We are ...คือ เรารักกัน [Yaoi]

ตอนที่ 86 : ตอนที่ 75.1 ค่ายอาสา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35,250
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 124 ครั้ง
  5 เม.ย. 55


ตอนที่
75.1 ค่ายอาสา

 ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงแล้วครับวันที่พวกเราจะออกเดินทางสู่แม่แจ่มมมมมมมมมมม จะแด่มแจ่มว้าว ณ บัดนาวนั้นโดนจายยย คึ เสียงดีไม่เบานะเราเนี่ยถ้าหลับตาฟังคงคิดว่าพี่บี้มาเองว่าไหมครับ เอาล่ะก่อนที่ผมจะค้นพบความสามารถที่ซุกซ่อนอยู่ในร่างหล่อๆของผมมากไปกว่านี้และก่อนที่จะมีใครบางคนสำรอกเพราะรับไม่ได้เรามาดูสถานการณ์ปัจจุบันกันดีกว่านะ

 

ขณะนี้เวลาสองทุ่มโดยประมานมีคนหนึ่งฝูงกำลังวิ่งพล่าน ณ หัวลำโพงพร้อมด้วยสัมภาระร้อยแปดทั้งของตัวเองและของส่วนรวมที่เอามากองรวมๆสุมๆกันไว้รอรถขนขึ้นรถไฟ บรรยากาศระหว่างที่รอเลยออกมาคล้ายๆฝูงไก่ซิมซิมิแตกรังปะทะฝูกนกแองกี้เบิร์ด(ที่ผมกำลังเล่นอยู่) ส่วนพวกผู้หญิงจับกลุ่มเม้าท์กรี๊ดกร๊าดกันไปที่ขาดไม่ได้คือถ่ายรูป

 
เอิ่มมมม สงสัยว่าหัวลำโพงเป็นสถาปัตยกรรมอันวิจิตร รางรถไฟเป็นสิ่งประดิษฐ์อันล้ำค่าเพราะฉะนั้นมาแล้วต้องถ่ายรูปเก็บไว้เยอะๆใช่ไหมครับคุณสาวๆทั้งหลาย เหอๆ ส่วนผู้ชายก็หามุมยืนดูดบุหรี่บ้างคุยกันบ้างเตะบอลบ้าง(ใครเอาลูกฟุตบอลมาด้วยวะ)

 

ส่วนกลุ่มผมต่างก็แยกย้ายไปหากิจกรรมที่ชอบๆไอ้มิคมันกำลังแกล้งพวกอีจี้อีเฟรนลี่ผมได้ยินเสียงวี๊ดๆมาจากม้านั่งที่อยู่ห่างออกไปสามร้อยโยชน์มันแดกนกหวีดกับโทรโข่งเป็นอาหารเสริมรึไงวะ ไอ้เชนกำลังเดินเช็ครายชื่อว่าใครมาแล้วบ้าง 

ไอ้เบียร์ไอ้แมทไอ้ภูมิไปช่วยไอ้เอ็มยกของอย่างสุดท้ายที่ขนมาจากบ้านพี่แป๋วเพื่อมากองรวมไว้ตรงนี้ ไอ้แทนกับไอ้ฟ่างไปซื้อของที่เซเว่นเห็นบอกว่าลืมยาสระผม กูอยากจะรู้จริงๆว่าพอขึ้นไปบนดอยหนาวๆมันจะสระผมกันซักกี่ครั้ง เอางี้เรามาพนันกันดีกว่ามันจะอาบน้ำกันรึเปล่าเหอะ ส่วนตัวกระผมนั้นมีหน้าที่นั่งเฝ้าของเฝ้ากระเป๋าของกลุ่มเราครับระหว่างรอก็ขอเล่นแองกี้เบิร์ดในมือถือไอ้ภูมิไปพลางๆถือเป็นการจัดการเวลาให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่า คึ มันส์มากครับลูบจนตะคริวจะแดกนิ้วแล้ว ส่วนไอ้คิวกับไอ้เต้ยคู่รักแอปสแตรคยังไม่โผล่หัวมาเลยครับทั้งที่เลยเวลานัดมาครึ่งชั่วโมงแล้ว

 
และสงสัยว่าพวกมันคงจะตายยากแฮะเพราะแค่นึกถึงมันก็มาพอดี ไอ้คิวสะพายเป้เดินทางใบใหญ่แถมยังแบกกีต้าร์เต็มไหล่มันมาในชุดกางเกงยีนส์ขาดๆกับเสื้อยืดสีเขียวเข้มๆเป็นเสื้อค่ายน่ะครับวันนี้ใส่เหมือนกันทุกคน(ผมเลยรอดตัวเรื่องคอนเซ็ปเสื้อเหมือนกันของไอ้คิวไปได้อย่างหวุดหวิด ความดีความชอบนี้ขอมอบให้แก่ไอ้ประธานค่าย)

 
และสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อไอ้คิวปรากฏกายนั่นก็คือไอ้เต้ยที่วิ่งอยู่รอบๆตัวมัน ในมือไอ้เต้ยมีกระเป๋าใบใหญ่ บนหลังก็มีอีกหนึ่งใบแถมมันยังใส่เสื้อแขนยาวซะ……..กูนึกว่าเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เชี่ยเราไปแค่แม่แจ่มนะครับไอ้น้องเต้ยไม่ใช่แอนตากติกาอะไรมันจะกลัวหนาวขนาดนั้นวะ พอไอ้คิวเดินมาถึงมันก็พยักหน้าทักทายพร้อมกับวางสัมภาระและนั่งลงข้างผม ส่วนไอ้เด็กตี๋หน้างอก็เบียดลงข้างๆพี่คิวของมันนั่นแหละและพี่โจ๊กที่ยืนอยู่ไม่ไกลหันมาเจอเลยตะโกนทักทายเพื่อนผมซะดัง
 

เฮ้ยคิวมึงไม่ต้องรีบมาช่วยพวกกูขนของก็ได้นะออกแนวแดกดันไอ้คิวโดยเฉพาะเลยนะพี่

 
โหยยไม่เป็นไรพี่โจ๊กไม่ต้องเกรงใจพอดีว่าผมเป็นคนดีมีน้ำใจว่ะพี่

 
ถุ๊ยไอ่ห่าพวกกูขนเสร็จกันเป็นชาติแล้วโว้ย

 ฮ่าๆ โทษทีๆพี่พอดีเมียงอแงนิดหน่อยดูจากหน้าไอ้เต้ยตอนนี้คงไม่นิดแล้วมั้งปากยื่นซะขนาดนั้นอ่องั้นก็แล้วไปเพราะเรื่องเมียมันเป็นวาระแห่งชาติมันต้องมาก่อนทุกอย่างเสมอกูเข้าใจพี่แกว่ายิ้มๆก่อนจะหันกลับไปฝอยแตกกับพวกพี่กันต์ต่อ

 
ทำไมมึงอยู่คนเดียววะแคระไอ้พวกวรนุชหายหัวไปไหนกันหมด ถ้าผมตอบมันว่าวรนุชก็นั่งอยู่ตรงหน้ากูนี่ไง ไอ้คิวมันจะทำอะไรผมป่ะ

 
ไอ้แทนไอ้ฟ่างไปเซเว่น ไอ้มิคอยู่กับพวกอีจี้ ไอ้เชนไปเช็คชื่อ ไอ้แมทกำลังเดินมา ไอ้ปันไปติดต่อเรื่องตั๋วกับพี่แป๋ว ไอ้เบียร์ไปยกของ ละเอียดยิ่งกว่าสารานุกรมเยาวชนไทย

 
แล้วผัวเบบี๋ที่น่ารักของมึงล่ะ
 

สัสถ้าไม่ติดว่าไอ้ที่ผมถืออยู่ในมือคือไอโฟนละก็ กูปาใส่หัวไอ้คิวอย่างไม่ต้องลังเลเลยครับระยะแค่นี้ไม่คิ้วก็ดั้งมีแตกแน่ๆ ไอ้คิวหัวเราะชอบใจผลักหัวผมก่อนจะหันไปคุยกับเด็กมันที่นั่งหน้าหงิกเป็นแตงโมถูกรถบรรทุกเหยียบ

 

เงียบมากๆระวังออกซิเจนไปเลี้ยงเพดานเหงือกไม่พอแล้วช็อคหัวใจวายตายก่อนไปค่ายนะ

 
พี่คิวไม่ต้องมาพูดกับเต้ยเลย

ส้นตีนล่ะถ้าไม่พูดแล้วมันจะเข้าใจกันเหรอห๊ะ ผมส่ายหน้าขำๆดูคนบ้าสองคนง้อกันก่อนจะก้มลงสนใจน้องนกอีกครั้งปล่อยมันสองคนเคลียร์กันไป มึงแต๋วขึ้นทุกวันนะเต้ยจะงอนอะไรนักหนาวะอีกหน่อยคงหาอะไรมายัดนมเหมือนพวกอีกรีน
 

เต้ยไม่ได้แต๋วนะพี่คิวแหละง้อเต้ยเลยผู้ชายแมนๆเขาบอกว่าให้ง้อครับ หึหึ

 
สรุปมึงจะเอาไงแน่ห๊ะให้กูง้อแต่ไม่ให้กูพูดหรือมึงจะให้กูใช้ภาษามือเอาไหม แบ่ แบ แบะๆ

 

ภาษามือก็ไม่เอาพี่คิวไม่ต้องพูดแต่ต้องง้อเต้ยพี่คิวก็คิดวิธีสิ ผมอดเงยหน้ามามองไม่ได้ เชี่ยน้องเต้ยมึงชักจะพิสดารเกินไปแล้วนะเว้ยมันกอดอกจ้องหน้าไอ้คิวเขม็งเหมือนลูกหมาลูกแมวที่โกรธแต่ก็ทำได้แค่พอขนฟูๆขู่ฟ่อๆ

 

ปัญญาอ่อน พอโดนเพื่อนผมด่าไอ้เต้ยก็ตวัดตาโตๆกับปากยื่นๆของมันใส่เพื่อนผมแทบจะทันทีเลยโดนไอ้คิวดีดปากไป พวกมันก็ง้องแง้งๆกันอยู่แบบนั้นจนไอ้แมทเดินมาถึง

 


เชี่ยเต้ยทำไมมึงพึ่งมาวะมัวทำห่าอะไรอยู่แล้วหน้ามึงโดนอะไรทับมาวะมันถึงยับขนาดนั้น พี่คิวทำไรเพื่อนผมอะพี่ไอ้แมทหัวเราะเพื่อนรักมันอย่างถึงสุข

