The sunflower boy [Dramione (DM/HG) ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,596 Views

 • 48 Comments

 • 128 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  236

  Overall
  1,596

ตอนที่ 2 : Seriously?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 284
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  23 ก.พ. 62

ทันทีที่ทั้งสองหนุ่มกลับเข้ามาในกระทรวงหลังจากส่งเพื่อนสาวสุดที่รักเสร็จ รอนก็ทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ทำงานของเขาอย่างอ่อนแรง

“นายว่าเธอจะอยู่ได้มั๊ยแฮร์รี่” หนุ่มผมแดงกล่าวถามเพื่อนเค้าอย่างเป็นกังวล

“ไม่ต้องห่วงเธอหรอกรอน นายลืมแล้วเหรอว่าเฮอร์ไมโอนี่เป็นที่ 1 ในชั้นเรียน เธอเสกคาถาเก่งว่าเราอีกนะ ใครจะกล้าทำอะไรเธอ”
ชายหนุ่มผมดำให้กำลังใจเพื่อนอย่างเห็นใจ เค้ารู้อยู่แก่ใจว่าเพื่อนรักของเค้ายังรักเพื่อนสาวสุดที่รักอยู่ หลังจากที่ทั้งคู่เคยเดทกันหลังจบสงครามแรกๆ และจบความสัมพันธ์กันด้วยดีเพราะต่างคนต่างรู้สึกว่า ต่างกันเกินไป

“ไม่รู้สิแฮร์รี่ ฉันกังวลแปลกๆ”

“คิดมากน่ารอน ไป อีก 10 นาทีเรามีประชุม ไปกินกาแฟกันคนละแก้วก่อนจะเจอเรื่องเครียดๆกันดีกว่า”

“นั่นคงจะดีที่สุดแล้วล่ะแฮร์รี่” แล้วทั้งสองก็เดินออกจากห้องไป

—ห้องโถงใหญ่ฮอกวอตส์—

เฮอร์ไมโอนี่นั่งอยู่ตรงที่ประจำบนโต๊ะกริฟฟินดอร์ต่างกันแค่รอบๆตัวเธอไม่ใช่แฮร์รี่กับรอนแต่กลับเป็นจินนี่ เซมัส เนวิลล์ และ ดีนแทน พวกเขาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ปิดเทอมของตัวเองอย่างออกรส จินนี่เล่าถึงจูบอันเร่าร้อนระหว่างเธอกับแฮร์รี่ในช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา ทำให้ทั้งเนวิลล์และเฮอร์ไมโอนี่หน้าแดงไปตามๆกัน ปฏิกริยาของคนทั้งสองเรียกเสียงหัวเราะอันดังลั่นของสมาชิกที่เหลือบนโต๊ะได้อย่างล้นหลาม

“พวกนายมีอะไรหน้าขำกันนักเหรอ” เฮอร์ไมโอนี่พูดพลางเอาผมทัดหูอย่างเขินๆ

“ก็ดูหน้าเธอสิเฮอร์ไมโอนี่ แดงอย่างกับมะเขือเทศสุก ตลกชะมัด” สิ้นเสียงแซวของดีน โทมัส เสียงหัวเราะก็ดังขึ้นอีก เฮอร์ไมโอนี่ได้แต่ตีแขนดีนด้วยความเขินอาย ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่เคยจูบกับใคร แต่การที่จินนี่เอามาเล่าในที่แบบนี้มันกลับทำให้เธอเขินซะได้

“แล้วเธอกับรอนเป็นไงบ้างล่ะเฮอร์ไมโอนี่” เซมัส ฟินนิกันถามขึ้นทำให้จินนี่หันไปส่งสายตาอาฆาตให้เค้าทันที

“เอ่อ...ฉันกับรอน”

“เธอไม่ต้องตอบก็ได้เฮอร์ไมโอนี่” จินนี่พูดพลางลูบมือเธอเบาๆ

“ไม่เป็นไรจินนี่ ฉันควรบอกพวกเค้า”

“ตามใจเธอ” จินนี่พูดพลางยิ้มอย่างอ่อนโยนให้เธอ

“ฉันกับรอนเราจบกันด้วยดี และ ตอนนี้ฉัน....ฉันโสด”

สิ้นสุดคำตอบของเฮอร์ไมโอนี่หนุ่มๆกริฟฟินดอร์ต่างพากันเฮด้วยความดีใจ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นหนอนหนังสือ แต่ความสวยของเธอก็ทำให้เธอฮอตมากๆในหมู่ผู้ชาย ไม่ใช่แค่กริฟฟินดอร์ บ้านอื่นก็เหมือนกัน แต่คงเว้นสลิธีรีนไว้บ้านนึงละกัน

