เสน่ห์ร้าย [สนพ.แจ่มใส วางขาย มี.ค.62]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 486,982 Views

 • 2,925 Comments

 • 5,920 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,779

  Overall
  486,982

ตอนที่ 15 : บทที่ 7 สัญญาทาส (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20277
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 618 ครั้ง
  20 ธ.ค. 61

ถูกของเขา ตอนนี้เธอยังมีแรง ต่อให้ต้องขึ้นเขาลงห้วยเธอก็คิดว่าทำไหว ไม่เช่นนั้นเธอต้องกลับไปเป็นมนุษย์เงินผ่อน ต้องผ่อนคอนโดมิเนียมถึงสามสิบปีเชียวนะ

“ถ้าอย่างนั้น ดิฉันก็ไม่ปฏิเสธค่ะ” เธอยิ้มหวานให้เขา ดวงตาเปรียบไปด้วยประกายแห่งความหวัง ชีวิตเธอนี่มันช่างน่าอิจฉาเสียจริงๆ

 ผมอดแปลกใจไม่ได้จริงๆ นะครับที่เห็นว่าเลขาคนใหม่ของท่านรองฯ เป็นผู้หญิงวริษฐ์พูดขณะที่พยายามใช้ไม้เท้าพยุงตัวเองให้เดินไปถึงเก้าอี้

พัฒน์นรีนั่งหลังตรง พลางฉีกยิ้มให้เพื่อนร่วมอาชีพ โดยปกติเธอจะพบวริษฐ์บ่อยๆ ยามเมื่อเจอพิชญ์ (ในระยะไกลๆ)  แต่ช่วยไม่ได้ที่สายตาเธอมักจะหยุดอยู่ที่รองประธานหนุ่มเสมอจนภาพคนรอบข้างพล่าเบลอไปหมด ครั้งนี้เธอจึงเพิ่งสังเกตเห็นว่าวริษฐ์เป็นชายหนุ่มรูปร่างสูงพอประมาณ ใบหน้ารูปไข่ ดวงตาเรียวรี สวมแว่นทรงเหลี่ยมและมีบุคลิกที่คล่องแคล่วแม้ว่าตอนนี้ขาของเขาจะใส่เฝือกและต้องใช้ไม้พยุงตัวเองเวลาไปไหนมาไหนก็ยังเห็นว่าเขาดูคล่องกว่าคนขาหักทั่วไป

ฉันอยากให้เธอรู้จักกับนายไว้เพราะว่าเธออาจจะต้องขอคำปรึกษาจากนายบ่อยๆพิชญ์เลี่ยงประเด็นเรื่องการรับเลขาผู้หญิง อย่างที่รู้กันว่าเขาไม่ชอบทำงานกับผู้หญิงเพราะเหนื่อยเรื่องมาก พิธีรีตองเยอะ แม้ว่าเขาจะเป็นคนเยอะก็ไม่อยากให้ใครมาเยอะใส่

พัฒน์นรีหันไปมองเจ้านายหนุ่มซึ่งนั่งอยู่บนเก้าอี้ตัวถัดไปพลางกระพริบตาปริบๆ เพิ่งรู้เจตนาที่เขาพาเธอมาพบวริษฐ์ก็ตอนนี้เอง

แต่ท่านครับ นี่กระผมกำลังใช้สิทธิ์ลาป่วยอยู่ไม่ใช่เหรอครับวริษฐ์ใช้คำพูดเป็นทางการก็จริงแต่เนื้อความนั้นแสดงให้เห็นถึงความสนิทสนมกันพอสมควรถึงได้ดูเหมือนไม่เกรงใจกันเท่าใดนัก

ฉันรู้ แต่นายก็ได้รับเงินเดือนจากบริษัทโดยที่ฉันไม่ได้หักสักแดงเดียว

ครับท่าน เพราะท่านประหยัดและเห็นคุณค่าของเงินขนาดนี้ บริษัทถึงได้เจริญก้าวหน้าวริษฐ์ตอบยิ้มๆ แต่แววตาไม่สบอารมณ์  

พิชญ์รู้ว่านั่นเป็นการประชดแต่เขาเพียงแค่ยักไหล่แล้วก็ลุกขึ้นเดินออกไปคุยกับแม็คและอลันด้านนอกโดยไม่พูดอะไรกับเลขาคนใหม่สักคำ

