ลิขิตรักลำน้ำไนล์ Re-Up

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,398 Views

 • 30 Comments

 • 81 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  291

  Overall
  8,398

ตอนที่ 40 : บทที่ 12 ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 437
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  12 ม.ค. 62
บทที่ 12

 

อัปสรากลางแสงจันทร์

ตอนที่ 3

 

            ความมืดมิดแผ่ร่มเงาปกคลุมโอเอซิสกลางทะเลทรายกว้างใหญ่ ดวงจันทร์เสี้ยวเล็กลอยเด่นอยู่บนท้องนภาสีนิลกาฬ สายลมเย็นยะเยือกพัดผะแผ่ว นำพาความหนาวเหน็บจับขั้วหัวใจเข้าโอบคลุมค่ายพักของกองทัพอียิปต์ เหล่าทหารยามกระชับผ้าคลุมผืนหนารอบแผ่นอกเปลือยให้รัดกุมยิ่งขึ้น แม้จะหนาวจับใจแต่หน้าที่ของตนยังคงต้องรักษาไว้ด้วยชีวิต

 

            ณ บึงน้ำใหญ่กลางโอเอซิส ท่ามกลางแสงสลัวรางของดวงจันทร์ข้างแรม หญิงสาวรูปร่างบอบบางแหวกว่ายอยู่ในบึงน้ำใสราวกระจกด้วยความรื่นรมย์ แม้อากาศโดยรอบจะหนาวเย็น เพราะอุณหภูมิที่ลดต่ำลงอย่างรวดเร็ว แต่สายน้ำที่เธอว่ายวนอยู่กลับอุ่นสบายจนหญิงสาวที่เกิดมาชอบน้ำเป็นชีวิตจิตใจไม่สามารถตัดใจขึ้นจากน้ำได้ แม้ว่าจะมีเพื่อนสาวชาวไอยคุปต์ยืนบ่นกระปอดกระแปดอยู่บนฝั่ง

 

            ไอซ์อากาศหนาวแล้วขึ้นมาเถอะ เดี๋ยวไม่สบายไปนะไอซาร้องเรียกด้วยความเป็นห่วง ร่างบางสั่นน้อยๆ เพราะความหนาว แม้ว่าจะมีผ้าคลุมผืนหนาห่มอยู่รอบตัว

 

            อากาศหนาวแต่น้ำนี่อุ่นดีนะ เธอลองมาอาบดูสิเมษาเอ่ยชวนพลางแหวกว่ายกลับไปกลับมาด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย

 

            ไม่ละ ข้าอาบแล้ว เมื่อไหร่เจ้าจะขึ้นเสียทีล่ะ ข้าง่วงแล้วนะ เจ้าเป็นปลาหรือไงไอซ์ ไม่หนาวบ้างหรือไอซาปฏิเสธ ก่อนจะบ่นต่อท้ายยาวเหยียด ชาวอียิปต์เช่นเธอขึ้นชื่อเรื่องรักความสะอาด แต่ดูเหมือนจะต้องยอมแพ้ให้หญิงสาวผิวเหลืองนวลคนนี้เสียแล้ว ก็ดูเจ้าหล่อนสิ ว่ายน้ำเป็นปลาเรียกยังไงก็ไม่ยอมขึ้นเสียที

 

            ไม่หนาวหรอกกำลังสบายเลย เธอไปนอนก่อนก็ได้ ขอฉันเล่นอีกสักพักแล้วจะเดินกลับไปเอง ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกเธอร้องบอกเสียงใส ในขณะที่เพื่อนสาวทำตาโต ก่อนจะร้องห้ามเสียงหลง

 

            ไม่ห่วงได้ไง เดี๋ยวนี้เจ้าไม่ใช่หญิงอัปลักษณ์แล้วนะ รู้ตัวซะบ้างสิ หากใครมาพบเข้าจะเกิดอะไรขึ้นรู้บ้างหรือเปล่า

 

