Retrouvailles

 • 600% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 2,208 Views

 • 40 Comments

 • 89 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  249

  Overall
  2,208

ตอนที่ 2 : แนะนำตัวละครจ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 697
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  23 เม.ย. 62ชื่อ        :  ชิรายูกิ  เมกามิ (Shirayuki Megami)
อายุ       :  16  ปี
วันเกิด  :  19  กรกฏาคม  20xx
ราศี      :   กรกฎ
สูง       :   164  ซม.
หนัก   :   ???

เด็กสาวที่มีรูปร่างหน้าตาสมบูรณ์แบบราวกับนางฟ้าที่แสนบริสุทธิ์  ทายาทเพียงคนเดียวของนักธุรกิจต้นแบบชื่อดังระดับโลกที่กำลังประสบความสำเร็จและก้าวเข้าสู่ความเป็นตำนาน  “ชิรายูกิ  โคจิ”

นอกจากนี้เธอยังเป็นร่างของเทพธิดาแห่งเนตรนภาที่มาจุติยังภพปัจจุบันอีกด้วย

“นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของฉันกันแน่นะ?  น่าแปลกใจจริงๆ”


ชื่อ        :  ชิรายูกิ  โคจิ (Shirayuki Kochi)
อายุ       :  51  ปี
วันเกิด  :  28  พฤศจิกายน  19xx
ราศี      :   พิจิก
สูง       :   189  ซม.
หนัก   :   80

บิดาของเมกามิ  นักธุรกิจผู้มีความสามารถที่มากไปด้วยอำนาจและความรอบรู้ไปทุกๆด้านในชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหาใครทัดเทียมได้  กิจการในเครือชิรายูกิกรุ๊ปของเขานั้นมีมากมายนับไม่ถ้วนจนขยายสาขาไปได้ถึงในระดับสากลโลก…ว่ากันว่าเขามี contact กับบุคคลระดับราชวงศ์และผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของบางประเทศอีกต่างหากชื่อ        :  โยชิฟุมิ  ฮิรุยะ (Yoshifumi  Hiruya)
อายุ       :  17  ปี
วันเกิด  :  4  พฤษภาคม  20xx
ราศี      :   เมษ
สูง       :   182  ซม.
หนัก   :   70

ชายหนุ่มผู้ที่เป็นดั่งคู่กัดของเมกามิ…เจ้าชายปี 2 แห่งแกรนด์ดาเนปผู้หยิ่งผยองและพกพาความเป็นตัวของตัวเองมาสูงลิบลิ่ว  มั่นใจในความคิดของตัวเองทุกอย่าง  ชอบเอาชนะ  ใจร้อน  ขี้โมโห  ปากร้ายและไม่ค่อยมีเหตุผล  แต่ทุกอย่างที่หลอมรวมออกมาเป็นตัวตนของเขานั้นกลับทำให้สาวๆหลงใหลในความแบดของเขากันเสียเหลือเกิน  นอกจากนี้เขายังเป็นทายาทของนักธุรกิจด้านกิจการรถยนต์ที่กำลังก้าวเข้าสู่ระดับสากลอย่าง  “โยชิฟุมิ  ชุน”อีกด้วยชื่อ        :  โยชิฟุมิ  ชุน (Yoshifumi Shun)
อายุ       :  48  ปี
วันเกิด  :  12  กรกฎาคม  19xx
ราศี      :   เมถุน
สูง       :   188  ซม.
หนัก   :   80

นักธุรกิจเจ้าของกิจการรถยนต์รายใหญ่ที่สุดทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศและผู้ถือหุ้นมากกว่าครึ่งในแกรนด์ดาเนป  เขาผ่านชีวิตและความลำบากมาอย่างโชกโชน  เป็นคนเข้มแข็งและไม่ยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ  พูดจาฉะฉานเสียงดัง  ปากร้าย  แต่จริงๆแล้วเป็นคนจิตใจดี  เมื่อยามที่เคยลำบากจนสิ้นเนื้อประดาตัว  เขาได้รุ่นพี่นักธุรกิจผู้ใจดีอย่างโคจิฉุดให้เขาลุกขึ้นมาเดินหน้าต่อไปได้ราวกับได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง…เขาจึงรักและเคารพโคจิเป็นอย่างมาก

