พันธนาการหัวใจ (Re-Up)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 9,434 Views

 • 14 Comments

 • 242 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  156

  Overall
  9,434

ตอนที่ 13 : บทที่ 3 แรงอารมณ์ ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 556
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  20 ม.ค. 61


บทที่ 3


แรงอารมณ์

ตอนที่ 3

 

            วายุจอดรถสปอร์ตคันงามข้างรั้วสูงของคฤหาสน์หลังใหญ่ เขาหันไปมองทรายขวัญที่ยังสลบไม่ได้สติ ดวงตาคู่สวยปิดสนิท ขนตาหนางอนทาบบนแก้มที่ยังเปื้อนคราบน้ำตา เขาถอนใจเบาๆ แล้วเช็ดน้ำตาให้หญิงสาวอย่างอ่อนโยน เขาไม่ได้อยากจะทำร้ายเธอเลย แต่หลายวันมานี้เขาเหมือนกับตุ๊กตาที่ถูกไขลานจนตึง พอทรายขวัญมาพูดถึงน้องดาวแบบนั้น ทำให้เขาโมโหจนขาดสติ เผลอทำเรื่องไม่ดีกับเธอไป

 

            ผู้กองหนุ่มมองออกไปนอกรถ เขาจะทำยังไงกับหญิงสาวดี ที่โรงแรมพอเห็นเธอหมดสติ เขาก็รีบอุ้มขึ้นรถ แล้วขับออกมา โดยไม่รู้ว่าจะไปไหน ความคิดแรกที่ผุดขึ้นมาคือเขาต้องพาเธอไปส่งบ้าน แต่พอมาถึงบ้านของเธอ เขากลับไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี ถ้าเขาอุ้มทรายขวัญเข้าไปในบ้านทั้งแบบนี้ รับรองได้ว่าเขาต้องถูกพ่อเลี้ยงอาทรไล่ยิงออกมาเป็นแน่

 

            “เอาวะ เป็นไงเป็นกัน” เขาพ่นลมหายใจออกมาแรงๆ แล้วปลุกหญิงสาวให้ตื่นขึ้นมา เพื่อให้เธอเดินเข้าไปในบ้านเอง เขาจะได้ไม่ต้องเข้าไปเสี่ยงกับลูกปืนของบิดาหล่อน

 

            ทรายขวัญ ทรายขวัญ ตื่นสิ เขาร้องเรียกพลางเขย่าหัวไหล่เธอ ก่อนยิ้มกว้างด้วยความยินดี เมื่อเห็นเปลือกตาอ่อนบางกะพริบเบาๆ ก่อนดวงตาแสนสวยคู่นั้นจะลืมขึ้นมองเขา

 

            ทรายขวัญขมวดคิ้วมองไปรอบๆ พยายามนึกว่าตนเองอยู่ที่ไหน แต่ต้องเบิกโตอย่างตระหนก เมื่อสบกับดวงตาสีสนิมคมเข้ม หญิงสาวถอยหนีไปติดประตูรถ เมื่อความทรงจำก่อนหมดสติกลับคืนมา

 

            อย่ามาถูกต้องตัวฉันนะ ถอยออกไปเดี๋ยวนี้นะ เธอสั่งอย่างเกรี้ยวกราด ผู้กองหนุ่มชะงักไปนิดหนึ่ง ก่อนชักสีหน้าใส่อย่างขุ่นเคือง

 

            ผมไม่ใช่ฆาตกรโรคจิตนะคุณ ไม่ต้องทำท่าหวาดกลัวขนาดนั้นก็ได้

 

            ที่นี่ที่ไหน คุณพาฉันมาทำไม เธอถามเสียงสั่นพลางมองออกไปนอกรถ

 

            ลืมตาดูให้ดีๆ สิคุณ ที่นี่ก็บ้านคุณไง ถึงผมจะเสเพลขนาดไหน ผมก็เลือกคนเหมือนกัน เขาพูดอย่างเหยียดหยาม

 