            เมษายิ้มพรายแล้วก้มลงมองเงาที่สะท้อนบนผิวน้ำ ภาพหญิงสาวที่เธอเห็นเป็นสตรีสาวสวยสะดุดตา เจ้าหล่อนมีใบหน้ารูปไข่เรียวหวาน หน้าผากมนได้รูปสวย จมูกโด่งเล็ก ริมฝีปากอิ่มสีชมพูระเรื่อ สองแก้มปลั่งแต้มด้วยลักยิ้มบุ๋มน่ารัก คิ้วเรียวสวยพาดอยู่เหนือดวงตากลมโตเจิดจรัส ส่องประกายสดใสยิ่งกว่าดวงดาราบนฟากฟ้ายามราตรี

 

            ไอซาพูดถูก เดี๋ยวนี้เธอไม่ได้เป็นหญิงอัปลักษณ์ใบหน้าพุพองเต็มไปด้วยตุ่มหนองอีกแล้ว แผลเหล่านั้นแห้งและหลุดลอกออกจนหมดตั้งแต่วันแรกๆ ของการเดินทาง ตอนนี้ผิวหน้าและผิวกายที่เคยพุพองกลับมาเรียบลื่นและนวลเนียนลออตายิ่งกว่าเดิมเสียอีก ยาสมุนไพรของชาวอียิปต์โบราณได้ผลดีจริงๆ เสียด้วย

 

            ไม่ต้องห่วงหรอก บริเวณนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่มีใครกล้าล่วงล้ำเข้ามาหรอกเธอร้องบอกแล้วว่ายน้ำไปอีกด้านหนึ่งของบึง ปล่อยให้ผู้เป็นเพื่อนยืนอ่อนใจอยู่คนเดียว

 

            ไอซ์ไอซาขยับจะร้องเรียกเพื่อนสาวอีกครั้ง แต่ต้องหยุดตัวเองไว้ก่อน เมื่อเหลือบไปเห็นพระวรกายสูงขาวขององค์ฟาโรห์แห่งอียิปต์กำลังเสด็จมายังจุดที่เธอยืนอยู่

 

            ฝ่าบาท...” เสียงใสพึมพำแผ่วเบา ดวงตารูปเม็ดอัลมอนด์หรี่ลงอย่างครุ่นคิด แผนการบางอย่างผุดขึ้นในสมอง

 

            เธอว่าอะไรนะคนหูดีร้องถามมาจากบึงน้ำ

 

            ไม่มีอะไร ข้าไปนอนก่อนนะ ง้วงง่วงคนเจ้าแผนการปฏิเสธแล้วรีบเดินจากไปอย่างรวดเร็ว

 

            เอ้า ง่วงขึ้นมาดื้อๆ ก็ได้เนอะคนเรา

 

            เมษาหันมาสนใจสายน้ำใสต่อ เธอชอบว่ายน้ำมาตั้งแต่เด็ก ทุกครั้งที่เฝ้ามองแม่น้ำไนล์ เธออยากจะลงไปแหวกว่ายใจแทบขาด แต่ไม่กล้าเพราะกลัวตัวแทนเทพโซเบคจะลากไปรับประทาน พอได้มาเห็นน้ำใสแจ๋วราวกระจกเนื้อดีและอุ่นสบายเพราะอมความร้อนจากแสงแดดมาทั้งวันก็เลยไม่อยากขึ้น

 

            เสียงน้ำแตกกระจายดึงให้หญิงสาวหันไปมอง และสิ่งที่เห็นก็ทำให้ดวงตาที่กลมโตอยู่แล้วยิ่งเบิกโตขึ้นไปอีก เบื้องหน้าริมบึงฝั่งตรงข้าม ฟาโรห์เมนโนฟิสในสภาพเปล่าเปลือยประทับยืนนิ่งอยู่กลางน้ำสูงเสมอบั้นพระองค์

 

            ฟาโรห์หนุ่มแหงนพระพักตร์หลับพระเนตรพริ้ม พระเกศาสีน้ำตาลไหม้เปียกแนบไปกับพระปฤษฎางค์ พระอุระหนั่นแน่นมีหยดน้ำเกาะพราวล้อแสงจันทร์เป็นประกายแวววาว

 

            โอ้...คุณพระคุณเจ้าช่วย!!” เธอครางเสียงแผ่วในลำคอ เมื่อสายตาเจ้ากรรมลากผ่านพระอุระกว้างลงไปยังสัดส่วนที่อยู่จมอยู่ใต้ผืนน้ำ เจ้าสิ่งนั้นแม้จะนอนสงบนิ่งหากทว่าดูน่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง

