( SEASON 2 ) ◆ Miracle of September ◆ #Produce101

ตอนที่ 53 : season 2 l o๕ - เสียงปริศนายามค่ำคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 844
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  20 พ.ค. 63


บทที่ ๕________________________________________________________________________________________________________


" อรุณสวัสดิ์" เสียงของอีแดฮวีดังขึ้นทางด้านหน้าของเซอุน พร้อมกับที่ร่างของเพื่อนรักผมสีส้มจะเดินเข้ามาภายในห้องโถงใหญ่ แล้วหย่อนตัวลงตรงหน้าพวกเขา"ตื่นสายมากเลยนะ" เขาเอ่ยทักตอบไป พร้อมคว้าแก้วน้ำส้มขึ้นมาจิบเบาๆ


"มันคือเวลาตื่นปกติของฉันตอนช่วงปิดเทอมน่ะสิเรียกว่ายังปรับตัวไม่ได้เท่าไหร่หน่ะ""โชคดีที่นายยังตื่นทันคาบแรก วันนี้เราเรียนประวัติศาสตร์เวทย์มนต์กัน" อึยอุงที่นั่งอยู่ข้างเขาว่าต่อ นั่นเรียกให้แดฮวีถอนหายใจอย่างหน่ายๆ"ฉันไม่แน่ใจจริงๆว่าอยากจะตื่นมาเรียนวิชานี้
ว่าแต่แจฮวานละ?" แดฮวีเอ่ยถาม"มันไม่ได้ลงเรียนวิชานี้น่ะ
ให้เดาก็คงเลือกลงเรียนวิชาพืชศาสตร์แทน แล้วก็คงเข้าเรียนไปแล้ว" เขาตอบ แดฮวีพยักหน้ารับอย่างเข้าใจก่อนที่เซอุนจะหันไปอ้าปากหาวด้วยสีหน้าเพลียๆ


"นายดูเหนื่อยนะดูง่วงนอน ไม่สิ นายดูง่วงนอนตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะง่วงมากกว่าปกติ" แดฮวีเพื่อนรักของเขาเอ่ยทักขึ้น พลางยกนิ้วขึ้นมาจิ้มตรงแก้มเขา"แน่ละ
พรีเฟ็คต้องไปตรวจตราทั่วปราสาทตอนกลางคืน กว่าเซอุนจะได้กลับมานอนก็ดึกจะตาย" อึยอุงเอ่ยว่าตอบขึ้นมาแทน เขาทำได้แต่พยักหน้ารับ พร้อมกับจิ้มขนมปังเข้าปาก"แต่ถึงยังไงฉันก็ดีใจที่มีเพื่อนเป็นพรีเฟ็คนะ" แดฮวีว่าอีกครั้ง พลางทำท่าทางเหมือนกับจะเข้ามาจุ๊บเขาเหมือนที่เคยทำนั่นทำให้เซอุนต้องลุกขึ้นยืนเต็มความสูง แล้วรีบเดินออกไปจากห้องโถงใหญ่ก่อนที่ริมฝีปากของเซอุนจะตกเป็นของแดฮวีจริงๆ


"โปเนียววว จะรีบไปไหนนนนน" 


"ไม่ต้องตามมาเลยนะ!""ฮ่าๆๆๆๆๆ""อรุณสวัสดิ์ตอนเช้าแสนสดใส นักเรียนฮอกวอตส์ทุกๆคน" เสียงของศาสตราจารย์ประจำวิชาประวัติศาสตร์เวทย์มนต์เอ่ยพูดขึ้นในคาบวิชาแรกของวัน"อรุณสวัสดิ์อาจารย์" พวกเขาเอ่ยขานตอบไป


"ฉันดีใจจริงๆที่ได้เจอพวกเธอในยามเช้าแบบนี้  เรเวนคลอ"


"ฉันไม่ดีใจสักนิด" แดฮวีที่นั่งข้างกันหันมากระซิบเขา เซอุนยิ้มตอบ แต่ไม่ได้ละสายตาไปจากด้านหน้าตัวเอง


"สำหรับผลคะแนนการสอบวพรส.ของเรเวนคลอปีที่แล้ว ฉันรู้สึกประทับใจนิดหน่อยที่พวกเขาสามารถทำข้อสอบวิชาประวัติศาสตร์เวทย์มนต์กันได้ แต่ยังไม่ถึงระดับที่ฉันพอใจ หวังว่าปีนี้เรเวนคลอปีห้าจะไม่ทำให้ฉันผิดหวัง" "...""เอาละ เรามาเริ่มบทเรียนในวันนี้ดีกว่า—เปิดไปที่หน้าหนึ่งร้อยเก้าสิบห้า" ว่าจบ นักเรียนภายในห้องเรียนสีเข้มนี้ก็เอื้อมมือขึ้นมาเปิดไล่หน้าไปตามคำสั่ง เขาเปิดมาจนถึงหน้าที่ศาสตราจารย์บอก 


