ลิขิตรักลำน้ำไนล์ Re-Up

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,408 Views

 • 30 Comments

 • 81 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  301

  Overall
  8,408

ตอนที่ 56 : บทที่ 17 ตอนที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 402
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  22 ม.ค. 62
บทที่ 17

 

รอนแรม

ตอนที่ 2

 

 

        อากาศกลางทะเลทรายยามบ่ายคล้อยดูจะทวีความร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่พระอาทิตย์เคลื่อนลงต่ำแล้ว แต่แสงแดดที่แผดเปรี้ยงอยู่บนท้องฟ้าสีครามกลับไม่ได้ลดน้อยลงเลย ธันวาละสายตาจากฟากฟ้ามามองทะเลทรายสีทองเวิ้งว้างด้วยความเหนื่อยอ่อน แล้วใช้หลังมือปาดเหงื่อจากหน้าผากเกลี้ยงเกลา

 

        เขาร้อนจนแทบจะสุกอยู่แล้ว ยายไอซ์พูดไม่ผิดจริงๆ ที่นี่ร้อนยังกับกระทะคั่วเกาลัด เสื้อผ้าของเขาชุ่มไปด้วยเหงื่อ มันทั้งร้อนทั้งเหนียวตัวจนแทบจะทนไม่ได้อยู่แล้ว แต่องครักษ์ที่ทายาทชีคอัลฟาบาให้ยืมมากับคนนำทางร่างเล็กที่เขาจ้างมากลับไม่รู้สึกอะไรเลย พวกเขานั่งโยกเยกอยู่บนหลังอูฐด้วยท่าทางสบายๆ จนน่าอิจฉา

 

        ธันวาถอนใจแล้วก้มมองพาหนะหน้าตาประหลาดของตน นาวาทะเลทรายที่เขาขี่อยู่ช่างเป็นสัตว์ที่มหัศจรรย์ที่สุดในโลก มันเดินได้เร็วสี่กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสามารถเดินทางได้วันละแปดสิบกิโลเมตรโดยไม่มีน้ำตกถึงท้องเลยได้นานกว่าสิบวัน แต่เขาก็ยังชอบขี่ม้ามากกว่าอยู่ดี

 

        เขาเรียนขี่ม้าตั้งแต่อายุสิบสองและขี่เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ การขี่ม้าทำให้เขารู้สึกอิสระ ยามสายลมปะทะใบหน้ามันคือความสุขที่ยากจะอธิบาย แต่การขี่อูฐย่ำไปตามทะเลทรายไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกันเลย เจ้าสัตว์มหัศจรรย์เดินนวยนาดโยกไปโยกมาจนเขาตาลายแทบจะตกหลังอูฐตายในตอนแรกๆ ของการเดินทาง

 

        ชายหนุ่มยื่นมือไปตบหัวอูฐคู่ใจ เจ้าสัตว์แสนเชื่องหันคอยาวๆ กลับมามองหน้าเขา ก่อนจะกะพริบตาถี่ๆ ใส่ เขาหัวเราะพรืดออกมาทันที เมื่อเห็นท่ากระพือขนตาของเจ้าอูฐตัวดี ขนตายาวงอนกับดวงตารูปเม็ดอัลมอนด์อ่อนเชื่อมของมันทำให้เขานึกถึงใครบางคนที่ไม่อยากจะคิดถึง แม่ตัวจุ้นแห่งตระกูลอัลฟาบา ฟาริดาห์ ฮัสซัน ฟาอัด อัลฟาบา

 

        “อะไรกันชายหนุ่มละสายตาจากอูฐคู่ใจไปมองเพื่อนร่วมทางทั้งสอง เมื่อทั้งคู่หยุดอูฐที่เนินทรายเบื้องหน้า ก่อนจะกระโดดลงมายืนคุยกันด้วยภาษาพื้นเมืองที่เขาฟังไม่เข้าใจสักคำ

 

        หยุดทำไมอาลีเขาร้องถามพลางบังคับอูฐเข้าไปหา

 

