี้ให้ควรรู้สึกมีอะไรมากกว่านิยายแฟนซี มีความซับซ้อน มีปมให้คิดต่อ
  #2732
  0
 2. #2731 pretty-p (@rod_usawadee) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2558 / 14:42
  แล้วมาโยนความผิดให้อเล็กซ์เนี่ยนะ ร้ายมาก
  #2731
  0
 3. #2730 RyuPika (@ryupika) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2558 / 11:54
  พี่ชายฝาแฝดดดด ครอบครัวมินอาเจ๋งมากกกก มีพีสองคนน ตอนนี้เริ่มเอามาต่อๆกัน มินอาน่าจะเป้นน้องสาว มีพี่สองคนซึ่งเป้นฝาแฝดกัน เป้นชายกะหญิง แม่ปัจจุบันของมินอาอาจเป้นแม่นมของมินอา ไม่ก้เป้นสนมที่มีลูกกะอิลชอร์ แล้วมินอาก้อาจเป้นลูกคนละแม่ที่หัวหน้าข้าบาทพาหนีมาหลังจากพี่ชายตายละพี่สาวก้แยกตัวไป นี่คือมโนหนักมากก 5555
  #2730
  0
 4. #2729 thangmoo2598 (@thangmoo2598) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2558 / 01:02
  รอวันพุธค่าาา เล่มนี้เข้มข้นมากกก
  #2729
  0
 5. #2728 NaMWa&K (@namwa007) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 23:59
  อ๊ากกกก โดนไรท์ทำร้ายเป็นที่สุด
  ค้างมากมายอ่ะ รอต่อวันพุธนะคะ
  สู้ๆนะคะพี่กัล ^____^
  #2728
  0
 6. #2727 milk (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 22:52
  หดหู่สุด อเล็กซ์จะไว้ใจใครได้บ้างอะ ทุกคนจะหลอกใช้นางจริงๆหรอ เพื่อนกันจะหักหลังได้ลงคอหรอ ในนางเอกพี่กัลบอกเลยว่าหลงรักอเล็กซ์ที่สุด  เราเอาใจช่วยนะสาวน้อย #staystrongAlexandite
  #2727
  0
 7. #2726 Knightofdarkness (@tsubasa-2442) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 21:18
  "ฆ่า" แต่ไม่ได้ "ตาย" ไหมครับ
  #2726
  0
 8. #2725 น้อย (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 20:55
  มินอาจะขอโทษอเล็กซ์อย่างไร สงสารนางจังเลย แล้วอเล็กซ์ยังจะซวยซ้ำซวยซ้อนอีกไหมเนี๊ยะ ถ้าอย่างไรช่วยฝีกวิทยายุทธ์ให้อเล็กซ์หน่อย หรือให้ลูมเป่ากระหม่อมให้หน่อย..ฮิฮิ
  #2725
  0
 9. #2724 <3 EXO (@ing-reborn) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 20:41
  หึ้ยยย หรือว่าแฝดที่ถูกฟันเป็นพี่ชายของมินอาอ่ะ แบบลูกสามไรงี้ แฝดชาย-หญิง เเล้วก็มินอา?
  #2724
  0
 10. #2723 nass_san (@nass) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 19:57
  ค้างสวดๆ แต่คิดว่าเป็นพี่สาวมินอาชัวร์ค่ะ
  #2723
  0
 11. #2722 เปลวเทียน (@kitjanon) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 19:49
  โอ๊ยยยน่าสงสัยมากมายยยย
  หนอนนี่มินอารึป่าว  แต่แม่มินอาดูไว้ใจได้นะ =[]=
  #2722
  0
 12. #2721 Zeferus (@noeiwarn9731) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 18:28
  ทำไมชอบผู้หญิงนักฆ่าคนนั้น ._.
  อวยค่ะ อวย 
  ถ้าพี่กัลตัดบทจบผู้หญิงคนนั้นคงช็อกตาย 
  #2721
  0
 13. #2720 Valhala (@flkvangr) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 18:26
  รอตอนต่อไปอีกแล้ววว
  #2720
  0
 14. #2719 Naskloud (@yoonb) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 18:18
  เดาว่าน่าจะต้องซื้อหนัฃสือชุดนี้แล้วแหละ อยากนู้ว่าตอนที่มินอาเข้าเมืองไปยังบ้านหนึ่งนี่ตอนไกน เริ่มงง55555555
  #2719
  0
 15. #2718 sekuretsu (@sekuretsu) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 18:14
  สนุกมากครับ 

  รอวันพุธเลยแบบนี้

  #2718
  0
 16. #2717 นิวท์ (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 17:17
  ตื่นเต้นนนน พี่กัลเก่งขึ้นเยอะเลย
  #2717
  0
 17. #2716 tweeny (@tweeny-witch) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 16:09
  มินอาเป็นหนอนจริงๆสินะ
  #2716
  0
 18. #2715 purakiyaa (@nongp_u_2008) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 15:46
  รอค่า เอาใจช่วยอเล็กน้า
  #2715
  0
 19. #2714 Pook (y) (@vainlyhope) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 15:06
  รอๆๆๆ ดิสก้ามาลุคนี้ไม่ชินเบย 5555555
  #2714
  0
 20. #2713 m-mier (@mod_dumdum) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 14:57
  ซับซ้อนยิ่งนัก เฮือกกกก
  #2713
  0
 21. #2712 ฟูฟู (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 13:50
  หรือว่า คนที่ตายคือพี่ชายของมินอา ก็เหมือนเคยได้ยินว่าแม่ของมินอาพูดถึงพี่ชาย แล้วผู้หญิงคนนี้คือพี่สาว งั้นแสดงว่าต้องเป็นแฝดชายหญิง ใช่ไหมคะ..

  5555+ มโนไกลเลย รอเฉลยนะคะ ^+++^
  #2712
  0
 22. #2711 mrkidea (@miruku-369) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 13:27
  อืมมม แล้วทำไมผู้หญิงคนนั้นต้องไม่ชอบแม่มดพาเวนน่าด้วยล่ะ ถ้าโกรธแค่พ่อตัวเอง มันน่าจะซับซ้อนกว่านี้ แล้วเกี่ยวไรกะมินอาหรือพี่ชายรึเปล่านะ
  //ขำตรงเถียงสามวันสามคืนไม่จบเรื่องเวทมนตร์แอมมอรีน คือดิสก้าวาซาเรีย ตอนจะเครียดแค่ไหน หนูก็ฮา2คนนี้ 555555 
  //อิจฉาอเล็กซ์ มีพี่ชายน่ารักคอยเอ็นดูตั้ง5คน เอ๊ะหรือ4 เพราะอีกคนคงไม่จบแค่คำว่าพี่น้องหรอกเนอะ
  #2711
  0
 23. #2710 Ariana S.Florence (@ariana-s-frote) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 13:04
  มินอา ไม่น่าเล้ยยยยย
  #2710
  0
 24. #2709 Hermione Granger (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 12:42
  พี่กัลเปลี้ยนแนวอย่างนี้ก็สนุกดีนะคะ^^
  #2709
  0
 25. #2708 Pinpin Waranu (@waranutrakun) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 12:11
  หรือว่ามินอาคือแฝดอีกคนที่ถูกฟัน //แล้วนางรอดมาได้ไง
  #2708
  0