ฝันร้ายใต้เงารัก //..ตีพิมพ์ สนพ.ชูการ์บีท วางแผงปลายเดือน พ.ค.//

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 339,489 Views

 • 1,686 Comments

 • 3,114 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  235

  Overall
  339,489

ตอนที่ 21 : บทที่ 8 รอยร้าว (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5488
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  27 เม.ย. 60

บทที่ 8 รอยร้าว

                 เขมราชจับมือหอมนวลเดินขึ้นเรือน รอยยิ้มยังปรากฏอยู่บนใบหน้าหล่อเหลา แม้กังวลว่าคนที่มาพบอาจมาด้วยเรื่องร้าย ทว่าหัวใจที่ยังอิ่มเอมไปด้วยความรู้สึกที่เขาบรรยายไม่ได้ก็ทำให้ชายหนุ่มยังอยู่ในอารมณ์ที่ชื่นมื่น ไม่ว่าจะมีเรื่องร้ายอะไรเกิดขึ้นอีกก็คงไม่แย่ไปกว่าเรื่องของจันทร์นรีที่เขาเพิ่งผ่านพ้นมา

                ทว่าในนาทีต่อมาเขาก็ได้ว่ารู้ว่าที่คิดนั้นผิดทั้งหมด เมื่อได้เห็นใบหน้าของผู้มาเยือนชัดเจน ใบหน้าสวยที่เต็มไปด้วยหยาดน้ำตา

                “ลูกจันทร์” น้ำเสียงแผ่วเบาปานประหนึ่งจะปลิดปลิว

                จันทร์นรีนั่งอยู่ที่โต๊ะรับแขกของเรือนแสงอรุณ ใบหน้าหม่นเศร้าอย่างเห็นได้ชัด เก้าอี้ตัวถัดไปเป็นกรองแก้วซึ่งบัดนี้ใบหน้าถมึงทึงเหมือนโกรธใครมาเป็นร้อยชาติ

                เขมราชเคยคิดว่าหากวันหนึ่งได้พบกับจันทร์นรีอีกครั้งเขาจะรู้สึกอย่างไร คงมึนงง สับสน โกรธ หรือเจ็บปวด อะไรก็อาจเป็นได้ทั้งนั้น แต่วันนี้ความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริงๆ กลับไม่ใช่อย่างที่เคยคิด

                เธอไม่ควรกลับมา เขาไม่ยินดีที่ต้องพบเธออีก

                จันทร์นรีมองสองมือที่เกาะกุมกันอย่างขุ่นเคือง เธอแทบควบคุมสติไม่ได้เมื่อกับต้องพบความจริงที่กลัวมาตลอดชีวิต  นั่นคือวันที่หอมนวลสลัดคราบเด็กหญิงเปื้อนโคลนออกและเผยรูปลักษณ์ที่แท้จริง ผิวพรรณสะอาดสะอ้านหมดจดอย่างลูกผู้ดีมีเงิน ใบหน้าสวยจัด ดวงตากลมโต ความฉลาดปราดเปรื่อง ทุกสิ่งทุกอย่างที่หอมนวลมีจะลดคุณค่าของเธอลงจนหมดสิ้น

                วันนี้จันทร์นรีเห็นแล้วกับตา เพียงแค่เปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผม หอมนวลก็สามารถฉกผู้ชายที่รักเธอหมดหัวใจไปครอบครองได้อย่างง่ายดาย

                “อธิบายให้ฟังหน่อยได้มั้ย ว่านี่มันเกิดเรื่องบ้าอะไรขึ้น”

                เสียงกร้าวนั้นไม่ใช่เสียงของเขมราชหรือหอมนวล ทว่าเป็นเสียงของจันทร์นรี เธอถามพร้อมกับน้ำตาที่รินไหลพรั่งพรู

                กรองแก้วลุกขึ้นอย่างหมดความอดทน หากว่าเธอยังนั่งอยู่ตรงนั้นอาจจะเผลอทำอะไรที่ไม่ควรทำเอาได้ ประสบการณ์ชีวิตของหญิงสูงวัยทำให้มองปราดเดียวก็รู้ว่าอดีตคนรักของลูกชายประสงค์สิ่งใด