ก่อนจะพบว่าหัวข้อในการเรียนวันนี้น่าสนใจไม่น้อย'การแข่งขัน ควิดดิช ยูโรเปี้ยนคัพ'"ไหน ใครสามารถอธิบายการแข่งขันนี้ได้บ้างว่ามันคืออะไร" ระหว่างที่ปากกาขนนกกำลังเขียนชื่อหัวข้อบนกระดาน ศาสตราจารย์ก็หันสายตามามองพวกเราทีละคนเงียบอ่าไม่น่าแปลกใจหรอก ขนาดคนที่อ่านหนังสือมากอย่างเซอุนยังไม่เคยคิดจะสนใจเรื่องนี้เลยเรเวนคลอคนอื่นคงไม่ต่างจากเขา"ฉันเดาไว้แล้ว" เธอพูด "งั้นมาเข้าบทเรียนกันจริงๆกันเถอะ"


ฉันไม่เห็นจะเข้าใจเลยว่าทำไมเราต้องมีการแข่งขันควิดดิชหลายๆแบบทั้งควิดดิชเวิร์ลคัพ ควิดดิชยูโรเปี้ยนคัพทันทีที่พวกเขาเดินออกมาจากห้องเรียน เสียงของแดฮวีก็เอ่ยขึ้นทันทีศาสตราจารย์ก็อธิบายแล้วนะ ว่ายูโรเปี้ยนคัพเป็นการแข่งขันภายในทวีปยุโรปอึยอุงที่เดินอยู่ข้างกันพูดตอบเพื่อนตนเองก็ไม่เข้าใจอยู่ดีแดฮวีว่าลองไปถามอดีตกัปตันทีมควิดดิชสลิธีรินคนนั้นไหม เขากำลังยืนรอนายอยู่ตรงนั้นเซอุนเอ่ยพูด พลางชี้นิ้วไปยังร่างหมีๆของรุ่นพี่ปีหกในชุดนักเรียนที่ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่นักก่อนที่เพื่อนของเขาจะเดินตรงปรี่ไปหาคนที่ว่าอย่างรวดเร็วด้วยรอยยิ้มกว้างที่ช่วงนี้ปรากฏออกมาบ่อยเหลือเกินเซอุนและอึยอุงได้แต่มองตามแบบไม่เชื่อในสายตาตัวเองเท่าไหร่ ไม่ว่านานแค่ไหนพวกเขาก็ยังคงตกใจอยู่ดีที่อีแดฮวีกับรุ่นพี่แบคโฮคบกันแถมปฏิเสธไม่ได้อีกว่าทั้งสองคนเหมาะสมกันมากคาบต่อไปนายเรียนอะไรเซอุนอึยอุงเอ่ยเรียกให้เขาหลุดออกจากห้วงความคิดฉันไม่มีเรียนต่อแล้วละว่าจะไปที่ห้องพักพรีเฟ็คเสียหน่อยเขาว่า เพื่อนร่างโปร่งพยักหน้ารับอย่างเข้าใจงั้นแยกกันเถอะ ฉันก็จะกลับไปเอาหนังสือที่หอพักก่อนเจอกันมื้อเที่ยงเขาเอ่ยตอบในลำคอ ก่อนจะหันตัวกลับหลังเดินไปยังทางเชื่อมอีกฝั่งหนึ่งของปราสาท ผ่านสนามด้านหลังปราสาทที่เป็นห้องเรียนสำหรับวิชาการบินของนักเรียนปีหนึ่งเซอุนมองเห็นใบหน้าที่คุ้นเคยของคริส พร้อมกับร่างของน้องชายข้างบ้านเขาที่กำลังยืนฟังในสิ่งที่ศาสตราจารย์สอนอย่างตั้งใจอ่าคริสน่ะเป็นเด็กเก่ง เขาไม่เคยเห็นสิ่งที่เด็กนั่นทำไม่ได้เลยสักกะอย่างเดียว ยิ่งอยู่กริฟฟินดอร์แล้ว คริสคงกลายเป็นหนุ่มป็อปๆในฮอกวอตส์ได้ไม่ยากเลยละแอบเห็นความเป็นพี่ยองมินในตัวคริสนิดหน่อยแต่นะรายนั้นน่ะหากลดความขี้โม้ลงหน่อยก็คงจะดีไม่น้อยนี่เขาป่าวนินทานะแค่พูดถึงเพียงเท่านั้น

 
แกร็ก!

