Pride Online [สงครามออนไลน์อลเวง] **นักปฏิวัติที่ถูกเลือก**

 • 98% Rating

 • 7,465 Vote(s)

 • 2,862,232 Views

 • 31,799 Comments

 • 3,414 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  986

  Overall
  2,862,232

ตอนที่ 155 : บทนำ : เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือกView : 15362 , Rating : 98% / 54 vote(s)

1 มี.ค. 54

ตอนที่ 155 : บทนำ : เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือกView : 15362 , : 98% / 54 vote(s)

1 มี.ค. 54บทนำ

 

 

 

 

 

ภายหลังจากการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่ทริสทานเหตุการณ์ทั้งหมดก็ยิ่งยุ่งเหยิงขึ้นจนโลกไพรด์ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ขึ้น

ลาวี่ สเวน มาร์คัส และ วาเลนไทน์ สี่คนผู้เปรียบเสมือนเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของโลกไพรด์ได้หายตัวไปจากวงการไปโดยไม่มีใครได้ออกมาบอกเล่าถึงสาเหตุเลยแม้แต่นิดเดียว นั่นยังไม่รวมถึงบุรุษที่เปรียบเสมือนกุญแจดอกสำคัญในสงครามครั้งที่แล้วอย่าง “วินเซนต์”

หลังจากศึกสุดท้ายของเขากับ “ลูเซียส” ที่ปรากฏตัวอีกครั้งได้สิ้นสุดลง ตามความเชื่อของคนอื่นนั้นต่างเข้าใจกันว่า วินเซนต์ นั้นได้พ่ายแพ้ต่อผู้เล่นในตำนานและได้หายตัวไปอย่างไร่ร่องรอยนั่นเอง โดยที่แม้แต่ผู้ชนะอย่างลูเซียสเองก็ยังคงหายตัวไปราวกับไม่ได้เคยเข้ามาร่วมในสงครามมาก่อนเช่นกัน

เมื่อไม่มีผู้เดินนำทัพอย่าง จตุรเทพ และ วินเซนต์ โลกไพรด์ก็เกิดการสั่นคลอนครั้งใหญ่ เหล่าผู้เล่นหลายต่อหลายคนต้องเริ่มแตกหนอออกมาจากกิลด์หลักๆ และต่างแก่งแย่งต่อสู้กันอย่างหนักหน่วงเพื่อขึ้นมาเป็น “ผู้เล่นชั้นนำ” ต่อจากเหล่าจตุรเทพที่หายไป

กิลด์หลักๆ ที่เคยยิ่งใหญ่ก็เป็นอันต้องถึงคราวสลายตัวไปอย่างช่วยไม่ได้ และไม่ใช่เพียงกิลด์ของจตุรเทพเท่านั้น แม้แต่กิลด์ที่โดนจับตามองมาโดยตลอดในช่วงหนึ่งปีอย่าง “เนเมซิส” ยังแตกทีมกันออกไปอย่างถ้วนหน้าสร้างความผิดหวังต่อเหล่าผู้คนที่ศรัทธาในตัววินเซนต์ไม่น้อย

1 ปีหลังจากสงครามสิ้นสุดลง...

การต่อสู้อย่างบ้าคลั่งของเหล่าผู้เล่นที่ต้องการชิงดำขึ้นมาเป็นหนึ่งในโลกไพรด์ต้องสิ้นสุดลงเมื่อกิลด์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในตอนนั้นได้ทำการครอบครองความยิ่งใหญ่และก้าวขึ้นไปเป็นผู้นำแห่งโลกไพรด์ไปโดยปริยาย และกลุ่มคนที่ลุกขึ้นมาจัดการรวบอำนาจในโลกไพรด์ได้โดยเบ็ดเสร็จก็ได้ตั้งชื่อตัวเองขึ้นมาว่า “New Age Empire” หรือเรียกสั้นๆ ว่า NAE นั่นเอง

และผู้นำของกิลด์ที่จะขึ้นมาเป็นแกนนำคนใหม่นั่นก็คือ...วิลเลี่ยม

2 ปีหลังจากสงครามสิ้นสุดลง...

อำนาจเบ็ดเสร็จที่ NAE รวบเอาไว้นั้นเรียกได้ว่าเปลี่ยนโฉมหน้าโลกไพรด์ไปได้โดยสิ้นเชิง เพราะกลุ่มของวิลเลี่ยมนั้นจะไม่ยอมให้มีใครหน้าไหนก้าวขึ้นมาทัดเทียมกับพวกเขาได้เหมือนในสมัยของยุคจตุรเทพเลย เมื่อมีกลุ่มคนที่เริ่มมีพลังอำนาจเพิ่มขึ้นหาก NAE ไม่สามารถที่จะดึงตัวพวกนั้นมาได้เขาก็จะทำลายกิลด์ฝั่งตรงข้ามให้พังพินาศสิ้นไป

นับวันพลังอำนาจที่พวกเขามียิ่งทำให้โลกไพรด์โดนรวมกลายเป็นหนึ่งเดียว แม้จะมีคนลุกขึ้นต่อต้านแต่พวกเขาก็ไม่ได้มีอำนาจมากพอจะสามารถทำลายกลุ่ม NAE ได้เลย....