พัฒน์นรีมองตามจนรู้ว่านี่เป็นการเปิดโอกาส...ให้เธอได้เริ่มการปรึกษากับเลขารุ่นพี่

ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณพัฒน์นรีวริษฐ์ยื่นมือให้หญิงสาวตรงหน้า

พัฒน์นรีส่งมือไปสัมผัสอย่างรู้มารยาทเรียกดิฉันว่าแก้มก็ได้นะคะ

ครับ คุณแก้ม แต่ผมไม่มีชื่อเล่นนะครับ

อ้อ ค่ะเธอยิ้มตอบกลับไป

จริงๆ ผมทราบก่อนหน้านี้แล้วครับ เรื่องที่คุณมาเป็นเลขาของท่านรองฯ ได้ฟังเรื่องของคุณมาบ้างจากแม็คกับอลัน นับว่าคุณเป็นคนเก่งมากเลยนะครับ

พัฒน์นรีอยากถามว่าเรื่องไหนที่เขาได้ยินมา แต่ทว่าก็ไม่ได้ถามออกไปเนื่องด้วยแน่ใจว่าอีกฝ่ายอาจจะชมเธอไปอย่างนั้นเอง เวลาแค่สัปดาห์นิดๆ คงไม่ทำให้เธอดูเก่งอะไรขนาดที่แม็คกับอลันจะเอามาพูดถึง

ไม่ได้เก่งอะไรหรอกค่ะ ฉันไม่มีประสบการณ์ด้านเลขา อาศัยศึกษาจากแฟ้มงานของคุณ คุณเรียบเรียงเอกสารทุกอย่างไว้ดีจนฉันมาทำงานต่อได้สบายเลยค่ะ เพราะคุณที่มีระเบียบมากเลยทำให้ฉันเรียนรู้งานได้เร็ว

อ้อ! คุณอ่านแฟ้มงานที่ผมจัดเก็บไว้นี่เองถึงได้ทำงานได้คล่องแคล่วจนท่านรองฯ เห็นแวว คุณมีไหวพริบดีจริงๆ อย่างที่ท่านรองฯ บอกวริษฐ์มองเธอด้วยแววตาที่แสดงให้เห็นว่าเขาทึ่งจริงๆ

แหม ชมเกินไปค่ะ

จริงนะครับ น้อยคนที่จะใส่ใจศึกษาเอกสารที่ช่วยให้เข้าใจเนื้องานได้มากขึ้นโดยไม่ต้องรอให้ใครมาสอนงาน ไม่ใช่เฉพาะแค่งานของผมนะครับ ผมหมายถึงทุกๆ งาน พวกพนักงานใหม่มักอ้างความชอบธรรมให้ตัวเองเวลาทำงานพลาดด้วยการคำพูดว่า...ยังใหม่ ขาดประสบการณ์ โน่นแหละครับ จะหยุดอ้างได้ก็จนขึ้นปีงบประมาณใหม่

ท่าทีดูเป็นกันเองของวริษฐ์ทำให้พัฒน์นรีผ่อนคลายขึ้นมาก เธอยิ้มขันในสิ่งที่เขาพูด เพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ ยามเมื่อองค์กรได้พนักงานใหม่มาก็ต้องปรับตัวกันพักหนึ่งกว่าจะเข้าที่

ฉันเข้าใจค่ะ เพราะถึงฉันจะพยายามมากขนาดนี้บางเรื่องฉันก็พลาดเพราะความใหม่จริงๆ แต่ที่ฉันต้องพยายามมากเป็นพิเศษก็เพราะว่าคนที่ดิฉันทำงานด้วยคือ ท่านรองฯ นั่นแหละค่ะพัฒน์นรีป้องปากกระซิบเมื่อต้องพูดถึงบุคคลที่สาม  

