ก็รักคุณทุกคืนนั่นแหละ สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 18 : แม็กซ์เสือซุ่ม(เงียบ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 654
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  24 พ.ย. 63

ข่าวพระเอกหนุ่มขอแฟนสาวแต่งงานเรียกได้ว่าช็อกอยู่เหมือนกัน เพราะกฤตนัยเป็นดาราที่แทบไม่เคยเรื่องแฟน หลังจากที่เลิกกับดาราคู่ขวัญที่คบกันได้เพียงสองปีตั้งแต่เข้างวงการใหม่ๆ ก็ไม่เคยมีข่าวว่าคบใครจริงจัง นานๆ ถึงมีข่าวซุบซิบบ้างให้พอเป็นสีสันแต่ก็ตอบชัดเจนทุกครั้งว่าไม่มีแฟน เรื่องของเขากับวรินทรหลายๆ คนก็คงเหมือนข่าวซุบซิบครั้งก่อนๆ ของเขา เรื่องนี้จึงถือว่าเซอร์ไพรส์ทั้งแฟนคลับ สาวๆ หรือเหล่าที่เรียกตัวเองว่าเมียมโนให้ได้เมาธ์กันเล่น...รวมไปถึงสาวที่เคยมีความสัมพันธ์แบบอธิบายได้ยากกับกฤตนัย

“เฮ้ย เบา เดี๋ยวมือถือพัง เป็นอะไรของแกเนี่ย” จิตราบ่นเพื่อนสาวที่กระแทกโทรศัพท์ลงโต๊ะอย่างแรง ขณะที่อยู่ในห้องแต่งตัวของรายการที่พวกเธอเป็นพิธีกรรับเชิญ หลังจากที่เพิ่งอัดเสร็จไปตอนตีสอง กำลังเปลี่ยนชุดกลับ ตอนนี้ในห้องแต่งตัวผู้หญิงเหลือกันสองคน

“ข่าวแม็กซ์เหรอ” เธอเดา เพราะก็เห็นรูปในไอจีของกฤตนัยเหมือนกัน ซึ่งเห็นเพื่อนตวัดตามองก็คิดว่าตัวเองเดาถูก

“แกเฮิร์ตเหรอ” จิตราเองก็รู้ว่ากรกนกเคยมีความสัมพันธ์แบบไหนกับกฤตนัย ในความเงียบๆ ของชายหนุ่ม เขาขึ้นชื่อเรื่องกินเงียบเหมือนกัน กับกรกนกก็เจอกันในปาร์ตี้เกิดการสปาร์กแล้วก็นัดต่อ แต่กฤตนัยก็ชัดเจนเรื่องความสัมพันธ์เสมอ ไม่สานความสัมพันธ์ แต่อาจมีโทรนัดกันนานๆ ครั้งที่รู้สึกเปลี่ยวใจ

“มันเจ็บใจ โอ๊ย หงุดหงิด” แม้จะรู้ว่ากฤตนัยเป็นคนแบบไหน แต่พอได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกันบางทีมันก็แอบคิดว่าเราอาจจะไปกันได้ดีก็ได้ โดนเทมันก็เซได้เหมือนกัน

“อืม แกเพิ่งคุยกับเขาเองไม่ใช่เหรอ” จิตราเหมือนยิ่งถามย้ำความเจ็บใจให้กับเพื่อน

“อืม สักหกเจ็ดเดือน...ล่าสุดฉันโทรหาเขา รู้ไหมเขาว่าไง”

“ว่า”

“เขาบอกว่าไม่สามารถคุยกับฉันได้อีกแล้ว”

“ไร้เยื่อใยมาก” ยิ่งเพื่อนบอกแบบนั้นก็ยิ่งเจ็บใจ ยอมรับแล้วว่ากฤตนัยไม่ใช่ผู้ชายที่เธอตัดใจได้ง่ายๆ ถึงแม้ว่าหลังจากโดนเขาปฏิเสธเธอจะไปคบกับคนอื่นต่อ แต่หน้าของกฤตนัยก็ลอยเข้ามาให้คิดถึงอยู่เสมอ

“เจ็บใจมากที่รู้ว่าเขาเทฉันไปเอายัยแบ๊วนรก แกดูฉัน แล้วดูยัยหมูสามชั้นนั่น มีอะไรเทียบฉันได้ตรงไหนเหรอแม็กซ์ถึงไปแต่งงานกับมัน”

