ลิขิตรักลำน้ำไนล์ Re-Up

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,374 Views

 • 30 Comments

 • 81 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  267

  Overall
  8,374

ตอนที่ 44 : บทที่ 13 ตอนที่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 390
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  15 ม.ค. 62
บทที่ 13

 

แผนพิชิตนูเบีย

ตอนที่ 4

 

            ภายในท้องพระโรงทองคำแห่งพระราชวังพาร์ทาร์ เสียงเพลงแห่งการเฉลิมฉลองชัยชนะดังอื้ออึงไปทั่วห้องโถงใหญ่ที่ฉาบทาด้วยทองคำบริสุทธิ์และอัญมณีล้ำค่า บนพระราชอาสน์ทองคำเจ้าชายนูห์ทารัชทายาทแห่งนูเบียประทับอยู่ท่ามกลางนางห้ามสะคราญโฉม

 

            เสวยน้ำจัณฑ์เคล้านารีด้วยความสำราญพระราชหฤทัยเป็นอย่างยิ่ง ถัดลงมาเป็นแถวของเหล่าข้าราชบริพารและขุนทหารคู่พระทัยที่ทรงเชิญมาร่วมฉลองความสำเร็จ ซึ่งแต่ละนายล้วนดื่มกินด้วยความสำราญไม่ต่างจากเจ้าเหนือหัวของตน

 

            ยอดๆ เติมเหล้าให้ข้าอีก ชัยชนะครั้งนี้ต้องได้รับการจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ต่อไปนี้เราชาวนูเบียจะไม่เป็นเมืองขึ้นของอียิปต์อีกต่อไปแล้วเจ้าชายหนุ่มตรัสอย่างเบิกบาน น้ำจัณฑ์ล้นปรี่ที่รินใส่ถ้วยทองคำถูกเสวยหมดลงถ้วยแล้วถ้วยเล่า

 

            ฝ่าบาททรงเก่งกาจเยี่ยงนี้ ฟาโรห์เลือดผสมมีหรือจะหาญต่อกรพระสนมคนงามออดอ้อนเสียงหวาน ก่อนจะได้รับจุมพิตเป็นรางวัลตอบแทนความช่างเจรจา

 

            ชิ เจ้านั่นมันขี้ขลาดจะตายไป การศึกแต่ละครั้งไม่เคยออกรบด้วยตัวเองเลย ยิ่งศึกครั้งนี้ข้าได้ข่าวมาว่ามันให้พระสนมนางหนึ่งเป็นผู้บัญชาการรบรับสั่งกลั้วหัวเราะ ก่อนจะยกถ้วยน้ำจัณฑ์ขึ้นเสวยจนหมดถ้วย

 

            พระสนมนางหนึ่ง เป็นไปได้หรือเพคะเจ้าพี่เจ้าหญิงรานีน่าเอ่ยถามมาจากพระแท่นทองทางด้านซ้ายมือของพระเชษฐา

 

            เอาไว้ข้าขยี้กองทัพอียิปต์แหลกลาญแล้วจะจับนางมาให้เจ้าดูเล่นนะน้องรักเจ้าชายหนุ่มตรัสด้วยความมั่นอกมั่นใจ

 

            แต่ข้าว่าถ้านางสามารถบัญชาการรบได้ นางคงมีความสามารถไม่ใช่น้อยเจ้าหญิงแห่งนูเบียตรัสแย้งพระเชษฐา ดวงเนตรดำขลับหรี่ลงอย่างครุ่นคิด ภาพฟาโรห์แห่งอียิปต์ผุดขึ้นในพระทัย พระนางไม่อยากเชื่อเลยว่าฟาโรห์รูปงามพระองค์นั้นจะขี้ขลาดหรือโง่เขลาอย่างที่พระเชษฐากล่าวอ้าง

 

            ผู้หญิงจะมีความสามารถอะไร ยิ่งฟาโรห์ที่ยอมให้ผู้หญิงบัญชาการกองทัพด้วยแล้ว มันจะต้องเป็นฟาโรห์ที่ไร้น้ำยาที่สุดตรัสเย้ยหยันแล้วพระสรวลดังก้อง ก่อนที่บรรดาข้าราชบริพารทั้งหลายจะหัวเราะรับอย่างรู้พระทัย

 

            อย่างนั้นหรือเจ้าชายนูห์ทา

 

            พระสุรเสียงทรงอำนาจดังขึ้นพร้อมๆ กับประตูท้องพระโรงถูกผลักเปิดออก ตรงหน้าประตูพระวรกายสูงโปร่งของอริราชสูงศักดิ์จากอียิปต์ประทับยืนด้วยท่วงท่าสง่างาม ฟาโรห์หนุ่มแย้มพระสรวลเยาะที่มุมพระโอษฐ์แล้วก้าวพระบาทเข้ามายืนกลางห้องโถง ท่ามกลางสายตาตื่นตะลึงของทุกคนในที่นั้น

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิส!”

