ลิขิตรัก...อันตราย [สนพ. อรุณ]

ตอนที่ 1 : บทนำ (แก้ไข 100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5702
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  24 ส.ค. 60


(CR Pic : desktopwallpaperhd)


กลางดึกที่มืดมิด รถสปอร์ตสีดำคันหรูขับเรื่อยไปอย่างไร้จุดหมาย โดยที่ไม่สนใจว่าจะสิ้นสุดลงตรงที่ใด ไฟสองข้างทางส่องสว่างแล้วผ่านเลยไปดวงแล้วดวงเล่า มันเหมือนจะทำให้ใจของคนที่ขับสงบนิ่งลง ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่แล้ว ที่วายุทำแบบนี้ ทุกครั้งที่มีเรื่องต้องกังวล ผู้ชายที่มีชีวิตในด้านมืด และด้านสว่าง ด้านมืดมันซับซ้อน อันตรายและมีเงื่อนงำ ด้านสว่างมันมีหน้ากากที่ต้องสวม  เขาอยู่ในทั้งสองด้าน บางครั้งชีวิตของเรามันก็ไม่ง่าย การทำในสิ่งที่ต้องทำมันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมได้   และตอนนี้เขากำลังรอคอยบางอย่าง ด้วยความหวังที่มีอยู่น้อยนิดจนแทบจะริบหรี่

-เสียงโทรศัพท์ดัง 

"ว่าไง"  

"นายครับมีคนตัดหน้าเรา มันบุกไปที่บ้านคุณชัช ก่อนพวกเราจะไปถึง ฆ่าทิ้งทั้งหมดเลยครับ" มานพ มือขวาคนสนิทโทรมาแจ้งข่าว 

"ไม่มีใครรอดเลยเหรอ" มือของชายหนุ่มกำโทรศัพท์เอาไว้แน่น เป็นครั้งแรกที่รู้สึกพ่ายแพ้ คุณชัช เป็นมือขวาและเพื่อนสนิทของพ่อ แต่กลับช่วยเอาไว้ไม่ทัน ท่านต้องตายเพราะจะช่วยเหลือเขา 

"ไม่มีครับ ผมค้นจนทั่วมันไม่ทิ้งหลักฐานอะไรไว้เลย ของที่นายให้หาก็ไม่เจอครับ แต่แปลกผมเห็นเสื้อผ้าผู้หญิงน่าจะเป็นของเด็กวัยรุ่น แต่ที่นี่กลับไม่มีศพของเด็กผู้หญิงเลยสักคน มีแค่คุณชัช ภรรยา และแม่บ้าน" 

"อืม...เก็บกวาดให้เรียบร้อย ฉันไม่ต้องการให้ตำรวจสงสัย หรือขุดคุ้ยได้แม้แต่นิดเดียวว่ามีการค้นหาอะไร ทำให้เหมือนพวกโจรกระจอกที่เข้ามาปล้นบ้านก็พอ หวังว่านายคงรู้ว่าต้องทำยังไง แล้วอย่าลืมตามหาเด็กคนนั้นด้วย" 

"ครับนาย" 

มือที่กำโทรศัพท์เอาไว้ บีบแน่นจนสั่นเพื่อระงับความโกรธ

ครั้งนี้เขาพลาดทั้งที่ไม่เคยพลาด คุณชัชเป็นมือขวาคนสนิทของพ่อที่คิดว่าตายไปแล้ว และน่าจะเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวที่รู้ว่าพ่อของเขาตายอย่างไม่ปกติเมื่อสองปีก่อน หลังจากรู้ข่าวการตาย วายุก็รีบเดินทางกลับจากญี่ปุ่น เพื่อจัดการงานศพ และค้นหาสาเหตุการตายของคนทั้งคู่ ทางตำรวจแจ้งว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ยังมีประเด็นที่น่าสงสัยหลายอย่าง ที่เขารู้สึกว่าไม่ถูกต้อง มีหลายสิ่งที่ไม่สอดคล้อง แต่ก็ยังไม่สามารถนำมาเชื่อมต่อกันได้ 

จนเมื่อประมาณสองวันก่อน คุณชัชคนสนิทของพ่อ ที่เขาคิดว่าตายไปแล้วได้ติดต่อมา บอกว่ามีหลักฐานการฆาตกรรมครั้งนี้และรู้ตัวผู้บงการ  โดยไม่อธิบายว่าทำไมหายไปถึงสองปีไม่ติดต่อกลับมา  ทั้งสองคนนัดกันโดยคุณชัชไม่ยอมให้ชายหนุ่มไปหา เพราะเกรงว่าจะมีอันตราย มีศัตรูในเงามืดกำลังตามล่าเขาอยู่  ให้จัดหาคนไปรับหลักฐานแทน ถึงกระนั้นคุณชัชและครอบครัวก็ไม่รอด ลูกน้องคนสนิทที่เขาให้ไปจัดการเรื่องนี้เพิ่งโทรมาแจ้ง 

องค์กรของเขามีหนอน หนอนที่ใกล้ตัวมากซะด้วย!!  

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

457 ความคิดเห็น

 1. #453 kkatip00 (@kkatip00) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 14:18
  อ่านแท่หญิงในรูปแบบหนังสือจบแล้วสนุกมากชอบภาษาที่เขียน อ่านจบปุ๊บอ่านเรื่องนี้ต่อเลยค่ะ
  #453
  0
 2. #407 MinikoSong (@MinikoSong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 06:40
  อ่านแม่หญิงมาเลยตามเรื่องอื่นๆด้วยค่าา
  #407
  0
 3. #142 Vagabond Picha (@vagabondnue) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 15:27
  น่าติดตามอีกแล้วววว
  #142
  0
 4. #105 babyjan2 (@babyjan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 07:19
  ตามมาหลังจากเรื่องเสนห์แม่หญิงจบนี้ติดใจเลยค่ะ
  #105
  0
 5. #97 มากิริจัง (@mikiri) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 03:51
  มาตามเรื่องใหม่จ้า แม่หญิงจบปุ๊บ มาอ่านปั๊บทันที
  #97
  0