ลิขิตรักลำน้ำไนล์ Re-Up

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8,397 Views

 • 30 Comments

 • 81 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  290

  Overall
  8,397

ตอนที่ 30 : บทที่ 9 ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 368
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  7 ม.ค. 62
บทที่ 9

 

ธีบส์

ตอนที่ 3

 

        ท่ามกลางอุทยานมืดสลัวที่มีเพียงแสงจันทร์เว้าแหว่งส่องนำทาง เมษาก้าวเดินด้วยฝีเท้าแผ่วเบาไปตามทางเดินว่างเปล่า เมื่อไม่สามารถข่มตาให้หลับลงได้ เธอจึงตัดสินใจย่องออกจากพระตำหนักมาเดินทอดอารมณ์เพียงลำพัง

 

        ตั้งแต่มาถึงเมืองธีบส์เธอก็เฝ้าขบคิดเรื่องราวของฟาโรห์เมนโนฟิสอยู่ตลอด แต่คิดเท่าไรก็คิดไม่ออก ใจมันคอยนึกถึงแต่เรื่องร้ายๆ เธอไม่อยากให้พระองค์ทรงเป็นอะไรไป แต่ครั้นจะเปิดเผยเรื่องที่เธอรู้ออกไป ก็เกรงว่าจะไม่ทรงเชื่อ และหากเป็นเช่นนั้นศีรษะของเธอคงไม่แคล้วกระเด็นหลุดจากบ่า เพราะบังอาจไปให้ร้ายพระอนุชาของฟาโรห์

 

        เมษาก้าวเดินไปเรื่อยๆ ดวงตากลมโตกวาดมองพันธุ์ไม้ร่มรื่นสองข้างทางด้วยความชื่นชม อุทยานหลวงของเมืองธีบส์งดงามยิ่งนัก ต้นไม้แต่ละต้นถูกตัดแต่งและบำรุงรักษาอย่างดี ไม้ใหญ่ยืนต้นแข็งแรงให้ร่มเงา

 

        ไม้ดอกหลากสีสันผลิบานอวดโฉมล่อหลอกแมลงกลางคืนให้หลงเวียนวนไปกับความหอมหวาน คิดไปคงคล้ายกับเธอที่หลงรูปของฟาโรห์พระทัยร้ายตั้งแต่แรกเห็น จนคิดทำตัวเป็นหนูหาญช่วยราชสีห์ แต่สุดท้ายก็มีอันต้องมาติดอยู่ที่นี่ จะกลับก็ไม่ได้ จะอยู่ก็ลำบาก

 

        หญิงสาวเดินทะลุสวนหย่อมงดงามไปหยุดยืนหน้าเขื่อนหินเตี้ยๆ ที่กั้นระหว่างอุทยานหลวงกับแม่น้ำ แม่น้ำไนล์ในยามราตรีสวยงามไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเวลากลางวัน สายน้ำสีนิลสะท้อนแสงดาวบนฟากฟ้าส่องประกายระยิบระยับจับตา

 

        ลมเย็นสดชื่นพัดแผ่วจากแม่น้ำเข้าสู่สวนสวย เธอหลับตาลงสูดกลิ่นอายธรรมชาติเข้าปอด ชื่นใจยิ่งนัก อากาศบริสุทธิ์เช่นนี้หาไม่ได้อีกแล้วในยุคที่เธอจากมา นี่คงเป็นข้อดีอีกประการหนึ่งของการติดอยู่ในยุคอียิปต์โบราณกระมัง

 

        เมษาครุ่นคิดในใจด้วยความผ่อนคลาย ก่อนจะรีบหลบหลังต้นไม้ใหญ่ เมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าหนักๆ ดังแว่วมาทำลายความสุขส่วนตัวของเธอ

 

        “ฟาโรห์เมนโนฟิส...” เสียงหวานพึมพำเบาๆ เมื่อเห็นผู้บุกรุกชัดตา เธอรีบก้มตัวหลบให้มิดชิดกว่าเดิม ก่อนจะค่อยๆ โผล่หน้าออกมาแอบดูฟาโรห์หนุ่มที่ทรงพระดำเนินไปยังเขื่อนหินริมตลิ่ง