 

            เมษารีบเบือนสายตาหลบด้วยใบหน้าร้อนผ่าว เธอมุดลงใต้ผิวน้ำแล้วค่อยๆ ขยับไปใกล้กอหญ้าที่ขึ้นอยู่ริมบึง มือเรียวดึงใบหญ้ามาปิดบังเนื้อตัวเกือบเปลือยของตนเองพลางชะเง้อมองไปยังเสื้อผ้าที่กองอยู่บนฝั่ง

 

            ตอนนี้หนทางรอดของเธอมีอยู่สองทาง หนึ่งคือค่อยๆ คลานขึ้นไปบนฝั่งแล้วหลบไปจากบึงน้ำแห่งนี้โดยไม่ให้ฟาโรห์หนุ่มเห็น และสองคือทนแช่น้ำอยู่ในเงามืดไปเรื่อยๆ จนกว่าพระองค์จะสรงน้ำเสร็จแล้วเสด็จจากไปเอง

 

            แต่ดูเหมือนสวรรค์จะกลั่นแกล้งตัดทางหนีของเธอเสียดื้อๆ เมื่ออยู่ดีๆ กอหญ้าที่เหมือนไร้พิษภัยกลับมีงูเขียวตัวเล็กๆ โผล่หน้าออกมายิ้มหวานให้เธอ หญิงสาวตกใจผงะถอยออกห่าง แต่ด้วยความรีบร้อนจึงสะดุดรากไม้ที่จมอยู่ใต้น้ำเสียหลักล้มลงไปในน้ำโครมใหญ่จนเผลอส่งเสียงร้องออกมา

 

            กรี๊ด!”

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสหันขวับไปตามเสียงร้องและทันได้เห็นสตรีนางหนึ่งจมลงใต้น้ำ ทรงกระโจนเข้าไปหาและเอื้อมพระหัตถ์ไปคว้าเจ้าหล่อนขึ้นจากน้ำ ทันทีที่ร่างบางต้องแสงจันทร์อ่อนจาง พระเนตรคมสีน้ำเงินสวยก็ต้องเบิกค้างด้วยความตกตะลึง

 

            นางคือนางในฝันของพระองค์ ใบหน้ารูปไข่เรียวสวยหวาน จมูกโด่งเล็ก ริมฝีปากอิ่มสีกุหลาบ และสิ่งที่ติดตราตรึงใจพระองค์ที่สุดก็คือดวงตากลมโตแวววาวราวกับดวงดาราบนฟากฟ้ายามราตรี ไม่ผิดแน่ ข้าหาเจ้าพบแล้ว เจ้าดาริกา...

 

            เจ้าดาริกา! เจ้านั่นเอง ข้าไม่ได้ฝันไปใช่ไหมรับสั่งด้วยความโสมนัสพลางกอดรัดหญิงสาวที่ยืนตัวแข็งทื่อเข้ามาแนบพระอุระด้วยความคิดถึงสุดหทัย

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิส...’

 

            เมษาอุทานในใจ ริมฝีปากอิ่มอ้าค้าง ใบหน้านวลซีดเผือด ก่อนจะเปลี่ยนมาแดงซ่าน เมื่อเจ้าสัดส่วนที่เห็นนอนหลับเมื่อครู่เริ่มขยับตัวตื่นขึ้นมาชูชันเบียดผิวกายของเธอ

 

            ยี้! น่าเกลียดที่สุด ปล่อยฉันนะคนลามก

 

            หญิงสาวร่ำร้องในใจไม่กล้าออกเสียงเพราะกลัวว่าจะทรงจำเธอได้ เธอพยายามดิ้น ดิ้นและดิ้น แต่ดูเหมือนจะเป็นการกระทำที่สูญเปล่า เพราะยิ่งดิ้น ยิ่งผลักไส พระพาหาแกร่งก็ยิ่งรัดแน่นขึ้นไปอีก แนบแน่นจนไม่มีสิ่งใดลอดผ่านระหว่างร่างทั้งสองได้

 

