Rabbit Saga Online

 • 96% Rating

 • 116 Vote(s)

 • 522,662 Views

 • 12,165 Comments

 • 3,389 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,500

  Overall
  522,662

ตอนที่ 29 : บทที่ 25 เดชเจ้าส้มถล่มวังมังกรView : 7669 , Rating : 99% / 59 vote(s)

12 เม.ย. 58

ตอนที่ 29 : บทที่ 25 เดชเจ้าส้มถล่มวังมังกรView : 7669 , : 99% / 59 vote(s)

12 เม.ย. 58


บทที่ 25 เดชเจ้าส้มถล่มวังมังกร


 

รีอาตอนนี้กลับมาอยู่ตำแหน่งหลบๆซ่อนๆข้างประตูเมืองซีอานเหมือนกลัวคู่กรณีมาดักตีหัว

เอาล่ะนะ เจ้าส้มรีบวิ่งไปที่ร้านขายของก่อนเลย ร้านขายของน่ะรู้จักใช่ไหม ตรงนี้ รีอาเปิดแผนที่และเอามือหมีชี้ให้เจ้าส้มดู

พอเธอสั่งจบเจ้าส้มก็ร้องเมี๊ยวรับคำ พอค่าความสนิทสนมเพิ่มขึ้นเธอก็รู้ว่าที่จริงเจ้าส้มก็พอฟังภาษาคนออกแม้จะพูดไม่ได้ก็ตาม แต่ตอนแรกที่ไม่ยอมทำตามคำสั่งเธอเพราะมันจงใจดื้อกับเธอเอง

เธอหมอบอยู่บนหลังเจ้าส้มพยายามเอาตัวบังดาบเจ้าปัญหาในตอนนี้ หางของเจ้าส้มรัดตัวเธอราวกับเป็นเข็มขัดนิรภัย จากนั้นมันก็พุ่งตัวเข้าเมืองไปตามถนนด้วยความรวดเร็ว จนผู้คนไม่อาจสังเกตได้ทันว่ามีสิ่งใดอยู่บนหลังแมวยักษ์ตัวนั้น

ดาบเจ้าปัญหาที่เธอว่า คือดาบภารกิจของเธอนั่นเอง พอเดินทางออกมาจากหุบเขาได้สักพัก เธอลองเปิดดูข้อมูลดาบสีทองอร่าม ปรากฏว่าตาเธอแทบจะถลนออกมาทันที

เมื่อดาบภารกิจของเธอ มีชื่อที่แท้จริงว่า ดาบอาญาสิทธิ์ ชื่อน่ะไม่เท่าไหร่แต่ส่วนคุณสมบัตินี่สิ

ดาบระดับ 10 พลังโจมตีกายภาพ 70,000 พลังโจมตีเวท 120,000 และค่าสถานะที่เพิ่มยาวเฟื้อย จนธนูเทพของเธอดูกระจอกไปทันตา

ตอนแรกแม้เธอจะตะลึง แต่พอมาอ่านบรรทัดล่างก็ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี เมื่อมันเขียนกำกับไว้ว่า ผู้ใช้จะต้องมีฉายาที่เกี่ยวข้องกับกษัตริย์ ราชา หรือไม่ก็จักรพรรดิเท่านั้น แบบนี้แสดงว่าเธอใช้มันเองไม่ได้แน่ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าที่เกมนี้มีใครได้ฉายาที่เกี่ยวข้องกันแล้วหรือยัง

พอเธอคิดว่าคงต้องเก็บมันเข้ากระเป๋า ระบบดันเตือนออกมาว่าดาบเล่มนี้เป็นไอเทมภารกิจที่ไม่สามารถนำเก็บเข้ากระเป๋าได้ เล่นเอาเธอเหงื่อตกเลยทีเดียว พอมาอ่านข้อมูลตรงส่วนท้ายต่อ ยิ่งทำให้เธอยิ่งใจแป้วเข้าไปใหญ่เมื่อมันเขียนไว้ว่า

ถึงแม้ดาบเล่มนี้คนธรรมดาไม่อาจใช้ได้ แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักสะสมของเก่า กรุณาระวังอย่าให้ถูกขโมยก่อนที่จะทำภารกิจเสร็จสิ้น

กรรม ถ้าไม่อยากให้ถูกขโมยทำไมไม่ยอมให้เธอเก็บเข้ากระเป๋าเล่า!!

เจ้าส้มวิ่งมาโดยไม่หยุดฝีเท้าจนมาถึงหน้าร้านเหมยลี่อิง เธอก็ให้เจ้าส้มพุ่งเข้าไปหลบในร้านก่อนทันที

นึกว่าใครที่รีบพุ่งเข้ามาในร้านของข้า ที่แท้ก็ลูกค้าตัวน้อยเมื่อวานนี้ เจ้าโชคดีที่ร้านนี้มีกฎแค่ว่าห้ามขี่ม้าเข้ามาไม่ได้ห้ามขี่แมวเข้ามา ดังนั้นเจ้าถึงไม่ถูกข้าตะเพิดออกจากร้านไป รีอาที่ค่อยๆไต่ลงจากตัวของเจ้าส้มยิ้มแหยๆ

สวัสดีค่ะ คุณเหมยลี่อิง ขอโทษที่รบกวนกะทันหันแบบนี้

ไม่เป็นไร เจ้าแมวตัวนี้คงเป็นผลจากกำยานของข้าสินะ ดูเหมือนว่าเจ้าจะตกได้ของดีมาไม่น้อย เหมยลี่อิงที่นั่งอยู่ที่เก้าอี้มองไปที่เจ้าส้มที่กำลังเอามือเกาจมูกเบาๆ ก่อนที่หล่อนจะเป่าควันสีขาวออกมาเปลี่ยนกลิ่นในร้านให้เป็นกลิ่นที่เธอกับเจ้าส้มรับไหว

