ตอนที่ 29 : ตอนที่ 14 : ตัวแม่ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3581
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 155 ครั้ง
  17 มี.ค. 61


หน้าจอโปรแกรมโซเชี่ยวที่กำลังนิยมได้ถูกเปิดขึ้น ถึงเวลาที่เกรียนสาวในตำนานต้องขัดสนิม หลังจากที่ไม่ได้ใช้งานมานาน จะมีใครรู้บ้างว่าชีวิตประจำวันของคนที่กลัวผู้ชาย ไม่สามารถไปไหนมาไหนคนเดียวได้ เพราะต้องรอคนรอบข้างให้พาไป วันๆ หนึ่งเธอทำอะไรบ้าง นอกจากช่วยแม่บัวทำอาหารก็ว่างจนเหนื่อยใจ สมัยก่อนบอร์ดไหนที่ว่าเจ๋ง เธอคือเซเลบแทบจะทุกที่ในชื่อยูสเซอร์แตกต่างกันออกไป โลกออนไลน์หากจิตใจไม่เข้มแข็งจริง การยืนระยะให้อยู่ได้นานโดยที่ไม่กระทบใจเป็นเรื่องยาก

ดวงตาคมจ้องมองไปบนหน้าเพจที่พี่ม่อนพูดถึง นอกจากการโจมตีด้วยถ้อยคำหยาบคาย ยังมีภาพมากมายที่ไม่คิดแม้จะเซ็นเซอร์ใบหน้าของผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะที่ทำให้กีรติยาหรือใบตองโกรธจนมือไม้สั่น ไม่ใช่ภาพเธอที่โชว์หลา แล้วถูกด่าว่าเป็นผู้หญิงเลวแพศยา แต่กลับเป็นภาพของพี่กายที่ใบหน้าซีดเซียวต่อหน้านักข่าว แม้พอจะดูออกว่าเป็นการเสแสร้งเพื่อให้ฆาตกรย่ามใจ แต่ก็อดจะอารมณ์เสียไม่ได้ ผู้ชายที่โครตแมน ดุดันราวกับกระทิงป่าของเธอ กลายมาเป็นไอ้แหยต่อหน้าคนอื่นได้อย่างไรกัน

“แกไม่ได้ตายดีแน่ ไอ้โรคจิต” นิ้วมือเรียวสวยเริ่มพิมพ์เพื่อสมัครยูสเซอร์ใหม่ หลังจากศึกษาข้อมูลที่เธอควรรู้ทั้งหมดมานานจนเกือบเช้า มีรอยยิ้มปรากฏที่มุมปาก พร้อมเสียงหัวเราะต่ำในลำคอ

เรียกแม่สิลูก ชื่อใหม่ได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ มีรอยยิ้มพร้อมเสียงหัวเราะสะใจดังขึ้นมาอีกครั้ง ภายในห้องนอนของบ้านหลังเล็ก

เวลาล่วงผ่านจนพระอาทิตย์เริ่มเผยลำแสง โพสแรกได้ถูกปักหมุด เพื่อเตรียมต้อนรับคนที่เข้ามาสอดรู้สอดเห็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ภาพโปรไฟล์นางมารร้ายในท่าหัวเราะปิดปากน่าหมั่นไส้ ที่ใครเห็นก็ต้องเกลียดได้ถูกอัพโหลดขึ้น พร้อมภาพปกที่นั่งตัดต่อเองทั้งคืน เป็นรูปเดียวกับโพสที่ปักหมุดเอาไว้ ระบุข้อความ ลูกจ๋า..อย่างองแง ยูสเซอร์ใหม่เอี่ยมที่ไม่มีใครรู้จัก ตั้งเป็นสาธารณะพร้อมเปิดปุ่มให้กดติดตาม

เมื่อเตรียมทุกอย่างเอาไว้พร้อม ก็ถึงเวลาส่งจดหมายเรียกแขก กีรติยาเข้าไปหน้าเพจใหญ่ที่กำลังโจมตีพี่กาย พร้อมเลือกโพสที่ดุเดือดที่สุด การแชร์มากที่สุดเพื่อให้คนเห็นได้เยอะที่สุด หญิงสาวเริ่มร่ายนิ้ว ตอบคอมเม้นด้วยถ้อยคำที่เรียกอวัยวะเบื้องล่างได้เป็นอย่างดี

