ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : บทที่ 2
“ุ ุะ” เสียเรียพร้อมับเย่าัวเบาๆ ทำให้นลิน่อยๆ ลืมาึ้น พลาวาามอไปรอบๆ พบว่าัวเอนอนอยู่บนที่นอน โยมีป้าสมรึ่เป็นแม่บ้านผูู้แลหอพั ส้มและหินั่อยู่้าเีย่วยันนวเฟ้นามร่าายให้อย่าเป็นห่ว ถัไปเล็น้อย เ็สาวสอสามนำลัับลุ่มุยันเบาๆ
นลินหลับาลอีรั้ นึทบทวนเหุาร์ที่เิึ้น่อนยับัวลุึ้นนั่ โยมีป้าสมรเ้ามา่วยพยุ
“ี่โมแล้วะ” นลินถามเสียแห้
“ีห้า่ะ หนูำลัะลุึ้นไปอาบน้ำ็ไ้ยินเสียพี่ทุบประูห้อัลั่น ึเปิประูออมาูว่าเิอะไรึ้น แ่เสียพี่เียบหายไปแล้ว หนูลอเาะประูห้อเรียพี่ แ่พี่ไม่ยอมอบ หนูเลยวิ่ไปามป้าสมรที่อยู่้าล่า” เ็สาวื่อนิที่อยู่ห้อ้าๆ ัน บอ้วยน้ำเสียใ
“ป้าำลัหลับเพลินๆ อยู่เียว ู่ๆ นิ็มาเาะประูห้อเรียป้าะเสียั ทำเอาป้าลุึ้นาที่นอนแทบไม่ทัน พอีนึไ้ว่าส้มับหิสนิทับุลิน ป้าึไปามสอนนี้ให้มา้วย พอึ้นมาถึหน้าบันไ็ไ้ยินเสียุลินหวีร้อัลั่น ทำเอาพวเรามือไม้สั่นไปหม ทำอะไรไม่ถู” ป้าสมรเล่าให้ฟั
“ส้มับหิเพิ่ะื่นนอนพอี ยัไม่ทันเ็บที่นอนให้เรียบร้อย ป้าสมร็วิ่มาเาะประูห้อ บอว่าเิเรื่อับพี่ลิน พอมาถึ็ไ้ยินเสียพี่ลินหวีัลั่น พวเราใทำอะไรไม่ถู แ่หิสิีว่านอื่น รีบอุแสำรอาป้าสมร ไประูห้อเปิเ้ามา ็เห็นพี่ลินนอนหมสิอยู่หน้าประูห้อนี่แหละ่ะ” ส้มเล่าพลานวแนให้นลินอย่าเป็นห่ว หิที่นั่้าันมอหน้านลินที่ีาวราวับระาษ่อนถามึ้น
“เิอะไรึ้นะพี่ลิน”
นลินยมือลูบหน้าเบาๆ ำไ้ว่านเอเอเหุาร์สยออนีสาม แ่ฟัาที่ทุนพูมาเมื่อี้ เหมือนับมีอะไรัแย้ันอยู่ เพราะนิ หิหรือส้ม ไม่ื่นนอนันเร็วแบบนี้หรอ แสว่าสิ่ที่เราเอ ะ้อเิึ้นหลัาีสามไปแล้ว ถ้าอย่านั้น เวลาที่เราเห็นานาฬิาในห้อ็ผิเพี้ยนน่ะสิ หรือว่า..เรื่อนี้มีวามนัยอะไร่อนอยู่
“พี่ลินะ” เสียเรียอหิ ปลุนลินให้ื่นาภวั์ หันมายิ้มเื่อนๆ ให้ทุนที่มอมาอย่าสสัย
“อโทษ้ะ พี่ิอะไรเพลินไปหน่อย เมื่อี้หิถามว่าอะไรนะ๊ะ”
“หิถามว่าเิอะไรึ้นับพี่ลิน่ะ”
“เอ่อ..เรื่อนั้น” นลินนิ่ไปรู่หนึ่ ่อนัสินใเล่าเรื่อที่เิึ้นให้ทุนฟัอย่าละเอีย ยเว้นเรื่อเียวที่ไม่ไ้เล่า นั่น็ือ เรื่ออเวลาที่เหลื่อมล้ำัน