ก็ทำนองนั้นล่ะค่ะ

งั้นเจ้ามาที่นี่ต้องการอะไร

ค่ะ คือมีของอยากจะขาย แล้วอยากจะซื้ออะไรมาห่อสิ่งนี้ให้มิดชิด รีอาพูดพร้อมกับอุ้มดาบอาญาสิทธิ์ให้เหมยลี่อิงดูว่าพอจะหาอะไรมาห่อมันได้บ้าง

เหมยลี่อิงที่กำลังคาบกล้องยาสูบพอเห็นสิ่งที่อยู่ในมือรีอาก็เบิกตากว้างก่อนจะสำลักควันออกมาให้เธอเห็นเป็นครั้งแรก

แค่กๆ เจ้า เจ้าไปเอาสิ่งนั้นมาได้ไง หรือว่า!!” เหมยลี่อิงหันไปมองเจ้าส้มที่กำลังมองมายังหล่อนพร้อมร้องเมี๊ยวทักทาย

เหมยลี่อิงหน้าซีดเผือดก่อนที่จะร้องออกมาอย่างตกใจ

อ๊า!! นายท่านไป๋หู่ เป็นนายท่าน ข้าจำได้ นัยน์ตาสีทองสว่างคู่นั้นของท่าน แต่ไฉนท่านถึงมาอยู่ในร่างนี้ รีอาสะดุ้งตกใจที่เห็นเหมยลี่อิงผู้มีท่วงท่าดั่งราชินีมาตลอดนั้น รีบพุ่งมาคุกเข่าให้เจ้าส้มของเธอ

เอ่อ คุณเหมยลี่อิงรู้จักเจ้าส้ม เอ้ย ไป๋หู่ด้วยเหรอคะ

เจ้า เจ้าไปเจอนายท่านไป๋หู่ที่ไหน แล้วทำไมนายท่านถึงได้มีรูปร่างแบบนี้ เหมยลี่อิงหันมาถามเธอด้วยน้ำเสียงร้อนรน

เอ่อ คือว่า... รีอาไม่รู้จะเริ่มพูดจากตรงไหน เหมยลี่อิงก็ยกมือห้ามไว้ก่อน

เดี๋ยวก่อนข้าใจร้อนไปหน่อย ลืมไปว่าสถานที่แบบนี้อาจเป็นอันตรายจากการถูกดักฟังได้ เจ้าตามข้ามาที่หลังร้าน วันนี้ข้าจะปิดร้านเพื่อฟังเรื่องของเจ้ากับนายท่านไป๋หู่ เหมยลี่อิงสะบัดมือเพียงครั้งเดียวประตูหน้าต่างในร้านทั้งหมดก็ปิดลงนายท่านไป๋หู่ โปรดตามข้ามาค่ะ

พอเหมยลี่อิงพูดแค่นั้นเจ้าส้มก็เดินนำไปก่อนพลางหันมากวักมือเรียกเธอให้วางใจตามมาได้

เธอเดินตามเจ้าส้มไปยังทางเดินหลังร้านอย่างงงๆ ก่อนจะผ่านเข้าไปประตูห้องหนึ่ง ด้านในห้องเป็นที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ตรงกลางมีแท่นบูชาบวงสรวงรวมถึงตรงพื้นที่มีลายวงเวทอะไรบางอย่างที่ดูลึกลับและเชือกที่ล้อมวงเวทเหล่านั้นอีกที

เหมยลี่อิงยืนหันหลังอยู่ตรงกลางห้องเช่นกัน เธอไม่รู้ว่าหล่อนคิดอะไรอยู่ก็เลยยืนรอให้อีกฝ่ายเป็นฝ่ายพูดขึ้นมาก่อน

ข้าใช้ของพวกนี้ตามหานายท่านไป๋หู่มาตลอดแต่ก็ไม่อาจพบร่องรอยของท่านแม้แต่นิด แต่จู่ๆโชคชะตาก็นำพานายท่านมาพบข้าโดยบังเอิญ รีอา เจ้าผู้ซึ่งนำพาโชคชะตาที่ข้าปรารถนามาตลอดมาให้ ได้โปรดบอกเล่าเรื่องราวให้แก่ข้า เหมยลี่อิงผู้นี้ด้วยเถิด เหมยลี่อิงหันมาแล้วยอมคุกเข่าให้เธอ

เดี๋ยวคุณเหมยลี่อิงไม่ต้องทำถึงขนาดนี้ก็ได้ค่ะ นั่งก่อน นั่งเก้าอี้ดีกว่าค่ะ เดี๋ยวฉันจะค่อยๆเล่าให้ฟังว่าไปเจอเจ้าส้ม เอ้ย ไป๋หู่ที่ไหน เวลานี้เธอคงต้องเชื่อหมดใจแล้วว่า เจ้าส้ม หรือไป๋หู่ คงเป็นพยัคฆ์ขาวสัตว์ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ

ไม่ว่าเธอจะโวยวายเท่าไหร่ เหมยลี่อิงก็ไม่มีท่าทีจะลุกขึ้น จนได้เจ้าส้มมาร้องเมี๊ยวอยู่ข้างๆ เหมยลี่อิงถึงยอมลุกขึ้นและสงบกริยาลง

เมื่อครู่ขออภัย เชิญเจ้านั่งที่เก้าอี้ก่อนพอเหมยลี่อิงเชิญเธอ เธอก็ค่อยๆไปนั่งบนเก้าอี้ โดยมีเจ้าส้มมานั่งข้างเธอเหมือนปลอบใจ

เอ่อ ก่อนที่ฉันจะเล่า คุณเหมยลี่อิงบอกได้ไหมคะว่าคุณเกี่ยวข้องอะไรกับไป๋หู่

ข้าเป็นเพียงข้ารับใช้คนสนิทของท่านไป๋หู่ ยามที่ท่านลงมาจากแดนเทพเบื้องบนและขาดการติดต่อมานาน ข้าจึงลงมาตามหา แต่ก็ไร้ร่องรอย ข้าเพียงแต่ได้ยินข่าวลือว่าท่านลงมาเป็นสัตว์เทพประจำกายของฉินสื่อหวงตี้ จากนั้นข่าวคราวของท่านก็ถูกกลืนหายไปราวกับสายลม จนมาเห็นเจ้าถือดาบ ข้าจำได้ว่ามันเป็นดาบที่เคยอยู่ข้างกายนายท่าน จึงคิดว่าการที่เจ้าได้ดาบเล่มนี่มาต้องเป็นเพราะนายท่านแน่นอน

