Fic Harry potter : Re Life SB/HP (Yaoi)

ตอนที่ 16 : บทที่สิบสี่ อุบัติเหตุในการแข่งปรุงยา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,673
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 480 ครั้ง
  21 เม.ย. 59

บทที่สิบสี่ อุบัติเหตุในการแข่งปรุงยา

 

หลังจากกลับมาจากฮอกส์มี้ด เวลาผ่านมาหลายวัน เสื้อคลุมของปีเตอร์ผู้โชคร้ายโดนคำสาปก็หาย กลับคืนสู่ปกติเรียบร้อยแล้ว ทว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้เจมส์รู้สึกแปลกใจคือไม่ใช่เพียงรีมัสเพื่อนของเขาที่สนิทกับแฮร์รี่มากขึ้น แต่ซีเรียสเองก็ด้วย!


อะไรกัน แต่ละคนก็ดูไม่ค่อยได้คุยกับน้องชายของเขาเลยสักนิด เอาเวลาตอนไหนไปสนิทกันพี่ชายไม่เข้าใจ!


“เป็นอะไรหรือเปล่าครับ?” แฮร์รี่ผู้ซึ่งเห็นหน้าพี่ชายดูราวกับกำลังรับไม่ได้เอ่ยถามอย่างเกรงใจ ไม่รู้เหมือนกันว่าเจมส์เป็นอะไรแต่รู้สึกว่าหลังจากกลับมาจากฮอกส์มี้ดเจ้าตัวดูระแวงระวังในการแตะเนื้อต้องตัวเขามากขึ้นเดี๋ยวอย่าเข้าใจผิดว่าเขากำลังบ่นเพื่อให้เจมส์จับเนื้อต้องตัว แค่คิดว่ามันแปลกที่ปกติคุณพี่ชายที่ชอบขยี้หัว กอดไหล่ หยิกแก้ม เห่อน้องกลายเป็นคนปกติแบบชาวบ้านชาวช่องเขาได้

หรือที่ฮอกส์มี้ดจะเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ?

“เปล่า แฮร์รี่น้อยไม่ต้องห่วงนะคุณพี่ชายแค่คิดอะไรไม่ตกน่ะ” เจมส์บอกพลางส่งยิ้มแห้งๆดูน่าสงสัยแต่เด็กชายก็ไม่ได้เอ่ยขัด เวลาผ่านไปเร็วมากไปๆมาๆวันแข่งปรุงยาของแต่ละบ้านก็มาถึง แน่นอนว่าสถานที่แข่งคือห้องโถงใหญ่ของฮอกวอตส์ ที่จัดเตรียมกลางห้องโถงไว้สำหรับผู้ลงแข่งและกั้นรอบด้านสำหรับผู้มาดูดังนั้นการเรียนการสอนวันนี้จึงหยุดลงอย่างกะทันหันเพื่อให้เด็กหลายคนสามารถเข้ามาดูได้

“จริงสิครับแฮร์รี่ แฮร์รี่จะไม่ไปประจำที่เข้าแข่งหรอครับ?” อัลน้อยหันมาถามอย่างสงสัยเมื่อเห็นว่าเพื่อนยังยืนคุยอยู่ เด็กชายส่งยิ้มบางก่อนพยักหน้า

“ไปสิแต่รอลิลี่ก่อนอ่ะ มาพอดีเลย”

แฮร์รี่หันมองลิลี่ที่เดินมากับสเนปก่อนเด็กชายจะผละออกจากเจมส์และอัลเบิร์ตไปหาอีกฝ่ายพร้อมเอ่ยทัก

“สวัสดีฮะลิลี่ สวัสดีฮะเซเวอร์รัส”

“สวัสดีแฮร์รี่มาไวดีนะ”

“สวัสดี”

ทั้งสองคนเอ่ยตอบก่อนเดินไปยังมุมของตัวเองเพื่อเตรียมการปรุงยา หัวข้อการปรุงยาแข่งกันในครั้งนี้ถูกบอกมาล่วงหน้าก่อนที่จะได้ลงแข่งสามวันทำให้แต่ละคนไม่มีโอกาสได้ลงมือปรุงยาชนิดนี้ล่วงหน้าเลยสักนิด 


