ก็รักคุณทุกคืนนั่นแหละ สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 24 : บอก(ไม่)รักไม่เต็มปาก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 649
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  28 พ.ย. 63

 

          งานแต่งงานของกฤตนัยกับวรินทรถือว่าเป็นงานใหญ่เหมือนกัน แขกเหรื่อที่มาร่วมงานก็อุ่นหนาฝาคั่งทั้งจากทางฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ตอนนี้ทั้งคู่ยืนถ่ายรูปกับแขกที่ด้านหน้าก่อนจะเริ่มพิธีการ

                “ยินดีด้วยจ้าหนูอุ้ม” คนที่ยืนถ่ายรูปกับเธอในตอนนี้คือครอบครัวนราธิปซึ่งรู้จักนับถือกันตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ขณะที่เธอรู้จักเพียงผ่านๆ แต่สะใภ้เล็กของตระกูลนั้นพอเธอมองก็เหมือนจะคุ้นขึ้นมา นันทิยาเป็นแฟนเก่าของกฤตนัย ที่แต่งงานสร้างได้หลายปีแล้ว ตอนนี้ก็มีลูกสาวตัวน้อยวัยสามขวบเป็นพยานรักที่เธอพามาร่วมงานด้วย

                “ขอบคุณนะคะคุณอา พี่เก้า น้ำ แล้วก็น้องแก้ม”

                “ยินดีด้วยนะคะแม็กซ์พี่อุ้ม” แล้วนันทิยาก็เอ่ยแสดงความยินดีกับเพื่อนและเจ้าสาวของเขาก่อนจะพากันเข้าไปในงาน วรินทรแอบคิดในใจเล็กน้อยกับงานแต่งที่มีแฟนเก่ามาร่วมงาน แม้จะไม่ได้คิดอะไรมากก็เถอะแต่คำว่าแฟนเก่ามันก็จะแอบสะดุดในหัวอยู่นิดหนึ่ง จะว่าไปไม่ใช่แค่ฝ่ายกฤตนัยหรอก ในวันนี้แฟนเก่าเธอก็อยู่ในงานเหมือนกัน ช่างภาพที่ถือกล้องถ่ายรูปให้เธอในตอนนี้อย่างไรล่ะ

                นรินทร์เป็นเพื่อนร่วมคณะแต่ต่างสาขา เคยคบกันช่วงสั้นๆ ตอนปีสอง น่าจะไม่ถึงปีก็เลิกกันด้วยความที่ต่างก็เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองทั้งคู่ นรินทร์ก็หนุ่มหล่อพ่อรวยเสน่ห์แรง ปัญหาก็เรื่องหึงหวงแบบเด็กๆ และความไม่สนใจในรายละเอียดของผู้ชาย ส่วนเขาก็หาว่าเธองี่เง่าก็เลยจบๆ กันไป แต่สุดท้ายก็เป็นเพื่อนกันได้ และก็นรินทร์กับเพื่อนๆ และทีมของเขานี่แหละที่เธอเรียกใช้ประจำเวลาอยากทำคอนเทนต์ดีๆ หรือถ่ายงายให้ลูกค้า ตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงวันนี้เขาก็มีสตูดิโอถ่ายภาพ ตลอดจนรับถ่ายและตัดต่อวิดีโอแบบเป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งงานขอเธอเริ่มแต่งแต่ถ่ายพรีเวดดิ้ง รวมถึงงานแต่งจริงก็ใช้บริษัทของนรินทร์นี่แหละ

                พอถึงช่วงพิธีการวรินทรก็ได้รู้ว่าภายใต้ภาพอันชื่นมื่นสวยงามก็มีเรื่องให้แอบลุ้นเหมือนกัน ความจริงก็ตั้งแต่งานเช้าแล้ว เธอสัมผัสได้ว่ากฤตนัยกับพ่อของเขาไม่ได้ลงรอยกันนัก แต่ก็ดีที่อำพลก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศงานเสียเลยตอนที่ขึ้นบนเวทีในฐานะพ่อเจ้าบ่าว