 


กูไม่ได้ทำอะไรทั้งนั้นแหละแต่เพื่อนมึงเสือกอยากเอากางเกงว่ายน้ำกับห่วงยางมาค่ายอาสาด้วยกูเลยห้ามมันเลยโกรธ หึ แม่แจ่มคงมีทะเลให้แม่งเล่นหรอก

 


กร้ากกกกกกกกกกกกกกก ผมกับไอ้แมทหัวเราะงองาย เมื่อรู้สาเหตุของการงอนครั้งนี้จนไอ้เต้ยเผื่อแผ่สายตามืดหม่นมาให้แต่ผมก็หยุดหัวเราะไม่ได้ เชี่ยแม่งคิดได้ไงจะเอาห่วงยางไปแม่แจ่มเนี่ยนะ กรั่กกกก

 

เฮียพีมขำเต้ยทำไม มึงก็เหมือนกันไอ้แมทมึงเป็นเพื่อนกูนะต้องเข้าข้างกูสิมึงไม่รักกูเหรอ ไอ้แมทผลักหัวเพื่อนมันเต็มแรงพร้อมส่ายหน้าหน่ายๆ

 

ถ้ากูไม่เห็นมึงเป็นเพื่อนกูจับมึงส่งกรมสุขภาพจิตไปนานแล้วเต้ย ป่ะกูพาไปหาของกินเผื่อจะหายงอนเท่านั้นแหละครับแค่ไอ้แมทมันชวนไปหาของกินไอ้เต้ยก็ยิ้มแป้นพยักหน้ารัวๆแถมยังหันมายิ้มสยามให้ไอ้คิวอีกต่างหาก เออ เอากับอารมณ์มันสิขึ้นลงเร็วยิ่งกว่าหุ้นปตท.

 


พี่คิวเอาไรป่ะเต้ยจะไปเซเว่น ไอ้คิวขำหึอยู่ในคอพร้อมกับบีบจมูกไอ้เต้ยอย่างปลงๆมันคงชินกับนิสัยไอ้เต้ยแล้วล่ะผมว่า เหอๆ

 

ฮึ แล้วก็อย่าซื้อเยอะล่ะในกระเป๋าที่มึงให้กูแบกมาด้วยก็กินได้เป็นชาติแล้ว ไอ้คิวบ่นแต่ว่าก็ยังยื่นเงินให้เด็กมันไปซื้อขนม

 
ค้าบบบบบบบบบ ป่ะแมทแฟนกูเลี้ยงพันนึงเลยนะเว้ยยยยไอ้เต้ยเลยยิ่งยิ้มกว้างกว่าเดิม เอ่อ เมื่อกี้ไอ้คนที่มันหน้างอๆบึ้งๆมันหายไปไหนแล้ว

 

ไอ้แมทไอ้เต้ยไปไหนกันวะ ไอ้เบียร์กับไอ้ภูมิที่เดินสวนมาถามไอ้เด็กสองคนนั่น

 ไปเว่น เฮียเอาไรป่าว ไอ้เบียร์โบกมือปฏิเสธไอ้เต้ยเลยลากไอ้แมทวิ่งต่อ

 เสด็จแล้วหรอมึง ภูมิทักไอ้คิวแล้วนั่งลงข้างๆผม

เออดิกว่ากูจะได้ออกจากบ้านมึงรู้ไหมว่ากูเกือบฆาตกรรมหั่นศพไอ้เต้ยไปกี่ครั้งแม่ง

 
หึ ทำไมวะ

 
มันจะเอากางเกงว่ายน้ำกับห่วงยางมาอ่ะมึงงงงงงง พูดแล้วก็ปวดหัวจี๊ดๆเลยกู ไอ้คิวมันบ่นๆให้ไอ้เบียร์ฟังไปเรื่อยเปื่อยส่วนภูมิมันไม่ได้สนใจไอ้คิวแล้วครับเพราะมันเอาแต่พยักเพยิดหน้ามาที่โทรศัพท์ของผมซึ่งวางอยู่บนตัก เหมือนมันถามว่าจะโทรหาใคร ใครโทรมาในเมื่อเล่นโทรศัพท์มันทำไมไม่เก็บของตัวเองเทือกๆนั้นแหละครับ

 
เออว่ะกูนี่ก็เก่งเนอะแปลภาษาตาออกด้วยผมว่าผมเก่งกว่าไอ้คิวกับไอ้เต้ยอีกนะเนี่ย ว่างๆไปสมัครงานพาร์ทไทม์ที่สวนสัตว์เขาดินดีกว่าไปเป็นล่ามให้คนที่มาเที่ยวเผื่อเขาอยากคุยกับสัตว์ กร้ากกกก กูไม่ได้ว่ามึงนะภูมิและก่อนที่ภูมิมันจะทำหน้าคาดคั้นมากไปกว่านี้ผมเลยต้องบอกว่า

 
ขี้เกียจเก็บ แต่ความจริงก็คือก่อนหน้านี้ผม…………….คุยกับไอ้คลื่น แฮ่ เพิ่งคุยเสร็จน่ะเลยขี้เกียจเก็บแถมแองกี้เบิร์ดก็ติดพันด้วย คลื่นมันแค่โทรมาอวยพรให้ผมเดินทางปลอดภัยแค่นั้นเอง อ่อแล้วก็ทวงของฝากด้วย
 
ไอ้ภูมิพยักหน้าไม่ได้ว่าอะไรแต่ถ้ามันเอาโทรศัพท์ไปดูนี่กูฮาเลยนะครับพี่น้องคร้าบบบจากที่ไม่มีอะไรจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ทันที ผมกับคลื่นไม่ได้แอบทำอะไรไม่ดีนะเราก็คุยกันประสาเพื่อนน่ะแต่ผมขี้เกียจฟังไอ้ภูมิมันบ่นดีไม่ดีเดี๋ยวมันจะโทรไปด่าไอ้คลื่นอีกเพราะงั้นไม่ต้องบอกและดีที่สุด ขุนแผนอีกแล้วกู เฮอะ

 เอาของมาครบแน่นะพีม
 

คิดว่า ปากก็ตอบไปแต่ตานี่เล็งอยู่ว่าไอ้นกตัวสุดท้ายจะทำให้ผมชนะไหม

 แล้วเอาเสื้อแขนยาวมากี่ตัวตัวสีเทาที่บอกให้เอามาด้วยอยู่ไหนทำไมไม่ใส่…..เลิกเล่นก่อนได้ไหมเตี้ยมันไม่พูดเปล่ายังเอามือแข็งๆมางัดคางผมอีก อย่ามามองดุๆแบบนั้นนะเฟ้ยยยยเดี๋ยวกูกลัว คึ

 

อยู่ในเป้นี่กูเอามาครบน่าไม่ต้องห่วง ผมทำหน้าแข็งขันชูเป้ที่อยู่บนตักให้ภูมิดูมันเลยดีดหน้าผากซะหนึ่งทีถึงไม่แรงแต่มันก็แสบนะเว้ย จะไม่ครบได้ไงละผมเล่นจัดไว้ตั้งแต่สามวันก่อน ผ้าห่มเอย ผ้าเช็ดตัว เสื้อแขนยาว กกน แฮ่ อีกคนล่ะโหล สบู่ ยาสีฟัน

 

และที่ขาดไม่ได้เพราะถ้าขาดไปไอ้ภูมิมันต้องตาย ลงแดงตายแน่ๆนั่นก็คือไอ้เสือน้อยไอ้หมีโกโรโกโสนั่นที่ผมต้องแบกใส่กระเป๋ามาด้วย ฮึ่มมมม กูอยากจะบ้าตายของทั้งหมดใช้กระเป๋าสี่ใบไม่นับเป้ใบที่ใส่ของกระจุกกระจิกบนตักผม แล้วมันยังมีหน้ามาถามนะว่าของครบไหมทีตอนกูจัดกระเป๋าเอาแต่นอนดูสกูปปี้ดูว์ไม่เคยคิดจะช่วยหรอกทีงี้ละมาถาม ตบหูหลุดแม่งเลย….. หมายเหตุ กูกล้า? ฮ่าๆ ไม่กล้าว่ะครับ

 
เอาออกมาใส่เดี๋ยวขึ้นรถไฟเผื่อมันหนาวเสียงไก่เสียงการึจะสำคัญเท่าน้องนก

 
เออ รอขึ้นรถก่อนดิเห็นไหมเนี่ยว่ากูไม่ว่าง

 

 เอาออกมาใส่

 

…………………….          ฟิ้วววววววววว นกตัวสุดท้ายถูกดีดออกไปแล้วอยากสวยงาม

 

พีม ผมเหลือบมองเจ้าของน้ำเสียงแข็งๆและตาดุๆ ผมกำลังชั่งใจอยู่ว่าถ้าผมสละเวลาสักนาทีสองนาทีเพื่อหยิบเสื้อขึ้นมาใส่แลกกับการมีชีวิตรอดหรือจะขัดขืนคำสั่งมันแล้วปลิดชีวิตตัวเองภายในหนึ่งวินาทีหนทางไหนจะดีที่สุด แม่งอะไรๆก็สั่งเอาๆบังคับกูอยู่ได้ มันจะลมจะหนาวอะไรนักหนาวะไม่เห็นรึไงว่ากูจะชนะอยู่แล้วเนี่ย…..แต่ถามว่าผมจะเอาเสื้อขึ้นมาใส่ไหม


 

……..ใส่ครับ แฮ่ ก็ดูมันมองดิจะงับคอผมอยู่แล้วอย่านะมึงอย่ากัดกูนะกูไม่อยากฉีดยากันบาดทะยัก ฮา ผมเลยจำใจเปิดกระเป๋าเอาเสื้อแขนยาวมาใส่ ไม่ลืมทิ้งสายตาโหดๆใส่มันแต่ทำไมเชี่ยหมาภูมิถึงยิ้มวะ

 
ก็แค่นั้นแหละพูดดีๆไม่ชอบต้องให้กูเล่นบทโหดหรือมึงมาโซวะเตี้ย หึหึผมลงโทษคนปากพร่อยอย่างมันด้วยการเสยกบาลมันไปที
 

โอ๊ยยยยย แต่กลับไม่ใช่เสียงของภูมิที่ร้องด้วยความเจ็บปวดเพราะมันเป็นเสียงผมเอง ใครตบหัวกูวะผมรีบหันไปก็เจอไอ้ฟ่างยืนยกยิ้มมุมปากอยู่ เชี่ยฟ่างมึงตบหัวกูไมวะ

