ตอนที่ 2 : พบรัก หนึ่ง 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1782
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  22 ก.ค. 62

 

 

 

 

บริษัทฟานเซสจิวเวลรี่ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา


ผู้จัดการสาวในร่างชายเดินส่ายบั้นท้ายงอนนำนางแบบในสังกัดที่ผ่านการคัดตัวของบริษัท เดินทางข้ามทวีปสู่อาณาจักรฟานเซสจิวเวลรี่ คลังเพชรที่เรียกได้ว่าใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลก และเป็นบริษัทที่ได้รับการโหวตจากทั่วโลกมากที่สุดให้เป็น ‘Diamond Of The World’


ก้าวแรกที่ย่างกายเข้ามาภายในอาณาจักรของ เจ้าพ่อจิวเวลรี่ต่างตกตะลึงตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่พวกเธอเห็นตรงหน้า ล้อบบี้อันกว้างขวางที่ประดับประดาไปด้วยคริสตอลนับล้านเม็ด มีอัญมณีแฟนซีประดับประดาลงไปด้วย ทำให้ตึกแห่งนี้เหมือนสวรรค์บนดินก็ไม่ปาน ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนเหมือนย่ำอยู่บนพื้นน้ำ เมื่อมีแสงอาทิตย์ส่องมากระทบล่อตาจนพร่ามัวไปหมด เป็นสวรรค์ของคนมีเงิน ของคนที่มีเพียบพร้อมทุกอย่าง เพียงกระดิกนิ้วทุกอย่างก็มากองอยู่ตรงหน้าเหมือนเสกได้


“เชิญทุกท่านทางนี้...”


พนักงานสาวสวยมายืนรอต้อนรับแขกจากทั่วทุกมุมโลกที่ได้บัตรเชิญมาเข้าร่วมการคัดเลือก งานครั้งนี้มีนางแบบร่วมคัดเลือกมากมายจนล้นออกมาถึงทางเดินด้านนอก รวมถึงดาราเซเลปคนดังก็ไม่พลาดที่จะตบเท้าเข้าร่วมด้วยเช่นกัน จนทำให้ห้องบอลรูมขนาดใหญ่แคบลงไปถนัดตา


“…นี่เป็นหมายเลขของนางแบบ งานจะเริ่มในอีกสิบนาที ให้นางแบบไปเตรียมตัวทางด้านหลังเวทีไว้ได้เลย


ทีมงานยื่นหมายเลขให้พร้อมกับบอกตำแหน่งและคิวที่ต้องขึ้น พลางเดินนำเหล่าบรรดานางแบบมาส่งเข้าประจำที่ตามที่ได้ตักเตรียมกันไว้ก่อนหน้านี้


“เด็กๆ ฟังทางนี้ นี่จะเป็นการประกาศให้โลกรู้ว่าผู้หญิงไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ทำให้เต็มที่เข้าใจ”


“ค่ะเจ้...” สาวๆ ทั้งหลายรวมพลังกันแล้วแยกไปต่อแถวตามลำดับ

 


เสียงกรีดร้องดังไปทั่วห้องบอลรูมขนาดใหญ่ของเหล่าบรรดานางแบบที่ยืนออกันอยู่ทางด้านนอกต่างวิ่งกรูเพื่อที่จะได้เข้าใกล้ ร่างสูงใหญ่ของ รัฐภาม ฟานเซสสิงห์ตัวที่สาม ประธานหนุ่ม ฟานเซสจิวเวลรี่มาในชุดสูทสีเทาเข้มเนียบตั้งแต่หัวจรดเท้า เรื่องรสนิยมดูดีเกินสามัญชนคนธรรมดาไปสักหน่อย กลม ยาว เพียว


กลม’ 

ที่ว่าคือ ...ใบหน้า... นางแบบที่เขาเลือก ต้องมีใบหน้ารูปไข่ เวลาแต่งออกมาแล้วจะได้ดูให้ความรู้สึกว่าแต่งให้คน ไม่ใช่ศพเดินได้


ยาว’ 

ที่ว่าก็คือ ...เส้นผม... ที่ยาวสลวยเป็นธรรมชาติ และถ้าเป็นสีดำสนิทแล้วละก็ คือมันใช่ที่สุดแล้ว


เพียว’ 

ที่ว่าก็คือ ...สัดส่วน... เรื่องหุ่นเป็นเรื่องสำคัญมาก นางแบบของฟานเซสจิวเวลรี่จะมีความต่างจากที่อื่น นางแบบทุกคนจะเป็นกลุ่มสาวที่มีรูปร่างมีเนื้อหนังมากกว่านางแบบทั่วไปที่ผอมจนเนื้อติดกระดูก มัวกลัวอยู่เพียงแค่คำเดียว อ้วนจึงเป็นกฎใหม่ที่พนักงานทุกคนต้องจำขึ้นใจ


และด้วยรูปร่างสูงใหญ่ตามชาติพันธุ์บนรองเท้าแบรนด์ดัง การที่ดูแลตัวเองและหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจึงทำให้เขามีรูปร่างที่สาวๆ หลายคนต่างเก็บไปเพ้อฝันกัน แม้ว่าไม่เคยได้ย่างกายขึ้นเตียงกับเขาเลยสักครั้ง ด้วยบุคลิกการวางตัวอันน่าประทับใจ การเดิน การนั่ง หรือแม้แต่การพูดจาจึงเป็นเสน่ห์ที่ยากจะมีคนเลียนแบบได้ ร่วมไปถึงรอยยิ้มเล็กน้อยที่มุมปากแต่จริงใจ อาจจะเพราะเขาเป็นคนยิ้มยาก แต่นั้นก็ทำให้สาวค่อนโลกแทบละลายกลายเป็นขี้ผึ้งเพียงชั่วพริบตา