ะที่ฟันลินเล่าเรื่อราวอยู่นั้น ทุนในห้อมีสีหน้าีเผือ ่าเหลียวมอไปรอบห้ออย่าระแว ่อนยับมานั่เบียัน้าเีย
“ป้าสมระ ในห้อนี้เยเิเรื่ออะไรหรือเปล่าะ” นลินถามเมื่อเล่าบ
“ุลินิว่ามีนายในห้อนี้หรือะ”
“็ทำนอนั้นแหละ่ะ”
“เป็นไปไม่ไ้หรอ่ะ ป้าทำานที่นี่มาั้แ่เริ่มเปิใหม่ๆ นเือบสิบปีแล้ว ยืนยันไ้เลย่ะว่า ที่นี่ไม่เยมีนายแน่นอน”
“ถ้าที่นี่ไม่เยมีนายมา่อน แล้วผู้หิที่ลินเอล่ะะ เาเป็นใรและมาาไหน”
“เรื่อนี้ป้าไม่ทราบริๆ ่ะ แ่ว่า..” ป้าสมระัำพูอย่าไม่แน่ใ
“แ่ว่าอะไรหรือะ” นลินถาม
“ป้า็ไม่แน่ใเหมือนัน่ะว่า เรื่อนี้ะเี่ยว้อับารหายัวไปอส้มโอหรือเปล่า”
“ส้มโอ ใรันะป้า” ส้มับหิถามพร้อมัน
“เป็นนที่เยพัห้อนี้มา่อน แ่หายัวไปไ้ปีว่าแล้ว่ะ”
้อมูลที่ไ้รู้าป้าสมร ทำให้ทุนมีสีหน้าสนใึ้นมา ป้าสมรเล่าว่าเมื่อ้นปีที่แล้ว มีผู้หิื่อส้มโอมาเ่าห้อนี้ เนื่อาส้มโอเป็นนหน้าาี ึมีหนุ่มๆ มาิพันเยอะแยะและแวะเวียนมาหาไม่้ำหน้า บ่อยรั้ที่เิรถไฟนัน นเิารทะเลาะวิวาทันอยู่บ่อยๆ แ่หลัานั้นไม่นาน ู่ๆ ส้มโอ็หายัวไป
“หายัวไป? เอ๊ะ! ป้าหมายวามว่ายัไะ”
“่อนหน้านั้น ส้มโอบ่นว่าอยาหาที่อยู่ใหม่ เพราะที่นี่ไลาที่ทำาน ไปมาไม่่อยสะว อีอย่า็เบื่อพวหนุ่มๆ ที่มาามื้อ้วย ป้าฟัแล้ว็เยๆ ไม่ไ้ิอะไร พอี่วนั้นุลิเ้าอหอพั เรีย่าเ้ามา่อมแมและปรับปรุหอพัเป็นารให่ ป้ามัวแ่ยุ่ับารรวสอบนเ้านออในหอพั เพราะมีนเ้าออพลุพล่านมา ึไม่ไ้สนใเรื่ออส้มโอ เพราะิว่าส้มโอบ่นไปอย่านั้นเอ”
“ทีนี้เพื่อนอส้มโอ โทรมาถามหาส้มโอับป้า เพราะส้มโอไม่ไ้ไปทำานสามอาทิย์แล้ว ป้าึนึึ้นไ้ว่า ป้าเอ็ไม่เห็นส้มโอมาเือนว่าแล้วเหมือนัน ึึ้นมาหาส้มโอที่ห้อแ่ประูห้อล็อ พอเาะประูเรีย็ไม่มีเสียอบรับ ป้าเลยถือวิสาสะไุแห้อเ้ามา แ่ไม่เอส้มโอ”
“อนแรป้านึว่าส้มโอะไปเที่ยว่าัหวัโยไม่ไ้บอใร เพราะส้มโอเป็นแบบนี้บ่อย แ่ผ่านไปสิบว่าวัน ส้มโอ็ยัไม่ลับมา ป้าึึ้นมาูที่ห้ออีรั้ เพื่อมารวู้าวอและเสื้อผ้า ็พบว่า้าวอเรื่อใ้่าๆ อยู่รบ มีเพียส้มโอเท่านั้นที่หายไป”
“แล้วไม่ไ้ไปแ้วามเรื่อนหายหรือะ” นลินถาม