บางคนก็บอกว่านี่คงถึงคราวอวสานของโลกไพรด์ไปแล้ว...

แต่หลายคนนั้นยังคงมีความหวังอยู่ในใจเสมอ

ความหวังที่จะได้เห็นเหล่านักรบที่หายตัวไปได้กลับเข้ามาสู่สมรภูมิอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

 

“เชิญเลยจ้าๆ ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ 500เหรียญ สำหรับเด็ก 150 เหรียญ ส่วน NPC กับ สัตว์เลี้ยงเราให้เข้าฟรีนะจ๊ะ เชิญเลยจ้าๆ”

เสียงโฆษณาค้าขายดังขึ้นมาเป็นจังหวะต่อเนื่อง เช่นเดียวกับผู้คนจำนวนมากที่ยังคงเดินต่อแถวเข้าไปจ่ายค่าตั๋วสำหรับเข้าชมไปยังสถานที่แห่งประวัติศาสตร์แห่งนี้.....

ยานรบขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่กว้างขวาง สภาพของยานรบนั้นทรุดโทรมจนมีตะไคร้เกาะตามเหล็ก มีรูโบ๋เบ้อเร่ออยู่กลางลำยาน แม้กระนั้นไอ้ซากยานรบเก่าๆ นี้ก็ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “อาวุธสำคัญของเทพแห่งการลงทันฑ์” อยู่ดี ด้วยเหตุนี้มันจึงกลายเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และเป็นเหมือนอนุสาวรีย์สำหรับวินเซนต์ไปแล้ว....

แม้ก่อนหน้านี้ไอ้ซากยานรบนี้เกือบจะโดนกลุ่ม NAE เข้ามาทำลายหลายต่อหลายครั้ง แต่ด้วยความร่วมมือกันต่อต้านของพวกเหล่าอนุรักษ์ทั้งหลาย มันจึงยังคงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเหล่าผู้เล่นปกติจวบจนทุกวันนี้

“ตั๋วผู้ใหญ่สองใบ”

และตรงจุดซื้อตั๋วที่ทำเป็นคูหาขนาดย่อมและมีช่องว่างสำหรับการทำมาค้าขายก็มีเสียงทุ้มต่ำกล่าวขึ้นพร้อมกับยื่นเงินวางลงบนเค้าท์เตอร์

“ครับผมตั๋วเข้าชมพิพิธพันธ์ประวัติศาสตร์เนเมซิสและจตุรเทพสำหรับผู้ใหญ่สองใบจ้า”

คนขายตั๋วรับคำเสียงใสก่อนจะทำการเรียกหน้าต่างข้อมูลขึ้นมาคีย์อะไรลงไปบางอย่าง เขาสวมหมวกสีแดงที่มีสัญลักษณ์เนเมซิสติดไว้ตรงกลาง เสื้อผ้าเครื่องแบบสตาร์ฟที่ดูแลสถานที่นี้นั้นเป็นสีดำเข้มและมีสัญลักษณ์กิลด์ของจตุรเทพวางเรียงไว้ควบคู่กับเนเมซิส

“นี่ครับตั๋วสองใบ แล้วก็นี่แผนที่ด้านในยานนะครับ พื้นที่มันค่อนข้างใหญ่นิดหนึ่งยังไงก็ระวังหลงนะครับ แล้วก็พื้นที่ที่ติดป้ายห้ามเข้านั้นก็อย่าเข้าไปนะครับ”

พูดแล้วเจ้าคนขายก็ยื่นบัตรพลาสติกที่มีรูปภาพของพวกผู้เล่นระดับตำนานอย่างวินเซนต์และพวกจตุรเทพในท่าเท่ๆ มาให้สองใบ แถมยังมีแผ่นพับที่น่าจะเป็นแผนที่ติดมาด้วย

“ขอบใจ”

ผู้ซื้อกล่าวคำสั้นๆ ก่อนจะเดินออกมาจากแถวซื้อบัตรที่ยาวไม่ใช่เล่นๆ

แม้กระนั้นเจ้าคนขายบัตรก็ยังคงมองแผ่นหลังของลูกค้าคนล่าสุดที่เดินจากไปด้วยอาการขมวดคิ้ว เขาพยายามกระพริบตาถี่ๆ อยู่สองสามครั้งก่อนจะหันไปมองโปสเตอร์อีกด้านที่ติดอยู่ในห้องขายบัตร

โปสเตอร์ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นรูปของสมาชิกเนเมซิสเกือบทุกคนที่เห็นใบหน้าชัดมากๆ

“เฮ้ย ตัวจริงเหรอเนี่ย!” เจ้าคนขายนั่นร้องเสียงดัง “บ้าเอ๊ยรู้งี้ขอลายเซ็นเขาเอาไว้ก็ดีหรอก!

