อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 22 : ตอนที่ 4 แผนการของแก๊งต้มตุ๋น [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 20,272
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    1 ม.ค. 644

แผนการของแก๊งต้มตุ๋น

 


ภายในห้องทำงานหรูของเจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดังในเกาะอังกฤษ มีหนุ่มหล่อกำลังนั่งยิ้มขณะอ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ซึ่งคนที่เป็นหัวข้อหลักให้นักข่าวเขียนถึงคือคนที่นั่งยิ้มพอใจอะไรบางอย่างอยู่ตรงหน้าเขาในตอนนี้


“นายนี่ไวไฟชะมัดเลยว่ะคาร์ล” เบลซเอ่ยแซ็วปนแขวะ เพราะรูปที่ใช้ประกอบข่าวคือเพื่อนรักของเขาประคองเจ้าหญิงน้ำแข็งอย่างแนบชิดในสวนของโรงแรมที่จัดงานเลี้ยงเมื่อคืน แบบนี้ถึงจะเป็นข่าวแทบลอยด์ ทว่ากลับไม่โคมลอย คาร์ลอสเริ่มล่าเหยื่อเสียแล้วสิ “ไม่ทันไรก็เข้าถึงตัวเซเลน่าได้แล้ว”


“เจอกันโดยบังเอิญ” ชายหนุ่มเจ้าของหัวข้อสนทนาเอ่ยแก้ความเข้าใจของเพื่อน และเขาก็ไม่ได้โกหกเพราะมันคือเรื่องจริง


ทว่าเบลซกลับทำท่าไม่เชื่อ “ถ้าเป็นเรื่องบังเอิญ ไม่ได้นัดกันอย่างที่ข่าวลง นายไม่คิดจะแก้ข่าวหน่อยหรือ”


เบลซกำลังสนุกกับเรื่องของเขา...นี่คือสิ่งที่คาร์ลอสสัมผัสได้ สังเกตจากรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ของมัน ดูอย่างไรก็พร้อมจะสนับสนุนเขาทุกเรื่อง หากเรื่องนั้นเกี่ยวข้องกับผู้หญิงที่ชื่อเซเลน่า


“นายเองก็ไม่อยากให้ฉันแก้ข่าวนี่” คาร์ลอสเอ่ยอย่างรู้ทัน


“แน่นอน” เบลซเองก็ยอมรับตรงๆ เพราะไม่ว่าจะโกหกอย่างไรก็ไม่สามารถตบตาเพื่อนที่รู้จักกันดีได้ และคาร์ลอสเองก็ไม่สามารถตบตาเขาได้เช่นกัน เขาเห็นความพึงพอใจในตัวของหญิงสาว ทั้งที่คราแรกเพื่อนปฏิเสธหัวชนฝา


แม้คาร์ลอสจะยืนยันหนักแน่นว่าต้องการเพียงตัวสาวเจ้าเท่านั้น ไม่คิดสานสัมพันธ์จนถึงขั้นจริงจัง แต่สิ่งที่เบลซเห็นกลับไม่เป็นเช่นนั้น


“นายไม่อยากไปขอโทษเธอเรื่องข่าวหน่อยรึ บางทีเซเลน่าอาจจะกำลังกังวลอยู่ก็ได้นะ” เบลซชี้แนะ แต่นั่นไม่ใช่จุดประสงค์หลัก เพราะสิ่งที่เขาอยากเห็นคือปฏิกิริยาของคาร์ลอสต่อจากนี้ต่างหาก


“นายเองก็คงพอจะเดาได้ว่าเจ้าหล่อนคงไม่สนใจข่าวพวกนี้” แม้จะได้รู้จักเธอ (ฝ่ายเดียว) มาไม่นาน ทว่าคาร์ลอสก็พอจะคาดเดานิสัยของหญิงสาวได้ไม่ยาก


“เป็นลูกผู้ชายก็แสดงความรับผิดชอบหน่อยสิวะเพื่อน” เบลซบอกยิ้มๆ


“ดูเหมือนนายอยากให้ฉันไปหาเธอเสียเหลือเกินนะเบลซ” คาร์ลอสจ้องเพื่อนรักอย่างจับผิด คนอย่าง เบลซ บารอน มักมีแผนการอยู่ในหัวเสมอ


“เพราะฉันรู้ว่านายก็อยากไปเจอเธอเหมือนกัน”


“นายอาจคิดผิดเพื่อน”


“ฉันรู้จักนายดีที่สุดน่าคาร์ล”


“ฉันคงจะเข้าถึงตัวเธอได้ง่ายอยู่หรอกนะ” เมื่อคืนที่เขาเข้าใกล้หญิงสาวได้เพราะเธอไม่มีบอดีการ์ดมาคอยคุ้มครอง หลังจากมีข่าวปล่อยออกมาแบบนี้ สาวเจ้าคงระวังตัวมากขึ้น


คาร์ลอสไม่ได้ยอมรับตามตรงว่าตนเองก็อยากเจอหญิงสาวอีกครั้ง ทว่าคำตอบของเขาก็ตอบคำถามของเพื่อนได้ชัดเจนไม่น้อยไปกว่าการยอมรับตรงๆ


“พระเจ้าไม่ใจร้ายกับนายหรอกน่าคาร์ล”


ทันทีที่เบลซพูดจบ เสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์มือถือของคาร์ลอสก็ดังขึ้น หมายเลขที่ปรากฏบนหน้าจอไม่คุ้นเคย ทว่าเจ้าของโทรศัพท์ก็รับสายโดยไม่รอช้า


“สวัสดีครับ...”

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น