( SEASON 2 ) ◆ Miracle of September ◆ #Produce101

ตอนที่ 25 : ๒๒ - บททดสอบสุดท้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,904
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  23 ก.ย. 60

บทที่ ๒๒

๑oo%

_________________________________________________________________________________________________________

Note : อ่านช้าๆ ใจเย็นๆนะคะ :)
ร่างเล็กๆของกระต่ายฮัพเฟิลพัฟเดินอยู่ในห้องสมุดอย่างไม่รีบร้อน แต่ช่างดูขัดกับใบหน้าเครียดๆของเจ้าตัวเสียเหลือเกิน


"อยู่ไหนกันนะ ยาถอนพิษ ยาถอนพิษ" เอ่ยพูดกับตัวเองเบาๆ ก่อนจะไล่นิ้วไปตามหนังสือเล่มต่างๆที่วางเรียงรายอยู่บนชั้น


ปึ้ก!


เสียงหนังสือกระทบกับพื้นเสียงดังจนทำให้เขาสะดุ้งตัว


ฮยองซอบหันมองที่มาของเสียงก่อนจะขมวดคิ้วยุ่งเมื่อคนตรงหน้าเขาไม่ควรจะเป็นคนคนนี้ไม่ใช่ไม่ควรสิมันไม่มีทางที่คนคนนี้จะมายืนอยู่ตรงหน้าเขาอย่างเด็ดขาด


"ปาร์คจีฮุน?" คนหน้ากระต่ายเอ่ยพูดขึ้น ก่อนเขาจะเสตามองไปที่หนังสือเล่มหนาที่อีกคนเพิ่งโยนมันลงก่อนหน้านี้


'ตำรายาถอนพิษ' 


"นายไปเอามาจากไหน" ฮยองซอบมองหนังสือตรงหน้าอย่างไม่เชื่อสายตา


นี่เขาหามันมาตั้งครึ่งวัน ที่แท้ไปอยู่คุณหนูของเดิร์มสแตรงก์นี่เอง


ร้ายชะมัด


"อย่าเพิ่งคิดโกรธฉันสิ ฉันมาอย่างเป็นมิตรนะ" จีฮุนเอ่ยตอบพร้อมรอยยิ้ม


"แต่นายกับเพื่อนฉัน" 


"อ่ายูซอนโฮ เพราะแบบนี่แหละ ฉันถึงจะมาขอให้ช่วย" จีฮุนเอ่ยพูดอีกครั้ง


"ช่วย?"


"แลกกันไง ฉันจะช่วยถอนพิษโง่ๆของยัยพิ้งกี้ให้ แลกกับการที่นาย—" จีฮุนเว้นวรรคพร้อมอมยิ้ม"ต้องช่วยฉันเรื่องยูซอนโฮกับไลควานลิน" 


"หมายความว่ายังไง"


"ไม่มีอะไรก็แค่ช่วย นายแค่ทำตามที่ฉันบอกก็พอ"


"ฉันต้องมั่นใจก่อนว่าถ้าช่วยแล้วเพื่อนฉันจะไม่เสียใจ" ฮยองซอบเอ่ยตอบ พร้อมกับกอดอกมองหน้าอีกคนด้วยสีหน้าจริงจัง


"นี่เห็นฉันเป็นคนยังไงเนี่ย?" จีฮุนเอ่ยถามพร้อมเลิกคิ้วสูง


"นายมันร้าย" ฮยองซอบตอบทันที


"งั้นฉันจะปล่อยให้เจ้าอูจินนั่นโดนพิษไปยันจบเลยดีไหม เพราะนายก็รำคาญหมอนั่นมาตลอดไม่ใช่หรอ" จีฮุนพูดต่อด้วยใบหน้ายิ้มกรุ่มกริ่มเหมือนคนที่ถือไพ่เหนือกว่า"ฉัน"


"คิดให้ดีนะอันฮยองซอบ ฉันไม่อยากบอกหรอกนะว่ายาสูตรที่ยัยพิ้งกี้นั่นใช้มันส่งผลกระทบถึงร่างกายภายในด้วยนะ ไม่รู้ว่าเจ้านั่นจะมีส่วนไหนพรุนไปบ้างหรือยัง""ตกลง!" ฮยองซอบเอ่ยตอบอย่างรวดเร็ว จนคนที่ยืนพิงชั้นอยู่ได้แต่เลิกคิ้วอย่างแปลกใจ


"นายนี่สุดยอดจริงงั้นถือเป็นการขอบคุณ ฉันจะเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แต่—นายห้ามปูดไปบอกใครเชียวนะ ไม่อย่างงั้นแผนที่ฉันทำมาทั้งหมดจะพังลง" ฮยองซอบพยักหน้าตามอย่างเข้าใจ ก่อนจะโดนอีกคนลากออกจากห้องสมุดไป

 

 

