ลิขิตรักลำน้ำไนล์ Re-Up

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,382 Views

 • 30 Comments

 • 81 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  275

  Overall
  8,382

ตอนที่ 43 : บทที่ 13 ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 409
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  14 ม.ค. 62

บทที่ 13

 

แผนพิชิตนูเบีย

ตอนที่ 3

 

            ยามบ่ายคล้อย ภายในกระโจมที่ประทับของพระสนม เมษานั่งตัวตรงอยู่หลังโต๊ะเตี้ยตัวเดิม ดวงหน้าเรียวสวยในหน้ากากทองคำงดงามก้มอยู่เหนือแผนที่แผ่นเดิม ดวงตากลมโตจ้องมองไปยังตำแหน่งที่ตั้งของดงอินทผลัมร้างด้านทิศใต้ของเมืองพาร์ทาร์ ก่อนจะเอาปากกาขนนกโบราณขีดวงกลมลงไปตรงจุดนั้นแล้วเงยหน้าขึ้นมองที่ปรึกษาทางการทหารทั้งสองของตน

 

            ลูอา เรื่องที่ฉันให้คุณไปทำเมื่อคืนเป็นยังไงบ้าง

 

            หลังก้อนหินใหญ่มีทางลับซ่อนอยู่จริงๆ พระสนมนายทหารหนุ่มผิวเข้มเอ่ยเสียงหนัก ดวงตาดำคมจ้องมองนายสาวด้วยความประหลาดใจอย่างปิดไม่มิด ในเวลาชั่วคืนพระนางรู้ได้อย่างไรว่ามีทางลับเข้าเมืองพาร์ทาร์ซ่อนอยู่ตรงนั้น ทั้งที่ตัวเขาเองเคยสำรวจเมืองนี้อย่างละเอียดเพื่อทำแผนที่ กลับไม่เคยรู้ว่ามีทางลับเส้นนี้ซ่อนอยู่มาก่อน

 

            เมษาแย้มยิ้มด้วยความยินดี ก่อนจะยิงคำถามที่สองออกไป แล้วคุณลองเข้าไปสำรวจดูหรือเปล่า

 

            พ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมลองเข้าไปสำรวจดูภายในแล้ว พบว่ามันเป็นอุโมงค์ที่กว้างพอให้ชายฉกรรจ์เดินผ่านเข้าออกได้ ทางเข้าซ่อนอยู่หลังก้อนหินใหญ่ เมื่อเลื่อนก้อนหินออกจะพบช่องทางที่ทอดยาวไปใต้กำแพงทางด้านทิศใต้ของเมืองพาร์ทาร์ แต่กระหม่อมไม่ได้สำรวจไปจนถึงทางออกเพราะเกรงว่าจะถูกพวกนูเบียพบเห็นเสียก่อน

 

            ยอดเลย อุโมงค์นั่นแหละจะพาเราเข้าไปหลังกำแพงเมืองพาร์ทาร์ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปทำลายประตูให้เปลืองแรงเธอลากปลายปากกาจากจุดที่วงกลมไว้ตรงไปยังแนวกำแพงเมืองพาร์ทาร์ ก่อนจะเขียนกากบาทอันใหญ่ทับลงไปบนตำแหน่งของเมือง

 

            พระสนมหมายความว่า...”

 

            ใช่แล้ว คืนนี้คุณคัดสรรคนที่มีฝีมือดีๆ และไว้ใจได้สักยี่สิบคนลักลอบเข้าไปในอุโมงค์นั่น จากนั้นก็ตรงไปเปิดประตูเมืองให้ทหารที่รออยู่ด้านนอกกรีฑาทัพเข้าไปยึดนูเบีย ภารกิจนี้ค่อนข้างอันตรายคุณคิดว่าจะทำได้หรือไม่เธอเอ่ยถามพลางสบตาผู้ใต้บังคับบัญชานิ่ง

 

            อูลาค้อมศีรษะก่อนจะตอบอย่างหนักแน่น กระหม่อมและทหารหน่วยพิฆาตฟ้าขอถวายชีวิตรับใช้ ก่อนรุ่งสางข้าบาทจะนำนูเบียมาถวายแทบพระบาทพ่ะย่ะค่ะ