รีอาเหลือบตามองเจ้าส้มที่หันหน้ามามองเธอพร้อมกับร้องเมี๊ยวเหมือนจะบอกเธอว่า เห็นไหมว่ามันใหญ่จริง

เข้าใจล่ะค่ะ งั้นฉันจะเล่าเรื่องตั้งแต่ที่ฉันเจอไป๋หู่จนถึงตอนนี้เลยละกันค่ะ หลังจากนั้นเธอก็เล่าเรื่องสาเหตุที่เธอมาเจอเจ้าส้มจากผงมาทาทาบิของเหมยลี่อิง

ถึงเธออยากจะเล่าให้เหมยลี่อิงฟังทั้งหมด แต่เธอก็รู้ว่าส่วนไหนที่ควรเซ็นเซอร์ห้ามเผยแพร่  ไม่ว่าจะเป็นวีรกรรมที่เธอทำของเล่นมาจิกหัวใช้เจ้าแมวเป็นสัตว์ขี่ หรือว่าตอนที่สั่งให้สาวใช้แกล้งพามันไปอาบน้ำ หรือว่าจะเป็นตอนที่เธอคิดผนึกมันด้วยหินผนึกที่ราคาถูกที่สุด

กว่าเธอจะมาเล่าละเอียดอีกครั้ง ก็ตอนที่เจ้าส้มพาเธอไปพบวิญญาณของจิ๋นซีฮ่องเต้องค์นั้น เหมยลี่อิงถึงพยักหน้าเข้าใจ

สมกับเป็นนายท่านไป๋หู่ แม้ต่อให้อีกฝ่ายเป็นวิญญาณก็ยังคงภักดีกับมนุษย์ผู้นั้น แล้วที่ท่านมีรูปร่างแบบนี้เพราะอะไรหรือ ข้าตรวจสอบคลื่นพลังดูก็พบว่าพลังเทพของนายท่านหายไปมาก การที่เธอตามหานายท่านไป๋หู่ไม่พบคงเป็นเพราะเธอตามหาท่านจากไอเทพมาตลอด เมื่อไม่รู้สึกถึงกลิ่นไอเทพ เหมยลี่อิงก็ได้แต่รู้สึกผิดหวัง

ง่า... เรื่องนั้น... อ๋อย เรื่องนี้ดันเซ็นเซอร์ไม่ได้ คงต้องเล่าไปตามตรงละมั้ง รีอาคิดอย่างสลดในใจ

พอเธอเล่าสาเหตุที่เจ้าส้มหมดความสง่ากลายเป็นลูกแมวธรรมดาแบบนี้ เหมยลี่อิงก็มีอาการนิ่งเงียบไป

เอ่อที่เงียบนี่ คุณเหมยลี่อิงคงโกรธใช่ไหมที่ฉันทำให้นายของคุณเป็นแบบนี้พอเธอพูดจบเหมยลี่อิงก็ยิ้มให้ว่าไม่ได้คิดตำหนิเธอสักนิด

ไม่หรอกจ๊ะ จากเรื่องที่เจ้าเล่ามา ทุกอย่างนายท่านล้วนเป็นคนตัดสินใจเองและก็รู้ผลที่จะตามมากับตน สำหรับข้าไม่ว่านายท่านจะอยู่ในรูปร่างไหนความภักดีของข้าย่อมไม่เปลี่ยนแปลง รีอามองเหมยลี่อิงที่หันไปมองเจ้าส้มที่กำลังเลียมืออย่างเมามันด้วยแววตาที่ฉายความจงรักภักดีอย่างเต็มเปี่ยมทำเอาเธอรู้สึกปลื้มแทนเจ้าส้มไม่ได้

มีแต่มันตอนนี้ล่ะที่ตอนนี้กำลังเริ่มหาวอย่างไม่เกรงใจอีกครั้ง แต่เหมยลี่อิงก็ไม่ว่าอะไร มองอาการหาวของเจ้าส้มอย่างเคลิบเคลิ้ม

พอรู้ตัวว่ากำลังสติหลุดลอย เหมยลี่อิงก็ชะงักหันกลับมาคุยกับเธอต่อ

แล้วที่ข้าเงียบไปเมื่อครู่ นั่นเพราะข้ากำลังคิดอยู่ว่า จะหาทางปลดปล่อยนายท่านเช่นไรดี ซึ่งไม่ว่าจะนึกยังไงทางออกก็คงมีแต่ต้องให้เจ้าทำภารกิจให้ผ่านเพื่อที่จะได้ปลดปล่อยทั้งดวงวิญญาณ และอิสระของนายท่าน ดังนั้นข้าจึงอยากขอร้องเจ้า ภารกิจนี้ได้โปรดพาข้า เหมยลี่อิงไปด้วย ข้ารับรองว่าตัวข้าจะทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้าไปถึงหน้าศพของหวงตี้โดยปลอดภัย แม้จะต้องสละชีวิตตัวเองก็ตาม

Npc เหมยลี่อิงขอติดตามผู้เล่นรีอาไปร่วมภารกิจปลดปล่อยดวงวิญญาณในสุสานกษัตริย์ฉินสื่อหวง ผู้เล่นรีอายอมตกลงยืนยันหรือไม่

ยืนยัน รีอาตอบแบบไม่ต้องคิดทันที เพราะเหมยลี่อิงเป็นเพื่อนร่วมทีมในอุดมคติของเธอ หนึ่งคือไม่หวังสมบัติ สองคือเหมยลี่อิงอยากปลดปล่อยนายของตัวเองจนถึงกับยอมสละชีวิต สามคือ เหมยลี่อิงคงมีฝีมือพอตัวเป็นถึงข้ารับใช้สัตว์เทพ ถึงอาจจะไม่เทพเท่าไป๋หู่เวอร์ชั่นสมบูรณ์ แต่ก็คงเก่งขนาดน้องๆเทพล่ะน่ะ สุดท้าย ถ้าเหมยลี่อิงยอมร่วมภารกิจนี้ด้วย เธอคิดว่า...