ฮ่าๆวริษฐ์หัวเราะออกมา นึกชอบใจในตัวเลขาคนใหม่ของเจ้านาย ดูหน่วยก้านแล้วน่าจะทนกับความกดดันได้ดี ช่างมีอารมณ์ขันต่อเรื่องที่ใครๆ ต่างก็เครียด การทำงานกับพิชญ์ไม่ใช่เรื่องน่าสนุก ตรงกันข้าม...บางคนอาจจะต้องเสียน้ำตาด้วยซ้ำนับว่าคุณฉลาดมากนะครับ การทำงานแบบไม่มีข้อบกพร่องนั่นแหละ ที่ท่านรองฯ ปรารถนาล่ะ แต่สิ่งที่ผมกำลังจะบอกคุณก็คือ...เอกสารที่คุณได้อ่านนั้นเป็นแค่งานส่วนเดียวจากทั้งหมดสิบส่วนที่คุณต้องทำ

คำพูดนั้นไม่เชิงขู่เสียทีเดียว แต่พัฒน์นรีก็เกิดอาการขวัญผวาไปแล้ว เธอนิ่งมองเขาด้วยใจหวั่นไหวกระทั่งเมื่อชายหนุ่มตรงหน้าพูดต่อ หัวใจเธอก็หล่นวูบหายไปเลย  

หวังว่าคุณจะไหวนะครับ

 

 

งานของผมคือเป็นเลขาแบบฟลูไทม์ นอกจากการดูแลอำนวยความสะดวกเรื่องงานในบริษัทแล้ว คุณต้องจัดการดูแลเรื่องส่วนตัวของท่านรองฯ ด้วย อาหารเช้า ข้าวกลางวัน เย็น เสื้อผ้า ดูแลความสะอาดห้อง จ่ายค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิต

ประโยคแรกมาพัฒน์นรีก็อ้าปากค้างแล้ว เรื่องแบบนั้นเขาน่าจะดูแลตัวเองได้ไม่ใช่หรือ อาหารเช้า กลางวัน เย็นเธอพอเข้าใจ  

ต้องซักผ้า ทำความสะอาดห้องด้วยเหรอคะ

เรื่องนั้นเรามีพนักงานประจำอยู่แล้ว จะเข้ามาทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง ส่วนผ้าก็ส่งซักที่คอนโดมิเนียม คุณแค่ดูแลตรวจสอบความเรียบร้อย จ่ายเงินก็จบ

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายเรื่องที่พัฒน์นรีต้องจดไว้เพราะให้จำคงจำไม่หมด คิดๆ ดูแล้วที่พิชญ์ไม่มีเวลาดูแลเรื่องส่วนตัวของตัวเองคงเป็นเพราะเวลาของเขามีค่ามากกว่าจะมาทำเรื่องจุกจิกกระมัง

หนึ่งนาทีของเขาอาจสร้างกำไรมหาศาลให้มารีรินทร์  

“เจ้านายผมไม่ใช่คนเรื่องมาก แต่วางแผนไว้แล้วต้องทำตาม ไม่มีคำว่าผิดแผนเด็ดขาด”

“ทั้งที่จริงๆ แล้วอาจมีสิ่งที่ทำให้เราต้องผิดแผนได้ไม่ใช่เหรอคะ อะไรที่เราไม่สามารถควบคุมได้ เช่นเรื่องดิน ฟ้า อากาศ”

“ไม่ต้องห่วงครับ ท่านรองฯ มีแผนสำรองเสมอ พลาดแผนแรกก็ต้องทำตามแผนที่สอง”

พัฒน์นรีพยักหน้าช้าๆ อย่างเหลือเชื่อ แต่นั่นแหละ คนอย่างเธอไม่มีทางเข้าใจคนระดับพิชญ์ บริพัฒน์เมธานนท์ได้อย่างถ่องแท้หรอก   

“มาถึงข้อห้ามบ้างนะครับ สิ่งสำคัญเลยที่คุณต้องรู้ เพราะหากพลาดไปคออาจจะหลุดออกจากบ่าได้”

“ค่ะ” เธอตอบพร้อมเตรียมจด

“ข้อแรก คำสั่งคือคำสั่ง หากท่านไม่ได้ถามความเห็น คุณมีหน้าที่แค่ทำตาม ท่านไม่ชอบพูดซ้ำน่ะครับ”  

ข้อนั้นพัฒน์นรีทราบดีและจดไว้ในก้านสมองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วริษฐ์เตือนเธอช้าไปนิดแต่นับว่าบุญยังมี คอเธอถึงได้ตั้งอยู่บนบ่าได้จนตอนนี้