 

            ขอบใจมากนะ แต่ไม่ต้องจริงจังขนาดนั้นก็ได้ ถ้าเห็นว่าเกินกำลังก็ให้รีบถอยออกมาทันทีเข้าใจไหม

 

            พ่ะย่ะค่ะ

 

            นายทหารหนุ่มรับคำสั่งด้วยท่าทางห้าวหาญจนผู้เป็นนายอดยิ้มด้วยความชื่นชมไม่ได้ เธอโชคดีจริงๆ ที่ได้ชายหนุ่มฝีมือดีอย่างเขามาช่วยงาน ซึ่งตรงนี้คงต้องขอบพระทัยเจ้าหญิงทาริอามุนคนงามเป็นอย่างมาก

 

            พระสนมพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมคิดว่าแผนนี้เสี่ยงเกินไป เราไม่รู้ว่าปลายอุโมงค์นั่นทอดไปยังจุดใดภายในเมืองพาร์ทาร์ หากเป็นหลุมพรางกระหม่อมเกรงว่าจะเกิดความสูญเสียขึ้นได้ซารัสเอ่ยทักท้วงด้วยความเป็นห่วง เวลาที่มีบุคคลที่สามอยู่ด้วย ชายหนุ่มจะใช้ราชาศัพท์กับเมษาเพื่อป้องกันข้อครหาทั้งปวง

 

            สบายใจได้ซารัส อุโมงค์นั่นเทพีไอซิสทรงชี้ทางให้ฉันเอง ดังนั้นมันต้องไม่มีปัญหาแน่ เชื่อฉันเถอะ

 

            เทพีไอซิสมาหาพระนางราชองครักษ์หนุ่มเอ่ยถามด้วยความประหลาดใจ

 

            ใช่เมษาพยักหน้า เมื่อคืนนี้ฉันฝันเห็นพระนาง พระนางพาฉันไปดูเนินทรายนั่นเองกับตา

 

            สองหนุ่มหันมาสบตากันด้วยความยินดี พระสนมไอซ์นางนี้มิใช่หญิงสาวธรรมดา นางเป็นดั่งธิดาแห่งเทพีไอซิส หากทวยเทพประทานพรให้เยี่ยงนี้ ชัยชนะครานี้คงเป็นของอียิปต์อย่างแน่แท้

 

            พระสนม กระหม่อมขอไปกับลูอาได้ไหมพ่ะย่ะค่ะซารัสเอ่ยขออนุญาต

 

            แล้วแต่ลูอาก็แล้วกัน ฉันไม่มีปัญหาอะไรหรอกเธอโยนให้นายทหารหนุ่มเป็นฝ่ายตัดสินใจแทน

 

            ลูอาหันไปมองหน้าเพื่อนรัก สองหนุ่มสบตากันนิ่ง ก่อนที่นายทหารผิวเข้มจะปล่อยรอยยิ้มที่นานๆ จะเห็นสักครั้งออกมา

 

            อย่าเป็นภาระของข้าก็แล้วกัน

 

            ข้าต่างหากที่ควรจะพูดคำนั้นลูอาราชองครักษ์หนุ่มโต้กลับไปอย่างไม่ยอมแพ้เช่นกัน

 

            ไม่ต้องเถียงกันหรอก เดี๋ยวคืนนี้ก็ได้รู้แล้วพระสนมจำเป็นยกธงห้ามศึกระหว่างสองสหาย ก่อนจะหันไปสบตาหัวหน้าหน่วยพิฆาตฟ้า ลูอา คุณช่วยไปบอกท่านโบเฮ็มให้ถอนทัพกลับมาได้แล้วนะ แล้วก็เชิญเขามาที่นี่ด้วย เราจะได้วางแผนการรบกันอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

            พ่ะย่ะค่ะนายทหารหนุ่มทำความเคารพแล้วเดินออกไปจากกระโจม

 

            เดี๋ยวก่อนลูอาเธอร้องเรียกเมื่อนึกถึงเรื่องสำคัญบางอย่างได้

 