ขอบคุณเจ้ามากที่ยอมให้ข้าติดตามไปด้วย เพื่อเป็นการตอบแทน ไม่ว่าเจ้าต้องการอะไรในร้านนี้เพื่อเป็นการช่วยนายท่านไป๋หู่เจ้าสามารถเลือกหยิบไปได้ตามใจชอบ

นั่นไงโป๊ะเช๊ะ ไม่ผิดจากที่เธอคิดเลยใช่ไหมล่ะ

ฉันต่างหากที่ต้องขอบคุณคุณเหมยลี่อิง ที่ยอมช่วยฉันทำภารกิจนี้

อย่าเรียกคุณอีกเลย ถ้าเจ้าไม่รังเกียจเรียกข้าว่าพี่เหมยลี่ก็ได้

ค่ะพี่เหมยลี่

จ๊ะ รีอา หลังจากที่มิตรภาพเล็กกำเนิดขึ้น เธอกับพี่เหมยลี่ก็เดินกันไปดูของที่เธอจะต้องใช้ในการต่อสู้ อย่างแรกที่จะลืมไม่ได้ก็คือผ้าหรืออะไรก็ได้ที่ใช้ห่อดาบอาญาสิทธิ์นี่

ซึ่งพี่เหมยลี่อิงก็ถึงกับมอบผ้าแพรเทพให้กับเธอ เป็นผ้าแพรสีแดงที่พอห่อของแล้วจะทำให้ใครก็ไม่สามารถตรวจสอบหรือขโมยของสิ่งนั้นได้ เพราะเมื่อใดที่ถูกขโมยไป ผ้าแพรนั้นจะลอยตามไปและนำของที่เคยห่ออยู่กลับมาหาเจ้าของทันที

จากนั้นพอเธอขายของในกระเป๋าให้กับพี่เหมยลี่ พี่เหมยลี่ก็ให้ราคาเป็นพิเศษ รวมถึงพวกอาวุธที่จะตั้งขาย พี่เหมยลี่บอกว่าพี่เขาจะนำมันไปฝากขายที่ร้านขายอาวุธที่รู้จักกันให้ฟรีๆอีกด้วย

นอกจากเธอจะขายของหมดก็ได้เงินมาเกือบห้าหมื่นโซล เธอนั้นยังไม่ต้องเสียเงินค่าน้ำยาเพิ่มพลังต่างๆอีก ซึ่งพี่เหมยลี่ยังบอกอีกว่า ไว้ถึงวันก่อนที่ลงสุสานไปทำภารกิจกัน พี่เหมยลี่จะเอาน้ำยาให้กับคนทั้งหมดที่ยอมลงสุสานไปกับเธอ เพื่อที่นางต้องการให้ทุกคนพร้อมและทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ

ซึ่งพอเธอได้ยินแบบนี้ก็รีบห้ามพี่เหมยลี่ทันที เฮ้อ พวกเทพๆนี่คงค้าขายไม่เก่งสินะ ถ้าเหมยลี่ทำแบบนั้นขาดทุนแย่มีหวังใครๆก็คงอยากเข้าร่วมกลุ่มกับเธอ แต่ไม่ใช่เพราะหวังเรื่องภารกิจหรอก แต่จะเอาน้ำยาฟรีต่างหาก สู้ให้เธอรับน้ำยาของเหมยลี่อิงในราคาทุนหรือฟรี และเอาไปขายให้พวกนั้นในราคาที่ลดต่ำลงสิบเปอร์เซ็นต์ให้เหมือนว่าเธอใช้บัตรลดซื้อมาก็พอ ซึ่งพี่เหมยลี่ก็ตามใจแต่ก็ยังกำชับว่าถ้าขาดเหลืออะไรให้บอกเธอได้

พอคุยกันเรื่องของเสร็จก็มาคุยเรื่องแผนบุกสุสานที่จะวางกันต่อไป

ถ้าเรื่องของไม่มีอะไรแล้ว พี่คิดว่าน้องหญิงรีอาน่าจะลองตามนายท่านไป๋หู่ไปสำรวจแถวทางเข้าสุสานดูนะ เผื่อว่ามีอะไรที่จะต้องใช้อีก หรือเวลาที่น้องหญิงจะพาใครไปด้วยจะได้รู้รายละเอียดที่เยอะขึ้น พอคุยกันได้สักพัก เธอกับเหมยลี่อิงก็สนิทกันเหมือนกับพี่สาวและน้องสาว เรียกพี่เรียกน้องกันได้อย่างสนิทปาก

ค่ะ ฉันว่าเสร็จหลังจากนี้ก็อยากจะลองแวะไปดูก่อนเหมือนกัน และก็อยากจะสำรวจประตูทั้งสี่ทิศเผื่อไว้ด้วยเลย รีอาพูดพร้อมกับอุ้มห่อหอบผ้าสีแดงยาวที่พันดาบเล่มสำคัญไว้ข้างใน

ข้าเองก็อยากจะไปด้วยนะ แต่คงต้องอยู่เตรียมตัวที่นี่ให้พร้อม เพื่อยามที่เจ้าจะออกเดินทางจะได้ไม่ขาดเหลืออะไร

ขอบคุณพี่เหมยลี่มากค่ะ ไว้ถ้ามีอะไรคืบหน้าฉันจะติดต่อมาหาพี่ทันทีรีอาเอาห่อผ้าสีแดงมัดติดกับเข็มขัดหนังที่เหมยลี่อิงให้มาเพื่อที่เธอจะได้เอามันพาดหลังไว้ได้ง่ายๆ จากนั้นเธอก็เดินไปหาเจ้าส้มที่หมอบรออยู่เพื่อที่เธอจะได้ปีนไปบนหลังมัน