เรื่องรอบรู้และช่างสังเกตแน่นอนว่าการจัดการคนเขาย่อมรู้ดีที่สุด การดูแลฟานเซสจิวเวลรี่ที่มีมูลค่ามหาศาลนั้น เขาทำให้รู้ว่าผู้ชายคนนี้เป็นนักออกแบบและจัดการตัวยง และเขาทำได้ดีไม่แพ้พี่น้องคนอื่น สิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงโหยหาจากผู้ชายมากที่สุดในยุคสมัยนี้ที่ผู้ชายหลายคนหลงลืมหรือเผลอเข้าใจว่าเราอยู่ในโลกที่ชายหญิงเท่าเทียมกัน ถึงแม้ว่าทุกวันนี้ ชายหญิงจะเท่าเทียมกัน แต่สิ่งที่ทำให้สิงห์หนุ่มเห็นแตกต่างและโดดเด่นเหนือผู้ชายอีกหลายคนก็คือ ความเป็นสุภาพบุรุษ


ปีนี้ก็เหมือนทุกปีที่ทางฟานเซสจิวเวลรี่ส่งข่าวให้เอเจนซี่ทั่วโลกส่งนางแบบเข้าร่วมคัดเลือกเป็นยี่สิบคนสุดท้ายในการแสดงเครื่องเพชรชุดพิเศษที่ใหญ่ที่สุดและแพงที่สุดเท่าที่เคยจัดมา และจะมีขึ้นในอีกหนึ่งอาทิตย์ข้างหน้า พิเศษสุดทุกรายละเอียดของชุดเครื่องเพชรทั้งหมด ท่านประธานหนุ่มเป็นคนออกแบบและลงมือควบคุมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าใครที่ได้ครอบครองก็ไม่ต่างกับได้ตัวแทนของรัฐภามไปนอนกอด


เชิญนางแบบทุกคนเตรียมตัวด้านหลังเวทีค่ะ…”


เวลาที่ทุกคนรอค่อยก็ได้เริ่มขึ้นเสียที เมื่อได้ยินเสียงทีมงานประกาศเรียกเหล่านางแบบทุกสังกัดดังแว่วมาแต่ไกล


แกฉันตื่นเต้น มือเท้าเย็นไปหมดแล้ว ฉันกลัวสะดุดเท้าตัวเองล้มเหมือนคราวที่แล้ว


นัฐชยากระวนกระวายใจและเธอได้ขึ้นเดินเป็นคนที่สามตื่นเต้นจนเก็บอาการไม่อยู่ ส่วนพี่สาวและเพื่อนได้ลำดับที่ยี่สิบเก้าและสี่สิบห้า


นี่ยัยนัฐแกตั้งสติก่อน ใจเย็นๆ หายใจเข้าแล้วออก แบบนั้นแหละดีมาก เป็นไงดีขึ้นไหม


นุชนารีช่วยเพื่อนรักคลายความตื่นเต้น ซึ่งดูแล้วจะไม่ค่อยจะได้ผลนัก เมื่อเพื่อนส่ายหน้าดิกกลับมาให้ สีหน้าของเพื่อนรักยังไม่ดี ฉายแววตื่นเต้นจนเก็บไว้ไม่อยู่


พี่เชื่อว่าแกทำได้... สู้ๆ


เมวารีกุมมือนางแบบรุ่นน้องที่เธอรักเหมือนน้องแท้ๆ เมื่อทีมงานประกาศหมายเลขของเพื่อนดังแว่วมา


นัฐมันจะทำได้ดีใช่ไหมพี่วารี


“พี่ก็หวังว่างั้นนะ” 


สองสาวอดเป็นห่วงไม่ได้ ทุกครั้งที่มีงานแสดงโชว์ใหญ่ๆ หญิงสาวมักจะมีอาการเช่นนี้แทบทุกครั้ง แม้จะผ่านมาหลายเวทีแล้วแต่ดูไม่ได้ช่วยอะไรเลย


“เอาวะ สู้เขายัยนัฐ”


นัฐชยาเดินก้มหน้าเศร้าเข้าไปนั่งที่มุมห้อง ถึงเธอจะไม่ได้พลาด แต่ก็พอจะรู้ตัวว่าทำได้ไม่ดีพอ ลืมจังหวะการเดินกลางเวที ลืมโพสท่าตอนจบก่อนกลับทั้งที่ซ้อมมาเป็นอย่างดี งานนี้เธอคงพลาดที่จะมีโอกาสได้เดินบนเวทีของฟานเซสจิวเวลรี่อีกตามเคย


จากนั้นทั้งหมดเริ่มเดินให้กับคณะกรรมการและประธานหนุ่มได้เลือก นางแบบจากทุกชาติ ทุกบริษัทต่างโชว์ความสามารถของตัวเองเต็มที่ แต่ยังมีคนพลาดอย่างที่ไม่น่าให้อภัยหลังสาวเจ้าส่งสายตาเชิญชวนไปให้กับท่านประธานหนุ่ม และใบสมัครของสาวเจ้าก็ถูกกากระบาทแล้วโยนลงถังขยะไปต่อหน้าต่อตา เล่นเอาเจ้าตัวปิดหน้าร้องไห้วิ่งลงจากเวทีแทบไม่ทัน


โปรดติดตามตอนต่อไป...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

76 ความคิดเห็น

 1. #46 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 17:55
  กลม ยาว เพรียว
  #46
  0