 

มึงตบหัวน้องกูก่อนกูแค่ปกป้องน้องกูผิดตรงไหน หนอยยยยยผิดตรงที่มึงตบหัวกูนี่แหละแล้วไอ้ภูมิยังมีหน้ามาขำอีกผมเลยเงยหน้ามองไอ้แทนส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือให้มันแก้แค้นให้

 
เอาดิ แต่ไอ้ฟ่างเสือกหันไปท้าไอ้แทนก่อนเพื่อนผมที่ยกมือค้างเหมือนจะตบหัวเลยกลายเป็นกระพุ่มพนมมือสวยงามย่อตัวแบบผู้หญิงไหว้เมียมันอย่างนอบน้อม ไอ้เวรรรรรรรรรรรรรรร

 
กราบบบบบบจ๊ะเมียจ๋าฮ่าๆๆๆๆ พวกไอ้คิวขำลั่นจนคนอื่นหันมามองเชี่ยแทนก็หัวเราะชอบใจที่ได้แกล้งไอ้ฟ่าง ไอ้โรคจิตกลัวเมียแล้วทิ้งเพื่อนไอ้ฟ่างยิ้มเยาะผมก่อนจะกอดคอไอ้แทนไปหาพวกพี่โจ๊ก

 
ผัวก็ทิ้งเพื่อนก็ไม่สนใจ โถๆๆๆน่าสงสารมึงว่าไหมเบียร์ ฮ่าฮ่าฮ่า ไอ้คิวล้อผมเสร็จมันก็รีบวิ่งหนีก่อนที่ผมจะทันได้เขวี้ยงขวดน้ำใส่ปากหมาๆของมัน
 

มึงขำอะไรไอ้เบียร์เมาโตเกียวรึไงห๊ะพาลให้หมดใครอยู่ใกล้กูจะพาลให้หมด

 
เอ้า ขำก็ไม่ได้แฟนมึงท่าจะบ้าแล้วภูมิ ไอ้ราชนิกุลกัดผมพอให้เลือดซิบก่อนจะเดินตามรอยไอ้คิว

 

อย่าทำหน้าอย่างนั้นสิเดี๋ยวแก้มมันก็แตกหรอก ภูมิจับแก้มผมยืดจนเหมือนมันจะขาดผมเลยปัดมือมันทิ้ง กูเจ็บบบบ

 

ก็เพราะมึงนั่นแหละ ผมหันมาเอาเรื่องกับไอ้คนต้นเหตุภูมิมันไม่ใช่คนขี้แกล้งออกแนวพวกรักสันโดษด้วยซ้ำแต่ไม่รู้ทำไมมันถึงชอบแหย่ชอบกวนชอบแกล้งผมจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของมันไปแล้ว ทำไมต้องแกล้งกูด้วยห๊ะ

 

ก็กูมีแฟนอยู่แค่คนเดียวไม่ให้แกล้งมึงแล้วจะให้กูไปแกล้งใคร
 

>///<


ถ้ามึงจะพูดขนาดนี้แล้วก็นะ…….งั้นก็เชิญแกล้งกูต่อไปเถอะแสรดดดดดดดดดดดดดด

 

 

 

………………………………..

                                                                                                             

ทุกคนคร้าบบบบเตรียมตัวๆได้เวลารถจะออกแล้ว มารวมกันตรงนี้บูมค่ายบูมมหาลัยเอาฤกษ์เอาชัยกันก่อนนะครับบบบ เสียงไอ้ปันตะโกนบอกพวกผมทุกคนก็ลุกออกไปยืนรวมกันเป็นวงกลมก่อนจะกอดคอแล้วตะโกนบูมชมรมบูมมหาลัยสุดเสียง
 

ขอให้ค่ายอาสาครั้งนี้มีแต่เรื่องดีๆนะครับ

^_^

บูมเสร็จพวกเราก็รีบสะพายกระเป๋าเตรียมยกของขึ้นรถไฟครั้งนี้พวกผมเหมาทั้งโบกี้เลย ผู้ชายบางส่วนขึ้นไปก่อนเพราะต้องรับส่งของทางหน้าต่าง พวกตัวสูงๆอย่างไอ้ภูมิไอ้เชนไอ้แทนก็อยู่ข้างล่างเป็นฝ่ายส่งกล่องส่งลังส่วนผู้หญิงก็ช่วยถืออะไรที่เบาๆและสวัสดิการอย่างผมก็ต้องไปดูแลเรื่องของกินที่จะแจกชาวค่ายบนรถไฟ เหมือนจะเยอะใช่ไหมครับแต่เพราะพวกเราช่วยกันขนคนละรอบสองรอบก็เสร็จแล้ว 

ผ่านไปไม่กี่นาทีชาวค่ายทุกคนก็ขึ้นไปจับจองที่นั่งบนรถไฟแล้วเรียบร้อย เหลือผมกับไอ้น้องปาร์คที่ยังยกลังนมขึ้นมาเป็นสองคนสุดท้ายเสียงโหวกเหวกโวยวายและความวุ่นวายที่เดินกันให้ควั่ก ค่ายครั้งนี้มีผู้ชายเยอะกว่าก็จริงแต่เสียงผู้หญิงนี่กลบหมดเลยที่สำคัญทำไมพวกคุณๆไม่นั่งกันวะครับ

 

แกๆตื่นเต้นว่ะแม่แจ่มจะหนาวป่ะวะ


หนาวสิปกติบนดอยก็หนาวอยู่แล้วอ่ะแก แล้วนี่หน้าหนาวอีกโอ๊ยยยยอากาศหนาวๆได้ดูรุ่นพี่หล่อๆ อ๊ากกกแค่คิดฉันก็….อรั้ยยย


ไอ้นัทๆ ไอ้นัทอยู่ไหนนนนกระเป๋ามึงอยู่กับกูนะเว้ย

 

น้องๆค๊าขึ้นมาแล้วก็เช็คเพื่อนเช็คของตัวเองให้เรียบร้อยนะคะใครตกใครหล่นใครหายจะได้ตามไปเก็บทันอีกสองนาทีรถออกแล้ว สวัสดิการๆผู้ชายน่ะมาช่วยดูของทางนี้หน่อย

 


หมอเชน

 คะ


 

กล่องยาอยู่กับหมอเชนรึเปล่า

 เปล่าครับกล่องยาอยู่กับพี่นาถหมอกานต์จะเอาอะไรไม่สบายเหรอคะ

 เปล่าๆพี่สบายดีแต่น้องวิเจ็บคอน่ะพี่จะหายาให้

 หลบประธานหน่อยคร้าบบกูไม่มีที่นั่งเพื่อนประธานอยู่ไหนแสดงตัวหน่อยโว้ย

 อีแป๋วววววว เหล้าอยู่ไหนวะ

 
เชี่ยตั้มมึงจะลงแดงกันรึไงวะขึ้นมาปุ๊บก็จะแดกปั๊บระวังเจ้าหน้าที่เขาเดินตรวจแล้วจับพวกมึงโยนลงรถนะโว้ย

 
เอ้ากูถามดีๆบ่นเป็นชุดเลยมึงตกลงว่าลังเบียร์อยู่ไหนมึงจะบอกกูดีๆรึจะให้พี่ปล้นจ๊ะน้องสาว 

น้องสาวป้ามึงสิเหล้าอยู่กับไอ้โจ๊กชงให้กูด้วย
คุณเจ้ๆมาถ่ายรูปเพื่อเป็นเกียรติเป็นศรีให้การรถไฟไทยหน่อยค่ะไฮโซวววไฮเทคล้ำได้อีกค่ามึงว่าเบาะมันจะกัดกูไหมอีกระปุก

 


สารพัดเสียงของพวกผมส่งเสียงไกลไปถึงหัวขบวนแน่ๆคนที่อยู่โบกี้อื่นเขาคงงงๆว่าไอ้เด็กกลุ่มนี้มันมาจากไหนมันจะไปทำอะไรและใครเอามันเข้ามา ฮา หลังจากช่วยพี่ดาวกับไอ้น้องปาร์คเช็คของและเตรียมของกินเสร็จ ผมก็มองหากลุ่มตัวเองหาอยู่ซักพักก็เห็นภูมิชูมือเรียกผมเลยเดินไปหาแม่งเกือบสุดโบกี้แหนะ

 

ไปไหนมาภูมิถามแล้วลุกขึ้นยืนเพื่อรับกระเป๋าจากผมขึ้นไปเก็บบนที่เก็บข้างบนให้

 

ยกของไปเก็บน่ะไอ้ภูมิพยักหน้าบอกให้ผมเข้าไปนั่งข้างในตามจริงเราต้องนั่งสามคนต่อหนึ่งเบาะเพราะไม่งั้นมันไม่พอแต่ผมกับภูมิเป็นกรณีพิเศษ คึ  เบาะตรงข้ามผมเป็นไอ้เบียร์ไอ้เชนไอ้ปันแม่งมีแต่พวกขายาวๆ ส่วนคนที่นั่งหันหลังชนกับผมคือไอ้แทนไอ้ฟ่างแล้วก็ไอ้ดลเพื่อนไอ้แทน เบาะด้านข้างผมเป็นไอ้คิวไอ้เต้ยไอ้แมท ตรงข้ามพวกไอ้คิวเป็นไอ้มิคอีเฟรนอีจี้

 


พวกผู้หญิงจะอยู่โซนหน้าๆผู้ชายก็กองกันอยู่ข้างหลังหนึ่งโบกี้สำหรับคนห้าสิบคนถึงจะนั่งสามคนต่อหนึ่งเบาะก็ยังถือว่าเล็กไปครับ ดึกๆคงมีการโยกย้ายถ่ายเทไปโบกี้อื่นไม่งั้นนอนไม่พอ อ่อ พวกผมไม่ได้นั่งชั้นหนึ่งตู้นอนหรอกครับก็นะไปออกค่ายอาสาจะไปแบบสบายๆได้ไงมันต้องชั้นสามเบาะเขียวๆนี่แหละจะได้สมบุกสมบัน เหอๆกว่าจะถึงเชียงใหม่กูว่าตูดชาแน่ๆ

ปู๊นนนนนนนน

 

เฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ

 