เมื่อคืนไปหาเซอุนมาใช่ปะ เป็นไงบ้างหลังจากพ้นช่วงเที่ยงมาได้ไม่นาน ซอนโฮพาร่างของตัวเองไปทานอาหารเที่ยงที่ห้องโถงใหญ่ ก่อนจะเดินกลับมาที่สวนย่อมกลางปราสาทอย่างไม่เร่งรีบ พร้อมกับหอบหนังสือสองสามเล่มมาอ่านฆ่าเวลาก่อนจะเข้าห้องเรียนในช่วงบ่ายนั่งอยู่ไม่นาน ที่นั่งตรงข้ามเขาก็ถูกจับจองโดยพี่ชายที่คุ้นเคย ที่ช่วงนี้ใบหน้าของพี่ซองอูมักจะสดใสอยู่เสมอ และเหตุผลก็คงหนีไม่พ้นคนที่ถูกพันแขนด้วยผ้าแล้วนั่งมองหน้าพี่ชายเขาจากมุมหนึ่งของสวนหรอกน่าหมั่นไส้จริงอื้อ ก็แย่อ่ะ ไม่รู้พี่เซอุนเป็นอะไรเหมือนกัน ไปถึงก็นั่งตีหน้าเศร้า ผมก็ไม่กล้าถามอะไรซอนโฮเอ่ยตอบ พร้อมกับพลิกหน้าหนังสือเมื่ออ่านจบบรรทัดแล้วจริง!? เวรแล้วๆๆพี่ซองอูตอนแรกที่ทำหน้าง่วงๆ ก็เด้งตัวขึ้นมาทันทีหลังจากเขาพูดจบ พร้อมกับเอ่ยถามตาโตจริงสิ นี่พี่ไปทำอะไรมาหรือเปล่า?” เมื่อเห็นท่าทางรุกรี้รุกรนของพี่ชายตัวเอง ซอนโฮได้แต่ส่งสายตาจับผิดเปล่าๆๆๆๆ งั้นพี่ไปก่อนนะเว้ยๆ เจอกันพูดจบพี่ซองอูก็ผุดลุกขึ้น พร้อมกับเดินหนีเขาไปหาชายหนุ่มจากเดิร์มสแตรงก์อย่างรวดเร็วทั้งสองคุยกันด้วยสีหน้าเคร่งเครียดก่อนพี่ซองอูจะเดินหนีออกไปจากบริเวณสวนโดยมีคังแดเนียลเดินตามหลังไปติดๆมีอะไรหรือเปล่านะ?ซอนโฮคิดพร้อมกับชะเง้อคอมองตามคนพี่ไป แต่ไม่นานเขาก็ต้องหันสายตากลับมาที่หนังสือตรงหน้าดังเดิมเมื่อสายตาของเขาดันไปสบกับใครบางคนใครบางคนที่เขาไม่อยากเจอมากที่สุด 

ไลควานลินเดินเข้ามาในสวนหย่อมอย่างรวดเร็วหลังจากที่เขามองเห็นร่างที่คุ้นเคยของยูซอนโฮนี่ก็เกือบสามวันแล้วที่ทั้งคู่ไม่ได้เอ่ยปากคุยกันก็หลังจากเหตุการณ์แย่ๆในวันนั้น ซอนโฮก็แทบไม่โผล่หน้าไปห้องโถงใหญ่เลย นอกเสียจากว่าเขาหิวจนทนไม่ไหวก็เท่านั้นนั่นก็ทำให้โอกาสที่ไลควานลินจะได้เห็นหน้าซอนโฮมีเท่ากับศูนย์มันอาจจะเป็นสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นของควานลินก็ได้ แต่สำหรับเขา มันเจ็บปวดจนแทบทนไม่ไหวยิ่งมองหน้าควานลินเหตุการณ์ในคืนนั้นก็ไหลเข้ามาไม่หยุด ราวกับจะตอกย้ำเขาว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้มันเป็นเรื่องจริง และมันไม่มีทางเปลี่ยนแปลงได้เขาไม่สามารถเปลี่ยนความจริงที่ว่า ไลควานลินแค่เห็นซอนโฮเป็นตัวตลกก็เท่านั้นซอนโฮไม่รู้เลยว่าตอนนี้ควานลินอยู่ตรงไหนของสวนหรือว่าเดินออกไปแล้ว เพราะเขาไม่อยากเงยหน้าขึ้นมาจากหนังสือเลยสักนิด จนตอนนี้เขาแทบจะก้มลงไปติดกับหน้ากระดาษแล้วอยากหายตัวได้จังเลยซอนโฮพยายามตั้งสติสนใจแต่ตัวอักษรที่ถูกพิมพ์อยู่บนหน้าหนังสือ แต่ก็มีร่างของใครบางคนมาเรียกความสนใจเขาไปเขากลั้นหายใจก่อนจะเสตามองคนที่ถือวิสาสะนั่งลงตรงข้ามเขาอย่างไม่ขออนุญาตแต่เมื่อเงยหน้ามอง เขาก็อดแปลกใจไม่ได้ไม่ใช่ไลควานลินแบบที่เขากลัวแต่นี่มันเชสเตอร์คนใหม่ของกริฟฟินดอร์นี่น่ามาทำอะไรกันนะ?นาย?” ซอนโฮเอ่ยทัก ก่อนเขาจะได้รับรอยยิ้มกว้าง และนิ้วชี้ที่จ่ออยู่ตรงปากของเขาเอง เป็นท่าทางบอกให้เงียบเสียงลงฉันรู้ว่านายต้องการความช่วยเหลือเขามองใบหน้าของอีกคนด้วยความสงสัย ก่อนเจ้าตัวจะทำสายตาให้เขามองข้ามไปด้านหลังซอนโฮทำตามอย่างงงๆ ก่อนเขาจะเสตามองไปอย่างที่อีกคนบอกเขามองเห็นสายตาแปลกๆของไลควานลินที่ยืนห่างไปไม่ไกล แต่เพราะว่าเขาไม่อยากที่จะสนใจมากเกินไป ซอนโฮจึงละสายตากลับมามองที่คนตรงหน้าอีกครั้งมีอะไรหรือเปล่า?”มีคนจ้างฉันมานั่งเป็นเพื่อนนายสักพักน่ะ นายช่วยทำเป็นชวนฉันคุยหน่อยสิอีกคนพูด พร้อมรอยยิ้มกว้างซอนโฮยิ้มตอบ ก่อนจะนึกคิดคำพูดที่เขาจะเอ่ยถามอีกคนว่าแต่นายคือใครอ่ะ?” คนตรงหน้ายิ้มค้างมองเขา ก่อนจะหัวเราะออกมาเบาๆเสียใจชะมัด นายไม่รู้จักฉันได้ไงกันอ้าว ก็ไม่รู้จักจริงๆนี่น่าซอนโฮตอบเอาเถอะ ฉันชื่อคิมซามูเอล ปีสาม กริฟฟินดอร์ เรียกสั้นๆว่าแซมก็ได้อีกคนตอบอ่อๆ นึกออกแล้วเขาพูด ฉันซอนโฮนะ—“ยูซอนโฮ ปีสาม ฮัพเฟิลพัฟ ฉันรู้จักนายแล้วแซมเอ่ยตอบ พร้อมรอยยิ้มกว้างรู้ได้ไงอ่ะ?”นายเป็นน้องพี่ซองอูไม่ใช่อ่อ นั่นรุ่นพี่เราเอง สนิทด้วยแซมตอบจริงด้วยแหะพูดจบ ซอนโฮก็ยกมือขึ้นมาเกาท้ายทอยแก้เขินจริงๆเลยนะแล้วสรุปมานั่งกับฉันมีอะไรหรือเปล่าเปล่า แค่มานั่งด้วยเฉยๆ มีคนสั่งให้มาใคร?” ซอนโฮเอ่ยถามพร้อมขมวดคิ้วยุ่งเดี๋ยวนายก็จะรู้ เร็วๆนี้ แต่ตอนนี้ฉันต้องไปแล้ว ไว้คุยกันใหม่นะ ไปละพูดจบ แซมก็ลุกขึ้นยืนแล้วเดินออกไปจากบริเวณที่เขานั่งอยู่โดยทันทีอะไรของเขาซอนโฮว่า ก่อนจะหันสายตามามองตรงหน้าดังเดิม แต่เมื่อหันมองเขาก็ไม่พบคนที่กำลังทำหน้าตาแปลกๆแบบเมื่อกี้แล้วดีแล้วละถ้าเขาเจอควานลินจังๆอีกสักครั้ง ซอนโฮอาจจะเผลอยกไม้ขึ้นมาสาบก็ได้