            ทรายขวัญน้ำตาร่วงด้วยความน้อยใจ เขาทำร้ายเธอ เหยียดหยามเธอ โดยไม่มีแม้แต่คำขอโทษ หญิงสาวผลักประตูรถเปิด แต่มันเปิดไม่ออก รถถูกล็อกจากส่วนกลาง เธอหันกลับมาเผชิญหน้าเขา น้ำตายังไหลไม่ขาดสาย ก่อนขู่อีกฝ่ายด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

 

            ถ้าคุณทำอะไรฉัน ฉันจะฟ้องพี่ตะวัน

 

            ฟ้องพี่ตะวัน” เขาทวนคำเสียงสูง ก่อนหัวเราะอย่างขบขัน “โอ๊ยน่าขำสิ้นดี คุณไม่รู้จักพี่ตะวันดีเท่าผมหรอก ผมจะบอกคุณให้เอาบุญนะทรายขวัญ ถ้าคุณเอาเรื่องที่ผมจูบคุณไปฟ้องพี่ตะวัน คุณจะถูกผูกติดกับผมไปตลอดชีวิต เพราะพี่ตะวันจะแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการไปขอคุณให้มาแต่งงานกับผม ซึ่งผมไม่ยินดีแม้แต่น้อย ดังนั้นผมขอแนะนำให้คุณลืมเรื่องที่เกิดขึ้นซะ แล้วอย่าเอาไปพูดให้ใครฟัง ถ้าไม่อยากเดือดร้อน

 

            ไม่จริง พี่ตะวันไม่มีทางทำยังงั้น เธอเถียงเสียงแข็ง

 

            คุณนี่ไม่ฉลาดเหมือนท่าทางเลยนะ พี่ตะวันทำได้ทุกอย่างเพื่อธุรกิจของทรัพย์เทวัญ การที่เขาให้ผมมากินข้าวกับคุณ เพราะอยากจับคู่ให้กับพวกเรา ซึ่งผมก็บอกเขาแล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่เขาไม่เชื่ออาเถอะเพื่อไถ่โทษที่ผมล่วงเกินคุณเมื่อครู่ ผมจะบอกวิธีจับพี่ตะวันให้คุณก็แล้วกัน

 

            ทรายขวัญช็อกจนพูดไม่ออก พี่ตะวันที่แสนดี แสนสุภาพ แสนน่ารัก ไม่ได้สนใจใยดีเธอเลย หนำซ้ำยังจงใจจับคู่เธอกับน้องชายจอมเจ้าชู้ของเขาอีก

 

            ถ้าคุณอยากได้พี่ตะวันจนตัวสั่น ก็ให้คุณพ่อของคุณใช้ผลประโยชน์ทางธุรกิจ ที่ครอบครัวเราทำร่วมกันมาบีบบังคับเขาสิ ผมรับรองว่าคุณต้องได้ตัวเขาแน่ แต่ไม่มีวันได้หัวใจของเขาหรอก เพราะเขายกให้น้องดาวไปหมดแล้ว

 

            วายุจบคำพูดของตัวเองด้วยเสียงหัวเราะเยาะหยัน หญิงสาวเม้มปากแน่นด้วยความโกรธ ก่อนเงื้อมือตบหน้าเขาเต็มแรง ใบหน้าคมเข้มหันไปตามแรงฝ่ามือ ก่อนหันกลับมาช้าๆ ไม่มีแววโกรธขึงในดวงตาสีสนิม เขาเพียงแต่ยิ้มน้อยๆ อย่างสะใจ แล้วกดปุ่มปลดล็อกรถ ก่อนผายมือเชิญเธอลงจากรถ โดยไม่พูดอะไรเลยสักคำ

 

            หญิงสาวรีบเปิดประตูด้วยมือสั่นเทา แล้วรนรานลงจากรถอย่างรวดเร็ว เธอถือกระเป๋าใบน้อยวิ่งกระโผลกกระเผลกไปตามทาง น้ำตายังไหลออกมาไม่ขาดสาย สิ่งที่ได้รู้ฉีกทึ้งจิตใจอย่างสาหัสนัก ตั้งแต่จำความได้เธอก็หลงรักพี่ตะวันมาตลอด ทั้งที่รู้ว่าเขารักน้องดาว แต่เธอก็ยังรักเขา

