Retrouvailles

 • 600% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 2,208 Views

 • 40 Comments

 • 89 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  249

  Overall
  2,208

ตอนที่ 13 : Update ตัวละครในยุคสามก๊กค่ะ (เหล่าเทพและผู้ไร้ก๊ก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 131
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  24 เม.ย. 62

สมัยก่อนมันไม่มีรูปถ่ายนี่เนอะ  เอาเป็นภาพวาดก็แล้วกานนน  (จริงๆแล้วหาไม่ได้)
เผื่อมีช่วงย้อนอดีตก็มาดูตรงนี้นะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest ค่ะ
เทพธิดาแห่งเนตรนภา  ไป๋ลวี่ฮวา
 ผู้ลงมาจากฟากฟ้าตามคำสั่งจากนิมิตของมหาเทพ  เพื่อปกปักษ์รักษาความสงบสุขของแผ่นดิน  หากแต่จิตใจอันอ่อนโยนนั้นได้ซึมซับเอาความรู้สึกอันเป็นปริศนาของมนุษย์มาด้วย  ปัจจุบันได้จุติมาเกิดเป็นบุตรสาวคนเดียวของอภิมหาเศรษฐีและนักธุรกิจระดับโลก ชื่อของเธอคือ ชิรายูกิ เมกามิ


ไป๋ฉีเจี้ยน  (ร่างกึ่งมนุษย์)
เทพมังกรฟ้า พาหนะและบริวารผู้จงรักภักดีของเทพธิดาแห่งเนตรนภา ผู้ซึ่งได้เดินทางมายังภพภูมิของโลกมนุษย์เช่นกัน แต่ภายในเวลาไม่นานนักก็มีเหตุอาเพศเกิดขึ้น  เขาจึงถูกมหาเทพแห่งน่านนภาสั่งลงโทษด้วยการให้สลายกายพร้อมกับปลิดชีพของตนเองในทันที และด้วยความช่วยเหลือจากเซียนปริศนาผู้หนึ่งเขาจึงยังคงเหลือดวงจิตพร้อมกับอายุขัยเอาไว้อยู่ เพื่อรอคอยพบเจอกับนายผู้เป็นที่รักอีกครั้งมหาเทพแห่งน่านนภา  (ราชันสวรรค์)  "เลี่ยงหวงชงซ่าน"
   มหาเทพแห่งน่านนภา ผู้ปกครองสูงสุดแห่งแดนสวรรค์ วันหนึ่งได้เกิดมีทิพย์เนตรนิมิตปรากฏให้เห็นขึ้นถึงสงครามใหญ่ในแผ่นดินจีนที่จะต้องสูญเสียผู้คนนับล้าน จึงได้รับสั่งให้เทพธิดาแห่งเนตรนภาลงมายังภพภูมิแห่งโลกมนุษย์เพื่อหยุดสงครามนั้น


เซียนลึกลับไม่ปรากฏนามที่บำเพ็ญตนอย่างสงบอยู่ในป่าสวนท้อแห่งหนึ่ง ในวันหนึ่งระหว่างที่กำลังฝึกตนอยู่นั้นเอง เสียงแห่งความโศกเศร้าของเทพมังกรฟ้าได้ดังก้องมาถึงเขา ด้วยความเมตตาที่มีต่อเพื่อนร่วมโลกจึงเข้าช่วยเหลือไป๋ฉีเจี๋ยนให้ได้ทำตามความปราถนาสุดท้ายของเขาก่อนที่ร่างนั้นจะสลายไปได้อย่างฉิวเฉียด


สุริยะเทพ  (เลี่ยงหวงเซียวฉิน)
เทพพระอาทิตย์ผู้งดงาม  น้องชายร่วมสายเลือดของจักรพรรดิแห่งแดนเทวโลก


ลิโป้ (ลหวี่ปู้) แม่ทัพหนุ่มใบหน้าหล่อเหลาผู้มีพละกำลังราวกับช้างสาร ยอดนักรบผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคสามก๊กจนได้รับการขนานนามจากคนทั้งแผ่นดินว่าเขาคือเทพเจ้าแห่งสงครามโดยแท้จริง

เตียวเสี้ยน (เตียวฉาน) บุตรีบุญธรรมของอำมาตย์อองอุ้น หญิงสาวที่ได้รับการเลื่องลือว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในแผ่นดินของยุคนั้นที่ไม่มีใครเทียบได้ และได้แต่งงานกับยอดแม่ทัพเลื่องชื่ออย่างลิโป้ในเวลาต่อมา


ตันก๋ง  มันสมองอันเฉียบแหลมที่คอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแก่ลิโป้

 ลิหลิงฉี บุตรีเพียงคนเดียวของเทพเจ้าแห่งสงคราม (ลิโป้) ผู้รักและเชี่ยวชาญการรบศึกที่เก่งกาจแทบไม่ต่างจากบิดา มีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ เชื่อมั่นและแน่วแน่ไม่แพ้แม่ทัพบุรุษเพศคนใด


ฮัวโต๋  นายแพทย์ผู้รอบรู้ศาสตร์แห่งการรักษาทุกแขนง  ผู้คนต่างขนานนามของเขาว่า  "ฮัวโต๋หมอเทวดา"  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

0 ความคิดเห็น