 ร่างโปร่งเดินคิดอะไรมาตามเรื่อยๆจนเขาเดินมาจนถึงจุดหมาย ห้องพักสำหรับพรีเฟ็คจากปีที่แล้วเขาเข้าๆออกๆห้องนี้เป็นว่าเล่น ปีนี้จองเซอุนก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกระดานแผนผังรายชื่อพรีเฟ็คที่ตั้งอยู่เหนือประตูแล้วมีชื่อของพรีเฟ็คตั้งแต่ปีห้าจนถึงปีเจ็ดของแต่ละบ้านพร้อมกับใบหน้าของแต่ละคนด้วยน่าภูมิใจใช่ไหมละ?ภายในห้องพักของพรีเฟ็คนั้น ไม่มีอะไรที่ดูแตกต่างกับห้องพักในหอของเขาเลยสักนิดทั้งโซฟาบุหนังสีน้ำตาลอย่างดี พร้อมกับหมอนและผ้าห่ม โต๊ะอ่านหนังสือที่ตั้งอยู่ตรงกลางห้องและยังมีตู้หนังสือที่เก็บเอกสารเกี่ยวกับงานต่างๆของพรีเฟ็ค แถมมาด้วยตู้หนังสือความรู้ต่างๆไว้อ่านฆ่าเวลาอีกด้วยเรียกได้ว่าจองเซอุนอาจจะได้ที่อยู่ใหม่นอกจากที่ห้องสมุดแล้วก็เป็นได้เขาหันตัวไปวางหนังสือลงบนโต๊ะกลมใกล้กับทางเข้า ก่อนจะเดินดุ่มๆไปยังชั้นหนังสือเพื่อเลือกหนังสือออกมาอ่านรอเวลาคาบต่อไปที่ยังไม่มาถึงโดยที่ตัวเขาไม่ได้รู้สึกสนใจเลยว่าภายในห้องนั้นไม่ได้มีแค่จองเซอุนอยู่เพียงผู้เดียว

 หมับ!

 ฝามือใหญ่ของใครบางคนวางลงบนสะโพกของเซอุนอย่างแรงจนตัวเขาสะดุ้งอย่างตกใจเฮ้ย!!”ผัวะ!โอ๊ยทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเขาไม่รู้ตัวเลยสักนิด เสียงของหนักบางอย่างกระทบกัน พร้อมด้วยเสียงคนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดนั่นทำให้เซอุนเบิกตากว้างอย่างตกใจมากกว่าเดิมเมื่อเขาได้สติและมองเห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้างพี่ยองมิน!?” เซอุนถึงได้รีบวางหนังสือในมือลงแล้วยื่นมือไปคว้าแก้มสากของร่างสูงตรงหน้ามากอบกุมไว้ด้วยสีหน้าแสนรู้สึกผิดเผื่อทุกคนนึกไม่ออกตะกี้เขาเพิ่งจะตบหนังสือเล่มหนาใส่ใบหน้าของอิมยองมิน...ใช่ครับอ่านไม่ผิดหรอกเขาทำเองคราวนี้เจ็บมากเลยนะครับเสียงของอิมยองมินร้องด้วยน้ำเสียงอ่อยๆ พร้อมกับสีหน้าของอีกคนที่แสดงออกมาว่าเจ็บปวดขนาดไหนกับการที่โดนหนังสือในมือของเขาฟาดเข้าหน้าอย่างเต็มแรงขนาดนั้นให้ตายถึงมันจะดูน่าสงสาร แต่เขาก็อยากจะขำออกมาเสียอย่างงั้นอีกคนน่ะชอบเหลือเกินกับการผุบๆโผล่ๆมาอย่างเงียบเชียบให้เขาตกใจเล่นแบบนี้เรียกว่าสมควรแล้วในความคิดของเขายิ้มอะไรกับครับดีใจที่ได้ทำร้ายร่างกายพี่หรออีกคนว่าด้วยเสียงที่ติดจะดูงอนๆ พร้อมกับยกมือขึ้นมาจับมือของเซอุนให้คอยนวดลงที่ใบหน้าเจ้าตัวก็พี่เล่นอะไรไม่รู้เรื่อง มาแบบนี้ผมตกใจนะครับโดนแค่นี้ถือว่าน้อยแล้วเซอุนว่าตอบด้วยน้ำเสียงขบขันก่อนจะได้รับสีหน้าเบะของร่างสูงตอบกลับมาผมควรจะบอกให้ศาสตราจารย์รู้ดีไหมเนี่ยว่าพี่ยังคงเข้าออกห้องพรีเฟ็คอยู่ตลอดแบบนี้เขาว่าด้วยน้ำเสียงที่แข็งขึ้น ทำให้อิมยองมินส่ายหัวอย่างปฏิเสธอย่าเลยครับถ้าไม่มีห้องนี้พี่ก็ไม่รู้จะไปอยู่ไหนแล้วหอพักกริฟฟินดอร์ของพี่ไงที่นั่นไม่มีจองเซอุนสักหน่อย ยองมินตอบด้วยใบหน้าหงอยๆ พร้อมกับขึงมือของเซอุนไว้ให้ฝามือเล็กของเขาประกบอยู่ที่ข้างแก้มของตนก่อนจะจุ๊บ!ริมฝีปากสีสดนั้นหันไปกดจูบลงที่ฝามือของเขาอย่างรวดเร็ว แต่เพราะห้องที่เงียบเชียบทำให้เสียงที่น่าอายนั้นดังก้องไปทั่วห้องพี่นี่ไม่เคยอายเลยจริงๆนะเซอุนเอ่ยเอ็ดคนโตกว่าเบาๆด้วยรอยยิ้มมากกว่านี้พี่ก็ไม่เคยอายครับว่าจบริมฝีปากเดียวกับที่เพิ่งจะจุ๊บลงที่ฝามือเขานั้นก็ขยับเข้าใกล้เขามากขึ้น จนตอนนี้ใบหน้าพวกเราอยู่ห่างเพียงคืบเท่านั้น สายตาของร่างสูงที่ส่งมานั้นทำให้หัวใจเขาสั่นเหมือนเคยแต่คราวนี้เขาจะไม่ยอมง่ายๆหรอกนะจองเซอุนไม่รอให้คนขี้ฉวยโอกาสได้ใจ คิดทำอะไรไปมากกว่านี้มือเล็กอีกข้างเอื้อมไปหยิบหนังสือที่วางอยู่ใกล้ตัวขึ้นมา พลางยกมากั้นระหว่างใบหน้าของเราสองคนได้ทันควัน ทำให้อิมยองมินชะงักตัวหยุดค้างพร้อมร้องโวยอย่างคนหัวเสียเขายิ้ม พร้อมหัวเราะออกมาอย่างออกรส แต่ก็ไม่ได้คิดจะเอาหนังสือออกจากใบหน้าอีกคนแต่อย่างใด
คิดจะเป็นแฟนคนเจ้าเล่ห์แบบอิมยองมิน เขาก็ต้องตามเกมอีกคนให้ทันแบบนี้แหละนะ
มันถึงจะสนุก :)