ชื่อ        :  เคซากุ  ยาสึชิ (Keisaku  Yasushi)
อายุ       :  16  ปี
วันเกิด  :  18  ธันวาคม  20xx
ราศี      :   ธนู
สูง       :   179  ซม.
หนัก   :   65

บุตรชายคนเดียวของผู้อำนวยการแห่งแกรนด์ดาเนป  เด็กหนุ่มรองหัวหน้าห้องชั้นปี 1/5 ที่ถูกจับให้เป็นคู่เขยคู่ขวัญกับเมกามิ  ในวันๆนึงเขามักจะใช้เวลาไปกับการจ้องมองทิวทัศน์ด้านนอกหน้าต่างของห้องเรียนอย่างเงียบๆ  บุคคลิกที่ดูเหมือนคนเย็นชาและไม่สนใจต่อสภาพแวดล้อมรอบข้าง บวกกับหน้าตาที่หล่อเหลาแต่ไร้ความรู้สึกนั้นกลับทำให้สาวๆในโรงเรียนแอบเทใจให้อยู่มากมาย…จนมีข่าวลือว่าเขาอาจจะได้เป็นเจ้าชายคนต่อไปของแกรนด์ดาเนปอีกต่างหาก…


ชื่อ        :  เคซากุ  ริวเซย์ (Keisaku Ryusei)
อายุ       :  50  ปี
วันเกิด  :  20  สิงหาคม  19xx
ราศี      :   สิงห์
สูง       :   179  ซม.
หนัก   :   70

ผู้อำนวยการแห่งโรงเรียนมัธยมแกรนด์ดาเนปที่ถูกแต่งตั้งโดยโคจิ  (ในสมัยที่โคจิยังเป็นผู้ถือหุ้นมากที่สุดในแกรนด์ดาเนป  ก่อนที่จะยกหุ้นทั้ง56%ในมือให้กับชุน)  เดิมทีเขาเป็นเพียงแค่หนึ่งในคณะผู้บริหารที่ร่วมถือหุ้นรายย่อยเท่านั้น  โดยที่ไม่เคยสนใจในตำแหน่งผู้อำนวยการเลยแม้แต่น้อย 

 นอกจากนี้เขายังมีโรงงานผลิตของเล่นและเสื้อผ้าสำหรับเด็กที่เป็นที่นิยมมากที่สุดอีกด้วย…แน่นอนว่าผู้ทดสอบคุณภาพของเล่นคงไม่ใช่ใครที่ไหน  นอกจากลูกชายของเขาเองชื่อ        :  เทนโจ  คาซึโตะ (Tenjo  Kazuto)
อายุ       :  18  ปี
วันเกิด  :  31  พฤษภาคม  20xx
ราศี      :   พฤษภ
สูง       :   188 ซม.
หนัก   :   72

เจ้าชายอันดับหนึ่งและประธานนักเรียนแห่งโรงเรียนมัธยมแกรนด์ดาเนป (ชั้นปี3)  ทายาทของมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลและยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ  นอกจากนี้ตระกูลของเขายังเป็นผู้ครอบครองกิจการประเภท  ไนท์คลับ  ผับ  บาร์และคาสิโนระดับไฮเอน รวมไปถึงบริษัทผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศอีกด้วย  บุคคลิกดูนิ่งขรึม  เย็นชา  ลึกลับ  และมีความเป็นผู้ใหญ่สูง  จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมบรรดาสาวๆทั้งที่โรงเรียนและที่ทำงานถึงได้พากันคลั่งไคล้เขานักชื่อ        :  โฮชิงากิ  ฮาจิเมะ (Hoshigaki  Hajime)
อายุ       :  18  ปี
วันเกิด  :  9  พฤศจิกายน  20xx
ราศี      :   ตุลย์
สูง       :   186 ซม.
หนัก   :   67

