ตราบฟ้ามีตะวัน [พิมพ์ครั้งที่ 3] [ผ่านพิจารณา ละครช่อง 3]

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,739
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 194 ครั้ง
  9 มิ.ย. 61
บทนำ

                “ถ้าต้องแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้ ผมขอตายเสียยังซะดีกว่า”

                น้ำเสียงทุ้มต่ำสั่นเครือถูกกลั่นกรองออกมาจากริมฝีปากหยักลึกของชายวัยยี่สิบเจ็ดปีซึ่งบัดนี้นั่งคุกเข่าอยู่บนพื้นของโถงกลางในบ้านไม้หลังใหญ่ ใบหน้าคร้ามคมเครียดจัดจนเส้นเลือดข้างขมับปูดโปน แท้จริงแล้วมันคือความโกรธอย่างรุนแรง  เขาต้องใช้ความพยายามอย่างยิ่งที่จะข่มตัวเองไม่ให้ลุกไปบีบคอหญิงสาววัยแรกรุ่นที่นั่งน้ำตานองหน้าอยู่ไม่ห่างให้ตายคามือ

     ใบหน้าอ่อนวัยของเด็กสาวอายุสิบเจ็ดปีโศกเศร้าเสียใจ ทว่าอาทิตย์รู้ดีว่านั่นเป็นแค่การแสดงละครฉากหนึ่งเท่านั้น

                “อาทิตย์!

     เสียงตะหวาดดังลั่นทำเอาบรรดาบริวารทั้งชายหญิงพากันสะดุ้งตัวโยน แม้แต่แม่เลี้ยงแห่งไร่ตะวันฉายอย่างทับทิมก็พลอยผวาไปด้วย เห็นจะมีก็แต่เจ้าของชื่อนั้นเองที่ยังคงเฉยชาต่ออารมณ์เกรี้ยวกราดของผู้เป็นบิดา แม้แต่ดวงสีน้ำตาลเข้มก็ไม่ได้วูบไหวแม้สักน้อย

     “ผมกล้าทำกล้ารับ แต่อะไรที่ไม่ได้ทำ...” อาทิตย์เลื่อนสายตาไปจับจ้องใบหน้าของหญิงสาวร่างบอบบาง ผิวขาวจัดใบหน้าเปียกชุ่มไปด้วยน้ำตา มือข้างหนึ่งกำสาบเสื้อที่แยกออกจากกันไว้แน่น “...ผมไม่รับ”

     “เห็นอยู่คาตาแบบนี้ยังจะกล้าปฏิเสธอีกหรือ แกคิดว่าหนูแป้งจะกระชากเสื้อตัวเองจนขาดวิ่นแล้วไปนอนอยู่บนเตียงแกงั้นรึ”

     “ใช่ครับ ไม่เชื่อพ่อก็ลองถามเธอดูสิ” อาทิตย์สวนกลับทันควัน หอบหายใจเหนื่อยเพราะต้องระงับอารมณ์โกรธ เขากำลังจะหมดความอดทนเข้าทุกที

     วันฟ้าใหม่กลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก เธอเงยหน้ามองผ่านม่านน้ำตาซึ่งไม่รู้ว่ารินไหลด้วยเหตุอันใด หญิงสาวสรุปเอาเองว่ามันเกิดจากความกลัว เธอกลัวแต่ถอยกลับไม่ได้แล้ว ขณะที่ทุกคนมองมาอย่างเฝ้ารอคำตอบก็คงจะมีสายตาของครองประทีปผู้เดียวที่รอฟังความจริง ส่วนคนอื่นนั้นได้ตัดสินเธอไปแล้วว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการโกหกตอแหลของเธอ

     ซึ่งมันจริง...

     แต่เธอไม่ได้สนใจความคิดของคนอื่น เพราะไม่ว่าจะเป็นทับทิมมารดาของอาทิตย์  หญิงแก่ทองคำแม่บ้านของที่นี่ มะปรางคนรับใช้วัยไล่เลี่ยกับเธอ สมรคนขับรถ และอีกสองสามคนซึ่งเธอคร้านจะเอ่ยชื่อ ทุกคนไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจเรื่องนี้นอกจากครองประทีปคนเดียวเท่านั้น

