กว่าจะมาเป็นราชาปีศาจ(มีE-book)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 12,011 Views

 • 145 Comments

 • 625 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  350

  Overall
  12,011

ตอนที่ 1 : บทนำ (สมบูรณ์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2602
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 209 ครั้ง
  6 เม.ย. 62

บทนำ

ไป๋จิ้นกว่างสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก หอบหายใจถี่ เสียงเหมือนคนปอดฟีบคล้ายคนกลั้นอากาศหายใจเป็นเวลานาน มันช่างเป็นความรู้สึกที่อึดอัดจวนเจียนจะขาดใจ

เหงื่อกาฬไหลรินตามใบหน้าและลำคอขาว ความรู้สึกเจ็บร้าวทั่วทั้งประสาท หากยิ่งหอบหายใจ ก็ยิ่งส่งผลให้สะเทือนไปทั้งสรรพางค์กาย

เขายังไม่ตายอีกหรือ…  ทั้งที่คิดว่าตนเองได้ตายจากโลกนี้ไปแล้วเสียอีก

ช่วงเวลาก่อนหน้านั้นเหมือนเป็นฝันร้าย เพราะเขารู้สึกเหมือนตกลงสู่หุบเหวที่ลึกและมืดดำเสียจนไม่เห็นก้นเหว เล่นเอาเสียวท้องน้อยอยู่นาน แต่ในความทรงจำก่อนหน้านั้น จำได้ว่าตนเองกำลังจมน้ำ และเขาขาดอากาศหายใจอยู่หลายนาที จนกระทั่งทนไม่ไหว ยอมปล่อยให้ตนเองร่วงหล่นและถูกท้องน้ำกลืนกินเข้าไป

เมื่อดวงตาดั่งเมล็ดอัลมอนด์มองเห็นทุกอย่างได้ชัดเจนขึ้น จึงพบว่าตนเองกำลังนอนอยู่บนเตียงนุ่มสะอาดสะอ้าน แถมอากาศรอบด้านยังอบอวลไปด้วยกลิ่นคล้ายธูปหอม คลับคล้ายคลับคลาเหมือนยาสมุนไพรโบราณที่คุ้นเคย ทว่าอย่างไรก็ไม่อาจนึกออกหรือทราบชนิด รู้แต่เพียงว่า เป็นสิ่งที่ให้ความรู้สึกที่ดี

ตอนที่ชายหนุ่มกำลังคิดว่าที่นี่อาจเป็นโรงพยาบาล เขาก็ต้องรีบเปลี่ยนความคิดนั้น เมื่อกวาดมองรอบห้องแห่งนี้ดีๆ มันเป็นห้องนอนที่มีการตกแต่งที่ค่อนข้าวมีสไตล์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบ จีนโบราณ

แม้ไม่อาจสังเกตของที่ประดับประดาในห้องได้ละเอียดนัก แต่เขาก็เคยเห็นการตกแต่งห้องคล้ายๆแบบนี้ตามสื่อละครทีวีซีรี่ส์ หนังแนวกำลังภายใน และคำถามแรกที่ผุดขึ้นมาภายในใจ ที่นี่คือที่ไหนกัน ทำไมถึงไม่ใช่โรงพยาบาล

เมื่อคิดจะขยับตัวขึ้นมา เขาพลันรู้สึกเจ็บร้าวที่หน้าอก ครั้นจะก้มมองด้วยความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับตน ก็เห็นผ้าพันแผลสีขาวที่บัดนี้มีเลือดสีแดงซึมออกมาเล็กน้อย นั่นเล่นทำเอาเขาเสียขวัญกระเจิงไปชั่วขณะ

ไม่รู้ว่าเกิดอะไร หากแต่จำได้ว่าตัวเขานั้นจมน้ำ เหตุใดถึงมีบาดแผลเช่นนี้ได้ หรือว่าเขาเฉียดจะโดนจระเข้งาบไม่สิ เป็นไปไม่ได้ บ่อน้ำบาดาลที่เขาเดินไปตักน้ำจะมีจระเข้ได้อย่างไร ระหว่างที่กำลังคิดอะไรฟุ้งซ่านอยู่นั้น เกิดเจ็บแผลขึ้นมาเพราะตกใจเสียงตะโกน

“ท่านอาจารย์ฟื้นแล้วหรือขอรับ!