ประธานนักเรียนฝ่ายกิจกรรมและหนึ่งในเจ้าชายแห่งแกรนด์ดาเนปที่มีคะแนนทั้งด้านทักษะและหน้าตาสูสีกับเพื่อนสนิทอย่างคาซึโตะจนกินกันไม่ลง  ทายาทคนเดียวของโฮชิงากิ  โชตะ  ผู้ทรงอิทธิพลและอำนาจซึ่งเป็นดั่งเทพเจ้าแห่งวงการมายา  ลักษณะของเขาดูเป็นหนุ่มละมุนละไมที่มีความงดงามราวกับเป็นพระเอกที่หลุดออกมาจากในนิยาย  คำพูดคำจาสุภาพนุ่มนวลและมีรอยยิ้มที่ไม่ว่าใครเห็นก็เป็นต้องหลงใหลไปกับความน่ารักที่มากล้นไปด้วยเสน่ห์ของเขาชื่อ        :  ฮิราโอกะ  ชูเฮย์ (Hiraoka  Shuhei)
อายุ       :  27  ปี
วันเกิด  :  26  กรกฎาคม  19xx
ราศี      :   กรกฏ
สูง       :   182  ซม.
หนัก   :   66

อาจารย์หนุ่มที่ปรึกษาชมรมศิลปะที่เมกามิไปขอเข้าร่วมด้วย  เดิมทีเขามีครอบครัว (พ่อแม่และน้องสาว) อยู่ที่ประเทศแห่งหนึ่งในยุโรป  พ่อของเขาเป็นผู้พิพากษาและแม่เป็นผู้จัดการฝ่ายของบริษัทจัดหางาน  หากแต่ตัวของเขาเลือกที่จะมาทำงานเป็นอาจารย์ที่โรงเรียนมัธยมแกรนด์ดาเนปเพียงลำพัง  

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลหรือโชคชะตาใดก็ไม่ทราบได้…แต่ทว่าบุคคลิกที่เต็มไปด้วยความอ่อนโยนกับนิสัยที่แปลกประหลาดนั้น  กลับทำให้เมกามิต้องรู้สึกสนใจเขาขึ้นมาตั้งแต่แรกพบชื่อ      :  ยาคุโซกุ  จิฮารุ  (Yakusoku  Chiharu)
อายุ       :  16  ปี
วันเกิด  :  5  กันยายน  20xx
ราศี      :   สิงห์
สูง       :   155  ซม.
หนัก   :   ???

เด็กสาวทายาทตระกูลยาคุโซกุ  มีคุณพ่อเป็นอาจารย์สอนศิลปะป้องกันตัวชื่อดังที่เก่งกาจและมากความสามารถ  เธอเป็นหัวหน้าห้องชั้นปี 1/5  ที่มีนิสัยที่ห้าวหาญเกินกว่าเด็กผู้หญิงทั่วไป  เกลียดกลุ่มเจ้าชายแห่งแกรนด์ดาเนปเป็นที่สุด (โดยเฉพาะฮิรุยะ) ชอบแกล้งให้เมกามิเขินด้วยการจับคู่เธอกับยาสึชิและพูดจาหยอกล้อเรื่องนี้แทบจะทุกวัน…

...จนกระทั่งวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดบางอย่างขึ้น  ก่อนที่มันจะเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเมกามิไปตลอดกาลชื่อ        :  เดเมียน/Damian (ชื่อจริง: โทโยฮิโซะ เรียว)
อายุ       :  35 ปี
วันเกิด  :  24 พฤศจิกายน 19xx
ราศี      :   พิจิก
สูง       :   185  ซม.
หนัก   :   71

บอดี้การ์ดคนสนิทมือขวาของโคจิผู้มากด้วยประสบการณ์  เขาถือกำเนิดขึ้นจากประเทศโลกที่สามอันแร้นแค้นและถูกส่งเข้าไปสู่การเป็นทหารในสมรภูมินักรบตั้งแต่อายุยังไม่ถึงสิบปี  จนกระทั่งประเทศดังกล่าวได้ถูกยึดครองและล่มสลายลงไป  เขาจึงต้องหนีขึ้นเรือเล็กอพยพออกจากที่นั่น แต่ก็ไม่วายที่จะถูกศัตรูตามมาโจมตีจนเรือได้อัปปางลงกลางมหาสมุทรในขณะที่มีพายุพัดกระหน่ำรุนแรง 