     “คุณลุงขา แป้งนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านตั้งแต่หัวค่ำจนเผลอหลับไป สะดุ้งตื่นมาอีกทีตอนที่พี่อาทิตย์กลับมาจากข้างนอก แต่ไม่ทันที่จะตั้งสติพี่อาทิตย์ก็ตรงมากระชากแป้งลงจากม้านั่ง แป้งตกใจจะร้องให้คนช่วยพี่อาทิตย์ก็ใช้มือปิดปากจนแป้งร้องไม่ออก พยายามดิ้นแต่ก็สู้แรงผู้ชายไม่ได้ สุดท้ายก็ถูกลากเข้าไปในห้อง...” เล่าถึงแค่นี้น้ำตาก็ไหลอีกระลอกราวกับสั่งได้ เธอร้องไห้ออกมาอย่างที่คนฟังต้องจินตนาการต่อเอาเองว่าเกิดอะไรขึ้นนับจากนั้น

     ครองประทีปรับฟังอย่างสุขุม ขณะที่ทับทิมยกมือปิดปากเพราะกลัวว่าจะมีเสียงใดเล็ดลอดออกมา

     “อย่าตอแหล” อาทิตย์ตวาดกลับไปด้วยถ้อยคำที่เขามั่นใจว่าตลอดยี่สิบเจ็ดไม่เคยเล็ดลอดจากปากเขา แต่เส้นความอดทนที่พยายามระงับมาร่วมชั่วโมงได้ขาดผึงลงแล้ว “พูดความจริงออกไป ไม่อย่างนั้นเธอก็เตรียมตัวตายได้เลย”

     “ไม่มีความจำเป็นที่น้องจะโกหก เรื่องเสียหายแบบนี้ผู้หญิงที่ไหนจะอยากให้เกิดขึ้น พ่อจะไม่ถามว่าแกทำอะไรชั่วๆ หลังจากนั้นไปบ้าง เพราะไม่ว่าจะเกิดเรื่องนี้ขึ้นหรือไม่ แกก็ต้องแต่งงานกับหนูแป้งอยู่ดี มันแค่เร็วขึ้นเท่านั้น”

     “ผมไม่แต่ง”

     “แกต้องแต่ง” ครองประทีปสวนกลับไปทันควันเช่นกัน

     “คุณคะ ฟังลูกบ้างเถอะค่ะ เขาเป็นลูกของเรานะคะ” ทับทิมทนฟังไม่ไหว แม้เธอจะเป็นหญิงที่เชื่อฟังสามีมากเพียงใด แต่หนนี้คงยอมไม่ได้ “ลูกของเรา เราเลี้ยงแกมาตั้งแต่เล็ก ลูกไม่เคยโกหกสักครั้ง กับคนอื่นที่ไม่รู้นิสัยใจคอคุณกับเชื่อ ทำแบบนี้เท่ากับว่าคุณกำลังทำร้ายลูก”  

     “คุณทับทิม คุณไม่เห็นสภาพหนูแป้งหรือว่าน่าสารสารแค่ไหน ถ้าแกเป็นลูกสาวเรา คุณจะทนเห็นภาพแบบนี้ได้อยู่ไหม”

     “หึ คงทนไม่ได้ตั้งแต่รู้ว่ามีลูกใจแตกแล้วล่ะค่ะ” ทับทิมเลื่อนสายตารังเกียจเดียดฉันท์มามองเด็กสาวจอมลวงโลก

     “คุณทับทิม”

     ครองประทีปตะหวาดดังลั่น ตัวสั่นเทา

     บ้านทั้งหลังที่เงียบสงัดอยู่แล้วยิ่งเงียบลงกว่าเดิม ไม่มีแม้แต่เสียงแมลงที่เคยร้องระงมราวพวกมันรู้ว่าบ้านหลังนี้กำลังจะระเบิดเป็นจุลด้วยไฟแห่งโทสะที่ลุกท่วม

     ใครๆ ก็รู้สึกกันทั้งนั้นว่านับตั้งแต่ที่วันฟ้าใหม่เหยียบย่างเข้ามาในไร่ตะวันฉาย ความหายนะก็มาเยือน บ้านสุริยะสกุลที่เคยมีแต่ความสงบสุขต้องร้อนเป็นไฟ สมรกับทองคำหันไปสบตากัน พูดไม่ออก อยู่บ้านหลังนี้มาร่วมยี่สิบปี ไม่เคยมีสักครั้งที่คนในบ้านจะทะเลาะเบาะแว้งกันรุนแรง แค่เถียงให้ได้ยินยังไม่เคย ครอบครัวอบอุ่นต้องเกิดรอยร้าวก็เพราะเด็กผู้หญิงที่ชื่อวันฟ้าใหม่คนเดียว