 

 

 

"หายไปไหนมาเนี่ย?" ซอนโฮละสายตาออกจากหนังสือปรุงยาเล่มหนาพร้อมกับหันไปมองคนที่เพิ่งเดินเข้ามาในห้องพักด้วยสีหน้าสงสัย


"เปล๊าาาาา" ฮยองซอบเอ่ยตอบก่อนจะตรงปรี่เข้าไปที่ที่นอนของตัวเองเสียงสูงนะไม่มีอะไรจริงๆนะๆๆๆให้มันจริงถ้ารู้ว่ามีความลับกับฉันนายโดนแน่ฮยองซอบ!” ซอนโฮเอ่ยต่อ พร้อมกับชี้หน้าคาดโทษอีกคนไว้ฮยองซอบได้แต่ยิ้มใส่เบาๆ ก่อนจะคุ้ยหาอะไรสักอย่างในกระเป๋าผ้าของเจ้าตัวที่เพิ่งถือเดินเข้ามาแล้วคนอื่นไปไหนหมดอ่ะฮยองซอบเอ่ยถามห้องสมุดมั้ง เห็นว่าจะไปปั่นรายงานวิชาปรุงยากันซอนโฮเอ่ยตอบพร้อมพลิกหน้ากระดาษตามรายงาน? รายงานอะไรอ่ะ?” ฮยองซอบเลิกคุ้ยหาของในกระเป๋า ก่อนจะหันไปหาคนที่กำลังนอนอ่านหนังสืออยู่บนเตียงก็พิษจากสัตว์ทั้งหมดไง นายลืมทำหรอ? ส่งพรุ่งนี้นะซอนโฮมองเห็นสีหน้าถอดสีของเพื่อนหน้ากระต่าย ก่อนเจ้าตัวจะลุกรี้ลุกรนไปที่โต๊ะเขียนหนังสือข้างเตียงตายๆๆๆ ฉันลืมไปซะสนิทเลย ทำไงดีใจเย็นๆ ทำคืนนี้น่าจะเสร็จซอนโฮเอ่ยตอบแต่ฉันต้องไปเอาของกับเพื่อนอ่ะ ต้องไม่ทันแน่ๆ ตายๆๆฮยองซอบบ่นออกมาเสียงดัง พร้อมกับเดินวนไปรอบห้องพัก จนซอนโฮที่นอนอยู่ต้องวางหนังสือลงแล้วดันตัวลุกขึ้นนั่งบนที่นอนของอะไรอ่ะ?”ของส่วนตัวฉันเอง ฉันไปฝากมันไว้ กำลังจะไปเอาคืน ถ้าไม่ได้ฉันต้องนอนไม่หลับแน่ๆเขามองเพื่อนที่กำลังดินไปมาเหมือนพิกซี่ติดจั่นซอนโฮถอนหายใจเบาๆ พร้อมกับลุกออกจากเตียงของเขาเอาอะไร ที่ไหนพูดดิ เดี๋ยวไปเอาให้ซอนโฮถาม ทำให้คนที่กำลังเดินไปมาหยุดนิ่งชะงักแล้วหันมองเขาอย่างตื่นตันใจจริงหรอ!” ฮยองซอบเอ่ยถามจริงสิ นายจะได้ปั่นงานไปไง ฉันทำเสร็จแล้ว ว่างซอนโฮตอบฮือๆๆ น่ารักที่สุดเลยซอนโฮววววว ฮือ ถ้าไม่มีนายนะ—“จะเอาปะของ? รีบบอกเร็วว่าจะให้ไปเอาที่ไหนเขาเอ่ยเร่งเมื่อหันไปมองนาฬิกาที่เกือบจะถึงเวลาที่ห้ามนักเรียนออกจากหอแล้วใช่ๆๆ อยู่นี้นะ นี่คือแผนที่วิเศษ มันจะไม่บอกทางเราจนกว่าคนที่เป็นปลายทางของเราจะเป็นคนบอกเองฮยองซอบเอ่ยตอบมีของแบบนี้ด้วยหรอเนี่ย สุดยอดใช่ไหมละ แต่นายใช้ระวังหน่อยนะเพื่อนหน้ากระต่ายเอ่ยพูดทำไมอ่ะ? อันตรายหรอไม่หรอกฮยองซอบว่า ไม่ใช่แค่เพื่อนฉันคนเดียวที่มีแผนที่นี่ เพราะมันขายอยู่ที่ใต้เดินของร้านเกมกลวิสลีย์ และนายต้องระวังและเช็คให้ดีว่านายมาถูกทางแล้ว...คนที่ไม่ได้อยู่กับเราทุกคนที่มีแผนที่นี้ สามารถเปลี่ยนเส้นทางของเราได้ตลอดเรา อยู่ที่ว่าเราจะเชื่อหรือไม่...มันอยู่ที่นายแล้วซอนโฮ รีบกลับมานะ รออยู่พูดจบ ฮยองซอบก็วิ่งแจ้นไปนั่งหน้าโต๊ะเขียนหนังสืออย่างรวดเร็วซอนโฮรู้สึกแปลกใจในคำพูดของเพื่อนเขานิดหน่อยแต่ช่างเถอะรีบไปรีบมาดีกว่า