 

        พระวรกายสูงโปร่งประทับยืนนิ่ง พระพักตร์ขาวเงียบขรึมแหงนเงยขึ้นมองดวงดาวที่พร่างพราวอยู่บนท้องฟ้าสีนิล พระเกศาเหยียดตรงสีน้ำตาลไหม้ยาวระบั้นพระองค์ปลิวไสวไปตามแรงลม

 

        หญิงสาวไล่สายตาจากวงพักตร์ขาวคมคายไปยังแผงอกหนั่นแน่นที่มักจะเปิดเปลือยอยู่เป็นนิตย์ ฟาโรห์พระองค์นี้ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนเวลาใดก็ทรงรูปงามไม่เปลี่ยนแปลง

 

        ตอนนี้ทรงเพียงพระภูษาที่ทอจากผ้าลินินสีน้ำตาลอ่อนพันรอบพระโสณีสอบเพรียว คาดทับด้วยผ้าผืนยาวสีเข้มกับรองพระบาทหนังแบบสานเรียบๆ ยังทรงน่ามองจนไม่อาจถอนสายตาหนีได้

 

        “ใครมา...”

 

        เสียงฝีเท้าอีกคู่ที่ดังมาตามทางเดินดึงเมษากลับมาจากมนต์เสน่ห์ที่ฟาโรห์รูปงามร่ายขึ้น หญิงสาวหันไปมอง ก่อนจะหรี่ดวงตากลมโตลงด้วยความขุ่นเคืองอย่างไม่รู้ตัว เมื่อเห็นเรือนร่างอวบอัดในเครื่องทรงบางใสอวดทรวดทรงองค์เอวของเจ้าหญิงอสรพิษเดินไปหาฟาโรห์หนุ่ม

 

        “นัดกันไว้นี่เองเธอพึมพำด้วยความหมั่นไส้ แต่ก็ไม่ยอมขยับหนีไปไหน ยังคงยืนแอบมองทั้งสองพระองค์ต่อไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น

 

####################

 

        ฟาโรห์เมนโนฟิสแหงนพระพักตร์ทอดพระเนตรดวงดาราบนฟากฟ้าด้วยดวงหทัยร้าวราน แม้จะทรงเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางแต่พระองค์ก็ไม่อาจข่มพระเนตรบรรทมได้ เนื่องด้วยทุกครั้งที่เดินทางเข้าสู่ห้วงนิทรา

 

        พระองค์จะทรงพระสุบินเห็นหญิงสาวลึกลับผู้มีดวงตาแวววาวราวกับดวงดาราบนฟากฟ้า ในฝันนั้นระองค์พยายามวิ่งไล่และไขว่คว้าตัวนาง แต่ไม่เคยเข้าใกล้นางได้สักครั้ง ความผิดหวังในทุกค่ำคืนจึงทับถมเป็นความเจ็บปวดที่ยากจะเยียวยา

 

        ฟาโรห์หนุ่มถอนพระปัสสาสะอย่างทุกข์ระทม ก่อนจะครางเบาๆ ด้วยความกลุ้มพระทัย พลันแขนเรียวคู่หนึ่งก็สอดเข้ามากอดรัดบั้นพระองค์พลางเบียดอกอุ่นกับพระปฤษฎางค์เปล่าเปลือย

 

        เจ้าพี่ฟาโรห์หนุ่มทรงปลดพระกรเรียวออกจากบั้นพระองค์ ก่อนจะดึงพระพี่นางมายืนข้างหน้า

 

        “เมนโนฟิสเจ้าหญิงทาริอามุนโผเข้ากอดรัดพระอนุชาต่างพระมารดาอีกครั้ง

 