“ข้อสอง อย่าเห็นแก่ประโยชน์ของคนอื่นมากกว่าประโยชน์ของท่านรองฯ บางครั้งคุณต้องลืมหลักมนุษยธรรมไปเสีย”

“ฟังดูแล้วดาร์กจังเลยนะคะ”

“อย่าห่วงไปเลยครับ รับรองว่าท่านรองฯ ไม่ชวนคุณฆ่าใคร สบายใจได้” วริษฐ์ยิ้ม แต่ไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายสบายใจขึ้นเลย “และข้อสาม เป็นข้อสุดท้ายแต่สำคัญมากที่สุด...คุณ ต้อง เก็บ ความ ลับ”

“...”  

“คำว่า Secretary ถ้ามองไปแล้วจะพบว่ามีคุณสมบัติแรกของเลขาอยู่ในนั้นเลยนั่นคือคำว่า Secret ทุกอย่างเป็นความลับ อย่าได้พูดหรือเล่าอะไรต่อให้ใครฟังแม้ว่าคนๆ นั้นจะเป็นคนที่คุณไว้ใจก็ตาม เก็บทุกอย่างเป็นความลับจนชั่วชีวิต ต่อให้คุณจะออกจากตำแหน่งไปแล้วก็ห้ามพูดเด็ดขาด...”

แค่ฟังเธอคันปากยิบๆ แล้ว สมาชิกแก็งป้าข้างบ้าน เป็นขาเม้าท์แห่งมารีรินทร์กรุ๊ป แต่ต้องเก็บความลับขนาดนั้นถือว่ายากยิ่งกว่าอะไรทั้งนั้น คนอย่างพิชญ์จะมีเรื่องอะไรที่เป็นความลับถึงขนาดเปิดเผยไม่ได้ขนาดนั้นเชียวหรือ

“คุณต้องเข้าใจนะ ยิ่งสูงยิ่งหนาว ไม่ว่าเรื่องอะไรก็มักจะมีผู้ไม่หวังดีหาช่องเข้ามาหั่นขาเก้าอี้ได้ตลอด คนรู้เรื่องของท่านรองฯ มาก ท่านก็ยิ่งเสียเปรียบคนอื่นมากขึ้นเท่านั้น”  

“ฉันเข้าใจค่ะ ถึงแม้ว่าจะดูยากลำบากไปหน่อยก็ตาม”

“ดีครับ เลขาฯ รองประธานมารีรินทร์กรุ๊ป ไม่ยากก็ไม่ใช่แล้ว”

วริษฐ์ใช้เวลาถ่ายโอนข้อมูลให้เธอนับชัวโมงเหมือนกัน กระนั้นก็ยังไม่ครบถ้วน เขาบอกเธอว่าหากเจอปัญหาสามารถติดต่อเขาได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง เธอทึ่งมากที่พิชญ์มีลูกน้องคนสนิทที่รู้ใจทุกเรื่องขนาดนี้  

คุณมีข้อสงสัยตรงไหนมั้ยครับ

ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ

งั้นหากว่าคุณแก้มไม่ติดขัดอะไร คุณช่วยอ่านรายละเอียดสัญญานี่แล้วลงนามด้วยครับวริษฐ์ยื่นแฟ้มให้

พัฒน์นรีนิ่วหน้า เธอเข้าใจว่าตนเซ็นทุกอย่างเรียบร้อยตั้งแต่ก่อนเข้ามาทำงานให้พิชญ์แล้ว แต่นี่เธอยังต้องเซ็นอะไรอีกหรือ วริษฐ์มองอาการนิ่งไปของอีกฝ่ายแล้วพอจะเข้าใจความคิดของหญิงสาว เขาจึงอธิบายต่อไปอีก

นี่เป็นสัญญาที่ท่านรองฯ ให้ผมร่างเมื่อเช้านี้ครับ เนื้อหาโดยย่อคือคุณจะไม่เปิดเผยความลับใดๆ หากมีเรื่องที่พิสูจน์ได้ว่าออกจากปากคุณ คุณยินดีจะจ่ายเงินค่าเสียหายเป็นจำนวนตามที่เขียน

