ก็รักคุณทุกคืนนั่นแหละ สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 2 : สามีแห่งชาติ สามีแห่งฉันเอง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,122
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
    8 พ.ย. 63

ข่าวการสละโสดสายฟ้าแลบของแม็กซ์ กฤตนัย อีกพระเอกหนุ่มสามีแห่งชาติเป็นกระแสที่แรงชั่วข้ามคืนหลังจากที่อัปรูปขอแฟนสาวแต่งงาน เป็นที่พูดถึงจนติดเทรนด์ในโลกออนไลน์ เพจต่างๆ ก็ลงข่าวกันรัวๆ

                เห็นรูปนี้ในไอจีสามีแล้วฉันกรี๊ดลั่นห้อง ใจมันเต้นตุบๆ เหมือนเสียหนึ่งในสามีไป แต่ใดๆ ก็คือยินดีกับทั้งคู่นาจา ฉันว่าหลายคนเห็นอาจจะตกใจ แต่ถ้าใครตามพี่แม็กซ์จริงๆ ก็อาจจะได้กลิ่นอยู่บ้างว่าทั้งคู่ซุ่มคบกันมาสักพักแล้วละ สำหรับใครที่สงสัยว่าสาวผู้โชคดีคือใคร ฉันเลยไปค้นประวัติคร่าวๆ มาเล่าให้ช้ำอกช้ำใจกันไปข้าง

            สาวผู้โชคดีคนนั้นก็คือ ชีอุ้ม นั่นเอง ถ้าใครเคยติดตามรายการอาหาร หรือชอบดูคลิปรีวิวของกินอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาชีบ้าง ฉันเองก็ชอบดูคลิปนางนะ นางน่ารักดี แต่ตอนนี้ฉันเริ่มจะไม่รักเธอแล้วชีอุ้ม เมื่อคืนพี่แม็กซ์ก็จัดเซอร์ไพรส์ขอนางแต่งงานที่ร้านชาไข่มุกของนาง

                ยินดีกับทั้งคู่อีกครั้ง ปาดน้ำตา

                นี่คือหนึ่งในเพจเกี่ยวกับดาราที่คนติดตามเยอะอีกหนึ่งเพจ คอมเมนต์ใต้เพจก็แตกไปหลายทาง ส่วนใหญ่ก็โอดครวญที่ต้องเสียสามีมโนไปอีกหนึ่งคน

                เป็นข่าวช็อกมากไม่รู้มาก่อนว่าแม็กซ์มีแฟน อืม ยินดีด้วยค่ะ กัดฟัน

            ผู้หญิงใครอะ ไม่รู้จัก 

            ฉันว่านางเป็นสาวอวบที่น่ารักนะ อวบนิดๆ หน้าตาจิ้มลิ้มดี

            เจ้าของแบรนด์อุ้มอิ่มชา หรืออุ๋มอิ๋มชา ชานางอร่อยนะ แบบละมุน

            เนี่ยเป็นแฟนคลับนางตั้งแต่ที่รีวิวของกินลงยูทูปตั้งแต่แรกๆ แต่ตอนนี้เริ่มจะไม่ปลื้มละ 555

            ลูกสาวขนมปังปุยนุ่นอะ คือเริดอยู่ จริงๆ ว่าถ้าผอมคงสวยมากแหละ 

            เสียใจ แต่ชีอุ้มจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราดูดชานมต่อไป ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผอม ถ้าผู้จะรัก อ้วนแค่ไหนเขาก็รัก

                ไม่ใช่แค่นักข่าวและชาวเน็ตที่ให้ความสนใจกับกระแส วรินทรเองก็นอนเลื่อนโทรศัพท์มากว่าสองชั่วโมงแล้ว อ่านคอมเมนต์ไปก็ยิ้มไป คอมเมนต์ไหนไม่สร้างสรรค์ก็ทำเป็นมองข้ามๆ ไม่ใส่ใจ เพราะตอนนี้มีความสุขจนแก้มแตกแล้ว

                ย้อนไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงกฤตนัยมารับเธอไปกินข้าวเย็นที่ร้านชานมของเธอ ซึ่งเป็นร้านที่เธอดูแลเองมาตั้งแต่เปิดใหม่ๆ นอกจากจะขายชานมแล้วยังมีเมนูอื่นให้เลือกรับประทาน ซึ่งจะต่างกับสาขาอื่นๆ ที่อาจขายแค่ชานม

                “นึกยังไงอยากไปกินข้าวเย็นที่ร้านคะ” เธอถามหลังจากขึ้นมานั่งบนรถกับเขา ก็ไม่รู้จะชวนคุยอะไรดี

                “ก็อยากลองดูครับ เห็นมีอะไรน่ากินเยอะอยู่” กฤตนัยเคยไปที่ร้านสักครั้งสองครั้งเห็นจะได้ แต่ก็แค่เพียงไปรับเธอ ไปนั่งเล่นสักพักก็พากันออกมา เพราะเธอเองก็ไม่ได้ไปประจำที่ร้าน ว่างๆ ถึงเข้าไปดู ไปช่วยขายบ้าง มันเป็นงานหนึ่งที่เธอชอบทำ ช่วงที่แบรนด์ยังไม่ติดตลาดขนาดนี้ก็ช่วยลูกน้องออกบูธ หรือไปขายที่หน้าร้านเองบ่อยๆ 

                พวกเธอไปถึงร้านเกือบๆ หนึ่งทุ่ม ตอนนี้ลูกค้าค่อนข้างแน่นร้านทีเดียวแม้ว่าอีกประมาณชั่วโมงกว่าๆ ร้านก็ปิดแล้ว  ปกติร้านเธอปิดสองทุ่ม 

                “แม็กซ์คิดไว้หรือยังคะว่าอยากกินอะไร หรือดูเมนูก่อนไหม” เธอถามหลังจากที่ทั้งคู่นั่งลงที่โต๊ะเรียบร้อย

                “ดูก่อนก็ได้ครับ” 

                ตอนนี้พนักงานร้านมาต้อนรับ วรินทรขอเมนูจากลูกน้อง 

                “แม็กซ์กินอะไรดีคะ เป็นกับข้าวไหม หรือรับอะไรดี” ถ้าเป็นกับข้าวหรือเมนูของคาวร้านก็จะมีเมนูง่ายๆ อยู่ไม่มากนัก เป็นเมนูเบสิกๆ 

                “เป็นกับข้าวก็ได้ครับ หิวเหมือนกัน อืม อุ้มสั่งให้หน่อยได้ไหม” เขาพูดยิ้มๆ หญิงสาวยิ้มรับเพราะเรื่องกินงานถนัดเธออยู่แล้ว

                “กับข้าวตามนี้ แต่ขอชานมสองแก้ว เฟรนฟรายชีส โรตรีกรอบ แล้วก็บิงซูแคนตาลูปให้พี่ก่อนนะ” สั่งพนักงานแล้วก็หันมายิ้มให้คนตรงหน้า

                “กับข้าวจะรอนานหน่อย กินของหวานก่อนแล้วกันนะคะ อุ้มก็รู้สึกหิวเหมือนกัน ของหวานกินก่อนของคาวก็ได้” บอกอย่างอารมณ์ดี คนตรงหน้าก็ยิ้มสบายๆ ตามสไตล์  จะว่าไปตั้งแต่คุยกันมาห้าหกเดือน จนตัดสินใจว่าจะแต่งงานกันกฤตนัยก็ไม่เคยจะขัดอะไรเธอเลยสักอย่าง 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

67 ความคิดเห็น