 ไม่คิดหน่อยหรอครับว่าที่นี้มันไม่ใช่ที่ส่วนตัว เสียงของใครบางคนดังขึ้นมาจากทางด้านหลังของเรา ประตูที่กดปิดลงพร้อมกับร่างของเจ้าของเสียงที่ปรากฏตัวอยู่ตรงนั้น ทำให้พวกเขาต้องหันไปมองด้วยความรวดเร็วผู้มาใหม่ในชุดคลุมสีเขียวแสนคุ้นเคยเหลือเกินในช่วงนี้สำหรับจองเซอุน พ่วงมาด้วยใบหน้าคม ผมสีเข้ม และร่างกายกำยำของเจ้าตัว‘จองแจฮยอน’ มองพวกเขาด้วยสายตาที่ยากจะคาดเดา และมันก็ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ด้วยเพราะแทนที่แจฮยอนจะมองมาที่เขาทั้งสองคนแบบในตอนแรกที่เซอุนเห็น แต่ตอนนี้ร่างสูงใหญ่ของแจฮยอนกำลังใช้สายตาจ้องมองไปยังอิมยองมินเพียงคนเดียวและไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน จู่ๆภายในห้องก็ดูเงียบลงจนเขาได้ยินแม้กระทั่งเสียงหายใจของตัวเองเซอุนมองสลับกันระหว่างอิมยองมินและจองแจฮยอน ก่อนที่ร่างสูงตรงประตูจะเป็นคนเอ่ยขึ้นเพื่อทำลายความเงียบแต่พอได้ยินแล้ว เขาคิดว่าเงียบแบบเดิมน่าจะดีกว่าได้ยินมาว่ารุ่นพี่ยองมินถูกปลดจากตำแหน่งพรีเฟ็คไปตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วไม่ใช่หรอครับ?” อีกคนพูดด้วยรอยยิ้มเบาๆ เพราะงั้นถ้าผมเข้าใจไม่ผิดรุ่นพี่ไม่มีสิทธิ์เข้ามาภายในห้องนี้แล้ว...ห้องนี้คือห้องพักสำหรับพรีเฟ็ค คนที่ทำให้ประวัติของพรีเฟ็คกริฟฟินดอร์เสียอย่างรุ่นพี่ไม่ควรเข้ามานะครับกึก!
มึง!!” ร่างสูงของจองแจฮยอนถูกยกลอยเหนือพื้นเพียงเล็กน้อยด้วยฝีมือของอิมยองมินที่กำลังโกรธจัด เจ้าตัวตรงปรี่ไปคว้าคอเสื้อของคนอายุน้อยกว่าทันทีที่อีกคนว่าจบพี่ยองมินพอเถอะครับอย่ามีเรื่องกันเซอุนที่มองดูอยู่นั้นต้องรีบตามไปประกบร่างของคนรักที่กำลังโกรธแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนด้วยความรวดเร็วมึงพล่ามอะไร!” แต่ดูเหมือนเสียงของเขาจะไม่ช่วยให้อีกคนเย็นลงเลยสักนิด เพราะจองแจฮยอนเอาแต่ยักคิ้วอย่างไม่เดือดร้อนอะไรสักนิดกับการกระทำของรุ่นพี่ตรงหน้าคนเก่งๆอย่างพี่ก็น่าจะเข้าใจดีนะเอาเลยสิครับ อยากต่อยผมหรือเปล่าละ” แจฮยอนเอ่ยต่ออย่างไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย จนทำให้เซอุนแทบกุมขมับให้ตายเถอะน่าพี่ยองมินครับปล่อยแจฮยอนลงเถอะครับ ผมขอยิ่งนานเข้าดูเหมือนทั้งสองจะไม่มีใครยอมใคร และอิมยองมินเองก็ดูไม่คิดจะเย็นลงเลยสักนิด นั่นทำให้เซอุนต้องเลือกที่จะเอ่ยกล่อมให้อีกคนเย็นลงอีกครั้ง พร้อมกับลูบมือของตัวเองลงไปบนต้นแขนแกร่งอีกคนไม่อย่างนั้นหากมีใครมาเจอพวกเราในสภาพแบบนี้คงไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่ๆครั้งนี้ถือว่าแฟนกูขอคราวหลังอย่าพล่ามให้มากอีกและในที่สุด แขนแกร่งของอิมยองมินก็ยอมปล่อยอีกคนให้เป็นอิสระเซอุนถอนหายใจอย่างโล่งอกที่ทั้งสองไม่ได้มีเรื่องกัน ก่อนจะจับให้อิมยองมินที่วันนี้ดูหงุดหงิดง่ายมากกว่าปกติ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ให้หันตัวเข้าหาตนแล้วเอ่ยบอกให้ออกไปเรียนได้แล้วใบหน้าของคนรักเขาพยักหน้ารับอย่างเข้าใจ ก่อนที่เจ้าตัวจะถอยหลังออกจากตัวเขาไปสองสามก้าว แล้วป็อป!ร่างของอิมยองมินก็หายตัวไปต่อหน้าต่อหน้าเขาและร่างสูงอีกคนที่ยืนดูอยู่ไม่ไกลจริงๆเลย ประตูดีๆมีไม่ออกว๊าวเขาสอบการหายตัวผ่านแล้วงั้นหรอ เจ๋งเป็นบ้า” จองแจฮยอนพูดขึ้นทำลายความเงียบ พลางเดินตัดหน้าเขา พร้อมผิวปากอย่างอารมณ์ดีราวกับว่าเมื่อกี้ตนเองไม่ได้ทำอะไรหมอนี้แปลกคน 