                “แม่ขอตัวแล้วกันนะ” กรองแก้วเดินมาจับแขนเขมราชไว้มั่น ก่อนเอ่ยคำซึ่งคิดว่าจำเป็นสำหรับบุตรชายมากที่สุดขณะนั้น “ใช้สตินะเขม แม่จะไปทำอาหารเย็นไว้รอ”

                หอมนวลรอจนกรองแก้วเดินลับตาไปจึงแกะมือที่เกาะกุมไว้แน่นหนาออก หญิงสาวเดินมาหาจันทร์นรี เธอตกใจที่เห็นพี่สาวเอาแต่ร้องไห้จนกลัวว่าอาจเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น

                โดยไม่ได้คิดเลยว่าเรื่องร้ายนั้นจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเธอโดยตรง

                “พี่ลูกจันทร์ร้องไห้ทำไม ค่อยๆ พูด ใจเย็นๆ แล้วนี่...กลับมาจากเยอรมันเมื่อไหร่ หอมไม่เห็นรู้เรื่องเลย”

                “กลับมาเมื่อไหร่ไม่สำคัญหรอก มันสำคัญตรงที่ว่า ฉันมาไม่ทันได้เห็นน้องสาวแต่งงานกับผู้ชายที่ฉันรักน่ะสิ”

                คำพูดของจันทร์นรีทำให้ร่างของชายผู้เดียวตรงนั้นสะท้านไหว แน่นอนว่าเขาหวั่นไหวเมื่อเห็นน้ำตาของผู้หญิงที่เคยรักยิ่งกว่าชีวิต แต่ในเมื่อเธอเลือกคนอื่น เขาก็ยินดีหลีกทางให้อย่างลูกผู้ชาย 

                “คือว่า...” หอมนวลอยากอธิบายให้ฟังทว่าดูเหมือนจันทร์นรีไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่จะฟังอะไรทั้งสิ้น

                “คุณเขม” จันทร์นรีเดินมายืนตรงหน้าชายคนรักเก่า บัดนี้ดวงตาที่เคยอ่อนหวานว่างเปล่าจนน่าใจหาย เธอพลาดไปแล้วจริงๆ ชีวิตของเธอมันผิดพลาดไปหมดทุกอย่าง “คุณเขมบอกว่าจะรอลูกจันทร์ไงคะ คุณเขมบอกว่าอีกสองปีเราจะแต่งงานกัน”

                คำถามของจันทร์นรีทำให้โลกหยุดหมุนไปเลย ณ บัดนั้น  เขมราชมึนงงเหมือนมีอะไรมากระแทกหัวอย่างแรง ในเมื่อจันทร์นรีเป็นคนทิ้งเขาไปแต่งงานกับผู้ชายคนอื่น แล้วเหตุใดจึงได้มาทวงสัญญาที่เขายืดมั่นยิ่งกว่าสิ่งใดในวันที่เขาทิ้งมันไปแล้ว ครั้นสบตาหอมนวลก็ไม่เข้าใจว่าเธอกำลังคิดอะไร ระหว่างแปลกใจหรือหวาดหวั่น มันผสมปนเปไปหมด

                “สัญญาของเรามันสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่คุณแต่งงานแล้วล่ะลูกจันทร์”  

                คำบอกเล่าของเขมราชทำให้คนที่กำลังร้องไห้เพราะเสียคนรักไปต้องหยุดคิด ร่างบางในชุดเดรสสั้นสีเลือดนกหันมามองน้องสาวสลับกับชายคนรัก

                “อะไรนะคะ ลูกจันทร์นะเหรอคะแต่งงาน” จันทร์นรีหน้าเปลี่ยนสี น้ำตาเหือดแห้งไปในทันที  จริงอยู่ว่าเธอมีผู้ชายมากหน้าหลายตามาพัวพัน  และเธอก็หลงใหลผู้ชายหนึ่งในนั้นจนถึงขั้นบินไปอยู่ด้วยถึงเยอรมันทั้งที่เพิ่งรู้จักได้ไม่ถึงสองเดือน ตลอดระยะเวลาสองปีมานี้เธอไม่เคยซื่อสัตย์ต่อเขาเลย