 

            เจ้าเข้ามาได้ยังไงเจ้าชายนูห์ทาคำรามลั่นอย่างเดือดดาล ทรงเสียพระพักตร์เป็นที่สุด ป้อมปราการแห่งเมืองพาร์ทาร์แข็งแกร่งยิ่งนัก เหตุใดฟาโรห์แห่งอียิปต์จึงเข้ามาถึงท้องพระโรงได้โดยไม่ถูกพบเห็น

 

            เดินเข้ามารับสั่งด้วยท่าทางยียวน ก่อนจะส่ายพระพักตร์อย่างผิดหวัง นี่น่ะหรือเจ้าชายนักรบแห่งนูเบีย ศัตรูมายืนอยู่ตรงหน้าแล้วยังไม่รู้ตัว น่าขำยิ่งนัก

 

            เจ้าเข้ามาได้ แต่อย่าหวังว่าจะออกไปได้ ทหารฆ่ามัน!” เจ้าชายหนุ่มทรงตะโกนก้อง สิ้นรับสั่งบรรดาทหารต่างกรูเข้ามาล้อมอริราชสูงศักดิ์ด้วยท่าทางมุ่งร้าย

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสแย้มพระสรวล ไม่มีความหวาดกลัวสักนิดในพระเนตรสีน้ำเงินสวย ทรงหันไปสบพระเนตรเจ้าชายหนุ่ม ก่อนจะรับสั่งด้วยน้ำเสียงเยาะหยัน

 

            หากต้องการหัวข้าไยมิเข้ามาเอาเอง เหตุใดต้องยืมมือบ่าวไพร่ด้วยเล่า หรือว่า...เจ้ากลัวข้านูห์ทา...”

 

            ได้ ถ้าอยากตายด้วยมือข้านัก ข้าจะสนองให้ ทหารเอาดาบมา ข้าจะตัดหัวฟาโรห์แห่งอียิปต์เอาเลือดสองสีของมันมาล้างเมืองเจ้าชายแห่งนูเบียทรงคว้าดาบจากมือราชองครักษ์ ก่อนจะกระโจนเข้าใส่คู่ต่อสู้ด้วยแรงโทสะ

 

            คิดว่าทำได้ก็เข้ามาเลยนูห์ทาฟาโรห์หนุ่มยกพระแสงดาบคู่พระทัยขึ้นรับ ทรงแย้มพระสรวลยั่วเย้าแล้วปัดดาบของอีกฝ่ายทิ้งอย่างง่ายดาย

 

            เจ้าชายนูห์ทาเซถอยหลังไม่เป็นกระบวน ทรงขบพระทนต์แน่นด้วยความเดือดดาล เพียงดาบแรกก็ทรงตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบเสียแล้ว ยิ่งคิดยิ่งเสียหน้า ยิ่งโมโหหนักขึ้นไปอีก ทรงคำรามลั่นแล้วโถมเข้าใส่อีกครั้ง

 

            ดาบสองเล่มปะทะกันเกิดเสียงดังก้องไปทั่วท้องพระโรงกว้าง ฟาโรห์หนุ่มแม้จะเป็นฝ่ายตั้งรับแต่พระองค์ไม่ลนลาน ดวงเนตรสีน้ำเงินนิ่งสงบ ทรงยกดาบตั้งรับและปัดป่ายดาบของเจ้าชายแห่งนูเบียอย่างคล่องแคล่ว สองราชนิกุลหนุ่มกระชับดาบในพระหัตถ์มั่น สืบพระบาทดูเชิงกันเป็นวงกลม

 

            เจ้าชายนูห์ทาหอบหายใจหนักๆ ด้วยเสียแรงไปกับการฟาดฟันในช่วงแรกของการประดาบค่อนข้างมาก ในขณะที่ฟาโรห์หนุ่มแม้จะเป็นฝ่ายตั้งรับกลับไม่มีท่าทางเหนื่อยหอบให้เห็น แถมยังทรงแย้มพระสรวลเป็นเชิงเยาะหยันอยู่ตลอดเวลา

 