        “ฮัสซันบอกว่าเราควรจะพักค้างแรมที่นี่ครับองครักษ์หนุ่มตอบกลับมา

 

        “พักแล้วเหรอ ฉันว่ายังสว่างอยู่เลยเราน่าจะไปต่ออีกหน่อยนะ จะได้ไปถึงโอเอซิสมาฮารีย์เร็วขึ้นชายหนุ่มทักท้วงพลางกวาดตามองไปรอบกาย ท้องฟ้ายังสว่างอยู่เลย ถ้าให้เดาด้วยสายตาของเขา เวลาขณะนี้คงไม่เกินสี่ห้าโมงเย็น

 

        คนนำทางร่างเล็กจ้องมองมาที่เขาพลางส่ายหน้า ก่อนจะหันไปพูดภาษาพื้นเมืองกับอาลี

 

        “ฮัสซันบอกว่าตอนนี้เป็นเวลาที่อากาศร้อนที่สุดของวัน เราต้องหยุดให้อูฐได้พักบ้าง และบริเวณนี้เป็นจุดพักที่ปลอดภัยที่สุด ถ้าไปต่อจะไม่มีจุดให้หยุดพักได้แล้วครับ เพราะหนทางต่อไปจากนี้จะมีบ่อทรายดูดอยู่ครับองครักษ์ร่างใหญ่หันกลับมาแปลสาร

 

        “เอาสิ พักก็พักธันวาเอ่ยอย่างปลงๆ ก่อนจะเหวี่ยงตัวลงมายืนบนพื้นทราย ร่างสูงเซเล็กน้อย ดูเหมือนเท้าของเขาจะสูญเสียความสามารถในการยืนไปแล้ว พักเร็วหน่อยคงไม่เป็นไร เพราะยังไงก็ไปต่อไม่ได้อยู่แล้วนี่ แต่จะให้ดีถ้ามีน้ำอุ่นๆ ให้เขาอาบสักอ่างหนึ่งจะยอดเยี่ยมที่สุดเลย

 

        เมื่อตกลงใจว่าจะหยุดพักค้างแรมที่นี่ สามหนุ่มก็ช่วยกันตั้งแคมป์พักอย่างขะมักเขม้น ฮัสซันก่อไฟด้วยฟืนที่เตรียมมาแล้วขนเสบียงและเครื่องมือจากหลังอูฐออกมาประกอบอาหารอย่างคล่องแคล่ว

 

        ส่วนอาลีหยิบถุงนอนออกมาแจกจ่ายให้เพื่อนร่วมทาง เขาขุดทรายเป็นหลุมกว้างพอดีตัวข้างกองไฟด้านหนึ่งแล้วเอาถุงนอนวางลงไปในหลุม โดยไม่ลืมตรวจดูสัตว์มีพิษที่อาจหลบซ่อนอยู่ในบริเวณนั้นอย่างละเอียด

 

        เมื่อจัดที่นอนของตนเสร็จก็หันไปจัดเตรียมที่นอนให้กับนักการทูตหนุ่มจากเมืองไทย แต่ธันวาปฏิเสธแล้วลงมือเตรียมที่นอนของตนเองอย่างตั้งอกตั้งใจพลางเอ่ยถามสิ่งที่สงสัยไปด้วย

 

        “ทำไมต้องขุดทรายให้เป็นหลุมด้วยล่ะ

 

        “ทะเลทรายตอนกลางคืนอากาศจะหนาวมากครับ ทรายอมความร้อนในเวลากลางวันเอาไว้ หากเรานอนในหลุมทรายจะช่วยทำให้เราอุ่นขึ้น แต่คุณต้องดูให้แน่ใจก่อนนะครับว่าไม่มีสัตว์มีพิษซ่อนอยู่ในบริเวณนั้นแล้วค่อยนอน ที่นี่แมงป่องค่อนข้างชุม ก่อนจะสวมรองเท้าก็ต้องเคาะออกมาดูให้แน่ใจด้วยนะครับ

