พบรักรัฐภาม [ชุด Men Of Lions] (ลงจบ) EBook

ตอนที่ 90 : พบรัก ยี่สิบเก้า 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 817
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  19 ก.ค. 62

 

หลายเดือนต่อมา...


พิธีแต่งงานของสิงห์ตัวที่สามแห่งฟานเซสจิวเวลรี่ก็ได้ฤกษ์จูงมือเจ้าสาวสุดสวยเข้าประตูวิวาห์ตามพี่ชายไปอีกคน และดูจะพิเศษกว่าตรงที่มีพยานรักถึงสามคนเดินนำหน้าหน้าขบวน ทุกคนดีใจกับทั้งคู่ที่ตกลงปลงใจกันได้เสียที นึกว่าจะต้องให้รอไปอีกหลายปีเสียแล้ว


เมวารี นัฐชยา มาเป็นเพื่อนเจ้าสาวสุดสวยยืนอยู่ข้างเวที และมีนายแบบคนดังอย่าง ราเชนทร์ วินไทย และคนสนิทอย่างแจ็คสันที่ได้รับเกียรติจากสิงห์หนุ่มให้มาเป็นเพื่อนฝั่งเจ้าบ่าว แม้จะรู้ว่าทั้งสองคู่ไม่ค่อยจะถูกกัน แต่เนื้อคู่กันแล้วก็ไม่มีวันหนีห่างได้หรอก


“...คุณรัฐภาม คุณจะรับผู้หญิงคนนี้เป็นภรรยาหรือไม่” สิงห์หนุ่มจ้องมองใบหน้านวลของหญิงสาวตรงหน้า พร้อมกับตอบตกลงอย่างไม่ลังเล


“รับครับ”


“คุณนุชนารี คุณจะรับผู้ชายคนนี้เป็นสามีของคุณหรือไม่”


นุชนารีจ้องมองใบหน้าคมเช่นกัน ทุกคนต่างลุ้นว่าเธอจะตอบว่ายังไง หญิงสาวนิ่งทำเอาชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าพลอยใจเสียไปด้วย รอยยิ้มหวานปรากฏขึ้น


“...รับค่ะ” ชายหนุ่มยิ้มขอบคุณที่เธอไม่คิดเปลี่ยนใจหรือแกล้งเขาเล่นอีก


“เจ้าบ่าวสวมแหวนให้เจ้าสาวได้ครับ”


“เปลี่ยนเป็นฉันสวมให้เขาแทนได้ไหมค่ะ คือฉันสวมแหวนแต่งงานอยู่แล้วนะคะ”


หญิงสาวหันไปบอกบาทหลวงเสียงเบา ซึ่งท่านอมยิ้มและพยักหน้าตกลง มือบางจึงหยิบเอาแหวนทรงสวยออกมา


“แหวนนี่มัน!


รัฐภามจ้องมองแหวนและใบหน้านวลสลับกัน เมื่อเห็นแหวนวงที่เขาเป็นคนออกแบบเอง และเคยฝันว่าวันหนึ่งจะให้ผู้หญิงที่จะมาเป็นแม่ของลูกสวมมันให้กับเขา เธอไปเอามาจากที่ไหน? แล้วรู้ได้ยังไง? เขาจำได้ว่าไม่เคยให้ใครดูด้วยซ้ำแม้กระทั่งคนในครอบครัวก็ตาม


“จะสวมไหมคะ” เอ่ยเย้าอย่างอารมณ์ดีที่เห็นใบหน้าคมตกใจ


“คุณไปได้มันมายังไง” รัฐภามถาม พลางยื่นนิ้วเรียวยาวไปให้เจ้าสาวตรงหน้า


“มันก็ไม่ได้ยากนี่ค่ะ แต่ทีมงานคุณก็เก่งมากเลยนะ ฉันบอกไปไม่กี่อาทิตย์ก็ทำเสร็จแล้ว”


นุชนารีเอ่ยชมลูกน้องของสิงห์หนุ่มที่แต่ละคนมากฝีมือทั้งนั้น ถึงแม้จะได้โจทย์ยากไปและเวลาที่กระชั้นชิด แต่ก็สามารถทำให้สำเร็จได้ตามกำหนด ทั้งสวยละเอียดไร้ที่ติ ไม่แปลกใจที่บริษัทของเขาได้เป็นที่หนึ่งครองใจนักสะสมทั่วโลกมาหลายปีซ้อน


“เจ้าเล่ห์นักนะ” สิงห์หนุ่มคาดโทษเสียงเบา


“ฉันยังห่างไกลคุณนักรัฐภาม...”


เผลอลืมตัวเรียกชื่อเขา ร้องเสียงหลงเมื่อถูกรวบเข้าไปจูบอย่างดูดดื่มแทบหายใจหายคอไม่ทัน แขกที่มาในงานก็ปรบมือสนั่นและกรีดร้องด้วยความยินดีกับทั้งสองคน


ชีวิตต่อจากนี้ก็จะมีคำว่า ครอบครัว เข้ามา มีพ่อแม่และลูกน้อยที่น่ารักอีกสามคน ชีวิตหลังจากของพวกเขาจะต้องมีความสุขและเป็นที่น่าอิจฉาที่สุด


บ่าวสาวเดินออกไปนอกโบสถ์เมื่อเสร็จพิธีเรียบร้อย สองฟากฝั่งถูกโปรยปรายไปด้วยกุหลาบสีขาวตรงทางเดินที่ทั้งสองก้าวไปข้างหน้า เหมือนเป็นเส้นทางชีวิตที่เคยพบเจอสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตมาก ก่อนที่จะได้พบกับหนทางที่สวยงามอีกครั้งในวันนี้


รัฐภามก้มลงมองภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอย่างตื่นตัน วันที่เขารอคอยก็มาถึงเสียที มีเธอเดินเคียงข้างไปบนถนนที่เคยขรุขระและมีแต่อุปสรรคมากมาย ต่อไปคงไม่มีแล้ว มันจะมีเพียงถนนที่ราบเรียบและยาวไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา

 


“รักกันมากเหลือเกินนะ!


ร่างบางของนางแบบผู้ถูกลืมเดินมาด้านหน้าโบสถ์ห่างจากบ่าวสาวที่ยืนอยู่ประตู มัจจุราชสีดำทะมึนเล็งมาที่บ่าวสาวพร้อมลั่นไกทันที และสิ่งที่ทุกคนไม่คลาดคิดก็เกิดขึ้น


ปัง!


“นุช!” 


โปรดติดตามตอนต่อไป...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

84 ความคิดเห็น

 1. #73 daranee_sana (@daranee_sana) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 14:28
  เมื่อไหรอีนี่จะตายๆไปซักที ขออภัยในความไม่สุภาพค่ะ#ไรท์สู้ๆค่ะ
  #73
  0
 2. วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 20:11
  จองลาญจองผลาญจริงๆ
  #72
  0