            จะหนีข้าไปไหนเจ้าดาริกา เจ้าเป็นใครกันแน่ เจ้ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสรับสั่งถามพลางทอดพระเนตรไปทั่วใบหน้าสวยหวานและเรือนกายนุ่มเนียนของคนตัวเล็กในอ้อมพระพาหา นางงามทั้งเนื้อทั้งตัว แม้จะมีผ้าผืนนุ่มปิดบังเรือนร่างบอบบางเอาไว้ แต่เมื่อผ้าเปียกน้ำมันจึงเปิดเปลือยพอๆ กับปิดบัง ยิ่งมองยิ่งรัก ยิ่งสัมผัสก็ยิ่งหลงใหล

 

            เงียบ...คนถูกถามไม่กล้าตอบ ได้แต่เม้มริมฝีปากแน่นแล้วดิ้น ดิ้นต่อไป ทั้งที่รู้ว่าดิ้นไปก็ไม่หลุด แต่ไม่ดิ้นก็ไม่ได้ เพราะเจ้าสัดส่วนที่เบียดแผ่นท้องแบนราบของเธอมันตื่นเต็มตาแล้ว

 

            ทำไมไม่พูดรับสั่งถามพร้อมกับเพิ่มแรงกอดรัดขึ้นอีกจนเธอดิ้นรนขัดขืนไม่ได้

 

            ตายแน่เราเมษาครางในใจ ตอนนี้เธอดิ้นไม่ได้แล้ว ได้แต่ยืนตัวแข็งให้ทรงกอดเล่นไปเรื่อยๆ

 

            เจ้าพูดไม่ได้อย่างนั้นเหรอทรงสรุปเอาเองเมื่อเห็นว่าเธอไม่ยอมตอบ

 

            พูดได้ย่ะ ปล่อยฉันเดี๋ยวนี้นะ คนลามกบ้ากาม

 

            เมษาเถียงในใจแล้วเบี่ยงแก้มหลบ เมื่อพระพักตร์ขาวคมโฉบลงมาแถวๆ พวงแก้ม

 

            ไม่เป็นไร พูดไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ข้าจะดูแลเจ้าเอง ข้าตามหาเจ้ามานานเหลือเกิน นางในฝันของข้ารับสั่งที่ข้างใบหูขาวผ่อง ก่อนจะทรงจุมพิตแผ่วเบาบนต้นคอระหง

 

            แบบนี้ไม่เอานะ

 

            เมษาตกตะลึงตาค้าง ลำคอเหมือนถูกลวกด้วยของร้อน เธอกรีดร้องในใจแล้วเริ่มดิ้นรนอีกครั้งด้วยความหวาดกลัว

 

            เจ้าจะดิ้นไปไย ข้าไม่ทำร้ายเจ้าหรอกทรงดุเบาๆ ก่อนใช้สายพระเนตรคมลูบไล้ไปทั่วตัวเธออีกครั้ง

 

            แบบนี้มันยิ่งกว่าทำร้ายอีก

 

            เมษาเถียงในใจ เนื้อตัวหน้าตาร้อนผ่าวไปหมดแล้ว ทั้งอายทั้งวาบหวามปนเปกันไปหมด

 

            เจ้างามยิ่งนัก ผิวผ่องราวแสงจันทร์คืนเดือนเพ็ญ นิลเนตรแวววาวดุจดวงดาราบนฟากฟ้า อย่าขัดขืนข้าเลย เจ้ารู้หรือไม่ว่าข้าฝันถึงเจ้าแทบทุกราตรี เจ้าดาริกาของข้า...” ทรงเอื้อมพระหัตถ์ไปประคองศีรษะเล็กทุยให้แหงนเงยขึ้น ก่อนจะทรงก้มลงแนบพระโอษฐ์กับริมฝีปากอิ่มสีกุหลาบ ประทานจุมพิตแด่หญิงสาวในอ้อมแขนอย่างดูดดื่ม

 

            เมษาเบิกตาโตด้วยความตกใจ ริมฝีปากอิ่มเม้มแน่น พยายามเบือนหน้าหนีแต่พระโอษฐ์ร้อนจัดก็ยังตามมาจุมพิตอย่างไม่ลดละ

 