เอ่อเดี๋ยวก่อนจ๊ะ คือว่า... พี่เหมยลี่มีสีหน้าหนักใจอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะสูดหายใจเข้าลึกๆ คือว่าพี่เข้าใจว่านายท่านเป็นอะไรในตอนนี้ พี่เข้าใจจ๊ะ และพี่ก็รู้ว่าที่น้องหญิงทำมันจำเป็น ถ้าไม่ทำแบบนี้อะไรอะไรมันก็คงจะดูไม่ทันการ รีอางุนงงว่าพี่เหมยลี่ต้องการบอกอะไร อะไรไม่ทันการ

มีอะไรเหรอคะพี่เหมยลี่

คือน้องหญิงรีอาช่วยไปขี่นายท่านไป๋หู่ให้ไกลกว่านี้หน่อยได้ไหมจ๊ะ อย่างน้อยก็ขอให้พ้นหน้าร้านพี่ไปก่อน แต่พี่รับรองว่าก่อนที่จะลงไปสุสานกันพี่ต้องทำใจให้ได้แน่นอน เหมยลี่อิงเอามือปิดหน้าปิดตาและส่ายหัวอย่างรับไม่ได้

รีอารู้สึกเหงื่อตก นั่นสินะเห็นคนเป็นนายถูกเด็กอย่างเธอขึ้นขี่ก็คงทำใจไม่ได้ นี่ยังดีที่พี่เหมยลี่อิงไม่ได้เห็นตอนเธอเอามือหมีโขกหัวโป๊กๆอีกฝ่าย ไม่งั้นพี่เหมยลี่ต้องรับไม่ได้จนหนีกลับสวรรค์แน่ๆ

ได้ค่ะ งั้นเดี๋ยวฉันจะเดินไปเรื่อยๆ จนถึงทางเลี้ยวหน้า พอเลี้ยวไปก็ค่อยว่ากันนะคะ... รีอาพูดพร้อมกับชี้ไปที่หัวมุมถนนหน้าร้านเหมยลี่อิง

จ๊ะ ฝากนายท่านไป๋หู่ให้เจ้าดูแลดีๆด้วยนะ เหมยลี่อิงเดินมาส่งเธอกับเจ้าส้มที่หน้าร้าน พร้อมกับโบกมือลา

พอเธอเดินมาถึงมุมถนน ก็เลี้ยวไปให้พ้นจากหน้าร้านตามที่พี่เหมยลี่ขอร้อง

เอาล่ะ เจ้าส้ม พ้นสายตาพี่เหมยลี่แล้ว พอเธอพูดแบบนี้เจ้าส้มก็พยักหน้าเข้าใจก่อนจะหมอบให้เธอปีนขึ้นไปขี่มันดังเดิม เธอมองเจ้าส้มที่ยอมให้ขี่อย่างว่าง่ายก็อดที่จะถามลอยๆออกไปไม่ได้

ตกลง แกคือเทพอสูรพยัคฆ์ขาวไป๋หู่จริงเหรอเจ้าส้ม พอเธอถามแบบนี้มันก็ร้องเบาๆทีหนึ่ง

แล้วที่แกมามีรูปร่างแบบนี้แกไม่รู้สึกเจ็บใจบ้างเลยเหรอที่พลังเทพหายไปตามที่พี่เหมยลี่อิงว่า... ถึงปลายเหตุมันจะเป็นเพราะเธอก็เถอะ แต่ต้นเหตุก็อย่างที่พี่เหมยลี่ว่าคือไป๋หู่หรือเจ้าส้มเป็นคนเลือกเอง

เจ้าส้มเงียบไม่ร้องหรือตอบอะไรกลับมา แต่ต่อให้เจ้าส้มร้องหรือตอบอะไรออกมาเธอก็ไม่อาจเข้าใจความหมายของเสียงร้องนั้นอยู่ดี

 

เอาจริงดิเจ้าส้ม แน่ใจนะว่าที่นี่ รีอาเอ่ยเสียงแปร่งๆ อย่างไม่อยากเชื่อว่าเธอต้องมาที่นี่ไวขนาดนี้

ถึงเตรียมใจไว้แล้วเถอะว่าเร็วๆนี้จะต้องมา แต่นึกไม่ถึงว่าจะต้องมากะทันหันแบบนี้

เบื้องหน้าเธอเป็นแนวรั้วสูงใหญ่ปูนปั้นแกะสลักรูปมังกรตัวเขื่องที่ลงสีเกล็ดสีเขียวเงินทอดยาวไกลไปทั้งสองด้านจนสุดลูกหูลูกตา

ไกลลิบๆด้านในก็เห็นยอดหลังคาสีทองอร่ามงดงาม แค่หลังคาก็ดูหรูหราเกินธรรมดาแบบนี้ มองยังไงมันก็วังสิบสามมังกรที่ตั้งของกิลด์พวกฮังหลงกับอู๋จินชัดๆ

เจ้าส้ม ทางเข้าสุสานมันอยู่ที่นี่จริงๆเหรอ เจ้าส้มเงยหน้ามาร้องเมี๊ยว จากนั้นก็เดินไปใกล้ๆรูปสลักหัวมังกรที่กำลังแยกเขี้ยวอยู่ ก่อนที่ทำเรื่องที่สมกับเป็นแมว

เฮ้ย!! เดี๋ยวๆ จะปีนเข้าไปอย่างนี้เลยเหรอ อย่าๆ อย่าเหยียบเขามันสิเจ้าส้ม เดี๋ยวเขามันหัก เธอเอ็ดเจ้าส้มเสียงเบา พลางหันซ้ายหันขวาว่ามีใครอยู่แถวนี้บ้าง เกิดเขาเข้าใจว่าเธอเป็นขโมยแล้วยิงอะไรมาใส่เธอเดี้ยงแน่

ลงก่อน เดี๋ยวฉันพาเข้าไปเองน่ะ  พอเธอบอกแบบนี้เจ้าส้มก็แสนรู้ทำตามคำสั่งเธอทันที มันกระโดดเข้าไปด้านในของกำแพงวังสิบสามมังกรเรียบร้อย

เอ่อ ตกลงนี่เธอแอบเข้ามาเรียบร้อยแล้วใช่ไหม...

