สี่ดารุณีแห่งตระกูลอวี๋ - นิยาย สี่ดารุณีแห่งตระกูลอวี๋ : Dek-D.com - Writer
×

สี่ดารุณีแห่งตระกูลอวี๋

โดย moon black

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสี่สาวงามตระกูลอวี๋ที่เกิดขึ้นในช่วงรัชสมัยตอนต้นราชวงศ์ซ่งซึ่งพวกนางถูกกล่าวขานถึงรูปโฉมอันงดงามและความสามารถอันโด่ดเด่นจนเป็นที่จำตามองของเหล่าบุรุษทั่วทุกพื้นที่ในใต้หล้า

ผู้เข้าชมรวม

192

ผู้เข้าชมเดือนนี้

5

ผู้เข้าชมรวม


192

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


9
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  29 มี.ค. 66 / 21:54 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


เรื่องราวจะเล่าถึงสี่สาวงามตระกูลอวี๋ที่เกิดขึ้นในช่วงรัชสมัยตอนปลายราชวงศ์ซ่ง ซึ่งพวกนางถูกกล่าวขานถึงรูปโฉมอันงดงามที่มาพร้อมกับสติปัญญาที่ชาญฉลาดและความสามารถอันโด่ดเด่นจนเป็นที่จำตามองของเหล่าบุรุษทั่วทุกพื้นที่ในใต้หล้าแม้กระทั่งสตรีด้วยกันเองก็ยังเกิดความอิจฉา ริษยา แต่ความงามใดเล่าจะสู้ความดีงามของมนุษย์ได้ ดั่งคำกล่าวที่ว่า"ความสวยงามนั้นไม่จีรัง เมื่อตายไปแล้วก็เหลือแต่ซากศพที่ทิ้งไว้"สุดท้ายแล้วชะตากรรมของพวกเธอทั้งสี่คนจะลงเอยเช่นไรหรือจะจบเฉกเช่นหยางกุ้ยเฟย สนมเอกในฮ่องเต้ถังเสวียนจงแห่งราชวงศ์ถัง 

อย่าลืมโปรดติดตามและให้กำลังใจผู้เขียนด้วยนะคะและก็ขอฝากนิยายเรื่อง สี่ดารุณีแห่งตระกูลอวี๋ นิยายเรื่องแรกไว้ ณ ที่นี้ด้วยเจ้าคะ

หมายเหตุ

เรื่องราวนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมเยาวชนชุดคลาสสิกที่โด่งดังไปทั่วโลกที่มีชื่อเรื่องว่าLittle Women(สี่ดารุณี เขียนโดยลุยซา เมย์ อัลคอตต์)มาผนวกเข้ากันกับตำนานสี่สาวงามในประวัติศาสตร์จีนยกตัวอย่างเช่น ไซซี หวังเจาจวิน เตี้ยวเสี้ยน หยางกุ้ยเฟย หญิงสาวทั้งสี่ที่ล้วนมีชีวิตจริงแต่อยู่คนละช่วงเวลา สถานที่แตกต่งกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความงามบนใบหน้าและรูปร่างที่ทรงเสน่ห์หา และยังอ้างอิงถึงยุคสมัยราชวงศ์ซ่งที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางด้านศิลปะการเขียนภาพ เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ การค้าขายและอื่นๆอีกมากมาย

 

 

นิยายแฟร์ 2023

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น