            เจ้าชายแห่งนูเบียขบพระทนต์แน่น ทั้งที่ทรงโถมเข้าใส่เต็มกำลังแล้ว แต่กลับทำอะไรอีกฝ่ายไม่ได้เลย หนำซ้ำยังถูกคู่ต่อสู้ยิ้มเยาะด้วยสายตาของผู้ใหญ่มองเด็กอีกต่างหาก เจ้าชายหนุ่มคำรามก้อง ก่อนจะโถมเข้าใส่คู่อริหนุ่มสุดพระกำลัง

 

            เสียงประดาบดังก้องขึ้นอีกชุดหนึ่ง เจ้าชายนูห์ทายังคงใช้พละกำลังเข้าหักหาญ ทรงฟันซ้ายป่ายขวา ในขณะที่ฟาโรห์หนุ่มตั้งรับอย่างใจเย็น ทรงหลอกล่อให้คู่ต่อสู้ของพระองค์โถมออกแรงจนเหนื่อยหอบ ก่อนฉวยโอกาสโต้กลับ เมื่อฝ่ายที่โหมบุกจู่โจมพลาดพลั้ง

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสตวัดดาบของอีกฝ่ายหลุดกระเด็นขึ้นไปกลางอากาศ ก่อนจะกรีดพระแสงดาบคู่พระทัยเป็นวงแคบพุ่งเข้าจู่โจมรัชทายาทแห่งนูเบียอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

 

            อ้าก!...” เจ้าชายนูห์ทาทรงส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด พระวรกายล่ำสันผงะหงายล้มลงกระแทกพื้น

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสทรงลดพระแสงดาบลง เปิดทางให้เจ้าหญิงแห่งนูเบียเข้าไปหาพระเชษฐาของตน

 

            เจ้าพี่!”

 

            เจ้าหญิงรานีน่าทรงกดบาดแผลของพระเชษฐา ก่อนจะหันไปมองอริราชจากอียิปต์ด้วยดวงตาวาววับ แม้พระนางจะพอพระทัยในรูปโฉมของอีกฝ่าย แต่เมื่อเห็นพระเชษฐาถูกทำร้ายก็อดโกรธแค้นไม่ได้

 

            ฟาโรห์หนุ่มแย้มพระสรวลด้วยความพอพระทัย เจ้าหญิงพระองค์นี้ทรงพระสิริโฉมมิใช่น้อย ทรงมีพระวรกายอวบอัดด้วยวัยสาว ดวงพักตร์ค่อนข้างกลมแต่ก็ดูน่ามองเมื่อแต่งแต้มด้วยพระเนตรสีน้ำตาลใส พระนาสิกโด่งงุ้มน้อยๆ พระโอษฐ์อิ่มค่อนข้างหนา พระฉวีเป็นสีน้ำผึ้งนวลเนียนแปลกตา

 

            เจ้าชายนูห์ทายันพระวรกายขึ้นยืนอย่างทุลักทุเล ทรงกดบาดแผลที่พระอุระแน่น พระโอษฐ์หนาสั่นระริกด้วยความเดือดดาล ทรงชี้พระหัตถ์ไปยังฟาโรห์หนุ่มพลางตะโกนก้อง

 

            ทหาร! ตัดหัวฟาโรห์อียิปต์มาให้ข้า ใครตัดหัวมันได้ข้าจะให้ทองคำพันแท่ง

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสทรงขยับถอยหลัง ไม่มีความหวาดกลัวสักนิดในพระเนตรคมสวย ทรงแย้มพระสรวล ก่อนจะผิวพระโอษฐ์เสียงดัง สิ้นเสียงแหลมสูง ซารัส ลูอา และทหารหน่วยพิฆาตฟ้าพากันวิ่งเข้ามาในท้องพระโรง

 

            แม้จะมีกำลังพลน้อยกว่า แต่ฝีมือในการรบฉกาจนัก เพียงเวลาไม่นานพวกเขาก็สามารถยึดท้องพระโรงไว้ได้พร้อมกับที่นายพลโบเฮ็มพาไพร่พลส่วนใหญ่เข้ายึดป้อมปราการทั้งหมดไว้ได้เช่นกัน โดยที่ฝ่ายอียิปต์ไม่เสียไพร่พลแม้แต่ชีวิตเดียว

 

            ว่าไงเจ้าชายนูห์ทา จะฆ่าตัวตายเองหรือว่าจะให้ข้าสงเคราะห์ให้ฟาโรห์หนุ่มตรัสถามเชลยของพระองค์ด้วยน้ำเสียงเหี้ยมเกรียม

 

            เจ้าไม่มีวันชนะข้า ฟาโรห์เลือดผสมอย่างเจ้าไม่มีวันชนะข้าเจ้าชายนูห์ทาตรัสอย่างเคียดแค้น ก่อนจะทรงหยิบดาบบนพื้นมาปาดพระศอของพระองค์เองด้วยน้ำพระทัยเด็ดเดี่ยว