 

 

 

 

22 : 00เสียงนาฬิกาดังบอกเวลาที่กลางห้องนั่งเล่นแสนคุ้นเคยของเรเวนคลอ ที่วันนี้ดูอบอุ่นขึ้นมาเมื่อนักเรียนส่วนใหญ่ต่างมานั่งล้อมวงกันเพื่อแลกเปลี่ยนเรื่องราวในช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาโดยมีคิมแจฮวานและอีแดฮวีที่นั่งเป็นคนสร้างบรรยากาศอยู่ตรงกลางวงคุยอะไรกันเขาเอ่ยทักพร้อมกับส่งยิ้มไปให้เพื่อนร่วมบ้านที่หันมามองทางเขามาพอดีเลยเซอุนเรากำลังจะเข้าเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นในฮอกวอตส์แจฮวานเอ่ยพูดขึ้น พร้อมกับกวักมือเรียกให้เขาเดินเข้าไปในวงสนทนาด้วยเซอุนส่ายหัวปฏิเสธไม่ละ ฉันต้องไปเดินตรวจรอบปราสาทแล้วลุกได้แล้วน่ายอนจองเขาว่า พลางหันไปสวมเสื้อคลุมอย่างเรียบร้อย ก่อนจะเอ่ยเรียกชื่อพรีเฟ็คอีกคนที่นั่งอยู่ในวงนั้นเช่นกันนายไปก่อนเลยเซอุน ฉันอยากจะฟังเรื่องเล่านี้ก่อนยอนจองว่าตอบมาแบบนั้น ทำให้เซอุนได้แต่ส่ายหัวด้วยความระอางั้นรีบตามมานะเขาว่าอีกครั้ง ก่อนจะหันหลังเดินออกไปจากหอพัก

 