“ไม่มี่ะ ็อย่าที่ป้าบอไปแล้วว่า ่อนหน้านั้นส้มโอเยบ่นๆ ว่าอยาหาที่อยู่ใหม่ ป้าึิเอาเอว่าส้มโอะย้ายไปอยู่ที่อื่น โยไม่ไ้บอใร่ะ”
“หลัาส้มโอหายไป ป้า็แ้ใหุ้ลิทราบ ุลิิเหมือนป้าว่าส้มโอะย้ายไปอยู่ที่อื่น ึสั่ให้ป้าึ้นมาเ็บอและทำวามสะอาห้อนี้ให้เรียบร้อย ะไ้ให้นอื่นมาเ่า่อ”
“อ้าว ถ้าพี่ส้มโอหายัวไปเยๆ แบบนี้ แล้ว่าเ่าห้อที่้าอยู่ล่ะะ ะทำยัไ” นิสสัย
“เรื่อนั้นไม่มีปัหา่ะ เพราะส้มโอ่าย่าเ่าห้อล่วหน้าเป็นปี”
“โอ้โห! พี่ส้มโอ่าย่าห้อล่วหน้าเป็นปีเลยเหรอ” ส้มับหิอุทานออมา
“ใ่่ะ ป้าเอ็ยัใ บอว่าไม่้อ่ายล่วหน้าเป็นปีแบบนี้หรอ แ่ส้มโอบอว่าี้เีย่าย่าเ่าเือน่อเือน สู้่ายปีละรั้ีว่า สะวี ป้า็เลยพูไม่ออ”
ทุนทำาโับบอเล่าอป้าสมร แสว่าผู้หิที่ื่อส้มโอ ้อมีรายไ้าารทำานสูทีเียว ไม่อย่านั้น่าย่าเ่าล่วหน้าเป็นปีไม่ไ้หรอ ไ้ยินป้าสมรเล่า่อ
“หลัาส้มโอหายไปไ้สอเือน ป้า็เปิห้อนี้ให้นอื่นมาเ่า่อ ึ่็มีนมาเ่าห้อนี้อยู่เรื่อยๆ ่ะ แ่ส่วนให่ะอยู่ไ้ไม่เินสามวัน เา็อืนห้อ่ะ”
“ไม่มีใรบอสาเหุหรือะว่าทำไมึอยู่ไม่ไ้” นลินถาม
“ไม่มี่ะ ทุนแ่บอว่านอนไม่่อยหลับ ็เลยหาที่อยู่ใหม่ ่วรึ่ปีมานี้ ห้อนี้เปลี่ยนผู้เ่าเป็นสิบรายแล้ว่ะ ไม่มีใรอยู่ไ้เินสามวันสัน เพิ่มีุนี่แหละที่อยู่ไ้นานว่านอื่น”
นลินพยัหน้ารับรู้ วามหวาลัวับเหุาร์ที่เิึ้น่อนหน้านี้หายไปแล้ว เหลือแ่วามสสัยใร่รู้ นึลำับเรื่อราว่าๆ เ้า้วยัน นิ่ไปรู่หนึ่ นลินึพูึ้น
“่วที่ส้มโอหายัวไป ป้าบอว่าทาหอพัำลัมีารปรับปรุ่อมแมเป็นารให่ ไม่ทราบว่าปรับปรุรไหนบ้าะ”
“็ทั้หมนั่นแหละ่ะ แ่ห้อน้ำับฝ้าเพานะ่อมหนัว่าที่อื่น”
“ห้อน้ำับฝ้าเพานเหรอะ”
“ใ่่ะ ึนี้สร้ามาหลายปีแล้ว ฝ้าเพาน็เสื่อมสภาพหลุลอลมา ึ้อเปลี่ยนใหม่ทั้หม ห้อน้ำ็เหมือนัน่ะ เ็พวนี้น่ะสิะ อบทิ้ผ้าอนามัยที่ใ้แล้วลในโถส้วม ส้วม็เลยัน น้ำไม่่อยล มั่ายริๆ” ป้าสมรบ่นพลาหันมาทาลุ่มเ็สาวที่นั่หน้าสลอนอยู่ในห้อ
“ฮึ่ย! ป้าไม่้อมอพวเรา้วยสายาแบบนี้เลยนะ พวเราไม่ทำอะไรทุเรศๆ แบบนั้นหรอ่ะ” ส้มับหิรีบปิเสธทันที นิับเ็สาวอีสอน็ปิเสธเ่นัน
“ป้าไม่ไ้ว่าพวุสัหน่อย ทำเป็นุ๊แันไปไ้” ป้าสมร้อนใส่ให้วเบ้อเริ่ม แล้วหันมาถามนลิน
“ุลินถามเรื่อนี้ทำไมะ”