ลูมอส ร่างโปร่งเอ่ยคาถาออกมาเสียงเบาเมื่อเขาก้าวเท้าออกจากหอพักได้อย่างเงียบเชียบ พลางมองซ้ายมองขวาเพื่อเช็คให้แน่ใจว่าไม่มีพรีเฟ็คคนใดอยู่แถวนี้แสงสว่างที่โผล่ออกมาจากปลายไม้กายสิทธิ์ทำให้ซอนโฮสามารถมองเห็นทางได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะบางส่วนของฮอกวอตส์ไม่มีแสงเข้าไปถึง ทำไมมันค่อนข้างยากหากเดินไม่มีแบบไม่เปิดไฟเขาเดินไปตามทางที่ค่อยๆโผล่มาในแผนที่ทีละตัว ทีละตัว และจากตอนแรกที่เขาต้องไปทางห้องเรียนปรุงยา แต่มันกลับเปลี่ยนไปอีกเส้นทางหนึ่งแทนซอนโฮมองอย่างไม่เข้าใจ แต่ก็ไม่ได้ฉุกคิดอะไรเขาเดินผ่านทั้งหน้าห้องโถง ห้องน้ำพรีเฟ็ค ห้องสมุดและที่น่าแปลกตอนนี้เขากำลังอยู่ที่ทางลงบันไดไปที่คุกใต้ดินเดี๋ยวสิคุกใต้ดินงั้นหรอ?ซอนโฮหยุดชะงักพลางจ้องมองแผนที่ในมือ และสิ่งที่ปรากฏอยู่บนแผนที่ก็ยังคงเป็นการบอกเส้นทางที่ให้เขาตรงลงไปที่คุกใต้ดินอย่างชัดเจนแปลกแหะ ฮยองซอบไม่น่าจะมีเพื่อนเป็นสลิธีรินนะเขาพูดกับตัวเองเสียงเบา ก่อนจะตัดสินใจเดินลงไปตามทางที่แผนที่บอกไว้เจ้ากระต่ายนั่นไม่มีใครที่รู้จักอยู่สลิธีรินนี่น่า หรือว่าจะเป็นปาร์คอูจิน?แต่ช่วงนี้ทั้งคู่ไม่ค่อยไเด้คุยกันนี่น่าซอนโฮเดินตามทางที่ค่อยๆโผล่ขึ้นมาอย่างใจเย็น และพยายามมองไปรอบตัวตลอดเวลา พลางก้มมองดูแผนที่ในมืออยู่ตลอดเวลา ก่อนเขาจะพบว่าทุกอย่างบนแผนที่หายไปจนหมด กลายเป็นกระดาษเปล่าเหมือนกับตอนแรกที่ได้มาไม่มีผิดยังไม่ทันให้เขาได้สงสัยอะไร ที่มีเสียงหนึ่งดังขึ้นมาท่ามกลางความเงียบ"มาเร็วดีนี่ผมนึกว่าจะต้องรอทั้งคืนซะอีก" เสียงเอื้อนเอ่ยดังขึ้


ซอนโฮหันซ้ายหันขวาเพื่อมองหาที่มาของเสียงประหลาดนี้ ก่อนดวงไฟติดผนังทุกดวงจะลุกโชนขึ้นมาพร้อมกัน 


แสงสว่างกระจายไปรอบทิศ จนทำให้ทุกอย่างปรากฏชัดเจนขึ้นในสายตาของเขา 


รวมทั้งร่างของใครบางคนที่กำลังยืนพิงผนังอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เขายืน


ซอนโฮเพ่งสายตามองอย่างสงสัย ก่อนจะคลายปมคิ้วที่ขมวดกันอยู่ออกเมื่อเจ้าของเสียงหันหน้ามองมาทางเขา


ใบหน้าหวานๆที่รับกับสีผมน้ำตาลสว่าง และเครื่องแบบที่ไม่คุ้นตา ทำให้เดาได้ไม่ยากเลยว่าเป็นใคร