                แต่ถึงอย่างไร....เธอก็ไม่เคยแต่งงาน

                “หอมบอกผมแล้วทุกอย่าง”

                “แล้วคุณก็เชื่อ....” จันทร์นรีหันไปมองคนปากพร่อย เธอรู้จากผู้เป็นป้าว่าเขมราชจดทะเบียนสมรสกับหอมนวลด้วยเหตุผลอะไร แต่เธอไม่รู้สาเหตุว่าทำไมเขาจึงได้มีความสัมพันธ์กับน้องสาวของเธอได้ ทั้งที่เธอไม่เคยให้เปิดโอกาสให้ทั้งคู่ได้พบกัน ต่อให้เธอไม่อยู่ วิถีโคจรของเขมราชกับหวมนวลก็ยากเกินกว่าจะมาบรรจบกันได้โดยง่าย จนเลยเถิดถึงขั้นเกินเลยกันแบบนี้ เว้นเสียแต่ว่า...ยายลูกคุณหนูผู้ใสซื่อพาตัวเองไปพัวพันกับคนรักของเธอเอง

                ที่แท้เขมราชแต่งงานกับหอมนวลก็เพราะความเข้าใจผิด  เขาผิดหวังเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเธอแต่งงานกันคนอื่นจนหันไปแต่งงานกับน้องสาวเธอเพื่อประชดรัก แล้วใครล่ะที่ทำให้เขาเข้าใจแบบนั้นถ้าไม่ใช่หอมนวล

                ในเมื่อเลี้ยงไม่เชื่อง วันนี้เธอจะจับเด็กเลี้ยงแกะขึ้นเขียงให้ราชสีห์เชือดกินเป็นอาหาร คิดจะสู้กับคนจันทร์นรีก็เตรียมตัวรับผลกรรมได้เลย

                “ลูกจันทร์อาจจะมีผู้ชายมาสนใจบ้าง แต่ลูกจันทร์ก็ไม่เคยคิดนอกใจคุณนะคะ ยิ่งเรื่องแต่งงานยิ่งเป็นไปไม่ได้ คุณเขมลองคิดดูสิคะ ถ้าลูกจันทร์แต่งงานมีหรือที่งานแต่งของหลานสาวแม่เลี้ยงมณีแดงจะเงียบกริบไม่มีใครรู้แบบนี้ เว้นเสียแต่ว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นเลย”

                จันทร์นรีมองน้องสาวที่เคยกลมเกลียวด้วยสายตาเกรี้ยวกราดจนหอมนวลถึงกับขนลุกไปทั้งร่าง น่ากลัวจนดูเหมือนว่าคนตรงหน้าไม่ใช่พี่สาวที่เธอรัก

                “หอมไม่ใช่คนโกหก แล้วเธอก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องโกหก” เขมราชเชื่อใจหอมนวลโดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทั้งที่รักกับจันทร์นรีมาห้าปีเขาก็ยังคิดว่ารู้จักเธอไม่ดีพอ แต่กับหอมนวล...เขาเพิ่งรู้จักเธอได้ไม่นาน ถ้านับเวลาจริงๆ ก็เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ทว่าเขากลับเชื่อใจเธอมากกว่าอย่างไร้เหตุผล

                “งั้นแสดงว่าลูกจันทร์เป็นคนโกหกอย่างนั้นสิคะ ถ้าคุณเขมไม่เชื่อใจลูกจันทร์ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ลูกจันทร์ไม่ได้แต่งงาน ไม่เคยแต่ง และไม่มีวันแต่ง ถ้าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่คุณ” 

                จันทร์นรีร้องไห้จนตาบวมช้ำไปหมด เขมราชยืนมองด้วยความสับสน เส้นเลือดในสมองเต้นตุบๆ บ่งบอกถึงความดันเลือดที่สูบฉีดอย่างแรง ปวดหัวอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

                ส่วนหอมนวลนั้นใบหน้าซีดเผือดราวกับเห็นผี เธอยืนตะลึงไม่พูดไม่จา ยิ่งตอกย้ำคำพูดของจันทร์นรีให้มีน้ำหนักมากขึ้นไปอีก 