“ือลินำลัิว่า บาที..ส้มโออาะไม่ไ้หายัวไปไหนหรอ่ะ แ่อาะอยู่ในห้อนี้็ไ้”
“เอ๊ะ! ทำไมุลินิแบบนี้ล่ะะ ป้าว่าอาะไม่ใ่็ไ้”
“แ่ลินมั่นใ่ะว่าส้มโอ้ออยู่ในห้อนี้ และลินิว่าส้มโออา้อารให้ลิน่วย”
“่วย! นี่พี่ลินไม่ิว่าพี่ส้มโอ เอ่อ.” ส้มเอ่ยเสียเบา ไม่ล้าพูำว่า ส้มโอายไปแล้วออมา ึู่เหมือนนลินะเ้าใเป็นอย่าี พยัหน้า้าๆ พร้อมยิ้มให้
“่ะ บาทีส้มโออาโนใรบานทำร้ายนเสียีวิ และเา็่อนร่าอส้มโอเอาไว้ในห้อนี้่ะ”
ทุนทำหน้าเหวอ เหลียวมอหน้าันเลิ่ลั่ รู้สึเย็นวาบใน่อท้อึ้นมา ภาวนาให้ำพูอนลินไม่เป็นวามริ แม้ว่าะมีเ้าอยู่บ้า็าม เพราะไม่อยาเอส้มโอในสภาพหลอนๆ อย่าที่นลินเอ
“ถ้าพี่ลินิแบบนั้น แล้วเราะทำยัไันีะ” หิถาม นลินนิ่เียบไปรู่หนึ่ แล้วพูึ้น
“ป้าะ เ้าอหอพัที่นี่ เาเป็นนยัไะ”
“ุลิน่ะเหรอะ แเป็นนใี่ะ ิะธรรมะธัมโม ว่าแุ่ลินถามทำไมะ”
“ลินอยาเอุลิ่ะ ป้าพอะ่วยลินไ้ไหมะ”
“ไ้่ะ แ่้อรอให้สว่าว่านี้่อนนะะ เี๋ยวป้าะลไปื้อโ๊ึ้นมาใหุ้ลินทานรอท้อีว่า่ะ ะไ้มีแร” ป้าสมรลุึ้น แล้วหันมาบอลุ่มอเ็สาวที่นั่อยู่ในห้อ
“พวุวระลับห้อไ้แล้วนะะ ุลินะไ้พัผ่อน
“แ่ว่า..พี่ลินล้านอนนเียวหรือะ” ส้มถามน้ำเสียหวาๆ มอไปรอบห้ออย่าระแว
“ไม่เป็นไร้ะ นี่็ใล้สว่าแล้ว พี่ิว่าเาไม่มาหาพี่รอบสอหรอ่ะ” นลินพูิล แ่ทุนำไม่ออไ้แ่ยิ้มแห้ๆ แล้วหิ็พูึ้น
“ั้นพวเราลับ่อน่ะ พี่ลินะไ้พัผ่อน ถ้ามีอะไรเิึ้น พี่ลินรีบวิ่ไปหาพวเราที่ห้อเลยนะะ”
“้ะ อบใมา” นลินอมยิ้ม มอลุ่มเ็สาวที่เินออไปาห้ออย่าเอ็นู เ็พวนี้น่ารัีแฮะ
เมื่อทุนออไปหมแล้ว นลิน็ถอนหายใออมาเบาๆ นึทบทวนภาพอผู้หิที่นเอเมื่อืนอีรั้อย่ารุ่นิแล้วหันไปมอห้อน้ำ เมื่อนึอะไรึ้นมาไ้
นลินลุึ้นาที่นอน เินไปเปิประูห้อน้ำให้ว้าออ วาาสำรวไปรอบๆ เพื่อมอหาสิ่ผิปิที่้าาใมาลอ นมาสะุเ้าับสิ่หนึ่ที่อยู่บนผนัห้อน้ำ
“เอแล้ว!” นลินยิ้มอย่าีใ มอระที่อยู่รหน้าอย่าละเอีย มันเป็นระเานาให่ สูประมา 1.5 เมร ึ่นลิน็ไม่เ้าใเหมือนันว่า ทำไมะ้อิระบานให่นานี้ไว้ในห้อน้ำ้วย
หาเป็นโรแรมหรือห้าสรรพสิน้าัๆ ็ว่าไปอย่า แ่เมื่อมาอยู่ในห้อน้ำอหอพัธรรมาแบบนี้ มัน็เลยูแปลา นลินเยิะถามเรื่อนี้ับป้าสมรเหมือนัน แ่ลืมเสียสนิทเพิ่มานึึ้นไ้เมื่อี้นี่เอ