 

 

“ได้บัตรมาแล้ว เราเข้าไปด้านในกันเถอะครับ”

เสียงห้าวๆ ของชายหนุ่มดังขึ้นพร้อมกับมือที่โบกบัตรพลาสติกในมือหย่อยๆ ให้หญิงสาวตรงหน้าเห็น เธอเผยรอยยิ้มละไมขึ้นมาทันควัน

“แล้วไม่มีใครจำคุณได้เลยเหรอคะเนี่ย เป็นถึงอดีตสมาชิกกิลด์เนเมซิสที่พวกเขาศรัทธากันแท้ๆ เชียว” หญิงสาวเอ่ยถามด้วยเสียงกลั้วหัวเราะ

“ไม่มีหรอกครับ ผมมันไม่ใช่คนโด่งดังอะไร ไม่เหมือนหัวหน้าเขาหรอก”

“ทั้งๆ ที่เป็นคนสร้างเจ้านี่ขึ้นมาแท้ๆ นะ”

ว่าแล้วก็เหลือบไปมองซากยานรบขนาดใหญ่ที่นอนนิ่งไม่ไหวติงอยู่ด้านหลัง ได้ยินดังนั้นชายหนุ่มก็ชำเลืองไปมองยานรบดังกล่าวบ้าง เขามีเส้นผมสีดำตัดสั้นและไถด้านข้างให้เกรียนอย่างที่ตัวเองบอกว่า “แนวได้ใจ” บนใบหน้าตี๋แบบมีเชื้อจีนนั้นสวมทับด้วยแว่นตากรอบดำขนาดเล็ก

ทันทีที่ได้มองยานรบตรงหน้าแล้วเจ้าตัวก็ถอนหายใจออกมายาวเหยียดจนหญิงสาวที่มองอยู่ได้แต่เลิกคิ้วขึ้น

“เป็นอะไรไปเหรอคะ?” เธอถาม

“ไม่รู้สิ” ชายหนุ่มส่ายหน้ายิ้มๆ “ตลอดเวลาผมไม่กล้าจะมาที่นี่เลยซักครั้ง นั่นอาจเป็นเพราะมันจะคอยตอกย้ำให้ผมรู้เสมอว่าตัวเองนั้นไม่ได้มีความสามารถมากพอจะช่วยผลักดันให้พวกเราเอาชนะสงครามได้เลย ถ้าให้พูดตามตรง....อเล็กซ์ซานเดอร์ มันก็เป็นเหมือนความผิดพลาดในฐานะช่างอย่างผมน่ะครับ”

ว่าแล้วเขาก็ถอนใจออกมายาวเหยียดจนเธอได้แต่ส่ายหน้าอ่อนใจ

หญิงสาวที่มีด้วยกันนั้นมีผมสีดำยาวลงมาถึงกลางหลัง และตรงปลายผมนั้นได้รวบกันเป็นหางเปียหลวมๆ ดูแปลกตา เธอเป็นคนหน้าตาดีและผิวขาว แม้จะแต่งตัวด้วยชุดกราวนด์สีขาวเหมือนนักวิทยาศาสตร์ดูแปลกตาสำหรับที่นี่มากๆ ก็ตามที

“เอาน่า ใครๆ เขาก็ทำผิดพลาดด้วยกันได้ทั้งนั้นแหละค่ะคุณเอ เพราะงั้นฉันถึงมาอยู่ตรงนี้เป็นเพื่อนคุณยังไงล่ะ”

พูดแล้วเธอก็ฉวยเอาบัตรเข้าชมในมือไปใบหนึ่งพร้อมกับเอียงคอให้ด้วยรอยยิ้มสดใส

เห็นดังนั้นแล้วชายหนุ่มจึงได้ส่ายหน้าด้วยรอยยิ้มอ่อนใจ

“ผมคงต้องขอบคุณ คุณอีกแล้วใช่มั้ยเนี่ยต่าย?” ชายหนุ่มถาม

“เปลี่ยนเป็นเลี้ยงข้าวฉันซักมื้อก็พอค่ะ”

คำกล่าวนั้นเรียกเสียงหัวเราะสั้นๆ จากชายหนุ่มได้ไม่น้อย

“ถ้างั้นเราเข้าไปด้านในกันเถอะ”

“เจ้าค่า~

หญิงสาวลากเสียงพร้อมกับเดินคล้องแขนนายแว่นที่ดูเหมือนจะเคยชินกับนิสัยร่าเริงของเธอเป็นอย่างดี ทั้งสองคงเดินฝ่าคนเข้าไปยังทางเข้าของยานรบที่มีคนคอยตรวจรับบัตรเข้าชมอยู่สองคน