ท่านอาจารย์? หมายถึงใครเหรอ ตอนที่ทำหน้างง รู้ตัวอีกที ก็มีเจ้าหนุ่มคนหนึ่งโผล่ออกมา

ไป๋จิ้นกว่างหันไปมองชายหนุ่มแปลกหน้าที่ตรงปรี่มาหาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มยินดี ราวกับหมาน้อยดีใจกับการกลับบ้านของเจ้าของ

ที่ทำให้ประหลาดใจนัก ก็ไม่พ้นเรื่องที่เจ้าหนุ่มนี่หลุดมาจากหนังจีนโบราณที่มีเทพเซียนหรืออย่างไร? เพราะชายหนุ่มตรงหน้าเขาสวมชุดแบบผู้ฝึกพรต ฝึกการเป็นเซียนสีเขียวครามที่มีลายเมฆา สวมสายคาดหน้าผากสีน้ำเงิน หากให้เดาเล่นๆ น่าจะเป็นฝ่ายสำนักเซียนฝ่ายคุณธรรมอะไรสักอย่างเป็นแน่แท้

รูปร่างหน้าตาของเจ้าหนุ่มนี่ แม้หน้าตาจะธรรมดาดูเรียบง่าย คิ้วรูปดาบ ริมฝีปากได้รูปเป็นกระจับ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องเป็นแบบพิมพ์เดียวกับพระเอกรูปงามที่มีฮาเร็มสาวๆตามแบบฉบับหนังจีนกำลังภายในหลายเรื่องที่เขาเคยเห็นผ่านๆตามาอย่างแน่นอน

“ท่านอาจารย์เป็นอย่างไรบ้างขอรับ”

ท่านอาจารย์? นี่หมายถึงเขาสินะ

เดี๋ยวนะ เขาไม่ใช่อาจารย์ จำไม่ได้ว่าเคยเป็นอาจารย์ เขาก็แค่พนักงานบริษัทกินเงินเดือนที่เพิ่งจะลาออกจากงานมา เจ้าหนุ่มนี่ต้องจำใครสลับกับเขาแน่ๆ แถมแต่งตัวอย่างกับกำลังจะถ่ายหนังจีนโบราณอีก ดูแล้วก็อดที่จะสงสัยไม่ได้

ตอนที่กำลังจะถามออกไปว่าทำไมถึงแต่งตัวแบบนี้ ก็มีชายแก่ในชุดสีขาวอีกคนเดินอย่างเร่งรีบเข้ามาพร้อมกับคนอีกสองคนที่ดูเหมือนเป็นข้ารับใช้ ชายแก่ที่แต่งกายด้วยชุดแบบหนังจีนโบราณในชุดสีขาว ซึ่งหน้าตาแลดูเป็นปราชญ์รีบตรงมาจับข้อมือของเขาโดยไม่พูดพล่ามทำเพลงใดๆ

“เอ่อคือว่า คุณคือ” เพราะชายแก่ดูเหมือนจะเป็นหมอผู้ทรงความภูมิ เขาจึงไม่กล้าเสียมารยาทที่จะชักมือกลับทั้งๆที่ในใจอยากทำ

“ท่านนี้คือหมอเซียนถังไงขอรับ ท่านอาจารย์ลืมไปแล้วหรือขอรับ” เจ้าหนุ่มคนเดิมที่เหมือนพระเอกในหนังจีนโบราณช่วยอธิบาย

“อะไรนะ หมอเซียนถัง” ไป๋จิ้นกว่างทำหน้าตาประหลาดใจ ในใจทั้งอยากยิ้มแต่ไม่ยิ้ม เซียนแบบที่อยู่ในหนังจีนโบราณอ่ะนะ ถามจริง

พอความคิดที่ว่า มันเรื่องผีบ้าแบบไหนกัน เขาจึงหลุดขำออกมา ทั้งเรื่องที่เจ้าหนุ่มมาดพระเอกกับชายแก่แต่งตัวแบบนี้ก็น่าแปลกใจพอแล้ว ยังมีเรื่องเซียนเข้ามามีบทบาทของตัวละครอีก เคยได้ยินพล็อตนิยายคล้ายๆแบบนี้อยู่เหมือนกัน ที่ว่าตัวเอกหลุดข้ามมิติเข้ามาในโลกจีนโบราณ ไม่ซวยเป็นตัวร้ายก็ตัวประกอบ และเขาเองก็เหมือนกับตัวเอกตามพล็อตนิยายพวกนั้นเลย