 

        “ฉันเข้าใจแล้ว นายไปพักเถอะ ฉันจัดการเองเขาเอ่ยพลางลงมือขุดหลุมทรายของตนอย่างขะมักเขม้น

 

        งั้นผมไปดูอูฐนะครับ

 

        อาลีลุกเดินจากไป ดวงหน้าคร้ามแดดยิ้มด้วยความพอใจ คุณธันวาคนนี้แม้จะใจร้อนและดื้อรั้น แต่เขาไม่ถือตัวสักนิด ไม่เคยเอาเปรียบ ไม่เคยพูดจาดูถูกใคร ทั้งที่เขาได้รับคำสั่งให้มารับใช้ แต่นักการทูตหนุ่มกลับปฏิบัติกับเขาเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง เพราะอย่างนี้กระมังคุณฟาริดาห์จึงมีท่าทางพอใจเขามากกว่าใครๆ

 

        ธันวาเดินมาทรุดตัวลงนั่งข้างกองไฟตรงข้ามกับคนนำทางหนุ่ม หลังจากที่จัดเตรียมที่นอนของตนเรียบร้อยแล้ว

 

        เธอเขาร้องเรียกพลางจ้องมองดวงหน้าเล็กๆ ในผ้าคลุมมิดชิดที่ก้มงุดอยู่เหนือหม้อซุปซึ่งกำลังเดือดส่งกลิ่นหอมหวนไปทั่ว

 

        เงียบ ไม่มีสัญญาณตอบรับจากอีกฝ่าย

 

        ฮัสซันเขาร้องเรียกอีกครั้ง แต่คนถูกเรียกก็ยังคงนิ่งเงียบ

 

        ทำอะไรกินน่ะเขาไม่ละความพยายาม และในที่สุดคนนำทางร่างเล็กก็มีปฏิกิริยาตอบกลับมาจนได้ เด็กหนุ่มตักซุปในหม้อซึ่งปรุงเสร็จแล้วใส่ชามอะลูมิเนียมบุบๆ ใบหนึ่งแล้วยื่นมาให้เขา

 

        ธันวารับชามมาดูจนใกล้ มันเป็นซุปข้นๆ ที่มีเนื้อสัตว์และเครื่องเทศเป็นส่วนผสม เขาลองตักชิมและพบว่ามันมีรสชาติดีทีเดียว

 

        “อร่อยเขาเอ่ยชมพร้อมกับยิ้มให้

 

        คนถูกชมดวงตาเป็นประกายขึ้นมาทันที ก่อนจะหันไปเขี่ยก้อนกลมๆ ออกมาจากกองขี้เถ้าข้างกองไฟแล้วค่อยๆ แกะเปลือกที่หุ้มอยู่ออก จากนั้นจึงส่งแป้งขาวๆ ที่อยู่ข้างในให้เขา

 

        “กินกับซุปเด็กหนุ่มเอ่ยด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงแปลกหู

 

        ธันวารับมาลองกินดู ก่อนจะยิ้มออกมาด้วยความประหลาดใจ เจ้าแป้งอบนิ่มๆ ร้อนกรุ่นกับซุปเครื่องเทศรสร้อนแรงเข้ากันอย่างประหลาด เขาลงมือกินอาหารของตนไปเงียบๆ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาพบว่าถูกดวงตารูปเม็ดอัลมอนด์ของอีกฝ่ายจ้องมองอยู่ก่อนแล้ว

 

        “เธอไม่กินเหรอ

 

        “เดี๋ยวผมกินพร้อมอาลี

 

        ธันวาพยักหน้าเข้าใจแล้วยื่นชามซุปว่างเปล่าให้พ่อครัวคนเก่ง ฮัสซันยื่นมือมารับแล้วตักซุปในหม้อเติมให้จนเกือบเต็มชาม

 

        “เธอเป็นคนนำทางมานานหรือยังเขาชวนคุย

 

        “ห้าปีเด็กหนุ่มตอบพร้อมกับส่งชามซุปคืนให้

 