ปัญญามีแค่นี้ ริอาจจะเป็นนักสืบ โฮ๊ะ โฮ๊ะ โฮ๊ะ

โง่แล้วยังอวดฉลาด

หลักฐานกากๆ เกรียนๆ

โง่ให้เขาจูงจมูกแบบนี้...คนหรือควาย

หลายประโยคแสบร้อนได้ถูกเผยแพร่ออกไป ไม่นานคนที่ต้องการมีตัวตนในเพจ และผู้คนที่โกรธแค้นต่างเข้ามาตอบความคิดเห็นของเธอด้วยความหยาบคาย ท้าตีท้าต่อย ซึ่งถือว่าได้ผลเกินคาด เพราะในตอนนี้ยังเช้าอยู่ ยิ่งเห็นข้อความแจ้งเตือนเยอะเท่าไหร่ เสียงหัวเราะของหญิงสาวยิ่งดังขึ้นด้วยความสะใจ

ไม่นานสิ่งที่เธอคิดเอาไว้ก็เป็นผล โลกของการจับผิด โลกของไซเบอร์บูลลี่ (cyber bullying คือการใช้อินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือหรือช่องทางเพื่อก่อให้เกิดการคุกคาม ล่อลวงและการกลั่นแกล้งบนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถเป็นทั้งผู้กระทำและผู้ถูกกระทำ) มีคนอวดเก่งกดเข้าไปดูที่หน้าโปรไฟล์หลักของเธอมากมายเพื่อสืบ แต่สิ่งที่แตกต่างจากปกติ คือส่วนใหญ่กดติดตามเธอ แทนที่จะแคปหน้าจอไปประจาน

กดติดตามเอาไว้ พรุ่งนี้สิบโมงจะมาบอกให้หายโง่ แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา แม่จะให้การบ้านเอาไว้นะ ...โจทย์คือ จงไปหาว่าไอ้คนขี้แงนี่คือใคร

ประโยคปักหมุดของยูสเซอร์ เรียกแม่สิลูก ได้ทำการตั้งโพสทิ้งไว้ พร้อมภาพผู้ชายนั่งคุกเข่าร้องไห้ ข้างรถที่กำลังไฟไหม้ปริ่มใจจะขาด ภาพนี้เคยเป็นภาพที่ถูกเผยแพร่เมื่อหลายปีก่อน แต่ไม่เป็นที่นิยมนัก เพราะอุบัติเหตุของดาราสาวน่าสนใจกว่า ไม่นานสำนักข่าวหลายที่ก็ถูกเบื้องบนสั่งให้ลบ เธอได้มันมาเมื่อครั้งที่ยังตามหาอดีตของตัวเอง เป็นภาพหายากที่พี่ม่อนเคยไปขอนักข่าวมาให้

กีรติยานั่งมองตัวเลขสีแดงจากช่องแจ้งเตือนที่ดังไม่หยุด คนพวกนี้ไม่หลับไม่นอน และพร้อมที่จะย่ำยีทุกคนที่ขัดขวางความเชื่อของตัวเอง แม้จะมีการกดติดตามเพราะอยากรู้อยากเห็น แต่ก็มีการด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายไม่หยุดเช่นกัน ขั้นแรกของสิ่งที่เธอทำตอนนี้คือหาพื้นที่ให้ตัวเอง และมันได้ผล จากสิบเป็นร้อย จากร้อยเป็นพัน การเล่นกับความรู้สึกคนในทางลบมักได้ผลเสมอ มันเร็ว แรง และยากที่จะหยุด