ทั้งคู่เดินผ่านเข้าไปเหมือนเป็นเพียงนักท่องเที่ยวธรรมดาคู่หนึ่งเท่านั้น แม้ตอนที่นายแว่นได้ยื่นบัตรผ่านประตูให้แก่คนรับบัตรแล้วจะโดนจ้องเขม็งจากเด็กเดินตั๋วไปไม่น้อยเหมือนกัน จนกระทั่งเขาต้องรีบก้มหน้าหลบเพื่อที่จะให้เข้าไปด้านในได้แบบไม่เอิกเกริกมากนัก

“เอ๋~ด้านในตกแต่งดีกว่าที่ฉันคิดไว้เยอะเลยนะคะเนี่ย”

เจ้าของชื่อ “ต่าย” ร้องขึ้นมาด้วยสีหน้าทึ่งๆ ภายในยานรบนั้นกลับดูแตกต่างจากภายนอกลิบลับ แม้ด้านนอกจะโทรมจนมีตะไคร้เกาะ แต่ด้านในกลับสะอาดสะอ้าน แถมยังมีพรมแดงปูฉาบเอาไว้พร้อมกับรูปภาพสวยๆ ของเหล่าสมาชิกเนเมซิสติดเอาไว้ตลอดทั้งทาง

มองยังไงก็เหมือนพิพิธพันธ์เกรด A แห่งหนึ่งเลยล่ะ

“มิน่าลูกค้าถึงได้เยอะนัก แถมยังมีไกด์คอยนำทางอธิบายเรื่องราวต่างๆ ด้วย ธุรกิจจะรุ่งเรืองไปหน่อยแล้วมั้ง” ชายหนุ่มเปรยยิ้มๆ “ถ้ายังไงคุณว่าผมควรมาเก็บค่าต๋งจากเจ้าพวกนี้ดีมั้ย ยังไงซะเจ้านี่มันก็เคยเป็นของผมมาก่อน”

“แบบนั้นมันไม่ใจร้ายไปเหรอคะ”

เธอหัวเราะเสียงใสก่อนจะค่อยๆ ไล่เดินดูไปยังรูปภาพต่างๆ ที่ติดไว้ตรงพนัง

มีผู้คนไม่น้อยที่กำลังเยี่ยมชมและหยุดถ่ายรูปกันด้วยท่าทางสนุกสนาน เห็นดังนั้นนายแว่นก็เหลือบมองซ้ายมองขวาเพื่อดูต้นทางมองหาทางหนีทีไล่ ไม่ช้าทั้งสองก็พากันเดินไปยังจุดหนึ่งในยานรบซึ่งมีเชือกคาดกั้นเอาไว้เพื่อกั้นทางและติดตัวหนังสือตัวเบ้อเร่อว่า “ห้ามเข้า”

ทั้งคู่มองซ้ายมองขวาเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีคนเห็นพวกเขา ก่อนที่นายแว่นจะลอดข้ามเชือกนั้นเข้าไปด้านในอย่างรวดเร็ว โดยมีหญิงสาวตามมาติดๆ

ทั้งสองเริ่มต้นออกแรงวิ่งเข้าไปโดยตรงดิ่งไปยังห้องๆ หนึ่งที่เขียนป้ายติดเอาไว้ด้านบนว่า “ห้องเครื่อง”

“ที่นี่แหละครับ”

นายแว่นพูดอย่างรวบรัดก่อนจะค่อยๆ ดันประตูเข้าไปด้านในอย่างระแวดระวัง

สิ่งแรกที่ทั้งคู่เห็นก็คือความรกเละเทะที่คงสภาพเหมือนตอนเสร็จสิ้นสงครามเอาไว้ไม่มีผิด อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดล้มกันระเนระนาด สายไฟขาดระโยงรยางค์ไปหมด ชายหนุ่มรู้ได้เลยว่าทำไมเขาถึงกันไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถึงที่นี่

“เละมากเลยนะคะเนี่ย แบบนี้จะมีสิ่งที่เราต้องการหลงเหลืออยู่เหรอคะ?”

หญิงสาวหันมาพูดด้วยสีหน้าหนักใจ เธอคิดว่าหากจะหาอะไรซักอย่างในนี้คงต้องเก็บกวาดกันยกใหญ่เลยทีเดียว

“ไม่จำเป็นหรอกครับ ผมขอเพียงช่องเชื่อมต่อสัญญาณเล็กๆ ก็พอ ซึ่งมันน่าจะอยู่ตรงนี้”

นายแว่นพูดแบบรวบรัดก่อนจะเดินข้ามซากของและสายไฟ ตรงดิ่งไปยังกำแพงห้องอีกมุมหนึ่ง ซึ่งตรงนั้นได้มีแผงวงจรขนาดเล็กที่ปิดฝ่าเอาไว้อย่างแน่นหนา เขาไม่รอช้าที่จะงัดฝ่ามันออกมาเต็มแรง ส่งให้เห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กและปุ่มกดอีกสามสี่ปุ่ม

“บิงโก”

เขาเผยรอยยิ้มละไมพร้อมกับเปิดหน้าต่างข้อมูลขึ้นมา

“นี่มันอะไรเหรอคะ?”