ชื่อของยาที่ตกอยู่ในหัวข้อการแข่งคือ ยาเพิ่มพลังเวท แน่นอนว่าน้อยคนที่จะรู้จัก


มันเป็นน้ำยาสีเหลืองใสราวกับน้ำเปล่า ส่งกลิ่นหอม สรรพคุณของยาชนิดนี้นั้นก็ตรงตามชื่อของมันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ทำให้พวกที่มีพลังเวทน้อยๆมีพลังเพิ่มขึ้นแต่แค่เพียงชั่วคราวเท่านั้นมันแน่นอนอยู่แล้วสำหรับแฮร์รี่ เด็กชายรู้ดีว่าพลังเวทมนต์คือสิ่งที่ติดตัวเรามาตั้งแต่กำเนิดการทานยาไม่สามารถเพิ่มพลังเวทให้เราได้ถาวรถ้าหากยากจะเพิ่มพูนจริงๆมีทางเดียวคือต้องฝึกใช้เวทมนต์บ่อยๆเท่านั้น ยาเพิ่มพลังเวทอย่างดีสามารถเพิ่มพลังเวทให้ยาวนานได้ประมาณสองชั่วต่อหนึ่งขวดเล็กและวันหนึ่งไม่ควรกินเกินสามขวดเล็ก ไม่อย่างนั้นจะเกิดผลข้างเคียง มีขั้นตอนการปรุงค่อนข้างซับซ้อนต้องใช้ความละเอียดสูงและราคาค่าวัสดุค่อนข้างแพง แต่แน่นอนว่ายาชนิดนี้มันเกิดอุบัติเหตุระหว่างการปรุงได้ง่ามาก แฮร์รี่รู้สึกขอบคุณดวงของเขาจริงๆ


เด็กชายแอบมองคุณแม่ของเขาและสเนปที่เดินเข้าประจำที่เล็กน้อยก่อนนึกขอโทษในใจว่าวันนี้พวกเขาอาจต้องเจ็บตัวสักเล็กน้อยจากอุบัติเหตุแล้วมองไปทางเรกูลัส แฮร์รี่พยายามอย่างมากที่จะเชื่อฝีมือในการปรุงยาจากอีกฝ่ายที่เป็นถึงสมาชิกของสโมสรชลักฮอร์น ไม่อย่างนั้นทั้งลิลี่และสเนปคงต้องเจ็บตัวอย่างเสียเปล่า


ยิ่งคิดยิ่งรู้สึกแย่ แฮร์รี่สัญญากับตัวเองว่าจะไปเยี่ยมลิลีบ่อยๆตอนเธออยู่ในห้องพยาบาล


                ไม่นานเมื่อผู้แข่งขันทุกบ้านมาครบเหล่าอาจารย์ผู้ตัดสินต่างก็พากันมานั่งที่ ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์เอ่ยทักทายทุกคนสั้นๆก่อนจะส่งหน้าที่ต่อให้ชลักฮอร์นได้กล่าวถึงความสำคัญของการปรุงยาให้ได้ฟัง แล้วจึงประกาศว่าการแข่งนี้มีสองส่วนคือ หนึ่งทำข้อสอบเกี่ยวกับสมุนไพรต่างๆซึ่งจะจัดทดสอบในภายหลังและสองการทดสอบปรุงยาจริงๆซึ่งกำลังจะแข่งโดยจะให้เวลาในการทำสองชั่วโมง พร้อมกันนั้นทุกบ้านก็ลงมือปรุงยากันอย่างตั้งใจ

“ลิลี่ฮะเดี๋ยวผมบดเขี้ยวงูให้เองนะ คุณตั้งเตาไฟได้เลยฮะ” แฮร์รี่กล่าวกับเด็กสาวขณะที่เริ่มลงมือบดเขี้ยวงูหนึ่งในเครื่องปรุงยา

