พันธนาการหัวใจ (Re-Up)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 9,427 Views

 • 14 Comments

 • 241 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  149

  Overall
  9,427

ตอนที่ 4 : บทนำ ความรัก เลือด และน้ำตา ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 763
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  16 ม.ค. 61บทนำ

ความรัก เลือด และน้ำตา

ตอนที่ 3

 

            กลางสวนส้มโอรกร้าง เปลวไฟร้อนแรงยังคงลุกไหม้ถังน้ำมันใบเก่า ควันไฟสีดำลอยวนขึ้นสู่ท้องฟ้ามืดมิด พระจันทร์เสี่ยวเล็กๆ ที่คอยลอยเด่นลับหายไปหลังเมฆดำก้อนใหญ่ที่ค่อยๆ ขนาดวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ จนครอบคลุมดวงดาราที่เคยส่องแสงระยิบระยับ ท้องฟ้ากลับกลายเป็นมืดมิดอย่างน่าหวาดกลัว

 

            สายฟ้าเส้นเล็กบางแลบผ่านเป็นเส้นยาวครั้งแล้วครั้งเล่า สายลมปลายหน้าฝนพัดกรรโชกอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ก่อนที่ท้องฟ้าจะร่ำไห้เป็นเม็ดฝนเม็ดใหญ่ ตกกระทบพื้นดินสร้างความชุ่มช่ำให้กับสรรพชีวิตและพืชพรรณบนผิวโลก ต้นส้มโอโยกไหวไปมาตามแรงลมฝนที่กระหน่ำแรงอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

 

            สายฝนเย็นเยียบสาดซัดใส่ถังน้ำมันที่ติดไฟร้อนแรง จนเปลวไฟค่อยๆ มอดดับลง ที่ก้นถังซากศพที่น่าสงสารนอนรออย่างน่าเวทนาให้ใครสักคนมาพบเจอ และท้วงถามความเป็นธรรมให้กับเธอ

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

 

            ยามเช้ามาเยือนพร้อมกับเสียงพูดคุยอื้ออึง สวนส้มโอที่เคยรกร้างกลับเต็มไปด้วยบรรดาไทยมุง ที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์และการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด พวกเขาพูดคุยกันเซ็งแซ่ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่นี่เมื่อคืนนี้ จับใจความได้ว่า มีศพถูกฆ่าและจับเผ่าในถังน้ำมันอำพลางคดี แม้จะรู้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าอภิรมย์แต่พวกเขาก็ยังมามุงดู เพราะไม่อยากจะพลาดข่าวสำคัญที่นานๆ จะเกิดขึ้นสักครั้งในหมู่บ้านชานเมืองแห่งนี้

 

            ที่ถนนสายเล็กรถสปอร์ตคันงามขับมาอย่างรวดเร็วแล้วจอดพรวดเข้าข้างทางข้างรถตำรวจคันอื่นๆ ที่จอดอยู่ก่อน ประตูรถถูกเปิดออกอย่างรวดเร็ว ก่อนที่บุรุษหนุ่มร่างสูงจะพรวดพราดออกมา เขาวิ่งตรงไปยังทางเข้าสวนรกร้างแห่งนั้น โดยไม่สนใจแม้แต่จะกดล็อคประตู ดวงตาสีสนิมที่ฉายแววรื่นเริงอยู่เป็นนิจดูเศร้าหมองและว้าวุ่นใจ ดวงหน้าสีแทนรกครึ้มด้วยหนวดเคราสั้นๆ ดูอิดโรยเนื่องจากอดนอนมาทั้งคืน แต่เขาก็ยังดูหล่อเหลาอยู่ดี ด้วยจมูกโด่งเป็นสัน รับกับโหนกแก้ม และริมฝีปากหยักลึกที่ตอนนี้เม้มสนิท

 

            ไอ้พจน์ ศพอยู่ที่ไหน เขาร้องถามนายตำรวจหนุ่มที่ก้มๆ เงยๆ ถ่ายรูปอยู่หน้าถังน้ำมันต้นเหตุ ร้อยตำรวจไวพจน์หันหน้ามามองเพื่อนรักด้วยสีหน้ายุ่งยากใจ

 

            อยู่ในถังนี่ไอ้ยุ

 