            ฟาโรห์เมนโนฟิสครางแผ่วอย่างสมพระทัย พระโอษฐ์อุ่นจัดเคล้าคลึงนุ่มนวลด้วยลีลาเชี่ยวชาญในเชิงรัก เดี๋ยวหนักหน่วง เดี๋ยวแผ่วเบา หยอกล้อจนริมฝีปากอิ่มค่อยๆ คลายความขัดขืนลง เปิดโอกาสให้พระชิวหาร้อนผ่าวแทรกผ่านเข้าไปภายใน แปรเปลี่ยนสัมผัสรักจากนุ่มนวลเป็นเรียกร้องและปลุกเร้า

 

            เมษาครวญครางเสียงหวาน ความรู้สึกตื่นกลัวในคราแรกกลับกลายเป็นความรัญจวนใจจนยากจะทัดทาน ใบหน้านวลแหงนเงยลิ้มรสจุมพิตที่ทั้งหวานละมุนและแปลกใหม่อย่างเคลิบเคลิ้ม ดวงตากลมโตหลับพริ้ม เรือนร่างขยับแนบชิดเพื่อซึมซับความอบอุ่นจากแผงพระอุระแข็งแรงพลางลูบไล้ฝ่ามือบางไปทั่วพระปฤษฎางค์กว้างอย่างเผลอไผล

 

            อาการตอบรับอย่างเต็มอกเต็มใจของหญิงสาวในอ้อมแขนทำให้ฟาโรห์หนุ่มแทบคลั่งตาย ทรงครางลึกในลำพระศอแล้วบดจุมพิตหนักหน่วงยิ่งขึ้น ฝ่าพระหัตถ์ใหญ่เคลื่อนลงต่ำลูบไล้ต้นขาเนียนนุ่มใต้ผิวน้ำแผ่วเบา ก่อนจะเคลื่อนจุมพิตร้อนผ่าวจากกลีบปากนุ่มไปยังข้างแก้มนวลแล้วลากผ่านไปยังซอกคอขาวผ่อง

 

            เจ้าดาริกา...” รับสั่งพระสุรเสียงแหบพร่าพลางกระตุกผ้าผืนนุ่มที่พันร่างบางออกอย่างนุ่มนวล ดวงเนตรคมกริบจ้องมองผ้าลินินเนื้อดีลื่นหล่นจากทรวงอกอวบสมส่วนลงไปกองที่บั้นเอวบาง ฟาโรห์หนุ่มแย้มพระสรวลด้วยความชื่นชม ก่อนจะก้มลงพรมจุมพิตไปทั่วเนินอกขาวผ่องเนียนใสพลางเคลื่อนพระหัตถ์จากต้นขาเรียวมากอบกุมทรวงอกอิ่มแล้วเริ่มนวดคลึงอย่างเร้าใจ

 

            เมษาสะดุดลมหายใจของตัวเองทันที เมื่อฝ่ามือใหญ่เลื่อนขึ้นมาเกาะกุมส่วนสัดอันพึงสงวน ดวงตาดำขลับเบิกโตอย่างตกตะลึง ความวาบหวามที่ห่อหุ้มอยู่สลายไปเกือบหมด

 

            ไม่...’

 

            หญิงสาวกรีดร้องในใจ ควานมือทั้งสองข้างไปรอบกาย ก่อนจะคว้าก้อนหินขนาดเท่าฝ่ามือจากริมตลิ่งมากำไว้แน่น ดวงตากลมโตหรี่ลงอย่างใคร่ครวญ ก่อนจะตัดสินใจลงมือปกป้องตัวเองทันที เมื่อพระโอษฐ์ร้อนจัดเคลื่อนมาครอบครองยอดทรวงอย่างเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ

 

            ปึ๊ก! เสียงก้อนหินกระทบพระเศียรดังขึ้นถนัดถนี่

 

            โอ๊ย!” ฟาโรห์หนุ่มส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด พระวรกายสูงหงายหลังล้มลงกลางน้ำโครมใหญ่

 

            เมษาทิ้งก้อนหินลงน้ำแล้วรีบตะเกียกตะกายขึ้นฝั่ง คว้าเสื้อผ้ามาถือไว้แล้วออกวิ่งกลับไปยังกระโจมของตนอย่างรวดเร็วเท่าที่ขาสั่นๆ ของเธอจะทำได้

 

####################

 