                “ว่ายังไงหอม จันทร์นรีแต่งงานอย่างที่เธอพูดจริงหรือเปล่า” เขามั่นใจว่าหอมนวลไม่มีทางโกหก แต่ความเชื่อใจของเขากลับสั่นคลอน เมื่อหอมนวลไม่ยอมตอบคำถามของเขา เอาแต่ยืนนิ่งไม่พูดไม่จา

                “ตอบสิหอม” เขมราชเริ่มไม่พอใจ และเสียงก็เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ จนคนถูกถามถึงกับสะดุ้ง

                “ไม่พูดเพราะเธอโกหกยังไงล่ะคะ” จันทร์นรีตอกย้ำ

                “ไม่ใช่นะคะ แต่หอมไม่อยากพูด เพราะพี่ลูกจันทร์น่าจะรู้ดีที่สุดว่าอะไรเป็นอะไร” หอมนวลยอมรับว่าจันทร์นรีไม่ได้แต่งงาน แต่ที่เธอต้องโกหกไปแบบนั้นเพราะคิดทบทวนแล้วว่าดีกว่าการบอกความจริงกับเขมราชว่าพี่สาวของเธอมีสัมพันธ์กับผู้ชายไม่เลือกหน้า และไม่มีวันกลับมาหาเขมราชอีกเพราะเธอมีผู้ชายคนใหม่ที่ดีกว่า เพราะนั่นเท่ากับเป็นการประจานให้จันทร์นรีเสียหาย มิหนำซ้ำยังสร้างความเจ็บปวดให้เขมราชรุนแรงมากขึ้นไปอีก 

                “เธอก็แค่ตอบมาว่าพี่แต่งงานเมื่อไหร่ กับใคร ถ้าพี่แต่งงานจริงๆ แล้วไหนล่ะหลักฐาน”

                หอมนวลร้องไห้ออกมาด้วยความคับแค้นใจ เธอไม่มีหลักฐานเพราะเธอสร้างเรื่องขึ้นมา ส่วนจันทร์นรีก็เลี่ยงการโกหกด้วยการไม่พูดความจริงทั้งหมด นั่นเท่ากับว่าพี่สาวของเธอพูดความจริง ในขณะที่ตัวเธอต้องกลายเป็นคนโกหกชนิดที่ไม่สมควรให้อภัย

                “ร้องไห้ทำไม ถ้าเธอไม่ได้โกหก เธอจะต้องกลัวอะไร” เขมราชตีความหมายของน้ำตาที่เลอะใบหน้าหวานละมุนภายในใจหวาดกลัวคำตอบมากกว่าครั้งใดในชีวิต  

                “พี่ลูกจันทร์ไม่ได้แต่งงานค่ะ หอมโกหก”

-------------------------------------------------------------------------------------

//การรอคอยกว่า 7 เดือนใกล้สิ้นสุดลงแล้วค่า 

วันนี้ไรท์มาพร้อมกับปกสวยๆ นะคะ เริ่ดมาก
เปิดจองนะคะ ติดตามได้ที่เพจ "อุณหภูมิปกติ นามปากกา" 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #1684 A-Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 14:15
  สไตล์นางเอกหนังไทย ยุคเก่าเลยนะเนี่ยหอมนวล
  #1684
  0
 2. #1448 YulSica (@0mygirl0) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 01:37
  คนทำดีไม่ได้ดี
  #1448
  0
 3. #1405 nunsir (@nunsir) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 17:52
  รอค่า อยากอ่านจะแย่แล้ส
  #1405
  0
 4. #118 นิจ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 กันยายน 2559 / 18:31
  หนูหอมจะรอดมั๊ย 😱
  #118
  0
 5. #117 NoonPremsuda (@NoonPremsuda) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 กันยายน 2559 / 18:30
  2 เพื่อนเมาได้น่ารักจัง ขำที่ใส่เสื้อกีฬาสีไปเที่ยวผับ ต่อเร็วๆนะคะ ไรท์ขาาาา
  #117
  0
 6. #116 Malee (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 กันยายน 2559 / 17:00
  สงสารหนูหอมจัง
  #116
  0