ออมรักให้ล้นใจ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 16,329 Views

 • 55 Comments

 • 310 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  9

  Overall
  16,329

ตอนที่ 9 : บทที่ 3 : เขานี่แหละ! [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1081
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  22 เม.ย. 61
เมื่อกลับมาถึงบ้านในคืนนั้น สิ่งแรกที่เพียงรักษ์ทำหลังจากอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดนอน ก็คือการหาข้อมูลของผู้ชายที่ตนเองหมายตา ร่างแน่งน้อยหอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ้คขึ้นไปนอนเปิดดูอยู่บนเตียงอย่างง่ายๆ ด้านข้างมีกระดาษโน้ตที่ได้จากศิวาวางนิ่งอยู่

นายเมวิน กฤตพัฒน์...

ทวนชื่อที่ได้มาจากศิวาแล้วพิมพ์ลงในหน้าค้นหาของหน้าของเว็บดัง รอไม่นานข้อมูลที่ต้องการก็ขึ้นมาให้เลือกคลิกเข้าไปอ่านเพียบ ประวัติส่วนตัวคร่าวๆ ของเมวิน ถูกบันทึกลงในสมองของเธอแทนความแค้นที่เขาหัวเราะเยาะในวันนั้น

ผู้ชายหน้าตาดีที่ห้อยท้ายด้วยคำว่าร๊วยรวย แถมไม่ควงผู้หญิงไปทั่วเหมือนที่ผู้ชายรวยๆ คนอื่นทำ หน้าที่การงานก็เป็นถึงประธานรุ่นใหม่ของกลุ่มบริษัทอัญมณีใหญ่ของเมืองไทย ด้วยฐานะหน้าที่การงานอันแสนเลิศเลอนี้ เชื่อได้เลยว่าป๊ะป๋าของเธอคัดค้านไม่ออกแน่ ถ้าเธอจะเอาคนอย่างเขามาเป็นแฟน

เมวินจะทำให้เธอมีชัย! 

ศิวาก็ศิวาเถอะ คุณป๋าต้องถีบมันตกรอบแน่ๆ

ดวงตากลมโตมองภาพใบหน้าของคนที่เพิ่งเจอมาไม่กี่ชั่วโมงเงียบๆ เมวินไม่ได้หล่ออลัง เขาหล่อในแบบของเขา คมเข้มแต่นุ่มนวลบอกไม่ถูก คิ้วเขาหนา ตาเขาเรียว ปากเขายิ้มได้ หึ! ก็เพราะยิ้มแบบนี้แหละ ที่ทำให้เธอจำได้ว่าเคยเห็นเขาที่ไหนมาก่อน ยิ้มมุมปากแบบนี้ มีคนเดียวที่เธอเคยเห็น...

นายหมียักษ์บนเครื่องบินไงเล่า!

คิดแล้วเพียงรักษ์ก็หงายหลังนอนแผ่หรา ไม่รู้ว่าเขาจะจำเธอได้หรือเปล่า ถึงเธอจะทำเป็นลืมๆ เองนั้น แล้วเข้าไปขอร้องเขาด้วยมิตรไมตรีที่เพิ่งรู้จักกัน แต่ถ้าเขาจำได้ว่าเธอเคยอาละวาดใส่บนเครื่องบินคงจบเห่

“เฮ้อ...ฉันจะทำยังไงให้นายหมียักษ์ยอมช่วยฉันหลอกคุณป๋าเนี่ย”

 

“ดึกดื่นคืนนี้...ฮืมม...เธออยู่แห่งหนไหน...ฮืมมม...”

เสียงหวานร้องเพลงพึมพัมตามนักร้องด่านล่างจนศิวาเบ้ปากใส่อย่างหมั่นใส้ เป็นอีกคืนที่พวกเธออกมานั่งดูตัว เอ้ย! หาคนมาทำข้อตกลง เพียงแต่คราวนี้ย้ายจากหน้าบาร์เครื่องดื่ม มานั่งจิกอยู่บนชั้นสองที่แสนจะเงียบสงบกว่าด้านล่าง

“หล่อนก็หาเจอแล้วไง แทนที่จะเอาเวลาไปคิดหาวิธีเข้าหาคุณเมวิน หล่อนกลับเรียกฉันออกมานั่งจิกผู้เนี่ยนะ”

เพียงรักษ์ที่ยังอยู่ในชุดทำงานแบบจั้มเกาะอกสูทแสนเก๋ไร้เสื้อคลุมเม้มปากแน่น ก่อนจะสารภาพเสียงเบา ทั้งที่ต่อให้พูดดังแค่ไหนก็คงไม่มีใครได้ยิน “ความจริง เค้าเคยเจอคุณเมวินของตัวมาแล้วครั้งหนึ่ง”

“จริงเหรอ! ที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไง บอกมาเดี๋ยวนี้เลยนะ หนอย... ได้เจอคนหล่อๆ แบบนั้น หล่อนกลับอุบเงียบไม่ยอมบอกฉัน”

“ก็คนที่เค้าบอกตอนนั้นไง”

“ตอนไหนยะ”

“คนที่มีเรื่องกับเค้าบนเครื่องบิน...”