            เกิดอะไรขึ้นไอซ์ไอซาเอ่ยถามเมื่อเห็นเพื่อนสาววิ่งพรวดพราดเข้ามาในกระโจมด้วยเนื้อตัวสั่นเทา

 

            ถ้ามีใครมาถามก็บอกว่าฉันหลับแล้วเข้าใจไหมเธอร้องสั่งแล้วรีบเปลี่ยนเสื้อผ้า คว้าหน้ากากทองมาสวม ก่อนจะกระโจนไปนอนคลุมโปงบนเตียง ในขณะที่ด้านนอกทหารยามวิ่งกันพลุกพล่านราวกับมีข้าศึกบุกเข้ามาในค่าย

 

            มีอะไรหรือผู้เป็นเพื่อนเอ่ยถาม

 

            อย่าเพิ่งถาม ทำตามที่บอกก็พอแล้ว เข้าใจไหมเมษาส่งสายตาดุไปให้ ก่อนจะดึงผ้าห่มขึ้นบังใบหน้าที่ยังร้อนผ่าวไม่หาย เธอนี่มันบ้าจริงๆ เลย ดันเผลอตัวเผลอใจให้ฟาโรห์เพลย์บอยนั่นล่วงเกินเอาได้

 

            ก็ได้ไอซาเอ่ยยิ้มๆ นึกออกแล้วว่าอีกฝ่ายวิ่งหนีอะไรมา ใบหน้าแดงก่ำกับริมฝีปากช้ำเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นแทนเจ้าของหมดแล้ว หญิงสาวหัวเราะด้วยความสมใจ ก่อนจะเดินออกไปนอกกระโจม เมื่อได้ยินพระสุรเสียงทรงอำนาจของผู้เป็นเจ้าเหนือหัวตวาดดังก้องไปทั่วค่ายพัก

 

            ทหารค้นหาให้ทั่ว เอาตัวนางมาให้ข้าให้ได้

 

            พี่ซารัส เกิดอะไรขึ้นหรือเจ้าคะเธอเอ่ยถาม เมื่อเห็นผู้เป็นพี่วิ่งผ่านมา

 

            ฝ่าบาททรงให้ข้าพาทหารออกค้นหาสตรีนางหนึ่ง เจ้าเห็นผู้หญิงแปลกหน้าวิ่งมาทางนี้บ้างหรือเปล่าราชองครักษ์หนุ่มเอ่ยถามด้วยสีหน้าคร่ำเคร่ง

 

            ผู้หญิงแปลกหน้า ไม่มีเจ้าค่ะ ข้าไม่เห็นผู้หญิงแปลกหน้าวิ่งมาทางนี้สักคนผู้เป็นน้องส่ายหน้า ก่อนจะตอบด้วยความสัตย์จริง เธอไม่เห็นผู้หญิงแปลกหน้าสักคน ที่เห็นวิ่งมาแถวนี้ก็คุ้นเคยกันดี

 

            งั้นเจ้าไปนอนเถอะผู้เป็นพี่ร้องบอกแล้วเดินจากไปอย่างรีบร้อน

 

            เจ้าค่ะผู้เป็นน้องรับคำแล้วหันหลังเดินกลับเข้าไปในกระโจมของตน

 

            เขาไปกันหมดแล้วเหรอเมษาโผล่หน้าจากผ้าห่มมาถาม

 

            อืม...เห็นพี่ซารัสว่าฝ่าบาทรับสั่งให้ค้นหาผู้หญิงแปลกหน้าไอซาตอบแล้วเดินไปนั่งบนเตียง เจ้าวิ่งหนีพระองค์มาใช่ไหมไอซ์

 

            เมื่อถูกถามตรงๆ คนถูกถามก็ถึงกับอึ้ง เมษาหลุบเปลือกตาลงต่ำ ก่อนจะยอมรับเสียงอ่อย

 

            ใช่…”

 

            แล้วหนีทำไมเล่าไอซาเอ่ยถามแกมตำหนิ เธอหรืออุตส่าห์วางแผนให้พระองค์เห็นรูปโฉมที่แท้จริงของเพื่อนสาว แต่เจ้าหล่อนดันวิ่งหนีมาจนเสียแผน

 