“ได้เลย” เด็กสาวรับก่อนเริ่มจะตั้งหม้อไฟ แม้เธอจะไม่เคยปรุงยาชนิดนี้แต่ก็แน่ใจว่าตัวเองท่องจำวิธีปรุงมาจนขึ้นใจแล้วจึงลงมือได้อย่างฉับไว


เวลาผ่านไปราวๆหนึ่งชั่วโมงหม้อยาของบ้านฮัฟเฟิลพัฟก็ระเบิดดัง ตู้ม พร้อมกลิ่นเหม็นไหม้ โชคดีที่ผู้ลงแข่งทั้งสองคนไม่เป็นอะไรมากนักและน้ำยาของพวกเขาเพิ่งเริ่มต้นทำได้ไม่นาน พวกเขาทำช้ามากยังไม่ได้ใส่เครื่องปรุงที่ละเอียดอ่อนลงไปจึงไม่เป็นอันตรายเท่าไหร่พวกเขาลงมือทำยาใหม่อีกครั้ง โดยใช้หม้อยาที่เตรียมมา ดูท่าคงคาดเดาได้อยู่แล้วว่าตัวเองจะพลาดจึงเตรียมมาหลายหม้อ ส่วนอุปกรณ์เครื่องปรุงยาทางโรงเรียนมีให้อย่างไม่จำกัด บ้านเรเวนคลอตัวยาเริ่มเหนียวหนืดแต่นับว่ายังใช้ได้ส่วนกริฟฟินดอร์กับลสลิธีรินดูจะเข้าท่าที่สุดแต่ทว่า

 

ตู้ม!!!

 

ตู้ม!!!

 

เสียงระเบิดดังขึ้นสองครั้งติด หม้อของกริฟฟินดอร์และสลิธีรินระเบิดไปพร้อมกันแม้ไม่รุนแรงเท่าบ้านฮัฟเฟิลพัฟแต่ลิลี่กับเซเวอร์รัสหนึ่งในตัวแทนของแต่ละบ้านที่บังเอิญรับหน้าที่คนยาต่างมีสีหน้าไม่ค่อยดี ผื่นสีแดงขึ้นเต็มตัว

“โอ้ย ตายแล้ว” รอบด้านเริ่มกรีดร้อง เหล่าอาจารย์ที่เฝ้ามองความปลอดภัยต่างเดินเข้าไปหาทั้งคู่เพื่อดูอาการ ก่อนที่อาจารย์จะประกาศว่าเป็นเพราะพวกเขาปรุงยาใกล้เสร็จแล้ว เครื่องปรุงช่วงหลังค่อนข้างละเอียดอ่อนผิดพลาดนิดเดียวก็สามารถทำพลาดได้ส่วนผลข้างเคียงก็คือผื่นแพ้ที่ต้องรีบกลับไปรักษาทันที

แฮร์รี่หันมองเด็กสาวที่ผื่นสีแดงขึ้นเต็มบริเวณที่โดนน้ำยาก่อนจะเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงจริงจัง “ลิลี่จะให้พวกเราถอนตัวเลยไหมครับ?”

“เธอจำวิธีปรุงยาได้หรือเปล่า?” เด็กสาวไม่ตอบแต่เอ่ยถามกลับ

“จำได้ครับ”

“งั้นก็ดี เธอต้องทำมันคนเดียวแล้วล่ะ ขอโทษนะแต่ฉันไม่อยากให้บ้านของเราถอนตัวจริงๆ” ลิลี่ว่าสีหน้าของเด็กสาวฉายแววผิดหวังและเป็นกังวล แฮร์รี่ที่เห็นท่าทางแบบนั้นจึงพยักหน้าตอบรับ

เด็กสาวถอนหายใจโล่งออก ก่อนจะถามกับอาจารย์ที่เดินเข้ามาดูอาการว่าสามารถให้แฮร์รี่ลงแข่งต่อคนเดียวได้หรือไม่ เมื่อคำตอบบอกว่าได้เธอจึงแยกตัวออกไปห้องพยาบาลแต่โดยดี บ้านสลิธีรินก็เช่นกันเหลือเพียงเรกูลัสที่ลงแข่งเพียงคนเดียว