     “ผมไม่แต่ง” อาทิตย์ยืนกราน  

     เพราะบุญคุณอันท่วมหัว ครอบครัวของเขาจึงต้องยอมรับวันฟ้าใหม่มาอยู่บ้าน แต่หากจะให้เขาต้องแต่งงานเพื่อตอบแทนบุญคุณมันก็ออกจะมากเกินไป แค่รับรู้ข้อตกลงวันแรกเขาก็รู้สึกมวนท้อง ผะอืดผะอมแทบแย่เพราะไม่รู้ว่าพ่อของเขากับธราเทพไปเอาความคิดโบราณเต่าล้านปีเช่นนี้มาจากไหน ทั้งที่เขามั่นใจว่าครองประทีปไม่ดูละครหลังข่าวแต่เหตุใดบิดาจึงยอมรับข้อเสนอน่ารังเกียจนั้น  ยิ่งพอได้เห็นหน้าของว่าที่เจ้าสาว ความรู้สึกที่บอกว่ามวนท้องนั้นยังน้อยไป

     เธอเด็ก!

     อายุแค่สิบห้าเท่านั้น รูปร่างผอมบางไร้ส่วนโค้งเว้า ตาใส ผมสั้นเลยติงหูมานิดเดียว

     เด็กมากเกินไปมากเสียจนเขาไม่สามารถคิดเรื่องทำนองนั้นกับเธอได้ ต่อให้เธอมาเปลือยกายอยู่ตรงหน้า


     สองชั่วโมงก่อน...

     อาทิตย์ทุ่มตัวลงบนที่นอน ฤทธิ์แอลกอฮอล์ทำสมองเขาหนักอึ้งจนแทบทรงตัวไม่อยู่ พอเห็นเตียงจึงพุ่งตัวลงไปอย่างรวดเร็ว...เขาต้องการนอนเดี๋ยวนี้ แต่ทว่าสมองยังไม่ทันปิดสวิซต์ การเคลื่อนไหวช้าๆ จากทิศทางของประตูก็ทำให้เขาลืมตาขึ้น แต่หัวยังไม่สามารถผงกขึ้นจากหมอนได้ราวกับว่ามีแรงดึงดูมหาศาล

     พี่อาทิตย์

     เสียงอ่อนหวานสั่นน้อยๆ เช่นนี้เขาจำได้ดี วันฟ้าใหม่เข้ามาในห้องเขาอีกแล้ว ครั้งนี้ครั้งที่เท่าไหร่? ห้าหรือหกเขาจำไม่ได้ รู้แต่เพียงว่าทุกครั้งเขาต้องต่อว่าและไล่ตะเพิดเธอออกไป

     แต่ครั้งนี้ทำไมไม่ได้

     แม้แต่จะขยับเปลือกตาให้กว้างขึ้นยังยากเย็น ฉะนั้นเขาจึงทำได้แค่นอนนิ่งๆ ฟังเสียงการเคลื่อนไหวอย่างเงียบเชียบที่กำลังใกล้เข้ามาทุกทีๆ

     ไอร้อนจากนิ้วเรียวสัมผัสแผ่วเบาที่ต้นแขน นิ่งอยู่ชั่วครู่ก่อนจะเคลื่อนไหวไปตามเส้นชีพจร มันดูเงอะงะน่ารำคาญจนเขาอยากจะปัดมือนั้นออก แต่ทว่าร่างกายเขาเหมือนมีแขนขางอกออกมาข้างละสิบ จะยกมือสักข้างก็ทำไม่ได้ ร่างหนาเหมือนยักษ์กลั้นใจขยับตัวพลิกหงายหวังให้ความมึนงงนั้นสิ้นไป ดวงตาพร่าเลือนเพ่งมองภาพเคลื่อนไหวตรงหน้า เธอกำลังทำบางอย่างอยู่เหนือร่างของเขา ชายหนุ่มใช้มือปัดสะเปะสะปะหวังให้ร่างนั้นออกไปพ้นตัว