จากนั้นไม่นานร่างของเขาก็ได้ถูกพัดขึ้นมาเกยอยู่ ณ ริมหาดแห่งหนึ่งอย่างน่าพิศวง จนโคจิได้มาพบเเละเข้าช่วยเหลือเอาไว้ได้อย่างทันท่วงที ด้วยความซาบซึ้งในบุญคุณนั้น เขาจึงขออาสาติดตามรับใช้โคจิไปชั่วชีวิต ก่อนที่จะได้รับการจดทะเบียนเป็นประชาชนของประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับชื่อและนามสกุลที่โคจิตั้งให้ชื่อ        :  เดเบซิส /Debesis (code name only)
อายุ       :  ??  ปี
วันเกิด  :  ??  มีนาคม 19xx
ราศี      :   มีน
สูง       :   191  ซม.
หนัก   :   84

อีกหนึ่งบอดี้การ์ดลึกลับคนสนิทผู้เปรียบเสมือนมือข้างซ้ายของโคจิ เขามักจะสวมหน้ากากเต็มใบในขณะปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลา ยังไม่เคยมีใครที่ได้เห็นใบหน้าภายใต้หน้ากากนั้นหรือเคยได้ยินเสียงของเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว(ยกเว้นโคจิ)ไม่ว่าจะเป็นตอนไอหรือจามก็ตาม 

ด้วยท่าทางที่สงบแน่นิ่งราวกับรูปปั้นที่ไม่มีชีวิต  ทำให้เขาเป็นที่สนใจของผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก  หากแต่มีข่าวลือกันอย่างหนาหูว่าแท้ที่จริงแล้วเขาเป็นนักโทษประหารที่รอดออกจากคุกมาได้เพราะอำนาจของโคจิ  จึงทำให้เขาต้องสวมหน้ากากเอาไว้เช่นนี้ตลอดเวลา  

แต่นั่นอาจจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือมั่วๆที่คู่แข่งของโคจิกุขึ้นมา  เพื่อดิสเครดิตชื่อเสียงของโคจิให้ดูแย่ลงก็เป็นได้ชื่อ        :  ชเนป  เบอร์เนล (Zhnep Burnell)
อายุ       :  60  ปี
วันเกิด  :  30  กรกฏาคม  19xx
ราศี      :   กรกฎ
สูง       :   180  ซม.
หนัก   :   74

อดีตหัวหน้าทีมบอดี้การ์ดมือฉมังของโคจิที่มีประสบการณ์ในการต่อสู้มาอย่างโชกโชนตั้งแต่สมัยรุ่นของเรียวสุเกะ(คุณพ่อของโคจิ)  ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นบอดี้การ์ดของโคจิไปด้วย เขามีทักษะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมและเหนือชั้นโดยที่แทบจะไม่ต้องใช้อาวุธใดๆเข้าปะทะ  หรือจะให้ปิดตาแล้วต่อสู้กับศัตรูนับสิบก็เคยมาแล้ว  อีกทั้งยังเป็นนักแม่นปืนชนิดที่เรียกว่าหลับตายิงก็ยังเข้าเป้า

นอกจากนี้เขายังค่อนข้างมีความสนิทสนมกับโคจิมาก  จนสามารถพูดคุยหยอกล้อราวกับเป็นเพื่อนเล่นกันได้อีกด้วย ปัจจุบันนี้เขาได้เลือกใช้ชีวิตหลังปลดเกษียณอย่างสุขสบายด้วยการเป็นคนขับรถให้กับคุณหนูน้อยเมกามิที่น่ารักของเขานั่นเอง
หมายเหตุ*  บุคคลดังกล่าวไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆกับนิยายเรื่องนี้นะคะ  ขออนุญาตแปะรูปที่ตรงกับคาแร็คเตอร์มากที่สุด  เพื่อง่ายต่อการจดจำค่ะ  (ตัวละครเรื่องนี้มีเยอะมากค่ะ  นี่ยังไม่ถึงครึ่งเลยนะ 555)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #12 SugarRider (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 09:27

  ทำไมรู้สึกสนใจบอดี้การ์ดใส่หน้ากากที่ชื่อเดเบซิส? รู้สึกถึงความไม่ธรรมดา!

  #12
  1
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. #3 Rawiwanzc (@Rawiwanzc) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 13:51
  พี่เย่
  #3
  1
  • #3-1 Paleni (@manmaking2499) (จากตอนที่ 2)
   23 มีนาคม 2562 / 19:03
   ลดอายุเลยค่ะ 😂
   #3-1