 
ลูมอสเซอุนเอ่ยคาถาให้แสงสว่างขึ้นมา ก่อนจะเริ่มออกเดินไปยังจุดต่างๆของปราสาทตามที่พรีเฟ็ครุ่นพี่เอ่ยแนะนำมาตามความจริงเขาก็ไม่เห็นเข้าใจเลยสักนิดว่าจะมีการตรวจตราตอนกลางคืนทำไม ในเมื่อคงไม่มีใครออกมาเดินอยู่ในเวลานี้หรอกมันน่ากลัวจะตายทั้งมืดทั้งเงียบแบบนี้ใครจะกล้ามาเดินกัน
ใบหน้าของเซอุนหันมองซ้ายขวาอย่างระแวง พร้อมกับก้าวเดินแต่ละก้าวอย่างระวังตามจริงเซอุนไม่ใช่คนขี้กลัวสักนิด เขาไม่ได้กลัวพวกภูติผีปีศาจอะไรพวกนั้น เพราะว่าในฮอกวอตส์ก็มีผีมาให้เห็นอยู่หลายตัวจนชินตาแล้วพูดถึงก็มาไงนิก เขาเอ่ยทักทายนิก หัวเกือบขาด ผีประจำบ้านกริฟฟินดอร์ด้วยรอยยิ้มกว้างแบบที่ทำเป็นประจำตอนเจอกัน แต่คราวนี้กลับแปลกไป นิกไม่ได้เอ่ยแซวเขาแบบทุกครั้ง แต่เจ้าตัวกลับลอยผ่านเขาไปอย่างเร่งรีบ ราวกับมีเรื่องอะไรให้ผีอย่างเขารีบไปทำเซอุนมองตามด้วยความสงสัย พลางหันสายตากลับไปมองยังทางที่นิกเพิ่งลอยออกมามีอะไรหรือเปล่านะเขาคิดในใจ และด้วยสัญชาติญาณของเลือดเรเวนคลอที่ไหลเวียนอยู่ในตัว ทำให้เซอุนไม่คิดลังเลเลยที่จะเดินก้าวตรงไปทางนั้นโชคร้ายนิดหน่อยที่ทางนี้อยู่ด้านในของปราสาท ทำให้แสงจันทร์จากภายนอกไม่สามารถส่องเข้ามาให้ความสว่างแก่เขาได้ตอนนี้เซอุนจึงมีเพียงแค่แสงไฟจากไม้กายสิทธิ์ของเขาที่ช่วยนำทางให้เซอุนเดินตรวจตราไปต่อได้แต่ว่ากันตามจริง แสงไฟจากไม้นี่ไม่ช่วยให้เขารู้สึกอุ่นใจขึ้นมาเลยสักนิด เมื่อยิ่งเดินมันก็ยิ่งวังเวงลงอย่างน่ากลัวและจู่ๆอากาศรอบตัวของเขาก็เย็นลงจนรู้สึกได้ถึงไอเย็นที่แผ่ไปรอบกายเอาละมันจะน่ากลัวเกินไปแล้วคงไม่มีใครคิดจะมาเดินแถวนี้หรอกเขาว่ากับตัวเองแบบนั้น พร้อมกับถอยหลังค่อยๆย่องออกจากตรงนี้แต่ไม่ทันได้ไปไหนไกล เสียงสีเท้าพร้อมกับลมหายใจอ่อนๆก็ดังก้องขึ้นมานั่นทำให้ร่างโปร่งหยุดยืนนิ่งกับที่ด้วยความตกใจเซอุนใช้ไม้กายสิทธิ์ส่องไปทั่วรอบกายตัวเองเพื่อตามหาที่มาของเสียงฝีเท้าและเสียงหายใจที่ถี่รัวนั่นใครน่ะเขาเอ่ยถามออกไปด้วยเสียงที่ไม่ดังนัก และก็ไม่คิดที่จะขยับตัวไปไหนเหมือนการที่เขาส่งเสียงออกไปนั่นจะทำให้เสียงฝีเท้าที่ดังอยู่นี่ ดังก้องขึ้นมาเรื่อยๆราวกับว่าเจ้าของฝีเท้านั้นกำลังเดินเข้ามาใกล้ตรงที่เขายืนอยู่เสียงลมหายใจก็ดังขึ้นเช่นกันเขากำไม้กายสิทธิ์แน่น พร้อมจ้องสายตามองตามทางด้วยความตื่นเต้นสียงฝีเท้าดังรัวขึ้นเรื่อยๆเหมือนราวกับว่าตอนนี้มันกำลังเดินวนอยู่รอบตัวเขา แต่เซอุนกลับมองไม่เห็นอะไรเลย มีแต่ความว่างเปล่าและความมืดมิดผสานกับแสงไฟจากไม้เขาเพียงเท่านั้นตึกตึกตึกตึกตึกตึก