นับครั้งแรกนับจากที่พิชญ์เอาเรื่องคอนโดฯ มาล่อที่พัฒน์นรีรู้สึกอยากจะเปลี่ยนใจ ยิ่งเมื่อเห็นจำนวนเงินที่ปรากฎในสัญญาใบหน้าหวานก็ซีดเผือดไปเลย

สิบล้าน

ครับ                         

-------------------------------------------

รองฯ ก็โหดเกิ้น จะกลัวความลับรั่วไหลอะไรขนาดน้าน...
ส่วนนุ้งแก้ม หนูเป็นนางเอก หนูควรเรียบร้อย ฝอยน้อย เก็บความลับเก่งนะลูก
เรื่องเม้ามอยให้เป็นหน้าที่ตัวประกอบไป


ปล. ฮาคนอ่าน เห็นความป่วงของเจ้านายกับเลขาฯ 555 
ปล.2 แล้วจะรักกันได้ยังไง? ยังคงเป็นคำถาม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 618 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #466 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 18:22
  สัญญาทาสที่แท้ทรู
  #466
  0
 2. #285 ดุจ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 22:36

  แก้มเซ็นต์เลยไม่ต้องคิดไรมาก แถมได้อยู่ดูแล อย่างใกล้ชิด อาหารการกิน เสน่ห์ปลายจวัก งัดมาให้หมด คิดซะว่าซ้อมบทภรรยาไปพราง ๆ...อิอิ..... .บทตัวละคร วริษฐ์ เลขา ก็มีเสน่ห์ ดีค่ะ ชอบมากมาก ก ไก่ ล้านตัว

  #285
  0
 3. #284 N' Namfon (@namfon-killua) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 09:19
  จะรักกันได้ไงคะ สงสัยอีกเสียง
  #284
  0
 4. #283 Th3nelanye (@Th3nelanye) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 02:12
  ชอบๆๆ รอออ
  #283
  0
 5. #282 u-2352 (@U-235) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 00:06
  จะไหวมั้ยคะนั่น แก้มมมมม ท่านรองเคี้ยวยากจังแหะ
  #282
  0
 6. #281 เขมนิจ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 22:27

  ท่านรองมีความลับอะไรคะ ค่าปิดปากความลับที่แก้มต้องจ่ายนี่แนะนำให้ลาออกเลยนะถ้าหลุดไปล่ะก็อื้อหือออ #ติดตามต่อไปค่ะ เค้าเป็นพระเอกกับนางเอกใช่ไหมคะ หนทางมืดบอดเบาๆ 555 จะออกมาสไตล์ไหนก็โอเคค่ะ

  #281
  0
 7. #280 Fate' Fateema (@fa_88) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 22:02
  จะไหวมั้ยแก้ม
  #280
  0
 8. #279 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 22:00
  แกมีความลับบ้าบอไรนักหนาอีท่านรอง
  #279
  0
 9. #278 pimpisakumkong (@pimpisakumkong) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:53
  จะรอวันที่เค้ารักกันคะ จะรอเกาะขอบเตียงคะ
  #278
  0
 10. #277 vannyza (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:30

  นั่นค่าปรับหรือสินสอด สิบล้าน!!!

  ยัยแก้มเอ๊ย พุทโธธัมโมสังโฆไว้นะลูก55555555

  #277
  0
 11. #276 พีพีพี (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:18

  โอยยยย เจ้าเล่ห์มาก จะมีภาคต่อของวริษฐ์ไหมคะ ดูน่าสนใจเหมือนกัน

  #276
  0
 12. #275 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:16

  555โหดไปไหน แต่อย่ามาหลงกันนะ

  #275
  0
 13. #274 Larisaaa (@SrrGuide) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:06
  ท่านรองโหด
  #274
  0
 14. #273 Pun Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 20:50

  รู้ที่มาของชื่อเรื่องแล้วค่ะ

  เสน่ห์ร้าย....มีเสน่ห์ แต่ร้ายกาจ นี่เอง

  #273
  0
 15. #272 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 20:45
  ทาสจริงๆ5555
  #272
  0
 16. #271 เชียงดา (@moujib) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 20:26
  เยอะจริงทั่นรอง
  #271
  0
 17. #270 pimon9172 (@pimon9172) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 20:19
  แค่อ่านตามก็ปวดหัวแล้ว น้องแก้มไหวมั้ย
  #270
  0