        “รู้จักชีคอัลคอลีฟาร์ไหมธันวาเอ่ยถามเรื่อยๆ พร้อมกับกินอาหารของตนไปด้วย แม้ท่าทางจะไม่ให้แต่ก็ต้องยอมรับว่าคนนำทางของเขาทำอาหารอร่อยมาก

 

        “นิดหน่อยขอรับคนถูกถามตอบเสียงเบา

 

        “นิดหน่อยเหรอเขาย้อนถามพลางจ้องหน้าคู่สนทนาเขม็ง ดวงตาเธอนี่มันดูคุ้นๆ นะ เราเคยพบกันมาก่อนหรือเปล่า

 

        “ไม่เคยขอรับ กระผมขอตัวสักครู่เด็กหนุ่มปฏิเสธแล้วลุกขึ้นยืน ก่อนจะเดินไปอย่างรวดเร็ว

 

        ธันวามองตามร่างเล็กบางที่จ้ำพรวดๆ จากไปราวกับวิ่งหนีเจ้าหนี้ด้วยความขบขัน เขาหัวเราะเบาๆ แล้วกินอาหารของตนต่อไปเงียบๆ ความจริงการแกล้งทำเป็นคนโง่ก็สนุกดีเหมือนกันนะ

 

####################

 

        ความมืดมิดแผ่ปกคลุมแผ่นฟ้ากว้าง แสงสุริยาร้อนแรงถูกแทนที่ด้วยแสงจันทร์กระจ่างนวล เมื่อดวงตะวันลาลับจากฟากฟ้าความหนาวเย็นก็เข้ามาแทนที่ความร้อนระอุอย่างรวดเร็ว และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

 

        ธันวาขดตัวอยู่ในถุงนอนของตนเป็นก้อนกลม เขาอยากจะบ้าตาย อากาศทะเลทรายช่างแปรปรวนเหลือเกิน ตอนกลางวันร้อนจนตับไตไส้พุงแทบสุก พอตกกลางคืนกลับหนาวเย็นจับขั้วหัวใจ หนาวจนเขานอนไม่หลับ ได้แต่ขดตัวกลมอยู่ในหลุมทรายของตน

 

        เมื่อนอนไม่หลับชายหนุ่มจึงนอนมองพระจันทร์ข้างขึ้นบนฟากฟ้าไปเรื่อยๆ แต่พอเห็นพระจันทร์ก็อดนึกถึงน้องสาวไม่ได้ ตอนเด็กๆ ยายไอซ์ชอบชี้ชวนให้เขาดูพระจันทร์แล้วเฝ้าถามว่าทำไมดวงจันทร์ชอบวิ่งตามเธออยู่เรื่อยเลย

 

        พี่ธันดูสิพระจันทร์วิ่งตามไอซ์ พี่ธันอุ้มไอซ์ที พี่ธันวิ่งเร็วๆ สิ พระจันทร์วิ่งตามมาทันแล้วเห็นไหม

 

        ธันวายกมือปิดหน้า เมื่อนึกถึงน้องสาวก้อนสะอื้นก็ขึ้นมาจุกที่ลำคอจนเจ็บไปหมด เขาไม่เคยร้องไห้อีกเลยตั้งแต่น้องสาวเกิด เพราะเขาเป็นพี่ชาย เขาต้องไม่อ่อนแอ เขาต้องปกป้องน้องสาว และเขาก็ทำได้ดีมาตลอด จนกระทั่งเขายอมปล่อยให้เธอมาเที่ยวอียิปต์ตามลำพัง การตัดสินใจครั้งนั้นเป็นความผิดพลาดที่สุดในชีวิตของเขา

 

        ยายไอซ์หายสาบสูญไปร่วมสามเดือนแล้ว หายไปเฉยๆ อย่างไร้ร่องรอย เขาพยายามตามหาน้องสาวทุกที่ที่คิดว่าเธออาจจะอยู่ แม้จะหาไม่เจอแต่เขาก็ไม่เคยถอดใจ ขอให้มีเบาะแสสักเล็กน้อย ต่อให้อยู่ไกลแสนไกลเขาก็จะดั้นด้นไป