เธอมองด้านในที่เป็นสวนดอกเหมยบานสะพรั่งกลีบดอกร่วงโรยจนพื้นเป็นสีชมพูราวกับอยู่ในแดนแห่งความฝัน

เอาน่ะ ป้องกันหละหลวมแบบนี้ก็แสดงว่าคงอยากให้คนแอบเข้ามาละมั้ง

รีอาคิดเข้าข้างตัวเองอยู่ในใจทั้งที่รู้ดีว่าถ้าถูกจับได้เธอเละแน่ แถมก่อนหน้านั้นยังทำหยิ่งไม่เข้ากิลด์เขา ถ้ารู้ว่าจะได้ภารกิจนี้เธอรับรองตกลงเข้าแน่นอน

เอาล่ะเจ้าส้ม แค่ไปดูทางเข้าสุสานนะ ไปดูแล้วก็กลับ แต่ถ้ามีใครเห็นแกต้องรีบเผ่นทันทีเลย เข้าใจใช่ไหมเธอบอกเจ้าส้ม เจ้าส้มก็เงยหน้ามาร้องเหมียวทีหนึ่ง รีอาหรี่ตามองอย่างไม่ไว้ใจ เธอเปิดหน้าต่างสัตว์เลี้ยงแล้วกดฟังความคิดเห็นของมันที่มีต่อเธอทันที

เมี๊ยว กลีบดอกเหมยสวยจังเลย อยากนอนกลางวันที่นี่จัง แต่รีอาขี้บ่นแบบนี้รีบๆไปดีกว่า เมี๊ยว รีอากัดฟันพยายามอดทนแต่ดูเหมือนว่าเธอจะอดทนไม่ไหว ควักมือหมีมาตีหัวมันทีหนึ่งแล้วสั่งให้รีบเดินไปอย่าวอกแวก

ภายในบริเวณพื้นที่ของวังสิบสามมังกรนั้นสวยงามวิจิตรมากกว่าจะเป็นสถานที่บัญชาการของกิลด์ เห็นได้ชัดว่าพวกกิลด์สิบสามมังกรนั้นเน้นภาพลักษณ์ที่จะดึงจุดเด่นของชาติตัวเองได้เป็นอย่างดี

รีอาขี่เจ้าส้มที่ค่อยๆย่องเดินตัดผ่านสวนดอกเหมย เรื่อยไปลานหินหลากสี ดูแล้วถ้าเธอไม่ได้แอบเข้ามาแบบนี้คงจะดื่มด่ำกับบรรยากาศได้ดีกว่านี้ เธอมองเจ้าส้มที่เดินๆหยุดๆแล้วหันซ้ายหันขวาจากนั้นก็เดินต่อ

พอเดินผ่านสวนหินสีมาแนวสะพานที่มีสระน้ำกว้างใหญ่ล้อมรอบ ข้ามสะพานไปก็เป็นส่วนของตัววังสิบสามมังกร

รีอารู้สึกสงสัยตะหงิดๆใจว่าทำไมพวกเธอถึงผ่านเข้ามาได้ง่ายแบบนี้ ถึงเจ้าส้มจะพาเธอผ่านเข้ามาทางหลังกำแพงวังที่ไม่ค่อยมีคนผ่านก็จริง แต่เวรยามที่ตรวจตรามันไม่น้อยไปงั้นหรือ อย่างน้อยก็น่าจะมีจ้าง Npc มาเฝ้า

เจ้าส้มค่อยๆเดินข้ามสะพานหินยาวที่มีรูปปั้นสิงห์ยืนขนาบข้างกันสี่คู่

รีอามองรูปปั้นสิงห์อย่างสนใจในรายละเอียดของมัน สักพักเธอเหมือนเห็นลูกกะตาหินของมันขยับ...

ขยับสินะ เธอไม่ได้ตาฝาดสินะ

รีอาเหลือบไปมองตัวอื่น ซึ่งทุกตัวต่างก็จับตามองเธอกับเจ้าส้มมาเป็นจุดเดียว

เธอว่าแล้ว... ว่าเรื่องนี้มันต้องจบไม่สวย

ส่วนไอ้ลูกแมวนั่นยังเดินสบายใจเฉิบข้ามสะพานไป เธอเอามือหมีสะกิดเกาๆมันให้รู้สึกตัว เจ้าส้มก็ดันครางอย่างพอใจซะนี่

ครึก!!

เสียงเหมือนหินขยับได้ ทำเอาเธอสะดุ้งและเอามือหมีเคาะหัวมันแรงๆทีหนึ่งจากนั้นก็สั่งทันที

เจ้าส้ม วิ่ง!!”

เจ้าส้มเอาหางมารัดตัวเธอและก็วิ่งพุ่งข้ามสะพานไปทันที พร้อมๆกับเหล่ารูปปั้นพี่สิงห์แปดตัวที่ขยับวิ่งตามไล่กวดยังกับหมาเฝ้าบ้าน

รูปปั้นสิงห์ตัวขนาดพอๆกับเจ้าส้ม วิ่งไล่ตามพวกเธออย่างไม่ลดละ ส่วนเจ้าส้มก็วิ่งไม่หยุด ท่าทางของมันไม่ได้หวาดกลัวอะไรพวกพี่สิงห์สักนิดราวกับมันกำลังสนุกที่ได้เล่นวิ่งไล่จับ จนเธอชักสงสัยแล้วว่าเจ้าส้มจงใจพาเธอมาเจอแบบนี้หรือเปล่า แต่ก็ไม่มีเวลาให้ตรวจสอบซักฟอกนอกจากเธอจะเกาะหลังเจ้าส้มให้แน่นๆ

