Retrouvailles

 • 600% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 2,246 Views

 • 41 Comments

 • 90 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  287

  Overall
  2,246

ตอนที่ 16 : ตัวละครวุยก๊กค่ะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 92
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  24 เม.ย. 62

เวอร์ชั่น  "เทพบุตรสีคราม"
ขอบคุณรูปสวยๆจาก Pinterest ค่ะ


วุยก๊ก : โจโฉ (เฉาเชา) มหาอุปราช / อัครมหาเสนาบดีผู้เรืองอำนาจแห่งวุยก๊ก วุยก๊ก : สุมาอี้ (ซือหม่าอี้) เสนาธิการและที่ปรึกษาทางการทหารของแผ่นดินวุย ชายหนุ่มผู้ฉลาดปราดเปรื่องเกินมนุษย์จนดูไม่น่าไว้วางใจ


วุยก๊ก : กุยแก (กวอเจีย) สุดยอดกุนซือเยาว์วัยที่มีความชาญฉลาดเกินอายุ ด้วยความรอบรู้ในทุกๆด้านบวกกับการวางแผนการต่างๆในการรบที่ไม่เคยผิดพลาดเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทำให้เขาเป็นที่รักและไว้วางใจของโจโฉมาก


วุยก๊ก : โจหยิน (เฉาเหริน) ขุนพลผู้ซื่อสัตย์คนสำคัญที่เปรียบเสมือนน้องชายของโจโฉ เป็นคนจิตใจมุ่งมั่นกล้าหาญ อารมณ์ร้อนแรง แต่เคร่งครัดต่อระเบียบวินัย และมีความชำนาญการพิชัยสงครามมาก 


วุยก๊ก : แฮหัวตุ้น (เซี่ยโหวตุน) แม่ทัพใหญ่ระดับนายพลผู้เป็นมือขวาและเป็นทั้งลูกพี่ลูกน้องที่โจโฉรักและไว้วางใจมากที่สุดคนหนึ่ง และเป็นคนที่อยู่ข้างๆโจโฉมาตั้งแต่แรกเริ่มวางรากฐานของวุย จวบจนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต


วุยก๊ก : แฮหัวเอี๋ยน (เซี่ยโหวเยวียน) น้องชายของแฮหัวตุ้น เป็นคนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและอารมณ์ขันแตกต่างจากพี่ชาย อีกหนึ่งแม่ทัพที่โจโฉให้ความไว้วางใจมากที่สุดเช่นกัน เป็นคนมีฝีมือทางการรบและชำนาญการใช้ธนูเป็นอย่างมาก จนได้ฉายาว่าจอมขมังธนูแห่งวุยก๊ก

วุยก๊ก : ซุนฮก (ซุนยู่) เสนาธิการผู้มีอาวุโสสูงสุดแห่งแผ่นดินวุยและเปี่ยมไปด้วยปัญญาอันทรงคุณธรรม อีกทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวางแผนการรบจนโจโฉสามารถรวบรวมวุยก๊กขึ้นมาเป็นปึกแผ่นได้


วุยก๊ก : เตียนอุย (เตี๋ยนเหวย) องครักษ์ประจำตัวของโจโฉที่มีร่างกายอันแข็งแกร่งบึกบึนและพละกำลังอันมหาศาล เป็นคนซื่อสัตย์และสามารถยอมสละชีวิตตายแทนผู้เป็นนายได้ทุกเมื่อ


วุยก๊ก : เคาทู (ซีชู่) อีกหนึ่งแม่ทัพผู้คอยปกป้องรักษาความปลอดภัยให้กับมหาอุปราชแห่งวุยก๊ก เป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง พละกำลังแข็งแกร่งและเคร่งครัดต่อวินัยของกองทหาร ถนัดและเชี่ยวชาญการใช้ทวนในการสู้รบ 

วุยก๊ก : ซิหลง (ฉีหวง) หนึ่งในแม่ทัพแถวหน้าผู้เปรียบเสมือนกำแพงหนาที่แข็งแกร่งของแผ่นดินวุย เชี่ยวชาญในการรบด้วยขวานยักษ์ อุปนิสัยเป็นคนเงียบขรึมพูดน้อย ซื่อสัตย์กตัญญูและรักความยุติธรรม


วุยก๊ก : เตียวเลี้ยว ทหารเอกหมายเลขหนึ่ง จากห้าทหารเสือของวุยก๊ก นายพลผู้ออกรบโดยไม่พ่ายแพ้และมีฝีมือทางการทหารที่ยอดเยี่ยมชนิดที่หาคนทัดเทียมได้ยากในแผ่นดิน เป็นคนรักศักดิ์ศรีและยอมตายอย่างลูกผู้ชายชาติทหาร เดิมทีเคยเป็นองครักษ์ประจำตัวของเทพสงครามอย่างลิโป้มาก่อน 

วุยก๊ก : กาเซี่ยง (เจี๋ยสวี่) ที่ปรึกษาอีกหนึ่งคนของโจโฉ มีประสบการณ์สูงและมีสติปัญญาเป็นเลิศ และด้วยความสามารถอันสูงส่งนั้นเอง จึงทำให้เขาไม่เคยวางแผนใดๆผิดพลาดเลยแม้แต่ครั้งเดียว


โจผี


โจสิด


เตียวคับ


อิกิ๋ม


งักจิ้น


ลิเตียนให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(