“...โอ”

“อือ หมียักษ์ตัวนั้นละ คุณเมวินของหล่อน เขาไม่ยอมทำข้อตกลงกับฉันแน่ๆ เลยแก”

“เขาคงไม่ถือสาเรื่องเล็กน้อยแค่นั้นหรอกน่า”

“แต่ฉันถือ! เขาหัวเราะฉันที่ถูกคนของคุณป๋าตามจับตัวกลับบ้านเลยนะ ไร้มารยาทที่สุด”

“งั้นหล่อนก็เชิญเสี่ยงมาลัยเลือกชายของหล่อนต่อไปค่ะ แต่ถ้าหล่อนยังเลือกมากอยู่อีก หล่อนได้ฉันคนนี้ไปเป็นเมียแน่ อ่อ แถมเป็นเมียหลวงที่มีผัวน้อยอีกเป็นขโยงด้วยนะ”

“ไม่เอา เค้าไม่อยากได้เมีย เค้าอยากได้สามี” เพียงรักษ์งอแงใส่

“ไม่อยากได้ฉันเป็นเมีย ก็ตั้งใจให้มันมากกว่านี้หน่อยสิยะ ไม่ต้องหาเอาในนี้ก็ได้ ห้างที่หล่อนเดินตรวจอยู่ทุกวันนะ ไฮโซหล่อรวยเขาไปเดินกันให้ควัก หล่อนไม่เคยเห็นหรือไง จิ้มๆ เลือกเอาสักคนสิ ผู้ชายหล่อๆ รวยๆ เขาไม่จริงจังเรื่องความรักหรอก หลอกล่อไปให้คุณป๋าหล่อนเห็นหน้าสักครั้งสองครั้ง แล้วเทยังได้เลย พวกนี้นะ มีผู้หญิงในสต็อคยาวกว่าหางว่าวอีก

“แล้วทำไมแกไม่หาผู้หญิงสวยๆ ไปหลอกพวกท่านบ้างล่ะ ทำไมต้องให้ฉันหาอยู่คนเดียวด้วย!” เพียงรักษ์บอกอย่างหมดสิ้นความอดทน เวลาสองเดือนที่ได้มา ถูกใช้ไปกับการหาผู้ชายมากกว่าครึ่ง ยังดีที่เธอออกมากับศิวา คุณป๋าเลยไม่ให้พวกบอดี้การ์ดตามมาด้วย แต่ขืนยังช้าไปมากกว่านี้ มีเอะใจขึ้นมาแน่

แล้วขอโทษ...อิพวกผู้ชายที่พอจะเข้าตากรรมการหน่อย ก็ดันเดินตามตูดนังชีต้าร์เข้าห้อง แบบนี้เธอจะรอดกรงวิวาห์ของคุณป๋าได้หรือ 

คนที่ไม่ถูกกับผู้หญิงยิ้มแห้งให้เพื่อน ก่อนบอก “หล่อนก็รู้ว่าฉันไม่ชอบชะนีตัวอื่นนอกจากแก”

“ถ้ายังเป็นแบบนี้ต่อไป เราถูกคุณป๋าจับได้แน่”

“เอาน่า ไหนๆ ก็เลือกเดินทางนี้แล้ว เราก็ต้องเดินไปให้ถึงปลายทาง ถ้าหาคนมาทำข้อตกลงไม่ได้จริงๆ ค่อยไปตามหาเอาในแอ๊บหาคู่อะไรนั่น”

“อือ ก็คงต้องเป็นอย่างนั้น”

“ความจริงแกก็จิ้มเอาสักคนก็ได้ แค่เอาไปหลอกให้คุณป๋าเชื่อ ไม่ได้เอาไปทำสามีจริงๆ เสียหน่อย”

เพียงรักษ์ส่ายหน้า “ถ้าคุณป๋าไม่บอกว่าเขาของฉัน ต้องดีกว่าแก ฉันคงไม่ลำบากมานั่งจิกผู้ชายอย่างนี้หรอกนังชีต้าร์ จ้างนายแบบสักคนมาดูตัวก็ได้เถอะ”

“เออ ก็จริงของแก แต่เมคประวัติขึ้นมาก็ได้นี่”

“เลิกแต่ได้แล้ว แกก็รู้ว่าคุณป๋าไม่ได้โง่ขนาดนั้น ถ้าฉันพาผู้ชายไปพบท่านสักคน ประวัติของเขาจะถูกฟอกจนขาวเสียยิกว่าอะไรดีเลยละ”

“ปวดหัวจริง ทำไมคุณพ่อต้องมายุ่มย่ามกับชีวิตโสดของเราด้วยนะ”

“เพราะแกไม่ยอมมีเมียมีลูกไง หวยเลยมาออกที่ฉันเนี่ย!!” พูดแล้วเพียงรักษ์อดโมโหขึ้นมาไม่ได้ ในบรรดาเพื่อนรักของบิดา ลูกชายบ้านอื่นเขาแต่งงานมีทายาทกันหมดแล้ว แต่คุณชายศิวาลูกชายร้านทองชื่อดังกลับไร้วี่แววแฟนสาว! นานวันเข้าเรื่องที่เคยพูดกันเล่นๆ ว่าจะให้เธอกับเขาแต่งงานกันของสองครอบครัวก็ส่อแววว่าจะเอาจริง


T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

0 ความคิดเห็น