            วายุไม่รอช้ารีบถลาไปเกาะถังน้ำมันพลางมองลงไป สิ่งที่เห็นเป็นเพียงซากศพที่ไหมดำเป็นตอตะโกแช่อยู่ในน้ำฝนครึ่งถัง

 

            แล้วแหวนที่แกว่ามีชื่อฉันสลักไว้อยู่ที่ไหน เขาร้องถามอย่างร้อนรนพลางกระชากคอเสื้อผู้เป็นเพื่อนเข้ามาใกล้ ร้อยตำรวจเอกไวพจน์ตบหลังมือเพื่อนอย่างปลอบโยน ก่อนจะดึงมือแข็งแรงคู่นั้นออกจากคอเสื้อ

 

            ทำใจดีๆ ไว้ไอ้ยุ แหวนอยู่นี่ เขากล่าวพลางยื่นแหวนทองวงเล็กที่บรรจุไว้ในซองพลาสติกสำหรับเก็บหลักฐานให้เพื่อนหนุ่ม วายุรับซองมาเปิดออกด้วยมือที่สั่นเทา แล้วล้วงแหวนออกมาดู แหวนทองเกลี้ยงๆ วงน้อยดูคุ้นตาเหลือเกิน ด้านนอกเป็นเนื้อทองเรียบๆ แต่ด้านในสลักคำว่าวายุไว้ติดกับคำว่ารัศมีดารา เขาหมุนแหวนไปมาก่อนจะทรุดลงกองกับพื้น น้ำตาลูกผู้ชายไหลกลบดวงตา มือแข็งแรงกำแหวนแน่นสะอื้นออกมาอย่างไม่อายใคร

 

            น้องดาวของพี่ ใช่แล้วไม่ผิดแน่ แหวนวงนี้เขาให้เธอเองกับมือเมื่อสี่ปีก่อน น้องดาวชอบมันมากไม่เคยถอดออกเลย น้องดาวออกไปจากบ้านปานวิมานเมื่อเที่ยงวานนี้ โดยบอกกับแม่บ้านว่าจะออกไปพบเพื่อน แต่ก็หายไปเลยไม่กลับมาอีก เขากับพี่ตะวัน พี่เมฆิน พร้อมกับคนในบ้านออกตามหาไปทั่ว

 

            เขาให้ลูกน้องเช็คไปทุกที่ที่คิดว่าน้องดาวจะไป โทรถามเพื่อนของน้องดาวทุกคน โทรเช็คไปที่โรงพัก โรงพยาบาลทุกแห่ง แต่ก็ไม่มีวี่แววของน้องดาว จนเมื่อเช้ามืดไวพจน์เพื่อนร่วมรุ่นที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานโทรมาหาบอกว่าเจอศพที่ใส่แหวนสลักชื่อของเขาไว้ ในสวนส้มโอในท้องที่ของมัน

 

            เขาจึงรีบบึ่งรถมาดูโดยไม่ได้บอกใครในบ้านเพราะไม่ต้องการให้ทุกคนตกใจ เขาได้แต่ภาวนามาตลอดทางขอให้ศพนั้นเป็นคนอื่น คนที่มีแหวนเหมือนกัน แต่คำภาวนาของเขาไร้ผล น้องดาวตายแล้ว ใครทำเธอ น้องดาวที่แสนอ่อนโยนที่ชั่วชีวิตนี้ไม่เคยทำผิดคิดร้ายกับใคร กลับต้องมาตายอย่างน่าอนาถแบบนี้

 

            นายตำรวจหนุ่มกัดฟันกรอดอย่างโกรธแค้น เขาแปรเปลี่ยนความเศร้าสลดเป็นความเคียดแค้นอย่างรวดเร็ว มือแข็งแรงยกขึ้นปาดน้ำตาจากใบหน้า น้องดาวจะไม่ตายฟรี เขาจะต้องส่งไอ้คนที่ทำกับเธอลงนรกไปให้ได้ แม้ว่าจะแลกด้วยชีวิตของเขาก็ตาม เขาลากเพื่อนตำรวจมาด้านข้างกระซิบบอกว่า

 

