อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 3 เจ้าหญิงเอาแต่ใจ [3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9,748
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    27 ธ.ค. 63“เป็นอะไรมากหรือเปล่าเจด้า”


ทันทีที่ลงจากเวทีเจซซี่ก็ตรงดิ่งไปหาน้องสาวอย่างรวดเร็ว เพราะอาการของเจด้าเมื่อครู่ทำให้เขาอดกังวลไม่ได้ พานทำให้โมโหคนที่ดื้อไม่ยอมพักจนกว่าจะหายดี แต่กลับลุกขึ้นมาสวมส้นสูงห้านิ้ว ซึ่งมีผลต่อกระดูกที่เพิ่งสมานกันดี


หากเขาประคองเธอไว้ไม่ทันจะเกิดอะไรขึ้น เธออาจไม่ได้พักงานแค่สี่เดือนอย่างที่แล้วมา ทว่าอาจจะได้พักงานถาวร


“ไอไม่ได้เป็นอะไร” เจด้าบอกปัด เดินนำพี่ชายไปยังที่นั่งส่วนตัวของตัวเอง เพราะไม่อยากให้ใครได้ยินเรื่องที่คุยกัน “อย่าตื่นตูมไปเจซ มันไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่ยูคิด”


เธอไม่ได้โกหกเพราะตัวเองไม่ได้เป็นอะไรอย่างที่พี่ชายพูดเลย เหตุการณ์บนเวทีเมื่อครู่เป็นเพียงอุบัติเหตุไม่คาดฝันเท่านั้น ซึ่งนางแบบคนใดก็เคยประสบมาแล้วเช่นกัน


“การที่ยูล้มแบบเมื่อกี้มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แล้วนะเจด้า ขาของยูยังไม่หายดี ยูควรพักงานต่อ” คนเป็นพี่สรุปจากสิ่งที่เห็น และไม่ลืมที่จะออกคำสั่ง “งานที่รับไว้ยกเลิกให้หมดซะ ไม่งั้นยูได้เจอดีแน่”


“มันก็แค่อุบัติเหตุน่าเจซ ทำยังกับนี่เป็นครั้งแรกอย่างนั้นละ”


“แต่ครั้งนี้กับครั้งก่อนๆ มันไม่เหมือนกัน ยูรู้ตัวเองดีที่สุดเจด้า”


ชายหนุ่มพูดน้ำเสียงเคร่งเครียด จนหญิงสาวไม่กล้าแก้ตัวอย่างเคย เพราะรู้ว่าที่พี่ชายพูดมานั้นก็มีส่วนถูก


“ไอจะระวังกว่านี้” หญิงสาวก้มหน้ายอมรับ


“ไม่ใช่แค่ระวัง แต่ยูต้องยกเลิกงานทั้งหมดจนกว่าจะหายดี” เจซซี่เอ่ยน้ำเสียงเฉียบขาด ทว่าก็ไม่สามารถบังคับคนดื้อด้านแบบเจด้าได้


“เอาเป็นว่าไอจะรับงานน้อยลง แต่ให้ยกเลิกทุกงานคงไม่ดี เพราะอะไรยูเองก็น่าจะรู้” เจด้ายอมพบกันครึ่งทาง


แม้เธอจะยกเลิกงานทั้งหมดได้โดยไม่เดือดร้อนเรื่องค่าผิดสัญญา ทว่าการรักษาคำพูดถือเป็นสิ่งที่สำคัญ และความรับผิดชอบต่องานย่อมมาเป็นที่หนึ่ง ไม่เช่นนั้นหนทางการทำงานในภายภาคหน้าคงไม่สดใสเท่าไร


“ยูมันดื้อไม่เปลี่ยน” ชายหนุ่มยอมล่าถอย อย่างน้อยหญิงสาวก็รับปากว่าจะดูแลตัวเองมากขึ้นโดยรับงานน้อยลง ทว่าเขาก็ไม่ลืมกำชับด้วยความเป็นห่วง “อย่าฝืนถ้ามันไม่ไหว เพราะหากยูเป็นอะไรขึ้นมา คนที่เสียใจที่สุดคือพ่อกับแม่ที่รักยูมากที่สุด”


“รู้แล้วน่า” หญิงสาวปฏิเสธไม่ได้ เพราะความเสียใจของท่านทั้งสองนั้น เธอได้ประจักษ์กับตาตัวเองมาแล้วในวันที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากอุบัติเหตุ ได้แต่สัญญากับตัวเองว่าจะไม่มีทางทำให้ตนเห็นภาพนั้นเป็นครั้งที่สอง


“ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าได้แล้ว เจอกันที่งานเลี้ยงคืนนี้นะ” ชายหนุ่มบอก ก่อนจะกอดร่างเล็กไว้หลวมๆ “วันนี้น้องสาวพี่สวยมากครับ แต่ก็ไม่เคยชอบใจสักครั้งที่ผู้ชายพวกนั้นมันมองก้นยู แล้วเจอกันน้องรัก”


เจซซี่ผละออก ทว่าก็ไม่ลืมจูบแก้มนุ่มของน้องสาวซึ่งนานๆ จะทำที แถมตรงนี้ยังเป็นที่สาธารณะ ทำให้คนเป็นน้องต้องตีแขนพี่ชายให้รีบปล่อยด้วยความขัดเขินปนเอือมระอา


“หอมนิดหอมหน่อยก็ไม่ได้ ทำเป็นหวง” ชายหนุ่มอดแขวะไม่ได้


“จะไปไหนก็รีบๆ ไปเลย” เจด้าออกปากไล่ ก่อนที่พี่ชายเธอจะโชว์ความเลี่ยนมากกว่านี้ ไม่ใช่เพราะเจซซี่มีอารมณ์รักน้องสาวขึ้นมาหรอก แต่ฝาแฝดของเธอกำลังวางกับดักสาวๆ พวกนั้นไว้ต่างหากล่ะ เพราะคืนนี้นายพรานหน้าหล่อแต่จอมกะล่อนจะออกล่าเหยื่อ และดูเหมือนว่าเหยื่อก็เริ่มจะเดินมาติดกับดักทีละคนสองคนแล้วละ


“พวกหล่อนยอมเดินไปติดกับดักยูอยู่แล้วละเจซ” หญิงสาวว่าอย่างรู้ทัน


“อย่าทำไก่ตื่นก็แล้วกัน” ชายหนุ่มพูดทิ้งท้ายเพียงเท่านั้นก็เดินจากไป ปล่อยให้น้องสาวได้แต่ส่ายหัวให้ความเยอะของพี่ชาย


ที่เจซซี่แสดงออกว่ารักน้องเหลือเกินนั้นไม่ใช่แค่อยากหลอกล่อสาวๆ ด้วยความเป็นผู้ชายอบอุ่นจอมปลอม แต่ชายหนุ่มกันท่าหนุ่มๆ ที่จะเข้าหาเธอด้วยอีกทาง ไม่เช่นนั้นคงไม่เปิดเผยต่อหน้าสาธารณชนบนแค็ตวอล์กแบบเมื่อครู่หรอก


ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น