“แผงควบคุมที่มีไว้ลงข้อมูลจากห้องเครื่องตรงไปยังสะพานเดินเรือนะครับ เป็นจุดที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หลักโดยตรงอีกจุดหนึ่งในยานรบ”

คำอธิบายนั้นทำให้หญิงสาวพยักหน้ารับหงึกๆ จังหวะเดียวกับที่เขาดึงสายไฟออกมาจากหน้าต่างข้อมูลของตนเองเสียบลงไปยังแผงวงจรไฟฟ้าตรงหน้า

พริบตาเดียวก็มีแสงสว่างวาบขึ้นมาตรงแผงไฟ เช่นเดียวกับหน้าต่างข้อมูลที่มีตัวหนังสือจำนวนมากพุ่งพรวดออกมาอย่างบ้าคลั่งจนทั้งสองคนได้แต่เบ้หน้า...

“อึ๋ย! ข้อมูลมหาศาลมากเลยนะคะ แบบนี้จะเก็บได้หมดเหรอ?” หญิงสาวครางเสียงอ่อย

“น่าจะพอไหวนะครับ แต่คงนานเอาเรื่องเชียวล่ะ” ว่าแล้วก็ถอนใจ

“แล้วคุณแน่ใจเหรอคะว่าคุณวินเซนต์จะทิ้งอะไรไว้ให้เราน่ะ?”

“ผมมั่นใจครับ” ชายหนุ่มตอบทันที “หัวหน้าของผมไม่ใช่คนไม่มีความรับผิดชอบขนาดหายหน้าไปได้นานขนาดนี้โดยไม่บอกกล่าวอะไรไว้เลย ผมเชื่อว่าเขาต้องทิ้งคำอธิบายอะไรไว้ให้เราบ้าง”

ได้ยินดังนั้นแล้วหญิงสาวก็ถอนใจออกมาบางเบา

“แต่กว่าพวกเราจะเลิกโดนจับตามองจากพวกบ้านั่นมันก็นานมากแล้วนะคะ ป่านนี้ข้อมูลพวกนั้นไม่โดนลบทิ้งไปหมดแล้วเหรอ”

ชายหนุ่มส่ายหน้าเนิบๆ

“พวกมันอ่านข้อมูลของอเล็กซ์ซานเดอร์ไม่ออกหรอกครับ ไม่งั้นมันไม่มาทาบทามผมให้ไปรวมกลุ่มกับพวกมันหรอก” ตอบแล้วชายหนุ่มก็ขมวดคิ้ว

ติ๊ด!

ขาดคำก็เกิดเสียงร้องเตือนขึ้นมาเบาๆ จากหน้าต่างข้อมูลของเขาจนชายหญิงทั้งสองต้องชะงักตัวนิดรีบชะโงกหน้าไปมองกันแทบไม่ทัน ท่ามกลางตัวหนังสือที่วิ่งขึ้นมามากมายนั้นมันมีกรอบเล็กปรากฏขึ้นมาพร้อมกับตัวเลขจำนวนหนึ่งที่เล่นเอาคนมองถึงกับขมวดคิ้ว

“นี่มันตัวเลขอะไรเหรอคะ?”

“ไม่รู้เหมือนกันครับ” ชายหนุ่มตอบพร้อมและใช้มือดึงหน้าต่างเล็กๆ นั้นแยกออกมาอีกหน้าต่างหนึ่ง “แต่ว่าตัวเลขชุดนี้ไม่ใช่ข้อมูลของอเล็กซ์ซานเดอร์แน่นอนครับ เพราะงั้นมันถึงเด้งขึ้นมาจากในฐานข้อมูลเก่าของผม ....นี่มันมีคนจงใจใส่ตัวเลขนี้แทรกขึ้นมาในฐานข้อมูลหลัก นั่นหมายความว่า...”

ว่าแล้วทั้งคู่ก็เหลือบมาสบตากันด้วยสีหน้าทึ่งๆ

นี่แหละสารจากวินเซนต์ถึงเหล่าสมาชิกลูกน้องล่ะ!

คนที่จะทำแบบนี้ได้ก็มีเพียงแค่เขาคนเดียวเท่านั้น!!

“ถ้างั้นตัวเลขนี้ก็น่าจะเป็นรหัสลับถึงพวกเราสินะคะ?”

