ก็รักคุณทุกคืนนั่นแหละ สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 5 : ก็คือมีความสุข

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 873
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  10 พ.ย. 63

กฤตนัยทักทายครอบครัวของวรินทรครู่หนึ่งก็กลับเลย เพราะตอนนี้ก็ดึกแล้ว ตอนนี้เลยเหลือแต่สมาชิกบ้านเกียรติสามารถที่รอแซวลูกสาวคนเล็กอยู่

                “ดอกไม้สวยเนอะ พี่อ้นพี่เอ็ม” คุณแม่ก็เปิดฉากแซวลูกสาวทันทีพร้อมรอยยิ้มภูมิอกภูมิใจ

                “เห็นน้องมีความสุขแบบนี้แม่ก็โล่งใจนะพี่ เฮ้อ เห็นไหมว่าแม่มองคนไม่ผิดจริงๆ”

                “ก่อนจะมาถึงคนนี้ล้มมากี่คนแล้วล่ะแม่” วิทวรรธพี่ชายคนรองของวรินทรเอ่ยขัดอย่างหยอกเย้าผู้เป็นแม่ รัญญาเลยชักสีหน้าหงุดหงิดใส่

                “ที่ผ่านมาแม่ยังไม่จริงจังเฉยๆ หรอกน่า” 

                ตั้งแต่ลูกสาวย่างอายุสักยี่สิบแปดยี่สิบเก้า รัญญาก็เริ่มมองหาลูกเขยให้ลูก ส่วนใหญ่ก็มองๆ ในแวดวงนักธุรกิจด้วยกัน แต่ก็ถูกลูกสาวปัดตกตั้งแต่แรก วรินทรแซวแม่เป็นประจำว่าถ้าไม่ได้ครึ่งหนึ่งของอปป้าก็อย่าเสียเวลาเลย และสุดท้ายแม่เธอก็หาผู้ชายที่หล่อเข้าขั้นนั้นมาจนได้

                “อ้นกับเอ็มก็ดูน้องเป็นตัวอย่างแล้วกัน เชื่อแม่แล้วดียังไง จะว่าไปแม่ก็ขึ้นไปลิสต์สาวๆ ให้ลูกดีกว่า” ขู่ลูกชายทั้งสองทิ้งท้ายก่อนจะเดินขึ้นบ้านไป ตอนนี้เลยเหลือแค่สามพี่น้องที่นานๆ ทีจะอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน เพราะวิศรุตกับวิทวรรธนั้นแม้จะยังไม่ออกเรือนแต่ก็ไม่ได้กลับบ้านทุกคืน บ้านหลังนี้หลักๆ ก็มีแค่น้องสาวกับพ่อแม่เท่านั้นที่อยู่กันประจำ

                “ไหนมาคุยกันหน่อยซิ” วิศรุตพี่ชายคนโตเรียกน้องสาว ตั้งแต่ได้ข่าวว่าจะแต่งงานเมื่อเดือนก่อนก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันเลย ส่วนหนึ่งก็คิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของน้อง โตๆ กันแล้ว แต่ตามประสาพี่น้องที่สนิทกันมาก แม้จะโตแค่ไหนพอมีโอกาสก็มีเรื่องให้คุยกันประจำ 

                วรินทรยิ้มให้พี่ชายคนโตและทำเป็นลุกไปนั่งแหมะลงข้างๆ เมื่อถูกเรียก วิศรุตส่ายหน้าเบาๆ กับน้องสาววัยสามสิบที่ยังมีมุมเป็นน้อยน้อยของบ้านอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเห็นพี่น้องชายอีกคนมานั่งประกบข้างน้องสาว แล้วเจ้าตัวก็เอนศีรษะซบไหล่พี่ชายวิศรุตก็ถอนหายใจเบาๆ

                “โตจนจะแต่งงานแล้วยังทำเป็นเด็กๆ อีก” พอถูกพี่ชายคนโตว่ามาแบบนั้นก็เอียงศีรษะซบคนว่าบ้าง ถึงจังหวะนี้สามพี่น้องก็หัวเราะออกมาพร้อมๆ กัน คนเราต่อให้โตแค่ไหนมันก็ต้องมีสักมุม...สักคนที่เราสบายใจที่จะเป็นเด็กกับพวกเขา วรินทรก็ถูกเลี้ยงมาแบบน้องน้อยของบ้าน จนถึงทุกวันนี้ก็ยังสบายใจที่จะอ้อนพี่ๆ ของเธอได้ทุกโอกาส