ทันทีที่รถไฟเริ่มเคลื่อนขบวนและมีเสียงฉึกฉักๆแว่วเข้าหูพวกบ้านนอกอย่างชมรมผมก็ส่งเสียงโห่เสียงฮิ้วเสียงเฮกันลั่นพร้อมๆกับเสียงกลองเสียงเพลงค่ายที่ดังขึ้นอย่างสนุกสนานมือกลองก็ไม่ใช่ใครอื่นไอ้คิวเจ้าเดิม พวกเจ๊แป๋วเจ๊ดาวกับพวกพี่ๆผู้หญิงปีสี่ลุกมาเต้นกันมันส์เลยแต่ก็คงสู้พวกอีเฟรนไม่ได้ ฮ่าๆ

 
ไอ้เบียร์กับไอ้เชนลุกออกไปร่วมวงข้างหลังที่เริ่มตั้งวงได้ยินเสียงแว่วๆน่าจะมีไอ้แทนด้วย เราต้องรีบกินครับเพราะถ้าไปถึงค่ายแล้วกินไม่ได้มันไม่เหมาะแต่ถ้าแอบก็อีกเรื่อง กร้ากกกก

 
ผมกับภูมิปรบมือร้องคลอไปตามเรื่องตามราวแล้วก็นั่งหัวเราะไอ้มิคกับอีเฟรนเกี้ยวกัน ไอ้มิคมันชอบแกล้งอีเฟรนชอบเรียกอีเฟรนว่าเมียจ๋า ฮ่าๆ บางทีก็เข้าไปกอดบ้างบิดนมบ้างจับก้นบ้างเพราะอีเฟรนมันขี้รำคาญ พอมีคนไปยุ่งกับร่างกายมันก็จะแว๊ดๆใส่แต่ถ้ากอดเฉยๆมันก็ไม่ว่าอะไรหรอก

 ตกลงขากลับจะแวะไปหาพ่อแม่ไหมเตี้ยอยู่ๆภูมิก็ถามขึ้นตอนที่เหลือเราแค่สองคนเพราะไอ้ปันลุกออกไปแจมกับพวกไอ้คิวแล้วก็แวะดิกูไม่ได้กลับบ้านมาสามเดือนแล้วนะแล้วมึง…….อ่ะแม่โทรมาพอดีเลย…….โหลลลลสวัสดีค้าบบบคุณแม่ที่รัก

 
แม่เหรอเตี้ยภูมิกระซิบถามผมเลยพยักหน้าและยิ้มให้มัน
อืมผมรับโทรศัพท์แม่และแกล้งลูบหัวไอ้หล่อเหมือนมันเป็นหมา ฮ่าๆ มันค้อนควับจับมือผมไปกุมเฉยเลย ผมเลยแกล้งมองมันแบบล้อเลียนว่ามันน่ะฉวยโอกาส กิ๊วๆ

 
เสียงใสขนาดเลยเน้อบ่าลูกจายจะได่ไปค่ายเนี่ยแล้วต่อนนี้พีมอยู่ไหนแล่ว หือออมาซะคำเมืองเลยนะคุณนาย สงสัยจะอารมณ์ดีแฮะ

 
ยังบ่าถึงไหนเลยครับแม่รถออกตะกี้นิเออแม่ๆตอนนี้บ้านเฮาหนาวก่อตะวาหันแม่ว่าฝนต่ก” อู้กับคุณนายเขาหน่อยแต่ผมว่าเสียงแม่ดูสดใสแจ่มจ้าเจิดจรัสกว่าผมอีกนะ

 

ต่อนนี้ก่อยังต่กยุเลยลูกมันก็เป๋นแบบนี้แหละเดี๋ยวก่อฮ้อนเดี๋ยวก่อหนาวเดี๋ยวก่อฝน โลกมันถ้าจะแตกอย่างที่เปิ้นว่าแต้ๆละก้า ตี้บ้านบ่ก่อยหนาวสักเต่าใดลูกอากาศเย็นๆแต่ติ้ดแล้วตึงหนาวตึงลม แม่ว่าบนดอยถ้าจะหนาวกว่านี้แล้ว พีมเอาเสื้อกั๋นหนาวผ้าห่มมาโตยก่อหื้อแหม่เอาไปหื้อที่สถานีรถไฟก่อลูกพีมจะมาถึงกี่โมง

 

บ่าเป๋นหยังครับแม่พีมเอามาแล้วครับแล้วแม่ยะหยังยุ

 
“แม่กะลังจะไปงานแต่งลูกบ่าวท่านผู่ว่านะก่ะ พีมฮู้ก่อว่าป่อตั๋วจะได้ขึ้นไปกล่าวอวยพรหื้อกู่บ่าวสาวโตยเน้อ เปิ้นแต่งตั๋วเหมินขนาดแม่ป่อจะหลับ” กร้ากกกกกกกก หนวดนายแน่มากถ้าไม่ใช่ว่าพ่อกับคุณลุงผู้ว่าเป็นเพื่อนกันผมว่าเขาไม่มีทางให้พ่อขึ้นพูดหรอก หน้าโหดขนาดนั้นเดี๋ยวแขกในงานกลัวนึกว่าโจร กร้ากก เค้าล้อเล่นนะพ่ออออเค้ารักเตงนะเว้ย

 
แต้กะแม่ปั้ดโท๊ะสงสารเจ้าบ่าวเจ้าสาวเปิ้นขนาดแล้วป่อได๋ไปเป๋นปู่ใหญ่ในงานใสซองหื้อเขาเต้าใด”

 

ฮ่าๆ ป่อตั๋วจะไปฮู้อะหยังเรื้องซองอยู่ตี้แม่เพ้ เออ อู้ถึงเรื่องแต่งงานแล้วเหมื่อใดลูกเขยแม่จะยกขันหมากมาขอลูกแม่ซะที” รู้สึกเหมือนมีใครเอาไฟเอาเตาถ่านมาจุดบนหน้าผมเลยว่ะ อ๊ากกกกกกกกกกกไม่พูดแล้วคำเมือง

 


ตั้งแต่วันที่แม่รู้เรื่องตั้งแต่วันที่ครอบครัวเรายอมเปิดใจแม่ผมก็ตั้งอกตั้งใจแซวเรื่องภูมิทุกครั้งที่โทรมา ผมเงยหน้ามองภูมิที่ขมวดคิ้วมอง มันคงอยากฟังด้วยว่าผมกับแม่คุยอะไรกันเพราะมันเนี่ยขึ้นแท่นลูกรักของคุณนายเขา ผมได้ข่าวว่าแอบคุยกันบ่อยด้วยนะแต่คราวนี้มันฟังไม่รู้เรื่องผมบีบแก้มมันเบาๆแล้ว…..ตะโกนใส่แม่ซะเลยอยากแซวดีนัก

 

แม๊อ๊ะ ดองเดิงอะไร ไม่ใช่เหอะนาทีนี้ขอโวยวายไว้ก่อนเถอะวะถึงแม้ว่าความจริงครอบครัวเราเริ่มติดต่อกันมาได้ซักพักแล้วโดยเฉพาะคุณแม่ทั้งสองอาจจะเป็นเพราะท่านชอบอะไรเหมือนๆกันอายุก็ใกล้ๆกันด้วย ถ้าจำไม่ผิดคุณนายน่าจะแก่กว่าคุณแม่ภูมิสองสามปี เห็นคุยถูกคอกันซะเหลือเกินเรื่องสปาเรื่องนวดแผนไทยเนี่ยแต่ไอ้เรื่องที่จะขึ้นมาเยี่ยมนี่ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกัน

 

ฮ่าๆ ตั๋วจะอู้ดังยะหยัง วันก่อนแม่หันน้องภูมิโทมาหาแม่ เค้าบอกจะขึ้นมาเยี่ยมเพราะไหนๆก็จะเป๋นดองกั๋นแล้ว

 
โหยยยย อย่าแซวเด้ แม่อ่ะบ้าบอก็บอกไม่ใช่ไง

 “จะบ่ใจ้ได้จะใดในเมื่อลูกจายเปิ้นยะผิ้ดผีลูกจายแม่มาเป๋นปีแล้ว ต่อนนี้แม่ตัดจุ้ดถ้ารอนับเงินแสนยุ

 อ่ะๆอั้นบ่าแซวแล้วก่อได๋ ถ้าพีมออกค่ายแล้วพาลูกเขยมาหาป่อกั้บแม่ผ่องเน้อ” นี่คือไม่แซวเหรอแม่ โอยยยยยยยย

 
แม่!!!!

 


ฮ่าๆ ลูกแมวเอ๊ยแล้วน้องภูมิยุไหน

 
มันก่อนั่งแปงหน้างงๆอยู่แถวหั้นเหนาะ” ผมหันมามองไอ้หล่อที่ยังนั่งจ้องผมตาแป๋ว เออ งงเข้าไปเถอะมึง

 

ถ้าจะกรุณาไหนฮ้องมาอู้กั้บแม่ยายจิมหร้อบ่าได้ยินเสียงหล่อๆมาหลายวันแล่วแม่ยายกึดเติงหา..ผมยื่นโทรศัพท์เห็นไอ้ภูมิคุยกับแม่ปล่อยลูกชายสุดที่รักคนใหม่เขาทำคะแนนไป ส่วนผมก็เอาไอโฟนมันมาเล่นมั่งแฮ่มึงเอาแม่กูไปกูเอาไอโฟนมึงมา วินวิน

 

ได้นั่งรถไฟแบบนี้แล้วคิดถึงตอนที่ไปหัวหินเนอะเตี้ย เสียงทุ้มๆของภูมิมาพร้อมกับมือของมันที่คว้ามือผมไปจับ ผมเพิ่งรู้ตัวก็ตอนนี้แหละว่ามันวางสายจากแม่ผมแล้ว

 
อืม พาเด็กบ้านนอกขึ้นรถไฟครั้งแรก ฮ่าๆ ผมยักคิ้วให้ภูมิแล้วก็เก็บมือถือทั้งสองของเราเครื่องลงกระเป๋าเป้

 มึงก็เสียตัวครั้งแรกด้วยนิ หึหึ

 
OoO

 
>o<

 

สัสภูมิ ไอ้…. ไอ้………” อายจนด่าไม่ออกอายจนหมาในปากช็อคอยากด่าอยากจะตะโกนก็ไม่ได้เดี๋ยวผองเพื่อนที่ร้องรำทำเพลงเต้นแร้งเต้นกาจะตกใจโดยเฉพาะประธานค่ายที่กำลังโชว์สเต็ปจั่งซี่มันต้องถอน กูว่าสภาพแบบไอ้ปันสมควรถอนรากถอนโคนดีกว่านะ

 

บอกว่าอย่าทำหน้าอย่างนั้นเดี๋ยวแก้มจะแตก

 

ก็แก้มกูทำไมล่ะผมยักคิ้วใส่คนที่กำลังไล้นิ้วมือเล่นบนแก้มผมเบาๆ ภูมิยังคงยิ้มอย่างอารมณ์ดีดวงตาคู่นั้นที่ผมชอบมองกำลังทอประกายความสุข ผมอยากให้ผู้ชายคนนี้ให้ภูมิของผมคนนี้ยิ้มได้แบบนี้ตลอดไปถึงแม้ว่าผมจะถูกแกล้งถูกมันกวนให้หงุดหงิดแต่เพื่อแลกกับความสุขของภูมิ…….