เธอถามขึ้นมาด้วยสีหน้าตื่นเต้น เช่นเดียวกับเขาที่เพ่งตามองตัวเลขนั้นอย่างพินิจ

“ใช่ชัวร์ๆ เลยครับ”

ว่าแล้วก็เริ่มต้นชี้นิ้วไล่ไปทีล่ะตัว

 

+-+-+-+-+-+-+-+-

985506937013030+4V

+-+-+-+-+-+-+-+-

 

หากเป็นคนอื่นเข้ามามองแล้วก็คงได้แต่งงเป็นไก่ตาแตก เพราะรหัสลับที่ส่งทิ้งไว้นั้นมันช่างชวนปวดหัวเป็นที่สุด ทว่านั่นกลับไม่ใช่สำหรับนายมาโนช เพราะสำหรับเขาแล้วรหัสนี้มันเป็นอะไรที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะว่าเขากับผู้ชายที่ทิ้งรหัสนี้ไว้ให้ก็ได้เคยปรึกษากันแล้วว่ากลุ่มเนเมซิสน่าจะมีการฝึกใช้รหัสลับในตัวเลขกันไว้บ้างเผื่อในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ซึ่งก่อนที่จะได้เอามาใช้กันจริงๆ มันก็มีเรื่องราวให้กลุ่มเนเมซิสต้องแตกไปเสียก่อน

ด้วยเหตุนี้จึงมีเพียงตัวเขาและวินเซนต์เท่านั้นที่รู้ความหมายของรหัสนี้ได้

“ผมเข้าใจแล้วครับ”

และเพียงพริบตาเดียวเท่านั้นนายแว่นก็ไขรหัสนี้ออกได้ในพริบตาเล่นเอาหญิงสาวถึงกับเปิดตากว้าง

“นี่คุณอ่านมันออกจริงๆ เหรอคะ?”

“ครับ”

ชายหนุ่มพยักหน้าก่อนจะชี้ไปยังตัวเลขชุดแรก

“วิธีแก้รหัสก็คือตัว 0 ในชุดเลขนั้นจะไม่มีความหมายและเป็นเพียงช่องว่างในการเว้นวรรคครับ”

“ถ้างั้นก็ต้องตัดศูนย์ออกเหรอคะ?”

ไม่รอช้านายแว่นทำการเรียงข้อมูลตัวเลขให้เป็นไปในแบบที่เข้าใจง่ายๆ ไม่ช้ามันจึงออกมาเป็นแบบนี้

 

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

9855 – 6937 – 13 - 3 -+4V

+-+-+-+-+-+--+-+-+-+-+-

 

แม้จะได้ตัวเลขออกมาเป็นชุดๆ ดังนี้แล้วก็ตาม ทว่าหญิงสาวก็ยังไม่เข้าใจถึงตัวเลขพวกนี้อยู่ดี

เห็นดังนั้นนายแว่นจึงชี้ไปยังหน้าต่างข้อมูลเพื่อเริ่มต้นอธิบายให้กระจ่าง

“ตัวเลขสองชุดแรกก็คือพิกัดในเกมครับ”

“พิกัดในเกมเหรอคะ?”

เธอทวนคำด้วยสีหน้าสงสัย พอได้ขบคิดจึงได้รู้ว่าตัวเลขย่อพิกัดในเกมมันเป็นตัวเลข 4 หลักแบบนี้จริงๆ และมีทั้งแถวตั้งพิกัด X และพิกัดแนวนอน Y ซึ่งพอลองเอาสองตัวนี้มาตั้งพิกัดด้วยหน้าต่างข้อมูลแผนที่อีกอันดูแล้วจึงได้ตำแหน่งออกมาที่

“อัลบาสต้า”

ทั้งสองคนอุทานออกมาพร้อมกันด้วยรอยยิ้ม

ถ้าหากพูดถึงเมืองที่วินเซนต์ได้เข้าไปเล่นเกมอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกก็ต้องเป็นอัลบาสต้าอย่างแน่นอนที่สุด นอกจากที่นั่งจะเป็นเมืองที่ขึ้นตรงต่อเนเมซิสแล้ว มันยังเป็นเมืองที่สำคัญมากๆ สำหรับวินเซนต์ในอีกหลายๆ ความหมายอีกด้วย

ถ้าแบบนี้ก็เท่ากับว่าพวกเขามาถูกทางแล้ว!

“แล้วตัวเลขที่เหลือล่ะคะ?” หญิงสาวถาม

“มันคือวันที่กับเดือนครับ” ตอบแล้วจึงเผยรอยยิ้มขึ้นมา

“งั้นก็วันที่ 13 มีนาคม ใช่มั้ยคะ?”

