ก็รักคุณทุกคืนนั่นแหละ สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 6 : อาบน้ำนอน...ฝันดีนะครับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 827
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  10 พ.ย. 63

 

“แล้วก็ อืม รายละเอียดอื่นๆ ก็คือมันแฮปปี้อะ” รวมๆ แล้วมันก็ทำให้เธอ 

                “อืม ดูจะหลงเขามากอยู่ดีพี่ว่า อะไรๆ ก็ดีไปหมด” ถึงจะพอมองภาพออกแต่ก็อดแซวน้องไม่ได้ วรินทรเลยหน้างอใส่พี่ชายคนโตที่พูดดักคอ

                “ก็ดีจริงๆ นี่นา แล้วพี่เอ็มคิดว่าแม็กซ์เป็นไงบ้าง” วรินทรคิดว่าเธอมั่นใจในความรู้สึกตัวเองในระดับหนึ่ง แต่ก็อยากถามความคิดเห็นพี่ชายแบบที่ผู้ชายเขามองกัน พี่ชายทั้งสองมองหน้ากัน ถอนหายใจก่อนที่วิศรุตจะตอบน้อง

                “ก็ดี” ตอบสั้นๆ ตามที่มองตอนนี้กฤตนัยก็ดูไม่มีพิษมีภัย ดูจริงใจกับน้องสาวเขา กับว่าที่น้องเขยคนนี้ก็พอรู้จักกันบ้าง เท่าที่จำได้ก็เป็นเด็กนิสัยดีคนหนึ่ง หทัยแม่ของกฤตนัยเป็นเพื่อนของแม่เขา และเป็นหัวหน้าฝ่ายบุคคลของบริษัท ทำให้พวกเขาเคยเจอกฤตนัยอยู่บ้าง กับน้องสาวคนเล็กยิ่งวัยที่ไล่เลี่ยกันก็น่าจะคุ้นเคยกันมากกว่าพวกเขาอีก

                “ยังไงเราก็เลือกแล้ว”

                “เลือกแล้วถ้าไม่ดีก็ค่อยเลือกใหม่” ประโยคหลังวิทวรรธเสริมพี่ชาย วรินทรย่นจมูกใส่ เพราะรู้ดีว่าพี่ชายทั้งสองเป็นพี่ที่หวงน้องสาวพอสมควร ยิ่งหลังจากที่เธออกหักชอกช้ำตอนปีสามกับแฟนคนแรกทั้งสองยิ่งสแกนผู้ชายที่จะเข้าหาเธอหนักขึ้น...แต่ก็เป็นเธอเองนั่นแหละที่เข็ด และเบื่อหน่ายกับความรักไปเอง ยิ่งโตสเป็กก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ

                “ปะ ขึ้นไปนอนกันได้แล้ว” วิศรุตเอ่ยก็เป็นการแยกวง มีแค่เธอกับเขาเท่านั้นที่เดินขึ้นบ้าน ส่วนวิทวรรธเดินออกนอกบ้านแล้วก็ได้ยินเสียงรถสตาร์ตขับออกจากบ้าน

                พอขึ้นมาถึงห้องตัวเองก็ทิ้งตัวนั่งบนเตียง วางช่อดอกไม้ลงกับเตียงอย่างทะนุถนอม จากนั้นก็คว้าตุ๊กตาหมีตัวใหญ่มากอด ห้องนอนของวรินทรเป็นบ้านตุ๊กตาหลังย่อมๆ ตกแต่งห้องโทนสีชมพูอ่อนๆ ชอบสไตล์มีมาตั้งแต่เด็กๆ แม้ตอนนี้จะสามสิบแล้วความชอบก็ยังคล้ายๆ เดิม มันเป็นความสดใสเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต

                พอได้อยู่คนเดียวก็เอาแต่คิดถึงเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้น แล้วก็คิดถึงเขาด้วย คิดถึงด้วยความสุขที่ล้นในใจ เธอยิ้มให้ช่อดอกไม้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู มัวแต่คุยกับพี่ชายจนลืมถามไปเลยว่าเขาถึงห้องหรือยัง

                max : ถึงห้องแล้วนะครับ แต่กลายเป็นว่าเขาส่งข้อความมารายงานก่อน เล่นเอาคนทางนี้ยิ้มแก้มปริ ทิ้งตัวกลิ้งบนเตียงแล้วก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมากด นอกจากการเจอกันนานๆ ครั้งระหว่างที่เดตกัน การสื่อสารผ่านข้อความก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เธอประทับใจในตัวเขา แม้มันจะไม่ได้มีอะไรหวือหวานอกจากการถามไถ่ทั่วๆ ไป ยกเว้นจะมีอะไรให้อยากเล่าให้กันฟัง อืม อีกอย่างก็การบอกฝันดีทุกคืนนี่แหละ

            Oumim : กำลังจะถามพอดี อุ้มเพิ่งขึ้นห้องค่ะ โดนพี่ชายซัก ถามถึงแม็กซ์ด้วยนะ  พิมพ์กลับไปแล้วก็รอครู่หนึ่งพอเห็นว่าอีกฝ่ายยังไม่อ่านจึงคิดว่าเขาอาจจะนอนแล้ว หรือทำธุระอย่างอื่น ตัวเองก็จะไปอาบน้ำนอนเหมือนกัน

                Oumim : อุ้มไปอาบน้ำก่อน ฝันดีนะคะ

            พออาบน้ำเสร็จก็หยิบโทรศัพท์มาเช็กปกติ เห็นว่าอีกฝ่ายก็พิมพ์ข้อความกลับมา

                max : เมื่อกี้ผมอาบน้ำ อุ้มนอนหรือยัง ฝันดีครับ

            เธออ่าน แต่ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป เมื่อก่อนเคยเป็นคนที่ไม่ชอบเลยถ้าถูกจีบด้วยการถามว่าทำอะไรอยู่กินข้างอาบน้ำหรือยัง แต่พอความสัมพันธ์มันข้ามมาอีกขั้นกลับรู้สึกว่าเรื่องพวกนี้มันก็น่ารักดี 

                วรินทรไม่ได้นอนในทันทีหรอก เธอเปิดเฟซบุ๊ก ไอจีเพื่อดูคลิปวิดีโอและรูปถ่ายอีกครั้ง พอได้เปิดแล้วก็กลายเป็นไล่อ่านคอมเมนต์และข้าวของตัวเองจนเวลาล่วงเลยเข้าวันใหม่ จนจะเคลิ้มหลับไปยังแอบคิดว่าตัวเองฝันไปอยู่เลย 

 

เขียนไปก็รู้สึกอยากสิงร่างชีอุ้มไป และนางจะน่าอิจฉาขึ้นเรื่อยๆ แม็กซ์ขางานดีมาก ละมุน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น

 1. #3 jeauan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 19:03

  น่ารัก
  #3
  0