 
ผมยอมถูกแกล้งไปตลอดชีวิตก็ได้ไม่เป็นไร………ผมเหลียวมองรอบๆเมื่อไม่เห็นใครสนใจเลยหอมแก้มมันไปที เขินว่ะ ภูมิขำหึในคอพร้อมกับขยี้หัวผมเบาๆ

 

น่ารักว่ะเตี้ย

 

มึงก็พูดแต่คำเนี้ยะ” >O<

 

ขากกกกกกถุ๊ยใครขนน้ำตาลปิ๊บขึ้นรถไฟมาด้วยวะกูได้กลิ่นแล้วคันคอจะอ้วก

 ผมลืมไปว่าไอ้คนที่นั่งหันหลังชนกับผมมันคือไอ้ฟ่าง

 

 
 

ตอนนี้ห้าทุ่มกว่าๆความครึกครื้นเฮฮายังมีมาไม่ขาดพวกพี่โจ๊กโคตรรั่วแต่ผมไม่ได้ไปแจมหรอกครับ เพราะ……มีคนชงมาเสิร์ฟ ฮ่าๆๆ พื้นที่มันแคบตั้งวงไม่ได้อาศัยมายืนๆร้องเพลงกันตรงทางเดินเอา

 
พวกฝ่ายกิจกรรมนันทนาการมันพาเล่นเกมส์บ้าๆบอๆแต่ก็สนุกดีไม่ใช่สิต้องบอกว่าโคตรสนุกและโคตรฮาเพราะว่าระดับตัวแม่อย่างอีเฟรนลี่ที่เป็นคนคิดแถมเป็นMCเองแค่มันหันไปกัดกับมือกลองก็ฮาไปทั้งขบวนแล้ว

 เกมส์ต่อไปนะคะจะเป็นเกมส์ทดสอบสมรรถภาพความจำและทดสอบสายตาว่าชาวค่ายอาสาแต่ละคนมีไหวพริบปฏิพาณ ปัฐวีกานกันดีแค่ไหนนะฮ้าแต่ก่อนที่เราจะเล่นเราต้องมีอุปกรณ์เสริมอ้าวเด็กๆทำงานแจกของเร็วลูก อีเฟรนลี่ทำตัวประหนึ่งเป็นแม่เล้าสั่งพวกน้องๆฝ่ายนันทนาการเดินแจกของบางอย่างซึ่งผมคาดว่าน่าจะเป็นฉลาก

 
เพราะมันอยู่ในขวดโหลทึบๆแถมยังให้ล้วงอีกคงเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากฉลากเท่านั้นครับพี่น้องคร้าบบบ ที่ทุกคนได้ไปเป็นฉลากหมายเลขนะคะจับได้แล้วก็อย่าเสร่อเปิดให้ใครเห็นเด็ดขาดละแม่คุณ

 
พอผมจับฉลากได้ก็รีบเอาซ่อนเพราะเชี่ยภูมิมันนิสัยจะชะเง้อมาดูของผมด้วย อีคนแจกก็จับด้วยนะคะ เอามาให้เฟรนลี่จับด้วย….เอาละคะทุกคนได้ฉลากครบแล้วนะฮ้ามีใครยังไม่ได้อีกไหม อีมือกลองมึงได้รึยังว๊ายยย ไอ้คิวเอาไม้กลองจิ้มนมอีเฟรนมันเลยร้องแถมฟ้อนเล็บกลับไปและดูเหมือนว่าทุกคนจะได้ฉลากครบหมดแล้วอีเฟรนเลยเริ่มอธิบายกติกาการเล่น

 

ครบนะฮ้า….เกมส์นี้มีชื่อว่าภาษิตสอนน้อง ดิฉันเชื่อว่าทุกคนคงจะเคยเล่นมาแล้วมันไม่ยากค่ะกติกามีอยู่ว่าเฟรนลี่จะสุ่มเรียกหมายเลขใดหมายเลขหนึ่งถ้าใครถือเลขตัวนั้นอยู่ในมือก็ขอให้ลุกออกมาแล้วดิฉันจะทดสอบทักษะด้านการจำของคุณ เอานะคะ เริ่มนะคะพออีเฟรนถามไอ้คิวก็ตีกลองรัวเพิ่มความเร้าใจ
 หมายเลขแรกที่จะได้เป็นผู้โชคดีของเราคือหมายเลข หมายเลข หมายเลข……หมายเลข………..เพื่อความยุติธรรม…..

 
โอยยยยยยอีงามไส้กูลุ้นจนเยี่ยวเหนียวแล้ว เสียงโอดโอยคร่ำครวญจากทุกคนทำเอาอีเฟรนหัวเราะสะใจไม่ใช่แค่คนอื่นหรอกที่ลุ้นผมเองก็ลุ้นเหมือนกัน คนข้างๆผมนี่แอบตัวโก่งเลยล่ะไอ้หล่อมึงก็ป๊อดเหมือนกันล่ะว๊า คึ

 
ฮ่าๆๆ อ่ะๆหมายเลขแรกให้ท่านประธานของเราเลือกดีกว่าค่ะ ท่านคะท่านเลือกหมายเลขอันตรายตัวไหนดีคะเรามีให้ท่านเลือกตั้งแต่หมายเลข1ถึง53เชิญท่านบัญชามาได้เลยฮ้า อีเฟรนเดินมาหาไอ้ปันพร้อมกับนั่งลงบนที่วางแขน ไอ้ปันทำหน้านึกอยู่สักพักก่อนจะ

 
78

 
สาดดดดดดดดดดดด

 

โห่หหหหหหหหหหหหหหหหห

 
อีนี่กูเพิ่งบอกอยู่แหม่บๆว่ามันมีถึง53มึงเอา78มาจากกาแลกซี่ไหนห๊ะ

 
ฮ่าๆๆ พี่ปันเมาป่ะ

 

กูล้อเล่นๆแหมมมพวกมึงก็ได้ทีขี่บีเอ็มไล่เลยนะ อืมมกูเอาหมายเลข 27 แล้วกัน

 

กรี๊ดดดดดดดดด เสียงน้องผู้หญิงคนนึงร้องพร้อมกับเสียงเฮของพวกผมแม้จะยังไม่รู้ว่าน้องจะเจออะไรแต่ขอสะใจไว้ก่อน สุภาพบุรุษดีแท้

 
อร้ายยยยยยและแล้วเราก็ได้ผู้โชคดีคนแรกมามะน้องบุ๋มบิ๋มที่น่ารัก ออกมาๆน้องบุ๋มบิ๋มก็ต้องออกมายืนกับอีเฟรนกับไอ้คิวท่ามกลางเสียงโห่เสียงเชียร์ ฮ่าๆ

 เจ้อย่าทำอะไรหนูเลยน๊าเอาเบาะๆนะเจ้เฟรนลี่สุดสวย

 
ชั้นสวยอยู่แล้วย๊ะว่าแต่จะเอาเบาะหนังหรือเบาะพรมคะลูก หนูไม่ต้องกลัวๆน้องบุ๋มบิ๋มแค่มองไปตรงนู้นนนนหนูเห็นอะไรไหมคะ อีเฟรนมันชี้ไปที่โบกี้ที่อยู่ก่อนหน้าพวกผมเราทุกคนก็พร้อมใจกันชะโงกชะเง้อชะแง้(เยอะไป)ดูอ้าวนั่นไอ้น้องปาร์คนี่มันไปยืนอะไรตรงนั้นวะ พออีเฟรนสงสัญญานน้องปาร์คมันก็ชูฟิวเจอร์บอร์ดขึ้นแต่เนื่องจากระยะทางค่อนข้างไกลทำให้มองไม่เห็นอะไรเลย

 
เจ๊เฟรนนนนนนนนนมันไกลไปหนูมองไม่เห็น

 

อ้าวหรอ งั้นน้องปาร์คข้ามกลับมาลูก กลับมาๆชั้นให้น้องมันข้ามไปทำไมวะ จริงๆมันต้องอยู่ฝั่งนี้ใช่มะ เออ ใช่ไหมๆอีจี้อีสวีทหรือชั้นเข้าใจผิด

อีเพื่อนคะนอกจากหล่อนจะเป็นกะเทยแล้วหล่อนยังเป็นบุคคลทุพลภาพสติเลอะเลือนอีกหรออีนี่ พวกอีเฟรนอีจี้มันก็เสวนากันจนไอ้น้องปาร์คมันข้ามกลับมาหน้าแม่งอย่างเซ็ง อีเฟรนไม่รอช้ารีบให้น้องปาร์คมันยกฟิวเจอร์บอร์ดขึ้นอีกครั้งบนนั้นมีกระดาษที่เขียนข้อความประโยคหนึ่งไว้ซึ่งพออ่านจบก็ทำเอาพวกผมแทบหงายหลัง

 

 

ยายมอยเลี้ยงหมียายมีเลี้ยงหอยหมียายมอยแหย่หอยยายมีหอยยายมีกัดหมียายมอย

 
อีเฟรนนนนนนนนนนนแม่งเล่นเกมส์อะไรไม่เล่นมาเล่นเกมส์ท่องกลอนมันเหมือนจะง่ายใช่ไหมครับมันก็คงง่ายแหละถ้ากลอนที่ว่ามันไม่ใช่คำสองแง่แปดง่ามเหมือนที่พวกผมกำลังเห็น มองไกลๆกูเห็นแต่หมีกับหอยเต็มกระดาษเลยสัด กร้ากกกกกกกกกกกกก

 

