[FIC Yuri!!! On Ice] After Sunset [Yaoi] - นิยาย [FIC Yuri!!! On Ice] After Sunset [Yaoi] : Dek-D.com - Writer
×

[FIC Yuri!!! On Ice] After Sunset [Yaoi]

โดย maelilly

ชีวิตหลังอำลาวงการของวิคเตอร์กับยูริ เพราะการเป็นคู่ชีวิต ไม่ใช่เรื่องง่าย ....

ผู้เข้าชมรวม

820

ผู้เข้าชมเดือนนี้

0

ผู้เข้าชมรวม


820

ความคิดเห็น


26

คนติดตาม


83
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 ก.พ. 60 / 19:41 น.

แท็กนิยาย

YOI yaoi victor yuri

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


Chapter 1 : After that...

วางมือไปจากวงการฟิคชั่นนานมาก นานจนลืมไปแล้วว่าเรื่องสุดท้ายที่แต่งคืออะไร และสารภาพว่าทำอะไรไม่เป็นเลยค่ะ ในเว็บเด็กดี นี่นั่งงมหาวิธีลงนานมากนะ 5555


**ฟิคเรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อสนองความกาวของตัวเองล้วนๆ เหตุการณ์ในเรื่องไม่ใช่เรื่องจริง และไม่ได้อยู่ในไทม์ไลน์ของอนิเมชั่นเรื่องนี้**


เป็นเรื่องหลังจากที่ยูริและวิคเตอร์วางมือจากการเป็นนักสเกตลีลา และไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันที่รัสเซียค่ะ 


Chapter 2 : Twilight

รู้สึกเหมือนอ่านตำราจิตวิทยา 5555 อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ เรื่อง PTSD เป็นเรื่องที่อยากเขียนมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้เขียนเสียที ไม่ได้เป็นนะคะ แต่อยากทำความเข้าใจโรคนี้ เพราะรู้สึกว่าในไทยคนทั่วไปไม่ค่อยรู้ หรือไม่ก็ไม่สนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ เวลามีใครเจอเรื่องร้ายๆ หรือแค่เป็นโรคซึมเศร้า ก็มักจะโดนบอกว่า เข้าวัดสิ ฟังธรรมสิ จริงค่ะที่โรคพวกนี้มันเกิดจากใจ แต่คนเราต้องการอะไรมากกว่าไปนั่งเงียบๆในวัดเวลาีปัญหานะคะ นักจิตวิทยา จิตแพทย์ นักจิตบำบัด คนพวกนี้ช่วยได้จริงๆ ถ้าใครรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะไม่ไหว ก็บอกคนรอบข้างเถอะค่ะ อย่าปล่อยให้มันกัดกินใจนานๆ เดี๋ยวร่างกายจะพาลพังตามไปด้วยเนอะ :)

Chapter 3 : Before Midnight

อยากให้ได้บรรยากาศอะไรหวานๆบ้าง แต่ก็อดวกเข้าประเด็นหนักไม่ได้สักที เื่อง LGBT ในรัสเซียกับญี่ปุ่นนี่ น่าศึกษามากนะคะ โดยเฉพาะญี่ปุ่น ซับซ้อนตรงที่ถึงจะยอมรับนิยายวาย ยอมรับสื่อหลักที่เป็นเกย์และเลสเบี้ยน(และอื่นๆ) แต่คนในสังคมเองกลับเปิดเผยไม่ได้ว่าตัวเองเป็นเกย์ เป็นประเทศที่มีตวามย้อนแย้งในตัวเองสูงมากค่ะ 5555 ส่วนรัสเซียนี่ เราเห็นกันอยู่แล้วว่าคอนเซอร์เวทีฟมาก หัวโบราณมาก ไม่ยอมรับเพศที่สามสี่ห้าหกทั้งหลายเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นลองมาคิดกันดูจริงๆ วิคเตอร์กับยูริถ้าแต่งงานกันไป ชีวิตก็คงไม่ง่ายแน่ๆ ว่าไหมคะ?

** ตอนนี้สั้นนิดนึงนะคะ งานรุมเร้ามากชิงๆ ** 

22/01/2017 ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดจะลงตอนใหม่พรุ่งนี้นะคะ ช้าไปมากมายเลย แต่เป็นตอนที่แต่งยาก เพราะเป็นจุดที่จะนำไปสู่อะไรหลายๆอย่าง เลยต้องคิดเยอะหน่อยค่ะ รอกันนิดนึงนะคะ :)

Chapter 4 : Clock Strike


ขอแนะนำให้รู้จัก High Functioning Depression (http://www.timberlineknolls.com/depression/high-functioning/ , https://www.davidwolfe.com/4-signs-high-functioning-depression/ ลองเข้าไปอ่านทำความเข้าใจเพิ่มเติมดูนะคะ) วิเคราะห์จากตัวอนิเมะเอง จะเห็นว่าวิคเตอร์มีอาการนี้มาตั้งแต่ต้นเรื่องแล้ว แต่เพราะได้เจอยูริอาการเลยดีขึ้น ทีนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า วิคเตอร์จะเป็นยังไง แล้วยูริจะป็นยังไงต่อไปนะคะ ฟิคเรื่องนี้วางแผนไว้ว่าจะเขียนไม่ยาว จริงๆอีกสองตอนก็น่าจะจบแล้วละค่ะ :) อาจจะไม่ได้ตอบคอมเม้นท์ใครเลย แต่ได้อ่านทุกความเห็นนะคะ

ฟิคเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราใส่อะไรเข้าไปเยอะมาก เอกสารอ้างอิงเยอะมาก (ความเห็นส่วนตัวก็เยอะมากด้วย) ถ้ามีประเด็นไหนสนใจ อยากอ่าน อยากศึกษาต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง LGBT หรือเรื่องเกี่ยวกับโรค PTSD/Depression อะไรก็ตาม คอมเม้นท์ได้เลยนะคะ จะเอาลิงค์ที่น่าตามอ่านต่อมาทิ้งไว้ให้ (เป็นภาษาอังกฤษ อาจจะอ่านยากนิดนึง แต่น่าสนใจจริงๆนะ) จะพยายามมาลงตอนหน้าต่อให้เร็วที่สุดนะคะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับการติดตาม :)

2/2/2017 มากราบรอบวงก่อน ขอโทษด้วยนะคะที่ดองฟิค เพราะสาเหตุสองอย่างคือ 1. งานค่ะ รัดตัวยิ่งกว่างูเหลือมในฝันอีกค่ะ เวลาจะหายใจหายคอยังไม่ค่อยจะมีเลย 2.สติหลุดค่ะ เวรกรรมมันตามทันค่ะคุณ 55555 สติหลุดตามตัวละครไปหลายวัน เพิ่งจะกู่กลับมาได้ ยังไม่ทิ้งฟิคเรื่องนี้นะคะ ยังไงจะรีบกลับมาต่อให้เร็วที่สุดค่ะ รอกันอีกนิดนะคะ :)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

26 ความคิดเห็น