หญิงสาวยืดแขน บิดตัวเพื่อไล่ความเมื่อยขบ หลังจากที่ต้องนั่งติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่เธอต้องทำ ปล่อยให้เวลาทำหน้าที่ของมันไป คำด่าท้าทายเธอไม่จำเป็นต้องอ่าน ปล่อยให้มันวนเวียนกระตุ้นความโกรธอยู่แบบนั้น ยิ่งนานความโกรธยิ่งมาก การระบายยิ่งมาก แต่เมื่อทำอะไรไม่ได้เพราะไม่มีการตอบโต้ มีแต่การนัดหมาย ปริศนาของเธอก็จะเริ่มได้รับความสนใจจากการเฝ้ารอ ที่สำคัญ หากคำตอบของการบ้านที่ทิ้งไว้มาอ่านเจอ มันคงอยากจะฉีกเธอเป็นชิ้นๆ

 

ในขณะที่ภายในห้องนอนของเจ้าของบ้าน มีเสียงหัวเราะดังๆ หยุดๆ ตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น คนที่นอนอยู่อีกห้องก็เกิดหลอนจนนอนไม่หลับ ออกมานั่งหน้ายุ่งรอป้าหวานมาเตรียมอาหารในเวลาเช้า

“ป้าคะ ป้าว่านางเป็นบ้าไปแล้วหรือยัง” พี่ม่อนที่ยังนั่งหาวหวอดๆ เอ่ยขึ้น มือหนึ่งก็รูดโทรศัพท์เข้าไปดูเพจที่กำลังติดตาม เพราะเป็นห่วงทั้งเรื่องของกีรติยา เรื่องของตัวเองที่นักข่าวตามจนไปทำงานหรือกลับบ้านไม่ได้ ที่สำคัญห่วงเรื่องของคดีว่าจะพลิกไปทางไหน เพจมันมาแฉอะไรอีก

“ป้าว่าก็อาจจะใกล้ๆ แล้วล่ะค่ะ” เสียงป้าหวานตอบพร้อมรอยยิ้ม ไม่มีท่าทางวิตกกังวลเรื่องนี้แม้แต่น้อย

“เห้ย!!..” เสียงอุทานมาดแมนของม่อนแจ่มดังขึ้น พร้อมพิมพ์ข้อความยุกยิกในมือถือ จนป้าหวานที่กำลังเตรียมอาหารเช้าที่เคาน์เตอร์เงยหน้าขึ้นมอง

ชูป้ายไฟข้อความตอบกลับสั้นๆ ถูกกดเผยแพร่ ม่อนชูโทรศัพท์ให้ป้าหวานดู พร้อมรอยยิ้มสะใจ ไม่นานก็มีเสียงหัวเราะดังมาจากห้องนอนอีกครั้ง ก่อนที่หญิงสาวจะโผล่ออกมา

“หิวจังเลยค่ะป้าหวาน ง่วงด้วย” กีรติยาเดินหาวออกมาตั้งแต่หน้าห้อง ไม่หลงเหลือคราบนางร้ายหน้าจอเมื่อสักครู่แม้แต่น้อย

“หล่อนๆ มานี่เร็ว” พี่ม่อนกวักมือเรียกให้เข้ามาหา พร้อมชูโทรศัพท์ให้ดูหัวเราะคิกคัก

“อะไรคะ”

“ดูสิ มีหน่วยกล้าตายมาให้ท้ายผัวหล่อน ไม่รู้ไปกินดีหมีหัวใจเสือมาหรือยังไง ถึงได้กล้าตายลุยเข้าดงไฮยีน่าแบบนี้” พี่ม่อนบรรยายให้หญิงสาวฟังอย่างออกรส พร้อมเข้าข้างอย่างไม่กลัวตายด้วยการชูป้ายไฟ ซึ่งเป็นเพียงคนเดียวที่แหกคอกท่ามกลางความโกรธเกรี้ยวของคน

“โอ้ยยยย ฉันตื่นเต้น พรุ่งนี้ไม่รู้นางจะมาประกาศอะไร หล่อนดูสิ คนกดติดตามตัวเลขวิ่งเร็วพอกับมิเตอร์ไฟฟ้าหน้าร้อนเลย”