นลินเินเ้าไปใล้ระ เห็นเาัวเอสะท้อนอยู่ในนั้นเ่นั ึยมือเาะระเบาๆ ไ้ยินเสียัึๆ ระบานนี้หนามาทีเียว นลินมอระอย่าสนใ่อนย่นิ้วเ้าหาัน เมื่อพบว่ามันไม่ไ้ถูแวนไว้อย่าที่เ้าใั้แ่แร แ่มันถูฝัลไปในผนัห้อน้ำ ที่้อบอว่าฝั เพราะอบระราบเรียบเสมอับผนัห้อน้ำนเือบะเป็นเนื้อเียวันนั่นเอ
ะที่นลินำลั่วนับารสำรวระอยู่ในห้อน้ำนั้น ประูห้อนอน็เปิออ พร้อมับใรนหนึ่เินเ้ามาภายในห้อ เมื่อเห็นห้อน้ำเปิแ้มอยู่ ร่านั้น็สาวเท้าเ้าไปที่ห้อน้ำ เป็นัหวะเียวันับที่นลินหันหน้าลับมาพอี
“อุ้ย!” นลินอุทานอย่าใ ่อนยิ้มออมาเมื่อเห็นป้าสมรยืนอยู่
“ทำอะไระุลิน” ป้าสมรถามพลาะเ้อมอเ้าไปในห้อน้ำอย่าสสัย นลินึี้ใหู้ระเาบานให่ที่อยู่บนผนัห้อน้ำ แล้วพูึ้น
“ทำไมห้อน้ำอที่นี่้อใ้ระบานให่แบบนี้้วย ป้าพอะรู้ไหมะ”
“ไม่ทราบเหมือนัน่ะ เอ...ะว่าไปแล้ว รู้สึว่ามีเพาะห้อนี้ห้อเียวมั้ะ ที่ใ้ระแบบนี้”
“ริเหรอะป้า!” นลินถามเสียัอย่าลืมัว
“ริ่ะ แ่ป้าเอ็ไม่รู้เหมือนันว่านะะว่าทำไม”
นลินพยัหน้า หันไปมอระอีรั้้วยสีหน้าเร่รึม หาวามเ้าใอเราถู้อล่ะ็..
“เอ่อ..ุลินะ เมื่อี้ป้าลอโทรไปหาุลิ ปราว่าแเพิ่ื่นนอนพอี ป้าึเล่าให้ฟัร่าวๆ ว่าเิอะไรึ้น ุลิบอว่า เี๋ยวะแวะมาที่นี่ เพื่อถามรายละเอียเพิ่มเิมาุลิน่ะ”
“อบุป้ามา่ะ”
“ไม่เป็นไร่ะ ถ้าั้นป้าอัวไปทำาน่อนะะ ุลินรีบทานโ๊และอาบน้ำให้เรียบร้อยเถอะ่ะ ป้าิว่า อีสัรูุ่ลิะมาถึ” ป้าสมรยิ้มให้ แล้วเินออไปาห้อ
หนึ่ั่วโม่อมา
นายลิ ึ่เป็นเ้าอหอพั็มาถึ เาเป็นายวัยลาน ผิวาว รูปร่าสูให่่อน้าท้วม ท่าทาใี หลัาฟัเรื่อราวานลินแล้ว ลิไ้โทรเรียสมภพ ึ่เป็น่าประำหอพัให้มาพบเป็นาร่วน เมื่อสมภพมาถึ ลิ็เินนำนลิน ป้าสมรและสมภพึ้นไปยัห้อที่นลินพั
านั้น ลิสั่สมภพให้สำรวห้อพัอย่าละเอีย ว่ามีรไหนผิปิบ้าหรือเปล่า สมภพใ้เวลาสำรวอยู่เือบยี่สิบนาที ึเรียลิและทุนให้เ้ามาูในห้อน้ำ
“มีอะไรหรือสมภพ”
“อนที่ผู้รับเหมามา่อมแมและปรับปรุหอพันั้น ุลิสั่ให้พวเาเอาระบานให่แบบนี้มาิไว้ในห้อน้ำ้วยหรือรับ” สมภพี้ใหู้ระเาบานให่บนผนัห้อน้ำ
“เปล่านี่ ผมไม่ไ้สั่” ลิปิเสธ แล้วหันมาถามป้าสมร