 

            เจ้าพี่!” เจ้าหญิงรานีน่าทรงกรีดร้องพลางโถมเข้ากอดพระศพพระเชษฐา

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสถอนพระปัสสาสะ ก่อนจะค้อมพระเศียรให้อริราชของพระองค์ด้วยความนับถือ ไม่ทรงมีพระประสงค์จะสังหารใคร แต่เพื่อไม่ให้ประเทศราชต่างๆ เอาเป็นเยี่ยงอย่างจึงจำต้องตัดพระทัย เจ้าชายนูห์ทาก่อการกบฏโทษที่ทรงได้รับจึงมีเพียงสถานเดียวคือ ตายเท่านั้น

 

            ลูอา จัดพระราชพิธีศพให้พระองค์อย่างสมพระเกียรติด้วย

 

            พ่ะย่ะค่ะหัวหน้าหน่วยพิฆาตฟ้าค้อมศีรษะรับพระบัญชา ก่อนจะเข้าไปอัญเชิญพระศพ แต่เจ้าหญิงรานีน่าทรงไม่ยอม ทรงผลักไสพลางตวาดอย่างเกรี้ยวกราด

 

            อย่ามาถูกตัวพี่ข้า ไปให้พ้น!”

 

            ซารัส เชิญเสด็จเจ้าหญิงรานีน่าฟาโรห์หนุ่มหันไปรับสั่งกับราชองครักษ์คนสนิท ซารัสค้อมศีรษะแล้วเข้าไปดึงเจ้าหญิงรานีน่าออกมา เปิดทางให้ลูอาและทหารกลุ่มหนึ่งเข้าไปอัญเชิญพระศพเจ้าชายหนุ่ม

 

            ปล่อยข้าสิ! ปล่อยนะ!” เจ้าหญิงน้อยทรงร่ำร้องด้วยความโกรธแค้น ก่อนจะหันไปทอดพระเนตรพระมารดาและพระอนุชาที่ถูกนำเข้ามาในท้องพระโรง

 

            รานีน่าอย่าสู้เขาลูก เราแพ้แล้วพระราชินีแห่งนูเบียตรัสห้ามพระธิดาด้วยน้ำพระเนตรนองพระพักตร์

 

            ท่านแม่เจ้าหญิงแห่งนูเบียโผเข้ากอดพระมารดาและพระอนุชา ทั้งสามพระองค์ทรงกอดกันกรรแสงด้วยความเสียพระทัย

 

            ฟาโรห์แห่งอียิปต์กวาดสายพระเนตรไปรอบๆ ท้องพระโรงที่เคยงดงาม แต่บัดนี้กลับเต็มไปด้วยซากศพและคราบเลือดแดงฉาน ทรงไม่โปรดการรบทัพจับศึก เพราะตระหนักว่าสงครามไม่เคยให้อะไรใคร ทั้งผู้แพ้และผู้ชนะต่างสูญเสียไม่ต่างกัน แต่ครั้งนี้ความสูญเสียที่ได้รับน้อยกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งคงต้องยกความดีความชอบนี้ให้กับพระสนมอัปลักษณ์นางนั้น

 

            เมนโนฟิส!”

 

            พอนึกถึงเจ้าตัวก็โผล่มาทันที ดูท่านางจะอายุยืนน่าดู ฟาโรห์หนุ่มหันไปทอดพระเนตรร่างเล็กบางที่วิ่งตรงมาหา ก่อนจะทรงแย้มพระสรวลด้วยความเอ็นดู

 

            คุณบาดเจ็บตรงไหนหรือเปล่าเมษากวาดตามองทั่วพระวรกายด้วยความเป็นห่วง พอเห็นว่าทรงปลอดภัย ความห่วงใยก็แปรเปลี่ยนเป็นความโกรธ ทำไมถึงได้ทำแบบนี้ รู้ไหมว่ากองทัพวุ่นวายขนาดไหนที่จู่ๆ คุณก็หายไป รู้ไหมว่าตัวเองสำคัญขนาดไหน หากคุณเป็นอะไรไปอียิปต์จะเป็นยังไง คิดบ้างหรือเปล่า

 

            คนถูกดุทรงพระสรวลเบาๆ ก่อนจะรับสั่ง เจ้าเป็นห่วงข้าอย่างนั้นหรือ

 

            ห่วง...เปล่า ไม่ได้เป็นห่วงสักหน่อย ใครจะเป็นห่วงคนหัวดื้ออย่างคุณกันเธอปฏิเสธเสียงแข็ง ใบหน้านวลใต้หน้ากากทองร้อนผ่าว