        ดึกแล้ว น้ำค้างแรง เหตุใดยังไม่บรรทมอีกพ่ะย่ะค่ะตรัสถามพลางดันพระวรกายอวบอัดของพระพี่นางออกห่าง แต่พระเชษฐภคินีไม่ปรารถนาเยี่ยงนั้น พระนางกระชับอ้อมพระพาหาแน่น ก่อนจะปรือพระเนตรหวานฉ่ำมองสบพระเนตรสีน้ำเงินเข้มของผู้เป็นอนุชา

 

        “พี่คิดถึงเจ้า เจ้าช่างใจดำนัก ไปอยู่เมมฟิสเป็นเดือนๆ ไม่ยอมส่งข่าวคราวกลับมาเลย เจ้าไม่รู้หรือว่าใจพี่คิดอย่างไรทรงอ้อนถามพลางแนบพระปรางกับพระอุระเรียบตึง

 

        ฟาโรห์เมนโนฟิสลอบถอนพระปัสสาสะ ก่อนจะดันพระพี่นางออกห่างอีกครั้ง

 

        “หม่อมฉันทราบว่าใจเจ้าพี่คิดอย่างไร แต่เราเป็นพี่น้องกัน หม่อมฉันไม่...”

 

        “แล้วมันผิดตรงไหนเมนโนฟิส ฟาโรห์ส่วนใหญ่ก็ทรงอภิเษกกับพี่น้องของตัวเองทั้งนั้น เพื่อให้สายเลือดของเราเข้มข้นขึ้น พี่รักเจ้ามาตลอด ตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่พี่เฝ้าคอยเวลาที่จะได้เป็นราชินีของเจ้า เหตุใดต้องผัดผ่อนอีกเล่า เจ้าไม่รักพี่อย่างนั้นหรือ

 

        เจ้าหญิงทาริอามุนตรัสสวนขึ้นอย่างเกรี้ยวกราด จนเมษาที่แอบดูอยู่อดสะดุ้งในใจไม่ได้ หญิงสาวหมอบตัวต่ำและขยับเข้าไปใกล้อีกนิดด้วยความอยากรู้อยากเห็นที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

 

        ฟาโรห์เมนโนฟิสทรงจ้องพระพักตร์เรียวสีน้ำผึ้ง ก่อนจะเอื้อมพระหัตถ์ไปกุมพระอังสาของพระเชษฐภคินี

 

        “หม่อมฉันรักเจ้าพี่ แต่ไม่เคยรักแบบชู้สาว หม่อมฉัน...”

 

        “พี่ไม่สนใจ พี่รักเจ้า พี่รักเจ้าเมนโนฟิส...” เจ้าหญิงแห่งอียิปต์ประกาศก้องแล้วโผเข้ากอดรัดพระวรกายสูงพลางโน้มพระศอของพระอนุชาลงมาจุมพิตอย่างดูดดื่ม

 

        “เฮ้ย!” เมษาที่คลานอยู่หลังพุ่มไม้ตกใจเผลอส่งเสียงร้องออกมา เธอไม่คิดว่าเจ้าหญิงอสรพิษจะกล้าหาญถึงเพียงนี้ ปล้ำจูบน้องชายของตัวเองกลางอุทยานได้หน้าตาเฉย แม้จะอุจาดตาไปสักนิด แต่เธอก็ได้รู้ว่าการจูบมีมาตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ

 

        “นั่นใคร!” ฟาโรห์เมนโนฟิสกระโจนพรวดเข้าไปในพุ่มไม้ ทรงกระชากร่างบางที่หมอบคุดคู้อยู่กับพื้นด้วยพระหัตถ์ข้างหนึ่ง ส่วนพระหัตถ์อีกข้างเงื้อมีดสั้นคู่กายขึ้นสูงเพื่อเตรียมจ้วงแทง

 

        “ว้าย! ฉันเองเมษาร้องลั่น ดวงหน้าภายใต้หน้ากากทองซีดเผือดเมื่อเห็นมีดสั้นเงาวับในพระหัตถ์ขาว

 

        “เจ้ามาทำอะไรแถวนี้ทรงปล่อยตัวเธอแล้วสอดมีดสั้นคู่กายคืนฝักที่เหน็บไว้ข้างบั้นพระองค์