เจ้าส้มวิ่งเลี้ยวไปตามทางส่วนในของวังสิบสามมังกรอย่างคล่องแคล่ว รีอาเหลือบมองไปข้างหลังที่เหมือนพวกรูปปั้นนั้นจะตามฝีเท้าของเจ้าส้มไม่ทัน แต่พอมองกลับมาข้างหน้าเธอหน้าซีดเข้าไปใหญ่ เมื่อพี่สิงห์อีกแปดตัวก็ควบวิ่งสวนเข้ามาแนวเดียวกับพวกเธอ

นี่เธอกับเจ้าส้มถูกประกบสินะ แต่เจ้าส้มก็ไม่ได้วิ่งพุ่งไปข้างหน้าต่อ มันเบรกเท้าตัวเองแล้วและกระโดดขึ้นหลังคาวังที่อยู่ใกล้ๆทันที

เยส! นั่นสินะ ยังไงเจ้าส้มก็เป็นแมว พวกหมาเฝ้าบ้านนั่นนอกจากจะตัวหนักแล้วคงไม่มีปัญญาปีนหลังคาแบบเจ้าส้มแน่

ซะเมื่อไหร่ล่ะ!!

เธอแอบร้องกรี๊ดในใจเมื่อพี่สิงห์พวกนั้นกระโดดขึ้นมาบนกำแพงวังอย่างคล่องแคล่ว เจ้าส้มวิ่งขึ้นไปบนหลังคาที่สูงขึ้น จากนั้นมันสำแดงความฉลาดบวกกับนิสัยทำลายข้าวของอย่างไม่เกรงใจ เจ้าส้มไล่เดินเอาเล็บงัดแผ่นกระเบื้องหลังคาให้หลุดไหลไปใส่พี่สิงห์ จนพวกนั้นลื่นตกลงไป แผ่นหลังคาไหลเป็นแนวตกลงไปบนพื้น เสียงแตกของกระเบื้องนั้นดูเหมือนจะดังพอให้คนเริ่มเอะใจว่ามีคนบุกรุกเข้ามา รวมถึงการที่เหล่าพี่สิงห์หายไปจากสะพานนั้นยิ่งแสดงให้เห็นว่าพวกมันกำลังไล่ตามผู้บุกรุก

เธอมองลงจากหลังคาไกลออกไปเห็นผู้เล่นกลุ่มหนึ่งวิ่งมาพร้อมกับพี่สิงห์อีกแปดตัว

รีอาก็สาบานกับตัวเองว่าเธอจะไม่เชื่อเสียงร้องเมี๊ยวเหมือนไม่เป็นไรของไอ้ลูกแมวนี่อีกต่อไป

 

ภายในห้องประชุมส่วนตัวของซงอู๋จิน ณ วังสิบสามมังกรที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา มีบุรุษสองคนกำลังนั่งอ่านเอกสารในมือกันอย่างเคร่งเครียด บนโต๊ะยาวนอกจากจะมีถ้วยชาและขนมชิ้นเล็กๆที่ยังไม่มีใครแตะต้อง ก็มีเอกสารและหน้าต่างสามมิติสองสามหน้าต่างถูกเรียกมาเปิดค้างไว้แสดงข้อมูลที่ไม่ซ้ำกัน

ซงอู๋จินในชุดนักปราชญ์สีขาวสะอาดเช่นเคยกำลังสนทนากับใครบางคนที่อยู่ที่หน้าจอสามมิติเบาๆ ส่วนตงฮังหลงในชุดประจำชาติสีดำสนิทปักลายพยัคฆ์ก็นั่งอยู่อีกฝั่งของโต๊ะ มือกำลังหยิบแผ่นเอกสารกองพูนสูงขึ้นมาอ่านทีละแผ่นอย่างไม่มีเบื่อ

ท่านเสนาธิการ ท่านแม่ทัพ เสียงลูกน้องเรียกอย่างร้อนรนจากนอกประตูห้องทำให้ซงอู๋จินละสายตาจากหน้าจอ

มีอะไร ซงอู๋จินถามเสียงเรียบๆ

คือว่ามีคนบุกรุกเข้ามาในเขตตัววังครับ

ก็ให้หน่วยองค์รักษ์ไปป้องกันสิ น้ำเสียงของซงอู๋จินเอ่ยอย่างระอา ถึงแม้ในเกมจะทำให้พวกเขามีเวลาทำงานมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับเรื่องวุ่นวายพวกนี้ ทั้งที่พวกเขาพยายามสร้างเมืองไม่ให้ยิ่งใหญ่มากแท้ๆ

แต่ว่า ท่านเสนาธิการบอกว่าถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้เล่นกระต่ายให้รีบมารายงาน น้ำเสียงคนข้างนอกอึกอัก เมื่อจับน้ำเสียงติดไม่พอใจของคนเป็นนายได้

ใช่ แล้ว... ซงอู๋จินปิดหน้าจอสามมิติรวมถึงฮังหลงที่วางเอกสารลงเช่นกัน

คือผู้บุกรุกที่ลอบเข้ามาก็คือผู้เล่นกระต่ายครับ ตอนนี้คนในกิลด์ของเรากำลังออกไล่ล่ากระต่ายนั่นกันใหญ่แล้วครับ

ทั้งซงอู๋จินและตงฮังหลงต่างมองหน้ากันอย่างงุนงง

แม่นางรีอานี่นะลอบเข้าวังของพวกเขา แล้วนางจะลอบเข้ามาทำไมในเมื่อเขาก็บอกแล้วว่าให้มาหาได้ตามสบาย

ดูท่าพวกเขาคงต้องรีบออกไปดูเองเสียแล้ว


Vote
ให้คะแนนตอนนี้

Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.