“ไม่กลัวถูกหลอกเหรอคะ อาจจะเป็นแค่คนอยากดังก็ได้” กีรติยาเขี่ยไข่ดาวที่อยู่ตรงหน้าจนไข่เละ เพราะเก็บอาการความอยากรู้อยากเห็นของตัวเองเอาไว้ เรื่องแบบนี้ยิ่งคนรู้น้อยเท่าไหร่ยิ่งดี เธอจะได้สังเกตสีหน้าของคนได้ง่ายขึ้น ถึงแม้พี่ม่อนจะไม่ได้อยู่ฝ่ายเดียวกับเพจนั้น แต่ปฏิกิริยาคงไม่ต่างกัน

“หลอกฉันก็ไม่แคร์ ขอแค่มีคนมาขวางพวกมันบ้างฉันก็ฟินแล้วล่ะ ดูสิ ไม่ใช่แค่พี่นะที่กดหัวใจ ชูป้ายไฟให้ ยังมีอีกตั้งหลายคนมากดถูกใจ” พี่ม่อนพูดพร้อมรอยยิ้มกว้าง

“ไปชูป้ายไฟแบบนั้น เดี๋ยวก็โดนลากออกมาแฉอีกคนหรอกพี่” กีรติยาเอ่ยบอก ขณะที่พี่ม่อนยังสนใจหน้าจอโทรศัพท์แทบไม่ฟังสิ่งที่เธอพูด ปฏิกิริยาของคนตรงหน้าในเวลานี้ไม่ต่างจากคนอื่น ภาพโปรไฟล์ที่เธอตั้งขึ้นถูกโชว์อยู่ที่หน้าจอมือถือ พร้อมท่าทางสงสัย เมื่อลากมาเจอโพสแรก

“ผู้ชายคนนี้เป็นใคร?” มีคำถามเอ่ยขึ้นลอยๆ ไม่ต้องการคำตอบ เมื่อเห็นโพสที่ปักหมุดเอาไว้ ขณะมือก็รูดดูคอมเมนต์มากมายที่คนเริ่มทยอยแสดงความคิดเห็น ทั้งสงสัย ทั้งด่าคนโพส เรื่องการนำภาพที่ไม่ได้เซ็นเซอร์ของผู้ชายคนหนึ่งมาเผยแพร่โดยไม่สนใจ พรบ. คอมพิวเตอร์ หรือความเสียหายที่จะเกิดขึ้น

“ป้าหวานคะ กีร์ขอไข่เพิ่มด้วยนะคะ ช่วงนี้ต้องใช้พลังมาก” เสียงใสเอ่ยบอกป้าหวานที่ยืนอยู่ไม่ไกล

“แหมๆๆๆ หล่อนจะเอาพลังไปทำอะไรยะ ข่าวว่าช่วงนี้ผู้ยุ่งอยู่ไม่ได้แวะมาหาสักหน่อย” แม้ว่าตาจะยังสนใจเรื่องชาวบ้านในมือถือ แต่ปากก็ยังว่างมาค่อนแคะได้ตามประสา

“คนไม่มีคู่ไม่เข้าใจหรอกค่ะ” หญิงสาวก็แขวะกลับไม่น้อยหน้า จนคนที่กำลังเบื่อหน่ายเพราะอยู่บ้าน มองค้อนแทบตากลับ

 

ล่วงเลยมาจนถึงเวลาบ่ายยังไม่มีข่าวคราวของพี่กาย หรือแม้แต่เสียงโทรศัพท์ดังแม้สักครั้ง แต่วันนี้ไม่เหมือนกับทุกวันที่เธอต้องเฝ้าคอยด้วยความเป็นห่วง เพราะหลังจากทานอาหารเช้าเธอก็บอกทุกคนว่าจะเข้ามานอน ดวงตาเหนื่อยล้าที่ไม่ได้นอนติดต่อกันมากกว่ายี่สิบสี่ชั่วโมงยังคงทำงานของมัน

สิ่งที่หญิงสาวทำ ไม่ใช่การอ่านความคิดเห็นมากมายที่ประเดประดังเข้ามาเหมือนน้ำหลาก แต่เธอกำลังสนใจข้อมูลภายในอีเมลที่ไม่มีใครเปิดได้นอกจากเจ้าของๆ มัน แม้เวลาจะผ่านไปนาน แต่ข้อมูลเหล่านั้นก็ยังคงอยู่ ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งมากมายที่ทางร้านส่งมาให้ เริ่มถูกคัดเลือกภาพที่ดีที่สุด สวยที่สุดออกมา รอยยิ้มของพี่กายที่ไม่ได้เห็นบ่อยนัก ทำให้รู้สึกมีความสุขจนลืมเวลา