เวลาเหลือเพียงหนึ่งชั่วโมง อุปกรณ์การปรุงยามากมายหลายชนิด มากกว่ายาปกติทั่วไปและต้องใช้เวลาในการบดหรือเตรียมค่อนข้างนานและการเคี่ยวที่ต้องใจเย็นทำให้นักเรียนปีสูงๆที่พอจะรู้สึกยานี้บ้างพากันคิดว่าคนทั้งคู่ต้องทำไม่ทันแน่ๆ


ที่สำคัญคือหม้อระเบิดไปแล้วแม้สลิธีรินจะเอาหม้อมาสองใบแต่กริฟฟินดอร์มีใบเดียว


แฮร์รี่ไม่สนใจ ตวัดไม้กายสิทธิ์ในมือหนึ่งครั้งหม้อที่เสียหายก็กลับเป็นปกติพร้อมกับคราบน้ำยาที่เปื้อนก็หายไปอย่างไร้ร่องรอยจนหลายคนที่มองอยู่ถึงกับอุทานเสียงดัง แม้แต่เหล่าคณะอาจารย์ก็พยักหน้าอย่างชื่นชม เด็กชายก้มหน้าเตรียมอุปกรณ์ด้วยท่าทางคล่องแคล่วว่องไว พร้อมๆกับตั้งหม้อไปด้วย

แม้ท่วงท่าและสีหน้าจะยังคงความสบายแต่แฮร์รี่ยอมรับว่าตัวเองแอบกดดันไม่ใช่น้อย เพราะร่างเล็กๆของตัวเองทำให้ไม่ค่อยสะดวกเวลาทำอะไรเสียเท่าไหร่ แต่เพราะแบบนั้นเขาจึงมีสมาธิมากขึ้น ตั้งใจมากที่จะไม่ทำให้หม้อระเบิดจริงๆ

แม้จะแอบรู้สึกผิดนิดหน่อยที่ร่ายเวททำให้นิ้วชาใส่สเนปและแอบใส่ผงจากฟันเม่นผสมกับผงเขี้ยวงูบดให้ลิลี่จนทำให้สองคนนั้นเกิดอุบัติเหตุหม้อระเบิด แต่อย่างน้อยก็ถือว่าแผนการขั้นแรกสำเร็จไปด้วยดี (เด็กชายร่ายคาถาใส่สเนปตั้งแต่เห็นอีกฝ่ายเดินเข้ามาก่อนที่เขาจะเข้าไปทักแล้ว ว่าตามตรงเขาชื่นชมด้วยซ้ำที่อีกฝ่ายปรุงยาที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนเกือบเสร็จทั้งๆที่นิ้วชาไร้เรี่ยวแรง)

เด็กชายแอบถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย

หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนของเขาเรื่อยๆนะ

 

 

                ผลการตัดสินจากศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญการปรุงยาหลายท่านบอกว่าน้ำยาของแฮร์รี่นั้นดีเข้าขั้นยอดเยี่ยมไร้ที่ติ รองลงมาเป็นของเรกูลัสจากบ้านสลิธีริน จากนั้นก็ของบ้านเรเวนคลอและฮัฟเฟิลพัฟตามลลำดับ ทันทีที่ผลประกาศออกมาเด็กกริฟฟินดอร์ต่างพากันปลื้มอกปลื้มใจกันยกใหญ่เพราะนอกจากบ้านตัวเองอาจจะมีสิทธ์ไปแข่งแล้วยังได้คะแนนของบ้านเพิ่มด้วยหนึ่งร้อยคะแนน

“คุณพอตเตอร์ คุณแบล็กช่วยตามมาทางนี้ทีสิ” ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์กล่าวกับทั้งคู่โดยมีชลักฮอร์นยืนรออยู่ด้วย แน่นอนว่าคุณพอตเตอร์นั้นหมายถึงแฮร์รี่ ส่วนคุณแบล็กนั้นหมายถึงเรกูลัส เด็กชายหยักหน้ารับก่อนเดินตามไปเช่นเดียวกับชายหนุ่มผู้ถูกเลือกอีกคนหนึ่ง