“เออก็จริง ชาติก่อนแบ๊วนรกทำบุญด้วยอะไรกันนะ” จิตราเออออไปกับเพื่อน ตอนนี้แม้กรกนกจะไม่ได้มีสถานะนางเอกแล้ว หายหน้าหายตาไปจากวงการช่วงหนึ่งตอนที่ออกจากช่องสังกัดเดิมมาเป็นอิสระ แต่ก็พาตัวเองกลับมาเป็นที่รู้จักได้ในบทบาทที่ต่างออกไป เป็นดาราสาวเห็นหน้าคร่าตาผ่านจอทีวีทั้งในละครหรือรายการต่างๆ อยู่ตลอด เป็นอิมเมจของความสวยเซ็กซี่คนหนึ่งของวงการ อย่างไรก็คิดว่าตัวเองดูดีกว่าวรินทรเห็นๆ

“เออ จะว่าไปก็เกือบลืมแบ๊วนรกไปแล้วนะเนี่ย” ประโยคนี้จิตราเอ่ยติดขำเล็กน้อย กรกนกเองยังยิ้มออกมาเมื่อนึกถึงฉายาที่เธอกับเพื่อนตั้งให้วรินทร พวกเธอกับวรินทรเคยรู้จักกันผ่านๆ อยู่บ้าง แต่มาจำได้ชัดก็ตอนสองสามปีที่แล้ว เธอกับเพื่อนๆ ลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริมลดน้ำหนักซึ่งกำลังบูมในตอนนั้น และวรินทรเน็ตไอดอลชื่อดังที่มีหุ่นอวบๆ เล็กน้อยก็เป็นที่หมายตาของพวกเธอที่อยากจะให้ช่วยรีวิว แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ อ้างว่าไม่มีความรู้เรื่องนี้และไม่มีเวลาศึกษา...แต่พอเป็นเสื้อผ้าของดาราสาวอีกคนที่เป็นคู่แข่งร่วมช่องในสมัยนั้นกลับลงรีวิวให้ มันเลยยิ่งทำให้เธอหมั่นไส้วรินทรเข้าไปอีก

เธอกับเพื่อนๆ เลยมอบฉายาแบ๊วนรกให้วรินทรตั้งแต่วันนั้น เพราะลุคที่เห็นวรินทรจะเป็นแนวแบ๊วๆ สดใส ซึ่งจากที่ลองคุยกันก็รู้สึกว่าไม่ได้แบ๊วอย่างที่ภาพที่เห็นเลย แม้เวลาผ่านไปหลายปีมันก็อาจจะไม่ได้โกรธเกลียดอะไรกันจริงจัง แต่มันก็เป็นอารมณ์แบบหมั่นไส้ลึกๆ ไม่หาย ยิ่งมารู้ว่าคนนี้เองที่ทำให้ผู้ชายปฏิเสธมันก็ยิ่งเจ็บใจ

"เออกิ๊ฟ แกว่าคุณแม็กซ์เขาคบซ้อนไหม เขาคบยัยอุ้มมานานเท่าไหร่ อยู่ดีๆ ก็มีข่าวแต่งงาน" คำถามของจิตราทำให้กรกนกฉุกคิดบางอย่าง เธอเจอกฤตนัยครั้งล่าสุดก็น่าจะประมาณหกเดือนที่แล้ว ผ่านมาแค่เดือนเดียวที่เขาตัดสัมพันธ์กับเธอจริงจัง จะนับไปก็ไม่นาน ไม่ใช่ว่ากฤตนัยก็แอบเก็บรายทางระหว่างคบกับวรินทรอยู่เหรอ

"คนจะแต่งงานกันมันจะคบกันสักปีสองปีก่อนไหมนะ" กรกนกแกล้งถามเพื่อน แววตามีความนึกสนุกขึ้นมา สองสาวเพื่อนซี้ต่างก็คิดไปว่าคนแบบกฤตนัยคงแอบมีเล็กมีน้อยตลอดนั่นแหละ แต่กรกนกไม่นึกไปถึงเลยว่าที่เขาปฏิเสธเธอเด็ดขาดครั้งก่อนก็เพราะตอนนั้นเริ่มคุยกับวรินทรแล้วนั่นเอง 


ตอนต่อไปเขาจะไปดูเรือนหอกันนะคะ (คอนโดแม็กซ์แหละ) ตอนนี้เบิกตัวตัวร้ายหมายเลขสองก่อน ชีวิตจะได้มีสีสัน 555

ปล. แม็กซ์ขาเป็นเด็กดีแล้วจริงๆ นะคะ ฮาา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

62 ความคิดเห็น

 1. #15 jeauan (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 09:37

  อุ้มเขารู้จักน้องแม็กซ์ก่อนหล่อนอีกย่ะ

  #15
  1