“อนที่ผู้รับเหมาเอาระมาิในห้อน้ำ เธอไ้เ้ามาู้วยหรือเปล่า”
“เปล่า่ะ”
“ั้นเหรอ นอาห้อนี้แล้ว มีห้อไหนอีบ้าที่ิระแบบนี้”
“ไม่มี่ะ แ่ถ้าุลิไม่ไ้เป็นนสั่ให้่าเอาระแบบนี้มาิ แล้วใรเป็นนสั่ล่ะะ”
“ไม่รู้เหมือนัน แ่ผมไม่ไ้สั่แน่นอน” ลิบอเสียเ้ม รู้สึไม่พอใ ที่ผู้รับเหมาไม่ปิบัิานามำสั่ ึหันไปสั่สมภพให้แะระบานนี้ออ
“ระมันฝัอยู่ในำแพ ้อใ้ไฟเบอร์ัปูนผ่าผนัำแพที่อยู่รอบๆ แล้วึมันออมา แ่ถ้าทำแบบนั้น ผนัำแพะเสียหายมาทีเียว เผลอๆ อาะพั็ไ้นะรับ” สมภพบอ
“ไม่เป็นไร แ่ผนัำแพ ระับหัวหน้า่าอย่าุ ่อมไ้อยู่แล้วไม่ใ่เหรอ”
“มัน็ใ่รับ” สมภพยิ้มแห้ๆ ถ้าะ่อมันริๆ อย่าว่าแ่ผนัำแพเลย ให้่อมมาว่านี้็ยัไหว แ่ถ้าเป็นไปไ้ ไม่มีใรอยามาเ็บาน่อมในภายหลัหรอ เพราะมันเสียเวลา
แน่นอนว่า สมภพไม่ไ้พูออมาให้ลิไ้ยิน เพราะไม่อยาถูลิัให้สัป้าบสอป้าบ ึอัวลมาหยิบเรื่อมือที่อยู่้าล่า เมื่อไ้มาแล้ว สมภพ็บอให้ทุนออไปอย้านอ านั้นใ้ไฟเบอร์ัปูนผ่าผนัำแพที่อยู่รอบๆ ระ
เสียไฟเบอร์ัปูนัลั่นไปทั่วห้อพร้อมับเศษฝุ่นที่ฟุ้ระาย ปูนบนผนับาส่วนหลุร่วลมาอบนพื้นห้อ พร้อมับลิ่นเหม็นเ็มาๆ โยออมาระทบมูอสมภพเ้าอย่าั
“ลิ่นอะไรวะ” สมภพะัมือาานที่ทำ เหลียวมอไปรอบๆ อย่าสสัย ่อนหันไปมอลิ นลินและป้าสมรที่ับลุ่มุยันเบาๆ รโ๊ะหนัสือ แล้วะโนถามออไป
“พวุไ้ลิ่นอะไรบ้าไหมรับ”
“ลิ่นอะไรเหรอะ” นลินถาม
“เอ่อ..ลิ่นล้ายับหนูายน่ะรับ”
“เอ๊ะ! ไม่มีนี่ะ” นลินปิเสธ แล้วหันไปมอลิับป้าสมร ทั้สอน็ส่ายหัวว่าไม่ไ้ลิ่นเ่นัน
“พวุไม่ไ้ลิ่นริๆ หรือรับ” สมภพถามย้ำอีรั้
“็ใ่น่ะสิ นอาลิ่นฝุ่นที่ฟุ้ระายเ็มห้อ ็ไม่ไ้ลิ่นอะไรสัอย่า มูเพี้ยนหรือเปล่า สมภพ”
“เอ่อ..ั้นมั้รับ” สมภพยิ้มเฝื่อนแล้วหันไปทำาน่อ เฮ้อ! ไม่รู้ใรมูเพี้ยนันแน่ ลิ่นหนูายออะัะนานี้ ยัะบอว่าไม่ไ้ลิ่นันอี เื่อเาเลย
สมภพบ่นอุบอยู่ในใ ะที่มือ็ทำานเป็นระวิ แ่ลิ่นเหม็นเ็ม็ยัโยออมาเป็นระยะ นสมภพ้อเบ้หน้าเพราะลิ่นเหลือรับริๆ ึหยุมือาานที่ทำแล้วเินออมา้านอ
“อ้าว ทำไมไม่รีบทำให้เสร็ล่ะ” ลิถาม มอสมภพที่เินหน้ามุ่ยออมาาห้อน้ำอย่าสสัย