เขาเกิดใหม่มาเป็นใครล่ะนี่ ตัวร้ายหรือตัวประกอบ?  เรื่องเหลวไหลแบบนี้ ไป๋จิ้นกว่างไม่เชื่อเด็ดขาด

การหลุดขำออกมาทำให้หมอเซียนถังกับเจ้าหนุ่มพระเอกตรงหน้าพากันทำหน้าแตกตื่น ทว่าไป๋จิ้นกว่างหาได้สนใจเพราะเขากำลังจมอยู่กับความคิดของตนจนลืมคนรอบข้างไปเสียแล้ว

จะว่าไปเจ้าหนุ่มนี่ก็เรียกเขาว่าท่านอาจารย์สินะ ?  หึ คิดว่าคนอย่างไป๋จิ้นกว่างที่เป็นคนธรรมดาจะเชื่อเรื่องพรรณนั้นหรือไง นี่ต้องเป็นรายการกลั่นแกล้งคนแน่ๆ คิดได้ดังนั้นเขาก็ลุกขึ้นเดินออกไปทั้งๆที่ยังรู้สึกเจ็บภายในกาย

“ท่านอาจารย์อย่างเพิ่งลุกขอรับอาการของท่านยังไม่คงที่” เสียงเจ้าหนุ่มพระเอกไม่อาจหยุดไป๋จิ้นกว่างได้ เขาเดินตรงไปเปิดประตู เพื่อจะได้ออกไปดูข้างนอกว่ามีทีมงานรายการโง่ๆที่กำลังกลั่นแกล้งเขาอยู่หรือเปล่า พอออกไปก็ทำให้เขาตกตะลึงเพราะมีหญิงชายมากมายกำลังนั่งคุกเข่าอยู่ด้านนอกราวกับรอคอยอะไรบางอย่าง พอหญิงชายเหล่านั้นเห็นหน้าเขาต่างก็ทำหน้าดีใจราวกับการกลับมาของผู้ที่เคารพรักนับถือได้กลับคืนมาอย่างไรอย่างนั้น

นั่นทำให้ไป๋จิ้นกว่างลนลานจนทำอะไรไม่ถูก เหงื่อกาฬไหลริน เขาหันหลังกลับ แล้วจึงเดินไปอีกทางทันที หญิงชายเหล่านั้นต่างก็ตกตลึงกับทีท่าแปลกประหลาดของเขา ศิษย์ชายหญิงต่างส่งเสียงเรียกเขาว่าอาจารย์ซ้ำไปซ้ำมา จนไป๋จิ้นกว่างรู้สึกทนไม่ไหวต้องเอามือปิดหูแล้ววิ่งหนีออกไปจากที่ตรงนี้ทันที 

ดี ดีจริงแท้ ล้อเล่นกลั่นแกล้งกันได้สมจริงมาก นี่จะลงทุนใช้คนมาเป็นหน้าม้ามากเกินไปหรือเปล่า เขาไม่ใช่ดาราโทรทัศน์ที่คนให้ความสนใจเสียหน่อย

เพราะเอาแต่สับสนจนลืมดูว่าตนเองเดินไปทิศทางใดแล้ว รู้สึกตัวอีกทีเขาก็พบว่าตนเองวิ่งทะลุออกมาที่สวนแห่งหนึ่ง

ยามนี้เป็นยามเช้าหรืออย่างไรไม่อาจทราบได้ เพราะท้องฟ้าที่นี่สีแปลกประหลาดยิ่งนัก  สีเหมือนสายไหมเป็นเกลียวคลื่น สีชมพูอมม่วงหน่อยๆ ต้นไม้ก็มีแต่ต้นท้อเต็มไปหมด อากาศหนาวเหน็บแต่ก็ยังพอทนไหวเหมือนว่าสถานที่แห่งนี้อยู่บนเขาสูงชัน อากาศรอบด้านมีหมอกบางเบาอยู่รอบกาย ไม่ใช่สิ ไม่ใช่หมอก มันคือเมฆ ภูเขาลูกนี้ต้องสูงแค่ไหนกัน ถึงสูงเสียดฟ้ามาถึงชั้นที่มีเมฆได้

