สะพานซ้อนกล

ตอนที่ 1 : บทนำ : ลั่นกลองรบ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 71
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    6 ม.ค. 63

ข่าวด่วนข่าวร้อนสั่นสะท้านวงการไอที เมื่อรัฐเขต วงศ์ทวีวาณิชย์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของ Wish บริษัทโทรศัพท์มือถือเบอร์หนึ่งในตลาด แถลงข่าววางจำหน่ายสินค้ารุ่นใหม่ถอดด้าม “Wish U”

สื่อหลายแขนงต่างโหมกระแสการแข่งขันที่ดุเดือดร้อนแรงของธุรกิจนี้ ด้วยการพาดหัวข่าวที่หวือหวา ทว่าน่าสนใจ 

“พ่อมดไฮเทคแถลงเปิดตัว Wish U โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Wish เพื่อทวงคืนส่วนแบ่งการตลาดที่ Spell ช่วงชิงไป”

Spell ที่ถูกพาดพิงถึงนี้ คือบริษัทโทรศัพท์มือถืออีกรายที่เพิ่งเปิดดำเนินกิจการได้เพียงไม่นาน แต่ก็มาแรงมากจนสามารถเทียบชั้นเป็นคู่แข่งของ Wish ได้ ทั้งที่เจ้าของบริษัทน้องใหม่รายนี้ไม่เคยปรากฏตัวในสื่อใดๆ มาก่อนด้วยซ้ำ เขาลึกลับ เงียบเชียบ จนสื่อต่างๆ พากันตั้งฉายาให้ว่า “จอมเวทไอที” แม้แต่ตัวตนที่แท้จริงของเขาก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันมากมาย บ้างก็ว่าเขาคือนักธุรกิจต่างชาติที่สนใจลงทุนในไทย แต่อีกกระแสก็ว่าเขาคือ...พัทธดนย์ เศรษฐภากร

แต่ก็นั่นแหละ ไม่มีใครรู้ความจริงในเรื่องนี้ดีไปกว่าเจ้าตัวของจอมเวทผู้ลึกลับ และผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโสของ Spell ที่คอยปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ ในฐานะตัวแทนของบริษัทเท่านั้น

 

ใบหน้าหล่อเหลาเฝ้ามองข่าวการเปิดตัวสินค้าใหม่ของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Wish พร้อมแสยะยิ้มเยือกเย็น ในมือยังถือกระดาษปึกหนึ่งที่เขาเองก็เพิ่งค้นพบเมื่อไม่กี่วันมานี้ พัทธดนย์ยอมรับว่าตั้งแต่เห็นมัน เขาก็แทบไม่เป็นอันกินไม่เป็นอันนอน เพราะสิ่งที่ปรากฏบนนั้น อีกทั้งลายเซ็นที่แสนคุ้นเคย ทำให้เขาสับสนและเกิดคำถามคาใจมากมาย

‘ถ้าเขาเจอมันก่อนหน้านี้ ทุกสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบันจะเปลี่ยนแปลงไปไหม’

‘Wish จะยังคงเป็นเจ้าตลาดอยู่หรือเปล่า’

‘หรือ Spell คือผู้ที่คู่ควรจะไปอยู่จุดนั้นกันแน่’

ชายหนุ่มเฝ้าครุ่นคิด สายตาเต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นว่าคำถามทั้งหมดนั้นจะต้องได้รับความกระจ่าง และสิ่งที่เขาต้องทำต่อจากนี้คือการเผชิญหน้ากับพ่อมดไฮเทคคนนั้น

โอกาสพิเศษเช่นนี้ เห็นทีเขาคงต้องส่งของขวัญไปแสดงความยินดีกับผู้บริหารของ Wish เสียหน่อยกระมัง

 

รัฐเขตสังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่างบนเคาน์เตอร์วางของหน้าห้องทำงาน ซึ่งบัดนี้เต็มไปด้วยช่อดอกไม้และของขวัญแสดงความยินดีหลายชิ้น เนื่องในโอกาสที่บริษัทเปิดตัวสินค้าใหม่ สิ่งผิดปกตินั้นกำลังเรียกร้องและเชิญชวนให้เขาเดินเข้าไปหา สายตาจับจ้องอย่างพิจารณาก่อนมือหนาจะเอื้อมไปหยิบมันขึ้นมาจากเหล่าดอกไม้สีอ่อนหวานที่ดาษดาอยู่รายล้อม...ช่อดอกดาห์เลียสีแดงเข้มจนเกือบดำที่กำลังเบ่งบานอวดกลีบสวยอยู่บนแจกันแก้วทรงทันสมัย

นี่หรือเปล่าที่เขาเรียกกันว่า...แบล็กดาห์เลีย

คำเรียกนั้นทำให้ผุดคิดไปถึงคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญในอเมริกาที่ยังคงเป็นปริศนามาจนถึงปัจจุบัน ว่าแล้วก็อดข้องใจไม่ได้ว่าคนที่ส่งมันมามีวัตถุประสงค์ใดกันแน่

แล้วสิ่งที่คาใจก็ถูกเฉลยในเวลาไม่นาน เมื่อรัฐเขตเหลือบไปเห็นการ์ดที่แนบมากับช่อดอกไม้ เขาก็รู้ได้ทันทีว่านี่ไม่ใช่การข่มขู่หมายเอาชีวิตตามคดีดัง แต่ทว่ามันคือการลั่นกลองรบ

และแล้ววันนี้ก็มาถึงจริงๆ พ่อมดไฮเทคทอดถอนใจทั้งสีหน้าวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด เขาวางช่อแบล็กดาห์เลียนั้นลงที่เดิม คงเก็บเอาไว้เพียงการ์ดแผ่นบางที่ระบุข้อความว่า...

‘ความลับไม่มีในโลก จาก...จอมเวท’

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น