“อเวลาหายใสัรู่เถอะรับ” สมภพอบพลาหยิบยามที่อยู่ในระเป๋าาเยีนส์ออมาสูัฮึๆๆ สอสามรั้
นลินที่ยืนมออยู่อยิ้มออมาไม่ไ้ เพราะไม่เยเห็นผู้ายพยามิัวแบบนี้มา่อน เพิ่เห็นสมภพนี่แหละเป็นนแร แ่เมื่อเห็นสมภพมอมา นลิน็ทำหน้าไม่รู้ไม่ี้แล้วหันไปมอทาอื่น
สมภพย่นิ้วเล็น้อย ุนนี้ยิ้มอะไรอเาันนะ แปลนริๆ ิแล้ว็เ็บยามลในระเป๋าามเิม านั้นเินลับเ้าไปในห้อน้ำเพื่อทำาน่อ
ผ่านไปรู่ให่ อบระ้านบน็หลุออมาาผนัำแพ สมภพวาไฟเบอร์บนพื้นห้อ แล้วใ้มือ่อยๆ แะระออมาอย่าระวั แ่ลิ่นเหม็นเ็ม็ยัโยเ้ามาปะทะมูไม่าสาย สร้าวามแปลใให้ับสมภพเป็นอย่ามา ึละมือาานที่ทำ ยืนออมอผนัำแพอย่ารุ่นิ
“แปลแฮะ ้อมีอะไรแน่ๆ” สมภพพึมพำเบาๆ เินออมาาห้อน้ำ เปิประูออไปที่ระเบีย้านหลั ึ่ใ้เป็นที่สำหรับาผ้า สมภพยืนมอผนัำแพห้อน้ำ้านที่อยู่ิับระเบียอยู่รู่หนึ่ ึใ้มือเาะมันเบาๆ ่อนย่นิ้วเ้าหาัน
“มีอะไรเหรอ” ลิะโหน้าถามมาาประู โยมีนลินับป้าสมรยืนะเ้ออมออย่าสนใ
สมภพไม่อบ แ่เินลับเ้ามาในห้อน้ำอีรั้ ลมือแะระออมาาผนัไ้เป็นผลสำเร็ นำไปวาไว้นอห้อ านั้นเปลี่ยนใบัปูนเป็นอันใหม่แล้วหันมาบอลิ
“ผมะผ่าผนัำแพรนีู้รับ” พูบ สมภพ็ใ้ไฟเบอร์ัปูน ผ่าผนัำแพที่อยู่้านหลัระ เพียรู่เียว ผนัำแพ็ะเทาะหลุออ พร้อมับลิ่นเหม็นเ็มรุนแรโยออมาระทบมูนแทบสำลั
“เฮ้ย!” สมภพอุทานลั่น โยนไฟเบอร์ในมือทิ้อย่าใ เมื่อเห็นเสี้ยวหน้าอผู้หินหนึ่โผล่ออมาาในนั้น พลันผนัำแพ็ปริร้าวเป็นทายาว สมภพรีบระโถอยออมาารนั้นทันที
“โรม!” ผนัำแพห้อน้ำพัรืนลมา พร้อมับร่าอผู้หิ ในุสีาวยาวรอมเท้าหลุออมาาผนั ระเ็นมานอนว่ำหน้าอยู่บนพื้น ห่าาเท้าอสมภพไม่ถึืบ
“เหวอ!!” สมภพผะถอยหลั ส่วนป้าสมร็ระโอนลินที่ยืนอยู่้าๆ ัน ทำให้นลินทำหน้าเหยเ เพราะป้าสมร่อน้าอ้วน ผิับนลินที่รูปร่าบอบบา พอโนอะแน่นแบบนี้ นลิน็หายใแทบไม่ออ
ลิมีสีหน้าเร่รึม ไม่นึว่าะมีนนำศพมา่อนไว้ในหอพัอน ึ่เป็นสิ่ที่เลวร้ายมา ิแล้ว็ถอนหายใออมาเบาๆ หันมามอป้าสมรที่เพิ่ะลายวแนออานลิน แล้วพูึ้น
“เธอเ้าไปูให้ัๆ สิว่า ศพผู้หินนี้ใ่ส้มโอที่หายัวไปหรือเปล่า”
“ให้สมรเ้าไปูศพใล้ๆ หรือะ” ป้าสมรถามเสียสั่น ทำหน้าเหมือนนะร้อไห้