            มีอะไรหรือพ่ะย่ะค่ะนายทหารหนุ่มหยุดยืนแล้วหันกลับมามอง

 

            ฉันอยากให้คุณเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับระหว่างเรา ห้ามให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องรู้เป็นอันขาด โดยเฉพาะฝ่าบาทของพวกคุณห้ามให้รู้เด็ดขาดเลยนะ เพราะถ้าทรงรู้เรื่องนี้เข้าต้องขอตามไปด้วยแน่ๆ ถึงฉันจะมั่นใจว่าอุโมงค์นั่นปลอดภัย แต่เราก็ให้เขาไปเสี่ยงไม่ได้เด็ดขาด เข้าใจไหมเธอสั่งเสียงหนัก ก่อนจะหันไปมองราชองครักษ์หนุ่ม นายด้วยนะซารัส

 

            พ่ะย่ะค่ะลูอารับคำหนักแน่นแล้วเดินออกไปจากกระโจม ในขณะที่ซารัสจ้องมองไปยังรอยกรีดเล็กๆ ที่ฝากระโจมด้วยความสงสัย รอยขาดนี่เกิดตั้งแต่เมื่อไรกัน ตอนที่เขาเข้ามามันยังไม่มีเลยนี่นา ราชองครักษ์หนุ่มขยับเข้าไปใกล้ ก่อนจะปล่อยลมหายใจที่กลั้นไว้ออกมา เมื่อสบเข้ากับพระเนตรคมสีน้ำเงินสวย

 

            คุณยังไม่ได้รับปากฉันเลยนะซารัสเธอคาดคั้นราชองครักษ์หนุ่ม เมื่อเห็นว่าเขานิ่งเงียบไม่ตอบคำ

 

            ไม่มีปัญหา ข้าจะไม่พูดสัก...คำซารัสรับปากพลางยิ้มอย่างขบขัน

 

            ดีมากเมษาเอ่ยชมแล้วทำงานของเธอต่อไป โดยไม่รู้สักนิดว่าแผนการรบที่เธอตั้งใจจะเก็บเป็นความลับสุดยอด ถูกคนเจ้าเล่ห์ล่วงรู้ไปเรียบร้อยแล้ว

 

####################

 

            ภายในดงอินทผลัมรกร้างทางด้านทิศใต้ของเมืองพาร์ทาร์ เหล่าชายฉกรรจ์ราวยี่สิบคนในเครื่องแบบสีดำสนิท ยืนเตรียมพร้อมอยู่หน้าก้อนหินใหญ่ ซึ่งปกปิดปากทางเข้าสู่เมืองพาร์ทาร์เอาไว้ เส้นทางลับแห่งนี้ถูกสร้างขึ้น

 

            เพื่อตระเตรียมให้กษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ หลบหนีออกจากเมืองยามเกิดเหตุคับขัน แต่ครั้งนี้ทหารของหน่วยพิฆาตฟ้าจะใช้มันเป็นเส้นทางลักลอบเข้าเมือง เพื่อเปิดทางให้กองทัพใหญ่ของอียิปต์เคลื่อนเข้ายึดเมืองในยามที่ดาวเหนือเคลื่อนสู่ฟากฟ้า

 

            ลูอาเงยหน้ามองท้องฟ้าข้างแรม ก่อนจะหันมามองลูกน้องฝีมือดีในหน่วยรบของตน ภารกิจในคืนนี้สำคัญยิ่งนัก หากพวกเขาทำสำเร็จ อียิปต์จะได้รับชัยชนะอย่างสมบูรณ์ สงครามที่ทอดยาวมานานร่วมปีจะยุติลงเสียที บรรดาทหารหาญจะได้กลับคืนสู่ครอบครัว ศักดิ์ศรีแห่งอียิปต์จะถูกกู้คืนมา

 

            พระบรมเดชานุภาพขององค์ฟาโรห์จะเกรียงไกรไปทั่วทะเลทรายกว้างใหญ่ และที่สำคัญที่สุด ภารกิจในครั้งนี้จะช่วยรักษาชีวิตของพระสนมหน้ากากทองเอาไว้ และช่วยให้พระนางก้าวขึ้นนั่งบัลลังก์เคียงข้างฟาโรห์แห่งอียิปต์อย่างสมภาคภูมิ ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