“มีอะไรหรือเปล่าครับศาสตราจารย์?” เรกูลัสเป็นคนเปิดปากเอ่ยถามเมื่อพวกเขาทั้งสี่คนเดินมาพ้นเขตุการรับรู้ของนักเรียนคนอื่นๆเรียบร้อยแล้ว

“อาการของคุณสเนปและคุณเอฟเวนส์นั้นไม่ร้ายแรงมาก แต่ทำให้พวกเขาทั้งคู่ไม่สามารถแตะสมุนไพรชนิดใดๆได้อีกเป็นเวลาสองเดือน นั่นหมายความว่าต่อให้ทั้งคู่ทำการแข่งทำข้อสอบที่จะถึงนี้ได้แต่ก็ไม่สามารถลงแข่งกับต่างโรงเรียนอื่นได้ ฉันอยากให้พวกเธอลองพิจารณาดูเกี่ยวกับ” ดัมเบิลดอร์หยุดพูดเล็กน้อย มองเด็กชายทั้งสองอย่างไม่แน่ใจก่อนที่เขาจะตัดสินใจพูดออกมา “เกี่ยวกับ---การร่วมมือกัน”

 

เยี่ยมมมมม แบบนี้แหละ!

แฮร์รี่กรีดร้องในใจอย่างยินดี อยากเอ่ยตอบรับเพื่อดำเนินแผนการต่อไป

 

ทั้งๆที่กำลังแสร้งมองไปทางเรกูลัสราวกับจะให้อีกฝ่ายตัดสินใจ เด็กชายหวังว่าเขาคงไม่ปฏิเสธเพราะจากนิสัยของชายหนุ่มนั้นเขาดูจะเป็นคนมีเหตุผลมาก อาจจะหัวอ่อนเชื่อครอบครัวมากไปหน่อยแต่พอรู้ว่าอะไรถูกผิดก็หาทางแก้ไขไม่ใช่งมงาย

นานพอดูก่อนที่เรกูลัสจะยื่นมือมาทางแฮร์รี่ “ฝากตัวด้วย” เขาพูดด้วยน้ำเสียงเนิบช้า

“เช่นกันครับคุณแบล็ก”

เด็กชายเอ่ยตอบพร้อมเอื้อมมือไปจับตอบ ชลักฮอร์นและดับเบิลดอร์พยักหน้าโล่งอก อย่างน้อยเด็กสองคนนี้ก็มีเหตุผลมากพอตัวที่จะไม่โวยวายเรื่องการแบ่งแยกบ้าน แฮร์รี่เตรียมเดินแยกออกไปเมื่อเห็นว่าหมดธุระแต่กลับถูกชายหนุ่มคว้าไหล่เอาไว้พร้อมส่งหนังสือสมุนไพรเล่มหนึ่งมาให้เขา

“อ่านเล่มนี้ไว้ ถ้าไม่เข้าใจอะไรให้มาถามแล้วค่อยว่ากันใหม่ตอนแข่งทำข้อสอบ”

“ขอบคุณมากครับ”

เด็กชายก้มมองหนังสือปกสีดำในมือ ถ้าจำไม่ผิดหนังสือเล่มนี้ค่อนข้างหายากมากเพราะมันเป็นหนังสือเกี่ยวกับสมุนไพรที่ละเอียดและเเม่นยำที่สุดทว่ากลับตีพิมพ์จำนวนจำกัดแค่รอบเดียว ดังนั้นแฮร์รี่จึงยังไม่เคยได้อ่าน เขาลองเปิดดูผ่านๆพบว่าบางหน้ามีร่องรอยการขีดเขียนเอาไว้ด้วยลายมือที่สวยงามเป็นระเบียบ ไม่ต้องเสียเวลาคิดคนที่เขียนเอาไว้ต้องเป็นเรกูลัสแน่นอน

“ไม่เป็นไร ถ้ายังไงส่วนมากฉันจะอยู่ที่ห้องสมุด”

 

 