ปาร์คจีฮุน 


คุณหนูจอมเหวี่ยงแห่งเดิร์มสแตรงก์


"ปาร์คจีฮุน? คุณมาทำอะไรตรงนี้" เขาเอ่ยถาม พร้อมกับพับแผนที่ใส่ลงในกระเป๋าเสื้อ พร้อมกับเอ่ยคาถาดับไฟ แล้วยัดไม้กายสิทธิ์ลงในกระเป๋ากางเกงของเขา


"ผมก็แค่อยากคุยอะไรบางอย่างกับคุณหน่อยยูซอนโฮ" 


"งั้นคุณเป็นคนเปลี่ยนเส้นทางหรอ" 


"ใช่ ผมก็มีมันเหมือนกัน" พูดจบ จีฮุนก็ชูกระดาษแผนที่ที่เหมือนกับของเขาขึ้นมาพร้อมยกยิ้มกว้าง


"ต้องการอะไร" ซอนโฮมองแผนที่ในมืออีกคน สลับกับจ้องหน้าด้วยความหงุดหงิในเมื่อเขาเลิกยุ่งกับไลควานลินแล้ว ทำไมคุณหนูนี้ถึงยังมากวนเขาอยู่อีกนะ


"อย่าเพิ่งหงุดหงิดสิ" จีฮุนว่า 


"นี่คุณว่างมากนักหรือไง" ซอนโฮตอบ "ถ้าไม่มีอะไรสำคัญงั้นผมขอตัวนะครับ" พูดจบ เขาก็สะบัดตัว หันหลังเตรียมก้าวหนีออกจากบริเวณนี้ทันที 


เพราะหากเดินไปอีกนิดก็เป็นทางเข้าหอพักของสลิธีรินแล้ว


เขาไม่อยากเสี่ยงอยู่ที่นี้นานๆเสียเท่าไหร่


"เดี๋ยวสิคุณลืมของอะไรไว้หรือเปล่า" จีฮุนเดินปรี่ไปคว้าแขนของคนร่างโปร่ง ก่อนจะหยิบบางอย่างออกมาจากกระเป๋ากางเกงของตัวเอง พร้อมชูขึ้นให้เขาดู


ซอนโฮมองสิ่งที่อยู่ในมือปาร์คจีฮุนด้วยความงุนงง ก่อนจะเอ่ยปากถาม


"คุณไปเอามาจากไหน" แว่นตาทรงสวยของเขาที่เกือบลืมไปแล้วว่าเขาเคยมีมัน 


และเกือบลืมไปแล้วเช่นเดียวกันว่าใครที่เป็นคนเอาของเขาไป


"คิดเอาสิครับว่าใครเป็นคนเอาของคุณไป แล้วมันมาอยู่กับผมได้ยังไง" จีฮุนเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงยียวน จนทำให้คนฟังต้องเบ้หน้าใส่


"ผมไม่อยากรู้แล้วเอาของผมคืนมา" ซอนโฮว่าพร้อมแบมือไปตรงหน้าของอีกคน แต่จีฮุนก็ทำเพียงวาดรอยยิ้มตอบกลับเขามาเพียงเท่านั้น


"ให้ง่ายๆจะไปสนุกอะไรละครับ" จีฮุนพูดต่อ เรียกให้ซอนโฮรู้สึกหงุดหงิดมากขึ้นไปอีกจนต้องถอนหายใจออกมายาวเหยียด"ผมได้ยินมาว่าคุณบอกชอบควานลินแล้วงั้นหรอ?" จีฮุนเอ่ยถาม พร้อมเลิกคิ้วมอง


"ไม่ใช่เรื่องของคุณ" ซอนโฮตอบ


"มันต้องใช่สิ ควานลินกับผมก็เหมือนเป็นคนๆเดียวกันนะ" จีฮุนว่าตอบ "และควานลินคงปฏิเสธคุณไปสินะ ผมก็อุตส่าห์เตือนคุณแล้วนะว่าควานลินเป็นของใคร แต่คุณยังจะก้าวเข้ามา เจ็บปวดมันก็ไม่แป"
กึก! ซอนโฮที่ยืนนิ่งฟังอีกคนพูดมานานก็เงยหน้าขึ้นจ้องปาร์คจีฮุน ก่อนจะเข้าไปกระชากข้อมือให้เข้ามาใกล้ๆเขาอย่างรุนแรง จนตัวของจีฮุนเซตัวไปข้างหน้า


"เลิกพล่ามได้แล้วคุณจีฮุน" ซอนโฮว่า พร้อมกับเพิ่มแรงที่กอบกุมข้อมืออีกคนจนขึ้นเป็นรอยมือแดงเถือก


"ทำไมหรอครับ? รับความจริงไม่ได้งั้นหรอ" จีฮุนเอ่ยตอบด้วยรอยยิ้ม แม้วายตาเขาเริ่มสั่นไหวเพราะการกระทำของซอนโฮแล้วนั่นทำให้ซอนโฮรู้สึกโมโหเพิ่มเป็นเท่าตัว


จนทำให้เขาเอื้อมมือลงไปในกระเป๋ากางเกง ก่อนจะหยิบไม้กายสิทธิ์ขึ้นมาชี้ที่คอของอีกคน


จีฮุนมองคนตรงหน้าที่กำลังโมโหจนไม่มีสติด้วยความตกใจ


ให้ตาย นี่มันผิดแผนไปเยอะแล้วนะ


แล้วเจ้าบ้านั่น เมื่อไหร่จะออกมา!