เจ๊ มันยากอ่ะหนูขอเปลี่ยนได้ไหมนะเจ๊

 
อ่ะๆๆ ก็ได้ๆเห็นแก่ที่หล่อนสวยสู้ชั้นไม่ได้นะย๊ะอ้าวน้องปาร์คชูวิทย์เอ้ยชูป้ายซิยานัตหมอมีแก้ฝีแก้หิตยานัทหมอชิตแก้หิตแก้ฝี…..พี่ให้อ่านสามรอบแล้วหันหลังไปท่องให้พวกพี่ๆเขาฟัง ฮ่าสงสารว่ะน้องบุ๋มบิ๋มท่องอยู่ซักแปบก็หันหน้ากลับมาหาพวกผมก่อนจะหลับตาท่องเอาเป็นเอาตาย พวกพี่โจข้างหลังก็รอลุ้นให้น้องมันหลุด

 ยานัตหมอมี แก้ฝีแก้หิต ยานัทหมอชิต แก้หิตแก้ฝี

 เร็วๆสองรอบรอบแรกน้องทำได้ครับแต่รอบสองได้เสียงโห่ไปเพราะผิดเต็มๆ

 
ปรบมือให้น้องบุ๋มหน่อยค่ะ หนูเลือกหมายเลขต่อไปเลยน้องบุ๋มบิ๋มนึกอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะเลือก……เชี่ยพี่เกร็งครับน้องแอบชะเง้อมองกระดาษในมือเชี่ยภูมิแก้เกร็งดีกว่าพอมันหันมาเจอว่าผมกำลังคือยืดคอยาวมันก็ผลักผมซะหน้าหงาย

 

ขี้โกงนะผมยักไหล่หันไปมองพวกไอ้คิวต่อ อายนะที่โดนจับได้ยิ่งมีซาวด์หัวเราะหึหึของไอ้หล่อเป็น แบ็คกราวแว่วมาตามลมกูยิ่งอาย

 

เอาเลข 11 ค่ะ

 
อ๊ากกกกกเสียงคุ้นๆ ไอ้เต้ย ฮิ้ววววววโดน โดนแล้วล่ะน้องกู ไอ้คิวหันไปมองคนที่ยืนขึ้นมันหัวเราะยักคิ้วกวนๆแล้วแกล้งตีกลองรัวๆแกล้งแฟนตัวเอง ก่อนที่น้องบุ๋มจะกลับไปผมได้ยินน้องพูดว่า

 

เต้ยกูขอโทษฮา ขอโทษแล้วทำไมขำละจ๊ะ

 
ว้าววววววน้องเต้ยยยมานี่สิลูกมาใกล้ๆพี่เฟรนสิคะ น้องเต้ยอยู่คณะอะไรคะ

 
ศิลปกรรมครับ

 
ว้าวววศิลปกรรมแล้วรู้จักพี่คนนี้ไหมคะ อีเฟรนมึงแสบมากมันถามไอ้เต้ยแล้วชี้ไปที่ไอ้คิวซึ่งก็ยืนอยู่ใกล้ๆไอ้เต้ยนั่นแหละ น้องเต้ยมันก็เกาหัวเกาแก้มแก้เขินเพราะมีเสียงโห่จากพวกผม

 

….รู้จักครับ

 
แล้ว…………
อีงามมึงเล่นเกมส์ต่อได้แล้วมึงจะซักมันหาข้าวสารเสกรึไง อีเฟรนมันก็หัวเราะชอบอกชอบใจก่อนจะเลือกประโยคที่ไอ้เต้ยต้องพูดซึ่งได้แก่…..ประโยคนี้ครับ….ทหารแบกปืนถือปูนไปโบกตึก แล้วไอ้เต้ยมันก็เริ่มครับ

 
ทหารแบกปืนเบิกปูนไปโบกตึก….ทหารแบกปืนถือปืนไปบืกตึก เอาใหม่ๆ ทะหืนเบิกปืนแบกปูนไปบืกตึด อ๊ากกเจ้เฟรนเต้ยขออีกรอบพอเหอะเต้ยไอ้คิวหัวเราะพร้อมกับผลักหัวแฟนมันก่อนจะไล่กลับมานั่ง

 

เชี่ยเต้ยทะหืนนี่หน้าตาเป็นไงวะ กร้ากกกก ไอ้แมทแซวเพื่อนไอ้เต้ยมันก็แค่หัวเราะแล้วก็ท่องประโยคนั้นซ้ำไปซ้ำมาแล้วมันก็ต้องออกไปอีกรอบเพราะต้องไปเลือกหมายเลขต่อไปได้เป็นพี่อาร์ทครับโคตรฮาเพราะว่าแกเมาแล้วแค่ให้พูดธรรมดาก็แทบจะไม่เป็นคำแล้วยังต้องไปพูดอะไรแบบนั้นอีก

 

ผมหัวเราะจนเจ็บแก้ม พี่แป๋วพี่เมย์ต้องรีบลากเพื่อนตัวเองไปเก็บ คนต่อมาเป็นน้องกระปุกต้องยอมรับว่าทักษะมันดีมากประโยคของมันค่อนข้างยากและล่อแหลมแต่กระปุกทำได้ครับจนอีเฟรนหมั่นไส้น้องตัวเองเลยทีเดียว

 

ผ่านไปเกือบสิบคนมีทั้งฮาทั้งลุ้นเพราะกลัวโดนตัวเองแต่ใครก็ไม่น่าสงสารเท่าเหมือนผมนามว่ากวินภพเพราะไอ้แทนมันมีทักษะทางด้านนี้น้อยนิดบวกกับที่มันเมาด้วยประโยคที่มันพูดออกมาเลยเรียกเสียงฮาได้ไม่หยุดเพราะแม่งมีแต่…xxx.กับ…xxx โอยยยยยปวดท้อง แต่คนที่เทพที่สุดคือไอ้ภูมิครับห่านี่พูดถูกทุกอันไม่สะดุดหลุดออกมาซักแอะ เรามาดูวีรกกรรมผลงานของกลุ่มผมบ้างดีกว่า

กินมันติดเหงือก กินเผือกติดฟัน  กินทั้งมันกินทั้งเผือก ติดทั้งเหงือกติดทั้งฟันของไอ้ปันครับ

กินมันติดเฝือกกินเมือกติดฝันกินทั้งฝันกินทั้งเมือกติดทั้งเงือกติดทั้งฟันกร้ากกกกกกกกกกกกก เพื่อนกูแดกทั้งเงือกทั้งเมือกเลยสาดดดด

 ไปยะลามาระยอง ฉลวยขึ้นล่องระหว่างระยอง-ยะลาไอ้มิคมันได้อันนี้

 
ไปยะยามายะยองถลวยขึ้นย่องร่องร่างยะยองละยากร้ากกกกกก ถลวย

 
สำลีขายหอม สำรอมขายสี สำสีเล่นหวย สำรวยเล่นสีอ้าวต่อไป เชี่ยละ กูเองครับผมถอนหายใจก่อนจะเริ่มอย่างมั่นใจแต่ประโยคที่ได้กูมีแต่ สำลีขายหอมสำรอมขาย…xxx..สำลีเล่นขวยสำลวยเล่นหมีเพลียมาก

 


กล้วยตานีปลายหวีเหี่ยวเหลือหวีเดียวหิ้วหวีเหี่ยวไปหิ้วหวีเหี่ยวมา 

 

อาเฮียหลีไปหาอาหลีเฮียอาหลีเฮียไม่อยู่เจอแต่เมียของอาเฮียหลีอันสุดท้ายมาดูไอ้แทนบุคคลในตำนานกันบ้างครับแม่งมีแต่เลีย…xxx..อย่างเดียวไอ้ฟ่างนั่งขำไอ้แทนจนน้ำตาไหลยิ่งไอ้แทนมันพยายามเท่าไรระดับการเลียยิ่งเพิ่มบ่อยเท่านั้นและเหมือนพี่ๆเขาจะรู้ว่าไอ้แทนพูดไม่ค่อยได้เลยมายึดหน้าที่อีเฟรนแล้วสั่งไอ้แทนให้พูดอีกรอบจนกว่าจะพูดได้มันเลยเจอไปอีกหนึ่ง sentence อันนี้คือต้นฉบับนะครับ

 

 
ยายมอยเลี้ยงหมียายมีเลี้ยงหอยหมียายมอยแหย่หอยยายมีหอยยายมีกัดหมียายมอย

 
ยายมอยเลี้ยงหมียายมีเลี้ยงxxx…หมียายมอยแหย่…xxx..ยายมี หอยยายมีกัดxxx…ยายมอย พี่พอเหอะผมพูดไม่ได้กร้ากกกกกกกกกคราวนี้มาหมดเลยครับทั้ง…xx.ทั้งxxx 555555555กูไม่ไหวแล้วแทนมึงฮามากไอ้แทนแหย่หมีสนุกเลยสิมึงมันยังขำตัวเอง ส่วนไอ้ฟ่างเกาะเบาะขำจนตัวโยนน้ำลายไหลด้วยมั้ง

 เฮ้ยแทนกูสงสารยายมอยว่ะแม่งโดนหมีมึงกัดไปหลายรอบกร้ากกก เชี่ยคิวมึงก็ช่างหาคำมาแซว จากนั้นพวกพี่ๆก็แกล้งน้องๆอีกหลายประโยค

 
โจรสลัดมายกหีบหนี โจรสลัดจี้ยกหนีหีบ 

 
"กล้วยตานี ปลายหวีเหี่ยว น้ำไหลเชี่ยวหิ้วหวีไปหิ้วหวีมา" กูว่าแม่งชักจะเสื่อมลงเรื่อยๆล่ะแต่ก็นะพอเล่นอะไรแบบนี้ก็ชอบกันจัง

  

ของกูบ้างๆเป็นแบบคำถามนะคะใครตอบได้จี้มีของสมนาคุณมอบให้อย่างงามคำถามมีอยู่ว่าถ้าคุณระรวยเล่นคลื่นแล้วคุณระรื่นเล่น…..”