                และแฮร์รี่ก็ไม่ปล่อยให้โอกาสในการสนิทกับเรกูลัสหลุดลอย เด็กชายพยายามองหาหัวข้ออะไรก็ตามที่ค่อนข้างยากที่เด็กไม่น่าจะเข้าไปเพื่อไปสอบถามเรกูลัสอยู่บ่อยครั้งแม้ว่าใจจริงแล้วตัวเองรู้อยู่เต็มอกว่าเข้าใจก็ตาม

ครั้งนี้ก็เช่นกันแฮร์รี่กอดหนังสือเล่มโตเดินไปทางอีกฝ่ายที่นั่งอยู่ในมุมริมหน้าต่างของห้องสมุดด้วยท่าทางเกรงใจ เรกูลัสหันมาเห็นพร้อมพยักหน้าทักทายให้แวบหนึ่งนับว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อนข้างคืบหน้า

“ผมไม่ค่อยเข้าใจตรงนี้ฮะ”

“ไหน มาดูซิ”

ชายหนุ่มว่าพลางเขยิบตัวเข้ามานั่งข้างเด็กชายแล้วเริ่มต้นอธิบาย เรกูลัสไม่คิดว่าตัวเองจะสนิทกับเด็กกริฟฟินดอร์มาก่อน เขานึกถึงนิสัยของพี่ชาย (ซีเรียส) และกลุ่มเพื่อน ไม่ว่าจะคิดยังไงเขาก็รู้สึกว่าพวกเขาไม่มีทางเข้ากันได้แต่ไม่รู้ทำไมเขาถึงสามารถคุยกับแฮร์รี่ได้เอย่างปกติก็ไม่เข้าใจเช่นกัน

 

ชายหนุ่มเหลือบมองอีกฝ่ายที่ก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสืออยู่ข้างๆพลางพิจารณาท่าทางของอีกฝ่ายไปด้วยในตัว เด็กชายมีท่าทางสุภาพแทบจะตลอดเวลา แต่เป็นการสุภาพที่ไม่ขัดหูขัดตานัก ท่วงท่าเป็นธรรมชาติและดูสูงส่งกว่าเด็กบางคนในบ้านของเขาเสียอีก

บางทีเรกูลัสก็คิดนะว่าถ้าแม่ของเขาเห็นท่าทางของแฮร์รี่แล้วบางทีอาจจะอยากได้เป็นลูกชายเลยก็ได้ หรือถ้ามีบุตรสาวแม่ของเขาอาจพยายามจับคู่กับอีกฝ่าย แฮร์รี่เป็นเด็กผู้ชายที่มีใบหน้างดงามมาก เป็นความสวยงามที่แปลกประหลาด เส้นผมอีกฝ่ายเป็นสีดำสนิทขัดกับดวงตาสีเขียวใส บรรยากาศรอบตัวของแฮร์รี่ราวกับผู้ใหญ่แต่กลับแฝงไว้อยู่ในความไร้เดียงสา เป็นความขัดแย้งที่ลงตัว

เขาเคยถามแนวคิดเรื่องสายเลือดบริสุทธิ์กับอีกฝ่าย ซึ่งได้คำตอบเป็นแนวกลางๆว่า “เลือดบริสุทธิ์และเลือดผสมจะแตกต่างกันเพียงแค่พลังเวทมนต์เท่านั้น พลังเวทมนต์ของพวกเลือดบริสุทธิ์จะสูงกว่า ยกเว้นกรณีพิเศษจริงๆพวกเลือดผสมถึงจะมีพลังเวทเยอะกว่า”

คำตอบราวกับถอดมาจากหนังสือนั้นปิดบทสนทนาแทบทุกประการ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ถูกต้องเสียทีเดียว ที่อีกฝ่ายอธิบายออกมานั้นชัดเจนมาก บ่งบอกชัดถึงความสำคัญของสายเลือดแต่ก็ไม่ได้กีดกันพวกเลือดผสมแม้แต่น้อย

 

“คุณแบล็กฮะ คุณแบล็ก”

 

