อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 2 เมื่อสบตา [6]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10,686
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    24 ธ.ค. 63ช่วงขายาวเนียนที่เดินด้วยความมั่นใจสะกดทุกสายตาให้มองเธอแต่เพียงผู้เดียว ชุดที่หญิงสาวสวมไม่ได้โดดเด่นไปกว่าหน้าหวานทว่าดูเฉี่ยวคม ตาที่กวาดมองผู้คนเหมือนใบมีดโกน แต่ก็ดูอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน ความขัดแย้งกันในตัวเธอทำให้คาร์ลอสละสายตาไปจากใบหน้าเธอไม่ได้


ทว่าสิ่งที่เห็นต่อมาทำให้เขาสงสัย เพราะนักร้องหนุ่มผู้นั้นยื่นมือให้หญิงสาวจับ แถมเจ้าหล่อนยังวางมือลงบนมือใหญ่อย่างเต็มใจเสียด้วยสิ หรือทั้งคู่จะเป็นคู่รักกัน


ไวเท่าความคิด...“เธอเป็นแฟนกับนักร้อง?


“นายพูดว่าอะไรนะคาร์ล” ทั้งที่ได้ยิน ทว่าเบลซก็ยังถามย้ำเพื่อนอีกครั้งด้วยความขบขัน “ฉันได้ยินนายถามไม่ผิดใช่ไหม”


“ตกลงเขาเป็นคนรักกันรึเปล่า” คาร์ลอสถามอีกครั้ง


เป็นจังหวะเดียวกับที่สองหนุ่มสาวเดินมาถึงหน้าเวที โดยชายหนุ่มปล่อยให้น้องสาวได้โพสท่าพรีเซนต์ชุดบนร่างกายได้เต็มที่ ก่อนจะหอมแก้มนุ่มฟอดใหญ่ ทำให้คนมองทั้งหมดยิ้มด้วยความถูกใจความน่ารักของทั้งสอง


“เขาเป็นพี่น้องกัน” เบลซเฉลย และถามอีกครั้งเมื่อนึกบางอย่างขึ้นได้ “นายน่าจะรู้จัก ทอเร็ตโต้ เซอร์คิโอ”


“แน่นอนว่าฉันรู้จักสุดยอดนักฟุตบอลคนนี้”


คาร์ลอสเกิดและเติบโตในประเทศที่กีฬาฟุตบอลเฟื่องฟูพอๆ กับเทศกาลวิ่งวัวกระทิง แถมพ่อเทพบุตรแข้งทองยังเคยไปค้าแข้งอยู่ที่สเปน มีหรือที่เขาจะไม่รู้จัก แล้วมันเกี่ยวอะไรกับสองหนุ่มสาวบนเวที


“ทั้งสองเป็นลูกของ ทอเร็ตโต้ เซอร์คิโอ”


คาร์ลอสพยักหน้าตอบรับเพื่อนพร้อมกับจ้องมองใบหน้าหวานไม่วางตา เขาไม่แปลกใจเลยที่เธอหน้าหวานถึงเพียงนี้ เพราะหากเป็นลูกสาวของทอเร็ตโต้ก็คงเป็นสาวลูกครึ่งเอเชีย


“เธอชื่ออะไร” คาร์ลอสแทบไม่รู้ตัวว่าให้ความสนใจนางแบบสาวมากเพียงใด


แต่เบลซที่คบหากันมานานดูออกว่าเพื่อนรักกำลังติดกับดักคำพูดของตัวเอง ปากบอกไม่สนใจ ทว่าตากลับมองไม่กะพริบ สิ่งที่เขาหวังอาจจะได้เห็นในอนาคตก็ได้


“เซน่า เซอร์” เบลซยังคงเล่นลิ้น


“ฉันหมายถึงชื่อจริงๆ ของเธอ”


“เซเลน่า เซอร์คิโอ” ชายหนุ่มยอมบอกในที่สุด “นายสนใจเธอแล้วใช่ไหมเพื่อน ฉันบอกแล้วว่าเธอนั้นน่ะสเปกนายทุกอย่าง”


คาร์ลอสไม่โต้ตอบเพื่อน แน่นอนว่าเบลซพูดถูก เซเลน่าตรงสเปกเขาทุกอย่าง แต่นั่นไม่น่าสนใจเท่ากับบางสิ่งบางอย่างในตัวเธอ ซึ่งมีเขาคนเดียวเท่านั้นที่รู้


ในขณะที่เจ้าของฉายานางฟ้าน้ำแข็งกำลังหมุนตัวเดินกลับไปหาพี่ชายเธอก็เสียการทรงตัว แม้จะเล็กน้อยเท่านั้นเพราะมีพี่ชายรีบมาประคองอย่างเป็นธรรมชาติ แต่มีหรือที่คนละเอียดเช่นคาร์ลอสจะดูไม่ออก


เธอมีปัญหาที่ขาซ้าย


“แต่ถึงนายจะสนใจเธอก็คงยากหน่อยนะคาร์ล เซน่า เซอร์ เข้าถึงตัวยากมาก แถมเจ้าหล่อนยังหยิ่งสุดๆ” ชายหนุ่มบอกเพื่อนเมื่อเห็นคาร์ลอสสนใจเซเลน่า


“ไม่เกินความสามารถของฉันหรอกน่า”


“หมายความว่านายจะเดินหน้าจีบหล่อน?” เบลซเอ่ยออกมาอย่างไม่อยากจะเชื่อหูว่าเพื่อนจะยอมรับตรงๆ เช่นนี้ คาร์ลอสก็ยังเป็นคาร์ลอสอยู่วันยังค่ำ คิดอย่างไรก็พูดออกมา


“นายไม่เคยได้ยินหรือเบลซ...ยิ่งยากยิ่งสนุก”

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น