“พวกนายดีใจอะไรกันมิทราบ” เสียงตะโกนของ เบลสซาบินี่ เด็กหนุ่มปีเดียวกันจากบ้านสลิธีรีนดังขึ้นหลังจากที่เค้าสงสัยมานานว่าพวกเด็กบ้านสิงห์มันดีใจอะไรกัน

“นายจะสนใจไปทำไม” เซมัสตอกกลับไป

“เผอิญว่าเสียงของพวกนายทั้งหลายทำลายความสงบของห้องนี้และมันจะเป็นมารยาทที่ดีถ้านายตอบให้ตรงคำถาม” เบลสยักไหล่เล็กน้อยพร้อมยิ้มเหยียดให้เซมัส

“อ่อ เผอิญว่าฉันก็มีมารยาทพอที่จะตอบคำถามนาย ซาบินี่ ที่พวกฉันดีใจเพราะเจ้าหญิงแห่งกริฟฟินดอร์ของเราโสดแล้ว และพวกเรามีสิทธิ์ที่จะพิชิตใจเธอ” สิ้นสุดคำตอบของเซมัสก็มีเสียง เพี๊ยะ ที่เกิดจากการที่เฮอร์ไมโอนี่ฟาดมือลงกับแขนเขาดังขึ้นเรียกเสียงฮาได้อีกรอบ

“ว้าว...น่าสนใจ ถ้าเธออยากจะสานสัมพันธ์อันดีระหว่างบ้าน เธอสามารถเดทกับฉันได้นะเกรนเจอร์”
เค้าพูดพลางยิ้มให้เธอ ทำให้หนุ่มๆบ้านกริฟฟินดอร์มองเค้าอย่างอาฆาต

“ฮึ ก็แค่เลือดสีโคลนคนนึงจะแย่งกันทำไมก็ไม่รู้” เสียงยานคางของผู้เข้ามาใหม่ดึงความสนใจให้กับทุกคนในห้องโถงได้เป็นอย่างดี ทุกคนมองหนุ่มผมบลอนด์ผิวขาวซีดนั้นเป็นตาเดียว การกลับมาของเขาทำให้ทุกคนแปลกใจไม่น้อย เพราะทุกคนต่างทราบกันว่าพวกมัลฟอยหายไปตั้งแต่หลังสงครามจบ และสำหรับพวกสลิธีรีนที่เคยภักดีกับลอร์ดมืด เค้ากลายเป็นคนทรยศอย่างเต็มเปา

“พวกเธอทุกคนเลิกมองฉันสักที ไม่เคยเห็นฉันกันรึไง” ชายหนุ่มพูดพลางก้าวขายาวๆไปยังโต๊ะของตัวเองและทิ้งตัวลงที่นั่งข้างๆเบลส ซาบินี่ ชายหนุ่มผิวสีหันไปทักทายเพื่อนรักอย่างดีใจ แม้เดรโกเพื่อนเค้าจะถูกมองว่าเป็นคนทรยศ แต่เค้ากลับไม่คิดเช่นนั้นเพราะเค้ารู้จักเพื่อนรักของเค้าดี ว่าเพื่อนเค้าคนนี้ไม่มีสิทธิ์เลือกอะไรเลย

“ฉันคิดว่าแกจะไม่กลับมาเดรโก” เบลสส่งยิ้มทะเล้นให้เพื่อน

“และแกก็คิดผิด เพราะฉันกลับมา” เดรโกว่าพลางยิ้มมุมปากอย่างที่เค้าชอบทำ ก่อนที่ดวงตาสีซีดนั้นะจ้องไปยังหญิงสาวผมลอนที่มองเค้าอย่างจะกินเลือดกินเนื้อเพราะประโยคที่เค้าเพิ่งพูดไป ใบหน้าสวยขึ้นสีเล็กน้อยด้วยความโกรธ ซึ่งสิ่งที่เธอเป็นอยู่นั้นเค้ามองว่ามัน.....น่ารัก เดรโกสะบัดหัวไล่ความคิดบ้าๆก่อนจะหันไปทักทายเพื่อนเก่าที่กล้าคุยกับเค้าตามมารยาทก่อนที่ ศ.มักกอลนากัล ผู้เป็นอาจารย์ใหญ่ในตอนนี้จะก้าวขึ้นมาทักทายนักเรียน