น้ำเสียงของแฮร์รี่ช่วยดึงสติเรกูลัสให้กลับมาจดจ่ออยู่ที่ตำราอีกครั้ง ชายหนุ่มหันมองคนที่เรียกด้วยสีหน้ามึนงง ก่อนจะพบว่าอีกฝ่ายกำลังขอให้เขาอธิบายหัวข้อที่ไม่เข้าใจอีกหัวข้อให้ฟัง“อ่า ตรงนี้หลังจากนั้นผ่านไปจนถึงวันแข่งทำข้อสอบ ลิลี่กับสเนปต่างอวยพรให้แฮร์รี่และเรกูลัสแม้จะรู้สึกเสียดายที่ตนเองเข้าลงแข่งไม่ได้เพราะถึงจะชนะก็แข่งไม่ได้เพราะตนเองไม่สามารถแตะสมุนไพรได้เป็นเวลาสองเดือน


และแน่นอนว่าผลการแข่งออกมาอย่างที่ทุกคนคิดแต่ที่ดูจะเกินความคาดหมายคือข้อสอบที่ได้คะแนนเต็มของเรกูลัสและแฮร์รี่ สองคนแบ่งกันทำข้อสอบคนละครึ่งซึ่งไม่มีใครทำผิดเลยแม้แต่น้อย เห็นได้ชัดว่าเตรียมการมาดี


สำหรับแฮร์รี่เขาไม่แปลกใจเพราะตัวเองอายุมากแล้ว แต่เขาก็อดนับถือเรกูลัสไม่ได้จริงๆ เห็นได้ชัดว่าเจ้าตัวฉลาดแบบสุดๆเพราะขนาดเสียเวลามากมายไปกับการสอนแฮร์รี่ (ผู้ซึ่งแกล้งไม่เข้าใจ) ก็ยังคงทำข้อสอบออกมาได้คะแนนเต็ม

 


................................................................................................

ห๊ะ อะไรนะ ตอนนี้เรกูลัสดูเหมือนเป็นพระเอกหรอ...เชื่อเถอะ พระเอกคือซีเรียสจริงๆ...

พอถึงตอนต่อไปทุกคนจะต้องอึ้งกับบทของซีเรียสที่หายไป(?)และความร้ายกาจ(?)ของลิลี่

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ซีเรียสจะดึงบทกลับมาในเร็วๆนี้ (อีกประมาณสองตอน) พ่อคุณจะต้อยเด็ก...แค่กๆๆๆ จะมีความสัมพันธ์ที่คืบหน้ากับแฮร์รี่เรื่อยๆค่ะ

#อีกข่าวคือเจอกันวันเสาร์ ส่วนอีกข่าวคืออาทิตย์หน้างดลงค่ะ ไม่อยู่บ้านขึ้นเขา!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 480 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,335 ความคิดเห็น

 1. #1327 MartiniLubik (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 12:09

  คุณแม่ไปปล่อยระเบิดอะไรให้คุณพ่อไม่กล้าจับตัวลูกเนี่ย5555


  #1,327
  0
 2. #1312 Po-inKd (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 11:39
  ตอนนี้เรือRBHPเหมือนเครื่องเริ่มติดพร้อมเเล่น5555555
  #1,312
  0
 3. #1302 ปาณิสรา ดีทองหลาง (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:51

  เอางี้เลยมั้ยแฮรี่xเจม+สเนป+รีมัส+ซีเรียส+เรกูลัสให้แฮรี่เป็นฝายรับที่เหลือเป็นฝายรุกน่ะ

  #1,302
  4
  • #1302-3 Jecelyn(จากตอนที่ 16)
   26 พฤษภาคม 2563 / 23:43
   เราก็อยากได้เเบบนี้เหมือนกันค่ะ5555
   #1302-3
  • #1302-4 Po-inKd(จากตอนที่ 16)
   2 มิถุนายน 2563 / 11:40
   เเบบนี้ก็ดือค่ะ5555555
   #1302-4
 4. #1295 Fleur n Papillon (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 17:45
  พระเอกหายยยยยยย
  #1,295
  0
 5. #1276 มีมี่ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 23:38

  ซีเรียสจะเลี้ยงต้อย555

  #1,276
  0
 6. #1263 com23476 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 10:54

  ความร้ายกาจของ ความร้ายกาจของลิลี่ ในการทำฉาก Y ให้เป็นจริงชิมิ ????