            ขอศพนี้ให้ฉัน ยกคดีนี้ให้กองปราบทำ แต่ให้ปิดข่าวไปก่อน ฉันจะจับไอ้คนที่ทำกับน้องดาวเองด้วยมือคู่นี้ เขากล่าวด้วยดวงตาวาวโรจน์ ไวพจน์รับฟังจนหน้าเสียกล่าวอย่างเศร้าสร้อย

 

            เป็นน้องดาวจริงๆ เหรอ โธ่... น้องดาวไม่น่าเลย ได้สิฉันจะให้คุณลุงจัดการให้ ยังไงน้องดาวก็เป็นเหมือนน้องสาวฉันเหมือนกัน วายุโผกอดเพื่อนรักอย่างขอบคุณ เขาเดินกลับไปจับจ้องศพไหม้ดำในถังน้ำมันอีกครั้ง มือแข็งแรงกำแหวนวงน้อยแน่น กล่าวเบาๆ กับซากศพนั้นว่า

 

            พี่สาบานน้องดาว พี่จะลากคอไอ้คนที่มันทำกับเธอลงนรกให้ได้

 

            ในจุดที่ห่างออกมาท่ามกลางบรรดาไทยมุงนายยอดกับนายมิ่งยืนประปนอยู่ในฝูงชน ทั้งสองคนสบตากันอย่างตระหนก ก่อนจะพยักหน้าให้กันแล้วเดินกลับไปยังรถที่จอดทิ้งไว้ข้างทาง นายยอดประจำที่คนขับ ติดเครื่องแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว ด้วยสีหน้าวิตกปนโกรธเกรี้ยว ตะคอกอย่างโมโห

 

            เพราะเอ็งที่เดียวไอ้มิ่ง ชวนข้าไปเที่ยว ศพยังเผาไม่หมด ตำรวจแห่กันมาเต็มไปหมด ทีนี้จะทำยังไง ถ้าพี่ชายรู้พวกเราตายแน่

 

            ข้าเที่ยวคนเดียวที่ไหน เอ็งก็ไปด้วยเหมือนกัน ไม่เห็นทักท้วงสักคำ พอมีเรื่องก็มาโยนให้ข้าคนเดียว นายมิ่งสวนกลับอย่างไม่ยอมแพ้

 

            เออ ข้าขี้เกียจเถียงกับเอ็ง ข้าเองก็ผิดด้วยที่เชื่อเอ็ง เรามาช่วยกันคิดดีกว่าว่าจะทำยังไงกัน นายยอดถามด้วยสีหน้าวิตกกังวล

 

            ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ไป ถ้าพี่ชายแกถามก็บอกว่าเรียบร้อยแล้ว แล้วถ้ามีเรื่องอะไรก็ค่อยมาคิดทีหลัง นายมิ่งตอบอย่างขอไปทีตามนิสัยเรื่อยๆ เฉื่อยๆ

 

            ไอ้เวร พูดง่ายนะมึง นายยอดร้องด่าอย่างเหลืออด ก่อนจะหันกลับไปขับรถต่อ ทิ้งสวนแห่งนั้นไว้เบื้องหลัง เขาถอนหายใจอย่างกลัดกลุ้ม ก่อนจะตัดใจได้ ยังไงซะก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว เดี๋ยวตำรวจคงเอาศพไปชันสูตร เพื่อยืนยันว่าเป็นใคร แต่ก็มีตั้งหลายร้อยศพที่หาไม่ได้ว่าผู้ตายเป็นใคร ถ้าเขาโชคดีศพนี้ก็น่าจะเป็นเช่นนั้นด้วย แม้ฝนเมื่อคืนจะทำให้ศพไหม้ไม่หมด แต่อย่างน้อยก็ช่วยลบรอยนิ้วมือและรอยล้อรถออกไปจนหมดแล้ว

 


 

***อ่านพันธนาการหัวใจได้ 3 ช่องทาง ดังนี้***

 

1. อ่านฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMjQ3MzAiO30

 

2. อ่านแบบแพคเก็ตจากเว็บเด็กดี

 

3. อ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ของมัลลิกา ได้ที่เมพ

https://www.mebmarket.com/index.php?action=SearchBook&page_no=1&type=author&search=มัลลิกา&is_mag=all&price=all&sort_by=date&from_book_price=&to_book_price=&category_id=&category_nameให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น