“็ใ่น่ะสิ เธอเป็นแม่บ้านประำหอพั ย่อมุ้นเยับนที่อยู่ในหอเป็นอย่าี ถ้าไม่ให้เธอู แล้วะให้ใรเ้าไปูล่ะ”
“ะ..แ่ว่า” ป้าสมรอ้าปาะพู แ่เมื่อเห็นสายาอลิที่มอมา ป้าสมร็พูไม่ออ ึเินเ้าไปูศพใล้ๆ อย่าล้าๆ ลัวๆ
สภาพศพ ่อน้าสมบูร์ อาเป็นเพราะศพถูเ็บไว้ในที่ที่ไม่มีอาาศถ่ายเท ศพึไม่เน่าเปื่อยเร็วอย่าที่วระเป็น ป้าสมรยืนมออยู่รู่หนึ่ ึยืนยันว่าศพอผู้หินนี้ือส้มโอ
เมื่อไ้รับำอบาป้าสมร ลิ็ใ้โทรศัพท์มือถือโทรแ้ำรว ุยันอยู่รู่หนึ่ ลิ็วาสาย แล้วหันมาบอทุน
“อีรึ่ั่วโม ำรวะมาถึ ผมะลไปอย้าล่า พวุ็มา้วยันสิ” พูบ ลิ็เินออไปาห้อ สมภพหันมามอนลินับป้าสมรนิหนึ่แล้วเินออไปอีน ในห้อึเหลือแ่ป้าสมรับนลิน
“เอ่อ..ุลินะ”
“ป้าลไป่อนเถอะ่ะ เี๋ยวลินามไป” นลินยิ้มให้ป้าสมร
“่ะ อย่า้านะะ”
เมื่อทุนออไปหมแล้ว นลิน็เินเ้ามานัุ่เ่า้าๆ ศพอส้มโอ ใรันนะที่ทำแบบนี้ ใร้ายที่สุ! นลินิ้วยวามหหู่ รู้สึเศร้าใอย่าบอไม่ถู
“หลับให้สบายนะส้มโอ ำรวะ้อับนที่ทำร้ายเธอไ้แน่นอน” นลินพึมพำแผ่วเบา ทันในั้นศพ็ยับพลิหาย ยมือ้าหนึ่ะปบเ้าที่้อมืออนลิน
“ว้าย!” นลินผะถอยหลัอย่าใ พร้อมับสะบัมือเ็มแร นหายหลัระแทพื้นห้อัพลั่ เมื่อั้สิไ้นลิน็รีบลุึ้นยืนแล้วมอไปที่ศพอส้มโอ พบว่าศพอส้มโอยันอนว่ำอยู่ในท่าเิม
นลิน้มมอ้อมือวาอนอย่าไม่แน่ใ สัมผัสเมื่อี้มัน...ิแล้ว็หันไปมอศพอส้มโออีรั้ แ่ไม่พบสิ่ผิปิึถอนหายใเฮือให่ สสัยาฝา บ้าะมัเลย!
นลินยืนมอนแน่ใว่า ศพอส้มโอไม่ไ้ยับเยื้อนไปาเิม ึหันหลัเินออไปาห้อ
เมื่อประูปิสนิท ศพที่นอนว่ำหน้า็เบิาโพล วาทัู้่แ่ำ พลันเสียสะอื้นแผ่วเบา็ัึ้น ฝ้าเพานำแหน่เียวันับโ๊ะ เริ่มมีน้ำหยลมา สีอมันล้ายับสีอสนิม เสียน้ำระทบพื้นโ๊ะัเปาะ..เปาะ..เปาะ หยน้ำเลื่อนที่ไปมาอยู่บนโ๊ะ เรียันเป็นัวอัษร แ่ไม่ใ่ประโยเิมที่นลินเยเห็น
เสียสะอื้นยััอย่า่อเนื่อ ยิ่เสียสะอื้นัึ้นมาเท่าไหร่ สีอัวอัษรหยน้ำ็เ้มึ้นมาเท่านั้น นระทั่ัวหนัสือหยน้ำเียนบประโย ศพที่เบิาโพลึปิาลพร้อมับเสียสะอื้นที่เียบหายไป ัวหนัสือหยน้ำ่อยๆ ึมหายเ้าไปในโ๊ะ เหลือทิ้ไว้เพียแ่ราบาๆ เท่านั้น
*************************************************************
ความคิดเห็น