หมับ!
น้องเซอุน?” ก่อนที่เสียงฝีเท้าจะหายไป พร้อมกับเสียงเอ่ยเรียกชื่อเขาด้วยน้ำเสียงที่คุ้นเคย พร้อมกับแรงของฝ่ามือที่วางบนบ่าด้วยแรงที่ไม่เบานัก เซอุนสะดุ้งอย่างตกใจ ก่อนจะหันกลับไปมองพี่มินฮยอน?” เขายกไฟที่ไม้ขึ้นส่องหน้าอีกคนด้วยความสงสัย ก่อนจะเอ่ยเรียกชื่อขึ้นมาอืมพี่เองเรามาทำไรตรงนี้เนี่ย เจอใครมาเดินแถวนี้หรือไงพี่มินฮยอนเอ่ยถาม พร้อมกลับเดินนำเขาไปอีกทางนึงเซอุนหันมองรอบตัวอีกครั้ง ก่อนจะถอนหายใจออกมาเบาๆคงไม่มีอะไรป่าวครับผมแค่เดินมาเรื่อยๆ ดูเหมือนจะหลงหลงงั้นหรอ? ฮ่าๆๆๆ ตรวจตราตั้งกี่วันแล้ว หลงหรอเราโถ่พี่มินฮยอน วันๆผมไม่ค่อยได้ไปไหน ผมไม่รู้ทางหรอกครับเขาตอบไปด้วยน้ำเสียงอ่อยๆเด๋อจริงๆเลยโปเนียววว แบบนี้พี่จะปล่อยให้มาเองได้ไงกันวันหลังให้ยอนจองมาเดินด้วยเลยนะคนตัวสูงเอ่ยอีกครั้ง พร้อมกับยกมือมายีหัวเขาเบาๆไม่ต้องขนาดนั้นก็ได้ครับ—“ไม่ขนาดนั้นได้ไง ถ้าพี่เอาไปบอกไอ้ยองมินมันนะ มันต้องให้พรีเฟ็คปีห้าไปพร้อมกันกับเราทุกคนแน่ๆอีกคนเอ่ยต่อด้วยความขบขัน เป็นเวลาเดียวกันกับที่เราเดินออกมาเจอแสงสว่างจากพระจันทร์ด้านนอกปราสาทพอดีขี้เวอร์มากเลยละครับเขาบ่นอีกคนขึ้นมา ก่อนจะได้รับรอยยิ้มแสนอบอุ่นจากรุ่นพี่พรีเฟ็คปีหกของเขาก็เราเป็นซะแบบเนี๊ยถ้าพี่เป็นพี่ยองมินพี่จะเวอร์มากกว่านี้อีกครับ พี่มินฮยอนว่ายิ้มๆ ก่อนอีกคนจะหันตัวเขาพลิกไปอีกทางไปเลย กลับหอไปได้แล้ว เดี๋ยวพี่เดินดูต่อให้เองแต่—“ไม่ต้องแต่เลยจองเซอุน ไปซะ ไปนอนได้แล้วเซอุนได้แต่พยักหน้ารับอย่างจำใจ ก่อนจะก้มตัวลงโค้งให้กับร่างสูงตรงหน้าพร้อมรอยยิ้มบางๆ“’งั้นราตรีสวัสดิ์ครับพี่มินฮยอนเซอุนว่า แล้วหันหลังเดินกลับไปยังหอพักของเขาที่อยู่ถัดไปไม่ไกลจากตรงนี้ฮวังมินฮยอนมองตามเซอุนไปจนอีกคนหายขึ้นบันไดหอคอยไป ก่อนจะหันกลับมามองไปรอบกายต่อ

 ตึก 

ตึก 

ตึก
 

เสียงฝีเท้าบางอย่างขยับอยู่ไม่ไกลจากบริเวณที่ร่างสูงยืนอยู่ นั่นทำให้เจ้าตัวหันมองหาที่มาของเสียงอย่างรวดเร็วแต่เมื่อเขาหันมองหาแล้ว ก็ไม่มีเสียงใดดังขึ้นอีกสงสัยจะหูฝาดเขาว่ากับตนเองแบบนั้น ก่อนจะก้าวเท้าเดินไปตรวจตราอีกฝั่งนึงโดยไม่ทันได้สังเกตว่ามีเงาของอะไรบางอย่างซ่อนอยู่หลังเสาที่อยู่ไม่ไกล และเสียงหอบหายใจที่ดังถี่รัว

พร้อมกับเสียงร้องที่โหยหวนอย่างน่ากลัวที่ดังก้องไปทั่วปราสาท

 

-talk-

อ่านและสกรีม เม้นเป็นกำลังใจได้ที่ #MiracleMW เด้อค่ะเด้อ

คืนนี้ไปแล้ว เจอกกันใหม่

จุ๊ดไนท์คับบ


 