 

            พร้อมนะทุกคน เพื่อฟาโรห์ เพื่ออียิปต์หัวหน้าหน่วยพิฆาตฟ้าเอ่ยเบาๆ แต่หนักแน่นยิ่งนัก บรรดาทหารหาญพยักหน้าพลางชูอาวุธในมือขึ้นฟ้า

 

            ไปกันเถอะ เจ้าสองคนเฝ้าทางเข้าเอาไว้ ส่วนที่เหลือตามข้ามานายทหารหนุ่มออกคำสั่งแล้วเดินนำไปยังทางลับที่ซ่อนอยู่หลังก้อนหินใหญ่ แต่ยังไม่ทันได้ก้าวลงไปก็ต้องชะงักเท้า เมื่อมีเงาดำโผล่พรวดออกมาขวางทางเสียก่อน

 

            เจ้าเป็นใครนายทหารหนุ่มยกอาวุธคู่มือเตรียมเข้าจู่โจม

 

            ข้าเองเงาดำร้องตอบ ก่อนจะก้าวออกมายืนกลางแสงจันทร์

 

            ฝ่าบาท! ทรงมาได้ยังไงพระเจ้าค่ะลูอาทรุดลงคุกเข่ากับพื้นทราย ก่อนจะหันไปมองเพื่อนรักด้วยสายตากล่าวหา

 

            ข้าเปล่านะซารัสรีบปฏิเสธ ก่อนจะกระซิบว่า ข้าไม่ได้พูดสักคำจริงๆ ฝ่าบาททรงรู้และตามมาเองต่างหาก

 

            เจ้านี่มันผู้เป็นเพื่อนคำรามลอดไรฟัน

 

            เรื่องนั้นช่างเถอะ จะเข้าไปกันได้หรือยังฟาโรห์หนุ่มตัดบทแล้วก้าวลงไปในทางลับเป็นคนแรก แต่นายทหารหนุ่มไม่ยอม ลูอารีบไปดักหน้าพลางกราบทูลทักท้วงด้วยความจงรักภักดี

 

            ไม่ได้นะพระเจ้าค่ะ ข้างในอันตรายมาก กระหม่อมไม่รู้ว่ามีอะไรรอเราอยู่บ้าง ฝ่าบาทเสด็จกลับไปรอที่ค่ายดีกว่าพ่ะย่ะค่ะ

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสจ้องหน้านายทหารคนสนิทด้วยสายพระเนตรแน่วแน่ ข้าเป็นฟาโรห์แห่งอียิปต์ พวกเจ้าจะให้ข้าเป็นคนขี้ขลาดที่คอยหลบอยู่ในค่ายอย่างนั้นหรือ

 

            แต่มันอันตราย...”

 

            ข้าไม่เคยกลัวอันตราย นูเบียเป็นภาระของข้า ข้าจะเป็นคนแรกที่เข้ายึดเมืองนี้ ไม่ใช่คอยให้พวกเจ้านำมันมาประเคนหรือคอยหลบอยู่หลังอิสตรี หากพวกเจ้าไม่กล้าตามเข้าไปก็จงหมอบกราบอยู่ที่นี่แหละรับสั่งตัดบทแล้วเสด็จลงไปในทางลับ โดยมีซารัสวิ่งตามไปติดๆ

 

            ตามฝ่าบาทไปเร็วลูอาร้องสั่งแล้วรีบวิ่งตามลงไป เขาไม่น่าทักท้วงให้เมื่อยปากเลย ฟาโรห์เมนโนฟิสทรงขึ้นชื่อเรื่องความดื้อดึงและบ้าบิ่นมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว พระสนมไอซ์กล่าวไว้ไม่มีผิดเลยจริงๆ

 

            ฟาโรห์แห่งอียิปต์ก้าวพระบาทนำเหล่าทหารหาญของพระองค์ไปตามทางเดินแคบๆ ภายในอุโมงค์ลึกด้วยความระแวดระวัง อุโมงค์ลับเส้นนี้ถูกออกแบบมาอย่างดี ผนังทั้งสองด้านสร้างจากอิฐเผาไฟแข็งแรง ปากทางเข้าถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด

 

            ซึ่งปกติแล้วทางลับสำคัญเช่นนี้จะถูกเก็บเป็นความลับในหมู่ราชวงศ์ชั้นสูงเท่านั้น แม้กระทั่งนายช่างที่ทำการก่อสร้าง เมื่อทำงานเสร็จแล้วยังถูกปลิดชีพเพื่อรักษาความลับไว้ตลอดไป จึงน่าแปลกใจยิ่งนักว่าเหตุใดพระสนมอัปลักษณ์ของพระองค์จึงรู้จักทางลับเส้นนี้ได้

 

            ฝ่าบาทพระเจ้าค่ะราชองครักษ์หนุ่มกระซิบเรียก ก่อนจะชี้มือไปยังประตูไม้บานใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงสุดทางเดิน มันเป็นประตูไม้แข็งแรงหากทว่าเก่าคร่ำคร่าเต็มไปด้วยฝุ่นและใยแมงมุม ลักษณะเหมือนไม่เคยเปิดมาอย่างน้อยห้าสิบปี

 

            ไปกันเถอะฟาโรห์หนุ่มรับสั่งแล้วรีบสาวพระบาทตรงไปยังประตูไม้บานนั้น

 

            กระหม่อมขอเข้าไปก่อนพ่ะย่ะค่ะลูอากราบทูลด้วยความภักดี เขาไม่รู้ว่าประตูบานนี้เปิดไปยังสถานที่ใด เบื้องหลังประตูอาจมีกับดักซ่อนอยู่ก็ได้ หากเกิดอะไรขึ้นเขาก็พร้อมจะพลีชีพเพื่อองค์สมมติเทพแห่งอียิปต์

 

            ผู้เป็นเจ้ามหาชีวิตพยักพระพักตร์แล้วถอยออกมายืนรอข้างหลัง นายทหารหนุ่มเดินไปยืนหน้าประตูแล้วออกแรงผลัก ทว่าประตูไม่ยอมเปิดเพราะถูกปิดล็อกด้วยสลักจากด้านใน

 

            ข้าเองซารัสกระซิบบอกแล้วหยิบมีดสั้นเล่มเล็กของตนออกมา เขาค่อยๆ สอดมีดเล่มเล็กเข้าไปปลดล็อกด้วยความชำนาญ

 

            เสียงสลักถูกปลดดังขึ้นเบาๆ หลังจากเวลาผ่านไปครู่หนึ่ง มือปลดล็อคหันไปสบตาเพื่อนรักที่ยืนอยู่ข้างๆ สองหนุ่มพยักหน้าให้กันแล้วดันประตูบานใหญ่เปิดออกช้าๆ หลังประตูเป็นบันไดหินขนาดเล็กทอดยาวขึ้นไปด้านบน

 

            ลูอาไม่รอช้า เขารีบวิ่งขึ้นบันไดไปอย่างรวดเร็วและพบว่าปลายสุดของบันไดถูกขวางไว้ด้วยประตูอีกบานหนึ่งซึ่งดูใหม่กว่าบานแรกเล็กน้อย มันทำจากไม้เนื้อแข็งสองแผ่นต่อกัน นายทหารหนุ่มลองดันดูพอเห็นว่าไม่ขยับจึงล้วงขวานที่เหน็บอยู่ข้างหลังออกมาเตรียมทำลายประตู

 

            เดี๋ยวผู้เป็นเพื่อนยื่นแขนมากันไว้ ก่อนจะทาบฝ่ามือกับบานประตู แล้วออกแรงดันแผ่นไม้หนาหนักเลื่อนออกจากกัน

 

            เสื้อผ้าหรือราชองครักษ์หนุ่มพึมพำด้วยความประหลาดใจ เมื่อเห็นสิ่งที่อยู่หลังประตูบานที่สอง เขาเอื้อมมือไปแหวกเสื้อผ้าออกพ้นทาง และพบว่ามีประตูบานที่สามขวางทางอยู่ มันเป็นประตูที่แตกต่างจากประตูสองบานที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง เพราะค่อนข้างใหม่และแกะสลักลวดลายงดงาม