                “พ่อขอให้ลูกมีชีวิตคู่ที่มีความสุข ฝากหนูอุ้มด้วยนะ” แม้อำพลจะมีเรื่องผิดใจกับลูกชายมาตั้งแต่เล็กยันโต แต่เขาก็ยังมีสติฉุกคิดอยู่ว่าหน้างานก็ควรวางตัวให้ดีสมกับที่เป็นผู้ใหญ่ฝั่งเจ้าบ่าว  

                ภาพที่ออกมาจึงเป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุข ยิ่งหลังจากที่เสร็จพิธีการจนเหลือแค่พิธีกรสัมภาษณ์บ่าวสาวยิ่งเป็นภาพที่ที่มีแต่รอยยิ้ม

                “ประทับใจเจ้าสาวตรงไหนครับ”

                “ก็...ประทับใจไปหมดทุกอย่างแหละครับ” พอเขาตอบแบบนั้นเสียงแซวก็ดังขึ้น กฤตนัยเลยขยายความหลังจากที่เสียงแซวจากด้านล่างเริ่มเบาลง

                “เขาเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่าโลกสดใส” แต่เพียงแค่นี้เสียงแซวก็ดังขึ้นอีก

                “คือน่ารักครับ มีความสดใส มีความเป็นเด็ก เต็มไปพลัง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นผู้ใหญ่ สามารถให้มุมมองอะไรดีๆ กับเราได้”

                หลังจากถามเจ้าบ่าวพอหอมปากหอมคอแล้วก็เปลี่ยนมาเป็นฝ่ายเจ้าสาวบ้าง

                “แล้วเจ้าสาวล่ะครับประทับใจเจ้าบ่าวตรงไหน”

                วรินทรยิ้มกว้างให้เจ้าบ่าวเธอ ยังประทับใจในคำตอบของเขาอยู่เลย ส่วนเธอก็ตอบได้ไม่ยากเลย ลอกคำตอบกันมา

                “เมื่อกี้แม็กซ์บอกว่าอุ้มดูเหมือนเด็กใช่ไหมคะ จริงๆ อุ้มแก่กว่าแม็กซ์ปีหนึ่ง ประมาณหกเจ็ดเดือน เมื่อก่อนเขาก็เป็นน้องแม็กซ์ของอุ้ม...แต่ตอนนี้อุ้มรู้สึกว่าเขามีความเป็นผู้ใหญ่ รู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วสบายใจ อืม ตามใจเก่งด้วย แต่อีกมุมหนึ่งก็มีความเป็นเด็ก มีความเป็นน้องแม็กซ์อยู่เหมือนเดิม” เธอเว้นไว้ว่าความเด็กของเขาเอาไว้ตอนอ้อนเธอโดยเฉพาะ ส่วนกฤตนัยก็แอบเขินกับคำว่า น้องแม็กซ์ อยู่เหมือนกัน” คำตอบของเจ้าสาวดูจะเรียกเสียงโห่แซวจากด้านล่างได้ดังกว่าฝ่ายเจ้าบ่าวเสียอีก พิธีกรยังมีแซว

                “นี่ลอกคำตอบกันหรือเปล่า แต่เหมือนสลับกันเนอะ เจ้าบ่าวมีอะไรอยากบอกเจ้าสาวไหมครับ”

                “อืม ก็อยู่ด้วยกันไปจนแก่นะครับ” แล้วพิธีกรก็ยื่นไมโครโฟนให้เจ้าสาวต่อด้วยคำถามเดียวกัน

                “ก็แก่ไปด้วยกันแล้วกันค่ะ”

                เป็นบรรยากาศที่มีแต่รอยยิ้มและความสดใสตามที่เจ้าบ่าวเพิ่งพูดไปเมื่อครู่ ทั้งกฤตนัยและวรินทรก็ไม่ได้รู้สึกว่าการตอบคำถามเมื่อครู่เป็นเพียงแค่การพยายามหาคำตอบให้เหมาะสมดูดีเท่านั้น แม้ระหว่างเขากับเธอจะคุยกันได้ไม่นาน ยังมีอะไรหลายๆ อย่างที่ยังไม่รู้จักกัน มีช่องว่างหรือความห่างเหินอยู่บ้าง แต่สิ่งที่บอกออกไปก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่มองเห็นกันมาตลอดระยะเวลาแปดเก้าเดือนที่ผ่านมา

