อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 3 เจ้าหญิงเอาแต่ใจ [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10,036
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    25 ธ.ค. 633

เจ้าหญิงเอาแต่ใจ

 


นายไม่เคยได้ยินหรือเบลซ...ยิ่งยากยิ่งสนุก


คาร์ลอสหมายมาดในใจ เธอจะหยิ่งแค่ไหนเขาก็อยากรู้เช่นกัน บางทีไอ้ท่าทีอย่างว่าอาจจะเป็นแค่การเรียกร้องความสนใจให้ตัวเองดูมีอะไรน่าค้นหาก็ได้ ทว่าความคิดทั้งหมดก็ต้องยุติไว้ก่อนเมื่อถูกคนข้างๆ สะกิด


คนถูกสะกิดหันไปมองหนุ่มวัยรุ่นสองคนที่หน้าเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออก ไม่ต้องเดาก็พอจะมองออกว่าคนทั้งคู่เป็นฝาแฝดกัน แต่หากจะพูดตามตรงก็คือ เขาไม่เคยรู้จักชายทั้งสองเป็นการส่วนตัว ซึ่งพวกเขาอาจจะจำคนผิดละมั้ง จึงส่งสายตาถามว่าเรียกตัวเขาหรือ ซึ่งทั้งสองหนุ่มก็พยักหน้ารัวๆ พร้อมกันเป็นการยืนยัน


“เรียกพี่นั่นแหละฮะ” ดีอ้อนบอกโดยถือวิสาสะเรียกชายหนุ่มข้างกายว่าพี่


“มีอะไรหรือเปล่าครับ” คาร์ลอสถามน้ำเสียงสุภาพ แม้อยากทำเป็นไม่สนใจมากเท่าไร แต่ก็ทำไม่ได้ เมื่อสองหนุ่มหันมาจ้องเขาเสียขนาดนี้ 


“พี่จะจีบนางแบบคนนั้นหรือฮะ” ออสตินเป็นคนเอ่ยขึ้นบ้างพร้อมชี้ไปที่นางแบบบนเวที แต่เมื่อเห็นสายตาไม่ไว้วางใจของอีกฝ่ายก็รีบเอ่ยแนะนำตัว


“ผมออสติน น้องชายดีอ้อน” แฝดน้องแนะนำตัว พร้อมชี้ไปที่พี่ชายฝาแฝด


“ส่วนผมดีอ้อน เป็นพี่ชายออสตินมัน” เด็กหนุ่มชี้ไปที่แฝดน้องเช่นเดียวกัน


เป็นการแนะนำตัวที่ไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย นอกจากรู้ว่าทั้งสองชื่ออะไรและเป็นพี่น้องกันคาร์ลอสคิดในใจ แต่เมื่อหลวมตัวเข้ามาอยู่ในวงสนทนาแล้วก็คงถอยหลังกลับยาก เพราะสองแฝดยังคงตั้งตารอคอยคำตอบจากคำถามก่อนหน้านี้


“ผมคิดว่าเรื่องที่พวกคุณสองคนถามมาน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว และผมคงไม่จำเป็นต้องบอกพวกคุณในเรื่องนี้” คาร์ลอสเอ่ยน้ำเสียงราบเรียบอย่างมีมารยาท


ทว่าสองแฝดก็รู้ว่าถูกด่าทางอ้อม...


“พูดว่าผมสาระแนหรือเสือกก็ได้พี่ ผมเข้าใจ” ดีอ้อนพูดออกมาตรงๆ ไม่ได้สะทกสะท้านกับคำด่าทางอ้อมของชายหนุ่มหน้าตาดีตรงหน้า แค่นี้ถือว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาเคยเจอมา ทว่านั่นไม่ใช่ประเด็นหลักในเรื่องนี้


“แต่ผู้หญิงที่พี่กำลังพูดถึงอยู่นั่นน่ะ พี่สาวพวกผม” ออสตินโยงเข้าเรื่องอีกครั้ง


คาร์ลอสแสดงสีหน้าแปลกใจเล็กน้อยเมื่อได้ยินความจริง แต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อสักเท่าไร เขาหันไปมองเบลซที่นั่งฟังอยู่ข้างๆ ซึ่งได้รับการยืนยันด้วยการพยักหน้าบอกว่าเรื่องที่ทั้งสองพูดมาคือความจริง


“พวกคุณต้องการอะไร” ชายหนุ่มถามตรงๆ


“แค่อยากจะช่วย” เป็นออสตินที่ตอบ


ทว่ารอยยิ้มเจ้าเล่ห์นั้นทำให้คาร์ลอสไม่ไว้ใจเอาเสียเลย มีหรือที่คนเป็นน้องชายจะไม่หวงพี่สาว แต่เด็กสองคนนี้กลับอยากช่วยให้เขาจีบพี่สาว ซึ่งแน่นอนว่าจีบที่เขาหมายถึงคือการจีบขึ้นเตียงเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่นแอบแฝง บางทีสองหนุ่มอาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อนไป


“ช่วยผมจีบพี่สาวคุณน่ะหรือ” ชายหนุ่มถามอีกครั้งเพื่อย้ำว่าตัวเองไม่ได้เข้าใจผิดไป


“แน่นอน”


“ถ้าผมบอกว่าไม่เป็นไรล่ะ”


“จากช่วยก็จะเปลี่ยนมาเป็นขัดขวาง”


ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น