 

            เมื่อน้องดาวหายสาบสูญไป ความหวังก็กลับมาส่องประกายในหัวใจของเธออีกครั้ง ก่อนถูกผู้ชายร้ายกาจ ที่คอยรังแกเธอมาตั้งแต่เด็ก ทำลายจนไม่เหลือชิ้นดี น้องดาวจะอยู่หรือจะตาย ก็ไม่มีความหมายสำหรับเธอ เพราะเด็กสาวเอาหัวใจรักของพี่ตะวันติดตัวหล่อนไปด้วย

 

            วายุเอนศีรษะพิงพนักอย่างหมดแรง แก้มของเขายังเจ็บชา แต่เขาไม่สนใจสักนิด เพราะเขาสมควรโดนแบบนั้น ผู้กองหนุ่มมองทรายขวัญวิ่งร้องไห้เข้าบ้าน เขาไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องพูดจาร้ายกาจกับเธอ เขารู้แต่ว่าเขาไม่ชอบที่เธอมาพัวพันกับพี่ตะวัน ทั้งที่รู้ว่าพี่ของเขามีน้องดาวอยู่แล้วทั้งคน แต่ตอนนี้ไม่มีน้องดาวแล้ว ทรายขวัญจึงเหมาะสมกับพี่ตะวันมากที่สุด แต่เขาไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะเขาไม่อยากให้เธอมาเป็นพี่สะใภ้ของเขา

 

            ผู้กองหนุ่มถอนหายใจเบาๆ แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยทิ้งความยุ่งยากใจไว้เบื้องหลัง วันนี้เขาเหนื่อยมามากพอแล้ว พรุ่งนี้เขาต้องพาเพียงเดือนไปแปลงโฉมอีก ตอนนี้เรื่องของน้องดาวสำคัญที่สุด ส่วนเรื่องอื่นๆ คงต้องปล่อยเอาไว้ก่อน

 

 

 

            เช้าวันรุ่งขึ้นวายุมารับเพียงเดือนที่บ้านพักแต่เช้า เขาอารมณ์ไม่ค่อยดีเท่าไร มาถึงก็ไม่พูดไม่จาหิ้วเธอขึ้นรถ แล้วขับออกมาเลย โดยไม่บอกว่าจะไปที่ไหนและไปทำอะไร รถสปอร์ตคันงามแล่นไปเรื่อยๆ จากชานเมืองเข้าสู่เขตกรุงเทพ แต่ผู้กองหนุ่มก็ยังไม่พูดไม่จา เขาจมอยู่ในความคิดของตัวเองมากกว่าจะสนใจเธอ

 

            เพียงเดือนไม่อยากเซ้าซี้เขามากนัก เธอจึงนั่งเอนหลังพิงเบาะมองทิวทัศน์ข้างทางไปเรื่อยๆ เพื่อรอให้เขาพูดออกมาเอง แต่จนแล้วจนรอดเขาก็ไม่พูดอะไรเลยสักคำ เธอจึงยื่นมือไปสะกิดแขนเขา เมื่อความอดทนหมดลง

 

            คุณวายุ คุณจะพาฉันไปไหนคะ

 

            ไปหาเพื่อนผม เขาตอบโดยไม่หันมามองเธอ ดูท่าทางอารมณ์เขาคงบูดสุดๆ สงสัยดินเนอร์เมื่อคืนจะไม่ถูกปาก

 

            วันนี้คุณเป็นอะไร หน้าบูดยังกับตูดเป็ด

 

            เปล่า เขาตอบเสียงเรียบ

 