"คุณไม่มีสิทธิ์มาตัดสินอะไรในชีวิตผม ในเมื่อผมเลือกที่จะชอบควานลินแล้ว และผลที่ออกมาคือผมเจ็บปวด ผมไม่คิดจะโทษใครนอกจากตัวเองที่เลือกไปชอบคนใจร้ายแบบนั้น"แววตาของซอนโฮไม่ได้แข็งกร้าวแบบการกระทำของเขาเลย 


น้ำตาที่นองอยู่บริเวณของตาเป็นข้อบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าซอนโฮกำลังรู้สึกเสียใจมากแค่ไหน 


จนจีฮุนที่มองอยู่ใจกระตุกขึ้นมา


นี่เขาเล่นแรงไปหรือเปล่า


หรือเขาควรจะหยุดแผนบ้าๆนี้แล้วเอ่ยบอกความจริงกับยูซอนโฮดีไหม


ให้ตายเถอะ


เคราเมอร์ลินช่วยลูกด้วย!
"ทำอะไรกัน?" และเหมือนราวกับว่าเมอร์ลินอาจจะรักปาร์คจีฮุนคนนี้ หรือไม่ก็ต้องเกลียดเขามากๆ เพราะร่างของไลควานลินที่เพิ่งเดินออกมาจากหอพักของสลิธีริน หันมามองหน้าเราทั้งคู่


ทำไมถึงมาตอนนี้นะไลควานลิน!


ซอนโฮผละตัวปล่อยมือจากข้อมือเล็กของจีฮุน ก่อนจะเช็คน้ำตาลวกๆแล้วเอื้อมมือไปคว้าแว่นตามาจากมือของอีกคนมาไว้กับตัว


ก่อนจะหันไปเผชิญหน้ากับคนมาใหม่ที่อยู่ในชุดลำลองสีดำ ที่กำลังเดินตรงมาทางที่พวกเขากำลังยืนอยู่


ควานลินมองคนที่ดวงตาแดงกำ สลับกับมองจีฮุนที่จับข้อมือของตัวเองสะบัดไปมา 


คนตัวสูงสังเกตเห็นข้อมือของจีฮุนที่ขึ้นสีแดงก่ำจนน่ากลัว ก่อนควานลินจะเดินเข้าไปคว้ามันขึ้นมาดูใกล้ๆ


"ไปโดนอะไรมาจีฮุน?" ควานลินเอ่ยถาม 


"ไม่มีอะไรอ่ะ เราซุ่มซ่ามเอง" จีฮุนตอบพร้อมรอยยิ้มแห้งๆ แต่ควานลินกลับไม่เลิกสงสัย คนตัวสูงหันหน้าไปมองคนที่กำลังสูดจมูกอยู่ไม่ไกล"นายทำอะไรจีฮุน?" ซอนโฮชะงักก่อนหันหน้ามามองทั้งคู่ ก่อนจะยกยิ้มบางๆที่ จีฮุนมองแล้วยังไงมันก็ดูไม่ใช่รอยยิ้มที่มากใจเลย


"ถามเขาเองสิ"


"ยูซอนโฮ!" คนตัวสูงเอ่ยตวาดเสียงดังไปทั่วโถงทางเดินเมื่อซอนโฮเอ่ยตอบเขาอย่างไม่สนใจ จนทำให้จีฮุนสะดุ้งตัว


"ใจเย็นนะควานลิน เราไม่เป็นอะไร เราซุ่มซ่ามเองจริงๆ" จีฮุนตอบ พร้อมกับลูบแขนของอีกคนไปมาให้ใจเย็นลง


"ฉันรู้ว่านายโกรธฉันเรื่องนั้น แต่ทำไมถึงต้องมาลงกับคนที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย" ควานลินว่า 


"แล้วทำไมนายถึงคิดว่าฉันงี่เง่าขนาดทำมันทั้งๆที่จีฮุนไม่ได้ทำอะไรฉันเลยงั้นหรอ!"


"เพราะจีฮุนแตกต่างกับนายไง!" ควานลินพูดจบ คนที่ยืนกำหมัดแน่นด้วยความโกรธได้แต่ยืนมองใบหน้าขาวของควานลินด้วยความรู้สึกที่ปนเปกันไปหมด 


เขาทั้งโกรธ


ทั้งเสียใจ


ทั้งรู้สึกแย่กับการที่อีกคนไม่มีความรู้สึกดีๆกับเขาหลงเหลือในใจแล้ว


ตอนนี้ไลความลินกลายเป็นผู้ที่มีหัวใจขึ้นขนไปเสียแล้ว


ไม่สิ 


ความลินแค่เกลียดยูซอนโฮแล้วเท่านั้นเอง


"ช่างเถอะ จะพูดยังไงนายก็ไม่ฟังฉันอยู่ดีรีบพาเขาไปห้องพยาบาลเถอะ เวลานี้น่าจะไม่มีพรีเฟ็คคนไหนมาเดินแล้ว" ซอนโฮพูด พร้อมกับยกมือขึ้นมาปัดน้ำตาที่ไหลอาบแก้ม ก่อนจะเอ่ยพูดต่อ "นายไม่ควรเข้ามาในชีวิตฉันเลยจริงๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะ ฉันจะไม่มากวนใจอีกแล้ว" พูดจบซอนโฮก็ถอยหลังเดินหนีออกไปอย่างรวดเร็ว 


ควานลินมองตามแผ่นหลังของอีกคนด้วยความไม่เข้าใจ 


ทำไมคำพูดของซอนโฮมันถึงทำให้เขาโหว่งๆในอกขึ้นมากันนะ


"ควานลินพูดแรงไปหรือเปล่า" ทั้งจีฮุนและควานลินย้ายร่างออกมาจากบริเวณหน้าทางเข้าหอพักสลิธีริน ก่อนจะมาหยุดอยู่ตรงที่ห้องพยาบาลที่อยู่ไม่ไกล ควานลินเอ่ยคาถาสะเดาะกลอนออกมาเบาๆ ก่อนทั้งสองจะก้าวเดินเข้าไปด้านใน


โชคดีที่วันนี้ไม่มีใครอยู่ห้องพยาบาลสักคน มันจึงไม่ใช่เรื่องยากที่เขาจะมายืนหายาแก้ช้ำให้อีกคน


"ไม่หรอก เขาทำจีฮุนเจ็บขนาดนั้น"


"แล้วควานลินละ?"