“ใช่ครับ”

ได้ยินดังนั้นแล้วเธอก็เพ่งมองไปยังตัวเลขชุดสุดท้ายซึ่งแปลกประหลาดกว่าเพื่อน เพราะมันมีตัวบวกกับตัว V ติดมาด้วยมาด้วย ถ้าต่อจากเดือนก็น่าจะเป็นปี แล้วไอ้บวกสี่วีนี่เขากำลังจะสื่ออะไรออกมากันแน่

“นี่เป็นตัวเลขชุดที่ไว้สำหรับนัดรวมพลของกิลด์ครับ”

ชายหนุ่มให้ความกระจ่างด้วยรอยยิ้มกว้าง สิ่งที่เข้ามาชัดเจนในแววตาของเขานั้นก็คือความเชื่อมั่นที่ยังคงเต็มเปี่ยม ใช่ความเชื่อมั่นต่อชายที่เป็นผู้นำของพวกเขา!

“ตัวเลขนัดรวมพลเหรอคะ?” หญิงสาวยังเลิกคิ้วไม่เข้าใจ “แล้วไอ้บวกสี่วีนี่คืออะไรเหรอคะ?”

“อีก 4 ปีครับ”

“4 ปี?”

คำกล่าวนั้นส่งให้เธอเผยอปากตกตะลึงไม่น้อย

“แล้วไอ้ตัววีนี่ล่ะคะ?”

“วีก็คือ วินเซนต์ไงครับ”

ชายหนุ่มพูดขึ้นมาด้วยรอยยิ้มหันไปตรวจสอบอะไรบางอย่างในหน้าต่างคอมพิวเตอร์อีกบานที่ยังคงดาวน์โหลดข้อมูลต่อไปอย่างบ้าคลั่ง

“ดูเหมือนว่าข้อมูลนี้จะถูกแทรกเข้ามาตอน 3 วันหลังจากสงครามสิ้นสุดลงนะครับ นั่นเท่ากับว่าเขาใส่เอาไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว”

ว่าแล้วเขาก็ถอนหายใจออกมาอย่างโล่งออก ก่อนจะหันไปมองหน้ากับหญิงสาวอีกครั้ง

ทั้งคู่สบตากันพร้อมกับรอยยิ้มกว้างที่ต่างปิดความดีใจกันเอาไว้ไม่มิด

“ถ้างั้นก่อนที่เขาจะกลับมา พวกเราก็มีเวลาอีกสองปีสินะคะ”

“ใช่” เขารับคำด้วยสีหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง “ช่วงเวลา 2 ปีต่อจากนี้สำหรับเราคือช่วงเวลาเตรียมตัวที่น่าจะเหลือเฟือ ครั้งนี้แหละผมจะไม่ยอมให้มันผิดพลาดเหมือนสองปีที่แล้วอีกอย่างแน่นอน เมื่อถึงตอนนั้นเขาจะต้องปฏิวัติโลกไพรด์ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม”

 

 

 

 

 

 

 

Pride Online สงครามออนไลน์อลเวง

ภาค เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือก

 

Vote
ให้คะแนนตอนนี้

Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.

ส่งคะแนน

ตอนที่ 155 : บทนำ : เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือกView : 15362 , Rating : 98% / 54 vote(s)

1 มี.ค. 54

ตอนที่ 155 : บทนำ : เหล่านักปฏิวัติที่ถูกเลือกView : 15362 , Rating : 98% / 54 vote(s)