     พี่อาทิตย์ แป้งจะเป็นของพี่อาทิตย์คนเดียว

     น้ำเสียงอ่อนหวานฉุดรั้งให้สติสัมปัชชัญญะที่มีเพียงน้อยนิดทำงาน อาทิตย์เอื้อมมือไปเปิดโคมไฟที่หัวเตียง แสงสีส้มสว่างจ้าจนเขาต้องหรี่ตาลงครึ่งหนึ่ง ก่อนภาพทุกอย่างจะชัดขึ้น

     วันฟ้าใหม่ยืนตระหง่านอยู่ปลายเตียง

     แป้ง ออกไปจากห้องพี่ ออกไป เขาผลักเธอ แต่เรี่ยวแรงไม่รู้หายไปไหน เธอยังเพียรพยายามขยับเข้ามาใกล้จนกลิ่นน้ำหอมจากเรือนกายสาวเตะจมูก  มันผสมปนเปกับกลิ่นแอลกอล์ฮอร์จากลมหายใจของเขาชวนให้คลื่นเหียน

     แป้งรักพี่นะคะ                                                                                                                                                                     

     พี่ไม่ได้รักเรา ออกไปจากห้องเดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยากเจ็บตัว

     ทำไมล่ะ ยังไงแป้งก็ต้องเป็นเจ้าสาวของพี่

     ออกไป อาทิตย์ยืนยันเสียงแข็งขั้น ดวงตาพร่าเลือนเริ่มมองภาพทุกอย่างชัดขึ้น เขาพยายามอย่างยิ่งที่จะตั้งสติ ออกไปให้พ้น

     ชายหนุ่มออกแรงผลักอีกครั้ง คราวนี้ร่างบางหงายหลังจนร่วงจากเตียง หล่นกระแทกพื้นเสียงดักอัก!  

     โอ้ย!’

     วันฟ้าใหม่ร่องเสียงหลง เธอหยัดกายลุกขึ้นยืนด้วยความยากลำบาก ดวงตากลมโตมองคนบนเตียงอย่างแค้นเคือง อารมณ์โมโหกระตุ้นให้เธอทำในสิ่งที่ไม่คาดคิด

     มือเล็กกระตุกสาบเสื้อชุดนอนจนกระดุมร่วงกราว อาทิตย์ตะลึงกับการกระทำของหญิงสาวจนตาค้าง กาวสาวเผยผิวเนื้อนวลเนียนเมื่อสาบเสื้อถูกกระชากออกด้วยฝีมือของเจ้าตัว บราสีดำขับผิวขาวให้เปล่งปรั่งกระทบดวงตาพร่ามัว

     พี่อาทิตย์เห็นหรือยัง ว่าแป้งก็มีทุกอย่างเหมือนกับผู้หญิงที่พี่ชอบ

     สารเลว ออกไปให้พ้น ต่อให้แก้ผ้าจนไม่เหลือสักชิ้นเดียวฉันก็ไม่มีวันพิศวาทเธอ

     เขาตวาดเสียงดังขึ้นทว่าเธอหาได้เกรงกลัวไม่ วันฟ้าใหม่ก้าวขึ้นเตียงไปหาร่างสูงใหญ่นั่น อาทิตย์พลิกร่างที่อยู่บนตัวให้นอนราบกับที่นอน กดเธอไว้ไม่ให้เคลื่อนไหวหรือคิดทำอะไรๆ ได้อีก ทว่าเขาไม่รู้เลยว่าการทำเช่นนั้นยิ่งเป็นการเปิดทางให้เข้าเดินลงไปสู่นรก

     ผัวะ!

     ประตูไม้แบบบานคู่ถูกเปิดเข้ามาพร้อมกับแสงสว่างจ้า ใบหน้าเครียดจัดของพ่อเลี้ยงครองประทีปเหมือนน้ำเย็นจัดราดรดลงมาบนหัว อาทิตย์สร่างเมาทันทีทันใด

 

     ภาพที่ครองประทีปเข้ามาเห็นคือเขากำลังกดร่างเกือบเปลือยของวันฟ้าใหม่ไว้กับเตียง และเธอกำลังร้องไห้อย่างน่าเวทนา

     แค่คิดใจเขาก็เต้นรัวด้วยความเกลียดชัง พาลให้ปวดศีรษะประหนึ่งว่าจะระเบิดเป็นเสี่ยงๆ เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่ตกค้างบวกกับความเครียดอยากมหาศาลที่บิดาดูเหมือนจะไม่ฟังความใดจากเขา