            ดินเนอร์เมื่อคืนไม่ถูกปากเหรอ แต่ฉันรู้สึกว่าจะถูกแก้มเต็มเปาเลยนะ หญิงสาวจับใบหน้าเขา หันมาดูให้ชัดๆ แล้วก็เป็นไปตามคาด รอยนิ้วสี่รอยพาดผ่านแก้มด้านหนึ่งของเขา เห็นเป็นรอยแดงปื้นใหญ่ชัดเจน เขาปัดมือเธอออกอย่างขัดเคือง แล้วหันกลับไปขับรถต่อด้วยสีหน้าบึ้งตึง

 

            ไร้สาระทั้งนั้น คุณอย่าไปสนใจเลย มาสนใจเรื่องของเราดีกว่าวันนี้ผมจะพาคุณไปหาเพื่อนผม เขาจะช่วยทำให้คุณเหมือนน้องดาวยิ่งขึ้น

 

            จะทำอะไรก็ทำเถอะค่ะ ฉันก็อยากจะทำงานของตัวเองแล้วเหมือนกัน เพียงเดือนพูดเสียงเรียบ ผู้กองหนุ่มพูดถูกเธอควรสนใจแต่เรื่องของตัวเอง แม้เรื่องของวายุกับทรายขวัญจะน่าสนใจก็ตาม

 

            วายุขับรถมาอีกพักใหญ่ ก่อนเลี้ยวเข้าไปจอดหลังสถานเสริมความงามแห่งหนึ่ง เขาพาเพียงเดือนเดินเข้าทางด้านหลัง ขึ้นบันไดหนีไฟไปนั่งรอในห้องรับแขก แล้วเขาก็ออกไปข้างนอก ทิ้งเธอเอาไว้คนเดียว หญิงสาวนั่งรออยู่ไม่นาน ผู้กองหนุ่มก็เดินกลับมาพร้อมกับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอคิดว่าน่าจะเป็นผู้หญิงนะ ทันทีที่ผู้หญิงคนนั้นเห็นเธอ หล่อนก็ร้องกรีดขึ้นมาทันที

 

            พระเจ้าช่วย อกอีแป้นจะแตก ทำไมเหมือนกันขนาดนี้ ถ้านายไม่บอกฉันก่อน ฉันต้องคิดว่าเธอเป็นน้องดาวจริงๆหล่อนจับหน้าเพียงเดือนหันไปหันมา ตอนนี้เธอรู้แล้วว่าตัวเองเข้าใจผิด ผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่ผู้หญิง แต่เป็นผู้ชายที่มีหัวใจเป็นผู้หญิงต่างหาก

 

            เพียงเดือนนี่เพื่อนฉันเอง ร้อยโทสมชาย กล่ำกระโทก วายุแนะนำ รอยยิ้มล้อเลียนบานเต็มหน้า ก่อนหัวเราะเสียงดัง เมื่อผู้เป็นเพื่อนหันมาขึงตาใส่เขา

 

            ว้ายอีตาบ้า ฉันบอกนายกี่ครั้งแล้วครับ ว่าฉันเปลี่ยนชื่อแล้ว หล่อนทุบไหล่เขาเบาๆ แล้วหันมาแนะนำตัวกับเธอ เรียกพี่ว่าลิลลี่ก็ได้จ้ะ น้องเดือนใช่ไหมจ๊ะ

 

            เพียงเดือนค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ปลอมตัวมาสืบราชการลับเหรอคะ แหมปลอมเหมื้อนเหมือนนะคะ เธอเอ่ยชม ลิลลี่ชะงักไปนิดหนึ่ง ก่อนหัวเราะดังลั่น แล้วโผเข้าไปกอดวายุ ที่กำลังหัวเราะงอหาย

 

            ไอ้ชายเพื่อนผมมันเลิกเป็นตำรวจนานแล้ว มันเป็นช่างเสริมสวย ผู้กองหนุ่มพูดกลั้วหัวเราะ

 