 

        อย่างครั้งนี้เขาได้ข่าวมาว่าชีคทะเลทรายคนหนึ่งได้ตัวหญิงสาวชาวไทยมาเป็นภรรยา เขาจึงตามไปดูว่าผู้หญิงคนนั้นใช่ยายไอซ์หรือเปล่า ถ้าใช่เขาจะพาน้องสาวกลับบ้าน แล้วฆ่าไอ้ชีคบ้าตัณหาคนนั้นทิ้งซะ

 

        เสียงฝีเท้าแผ่วเบาที่ดังขึ้นด้านหลังดึงชายหนุ่มกลับมาจากห้วงคิดของตนเอง เขารีบหลับตาลงแล้วแกล้งทำเป็นหลับพลางยื่นมือไปแตะด้ามปืนพกกระบอกเล็กที่วางไว้ข้างตัว

 

        ฟาริดาห์ในคราบของคนนำทางชาวเบดูอินค่อยๆ ย่องไปหาชายหนุ่มหัวดื้อจากเมืองไทย แม้จะโมโหที่เขาชอบผลักไส แต่เธอก็อดเป็นห่วงเขาไม่ได้อยู่ดี อย่างคราวนี้เขาหนีเธอมาท่องทะเลทรายเพียงลำพัง เพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเธอ

 

        แต่เธอก็ยังอุตส่าห์ปลอมตัวเป็นคนนำทางตามมาด้วยความเป็นห่วง ถ้าถามว่าทำไมถึงเป็นห่วงเขานัก เธอก็ตอบไม่ได้หรอก เธอรู้เพียงแต่ว่าระหว่างเธอกับเขามีสายใยบางๆ ที่มองไม่เห็นเชื่อมกันเอาไว้

 

        เชอะ พ่อคนเก่ง หนาวจนตัวสั่นเชียวนะ

 

        หญิงสาวทรุดลงนั่งข้างๆ พ่อคนหัวดื้อที่นอนขดตัวเป็นก้อนกลม ก่อนจะตวัดผ้าห่มผืนหนาคลุมลงบนร่างสูง ใจหนึ่งอยากจะโกรธแต่อีกใจก็สงสาร แต่เหนือสิ่งอื่นใดเธอเกรงว่าเขาจะล้มเจ็บลงไปอีก

 

        “ทำไมคุณถึงดื้อแบบนี้ ฉันบอกอะไรก็ไม่เชื่อไม่ฟัง นอนอยู่บนเตียงดีๆ ก็ดิ้นรนออกมานอนตากน้ำค้างกลางทะเลทรายเธอบ่นยาวเหยียดก่อนจะถอนหายใจหนักๆ ปิดท้าย แล้วหันหลังคลานกลับไปยังที่นอนของตนซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งของกองไฟ แต่ยังไม่ทันได้ขยับไปไหนก็ถูกอ้อมแขนของคนที่คิดว่าหลับสนิทตวัดมารัดเอวแล้วลากเธอเข้าไปนอนใต้ผ้าห่มผืนเดียวกัน

 

        “ว้าย!” เธอกรีดร้องด้วยความตกใจ ก่อนจะรีบหุบปากแทบไม่ทัน เมื่อนึกได้ว่าตัวเองเผลอร้องแบบผู้หญิงออกมา

 

        “ฮัสซันเหรอ เมื่อกี้ฉันหูฟาดไปหรือเปล่า ทำไมเธอร้องเป็นผู้หญิงเลยล่ะคนมือไวเอ่ยยิ้มๆ พลางลืมตาคมกริบขึ้นสบตาเธอ

 

