ร่ายรักขจัดร้าย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,291 Views

 • 3 Comments

 • 29 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  30

  Overall
  2,291

ตอนที่ 13 : บทที่ 4 : อยู่ด้วยกันก่อนสิคุณ [3] จบบท

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 195
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  7 มี.ค. 62

  

พรรณิภาเริ่มรู้สึกอยากจะเอาแฟ้มหนา ๆ ฟาดใส่คนตรงหน้าสักที พอยอมอ่อนให้หน่อยก็กำเริบเสิบสานถึงขั้นไม่ยอมให้เธอออกจากโรงแรม แต่ให้อยู่คอยบริการเขาที่นี่ตลอดทั้งวันทั้งคืน

ทั้งวันทั้งคืนที่หมายถึง ตลอด 24 ชั่วโมง!

เจ้านายใหม่ใจดีถึงกับยอมให้เธอนอนเป็นเวลา 5 ชั่วโมงก่อนจะเช้า เวลากลางวันแอชเชอร์จะเดินไปมาให้พนักงานผู้บริหารได้ยลโฉม ตกกลางคืนเขาถึงมานั่งทำงานในห้อง ซึ่งถูกตกแต่งใหม่ในวันเดียวจนไม่เหลือสภาพเดิม พื้นที่รับแขกหายไป เพิ่มโต๊ะทำงานของอีธานและเธอขึ้นมาแทน แต่ตอนนี้โต๊ะเธอถูกย้ายมาอยู่ข้างโต๊ะเจ้านายเรียบร้อยเพื่อความสะดวกในการเรียกใช้งาน

“ฮ้าวววว...ววว”

“ง่วงก็เข้าไปนอนสิคุณ อย่ามานั่งเอนไปเอนมาแบบนี้ มันทำให้ผมเสียสมาธิ”

คนแอบหาวอยู่คนเดียวพยายามนับหนึ่งถึงสิบในใจ ตอนนี้เป็นเวลาเกือบจะเที่ยงคืนอยู่แล้ว

เธอจะไม่ง่วงได้ยังไงไหว!

ผมยังไม่บอกเหรอ ว่าเราจะทำงานตอนกลางคืนด้วย ผมต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับธาราวิลล์ให้เร็วที่สุด เพื่อปรับปรุงและพัฒนามันให้เป็นไปตามมาตรฐานของผม

บอกกับผี!

เกิดมาเธอเพิ่งเคยเห็นคนทำงานไม่หลับไม่นอนก็ตอนนี้

“หรือต้องให้ผมเข้าไปกล่อมนอน?”

“คุณเลิกพูดแบบนี้สักที เพราะคุณคนเดียวเลย ตอนนี้คนอื่นเลยคิดว่าฉันจ้องจะจับคุณ เพื่อหาทางเอาโรงแรมกลับคืนมา ทั้งที่ฉันถูกบังคับให้อยู่แท้ ๆ เลย” บอกน้ำเสียงอดกลั้น ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ แอชเชอร์ลากเธอไปไหนมาไหนไม่เคยห่าง แถมยังใช้งานเธอทั้งวันทั้งคืน คนเลยพาลคิดเข้าใจผิดว่าเธอกับเขาอะไร ๆ กันอยู่

“ผมไม่รู้เลยนะเนี่ย มีข่าวแบบนี้ด้วยเหรอ” แอชเชอร์ทำไก๋

“หึ! หน้าอย่างคุณเหรอจะไม่รู้ คนเจ้าเล่ห์”   

อีธานที่นั่งอ่านเอกสารอยู่โต๊ะตัวเองแอบส่ายหน้า อย่าว่าแต่คนอื่นเลย ขนาดเขายังแอบคิด แอชเชอร์เคยพัวพันกับผู้หญิงได้นานขนาดนี้เสียเมื่อไร มากสุดก็เจ็ดวัน แต่นี่พรรณิภาถูกเขาเขี่ยไปทางนั้นดึงมาทางนี้อยู่ไม่เลิก ถ้านับวันแรกที่เจอกันก็จะเข้าสามเดือนพอดี   

เมื่อเห็นว่าไม่ได้ทำให้เขาสำนึกได้เลย พรรณิภาเลยลุกขึ้นบอกลา

“พูดกับคุณแล้วปวดหัว ฉันขอตัวไปนอนก่อนดีกว่า”

บอกแค่นั้นแล้วก็ลุกเดินออกมาทันที โชคดีที่แอชเชอร์เลือกทุบห้องชั้นบนสุดทำเป็นเพนท์เฮาส์ส่วนตัว ห้องเดิมของเธอที่อยู่ชั้นล่างจึงว่างให้นอนระหว่างวันยุ่ง ๆ แบบนี้

เมื่อร่างบางเดินออกไปแล้ว รอยยิ้มบนใบหน้าแอชเชอร์ก็จืดจางหายไป อีธานรีบเดินไปล็อคประตูห้องแล้วกลับมานั่งลงยังเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานเจ้านาย รายงานเรื่องที่สืบได้ด้วยน้ำเสียงเข้มขรึม