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด พอผู้ชายตอบผู้หญิงก็กรี๊ดเลยครับ ฮ่าฮ่า โดยเฉพาะไอ้มือกลองน่ะตอบเสียงดังกว่าใครเพื่อนเลย

 

มาๆงั้นกูขอถามไอ้เชนบ้าง หมอเชนขราถ้าน้องหมวยเล่นคอแล้วน้องหมอเล่น..อะไรจ๊ะว่าไงหมอเชนฮ่าฮ่าอีเฟรนเหยียดปากรอคำตอบจากไอ้เชน ไอ้หมอฟันมันก็ได้แต่ชี้หน้าคาดโทษยิ้มๆ กว่าจะสิ้นสุดภารกิจภาษาไทยวันละคำพวกผมก็เจ็บปวดปวดตับกรามค้างไปตามๆกัน

 

 
 

……………………………………

 

 


 

ตอนนี้เวลาตีสองโดยประมานรถไฟมาถึงไหนแล้วผมก็ไม่อาจทราบได้หลายๆคนหลับไปแล้วหลายๆคนย้ายไปนอนโบกี้อื่นบางคนก็ปูเสื่อนอนที่พื้นระหว่างเบาะ พวกที่กินเหล้าก็ทยอยตายไปทีละคนสองคน

 

ฟ่าง ข้าวฟ่างครับ

 
อืมม

 
เมื่อยไหมลงไปนอนพื้นป่าวเดี๋ยวกูปูเสื่อให้ เสียงไอ้แทนกระซิบคุยกับไอ้ฟ่างผมว่าจะเอี้ยวตัวกลับไปดูแต่ก็ทำไม่ได้เพราะภูมิมันหลับซบไหล่ผมอยู่

 
ไม่เป็นไรยังไม่ง่วง

 

ไม่ง่วงอะไรตาปรือแล้วเอาหัวขึ้นก่อนเร็วเดี๋ยวหาเสื่อให้ ได้ยินเสียงกุกกักๆเหมือนไอ้แทนมันกำลังหาอะไรมาปูให้ไอ้ฟ่างได้นอน เออไอ้แทนนี่มันก็ดีเนอะถึงแม้จะกินเหล้าจะเมายังไงก็ยังดูแลแฟนแบบไม่ขาดตกบกพร่อง

 
แทนจะไปไหน

 
ไปเอาผ้าห่มมาให้กระเป๋าใส่ผ้าห่มเราอยู่ไหนข้าวฟ่าง

 

บนหัวพวกไอ้คิวมั้ง ไม่ก็แถวๆกระเป๋าไอ้แมทน่ะ ผมเห็นไอ้แทนมันเดินมาหากระเป๋าตรงที่พวกไอ้คิวไอ้เต้ยนอนแต่เพราะมืดและเมามันเลยเผลอไปเตะขาไอ้คิวจนงัวเงียลุกขึ้นมา

 


ไรมึง

 

กูหาผ้าห่มน่ะโทษทีๆมึงกูไม่เห็น ไอ้คิวครางอือรับก่อนจะนั่งพิงไอ้เต้ยหลับไปอีกรอบ ตอนนี้ทุกคนคงหลับกันหมดแล้วล่ะยกเว้นผมกับ…………ประธานค่ายที่มันแอบคุยโทรศัพท์แม่งคงคิดว่าไม่มีใครรู้ใครเห็นมั้งเพราะไอ้เชนก็หลับไปแล้วส่วนไอ้เบียร์ก็ไปตรวจดูความเรียบร้อยกับพวกพี่ตั้มไอ้มิคมันเลยมานอนแทนที่ไอ้คุณชายผมกับไอ้มิคแอบสบตากันพร้อมรอยยิ้มแห่งชัยชนะตั้งแต่ไอ้ปันมันพูดคำว่าฮัลโหลแล้ว

 
ยังไม่นอนเหรอ…..ไม่เมาหรอกดื่มนิดหน่อย…..กินยารึยัง…..มันลำบากองุ่นจะอยู่ได้เหรอ..ไว้คราวหน้าแล้วกันหึ

 

แสรดดดดดดดดดดดดดดด กูไม่ได้หูฝาดใช่ไหม เชี่ยปันมันคุยกับพี่องุ่นไอ้มิคคู่ซี้คงทนไม่ไหวอยู่ๆคุณเตชทัตมันก็หอนเพลงขึ้นมาเล่นเอาภูมิตื่นตกใจปล่อยไอ้เสื้อน้อยหลุดออกจากอ้อมกอด

 

 


ก่อนจากกันไป เหลือไว้เพียงคำสัญญาที่ชานชาลา

ส่งเธอขึ้นบนรถไฟ หาดใหญ่ยามนี้

ความรักยังมีมากมายรักด้วยหัวใจ ฝากไว้เพียงคำสัญญา

 หากเอ่ยคำลา น้ำตาฉันคงต้องหลั่งเรื่องราวความหลัง

จดจำทุกลมหายใจ แต่ในวันนี้ความรักที่มาจากไป

สิ้นเสียงรถไฟ ฝากไว้เพียงรอยน้ำตา

 

ฮ่าๆไอ้ปันมันหนีไปคุยที่อื่นเลยก่อนไปยังชี้นงชี้หน้าผมกับไอ้มิคอีก

 นอนได้แล้วพีมมึงด้วยมิคเล่นอะไรกันหื้ม

 เปล่าๆกูฟังไอ้มิคร้องเพลงน่ะ ฮ่าๆ

 

กูเสียงดีล่ะซี้ ไอ้มิคอวยตัวเองจนไอ้หล่อส่ายหัวแล้วไล่ไอ้มิคกลับไปนอนที่ของมันก่อนจะรวบเอาตัวผมไปกอด

 


นอนได้แล้ว อย่าให้ต้องจูบโชว์บนรถไฟนะเตี้ยขู่ตะร๊อดดดดดดดดดดดดดดดดดดด นอนก็ได้วะและแล้วหลังจากที่พวกเรานั่งรถข้ามวันข้ามคืนข้ามภาคข้ามจังหวัดนับสิบกว่าชั่วโมงเราก็มาถึงเชียงใหม่กันแล้วคร้าบบบบบ ก้นชาไปหมดแล้วแต่ถึงจะเพลียกับการเดินทางเราก็ต้องช่วยกันขนของลง สวัสดิการก็ต้องเริ่มทำหน้าที่อีกครั้งคือแจกผ้าเย็น น้ำ ข้าวเช้าด้วยเมนูง่ายๆอย่างข้าวเหนียวหมูหวาน หมูทอด หมูปิ้ง หมูฝอยเท่าที่จะหาได้ใกล้ๆสถานีรถไฟเชียงใหม่

 

หลังจากทานข้าวเช้าเสร็จพวกพี่โต้งก็มารับพวกผมขึ้นไปแม่แจ่มพอเห็นสภาพพี่โต้งแล้วบอกได้คำเดียวว่า โอ้โหหหหหหหหหไม่เจอกันห้าวันพี่ผันตัวเองไปเป็นนายช่างแล้วหรอ พวกผมหวัดดีถามไถ่กันไม่กี่คำเพราะถ้าขืนชักช้าจะเสียเวลากว่าจะถึงแม่แจ่มอาจจะดึกเอาได้

 
เราจะขึ้นดอยด้วยรถกระบะทั้งหมดเจ็ดคันกับรถที่เหมือนรถทหารอีกสองคัน ก่อนขึ้นรถผมโทรบอกแม่ว่ามาถึงเชียงใหม่แล้วและกำลังจะขึ้นรถไปแม่แจ่มแม่ก็อวยพรให้เดินทางปลอดภัยขอให้ค่ายสนุกๆ

 
กลุ่มผมขึ้นรถคันเดียวกันทั้งหมดนอนกองกันอยู่ข้างหลังแถมยังเป็นรถคันสุดท้ายปิดขบวน รถคันข้างหน้าเป็นพวกพี่โจ๊กพี่โต้งที่ร้องเพลงกันสนุกเลยส่วนรถพวกผมเหรอ

 
อ้วกกกกกกกกกกไอ้ปันครับโก่งคออ้วกหมดสภาพประธานค่ายมาก พวกมึงๆกูแฮงค์แต่พวกกูฮาว่ะปัน ไอ้แทนที่อยู่ใกล้ไอ้ปันที่สุดก็ลูบหลังทั้งบ่นทั้งลูบ ฮ่าฮ่า ไอ้เต้ยก็ชี้นู่นชี้นี่อู้หูอ้าหาตื่นตาตื่นใจตามประสามันและแล้วรถก็ผ่านซอยบ้านผมไปอย่างสวยงาม อ๊ากกก หลังคาบ้านก็คงไม่ได้เห็นไว้กลับมาก่อนนะแม่และหนวดผู้น่ารัก คึ

 
พอดวงตะวันคล้อยต่ำรถพวกผมก็เริ่มขึ้นสู่ทางคดเคี้ยวแถมเป็นลูกรังตับกูแทบปลิ้นบางทีมันก็ติดโคลนคงเพราะเมื่อวานฝนตกก็ต้องลงมาช่วยกันเข็น

 

เฮ้ยยยยยยยยย เมื่อไรจะถึงวะ กูเมื่อยแล้วนะโว้ยไอ้มิคแหกปากลั่นเลยครับ พวกผมขึ้นรถออกจากเชียงใหม่บ่ายสี่โมงกว่าๆตอนนี้เวลาทุ่มกว่าๆพวกผมยังอยู่กลางหุบเขาบนถนนเส้นเล็กๆอยู่เลยคืบก็ภูเขาศอกก็ภูเขา มันไกลเกินไปแล้วนะเว้ยยยยยยยยย

 
นี่เราข้ามมาเขตพม่าแล้วหรอวะไกลไปม๊ายยใครมาเซอร์เวย์ห๊ะไอ้มิคยังคงแหกปากต่อไปที่จริงก็ไม่ได้ซีเรียสหรอกครับพวกผมก็โวยวายเอาฮาไปงั้นแหละ

 
กูเองไอ้ปันผะอืดผะอมลุกขึ้นมาตอบ ตอนนี้ฟ้ามืดแล้วครับรู้สึกว่าเริ่มหนาวแล้วด้วย ภูมิเลยขยับเข้ามาใกล้ๆแล้วโอบผมไว้และแน่นอนว่าพวกสัมพเวสีต้องโห่อยู่แล้ว เชี่ยคิวมึงก็กอดไอ้เต้ยเหอะ ยิ่งพอขึ้นมาถึงป้ายที่เขียนว่า “ยินดีต้อนรับสู่ดอยอินทนนท์”

 บรรยายไม่ถูกเลยว่าหนาวแค่ไหนมันหนาวแบบเย็นๆยะเยือกเลยครับจนไอ้แทนไอ้ฟ่างกอดกันกลมดิกเลยพอไอ้มิคจะไปกอดไอ้เบียร์บ้างเลยโดนคุณชายถีบกลับมา ส่วนไอ้แมทกับไอ้เชนหลับครับหลับตลอดการเดินทางและหลังจากที่ขึ้นลงเขาแทบนับไม่ได้ว่ากี่ลูกจนเมื่อยขบไปทั้งตัวรถก็เริ่มชะลอลงผมก็ยืดคอขึ้นดู

 