ดูไปแล้วมันช่างสวยงาม ไป๋จิ้นกว่างค่อยๆยื่นมือออกไปวาดผ่านเมฆตรงหน้าอย่างเหม่อลอยราวกับตกอยู่ในห้วงความฝัน แต่เขารู้ว่านี่ไม่ใช่ฝัน

พอเงยหน้าขึ้นไปบนท้องฟ้า เขาก็ต้องตกตะลึงอีกครั้ง ขยี้ตาแล้วก็ขยี้ตาอีก ภาพที่เห็นตรงหน้าผู้คนมากมายในชุดจีนผ้าแพรพลิ้วไสวกำลังเหาะเหินด้วยกระบี่ และเครื่องรางวิเศษต่างๆ อาทิ มีคนเหินด้วยการยืนอยู่บนกระจกหกเหลี่ยม  แถมยังมีสัตว์เทพอย่างกิเลนสีทองกำลังเหาะเหินอยู่บนนั้นและที่สำคัญกำลังบินลงมาทางนี้ด้วย!

ไป๋จิ้นกว่างตะลึงจนทำอะไรไม่ถูก เขายืนนิ่งแข็งทื่อเป็นท่อนไม้ จนกระทั่งสัตว์เทพอย่างกิเลนสีทองบินลงมาแตะพื้นก็เกิดคลื่นลมพัดโหมกระหน่ำ ส่งผลให้เส้นผมสีดำดุจปีกอีกาของเขาปลิวสะบัดไปตามแรงลม

จะว่าไปเขามีผมยาวที่สวยขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน แต่ช่างเถอะอย่างไรเสียนี่ต้องไม่ใช่ร่างของเขา   

สรุปเขาได้ตายไปแล้วจริงๆหลุดมาอยู่ในมิติเทพเซียนเข้าแล้ว หากเป็นทีมงานรายการกลั่นแกล้งนี่ก็ลงทุนจนสมจริงเกินไปแล้ว!

มีชายหนุ่มคนหนึ่งลงมาจากกิเลน เป็นชายหนุ่มหน้าตาสะอาดสะอ้านหมดจดดูอ่อนโยน ดวงตาสีอำพันกระจ่างคล้ายจิ้งจอก ตัวสูงรูปงามและหล่อเหลา หากให้เทียบกับเจ้าหนุ่มพระเอกคนแรกที่เรียกเขาว่าอาจารย์  คนตรงหน้านี้ดูมีสง่าราศีของคุณชายผู้เพียบพร้อมเฉลียวฉลาดมากกว่า และก็เหมือนกับคนอื่นๆที่ว่ามาในชุดจีนกำลังภายในโบราณ แต่ในโทนสีทองรวดลายดอกเบญจมาศหรูหรากว่าใครเพื่อน

เจ้าคนที่ดูเหมือนคุณชายเดินตรงมาทางเขา ท่าทางเหมือนคนอายุสามสิบกว่าๆ นับว่ายังเป็นคนหนุ่มพอๆกับเขาในโลกเดิม ใบหน้าที่ดูอ่อนโยนขมวดคิ้วมุ่นทันทีที่มองมาทางเขา

“ศิษย์น้องจิ้น อากาศเย็นเช่นนี้ เหตุใดถึงออกมาเดินด้วยชุดบางแบบนี้เล่า เจ้าบาดเจ็บสาหัสอยู่ไม่ใช่หรือ ?”  ว่าแล้วเสื้อคลุมหนาขนสัตว์สีขาวพิสุทธิ์ ท่าทางราคาแพงก็ถูกคลุมลงมาที่ไหล่ของไป๋จิ้นกว่างอย่างนิ่มนวล

คำเรียกศิษย์น้องก็มาเขาอดไม่ได้ที่จะเอามือกุมขมับ มึนงงกับทุกๆอย่าง สถานการณ์ในตอนนี้ สรุปเขาหลุดมาต่างโลกจริงเหรอ? นี่มันเรื่องอะไรกันเนี่ย

ชายหนุ่มในมาดคุณชายเห็นเขา ทำท่าเอามือไปแตะที่ขมับก็เข้าใจไปว่าจะเป็นลมจึงเข้ามาประคองร่างจับอุ้มขึ้นจนตัวลอยจนไป๋จิ้นกว่างตกใจ

“เดี๋ยวๆ คุณปล่อยผมลง!

