อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 2 เมื่อสบตา [5]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10,598
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
    23 ธ.ค. 63“ตัดใจจากมันซะ ก่อนที่ไอจะทนไม่ได้”


เจซซี่พูดให้ได้ยินเพียงสองคน ก่อนจะเดินตามทีมงานออกไป ปล่อยให้เจด้าจมอยู่กับคำพูดของพี่ชาย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจซซี่พูดแบบนี้ แต่เธอรู้ว่าครั้งนี้ชายหนุ่มพูดจริง


“ไอกำลังพยายามอยู่เจซ” หญิงสาวสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ อาการตื่นเต้นก่อนหน้านี้ค่อยๆ หายไปเมื่อนึกถึงความเป็นจริงว่าเธอควรตัดใจจากแมทธิวให้ได้เสียที แม้จะยากแต่ก็ควรจะทำให้ได้


ด้านหน้าเวทีผู้คนรอดูโชว์สุดท้ายซึ่งเป็นไฮไลต์ของงานในธีมแองเจิล หนึ่งในนางแบบที่มีฉายาว่านางฟ้าน้ำแข็งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทุกคนรอคอยการกลับมาของเธอ และหนึ่งในนั้นก็คือเบลซ เจ้าของฉายาองครักษ์พิทักษ์เจ้าหญิง


“ฉันตื่นเต้นว่ะคาร์ล” เบลซเก็บอาการตื่นเต้นไม่อยู่เมื่อใกล้ถึงเวลาโชว์ที่เขารอคอย


“นายเปลี่ยนไปมากนะเบลซ” นี่เป็นครั้งแรกที่คาร์ลอสเห็นเพื่อนเก็บอาการไม่อยู่เมื่อเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสตรีเพศ ทั้งที่เบลซขึ้นชื่อว่าเป็นเสือผู้หญิง ทว่ากลับดูตื่นเต้นอย่างที่เจ้าตัวยอมรับ คนอย่างเบลซไม่น่าออกอาการด้วยเรื่องแค่นี้


“ใครๆ เขาก็ตื่นเต้นที่จะได้เจอ เซน่า เซอร์ กันทั้งนั้นน่าคาร์ล” เบลซอธิบาย


เขาจะบอกเพื่อนได้อย่างไรว่า ที่ตนตื่นเต้นอยู่ในตอนนี้ไม่ใช่แค่อยากเจอนางฟ้าน้ำแข็งเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่ทำให้เขาตื่นเต้นมากกว่านั้นคือปฏิกิริยาของคาร์ลอสเมื่อได้สบตานางแบบสาวต่างหาก ที่เขาลงทุนลงแรงกว่าจะได้บัตรที่นั่งติดขอบเวทีซึ่งสามารถสบตานางแบบได้ชัดๆ จะเสียเปล่าไม่ได้


“แต่แกดูตื่นเต้นเกินไปนะ” คนละเอียดแบบคาร์ลอสยังไม่ยอมปล่อยผ่านไปง่ายๆ แต่สุดท้ายก็ต้องหันไปสนใจบนเวทีเมื่อโชว์กำลังเริ่มขึ้น


ไฟบนเวทีดับลงทุกดวง ก่อนที่เสียงเปียโนจะดังขึ้น ไฟกลางเวทีค่อยๆ สว่างขึ้นแล้วสาดส่องไปยังเจซซี่ที่กำลังโชว์เดี่ยวเปียโนด้วยเพลงของตัวเอง


ทุกสายตาจดจ้องไปที่หนุ่มหล่อกลางเวที แม้จะมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน ทว่าเมื่อชายหนุ่มอยู่บนเวทีและได้จับไมค์ร้องเพลงพร้อมเครื่องดนตรีคู่ใจ จากเพลย์บอยก็กลายเป็นผู้ชายอบอุ่นทันตาเห็น


จังหวะเพลงเริ่มเปลี่ยนพร้อมกับแสงไฟทสว่างขึ้นหลากสีสัน เข้ากับเสียงเพลงที่มีจังหวะสนุกขึ้น จังหวะนั้นนางแบบคนแรกก็เดินออกมา


“ฉันคิดว่านางแบบต้องเดินหน้าบึ้ง” คาร์ลอสออกความเห็น เพราะนางแบบที่เดินออกมาต่างก็ยิ้มแย้มแจ่มใสทุกราย ไม่เหมือนที่เขาคิดว่าพวกหล่อนต้องเดินทำหน้านิ่งตลอดเวลาเพื่อให้เสื้อผ้าดูโดดเด่น


“เวทีนี้จุดเด่นอีกอย่างของเขาคือเดินให้เป็นตัวเองที่สุด” เบลซอธิบาย ก่อนจะหันไปบอกเพื่อนเมื่อใกล้ถึงเวลาที่รอคอย “เซน่า เซอร์ กำลังจะออกมาแล้วคาร์ล”


คาร์ลอสรับฟังที่เพื่อนบอก ทว่าไม่ได้ตื่นเต้นหรือรอคอยแต่อย่างใด แม้ว่าเธอจะสวยเพียงใด หรือถูกใจเขามากก็ตาม แต่เขาก็ไม่คิดจะคบหรือจริงจังกับพวกนางแบบแน่ๆ


ชายหนุ่มมองโชว์ตรงหน้า หนุ่มหล่อที่เคยนั่งเล่นเปียโนอยู่หยิบไมค์แล้วลุกขึ้นยืน เสียงปรบมือดังก้องเลยทีเดียว เมื่อร่างระหงปรากฏตัวขึ้นโดยสวมชุดฟินาเล


ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น