            ไม่หนีได้ยังไง มือเขายังกับปลาหมึกแบบนั้นคนถูกตำหนิตอบด้วยใบหน้าแดงก่ำ ความทรงจำวาบหวามที่บึงน้ำวนกลับมาในห้วงคิดจนอุณหภูมิผิวแก้มพุ่งขึ้นสูง

 

            โธ่...เจ้านะเจ้า ทรงโปรดเจ้าก็ดีแล้วไม่ใช่หรือ เจ้าจะได้เป็นราชินีของพระองค์โดยไม่ต้องออกอุบายศึกให้ปวดหัวผู้เป็นเพื่อนเอ่ยเสียงขุ่นอย่างขัดใจ

 

            ไอซา ฉันไม่ได้อยากเป็นราชินีของฟาโรห์เมนโนฟิสนะ ที่ฉันอาสาออกศึกก็เพราะอยากจะเอาชนะเขา และสั่งสอนให้คนอวดดีนั้นรู้ว่าอย่ามองคนแค่รูปกายภายนอก

 

            แล้วยังไง เมื่อเจ้ายึดครองนูเบียสำเร็จ เจ้าก็ต้องเป็นราชินีของพระองค์อยู่ดี แล้วตอนนั้นเจ้าจะบ่ายเบี่ยงยังไง จะซ่อนหน้าอยู่ใต้หน้ากากตลอดไปงั้นเหรอ แล้วทำแบบนั้นจะช่วยให้เจ้ากลับบ้านได้เหรอไอซาจ้องหน้าเพื่อนสาวเขม็ง ก่อนจะเอ่ยอย่างเคร่งขรึม ทุกอย่างถูกกำหนดมาแล้วไอซ์ เจ้าคือราชินีหน้ากากทอง ยอมรับมันเสียเถอะ

 

            ไม่ ฉันไม่ต้องการแบบนั้น ฉันอยากกลับบ้าน เธอไม่รู้หรอกว่าปลายทางรักของฟาโรห์เมนโนฟิสกับราชินีหน้ากากทองเป็นยังไง ฉันไม่อยากเป็นแบบนั้น

 

            เมษาส่ายหน้าน้ำตาเอ่อขึ้นมากลบนัยน์ตา เธอไม่รู้ว่าความรักของทั้งสองดำเนินไปอย่างไร แต่จากหลักฐานที่ค้นพบเธอเชื่อว่ามันจะต้องไม่ลงเอยด้วยดีแน่ๆ

 

            ไอซาจ้องมองท่าทางเศร้าโศกของเพื่อนสาวด้วยความงุนงง ก่อนจะเอ่ยคัดค้านอีกครั้ง

 

            แต่ไอซ์...”

 

            ไม่ต้องพูดอะไรทั้งนั้น ถ้าเธอยังเป็นเพื่อนฉัน อย่าได้แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไปเด็ดขาดเมษาตัดบทแล้วยกความเป็นเพื่อนขึ้นมาขู่ ก่อนจะล้มตัวลงนอนคลุมโปงปิดฉากการสนทนาลงอย่างสิ้นเชิง

 

            ตามใจเจ้าก็แล้วกัน ข้าไม่ยุ่งด้วยแล้ว ทิฐิดีนัก ดูซิตอนโดนตัดหัวจะทำหน้ายังไง พอถึงตอนนั้นต่อให้เทพีไอซิสก็ช่วยอะไรเจ้าไม่ได้แล้วไอซาเอ่ยด้วยความขุ่นเคืองแล้วล้มตัวลงนอนหันหลังให้บ้าง เธอทำทุกอย่างที่ทำได้แล้ว ในภายหน้าจะเกิดอะไรขึ้นคงต้องแล้วแต่พระประสงค์ขององค์อามุน-รา

 

 


***อ่าน ลิขิตรักลำน้ำไนล์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTY1ODUiO30

 

***อ่าน ปาริมา ราชินีไอยคุปต์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMjkwNDAiO30

 

***อ่าน เพลิงเสน่หา มนตราทะเลทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODYiO30

 

***อ่าน บันทึกรักสุดผืนทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODUiO30

 

***อ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ของมัลลิกา ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=SearchBook&page_no=1&type=author&search=มัลลิกา&is_mag=all&price=all&sort_by=date&from_book_price=&to_book_price=&category_id=&category_name

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

0 ความคิดเห็น