 

        เมษายิ้มแห้งๆ ไม่รู้จะตอบคำถามง่ายๆ ของพระองค์ยังไง รู้แต่ว่าดีใจที่ตัวเองใส่หน้ากากเอาไว้ ไม่อย่างนั้นใบหน้าแดงก่ำของเธอคงฟ้องสิ่งที่เธอทำให้คนถามได้เห็นแล้ว

 

        “ว่าไง มาทำอะไรแถวนี้ฟาโรห์หนุ่มตรัสถามอีกครั้ง ก่อนจะผินพระวรกายไปทอดพระเนตรข้างหลัง เมื่อได้ยินเสียงพระพี่นางร้องสั่งทหารราชองครักษ์

 

        “คนร้ายอยู่นั่น ฆ่ามันเลย

 

        สิ้นรับสั่งราชองครักษ์หลายสิบนายวิ่งกรูมาหาทั้งสอง ก่อนจะหยุดยืนอย่างนอบน้อม เมื่อเห็นว่าเจ้าเหนือหัวของตนประทับอยู่กับใคร

 

        “ทำอะไรกันอยู่ ฆ่ามันสิ เดี๋ยวเมนโนฟิสก็ได้รับอันตรายหรอกเจ้าหญิงทาริอามุนทรงร้องสั่งอีกครั้ง เมื่อเห็นบรรดาราชองครักษ์ไม่ทำตามพระบัญชา

 

        “พวกเจ้าออกไปให้หมดฟาโรห์หนุ่มโบกพระหัตถ์ไล่ เหล่าทหารราชองครักษ์ก้มศีรษะถวายความเคารพ ก่อนจะเดินชักแถวจากไปอย่างเป็นระเบียบ

 

        ฟาโรห์เมนโนฟิสทรงลากพระสนมคนล่าสุดออกจากหลังพุ่มไม้ พาเดินไปหาพระเชษฐภคินีที่ยืนตัวแข็งอ้าปากค้างอยู่เบื้องหน้า

 

        “เมนโนฟิส นังผู้หญิงคนนี้เป็นใครทรงชี้พระหัตถ์มาที่เมษา หญิงสาวประหลาดที่สวมหน้ากากทองนางนี้เป็นใคร เข้ามาอยู่ในพระราชวังได้อย่างไร ทำไมไม่ทรงรู้มาก่อนเลย หนำซ้ำเมนโนฟิสยังมีท่าทางสนิทสนมกับนางอีก

 

        “นางเป็นพระสนมคนใหม่ที่น้องรับมาจากเมมฟิส นางชื่อ...” ฟาโรห์หนุ่มตรัสแนะนำ ก่อนจะหันมาทอดพระเนตรหญิงสาวข้างกาย

 

        “เจ้าชื่ออะไรทรงกระซิบถามเสียงเบา

 

        “ไอซ์เจ้าของชื่อตอบเสียงห้วน อดน้อยใจไม่ได้ที่อีกฝ่ายจำชื่อของเธอไม่ได้

 

        “ไอย์ตรัสพลางขมวดพระขนงด้วยรู้สึกแปลกใจกับชื่อของอีกฝ่าย

 

        “ไอซ์ต่างหากเจ้าของชื่อบอกอีกครั้ง

 

        “ไอย์แต่ฟาโรห์หนุ่มก็ยังคงออกเสียงผิดอยู่ดี

 

        “ไอซ์คราวนี้หญิงสาวร้องบอกเสียงก้อง

 

        “ไอซ์ ถูกหรือยังในที่สุดก็ทรงออกเสียงถูกหลังจากพยายามเป็นครั้งที่สาม

 

        เมษาพยักหน้า ก่อนจะตวัดค้อนถวายหนึ่งวงเต็มๆ แต่น่าแปลกที่คนถูกค้อนไม่โกรธ ฟาโรห์หนุ่มทรงพระสรวลด้วยความขบขัน ดวงตากลมโตของหญิงประหลาดคนนี้ยามตวัดค้อนช่างน่ารักน่ามองยิ่งนัก

 

        เจ้าหญิงทาริอามุนทอดพระเนตรทั้งสองตอบโต้กันไปมาด้วยพระพักตร์บึ้งตึง ก่อนจะตรัสแทรกขึ้นด้วยความไม่พอพระทัย

 

        “เมนโนฟิส พี่ไม่สนใจหรอกว่านางจะชื่ออะไร เหตุใดเจ้าไม่สั่งให้ราชมัลนำนางไปลงทัณฑ์โทษฐานที่นางบังอาจมา...”