 

            ตู้เสื้อผ้าลูอาหันไปสบตาเพื่อนหนุ่ม ก่อนจะยื่นมือไปผลักประตูบานที่สามเปิดออกอย่างง่ายดาย เขาก้าวออกมายืนท่ามกลางแสงสว่างของดวงชวาลาพลางกวาดตามองไปรอบๆ อย่างระแวดระวัง ทางลับสายนี้นำพวกเขาเข้ามาในพระราชวังแห่งเมืองพาร์ทาร์เลยหรือนี่

 

            ที่นี่มันซารัสก้าวตามออกมายืนข้างๆ เพื่อนรัก

 

            ห้องบรรทมของกษัตริย์เฒ่าอย่างนั้นหรือ

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสรับสั่งด้วยความประหลาดพระทัย ทรงก้าวพระบาทไปยืนทอดพระเนตรกษัตริย์ชราแห่งนูเบียด้วยความเวทนา ดูท่าพระอาการของกษัตริย์พาทูร์จะสาหัสกว่าที่คิดไว้มาก กษัตริย์ชราทรงเป็นอัมพาตทั้งตัว พระวรกายผ่ายผอมจนเห็นพระอัฐิปูดโปน พระเนตรเหลือกลานด้วยความตื่นกลัว แต่ไม่มีเสียงใดเล็ดลอดออกมาจากลำพระศอผอมเล็ก

 

            เราจะทำยังไงกับกษัตริย์พาทูร์พ่ะย่ะค่ะลูอาเอ่ยถามพลางยกดาบคู่มือขึ้นเตรียมปลิดชีพกษัตริย์ชรา

 

            อย่า! นักรบอียิปต์ต้องไม่ลงมือกับคนใกล้ตายที่ไม่มีทางสู้เช่นนี้รับสั่งห้ามปรามแล้วสั่งว่า ลูอา เจ้าพาคนของเจ้าไปเปิดประตูเมือง ซารัสไปกับข้า เราจะไปเยี่ยมเจ้าชายคนเก่งแห่งนูเบียกัน

 

            พ่ะย่ะค่ะฝ่าบาทนายทหารหนุ่มค้อมศีรษะรับคำสั่ง ก่อนจะหันไปมองลูกน้องในสังกัดของตน เจ้าสองคนเฝ้าที่นี่ไว้ พวกเจ้าครึ่งหนึ่งตามฝ่าบาทไป ส่วนที่เหลือมากับข้า เราจะไปเปิดประตูให้พี่น้องของเราที่รออยู่นอกกำแพงกันเมื่อสั่งความจบก็หันไปสบตาเพื่อนรักเป็นเชิงฝากฝัง ก่อนจะถวายบังคมเร็วๆ แล้วแยกตัวออกไปทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

 

            ไปกันเถอะซารัส ข้าอยากเห็นหน้าจอมทัพคนเก่งแห่งนูเบียใจจะขาดแล้วฟาโรห์หนุ่มรับสั่งอย่างรื่นเริง ก่อนจะสาวพระบาทออกจากห้องบรรทม ก้าวข้ามศพทหารยามที่เฝ้าอยู่หน้าประตูตรงไปยังห้องโถงใหญ่ของพระราชวัง โดยมีราชองครักษ์คนสนิทและทหารจำนวนหนึ่งก้าวตามไปติดๆ

 

####################

 

 


***อ่าน ลิขิตรักลำน้ำไนล์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTY1ODUiO30

 

***อ่าน ปาริมา ราชินีไอยคุปต์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMjkwNDAiO30

 

***อ่าน เพลิงเสน่หา มนตราทะเลทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODYiO30

 

***อ่าน บันทึกรักสุดผืนทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODUiO30

 

***อ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ของมัลลิกา ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=SearchBook&page_no=1&type=author&search=มัลลิกา&is_mag=all&price=all&sort_by=date&from_book_price=&to_book_price=&category_id=&category_name

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น