                “คิดดีแล้วนะ” วิศรุตถามน้องสาว เพราะรู้ดีว่าทั้งคู่ไม่ได้ศึกษาดูใจกันนานเลย เรียกว่าจับแต่ง(แบบเต็มใจ) แล้วกัน

                “ก็กำหนดวันแต่งแล้วอะพี่เอ็ม”

                “ทำไมถึงตกหลุมแม่ได้ เห็นปกติค้านหัวชนฝา” วิศรุตถามน้องสาวต่อ

                “เปล่าตกหลุมแม่ ตกหลุมแม็กซ์ต่างหาก” พูดตาใส พี่ชายทั้งสองถึงกับถอนหายใจแรงๆ พร้อมกัน

                “ไปหลงเขาตรงไหนล่ะ”

                “ก็เขาหล่อ” ตอบแล้วก็ยิ้มจนตาหยี

                “นี่สรุปว่าคบคนที่หน้าตา” วิทวรรธแหย่น้องสาวบ้าง

                “สาวๆ ของพี่อ้นอุ้มก็ไม่เห็นจะขี้ริ้วขี้เหร่สักคน” ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับได้อย่างว่องไว

                “คนไม่เคยรู้จักนิสัยใจคอกันมาก่อนนี่คะพี่อ้น เราจะประทับใจเขาจากอะไรได้บ้างล่ะ รูปร่างหน้าตาก็คงเป็นส่วนหนึ่ง”

                “อาการมันเป็นยังไง ตกหลุมรักอะไรแบบนั้น” วิทวรรธแซวน้องสาวต่อ คำว่าตกหลุมรักคงเป็นศัพท์ที่เหมาะกับสาวช่างฝันแบบน้องสาวเขา

                “อุ้มไม่รู้ว่าถึงขั้นรักไหมนะพี่อ้น แต่มีความสุขอะ ไม่รู้จะอธิบายยังไง” พอถึงตรงนี้สามพี่น้องก็พาเงียบขึ้นมา มองน้องสาวก็เห็นแววตาที่เปล่งประกายความสุขจริงๆ

                “แม็กซ์เขาคือดีนะพี่อั้น พี่เอ็ม อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด ถึงเราจะคบกันได้ไม่นานแต่เวลาอยู่กับเขาอุ้มรู้สึกแบบนั้นจริงๆ เป็นคนที่อุ้มคิดว่าเขาน่าจะรับอุ้มได้แหละ”

                “คิดไปเองเปล่า” วิทวรรธแซวน้อง อันที่จริงก็พอจะรู้ว่าน้องสาวตัวเองมีความเยอะอยู่พอสมควรแบบที่ผู้ชายหลายๆ คนอาจจะไม่ชอบ ไม่ได้ไปเยอะกับคนอื่นหรอก เยอะกับตัวเองนี่แหละ 

                “พี่อ้นน่ะ อุ้มพูดจริงๆ ก็แม็กซ์เขาไม่ค่อยขัดอะไรอุ้มเลย”

                “ตามใจว่างั้น”

                “เขาไม่เหมือนคนอื่น ที่ชอบมาแนะนำว่าเราควรทำนู่นทำนี่ แบบนั้นดีแบบนี้ไม่ดีทั้งๆ ที่ไม่รู้จักเราดีเลย” ฟังมาถึงตรงนี้พี่ชายทั้งสองก็พยักหน้าให้กัน นอกจากกฤตนัยจะรับน้องสาวพวกเขาได้แล้ว วรินทรก็เองก็ต้องรับกฤตนัยได้ด้วย อย่างที่บอกว่าน้องสาวพวกเขามีความเยอะสิ่งพอสมควร แม้ว่าภายนอกวรินทรจะมีบุคลิกน่ารักๆ แบบเด็กๆ แต่ก็เป็นคนที่มีโลกส่วนตัว มีความมั่นใจในตัวเองอยู่มากทีเดียว ดังนั้นผู้ชายประเภทแรกที่วรินทรจะปัดตกไปก็คือพวกที่เดินเข้ามาในชีวิตแล้วคิดจะบงการว่าเธอต้องเป็นแบบไหน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น

 1. #2 jeauan (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 07:02

  รอตอนต่อไปนะคะ
  #2
  1