"เราทำไม?"


"รู้สึกอะไรบ้างตอนที่ซอนโฮพูดแบบนั้น" จีฮุนเอ่ยถามพร้อมกับรับยามาจากมือของคนตัวสูง


"ไม่รู้สึกอะไรเลย" ควานลินตอบ


จีฮุนกลืนยาลงคอด้วยความยากลำบาก ก่อนจะส่ายหน้าให้คนตัวสูงแล้วอมยิ้มบางๆ


"ไม่จริงเลย สายตาควานลินมันบอกทุกอย่างแล้วนะ"


"..."


"ควานลินอาจจะยังไม่รู้ สายตาที่ควานลินมองซอนโฮ ขนาดเราที่เคยเป็นแฟนควานลินเรายังไม่เคยได้สายตาแบบนั้นเลยนะ"


"..."


"ยอมรับเถอะ ว่าที่ควานลินทำไปมันไม่ใช่แค่เพราะเรื่องที่พนันกับพี่ดงโฮ—แต่ทำไปเพราะความรู้สึกจริงๆ" ควานลินฟังอีกคนพูดด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง 


แต่ในใจเขาเต้นแรงจนแทบระเบิดออกมา 


"เลิกไร้สาระเถอะ กลับเรือไปได้แล้ว" ควานลินเอ่ยปัดอย่างรำคาญ ก่อนจะเดินออกมาจากห้องพยาบาล ทิ้งให้จีฮุนมองตามด้วยสีหน้ากรุ่มกริ่ม


เรื่องนี้นี่มันสนุกจริงๆเลยเชียว :)แต่หวังว่าให้ควานลินรีบๆรู้ใจตัวเองหน่อยเถอะเขาลุ้นตอนจบจะแย่อยู่แล้ว

-talk-

เฮลโล่ว 555555555555555555555555555555555

ฮืออออ ดราม่าอีกแล้วแงง 

คือๆๆๆ ทุกคนเดาออกกันยังว่าจะเป็นไงต่อไปปป คู่พี่ๆเขาจะได้กันแร้ว คู่นี้ยังไม่คืนดีกันเหล่ย แอบรู้สึกว่าแต่งฉากดราม่านี่ยากกว่าฉากสู้กันอีกค่ะ แงง

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะได้อ่านตอนพิเศษคืนพรุ่งนี้น้า

ขอท้าวความจากตอนที่แล้วหน่อยว่าทำไมเซอุนถึงได้พูดไปแบบนั้น 

บอกเลยค่ะว่าน้องคิดเองไม่ได้แน่ๆ มีคนแกล้งน้อง! จะฟ้องพิยองมิน!

อยากให้ทุกคนอ่านกันช้าๆ แล้วค่อยซึบซับความรู้สึกของทุกตัวละครนะคะ เรามั่นใจว่าทุกสิ่งที่ที่ทุกคนทำลงไปต้องมีเหตุผลค่ะ 