“เมื่อครู่ศิษย์น้องจิ้นว่ากระไรนะ ?” เนื่องจากมีศัพท์บางคำที่ดูแปลกประหลาด อีกฝ่ายจึงถามขึ้นมาอย่างสงสัย

“เจ้าน่ะ ปล่อยข้าลงเดี๋ยวนี้!

เมื่อทำความเข้าใจกับสถานการณ์ได้เพียงเล็กน้อยเขาจึงมีความคิดว่าอย่างไรวิธีการพูดก็ต้องปรับจูนให้เข้ากับอีกฝ่ายด้วยเช่นกัน ถึงจะไม่ค่อยเข้าใจสถานะว่าตนเองเป็นใครหรือคนรอบข้างเป็นใครมากมายก็เถอะ 

ไป๋จิ้นกว่างไม่กล้าดิ้นมาก เพราะเขาเองก็รู้สึกเจ็บหน้าอกมิใช่น้อย จึงได้แต่ส่งเสียงแหบแห้งออกไป การส่งเสียงของเขาก็ค่อนข้างที่จะลำบากนัก หากเขาพูดเสียงดังมากไปมันก็จะสะเทือนอาการช้ำในที่อก

“ทำไมเจ้าถึงได้ดื้อดึงเช่นนี้ เจ้ายังเจ็บอยู่มิใช่รึ ต้องทำให้ข้าเป็นห่วงเจ้าจนกระอักเลือดตายหรืออย่างไรกัน เจ้าถึงจะพอใจ”

ไป๋จิ้นกว่างเงียบลงไปทันที อยากจะพูดออกไปว่า ไม่ต้องถึงขนาดนั้นก็ได้ คุณพี่ก็โอเวอร์เกิน ตอนที่คิดว่าจะตอบอีกฝ่ายไปดีหรือไม่ ชายหนุ่มมาดคุณชายก็อุ้มแล้วพาเขาเดินกลับเข้าไปด้านในที่ที่เขาวิ่งออกมา

หลังจากคุณชายอุ้มกลับมานอนที่ห้องเดิม ไป๋จิ้นกว่างก็ได้รู้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับเจ้าของร่างที่เขาเข้ามาสิง ว่าแท้จริงคือผู้คุมยอดเขาหลิ่งจิ้นแห่งสำนักอวิ๋นซาน นามว่าไป๋จิ้นกว่างที่บังเอิญมีชื่อเหมือนกับเขา  และที่น่าตกใจอย่างยิ่ง ไป๋จิ้นกว่างเป็นปรมาจารย์ปราณที่สูงที่สุดในสำนักอวิ๋นซาน  ระดับกำเนิดใหม่ขั้นที่แปด ซึ่งเป็นเซียนตัวจริง

และเช่นเดียวกัน คุณชายที่อุ้มเขาพากลับมาส่งจวนพักก็คือศิษย์พี่หรืออีกสถานะหนึ่งคือเจ้าสำนักฉางชิงเค่อแห่งสำนักอวิ๋นซาน ปราณอยู่ในระดับกำเนิดใหม่ขั้นที่เจ็ด เป็นเซียนตัวจริงที่บำเพ็ญตบะจนแข็งกล้ามาด้วยกันทั้งคู่

สุดท้ายเจ้าหนุ่มพ่อพระเอกที่เรียกเขาว่าอาจารย์ก็คือศิษย์เอกของเขา นามว่าหานเฟิง เป็นศิษย์ชั้นในของยอดเขาหลิ่งจิ้น เพียงคนเดียวที่มีปราณระดับสร้างฐานขั้นสี่

ซึ่งสำนักอวิ๋นซานนั้น หากให้อธิบายคร่าวๆแล้ว มียอดเขาทั้งหมดสี่ยอดเขา แต่ละยอดเขาก็จะมีผู้คุมยอดเขาที่เป็นถึงระดับปรมาจารย์ล้วนด้วยกันทั้งสิ้น ประกอบด้วย ยอดเขาหลิ่นจิ้นมีไป๋จิ้นกว่างเป็นผู้คุมยอดเขา ยอดเขาหลิ่งหงมีเซี่ยเหนียงเป็นผู้คุมยอดเขา ยอดเขาหลิ่งฮุ่ยมีเถาไป่ซื่อเป็นผู้คุมยอดเขา และสุดท้ายยอดเขาหลิ่งเหอมีหลี่ซิ่นเจียงเป็นผู้คุมยอดเขา

