หลงเธอ #ยิ้มของลี

ตอนที่ 75 : ตอนที่ 15 คำแนะนำจากพี่ชายที่มีต่อน้องสาว [1]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,032
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 288 ครั้ง
  10 เม.ย. 6415

คำแนะนำจากพี่ชายที่มีต่อน้องสาว

 


ปี๊ด ปี๊ด!


เสียงบีบแตรดังขึ้นหน้าบ้านหลังใหญ่สองครั้งติดอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าของรถเพิ่งบีบแตรไป แต่กลับไม่มีใครออกมาเปิดประตูให้ ญาดากำลังจะบีบแตรอีกครั้ง แต่ประตูเล็กข้างรั้วถูกเปิดออกมาเสียก่อน ตามมาด้วยร่างท้วมใหญ่ของคนสวนบ้านภาณุเมศธนันที่กำลังเมียงมองมาที่รถที่เธอนั่งอยู่ด้วยความสงสัย


ญาดาไม่แปลกใจที่ลุงพิชิตจะแปลกใจ เพราะเธอไม่ได้ขับรถของตัวเองมา แต่ยืมรถของปรายรดาขับมาแทน จึงต้องกดเลื่อนกระจกลงเพื่อให้เห็นว่าแขกผู้มาเยือนยามวิกาลคนนี้เป็นใคร


“คุณหนูยิ้ม!” พิชิตร้องออกมาด้วยความดีใจเมื่อเห็นว่าคนที่มาบ้านเจ้านายกลางค่ำกลางคืนเป็นใคร โดยไม่คิดว่าผู้นั้นจะเป็นคุณหนูของบ้าน


“เปิดประตูบ้านให้ยิ้มหน่อยค่ะลุง”


“ได้ครับๆ” คนเป็นคนคุมประตูบ้านรีบหยิบรีโมตประตูรั้วออกมากดเปิด เมื่อประตูเหล็กบานใหญ่เปิดออกจึงรีบเชื้อเชิญ “เชิญครับคุณหนู”


“ขอบคุณค่ะ” ญาดาส่งยิ้มขอบคุณ ก่อนจะขับรถเข้าไปในบ้าน


ในโรงรถมีรถครบทุกคันที่บ้านหลังนี้มี นั่นแสดงว่าพ่อและพี่ชายเธออยู่บ้านกันทั้งสองคน หรือจะพูดให้ถูกน่าจะยังไม่ถึงเวลาที่พี่ชายเธอจะออกไปแรดนอกบ้าน เพราะยังหัวค่ำอยู่


ญาดาเปิดประตูลงจากรถ แล้วเดินเข้าบ้านไปอย่างคุ้นเคย บ้านหลังที่เธออยู่และเติบโตมาพร้อมๆ กับโรงเรียนประจำ บ้านที่เธอไม่ได้กลับมานาน แต่ทุกอย่างที่นี่ยังคงเหมือนเดิม


รูปภาพรูปใหญ่ของแม่ผู้ล่วงลับที่ติดอยู่ในห้องรับแขกคอยส่งยิ้มหวานสดใสต้อนรับผู้มาเยือน ภาพที่เธอเห็นกี่ครั้งก็ต้องยิ้มตามทุกครั้งไป แม้ตอนนี้ท่านจะไม่อยู่แล้ว แต่ทุกความทรงจำที่เธอมีร่วมกับท่านยังคงถูกรักษาไว้อย่างดี


“คิดอยู่ว่าใครมาบีบแตรเล่นหน้าบ้าน ที่แท้ก็น้องสาวสุดที่รักนี่เอง” ณัฐกรณ์เหลือบไปมองหน้าประตูทางเข้าแวบหนึ่ง ก่อนจะหันกลับมาสนใจเกมฟีฟ่าบนหน้าจอทีวีใหม่อีกครั้ง


“ถ้าได้ยินถึงในบ้านทำไมไม่รีบไปเปิดประตูให้ล่ะ”


“ก็เข้ามาเองได้แล้วนี่ ยินดีต้อนรับกลับบ้านในรอบหนึ่งปีนะน้องสาว เชี่ยเอ๊ย!


ผู้ถูกเอ่ยต้อนรับอย่างอบอุ่นหลับตาลงพร้อมกับผ่อนลมหายใจออกมายืดยาว นี่คือคำทักทายของพี่ชายที่มีต่อน้องสาวซึ่งไม่ได้เจอกันมาร่วมปีเนี่ยนะ ช่างอบอุ่นหัวใจเหลือเกิน


นอกจากทุกอย่างในบ้านยังเหมือนเดิมแล้ว พี่ชายของเธอก็ยังเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน ได้จับจอยเกมทีไร เป็นอันไม่สนใจโลกภายนอกไปทุกที สาบานเลยว่าญาดาคนนี้จะไม่เอาผู้ชายติดเกมมาเป็นแฟนเด็ดขาด


“พี่ช่วยตื่นเต้นดีใจที่เห็นหน้าน้องสาวที่น่ารักคนนี้หน่อยสิ” ญาดาเดินไปนั่งโซฟาตัวว่างข้างๆ ณัฐกรณ์ ส่งยิ้มขอบคุณให้แม่บ้านคนเก่าแก่ที่ยกน้ำพร้อมกับขนมมาให้


“คุณหนูอยากได้อะไรเรียกป้าเลยนะคะ”


“ขอบคุณค่ะป้า” เธอส่งยิ้มให้ ก่อนจะหันไปมองพี่ชายอีกครั้งเพื่อรอฟังคำขอ ทว่าเขาหาได้สนใจเธอไม่ เห็นแล้วก็อดโมโหไม่ได้ “ไอ้พี่ณัฐ!


 “แกจะตะโกนทำไมวะ หูจะแตกแล้วเนี่ย”


แต่ถามว่าตะโกนไปแล้วช่วยอะไรได้ไหม บอกเลยว่าไม่ช่วยแม้แต่น้อย

=====================

WRITER TALKS.

ใกล้ถึงวันเปิดพรีแล้วนะคะทุกคน

พร้อมกันหรือยังเอ่ย 555555

#ยิ้มของลี #หลงเธอ

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 288 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,056 ความคิดเห็น

 1. #608 firstzy93 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 31 มีนาคม 2564 / 22:47
  มีพี่ชายด้วย
  #608
  0
 2. #599 PorPiah (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 31 มีนาคม 2564 / 12:21
  เปิดตัวพี่ชายซะน่ารักขนาดนี้ แล้วคำแนะนำของพี่ขายจะน่ารักขนาดไหน55555
  #599
  0