  #1,263
  0
 7. #1229 rookie_king2 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 21:31
  อยากรู้ว่าลิลี่พูดอะไรกับเจมส์ 555555
  #1,229
  0
 8. #1178 โลลิค่อน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 17:36

  ฮาเร็มแฮร์รี่ไปเลยยยยย

  #1,178
  0
 9. #1115 หมูจีน้อย (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 17:47
  นี่มัน ฮาเร็มชัดๆ 555555
  #1,115
  0
 10. #1059 l3oss_it (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:37
  แฮรี่น้อย(ที่อายุจริงๆแล้วไม่น้อย)ช่างทำตัวใสซื่อได้ทุกสถานการณ์จนน่าปวดใจ
  หวา ครั้งนี้เป้าหมายคือเรกูลัสเหรอเนี่ย ถ้าเกิดไปเป็นที่ถูกใจอีกฝ่ายเข้าซีเรียสจะไม่หึงแย่เหรอนั้น
  #1,059
  0
 11. #476 Zixga (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 22:53
  หนุกกๆ ให้ความรุ้สึกเหมือนฮาเร็ม 555
  #476
  0
 12. #302 ปีศาจสีเงิน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 เมษายน 2559 / 07:03
  ถึงเราจะรู้ว่าซิเรียสเป็นพระเอกแต่ก็อยากจับทุกคนเป็นฮาเร็มของแฮร์รี่ให้หมดเลย5555
  #302
  0
 13. #291 ying21346 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 เมษายน 2559 / 02:06
  555 ไรท์ล้อเล่นใช่ป่ะ อาทิตย์หน้าไม่ลง..บอกทีสิว่ามันเป็นเรื่องโกหก????
  #291
  0
 14. #289 คอตตอน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 16:54
  เรื่องนี้คือallxharryอย่าวแท้จริง5555555555555555 ยังมีเจมส์อยู่นะ สรุปลิลี่พูดอะไรกับเจมมมส์
  #289
  0
 15. #287 MinaKasuori (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 04:40
  แฮร์รี่นี้นายกำลังอ่อยเรกูลัสใช่ม้าาา~// โดนซีเรียสเสกคาถาใส่- -
  #287
  0
 16. #286 sec_chan (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 01:39
  อ่อยเรี่ยราดนะค่ะลูก 555
  #286
  0
 17. #285 มหาเทพเเห่งการจองจำ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 01:09
  โฮ่~ให้รีดส่งคนไปรับไหมคะ..*_*รับรองตา...แฮ่ม..ปบอดภัยเเน่นอน
  #285
  0
 18. #284 คาเซงาว่า เอเอน่า (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 01:05
  เจมส์คิดมากเรื่องแฮร์รี่สุดๆเลยนะเนี้ย
  #284
  0
 19. #282 mookzkies (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 22:28
  เจมส์โดนลิลี่ไซโคแน่ๆ ไม่กล้าสกินชิพกับน้องชายเลย55555 สองพี่น้องแบล็กท่าทางจะเอ็นดูแฮร์รี่ไม่น้อยเลย งื้อ
  #282
  0
 20. #281 21633 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 22:19
  แสบจริง...
  #281
  0
 21. #280 Zethius (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 21:56
  เจมส์เจอพลังจิ้นของลิลลี่เข้าไปรึเปล่านี่
  #280
  0
 22. #279 Tiankai (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 21:31
  Allhp เถอะคะ 555
  #279
  0
 23. วันที่ 12 เมษายน 2559 / 21:21
  รู้สึกจะเริ่มไปทาง allxhp แล้วอ่ะ
  #278
  0
 24. #277 bamm_styles (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 21:05
  อยากเห็นซีเรียสกับเรกูลัสคุยกันจัง คุยดีๆนะคะ 5555 จัดให้ได้ไหมคะไรต์
  #277
  0
 25. #276 เคียว (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 21:02
  ไรท์จ้าาาาขอคู่หลัๆเป็น AllHarry เลยได้ไหมค่ะ!! จริงจังมากเลยค่ะ
  #276
  0