ถะ ถะ ถะ ถึงแล้วครับ ถึงแล้ววววววววววโรงเรียนที่เราจะมาค่ายอาสา มีน้องๆกับชาวบ้านมารอต้อนรับ ช่วยขนของไปเก็บด้วยเป็นอะไรที่น่ารักอบอุ่นมากครับทั้งที่มันก็ดึกแล้วแต่ทุกคนก็ยังรอ จากนั้นก็มาทานข้าวเย็นด้วยกันแม้กับข้าวจะไม่ได้หรูอะไรออกจะแปลกๆลิ้นด้วยซ้ำแต่เมื่อเทียบกับน้ำใจของทุกคนที่นี่ และรอยยิ้มที่แสดงถึงความเป็นมิตรอันอบอุ่นมันทำให้อาหารมื้อนี้อร่อยมากครับ อร่อยจนพวกผมลืมความเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเดินทางไปหมดเลย


 

จากนั้นก็มีการแสดงพื้นบ้านชาวเขาของน้องๆพวกผมก็มีรำจากพวกสาวๆในชมรม จากนั้นไอ้ปันก็ขึ้นกล่าว เปิดค่าย

 

 


และค่ายอาสาก็ได้เริ่มขึ้นแล้วววววววววคร้าบบบบบบบ       

 

 
 

TBC >>>>>>>>>>>>>

…………………………
-          มิสามารถยัดลงในคราเดียวค่ะคุณผู้อ่านที่น่ารักขาเพราะฉะนั้นมันเลยมีจุด1จุด2 ฮ่าๆ

-          นี่ๆมีแฟนเพจใหม่มาให้ตามไปกดไลค์กันอีกแล้วค่ะ สามารถเข้าไปจอยเม้าท์กันได้หรือไม่ก็ไปชมแฟนอาร์ตงามๆได้นะจ๊ะ ตามเส้นทางนี้เลยค่ะ

-          ที่จริงมันหนาวนะ อย่าลืมๆๆๆ เพราะเป็นช่วงปลายๆกุมภา(ตามท้องเรื่อง) กร้ากกกก

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 124 ครั้ง

27,265 ความคิดเห็น

 1. #27002 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:26
  โอ๊ยยยยยย ขำเกมท่องกลอนหนักมาก อ่านไปขำไป จะบ้า 5555 ไปลุยค่ายอาสากันเล้ยยยยยย
  #27002
  0
 2. #26917 ข้าวฟ้างจ้า (@phakgad) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 20:28
  ขำจนท้องแข็งเลยค่ะตอนนี้
  #26917
  0
 3. #25967 Taeisme (@tsaijam) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2557 / 00:51
  อ่านแล้วยิ้มตาม^____^
  #25967
  0
 4. #25918 Campus ^o^ (@campus_) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2557 / 00:28
  ฮาาาาา กลอนมากกกกก 5555555 ไม่ไหวละ
  #25918
  0
 5. #25784 InLove (@yingjung55) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2556 / 20:28
  ตอนสุภาษิตหนูงงมากเลยว่าพูดอะไรกันน //ทำตาปิ้งๆ
  #25784
  0
 6. วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 03:04
  อ่านตอนนี้เราก็อ่านสุภาสิตตามนะ ฮ่าๆๆๆๆ ขำว่ะ  เย้ๆๆๆๆ ถึงค่ายแล้วว อยากไปบ้างงง รอเราก่อนนะค่ายอาสา รักเดอะแกงค์ที่สุดในโลก > <
  #24984
  0
 7. #24502 gemello (@ryokoakok) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 21 มีนาคม 2556 / 13:36
  แทนฟ่างหน้ารัก เกมแต่ละเกมนี่ช่าง....
  #24502
  0
 8. #24359 Praew_Parichat (@26159) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:58
  555+ พี่ฟ่างเจ๋งมากๆ ไม่มีใครสู้ได้หรอก หุหุ พี่พีมหมดมุขเลยอ่า ฮ่ะๆ
  #24359
  0
 9. #24124 moo (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 19 มกราคม 2556 / 13:28
  กินมันติดเฝือก อะไรอ่ะ 5555555 ไม่ไหวนะ

  เลียxxx คือแบบ ฮามากค่ะไรท์เตอร์

  อ่านฟิคเรื่องนี้เหมือนได้ฟังเรื่องจากคนจริงๆ

  มันดูอบอุ่นมากเลย

  #24124
  0
 10. #24100 ltmonkey (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 14 มกราคม 2556 / 18:02
  55555555555 อยากไปค่ายที่เชียงใหม่จัง อยากไปเจออากาศหนาวๆบ้าง  อยากเห็นเดอะแก๊งกอดกันมากมาย อยากกอดเบียร์อ้ะ 55555555555

  (จะจบแล้ว ก็ยังไม่เลิกกะเบียร์) ฮาตรงที่มิคจะกอดเบียร์นี่แหละ มิคไม่มีคู่สิงานนี้ ปันก็มีคู่แล้วอ่ะ ซุ่มนะๆ  แทนแกได้ใจมากเรื่องกลัวเมีย ฮามาตอนที่ไหว้อ่ะ น่ารักอ่ะแทนนนนน  คงจะดีเนอะถ้าชีวิตนี้ได้ไปค่ายกับเดอะแก๊ง คงเป็นค่ายที่ประทับใจมากๆ เราจะทำตัวเป็นพี่ค่ายที่ดีนะ เยอะตลอดดดดดดดดด  สู้ๆนะเด็กโยธา
  #24100
  0
 11. #24082 u moon (@umoon) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 10 มกราคม 2556 / 21:01
  อ่า...เฮฮาตลอดการเดินทางมากไรเตอร์ อ่านแล้วอยากย้อนเวลา ตอนนั้นมีค่ายที่เชียงใหม่ ติดเรียนวันจันทร์ เลยไม่ได้ไป คือ...อ่านแล้วสนุกอ่ะ ไรเตอร์บรรยายดี อยากไปเลยค่ะ แอร๊ยยยย ค่ายอาสาเริ่มขึ้นแล้ว ปล. ฮาเกมส์สุภาษิตมากค่ะ 55555 ขอบคุณค่ะ
  #24082
  0
 12. #24081 u moon (@umoon) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 10 มกราคม 2556 / 20:55
  อ่า...เฮฮาตลอดการเดินทางมากไรเตอร์
  อ่านแล้วอยากย้อนเวลา ตอนนั้นมีค่ายที่เชียงใหม่
  ติดเรียนวันจันทร์ เลยไม่ได้ไป คือ...อ่านแล้วสนุกอ่ะ ไรเตอร์บรรยายดี
  อยากไปเลยค่ะ แอร๊ยยยย ค่ายอาสาเริ่มขึ้นแล้ว

  ปล. ฮาเกมส์สุภาษิตมากค่ะ 55555

  ขอบคุณค่ะ
  #24081
  0
 13. #23893 Tk love (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2555 / 11:53
  สนุกสนานเฮฮากันไปปปปรั่วบ้ากันไปดีนะที่เหมาขบวนรถทั้งขบวน
  #23893
  0
 14. #23753 dsjwks (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2555 / 23:23
  ฮาจนเกร็ง แต่ละตัว
  #23753
  0
 15. #23288 zephyr (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 2 กันยายน 2555 / 01:52
  นับถือจริงๆที่นั่งรถไฟแบบนี้ไปเชียงใหม่กันได้ เรานั่งไปหัวหินนี่ก็ไม่รู้สึกอะไรอีกเลยไปอีกสองชั่วโมงได้ - -

  เกมนี่ ไม่ไหวร๊าวอะ๕๕๕๕ จัดเต็มกันมาก กร๊ากกกกกกก

  แหมๆๆ คุณปันคะ มีโทรถามนะค้า แหมๆ๕๕๕๕
  #23288
  0
 16. #23137 JENNYHA (@jennyha) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2555 / 10:59
  อยากเดินทางแบบนี้บ้่งตื่นเต้นน่าดู
  #23137
  0
 17. #23046 beerbiere (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2555 / 21:12
  อารมณ์ไหนดีอะตอนนี้ ?

  หลากหลายเหลือเกินนนนน >[ ]<

  แอบฟินปั่นองุ่นค่าา :3
  #23046
  0
 18. #22792 sprite18 (@zx-snoopy) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2555 / 16:04
  พีมหอมแก้มภูมิ เขิลๆๆ

  ตลกเกมอ่ะ สุดๆไปเลย
  #22792
  0
 19. #22762 XinPeii (@hannieheenim2332) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2555 / 01:44
  นั่งขำกร้ากอยู่คนเดียวไม่พอ

  อ่านออกเสียงให้น้องฟังมันยังขำตามเลย

  5555555555555

  พี่เต้ย  ทะหืนคืออะไรเค้าก็อยากรู้ว่ะ 5555
  #22762
  0
 20. #22631 mootoo-min (@mootoo-min) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2555 / 11:22
  บรรยากาศบนรถไฟ
  สนุกซะจนอยากไปนั่งรถด้วยเลย
  แต่ว่า ปันปัน ไมไม่ฮาเลยอ่ะ
  บทของปันปันแทบไม่มีเลยยยยยยย
  ชอบตอนภูมิพูดว่า น่ารักหว่ะเตี้ย
  ดูน่ารักดีอ่ะ แถมครั้งนี้พีมหอมแก้มด้วยอ่ะ
  #22631
  0
 21. #22119 Mookkable (@nana25474) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2555 / 20:20
   ฮ่าๆๆๆ ฮาท้องแข็ง ฮาแขกตี้
  มีอะไรฮากว่านี้อีกไหมเอามาให้หมดดดด

  #22119
  0
 22. #22045 Aiiz (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2555 / 01:31
  ฮา 5555555555555555555555555

  ฮากว่านี้มีอีกไหมฟ่ะ กร๊ากกกกกก

  เงือก เฝือก กินไปเต็มๆ 55555555
  #22045
  0
 23. #21856 momay (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2555 / 21:42
  คุณแม่น่ารักมาก...อู้เหนือกับอ้ายภูมิผ่องเน้อ^^
  #21856
  0
 24. #21500 kyujihae (@kyujihae) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2555 / 00:14
   โอ๊ยยยย ฮาไม่ไหวแล้ว
  ฮ่าาาาาาาาาาาา
  หัวเราะจนหายใจไม่ทัน
  #21500
  0
 25. #21343 mirchullove (@lovemirchul) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2555 / 20:20
  ฮามากกกกก มีฮากว่านี้อีกมั้ย
  #21343
  0