คัดลอกลิงก์เเล้ว

[FIC] FAITH [TAENGSIC]

โดย WON.08

ลองถามตัวคุณเองบ้างดีกว่าว่าคุณ "สิ้นศรัทธาในความยุติธรรมไปแล้วหรือยัง?"

ยอดวิวรวม

212

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


212

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 พ.ย. 61 / 23:29 น.
นิยาย [FIC] FAITH [TAENGSIC] [FIC] FAITH [TAENGSIC] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Story : FAITH
Rate : PG-13 
Type : Romance Drama
Couple : Taeyeon x Jessica
Writer : Won.08
faith (noun.) = Complete trust or confidence in someone or something. Strong belief in the doctrines of a religion, based on spiritual conviction rather than proof. พวกเราทุกคนล้วนแต่มีความศรัทธาเป็นของตัวเอง บางคนศรัทธาในพระเจ้า ศรัทธาในหลักความเป็นจริง ศรัทธาในตัวเอง... แต่ในยุคที่สิ่งที่เคยเป็นความศรัทธาของคนในสังคม กำลังจะถูกคนส่วนมากสิ้นศรัทธาไปอย่าง "กฎหมาย" นั้นกำลังจะมาถึง ลองถามตัวคุณเองบ้างดีกว่าว่าคุณ

"สิ้นศรัทธาในความยุติธรรมแล้วหรือยัง?"

PROLOGUEที่นี่ที่ไหนกันนะ….หนาวจัง….ความรู้สึกแรกที่แทรกซึมขึ้นมาในโสตประสาท ความหนาวเย็นที่กำลังแผ่ซ่านเข้าไปถึงกระดูกโดยเฉพาะกับร่างที่กำลังทอดตัวนอนบนพื้นถนนอันหนาวเหน็บนี้ด้วย มันช่างหนาวยิ่งกว่าคืนไหนๆที่เธอเคยได้สัมผัสมา ดวงตาที่กำลังปรือปิดลงเพราะความเหนื่อยล้ากำลังพยายามมองไปยังรอบๆสถานที่แห่งนี้ด้วยความฉงนใจ


เสียงไซเรนที่คาดว่าดังมาจากรถตำรวจหลายคันตรงหน้าช่างแสบบาดหูเสียจนรู้สึกอยากจะยกมือขึ้นมาปิดหูซะเหลือเกินเพียงแต่ว่าร่างกายตอนนี้มันรู้สึกหนักอึ้งไปหมดเนี่ยหน่ะสิ เกร็ดน้ำสีใสค่อยๆร่วงหล่นลงมาบนร่างของตนพร้อมกับริมฝีปากที่ยกยิ้มมุกปากขึ้นน้อยๆ อ่า…..หิมะตกสวยจังเลย


ดวงตาของฉันเห็นร่างสูงของเพื่อนสนิทที่กำลังวิ่งลงมาจากรถสีดำขลับของเจ้าตัว ยุนอาในชุดโค้ชสีดำยาวกำลังวิ่งมาทางนี้ด้วยหน้าตาแตกตื่น ตลกชะมัด ราวกับโลกทั้งใบกำลังเคลื่อนที่ช้าลงเหมือนกับฉากในหนังที่เคยดูอย่างไหงอย่างงั้น เอ๊ะ….เสียงสะอื้นของใครกันนะ


ไม่นานนักร่างบองบางปริศนาของหญิงสาวผมบลอนด์ก็ทิ้งตัวลงข้างๆกันพร้อมกับพยายามลูบหน้าลูบตาให้กับร่างของเธอ ทั้งๆที่ใบหน้าของตัวเองนั้นกำลังอาบไปด้วยหยาดน้ำตาแท้ๆ ว่าแต่เธอร้องไห้ทำไมกันนะ….ไม่ชอบเลย ไม่ชอบเห็นน้ำตาของเธอตรงหน้าเลย 


ดูเหมือนว่าคนตรงหน้าพยายามจะพูดอะไรบางอย่างแต่ฉันกลับรู้สึกว่าหูมันอื้ออึงจนไม่สามารถจะได้ยินเสียงใดๆรอบกายได้เลยแม้กระทั่งเสียงไซเรนที่เคยดังแสบหูกลับค่อยๆเงียบลงไปอย่างช้าๆ และแล้วภาพตรงหน้าก็ค่อยๆกลายเป็นสีดำสนิทลงในที่สุด‘อย่าร้องไห้เลยนะ….’

TALK


สวัสดีค่ะทุกท่าน จริงๆแล้วอยากจะสารภาพว่าเราเป็นแม่ยกแทงสิกเช่นกันค่ะ แต่ด้วยความที่หลายเรื่องๆคาแรกเตอร์ไม่สามารถให้เจสสิก้ามาคู่กับแทยอนได้เลยแต่งแทนี่ที่เข้ากว่าแทน แต่ในยุคที่ฟิคแทงสิกหายากยิ่งกว่าบัตรคอนแทยอนนั้น พวกแม่ยกอย่างเราจึงพยายามแต่งฟิคมาเพื่อเพื่อoร่วมอุดมการณ์เรือฟลายอิ้งดัชแมนได้มีแรงที่จะก้าวเดินต่อไปกันค่ะ! *กอด* 

เรื่องนี้เป็นความท้าทายอย่างมากสำหรับคนแต่งเพราะจะเกี่ยวเนื่องกับข้อกฎหมายค่อนข้างเยอะ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ แล้วก็ด้วยความที่ไรท์ไม่รู้ตัวบทของกฎหมายเกาหลีเลย เพราะฉะนั้นจะนำตัวบทและวิธีพิจารณาความในกฎหมายไทยมาใช้แทนนะคะ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยค่ะ ส่วนเรื่องอื่นๆไรท์จะพยายามแต่งควบคู่ไปด้วยนะคะ ยังไงก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากทุกท่านนะคะ :D


©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

สารบัญ อัปเดต 5 พ.ย. 61 / 23:29

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ WON.08 จากทั้งหมด 8 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 21:40

    ฟิคแทงสิกนี่หายากพอๆกับโมเม้นต์เลยค่ะ5555 ปล.ไรท์สู้ๆน้าา~ พล็อตเรื่องน่าสนใจมาก
    #1
    0