ส่งคะแนน

ตอนที่ 29 : บทที่ 25 เดชเจ้าส้มถล่มวังมังกรView : 7669 , Rating : 99% / 59 vote(s)

12 เม.ย. 58

ตอนที่ 29 : บทที่ 25 เดชเจ้าส้มถล่มวังมังกรView : 7669 , Rating : 99% / 59 vote(s)

12 เม.ย. 58

55 ความคิดเห็น

 1. #11180 tey (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2558 / 06:44
  ให้มาหา แต่ไม่มีคนเฝ้าไม่ใช่หรอ เดินเข้ามาก็ เจอ หมาไล่งับ สงสัยต้องส่งจดหมายนัดก่อนสินะ ถึงไม่โดน ภารกิจนี้ กินเวลาหลายตอนมั้ยเน้อออ กลัวจะเบื่อกับ ภารกิจยาวๆ อยากดูตอน ผจญภัย มากกว่า
  #11180
  0
 2. #9853 Nat M Lert (@justic000) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2557 / 13:03
  ทำไมหายไปหลายตอนจังครับ
  #9853
  0
 3. #9771 sattel (@name321414) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 22:46
  อยากอ่านค่าาากลับมาลงให้หน่อยนะ พลีส~~~~~~~~~~~~!!!!!
  #9771
  0
 4. #5998 little-red-cap (@little-red-cap) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 มีนาคม 2556 / 14:00
  คู่หายนะ
  #5998
  0
 5. #5290 yokza01 (@aeae1010) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 มกราคม 2556 / 23:33
  ดาบอายาสิท ของจิ๋นซีฮ่องเต้
  #5290
  0
 6. #3744 e_noo@beamnoi (@enoobeam) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2555 / 23:32
  เจ้าส้มน่ารักก
  #3744
  0
 7. #3188 sydney (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 กันยายน 2555 / 14:33
  หนุมาเลยเรื่องนี้ อ่านแล้ติดงอมแงม ลุ้นตอนต่อไปคะ
  #3188
  0
 8. #2648 monkey_fun (@bluefoot) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 กันยายน 2555 / 17:27
  ฮ่าๆๆๆ รีอาเป๋อออ
  #2648
  0
 9. #2396 ant-moxdy (@december32) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 กันยายน 2555 / 11:08
  แม่นางรีอา-..-
  #2396
  0
 10. #1444 ladyangle (@sofeast) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2555 / 03:01
  เจ้าส้มนี่ซนจริงๆเลย แต่ก็น่าร๊ากกกกกกกกก
  #1444
  0
 11. #1388 สลิลดา (@dhammada) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2555 / 12:00
  เจ้าส้มเป็นเหตุจริงๆ ฮาๆ
  #1388
  0
 12. #1261 MarshMalloW KinG (@bookachook) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2555 / 21:53
  สนุกมากฮะ❤
  #1261
  0
 13. #1203 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2555 / 16:04
  สนุกดีจ้า
  #1203
  0
 14. #1112 ดินเผา (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2555 / 09:12
  ไว้ถ้ามีอะไรคืบหน้าฉันจะคิดต่อมามาหาพี่ทันที>>>ติดต่อมาหา
  #1112
  0
 15. #1011 NanoO_o (@Sunako_333) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2555 / 22:23
  อยากให้เจ้าส้มพูดได้จังแฮะ คงสนุกพิลึก
  #1011
  0
 16. #765 PoPoring (@masterpopo) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2555 / 00:24
  ตอบความคิดเห็นที่ 717

  ไม่รู้ว่าจะเดาอายุได้หรือเปล่านะคะ เพราะว่าหนังเรื่อง ชอลิ้วเฮียงถล่มวังค้างคาว นั้น เคยได้ยินหนังจีนชื่อนี้มาจากแม่น่ะค่ะ

  ส่วนได้อิทธิพลหรือไม่นั้น บอกไม่ถูกเหมือนกันค่ะ แบบว่าพอเห็นเจ้าส้มแล้วมันก็ปิ๊งขึ้นมาเลยอะไรแบบนี้

  ขอบคุณ Mink_C อีกครั้งสำหรับคำผิดค่ะ

  ตอนนี้ทำการแก้เรียบร้อยแล้ว


  #765
  0
 17. #762 แสนฤทัย (@Virgo) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 22:58
  เกือบลืมไปล่ะ ว่ารีอาเป็นกระต่าย... 555+
  #762
  0
 18. #760 โปเตเต้ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 20:42
  ใกล้ได้เวลา AI ของกระต่ายน้อยจะออกมาช่วยเจ้าของยังง่า
  #760
  0
 19. #758 Mink_C (@Mink_C) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 18:57
  เอาปิดหน้าปิดตา - ตก"มือ"
  ทางเลี้ยงหน้า - เลี้ยว
  ขนาดๆพอกับ - ขนาดพอๆกับ
  สอสามหน้า - สองสามหน้า
   
  เงินที่มีคงพอชดใช้ค่าเสียหายนะ
  #758
  0
 20. #757 alpha (@pop-puri) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 18:55
  อ่า รีอากับเจ้าส้มไปก่อเรื่องอีกแล้ว
  เอสเข้ามาคงตกข่าวไปเยอะ 55
  #757
  0
 21. #756 นุ้ย (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 18:50
  สนุกมากก
  #756
  0
 22. #754 Ampch (@ampch) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 16:43
  ชอบเจ้าส้มมากก อยากได้มาเป็นสัตว์เลี้ยงจัง ฮ่าๆๆๆ
  #754
  0
 23. #753 kittykid (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 14:11
  แค่เจ้าส้มยังป่วน แถมเอสตามมาอีกคนละกัน ไม่ต้องรอให้พวกวิญญาณใต้เมืองซีอานมาถล่มหรอก ถือว่าซ้อมไว้ก่อนเจอของหนักละกันนะ
  #753
  0
 24. #752 ตัวหนอนสายรุ้ง (@4ymmbik) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 13:07
  โห อ่านจากชื่อตอนล่ะ กริ๊ดเลยนะค่ะนี้ เลิฟมีเลิฟมายแคต
  โอ๊ยยยยรอลุ้นๆๆๆๆ
  #752
  0
 25. #751 Whatever it is (@oil-sup) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2555 / 12:36
  เหอๆ เชิญให้มาเยี่ยมตามสบาย ดันไม่มา แต่แอบเข้าซะงั้น เหอะๆ
  #751
  0
พิมพ์เลขที่เห็น