ตอนนี้คนที่เธอรักกำลังถูกโจมตีจากสังคม เธอยอมแลกกับทุกอย่างเพื่อให้เขากลับมามีประวัติที่ขาวสะอาด ถ้าการไซเบอร์บูลลี่ มันสามารถทำลายชีวิตของคนดีๆ ได้ เธอก็จะเอามันมาทำลายชีวิตของคนชั่วๆ เหมือนกัน ต่อให้ผู้ชายคนนั้นไม่ได้ทำเรื่องนี้ แต่นักโทษที่หนีคดี และคนที่ทำให้เธอกับพี่กายต้องพรากจากกัน ก็อย่าหวังว่าจะใช้ชิวิตอย่างมีความสุขได้

มีเสียงการแจ้งเตือนจากข้อความลับมากมาย แต่ยังไม่มีข้อความไหนที่ดูน่าสนใจ ส่วนใหญ่ถ้าไม่ด่าว่าเธอหลอกลวง ก็เข้ามาถามเพื่อล้วงความลับ แต่อีกไม่นานหรอก ไอ้บ้านั่นต้องทนไม่ได้ ดวงตาสวยภายใต้แสงของจอคอมพิวเตอร์ในตอนนี้เต็มไปด้วยความโกรธแค้น

 

มือซีดขาวเริ่มสั่นด้วยความโกรธ เมื่อเห็นภาพของตัวเองที่ร้องไห้ไปปรากฏอยู่บนโลกออนไลน์ ทุกคนในตอนนี้ต่างตั้งข้อสงสัยว่าผู้ชายในภาพเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้อย่างไร แม้ส่วนมากจะสงสารที่ถูกนำมาเผยแพร่โดยไม่มีสาเหตุ แต่เจ้าของภาพกลับเหมือนโดนจี้ปมด้อยที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต เขาเกลียดความสงสาร

ภาณุพยายามระงับความโกรธของตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ แม้จะยากลำบากก็ตาม ถึงเขาจะอารมณ์ร้าย แต่อย่างน้อยเขาก็เป็นคนที่รอเก่ง ในตอนนี้ทางนั้นเริ่มจับอะไรได้บางอย่างแล้ว มันอาจจะรู้หรือไม่รู้ ว่ากำลังสู้อยู่กับใคร สิ่งที่เขาต้องทำในตอนนี้ คือ ต้องใจเย็น และรอคอย

แม้ว่าคนที่กำลังพยายามระงับความโกรธจะนั่งนิ่งอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่รอบตัว ข้าวของกลับถูกทำลายจนไม่เหลือชิ้นดี


°·.¸.·°●°·.¸.·°●°·.¸.-> (100%) <-.¸.·°●°·.¸.·°●°·.¸.·° 


คืออยากถามว่า สมมุติถ้าเค้าอัพน้อยกว่านี้ เช่น 25% ประมาณ 2.5 หน้า A4 Font 14 หรือประมาณครึ่งหนึ่งของที่เคยลง แต่ลงบ่อยขึ้น เช่น ทุกวัน หรืออาจจะวันเว้นวัน เพื่อนๆ พอรับได้หรือเปล่าคะ

เพราะปกติเวลาเขียนแต่ละครั้งมันจะได้ประมาณนั้น ทีนี้พอรอให้ครบ 5 หน้า ซึ่งคือ 50% มันต้องตั้งหลักหลายรอบเลยทำให้ช้ามาก หรือชอบยาวๆ แบบนี้ก็จะช้านิดนึงค่ะ ...งงมั้ย 5555

กด 1 : สั้นหน่อย แต่บ่อยนะ

กด 2 : ยาวๆ เถอะ เต็มอิ่มกว่า ช้าช่างมัน


....อ่านอย่างมีความสุขนะคะ ^__^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 155 ครั้ง

