ตอนที่ 15 : ตัวละครง่อก๊กค่ะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 125
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
    24 เม.ย. 62

เวอร์ชั่น  "ของดีกังตั๋ง"
ขอบคุณรูปสวยๆจาก Pinterest ค่ะ
ง่อก๊ก : ซุนเซ็ก (ซุนเช่อ) บุตรชายคนโตของซุนเกี๋ยนและผู้นำแห่งกังตั๋ง มีความเป็นผู้นำและรักลูกน้องมากสมเป็นชายชาตินักรบ


ง่อก๊ก : ซุนกวน (ซุนเฉวียน) น้องชายของซุนเซ็ก นายน้อยแห่งง่อก๊กและหนึ่งในผู้นำของกังตั๋ง นิสัยเป็นคนปากร้าย ตรงไปตรงมาแต่มีความจริงใจให้กับลูกน้องและบริวารทุกคนเช่นกัน


ง่อก๊ก : จิวยี่ (โจวหยี) แม่ทัพและกุนซือผู้มากความสามารถแห่งง่อก๊ก ชายหนุ่มผู้มีหน้าตางดงามดุจดั่งสตรีเพศและเป็นเสมือนคลังอาวุธที่ทรงอานุภาพทำลายล้าง


ง่อก๊ก : โลซก (หลู่ซู่) ที่ปรึกษาและเสนาธิการผู้เปี่ยมไปด้วยความเมตตาต่อประชาชน เขายอมแบ่งทรัพย์สินในครอบครองที่มีอยู่ให้กับทุกคนที่ลำบากและด้อยกว่าเขา 


ง่อก๊ก : กำเหลง (กานหนิง)  แม่ทัพแนวหน้าแห่งง่อก๊กผู้ที่เต็มไปด้วยความกล้าบ้าบิ่นที่ไม่มีใครเหมือน แท้จริงแล้วเป็นคนที่ฉลาดเฉลียวและชอบไขว่คว้าหาความรู้อยู่เสมอ


ง่อก๊ก : ไทสูจู้ (ไท่สื่อฉือ) ขุนพลผู้ซื่อสัตย์และจงรักภักดี รักการทำงานโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย เป็นคนใจเย็นและรอบคอบ


ง่อก๊ก : ลกซุน (หลู่ซุน) ขุนนางบัณฑิตเยาว์วัยผู้เฉลียวฉลาดและชำนาญพิชัยยุทธ มีผลงานที่ใช้ทั้งการรบและมันสมองในการปราบปรามโจรมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง 


ง่อก๊ก : จิวท่าย (โจวไท้) ขุนพลแห่งกังตั๋งผู้แข็งแกร่ง เปรียบได้ดั่งโล่ห์ปกป้องชีวิตเจ้านายผู้เป็นที่รัก (ซุนกวน) ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความซื่อสัตย์และเสียสละ


ง่อก๊ก : เล่งทอง (หลิงตง) แม่ทัพผู้กล้าหาญองอาจที่มีฝีมือยอดเยี่ยม เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการสร้างรากฐานความมั่นคงในกังตั๋งให้กับซุนเซ็ก


ง่อก๊ก : ลิบอง นายทหารแห่งง่อก๊กผู้ทะเยอทะยาน เป็นคนที่เชื่อมั่นในฝีมือการรบของตนเองเป็นอย่างยิ่ง หัวรุนแรงและดื้อรั้น แต่ถึงกระนั้นเขาก็มีความรักและเคารพต่อนายของเขาเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน (โดยเฉพาะจิวยี่)


ง่อก๊ก : ไต้เกี้ยว (ต้าเฉียว) สุดยอดดอกไม้งามแห่งกังตั๋ง (พี่สาว) ภรรยาผู้งดงามของซุนเซ็ก 


ง่อก๊ก : เสียวเกี้ยว (เสียวเฉียว) ดอกไม้งามแห่งกังตั๋ง ภรรยาผู้งดงามของแม่ทัพจิวยี่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

63 ความคิดเห็น