“เป็นอย่างที่คิดไว้ครับ นายดำรงเป็นเจ้าของบ่อนเถื่อนขนาดใหญ่ในจังหวัดนี้ นายพันลภไปเล่นที่นั่นแล้วติดหนี้อยู่เกือบห้าสิบล้านบาท ยังไม่รวมดอกเบี้ยโหด คุณพรรณิภาชดใช้เงินต้นให้แล้ว แต่ดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นมาเกือบจะเท่าตัวยังคงเหลืออยู่ นายดำรงจึงคิดจะฮุบเอาโรงแรมนี้แทนเงินดอกเบี้ยครับ”

“แต่บังเอิญนายพันลภก็ติดหนี้ฉันเหมือนกัน มันก็เลยผิดหวังสินะ”

“ครับ ส่วนเรื่องบ่อนการพนัน เราทราบมาว่าเขาเปิดผับหรูหรือไม่ก็ร้านอาหารบังหน้าพวกเจ้าหน้าที่รัฐ คนของเราที่แฝงตัวเข้าไป บอกว่าบ่อนหลายแห่งเข้าไปไม่ได้ง่าย ๆ มีการแยกระดับนักพนันอย่างชัดเจน พวกตัวเล็ก ๆ จะได้เล่นอยู่ในโซนทั่วไป พวกวีไอพีอย่างนายพันลภถึงจะเข้าไปยังโซนเล่นกันหนัก ๆ ได้”  

แอชเชอร์เอนหลังพังเก้าอี้ด้วยสีหน้าครุ่นคิด ตอนนี้เขาไม่ได้คิดจะลงทุนกับธาราวิลล์เพราะความสนุกอีกแล้ว หลังจากศึกษามันเป็นอย่างดีแล้ว ถึงจะไม่ทำกำไรมาหลายปี แต่ก็ไม่ถึงกับขาดทุน หากได้รับการจัดการที่ดีกว่า มันอาจจะทำเงินให้มากกว่าเดิม ยิ่งตั้งอยู่ในทำเลที่ดีที่สุดของเมืองแบบนี้ เขาคิดว่าสามารถยกระดับมาตรฐานมันขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่ระหว่างนี้เขาก็ต้องฟาดฟันกับคนที่จ้องจะตะครุบมันไปด้วย

“อ่อ อีกเรื่องครับ คนของเราพบว่ามีคนคอยจับตามองเจ้านายกับคุณพรรณิภาอยู่ห่าง ๆ คิดว่าหากมีจังหวะคงจะลงมือทำอะไรสักอย่าง”

“หึหึ มันคงคิดว่ามันแน่” ชายหนุ่มว่าเสียงหยัน ถ้าพรรณิภายังอยู่กับเขา พวกมันไม่มีทางได้ลงมืออะไรแน่  

เฝ้าไปเถอะ!

“ผมว่าน่าจะมีสาเหตุอื่นที่ทำให้นายดำรงจ้องเล่นงานคุณพรรณิภานะครับ เมื่อกี้ผมบังเอิญเจอซองเอกสารพวกนี้” อีธานยื่นซองเอกสารที่เจอในลิ้นชักตู้เก็บเอกสารให้เจ้านาย

“เธอสืบได้อะไรมาบ้าง” ถามเสียงเรียบขณะล้วงกระดาษขึ้นมาดู

“บ่อนที่เรารู้ แล้วยังมีเรื่องค้าประเวณีกับรับพนันออนไลน์อีกหลายอย่างครับ”

“ค้าประเวณีด้วยอย่างนั้นเหรอ”

“ข้อมูลค่อนข้างมากพอสมควร ผมคิดว่าญาติเธอที่เป็นเจ้าของสื่อท้องถิ่นน่าจะหามาให้ แต่เพื่อความแน่ใจ ผมจะให้คนของเราตามสืบเรื่องนี้มาอีกทีครับ”

เจ้านายหนุ่มพยักหน้าอนุมัติงาน หากพอนึกถึงใครบางคนก็ต้องเพิ่มเติมลงไป

“ติดต่อไปบอกอีคอนด้วยนะ มันคงจะสนใจเรื่องนี้มาก ๆ เกิดรู้เรื่องทีหลังมันจะมาโวยเอา”

อีธานเผยยิ้มบนหน้าเมื่อนึกถึงนายตำรวจสากลหนุ่มอารมณ์ดีคนนั้น อีคอน โนแวน กับเจ้านายเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ในกรุงวอชิงตันดีซี ด้วยความสามารถที่ล้นเหลือ พวกเขาทั้งสองตัดสินใจเรียนควบกันถึงสองสาย ทั้งสายธุรกิจและสายตำรวจ

อีคอนตัดสินใจเลือกเดินในสายอาชีพตำรวจ

ส่วนแอชเชอร์เลือกกลับมารับช่วงธุรกิจต่อจากนายท่าน

เจ้านายเขาค่อย ๆ เบนเข็มทิศ เปลี่ยนธุรกิจสีดำจนกลายเป็นสีเทาอย่างทีเห็น แต่ถึงกระนั้นก็ยังติดต่อเพื่อนพ้องอยู่เสมอ ที่กิจการของตระกูลหวงเป็นไปอย่างราบรื่นในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคอนเนคชั่นระหว่างแอชเชอร์กับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุกประเทศที่เข้าไปลงทุนนี่ละ!

 

 

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น