 

            คนหัวดื้อเลิกพระขนงขึ้นสูง ก่อนจะรับสั่งด้วยท่าทางยียวน ข้าก็ไม่ต้องการให้หญิงอัปลักษณ์เช่นเจ้ามาเป็นห่วงเช่นกัน

 

            คุณ!” ‘หญิงอัปลักษณ์ตวาดแหว ดวงตากลมโตวาววับด้วยความเดือดดาล แต่คนช่างยั่วกลับทรงพระสรวลดังก้องอย่างชอบอกชอบใจ

 

            จะทรงจัดการกับเชลยพวกนี้ยังไงดีพ่ะย่ะค่ะนายพลโบเฮ็มเดินตรงเข้ามากราบทูลถาม

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสทอดพระเนตรไปยังกลุ่มเชลยศึก เอาไปขังให้หมด พรุ่งนี้ข้าจะตัดสินโทษพวกมันเอง แต่ตอนนี้ข้าขอรับรางวัลของผู้ชนะไปก่อนฟาโรห์หนุ่มแย้มพระสรวลแล้วเสด็จไปอุ้มเจ้าหญิงรานีน่าขึ้นจากพื้น ท่ามกลางสายตาตกตะลึงของคนทั้งท้องพระโรง โดยเฉพาะเมษาที่จ้องมองจนตาแทบจะหลุดจากเบ้า

 

            เจ้าหญิงแห่งนูเบียกัดพระโอษฐ์ไม่ให้เสียงกรีดร้องด้วยความตกพระทัยเล็ดลอดออกจากลำพระศอ เมื่อตกเป็นเชลยก็มิอาจปฏิเสธความปรารถนาของผู้ชนะได้ ทางรอดเดียวที่มีคือต้องก้มหน้ายอมรับความพ่ายแพ้อย่างสง่างาม

 

            ทำบ้าอะไรของคุณหาเมษาเอ่ยถามเสียงเขียว

 

            ทำอะไรฟาโรห์หนุ่มเลิกพระขนงขึ้นสูง ก่อนจะรับสั่งด้วยน้ำเสียงยียวน อยากรู้เจ้าก็ตามไปดูสิเมื่อรับสั่งจบก็ก้าวพระบาทออกไปจากท้องพระโรงทันที

 

            เมษาอ้าปากค้าง ดวงหน้าใต้หน้ากากทองแดงก่ำ ก่อนจะกระทืบเท้าเร่าๆ ด้วยความโกรธ

 

            คนบ้าๆ

 

            พระสนมกลับไปค่ายก่อนดีกว่าพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมจะดูแลทางนี้เองลูอาเอ่ยขึ้น

 

            เมษาข่มอารมณ์ของตนให้เป็นปกติ ก่อนจะเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง ขอบใจนะลูอา พวกคุณบาดเจ็บกันหรือเปล่า

 

            เล็กน้อยพระเจ้าค่ะ เพราะพระสนมแท้ๆ ศึกนูเบียคราวนี้จึงมิเสียไพร่พลแม้แต่คนเดียว กระหม่อมขอขอบพระทัยแทนทหารทุกคนพ่ะย่ะค่ะ

 

            ไม่เป็นไร ไม่มีใครบาดเจ็บก็ดีแล้ว

 

            หญิงสาวกวาดตามองไปรอบท้องพระโรงงดงามที่ตอนนี้แดงฉานไปด้วยเลือด ในที่สุดประวัติศาสตร์ก็เดินไปตามทางของมัน จารึกที่พบในพีระมิดแห่งฟาบาถูกต้อง อียิปต์มีชัยเหนือนูเบียภายในเจ็ดวันจริงๆ แล้วราชินีหน้ากากทองเล่าพระนางอยู่ที่ไหน เหตุใดไม่ปรากฏกายออกมาเสียที เธอจะได้มอบหน้ากากทองให้แล้วเดินทางกลับไปยังยุคสมัยของตน ก่อนที่จะถลำลึกไปมากกว่านี้...

 

 


***อ่าน ลิขิตรักลำน้ำไนล์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTY1ODUiO30

 

***อ่าน ปาริมา ราชินีไอยคุปต์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMjkwNDAiO30

 

***อ่าน เพลิงเสน่หา มนตราทะเลทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODYiO30

 

***อ่าน บันทึกรักสุดผืนทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODUiO30

 

***อ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ของมัลลิกา ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=SearchBook&page_no=1&type=author&search=มัลลิกา&is_mag=all&price=all&sort_by=date&from_book_price=&to_book_price=&category_id=&category_name

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

0 ความคิดเห็น