แต่ละยอดเขานั้นก็จะมีศิษย์ในความดูแลเป็นของตนเอง แบ่งเป็นศิษย์ชั้นในกับศิษย์ชั้นนอก ศิษย์ชั้นในนั้นจะมีระดับที่มีคุณภาพมาก ได้มาจากดุลยพินิจการเลือกสรรของอาจารย์ผู้คุมยอดเขาแต่ละท่าน ผู้ที่มีแววและเป็นอัจฉริยะเท่านั้นถึงจะได้ก้าวเข้ามาเป็นศิษย์ชั้นในที่จำนวนน้อยแสนน้อย บางยอดเขามีไม่ถึงสิบคนเลยด้วยซ้ำ อย่างเช่นยอดเขาหลิ่งจิ้นที่ไป๋จิ้นกว่างเป็นผู้คุมยอดเขา  และศิษย์ชั้นในที่เก่งกาจที่สุดจะได้รับเลือกให้เป็นศิษย์เอก อย่างเช่นหานเฟิง เป็นต้น

ส่วนศิษย์ชั้นนอกนั้นส่วนมากจะเป็นพวกที่ไม่ค่อยมีพรสวรรค์และมีความสามารถไม่มากพอเป็นที่ต้องตาต้องใจของเหล่าอาจารย์ คนหนุ่มสาวเหล่านี้มักจะตั้งใจหมั่นฝึกฝนพัฒนาตนเพื่อแสวงความก้าวหน้าทุกวิถีทางให้เข้าใกล้ความเป็นเซียนที่มีอายุยืนและคงความหนุ่มสาว 

ซึ่งการฝึกตนให้ติดลิสต์รายชื่อหนึ่งในสิบ ก็เป็นอีกหนทางหนึ่ง เพื่อที่จะได้สิทธิ์ท้าสู้กับศิษย์ชั้นใน เพื่อให้ได้ย้ายสถานะไปเป็นศิษย์ชั้นใน 

ที่น่าเศร้าที่สุดบางคนเป็นศิษย์ชั้นนอกที่เริ่มอายุเหยียบเลขสี่แถมระดับปราณยังคงอยู่ขั้นต่ำไปตลอดชีวิตเลยก็ยังมี แต่ทางสำนักไม่มีนโยบายไล่ศิษย์ที่ไม่พัฒนา ทุกคนที่เข้ามาเป็นศิษย์จะมีที่อยู่ที่นอน ฝึกได้อย่างอิสระ ถูกเลี้ยงอยู่ในสำนักไปจนแก่ตาย ยกเว้นแต่ ได้กระทำผิดร้ายแรง คนเหล่านั้นจะต้องถูกลงทัณฑ์อย่างแสนสาหัส ถูกทำลายตบะและปราณและส่งลงเขากลับไปเป็นมนุษย์ธรรมดา

 

กลับมาที่ปัจจุบัน

หมอเซียนถังทำการตรวจวัดชีพจรของไป๋จิ้นกว่างอีกครั้ง จากนั้นก็ขมวดคิ้ว สีหน้ากลัดกลุ้มนัก ใครเห็นก็พอจะเดาออก ท่าทางครั้งนี้ไป๋จิ้นกว่างจะลำบากแล้ว

“ท่านหมอเซียนถัง ไม่ทราบว่า อาการของอาจารย์ข้าเป็นอย่างไรบ้าง” หานเฟิงเอ่ยถามขึ้นมาอย่างร้อนรน จากที่เขาสังเกตดูสีหน้าของหมอเซียนถังแล้วก็กังวลขึ้นมาทันที