            คุณวายุขา เดี้ยนบอกกี่ทีแล้วคะ ว่าให้เรียกลิลลี่ ไม่ทราบว่าสมองคุณทำด้วยอะไร ถึงจำไม่ได้สักที หล่อนดุเพื่อนหนุ่มเสียงหวาน ก่อนหันมาพูดกับเธอ พี่เคยเป็นนักเรียนตำรวจรุ่นเดียวกับนายวายุจอมเจ้าชู้นี่แหละ แต่พี่เกิดดวงตาเห็นธรรม มองออกก่อนว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ จึงลาออกจากราชการ มายึดอาชีพอย่างที่น้องเห็น เงินดีกว่าเป็นตำรวจตั้งสิบเท่า แถมไม่ต้องคอยหลบลูกปืน แต่อย่างว่านั่นแหละ คนเราได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง พอพี่หันมาเป็นแบบนี้ เพื่อนฝูงที่เคยมีก็หนีหายไปหมด เหลือแต่นายวาคนเดียวนี่แหล่ะ

 

            เพียงเดือนนิ่งฟังตาปริบๆ เธอพยายามนึกภาพลิลลี่ในเครื่องแบบตำรวจ แต่นึกเท่าไรก็นึกไม่ออก

 

            “พี่ว่ามันต้องคิดอะไรกับพี่แน่เลย แต่ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวเอง ลิลลี่ก้มลงกระซิบข้างหูเธอ แล้วหันไปหยิกก้นวายุอย่างหมั่นเขี้ยว

 

            เฮ้ย หยิกได้ยังวะ ก้นฉันมีไว้ให้ผู้หญิงหยิกเท่านั้น ครึ่งบกครึ่งน้ำอย่างแกห้ามจับ ผู้กองหนุ่มโวยลั่น ลิลลี่หรืออดีตร้อยโทสมชายเท้าสะเอวฉัน ก่อนหรี่ตามองเพื่อนหนุ่มอย่างหมั่นไส้

 

            อย่าทำเป็นพูดดีเลย ถ้าได้ลองสักที ขี้คร้านจะติดใจ ขอเบิ้ล

 

            ยอมแล้วครับ” วายุยกมือยอมแพ้ “ผมไม่อยากลองหรอกครับ เรามาเริ่มงานกันดีกว่า เดือนรอจนเมื่อยแล้ว

 

            “ก็ได้” ลิลลี่ค้อนเขาสองที แล้วหันมาพูดกับเธอ “เราไปเริ่มกันเลยดีกว่านะคะ ทำไวจะได้เสร็จไว”

 

            “ค่ะ” เพียงเดือนเดินตามหล่อนออกจากห้อง ผู้กองหนุ่มเดินตามมาข้างหลัง แต่ถูกเพื่อนรักห้ามไว้

 

            ไม่ได้ๆ สุภาพบุรุษไม่ได้รับสิทธิ์ให้ตามไป นั่งรออยู่ที่นี่ก่อนนะพ่อหนุ่มน้อย

 

            “โอเค” เขายักไหล่อย่างไม่ถือสา แล้วเดินไปนั่งรอที่โซฟารับแขก เวลาผ่านไปนานมาก จนเขาเผลอหลับไปสองตื่น เพียงเดือนก็ยังไม่กลับมา เขายกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาดู ก่อนเลิกคิ้วอย่างประหลาดใจ เมื่อพบว่าเขานั่งรอหญิงสาวมาสามชั่วโมงแล้ว เขายกมือปิดปากหาว กำลังจะหลับรออีกสักตื่น แต่ต้องเบิกตาอย่างตกใจ เมื่อเห็นน้องสาวของตนเดินเข้ามาในห้อง

 

            “น้องดาว” เขาเดินเข้าไปหาอย่างไม่รู้ตัว น้องดาวยืนสยายผมเป็นลอนสลวย เธอสวมชุดกระโปรงสีชมพูอ่อน เธอยิ้มให้เขาอย่างอ่อนหวาน

 

            “น้องดาวของพี่” เขายื่นมือไปหาเธอ แต่ไม่ทันได้สัมผัส ก็ถูกตีหลังมืออย่างแรง

 

            ทำอะไรยะ จะนอกใจฉันเหรอ นี่ต่อหน้าต่อตาเลยนะยะ

 