 

        “ขัดจังหวะเมษาเอ่ยแทรกขึ้นลอยๆ แต่ไปโดนใจดำของอีกฝ่ายเข้าอย่างจัง

 

        “นางไพร่! บังอาจนักนะเจ้าหญิงอสรพิษทรงตวาดแหวพลางกระทืบพระบาทด้วยความพิโรธ ก่อนจะเงื้อพระหัตถ์แล้วถลันเข้าใส่เมษา

 

        “ว้าย!” หญิงสาวรีบหลบไปยืนหลังฟาโรห์เมนโนฟิสพลางกอดพระพาหาแข็งแรงไว้แน่น

 

        “ปล่อยเมนโนฟิสเดี๋ยวนี้นะนางไพร่!”

 

        เมื่อเห็นอย่างนี้เจ้าหญิงทาริอามุนก็ยิ่งกริ้ว ทรงร้องสั่งด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดยิ่งกว่าเดิม แต่เมษาไม่กลัวสักนิด เธอแกล้งกอดพระพาหาของฟาโรห์หนุ่มแน่นยิ่งขึ้นพลางออเซาะเสียงอ่อนเสียงหวานด้วยท่าทางน่าสงสาร

 

        “ฝ่าบาทหม่อมฉันกลัวเพคะ

 

        “เจ้า! เจ้า!” เจ้าหญิงแห่งอียิปต์กระทืบพระบาทอย่างเดือดดาล เมื่อเห็นว่าทำอะไรอีกฝ่ายไม่ได้จึงหันไปฟ้องพระอนุชาแทน เมนโนฟิสพี่ไม่ยอมนะ นางไพร่นี่มันบังอาจมากำแหงกับพี่ เจ้าต้องสั่งตัดหัวมันเดี๋ยวนี้

 

        ฟาโรห์เมนโนฟิสขยับพระพาหาโอบกอดหญิงสาวที่แอบอยู่เบื้องพระปฤษฎางค์เข้ามาแนบพระอุระด้วยท่าทางหวงแหน ก่อนจะหันไปหาพระเชษฐภคินี

 

        หม่อมฉันต้องขอประทานอภัยด้วยพ่ะย่ะค่ะ นางเป็นหญิงสาวชาวบ้าน ขาดการอบรม ต่อไปหม่อมฉันจะสั่งสอนนางไม่ให้มาล่วงเกินเจ้าพี่อีก หม่อมฉันง่วงแล้วขอตัวไปนอนก่อนนะพ่ะย่ะค่ะ

 

        เมื่อรับสั่งจบก็ทรงพระดำเนินจากไป โดยไม่สนใจเสียงกรีดร้องด้วยความโกรธเคืองของพระเชษฐภคินีที่ดังอยู่ข้างหลัง

 

        เมนโนฟิส!”

 

####################

 

 

 

***อ่าน ลิขิตรักลำน้ำไนล์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTY1ODUiO30

 

***อ่าน ปาริมา ราชินีไอยคุปต์ ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMjkwNDAiO30

 

***อ่าน เพลิงเสน่หา มนตราทะเลทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODYiO30

 

***อ่าน บันทึกรักสุดผืนทราย ฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ***

 

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMTcwODUiO30

 

***อ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ของมัลลิกา ได้ที่เมพ***


https://www.mebmarket.com/index.php?action=SearchBook&page_no=1&type=author&search=มัลลิกา&is_mag=all&price=all&sort_by=date&from_book_price=&to_book_price=&category_id=&category_name 

                                                                                         T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น