460 ความคิดเห็น

 1. #445 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 22:42
  อ่านไปจิตไปค่ะ ไม่รู้ยะกลัวใครระหว่างภาณุกับกีร์
  #445
  0
 2. #386 ป้า (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 07:07
  <p>2 ค่ะ????</p>
  #386
  0
 3. #375 พี่ทัศ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 14:57
  2 ว่าแต่ตอนนี้ คุณน้องทิ้งระยะห่างนานไปแล้วนะ

  พี่ทัศ
  #375
  0
 4. #374 glasses (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 14:30
  2 ด้วยคะ
  #374
  0
 5. #373 Miin_Miin (@maewnoiover) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 21:44
  2 อิ่มกว่า
  #373
  0
 6. #371 หลิน (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 09:11
  จิ้ม1 เสร็จหันมา จิ้ม2 ต่อ ไปกันยาวเลย 55555
  #371
  0
 7. #370 0897375544 (@0897375544) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 07:11
  กด 1 อยากเจอกันบ่อยๆค่ะ
  #370
  0
 8. #369 Koy Jung (@46014601koy) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 07:07
  กด 1 จ้า
  #369
  0
 9. #368 พรรณวษา (@NPrittaya) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 02:54
  1 แล้วกันค่ะ คิดถึงค่ะ นิยายจะได้เด้งบ่อยๆ คนที่ไม่ได้ติดตามจะได้เห็นมากขึ้น ได้อ่านนิยายที่แหวกแนวมากขึ้น อยากให้นักอ่านท่านอื่นๆได้ลองอ่านเรื่องนี้มากค่ะ
  #368
  0
 10. #367 Aepeem (@Aepeem) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 01:14
  กด 1 จ้า
  #367
  0
 11. #366 buew9518 (@buew9518) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 21:27
  กด 1.จ้าขอบ่อยๆแล้วกัน ค้างมาก
  #366
  0
 12. #365 Noke Pol (@nokepol) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 20:19
  กด1และ2ค่ะ เราโลภมาก เอาหมดทุกอย่างเลย อิอิ
  #365
  0
 13. #364 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 19:52
  กด 2 แบบไม่ต้องคิดค่ะ เพราะจากเสน่ห์แม่หญิง

  ผู้แต่งก็ไม่เคยมาเร็วอีกเลย เจอเกรียนคีย์บอร์ดตัวแม่เข้าไป

  โรคจิตก็โรคจิตเถอะ 555
  #364
  0
 14. #363 Thanunnaphat (@Thanunnaphat) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 19:36
  กด2นะจ้ะ
  #363
  0
 15. #362 สายไหมฤดูหนาว (@kunyanut18) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 19:33
  เลือก1.ค่ะ คิดถึงพี่กายกับใบตองมากๆค่ะ รอเล่มด้วยอยากให้ไรท์ทำ
  #362
  0
 16. #361 Rockin Heaven (@nawam) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 18:53
  2 ค่ะ รอได้จ้า
  #361
  0
 17. #360 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 18:43
  ข้อ2 ค่ะมาเยอะหน่อยไม่อยากค้าง
  #360
  0
 18. #359 Koy_Jaja (@mornman) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 18:04
  2 ค่ะ ปกติก็รอ 100% ค่อยอ่านค่ะ
  #359
  0
 19. #358 Getthip Hannarong (@getthip) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 17:07
  อยากได้ถี่ ๆ มากกว่าค่ะ เพราะคิดถึงใบตองกับพี่กายมาก
  #358
  0
 20. #357 dOjOb (@dojob) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 16:59
  เหมือนเดิม 2 ดีกว่าครับ ... dOjOb
  #357
  0
 21. #356 Fon Proy (@fonproy12) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 16:15
  เลือกข้อ 2 แต่มาแบบข้อ 1 ได้มั้ยอ่ะค่ะ^^
  #356
  0
 22. #355 Yamon (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 15:43
  1 จ้า มาบ่อยๆ
  #355
  0
 23. #353 B_bonita_A (@B_bonita_A) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 15:21
  กด 2 ค่าา
  #353
  0