        ฟาริดาห์อ้าปากค้าง เขามีดวงตาที่สวยมาก ดำสนิทเป็นประกายแวววาว เพียงจ้องมองก็เหมือนกับว่าจะจมลงไปในดวงตาคู่นั้น เธอกะพริบตาเพื่อเรียกสติที่กระเจิดกระเจิงของตนกลับมา ก่อนจะพูดภาษาอังกฤษสำเนียงแปร่งๆ แบบที่ฮัสซันใช้ออกไป

 

        “ก็คนตกใจ ปล่อยผมสิ

 

        ธันวายิ้มใส่ตากลมโตของอีกฝ่าย ก่อนจะส่ายหน้า ปล่อยทำไม เธอกลัวฉันหนาวไม่ใช่เหรอ นอนกอดกันแบบนี้อุ่นดี ฉันก็อุ่น เธอก็อุ่น ยุติธรรมดีออก

 

        “ผมเป็นผู้ชายนะหญิงสาวร้องเสียงหลง หัวใจเต้นตูมตามราวกับจะหลุดออกมานอกอก เธอยอมรับว่าชอบเขามาก แต่การนอนกอดกันแบบนี้ไม่ดีแน่ๆ ถ้าท่านตารู้เข้ามีหวังเธอตายสนิท

 

        “ฉันก็เป็นผู้ชาย ผู้ชายกับผู้ชายนอนกอดกันจะเป็นไรไปเขากระซิบเสียงแผ่วพลางกดหัวเธอแนบกับแผงอกกว้าง

 

        ฟาริดาห์หน้าเสีย เธอเงยหน้ามองใบหน้าคมคายด้วยความระแวง ก่อนจะดิ้นอย่างเสียขวัญ ผู้ชายที่เธอถูกชะตาตั้งแต่แรกเห็นเป็นเกย์หรือนี่

 

        “นอนเฉยๆ สิ ถ้าไม่เลิกดิ้นฉันจะทำมากกว่ากอดนะ หึๆเขาเตือนเสียงเข้มพลางกอดเธอแน่นขึ้นกว่าเดิม

 

        ฟาริดาห์รีบหลับตาลงทันที เธอนอนตัวแข็งด้วยความหวาดหวั่น ในขณะที่คนขี้แกล้งหัวเราะในลำคอแล้วหลับตาลงช้าๆ คืนนี้เขาคงนอนหลับได้เสียที เพราะตอนนี้เขาไม่หนาวแล้ว อบอุ่นจนเกือบร้อนเชียวละ

 

        บนถุงนอนฝั่งตรงข้าม อาลีที่สะดุ้งตื่นเพราะเสียงกุกกักจากเพื่อนร่วมทางทั้งสอง ค่อยๆ หรี่ตามองผ่านกองไฟตรงไปยังร่างสองร่างที่นอนกอดกันกลมใต้ผ้าห่มผืนเดียวกันด้วยความขบขัน ผู้ชายยังไงก็เป็นผู้ชายวันยังค่ำ สาวสวยอยู่ใกล้มือมีหรือจะอดใจไหว

 

        นายสาวของเขาสมควรจะถูกกำราบเสียบ้าง ซึ่งคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะทำหน้าที่นี้คือนักการทูตหนุ่มจากเมืองไทย องครักษ์หนุ่มยิ้มขำ ก่อนจะหลับตาลงนอนต่อ เรื่องของเจ้านายไม่ใช่เรื่องที่เขาจะเข้าไปยุ่งด้วยได้ คุณฟาริดาห์เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้เอาเอง

 

####################

 

 

 

***อ่าน ลิขิตรักลำน้ำไนล์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTY1ODUiO30

 

***อ่าน ปาริมา ราชินีไอยคุปต์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMjkwNDAiO30

 

***อ่าน เพลิงเสน่หา มนตราทะเลทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODYiO30

 

***อ่าน บันทึกรักสุดผืนทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODUiO30

 

***อ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ของมัลลิกา ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=SearchBook&page_no=1&type=author&search=มัลลิกา&is_mag=all&price=all&sort_by=date&from_book_price=&to_book_price=&category_id=&category_name 
                                                                                         T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

0 ความคิดเห็น