 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,988 ความคิดเห็น

 1. #1977 MARKWA9394 ♡ (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 11:10
  อ่านไปลุ้นไปมากค่ะว่าเป็นตัวอะไร กูจุนฮเวก็คือมากวนประสาทพี่ยองมินใช่ไหมคะเนี่ย พี่ยองมินยิ่งหัวร้อนง่ายๆอยู่ แต่ก็คือตาพี่อัพเลเวลความเก่งขึ้นทุกตอนเลยนะคะ ! พี่มินฮยอนอย่ามาใจดีใส่เซอุนน๊าาา หัวอกคนเป็นแม่หวั่นไหววว ;;^;;
  #1,977
  0
 2. #1957 BOMBAM (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 20:08
  พิยองมินไมดุจังคะ กร้าวใจน้องมาก
  #1,957
  0
 3. #1934 Nook Kra (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 17:09
  พิยองมินเกร้วกราด
  #1,934
  0
 4. #1911 BeMyJP_ (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 21:30
  เดาว่าเสียงนั่รต้องเป็นแอนิเมจัสที่ศาสตราจารย์ชีต้าเคยไปคุยแบบลับๆล่อๆที่กระทรวงแน่ๆอ่ะ แต่กูจุนค่ดก้าวร้าวเลย ถูกใจเรามาก555555555555
  #1,911
  0
 5. #1910 nphermsub (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 16:27
  โง้ยยย พี่ยองมินนนนนนน ดุอะไรเบอร์นั้นอะ คือแบบ เก้วก้าดเฟร่ออออ แต่จุนเฮว ก้อแบบนะ เราคงได้กรี๊ดกับพี่ยองมินเวอร์นี้บ่อยๆแน่ๆ 5555
  นั่นเสียงอะ อนิเมจัสปะ แล้วคือโหยหวนเหรอ? ตอนแรกเราคิดว่าน้องชี แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจละ ไรท์ มีอะไรมาให้เราตื่นเต้นเล่นอีกแล้วววววว 😂😂 รอตอนต่อไปเน้อออ
  #1,910
  0
 6. #1909 pailump (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 15:41
  ขออิมยองมินเวอร์ชั่นนี้ออกมาพบปะประชาชนบ่อยๆนะคะ เก้วกาดมาก ชอบบบบบบบบบบ มีแววว่าจะได้เก้วกาดไปอีกนาน เพราะกูจุนเฮวไม่น่าจะมาเล่นๆ ดูมีอะไรไม่ชอบมาพากล ตื่นเต้นละเด้ออออออ เป็นห่วงเซอุนเลย เหมือนน้องตกอยู่ในอันตราย เอ๊ะ หรือไม่ใช่แค่น้อง ฮ็อกวอตส์จะไม่ปลอดภัยอีกต่อไปใช่รึไม่ มีอะไรมาอยู่ในปราสาทรึป่าว แล้วเสียงตึกๆนั่นคือเสียงไรอ่ะ อยากรู้แล้ววววว
  #1,909
  0
 7. #1908 Partisans (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 15:07
  กด1เลยค่าาา สนุกมากๆพี่ฝ่าบาททำตัวลับๆล่อๆ555 รอนะค่ะ^^
  #1,908
  0
 8. #1907 Kon. (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 10:33
  กด1คงเลยค่าา อยากอ่านอะไรเผ็ชๆ
  #1,907
  0
 9. #1906 myyouthisyours17 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 08:27
  โอ้ยชอบแบบชอบมากๆๆๆ อยากจะหวีดเรื่องนี้ให้ดังถึงฮอกวอตส์ 😭😭😭 ติดตามอยู่เสมอเลยนะคะไรท์ เป็นกำลังใจให้เขียนงานดีๆแบบนี้ต่อไปนะคะ
  #1,906
  0
 10. #1905 moun's (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 07:51
  คิดถุงงงน้องงโปเนียวววว
  #1,905
  0
 11. #1902 ViviVelvet (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 22:39
  กำลังคิดถึงเรื่องนี้อยู่พอดีเลยค่ะ เย่ ไรท์กลับมาแล้วววว พร้อมกับความเก้วกาดของพี่ยองมิน กี๊ดๆ เดาจุนฮเวไม่ถูกเลย เอ็นดูเจ้าโปเนียว55555 เสียงนั่นคืออะไรรรร มีเรื่องให้ติดตามอีกแล้วว รอนะคะ สู้ๆค่า
  #1,902
  0
 12. #1901 ทำไมยุนกิน่ารัก??? (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 18:35
  โหยยยยยยย อุตส่าลุ้น สรุปมีปมมาอีกแล้ววววววว ปล.อิมยองมินเวอร์ชั่นอัพเกรดคืออิมยองมินที่เก้วกราด 55555555555555
  #1,901
  0
 13. #1900 KKxoo (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 13:38
  คิดถึงงงงง
  #1,900
  0
 14. #1899 Jinjoo.K (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 13:16
  เหยยยยยย เสียงนั่นมันอะไร
  เดานิสัยจุนฮเวไม่ได้เลย มาดีมาร้ายก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆตอนนี้คือชอบความขี้หวงของยองมิน นั่ลล้าคคคคค ดีต่อใจ
  #1,899
  0
 15. #1898 Nukkadook Suw (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 13:11
  อ่านไปลุ้นไปว่ามันมีไรกัน นี่คือเราสงสัยทุกคนหมดเลยอะ แง 5555555
  #1,898
  0
 16. #1897 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 08:40
  เหยยยยย อะไรกันนนนนน TwT
  #1,897
  0
 17. #1896 far0h (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 00:09
  คิดถึงงงงงงงงงงง น่าติดตามเหมื นเดิมเลยจ้า จุนฮเวคือยังไงเนี่ย เป็นแค่คนกวนประสาทคนนึงใช่มั้ย ไม่เกี่ยวกับเสียงนั้นใช่ม้าย
  #1,896
  0
 18. #1895 Fahsai K. (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 00:03
  คิดถึงเรื่องนี้มากกกกกกกกกก TwT คุณไรท์กลับมาแล้ว สนุกน่าติดตามเหมือนเดิม แต่แบบตอนนี้ถ้าอ่านตอนกลางคืนแอบมีขนลุกเบาๆเลย ฮืออออออ ติดตามนะคะสู้ๆ ปล.ความหล่อและความหวงแฟนของพี่ยองมินนี่รุนแรงทะลุตัวอักษรออกมาเลยค่ะ
  #1,895
  0