                แม้แต่นันทิยาเองก็ยังเชื่อสิ่งที่ทั้งคู่แสดงออกทั้งๆ ที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นภาพแบบนี้ ทั้งคู่แสดงได้แนบเนียนหรือเป็นจริงก็สุดรู้  เธอกับกฤตนัยรู้จักกันตอนมัธยมหลังจากที่ครอบครัวย้ายมาหมู่บ้านเดียวกันกับเขา เป็นเพื่อนบ้านและก็เรียนโรงเรียนเดียวกัน พวกเธอคบหากันตั้งแต่ตอนมอหกและเลิกกันตอนจบมหาวิทยาลัย ตอนนั้นกฤตนัยเริ่มเข้าวงการบันเทิงแล้วแต่ก็ไม่ได้มีชื่อเสียงมากมายเหมือนตอนนี้ เป็นการจบกันด้วยดีและยังเป็นเพื่อนกันได้ ยังติดต่อกันบ้าง กฤตนัยสนิทกับแม่และน้องชายคนเล็กของเธอมาก ตอนที่เธอแต่งงานมาอยู่บ้านสามีก็ได้เจอกันเวลากลับไปหาแม่ที่บ้านตอนที่กฤตนัยกับแม่ยังอาศัยอยู่ที่บ้าน

                เธอเคยถามถึงเรื่องแฟนของเขาบ้าง ตั้งแต่ที่เลิกกับดาราสาวใหม่ๆ กฤตนัยพูดคล้ายๆ กับว่าเขาอยากทำงานให้เต็มที่ ไม่อยากคิดเรื่องแฟน แต่ก็เคยได้ยินข่าวซุบซิบว่าเขาเป็นเสือผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ตอนที่คบกันเขาไม่เคยมีเรื่องเจ้าชู้ให้หนักใจ เธอรู้ว่าเขาเกลียดผู้ชายประเภทเดียวกับพ่อเขา...แต่ที่ได้ยินข่าวซุบซิบเรื่องผู้หญิงก็ยังไม่ได้ยินว่าคบใครหรือมีแฟนอีก จนมาได้ข่าวจะแต่งงานกับวรินทรนี่แหละ แปลกใจอยู่เหมือนกัน แต่เธอก็พอได้ยินเรื่องซุบซิบมาบ้างว่าอาจเป็นการจับคลุมถุงชน แต่จะอะไรก็แล้วแต่นันทิยารู้ดีว่ากฤตนัยจะดูแลครอบครัวเขาให้ดีที่สุด...แต่สิ่งที่เห็นบนเวทีนี่เธอไม่คิดว่าเขาจะดูมีความสุขและชื่นชอบวรินทรขนาดนี้

                “ให้เจ้าบ่าวบอกรักเจ้าสาวหน่อยนะครับ” คำถามนี้ของพิธีกรทำให้คู่บ่าวสาวหันมามองหน้ากัน ต่างก็มองเห็นความไม่มั่นคงจากอีกฝ่าย ความชื่นชม ความจริงในที่มีให้กันเป็นเรื่องที่ต่างก็ไม่สงสัยกันเลย แต่ก็ไม่มั่นใจในความรักที่ว่านี่เหมือนกัน

                “ก็ขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและดูแลให้ดีที่สุด” คำบอกรักของเขาวรินทรก็เลยรู้ดีว่าเขาเพียงจำเป็นต้องเอ่ย ส่วนเธอกลับรู้สึกหน่วงลึกๆ กับความจริงที่เจออยู่ตรงหน้า...กฤตนัยอาจจะยังไม่มั่นใจในความรัก แต่เธอนี่สิไม่มั่นใจเลยว่าวันนี้จะใช้คำว่าไม่รักได้เต็มปากหรือเปล่า

                “อุ้มก็รักแม็กซ์นะคะ” ไม่แน่ใจเลยว่าตัวเองเพียงพูดเพราะจำเป็นเหมือนเขาหรือไม่


แม็กซ์จะไม่รักอุ้มจริงๆ เหรอ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น

 1. #21 jeauan (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 / 00:16
  รู้ตัวไหมทำอุ้มนอยด์น่ะแม็กซ์
  #21
  0