“พิษร้อยบุปผาหมื่นจั้งนี้ร้ายแรงนัก ปัจจุบันยังไม่มียาใดถอนพิษให้หายขาดในคราเดียว หากไม่ใช่ท่านไป๋จิ้นกว่างผู้มีปราณทิพย์สูงส่งก็อาจถึงตายไปแล้ว แต่หากไม่รีบรักษาเกรงว่าในอนาคตจะส่งผลต่อให้เลือดลมปราณแตกซ่าน สถานะของเซียนก็อาจไม่สามารถรักษาไว้ได้

ฉางชิงเค่อขมวดคิ้วมุ่นหน้าตาเคร่งเครียด “ไม่มีวิธีเลยหรือ”

“บางทีอาจจะมีวิธีอยู่ แต่มันก็เกินความรู้ความสามารถของข้า สิ่งที่พอจะช่วยได้มีแต่วิธียับยั้งอาการพิษกำเริบเท่านั้น ให้ดื่มน้ำรากบัวหิมะพันปีที่เป็นยาเย็นอย่างน้อยวันล่ะจอก และพยายามหลีกเลี่ยงการเดินลมปราณและการใช้อาคมที่หนักหนาสาหัส ถ้าให้ดีพยายามอย่าใช้ไม่งั้นพิษจะกระจายเข้าสู่หัวใจได้เร็วขึ้น และจุดตันเถียนตอนนี้อยู่ในสภาวะศิลา”

หานเฟิงและฉางชิงเค่อต่างมีสีหน้าเป็นกังวลและเคร่งเครียดต่างคนต่างพูดไม่ออก

เนื่องด้วยจุดตันเถียนอยู่ในสภาวะศิลา นั่นหมายความว่า จุดตันเถียนที่เป็นบ่อเกิดพลังปราณทิพย์ภายในจะหยุดนิ่ง ไม่ไหลเวียน ต้องเดินลมปราณอย่างน้อยวันล่ะสามสี่รอบ ไม่เช่นนั้นธาตุไฟอาจเข้าแทรก

 

ผู้ฝึกฝนความเป็นเซียนต่างรู้ดีว่า วิธีช่วยมีสองทาง อย่างแรกคือเดินลมปราณ อย่างที่สองคือดับไฟด้วยการกิจกรรมทางเพศ.. แก้ปัญหาด้วยปลายเหตุ

สภาวะแทรกซ้อนอีกอย่างคือ ผู้มีจุดตันเถียนอยู่ในสภาวะศิลาจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว โกรธง่ายและแปรปรวนพ่วงด้วย ดังนั้นต้องระวังให้ดี

ไป๋จิ้นกว่างนั่งฟังเงียบๆ จากการที่ฟังบทสนทนาผนวกกับสังเกตสิ่งต่างๆรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นอาการบาดเจ็บของเขาหรือสถานะของเขาแล้ว สรุปคือเจ้าของร่างนี้คือผู้มีปราณทิพย์สูงส่งแต่ถูกพิษทำให้ไม่สามารถที่จะฝืนใช้วิชาอาคมใดๆได้ นั่นเป็นเรื่องดีสำหรับเขาเลยมิใช่รึ เพราะตัวเขาเป็นคนอีกโลกที่ไม่มีวิชาอาคม แถมมาอยู่ในร่างของไป๋จิ้นกว่างอีกคนที่มีวิชาอาคม การจะอยู่ในโลกนี้โดยไม่ให้มีคนจับได้นั้น ก็ต้องใช้เรื่องบาดเจ็บเพราะพิษร้ายแรงนี้ให้เป็นประโยชน์ และเพราะไม่รู้จักใครในโลกนี้เลย ไม่มีความทรงจำของเจ้าของร่างเดิมอีกต่างหาก มีแต่ต้องใช้วิธีนี้เท่านั้น!

“นี่” ไปจิ้นกว่างเอ่ยขึ้น “เห็นคุยกันแต่เรื่องที่ข้าไม่เข้าใจ พวกเจ้าเป็นใครกัน แล้วทำไมข้ามาอยู่ที่นี่”

!?”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 209 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #144 mmu01 (@_mook) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 19:01
  ถูกต้องแล้ว ความจำเสื่อมis everything
  #144
  0
 2. #101 caretamutami (@caretamutami) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 11:59
  ไปสุด ความจำเสื่อมคือทางออกค่ะ
  #101
  0
 3. #51 A T O M Y (@Atomy_Dek-D) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 23:48
  เงิบกันทั่วห้อง
  #51
  0