“สวัสดีนักเรียนที่น่ารักของฉันทุกคน และยินดีต้อนรับเด็กใหม่ที่เพิ่งเข้ามา ฉันรู้สึกยินดียิ่งที่ได้มาพบพวกเธอในวันนี้ แต่ก่อนจะมีการคัดสรรเกิดขึ้น ฉันขอแต่งตั้งหน้าที่อันสำคัญเสียก่อน แน่นอนว่าฉันกำลังจะแต่งตั้งประธานนักเรียนชายและหญิงของปีการศึกษานี้” สิ้นเสียงของแม่มดชราเสียงซุบซิบก็ดังกระหึ่มห้องโถงอีกครั้ง มักกอลนากัลกระแอมเล็กน้อยพร้อมพูดต่อ

“และผู้เหมาะสมกับตำแหน่งประธานนักเรียนหญิงของเราก็คือ...มิสเกรนเจอร์” สิ้นเสียงประกาศชื่อเฮอร์ไมโอนี่รู้สึกตัวเบา เสียงปรบมือดังก้องไปทั้งโถงใหญ่ เธอก้าวขาออกไปรับตราประธานหญิงอย่างภูมิใจ ก่อนที่จะไปยืนทางด้านซ้ายของอ.ใหญ่เพื่อรอการแต่งตั้งประธานชาย

“ส่วนประธานนักเรียนชายนั้นฉันเห็นว่าคงไม่มีใครเหมาะไปกว่าเขา และคิดว่าพวกเธอคงเห็นตรงกับฉัน เชิญมิสเตอร์มัลฟอยมารับตราประธานด้วย” สิ้นเสียงของหล่อนนักเรียนให้ห้องโถงต่างพากันปรบมือด้วยความงงและสงสัยในเวลาเดียวกัน เดรโกก้าวไปรับตราประธานชายและพบว่าแววตาของอ.ใหญ่ที่มองเค้านั้นมีความอ่อนโยนแก่เค้าอย่างมากซึ่งมันทำให้เค้าอบอุ่นใจ เขาเดินไปยืนข้างเฮอร์ไมโอนี่ที่ตอนนี้พยายามยืนทำตัวให้ลีบที่สุดเท่าที่จะทำได้ เค้ายกยอ้มมุมปากอย่างที่เคยทำเล็กน้อยเมื่อเห็นคนข้างๆทำปากหมุบหมิบพร้อมบ่นกับตัวเองไม่หยุด

“เอาล่ะ ฉันหวังว่าเธอทั้งสองจะไม่ทำให้ฉันผิดหวังที่เลือกพวกเธอมานะ และฉันอยากบอกพวกเธอทุกคนในที่นี้ว่า พวกเรานั้นต้องการโอกาสแก้ไขสิ่งต่างๆในชีวิตเสมอ ขอแค่ได้รับการให้โอกาสแค่นั้น เริ่มการคัดสรรได้”

เสียงเฮจากการที่หมวกคัดสรรคัดเด็กเข้าบ้านแต่ละบ้านไม่ได้กระทบเข้าโสตประสาทของเฮอร์ไมโอนี่แม้แต่น้อย ตอนนี้เธอได้แต่กังวลว่าชีวิตเธอต้องพบเจออะไรบ้างเมื่อต้องมาทำงานกับมัลฟอยแค่คิดก็หงุดหงิดแล้ว บางทีเมอร์ลินอาจจะเกลียดเธอมากๆจนไม่สามารถทำตามคำขอที่เธอให้ไว้บนรถไฟได้


“ให้ตายเถอะเมอร์ลิน”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #22 ★EmoMelody™ϟHP (@emo_melody) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:57
  ค่อนข้างสงสัย ทำไมทุกคนถึงเลือกที่จะกลับมาเรียนซ้ำปี 7 ? ในเมื่อทุกคนเว้นสามสหายกับดีน ที่ยังคงมาเรียนตอนที่จอมมารเข้าควบคุมฮอกวอตส์แล้ว ฮือออ มันตะหงิด ๆ แปลก ๆ

  อีกอย่างคือ. เบลส ซาบินี่. ไม่มีไม้ทัณฑฆาตนะคะ ไม่งั้นมันจะออกเสียงแค่ เบลฺ เท่านั้น

  อีกนิดคือ เดทกับ ไม่ใช่เดทกลับ เน้ออ

  การเขียนดีแล้ว แต่อยากให้ระวังเรื่องคำผิดค่า มันทำเสียอรรถรสได้
  #22
  1
  • #22-1 maprangg97s (@maprangg97s) (จากตอนที่ 2)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:10
   เรื่องกลับมาเรียนซ้ำเราจินตนาการออกแนวว่าเหมือนรีเซ็ตการใช้ชีวิตของตัวละครใหม่หลังสงครามค่ะ ส่วนเรื่องพิมพ์ผิดจะนำไปปรับปรุงและพัฒนาต่อไปนะคะ ขอบคุณค่ะ
   #22-1
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(