     “ไม่ต้องร้องนะลูก” ครองประทีปหันไปบอกกับวันฟ้าใหม่ที่ยังนั่งร้องไห้ไม่หยุด “ลุงจะจัดงานแต่งงานให้หนู เดือนหน้านี้เลย ลุงจะให้พี่เขารับผิดชอบ”

     “ฝันไปก่อนก็แล้วกัน อย่าหวังว่าจะใช้วิธีนี้บังคับฉัน” อาทิตย์ลุกพรวด ก้าวเท้าฉับๆ ออกจากบ้านไป เสียงเรียกของทั้งพ่อทั้งแม่ดังระงมแต่โสตประสาทเขาไม่รับฟังถ้อยคำใดอีก ชายหนุ่มโกรธจัดจนหัวแทบลุกเป็นไฟ

     ไม่กี่นาทีจากนั้น รถยนต์เอนกประสงค์ก็แล่นออกจากบ้าน เสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ค่อยๆ ห่างออกไปจนเหลือแต่ความเงียบในที่สุด  

     วันฟ้าใหม่ก้มหน้างุด รู้ดีว่านอกจากครองประทีปแล้ว ทุกคนกำลังมองเธอด้วยสายตาเกลียดชัง

     เธอไม่สนใจ

     เธอต้องไม่สนใจ 


-----------------------------------------------------------------

สวัสดีค่ะ เปิดเรื่องมานางเอกก็ไม่เหมือนนางเอกอีกแล้ว....T T 

มาอัพบทนำก่อน แต่จะมาแบบจัดเต็มหลังจาก "พิกัดรักแสนกล" วางขายแล้ว สำหรับใครที่รอ E-book เรื่อง ร้ายเกินพิกัด 

วางขายแล้วนะคะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 194 ครั้ง

1,083 ความคิดเห็น

 1. #1059 a_sasilada (@a_sasilada) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 18:45
  นางเอกเลวมาก
  #1059
  0
 2. #962 pofaiwipada (@pofaiwipada) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 21:13
  นางเอกน่าจะเปลี่ยนชื่อจาหวันฟ้าใหม่ เป็นวันโลกาพินาศนะคะ55
  ร้ายได้ใจเสียจริงแม่คุ๊ณ
  #แซวเล่นนะคะ
  #962
  0
 3. #586 noona7376 (@noona7376) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 11:07

  สั่งหนังสือเรียบร้อยค่ะ รอส่งๆ อยากอ่านใจจะขาดแล้ววววว

  #586
  0
 4. #342 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 06:26
  นี่นางเอกจิงๆใช่ป่ะ 555 รอebookของอีภาคคนดีอยู่นะไรท์
  #342
  0
 5. #32 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 21:03

  นางร้ายชัดๆ

  #32
  0
 6. #18 kyoyomi (@nathamon22) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 19:21

  นี่นางเอกหรือนางร้ายคะ เอิ่มมมม

  รออ่านต่อ

  #18
  0
 7. #17 Pun Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 09:31
  ไรท์หายไปนานเลยนะคะ
  #17
  0
 8. #15 Mini-fish (@Tooktick6) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 07:22
  ดราม่ามาก อยากอ่านมาก
  #15
  0
 9. #14 aomchonly (@aomchonly) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 05:29
  เปิดมาก็น่าติดตามแล้วสายดราม่ามาหน่อยๆ หนูแป้งต้องมีเหตุผลอะไรบางอย่าง
  #14
  0
 10. #13 nnnjaykaybunny (@nnnjaykaybunny) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 22:37
  โดนพระเอกเกลียดมากแล้วววว
  #13
  0
 11. #12 Mmm (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 20:55

  ทำไมนางเอกเป็นแบบนี้อ่าา

  #12
  0
 12. #11 runlarin (@runlarin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 14:23
  แค่เริ่มเรื่องก็หน้าติดตามแล้วค่ะ
  #11
  0
 13. #10 pimpisakumkong (@pimpisakumkong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 13:56
  หนูแป้งทำไมทำแบบนี้ลูก ต้องมีเหตุผลบางอย่างแน่ๆๆเปิดตอนมาพระเอกก็เกลียดนางซะแล้ว
  #10
  0
 14. #9 พี่น้อย0105 (@pimpilai2505) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 12:37

  หนูแป้งทำไมไปกดดันพี่อาทิตย์แบบนี้

  #9
  0