            เสียงแหลมสูงของเจ้าสมชายดังกรอกเข้าไปในหู ดึงสติของวายุกลับคืนมา เขาจ้องมองหญิงสาวตรงหน้าอีกครั้ง ก่อนบอกตัวเองว่านี่ไม่ใช่น้องดาว เธอคือเพียงเดือน หญิงสาวที่เขาจ้างมา

 

            ขอโทษนะเดือน ผมเมาขี้ตา ผมคิดว่าคุณเป็นน้องดาว ผม... เขาพูดอึกอักอธิบายไม่ถูก

 

            ไม่เป็นไรค่ะ ฉันเข้าใจ ถ้าคุณยังคิดแบบนี้ เจ้าฆาตกรนั่นต้องเสร็จเราแน่ เธอพูดเสียงนุ่มพลางยิ้มแบบน้องดาว ผู้กองหนุ่มมองเธอตาโต ก่อนถามอย่างประหลาดใจ

 

            คุณทำได้ยังไง

 

            จะแปลกใจอะไรหนักหนาคะ ก็คุณเป็นคนบอกเองไม่ใช่เหรอว่าฉันฉลาด แล้วคนฉลาดๆ อย่างฉัน ถ้าลองตั้งใจทำอะไรแล้ว ก็ต้องทำให้ได้ เธอพูดด้วยความมั่นใจพลางเลิกคิ้วด้วยท่าทางของเพียงเดือนคนเดิม

 

            “คุณนี่สุดยอดจริงๆ เลยเดือน ถ้าเป็นแบบนี้ เราคงเริ่มงานได้ในเร็วๆ นี้ ผมร้อนใจแทบตายแล้ว เขาพูดด้วยความยินดี เพียงเดือนยิ้มน้อยๆ แบบน้องดาว ก่อนพูดเลียนแบบหล่อนอีกครั้ง

 

            น้องดาวต้องขอบคุณพี่ลิลลี่มากนะคะ ถ้าไม่ได้พี่ลิลลี่ช่วย น้องดาวคงไม่สวยขนาดนี้ เธอจับผมหยักสลวยบิดไปมาด้วยความเขินอาย

 

            ไม่ต้องเกรงใจหรอกครับ มันเป็นหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราชอยู่แล้ว ลิลลี่ดัดเสียงแมนสุดขีด เพียงเดือนกับวายุสบตากัน ก่อนจะหัวเราะออกมาอย่างสุดกลั้น ลิลลี่ค้อนทั้งคู่อย่างหมั่นไส้ แล้วหัวเราะตามพวกเขา

 

            เพียงเดือนลอบมองผู้กองหนุ่ม งานของเธอกำลังจะเริ่มแล้ว จะมีอะไรรออยู่บ้าง เธอก็ยังไม่รู้ แต่คนอย่างเธอ หากตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ต้องทำให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุดเสมอ เธอคงต้องใช้ความกล้าหาญทั้งหมดที่มี ทำงานนี้ให้สำเร็จ เพื่อน้องดาวหญิงสาวที่น่าสงสาร แต่เธอกลับไม่แน่ใจว่าความกล้าอย่างเดียว จะช่วยให้เธอเผชิญหน้ากับพี่มาร์กขาสุดหล่อได้ โดยที่หัวใจไม่ละลายไปก่อนได้ไหม

 

 ***อ่านพันธนาการหัวใจได้ 3 ช่องทาง ดังนี้***

 

1. อ่านฉบับสมบูรณ์ได้ที่เมพ

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNjI4MjI0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMjQ3MzAiO30

 

2. อ่านแบบแพคเก็ตจากเว็บเด็กดี

 

3. อ่านนิยายเรื่องอื่นๆ ของมัลลิกา ได้ที่เมพ

https://www.mebmarket.com/index.php?action=SearchBook&page_no=1&type=author&search=มัลลิกา&is_mag=all&price=all&sort_by=date&from_book_price=&to_book_price=&category_id=&category_nameให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น