1 มี.ค. 54

64 ความคิดเห็น

 1. #30754 Sunny_Star (@Naruto_kick) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 30 กันยายน 2556 / 00:04
  "อีกสี่ปีเจอกัน" อ่านแล้วคิดถึงวันพีซเลย น่าสนุกจังเลย ^O^
  #30754
  0
 2. #30524 พายุโลหิตทมิฬ (@154356) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2556 / 19:18
  ไรท์เตอร์อ่านภาคเเรกไม่ทันอ่ะซื้อได้ที่ไหนอ่ะ
  #30524
  0
 3. #30271 ant-moxdy (@december32) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:25
  เอ นายเท่ห์มากอ่ะT^T
  #30271
  0
 4. #30119 alangod (@alangod) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2555 / 16:37
  เปิดภาค 3 แล้วโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยย
  #30119
  0
 5. #29799 minf (@akarachai) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2555 / 19:04
  ไม่ไหว้ไม่รอมันแล้วไปที่ร้านไหนก้อบอกว่าภาคสองหมดอ่านข้ามมันไปเลยขี้เกรียดไปหาแล้วเซ็งเป็ด แล้าข้อสอบถามว่าไปไหนมีขายมั้งครับภาคสองอะ
  #29799
  0
 6. #29776 *Pump* (@pumlnwlnw) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2555 / 23:50
  อดไม่ไหวแล้วครับ ขออ่านข้ามภาค2เลยแล้วกัน หนังสืออยุ่กับพี่ ขี้เกียจรออีกเดือนๆกว่าๆ
  #29776
  0
 7. #29483 WonderFul Life (@auzethirst) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2555 / 11:24
  อยากบอกว่า หาซื้อเล่ม 4 ภาค แรก ยังไม่ได้ เลย อ่านข้ามมา ภาค3 เลย (อดรอหนังสือมาไม่ได้อยากอ่านมาก...ก)
  #29483
  0
 8. #28284 -Teety- (@teety1234) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2554 / 20:13
   ในที่สุดวินเซนต์ก้อจะกลับมา(หลังจากไปเที่ยวรอบโลกอยู่นาน)
  #28284
  0
 9. #27690 veilclass Vo (@fang100841) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2554 / 12:05
  อ่านจบนี่หุบยิ้มไม่หยุดเลยค่ะ!!!!
  #27690
  0
 10. #27437 DeViL_Dew (@noogdewzaza) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 25 กันยายน 2554 / 21:42
  แค่บทนำก็สุดยอดแล้วค่า
  #27437
  0
 11. #27026 Mr.BlackList (@tueykonon) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2554 / 21:53
  โว้วสนุกมากมายเลยครับ
  #27026
  0
 12. #27014 หมากรุกแห่งนภา (@lovezajung101) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2554 / 18:12
   เท่ากเลยครับ กลับมานั้งอ่านแล้วคิดถึงเป็นบ้าเลยอะ ^ ^ จะติดตามต่อไปเนอะ
  #27014
  0
 13. #27013 BellPherGo (@wayubiw) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2554 / 18:03
  สนุกมากมาย
  #27013
  0
 14. #26359 amajakai14 (@amajakai14) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2554 / 16:34
  คือแบบว่า.. อ่าขอโทษด้วยถ้าหากใช้คำไม่สุภาพแต่มันอั้นไม่อยู่แล้ว เพราะเรื่องนี้แม่ง PERFECT สาสสสส
  ได้ใจจิง ท่าทางคนแต่งนี่เป็นคนมีไซเนติกของแท้เลย ผมจะจารึเรื่องนี้ไว้ในสมองตลอดไปเลย
  #26359
  0
 15. #25432 ศกุนิชญ์ (@leelawadeeja) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2554 / 18:34
  โอ้วววว เจ๋งได้อีก ชอบ ๆ ที่สุดเลย กรี๊ดดดดดดดดดด
  #25432
  0
 16. วันที่ 24 เมษายน 2554 / 15:17
  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดที่เคยอ่านมาเลยค่ะ  มันมีทั้งความสนุก และได้อารมณ์ต่างๆมากมาย  เป็นเรื่องที่ทำให้คนอ่านหัวหมุนแต่ก็ติดตามไม่ห่าง  ไม่เคยเสียใจหรือผิดหวังเลยที่ได้รู้จักและได้อ่านเรื่องดีๆแบบนี้  จะติดตามต่อไปนะคะ
  #25075
  0
 17. #24855 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 5 เมษายน 2554 / 23:13
  เปิดตัวนายเอได้ดีเลยนะนิ
  #24855
  0
 18. #24779 ZeRyu-_- (@ZeRill) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 31 มีนาคม 2554 / 19:21
  สุดยอดดด
  #24779
  0
 19. #24201 หลากหลาย (@ree-a-na) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 6 มีนาคม 2554 / 18:19
  ทุกคนยังเป็นเหมือนเดิมใช่ไหม?
  #24201
  0
 20. #24116 Mogamiki (@mogamiki) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 5 มีนาคม 2554 / 14:41

  อ้าาาาา

  คิดถึงๆ ในที่สุดก็กลับมาแล้ว

  อีก 4 ปีเรอะ แป็บเดียวเองงง

  #24116
  0
 21. #24104 tOeY- Yamamoto (@toey_hibari_rer) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 4 มีนาคม 2554 / 18:33

  จะกลับมาแล้ว!!!!

  #24104
  0
 22. #24093 ~๐_BeEr_๐~ (@i_beer_za) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 3 มีนาคม 2554 / 22:16
  กรี๊ดดดดดดดดดดด  ขอดังๆ 3 รอบ

  อิอิ  สูดยอกมากคร๊าบบบ  คุ้มค่ากับการรอคอย  อิอิ

  อีกอย่าง 13 มีนา  วันเกิด  ผม  เหมือนกานคร๊าบบบบบ  อิอิ
  #24093
  0
 23. #24074 Dark Sky (@aphrodite) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 3 มีนาคม 2554 / 16:57
  13มีนา วันเกิดเราเลยแฮะ
  #24074
  0
 24. #24064 farriy (@giftka191) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 3 มีนาคม 2554 / 10:49

  แค่บทนำ ก็เอาใจไปเลย  555+

  #24064
  0
 25. #24030 [:.Last_Ray.:] (@Naomi_Tra) (จากตอนที่ 155)
  วันที่ 2 มีนาคม 2554 / 19:39
  น่าอ่่านสุดๆๆๆๆๆๆ
  จะรออ่านภาคนี้มากกว่าภาคก่อนๆ เลยคับ
  แค่บทนำก็เทพแล้ว
  #24030
  0
พิมพ์เลขที่เห็น