อีกไม่กี่ตอนแล้วน้า ฮือ จะพยายามแต่งสเปมาคั่นจะได้เป็นการยื้อเวลา ฮือ 555555555

บ่นเยอะอีกแล้ว 

ไปแร้วววว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,988 ความคิดเห็น

 1. #1947 Sawaddeeda (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 23:20

  ดราม่าติดๆกันเลยฮะ 55555

  #1,947
  0
 2. #1864 บบตพ ♡ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 06:22
  ว่าแล้วว่าเจ้าเขี้ยวต้องโดนยาเสน่ห์ ฮือออ T___T
  ส่วนควานลินนี่น่าตีจริงๆเลย เฮ้ออออ
  #1,864
  0
 3. #1811 Sweet_Memory (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 22:45
  อูจินลูกกกก เวรกำ ควานลินใจร้ายอะ
  #1,811
  0
 4. #1605 itsmepisces (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:28
  แง อูจินโดนยาสเน่ห์จริงๆ ด้วย ฮยองซอบสู้นะ หายาถอนพิษมาให้ได้!!
  ควานลินใจร้ายจะฉาปให้เป็นกบเลย!! /กอดน้องซอนโฮ
  #1,605
  0
 5. #1494 chzckhnp (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 01:04
  จีฮุนวางแผนช่วยให้ควานลินรู้ใจตัวเองว่าชอบซอนโฮรึเปล่า แต่เล่นแรงไปหน่อยเลยกลายเป็นแฟนเก่าตัวร้ายไปเลย ฮือ หน่วงจังซอนโฮอย่าร้องนะ ผู้ชายใจร้ายแบบควานลินไม่ต้องไปยอมแล้ว! มาง้อซอนโฮไวๆเลยควานลิน รู้ใจตัวเองได้แล้วนะ! อูจินโดนพิษเหรอว่าแล้ววว ฮยองซอบเป็นห่วงละซี่~
  #1,494
  0
 6. #1350 พี่เบื่อ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 11:29
  โซดราม่ามากๆ
  สงสารลูกน้อยหอยสังข์ของแม่ ทำไมผู้ชายพวกนั้นถึงทำให้ลูกๆแม่เจ็บปวดหนอ
  มาซบอกแม่มา /อ้าแขน
  #1,350
  0
 7. #981 modloveexonct (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2560 / 13:54
  โกรธควานลินจริงๆอะ หักคะแนนนนนน
  #981
  0
 8. #735 ασɱ♡ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 09:36
  สงสารซอนโฮอ่ะ เมื่อไหร่ควานลินจะรู้และบอกความรู้สึกไปเสียที ปล่อยให้ซอนโฮเจ็บแถมพูดแบบนี้ ซอนโฮจากเสียใจตอนนี้คงเพิ่มความผิดหวังทวีคูณเข้าไป ฮือ สงสารน้อง ไหนจะตะอุนอีก ใครแกล้งน้อง!!! จะให้พิยองมินสาปป
  #735
  0
 9. #710 aumxlh_ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 09:46
  สงสารซอนโฮมากเลยอ่ะ อ่านแล้วน้ำตาจะไหลฮื่อ ควานลินคนใจร้าย!
  #710
  0
 10. #686 aomlittlebird (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 23:07
  สงสารซอนโฮอะ ความรู้สึกน้องไม่ใช่ของเล่นนะเฮ้ย ควานลินพูดได้รุนแรงมากเลย /กุมอก
  ปล.ปักหลักรอตอนพิเศษนะคะ
  #686
  0
 11. #685 29131424415 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 20:28
  โอ้ยดราม่าอีกแล้วแต่ก็สะใจดีจะได้รู้ใจตัวเองซะทีนะ
  #685
  0
 12. #684 ;Pocky (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 15:10
  พี่องป่ะที่พูด เซอุนเลยคิดไปไหนต่อไหน
  คือเดาไม่ออกว่าจีฮุนมาแผนไหน คืออยากให้ควานลินรู้ใจตัวเองใช่ไหม แล้วคือจีฮุนรู้ทุกเรื่องถูกไหม เลยไปยุซอนโฮ ซอนโฮเลยบอกรัก ที่นี้ก็เหลือแต่แฟนเก่าที่ไม่รู้ใจตัวเอง
  #684
  0
 13. #681 Jskj (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 09:20
  นึกว่าจีฮุนจะร้ายที่แท้วางแผนให้ควานลินได้ยินครสซอนโฮนี่เอง ฮือออวงสารน้องควานลินใจร้ายมากพูดจา
  #681
  0
 14. #680 Noon Pacharapan (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 21:55
  ซอนโฮ แงงงงงงงงง ไม่น่ะลูกกกกก
  #680
  0
 15. #679 W_Tor_alohaa (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 06:38
  นี่น้องต้องเสียน้ำตากี่รอบแล้วอ่า สงสารซอนโฮ โมโหไลความลินจริงๆ
  #679
  0
 16. #678 소 연화 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 02:34
  อยากรู้ว่าแผนของจี้คือไรอะ ทำไมต้องเล่นใหญ่กะซอนโฮเบอร์นี้
  #678
  0
 17. #677 Jinjoo.K (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 02:29
  รู้สึกจะดราม่ากว่าเดิม T-T น้องลูกก มาหาแม่มา *ดึงลูกมากอด
  เป็นเมนหลินที่โมโหหลินมากๆ มากจริงๆ แล้วถามหน่อยว่าทำไมต้องเล่นกับความรู้สึกน้องอ่ะ มันสนุกมากหรือไง คนโดนเขาไม่ได้สนุกด้วยป่ะ
  #677
  1
  • #677-1 Jinjoo.K(จากตอนที่ 25)
   24 กันยายน 2560 / 02:31
   น้องอย่าไปคืนดีกับพี่เค้าง่ายๆนะลูก เอาให้พี่มันง้อจนท้อไปเลย
   (ได้ข่าวว่าเมนหลิน5555 แต่หมันไส้อ่ะ)
   #677-1
 18. #676 -{กวางลู่}- (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 00:42
  น้ำตาคลอตามน้องเลย อะไรเนี่ย ทั้งคู่เลยเกลียดได้มั้ย ไม่ให้อภัยแล้วว้อยยย
  #676
  0
 19. #675 hermiony129 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 00:30
  โหยยยยย กำลังจะเข้าใจกันแล้ว หลินใจร้อนจังเลย ฮือ
  #675
  0
 20. #674 beyourfangirl (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 00:22
  เอ้ออออ ทำร้ายจิตใจเจี๊ยบเข้าไป ถ้าเค้าเกลียดตัวเองขึ้นมาจริงๆจะขำให้
  #674
  0
 21. #673 lolodebkk (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 23:51
  พี่อ๋งใส่ร้ายเพื่อนใช่ไหม แกล้งน้องหรออออออออ
  แอมโกรธหลิน ถึงจะชอบเค้าจริงก็เถอะ ทำไมชอบร้าย เจี้ยบอย่าไปดีเร็วเกินไปนะ งอนนนน
  #673
  0
 22. #672 J_KyungsooM (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 23:04
  อะไรอ่าาา จีฮุนหนูจะมาช่วยใช่มั้ยลูก มาดีใช่มั้ยคะ เห็นมีแผน แผนอะไรหรอขอรู้ด้วยสิ เอาเหอะควานลินนายทำมาเปงเก๊ก ช่วยไม่ได้นาา ทำยัยหนูของเค้าเสียใจ ไม่ให้คืนง่ายๆด้วยเชอะ! บอกเลยย เลาชอบความดราม่า55555
  #672
  0
 23. #671 LoveD.O. (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 23:03
  สงสารซอนโฮ
  #671
  0
 24. #670 NlvK (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 22:20
  นี่มาช่วยใช่ไหมมม เหมือนมาทำน้องเสียใจอีกรอบบ เวงงง อะไรกันนน ไม่เอาแล้วอะ ไม่ยกน้องให้แล้ว มีแต่น้องเสียใจอยู่คนเดียว ฮืออ
  #670
  0
 25. #669 Moodhobo (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 22:07
  ซอนโฮ เดี๋ยวแม่จะตีควานลินให้
  #669
  0