[Fic Akatsuki no Yona] Endless Love

ตอนที่ 1 : บทนำ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 406
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  25 เม.ย. 58

?SYDNEY?

บทนำ)

 

นับตั้งแต่อดีตกาลได้มีเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งซึ่งเกี่ยวกับเหล่ามังกร เทพนิยายจากเรื่องเล่าการสถาปนาอาณาจักรโคกะ อันเป็นเรื่องเล่าของราชามังกรแดงได้กลายร่างเป็นมนุษย์ลงมายังพื้นโลกเพื่อปกครองอาณาจักร ผู้ซึ่งเป็นราชารุ่นแรกของอาณาจักรโคกะ หากแต่ไม่นานนักราชามังกรแดงที่ได้กลายเป็นมนุษย์ก็ได้เกิดความขัดแย้งขึ้น จิตใจผู้คนเต็มไปด้วยความชั่วร้าย ละทิ้งความเชื่อในตัวพระเจ้า จนทำให้อาณาจักรเสื่อมโทรม  ราชามังกรแดงได้ถูกเหล่ามนุษย์ผู้กระหายอำนาจจับตัวไป และชั่ววินาทีที่กำลังจะโดนสังหารนั้นเอง...เหล่ามังกรทั้ง 4 ได้ลงมาจากสรวงสรรค์ มังกรทั้ง 4 ได้เชื้อเชิญให้ราชามังกรแดงกลับไปยังสรรค์กับพวกตนและทำลายล้างมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความโลภลืมความรักและความรู้ที่มีอยู่ทิ้ง ทว่าราชามังกรแดงได้ตอบปฏิเสธกลับไป

ไม่ได้ ในยามนี้ข้าเป็นมนุษย์แล้ว แม้จะถูกหักหลังและถูกเกลียดชัง ข้าก็ยังคงอดที่จะรักมนุษย์ไม่ได้อยู่ดี

เมื่อเหล่ามังกรได้ยินเช่นนั้น ต่างก็พร้อมใจกันมอบเลือดของตนแด่เหล่านักรบที่เป็นมนุษย์ให้ได้มาซึ่งพลังเพื่อปกป้องมังกรแดงที่พวกตนรัก

นักรบผู้ได้รับเลือดมังกรขาวได้รับกรงเล็บที่สามารถฉีกกระชากได้ทุกสรรพสิ่ง

นักรบผู้ได้รับเลือดมังกรน้ำเงินได้ดวงตาที่สามารถมองเห็นได้ไกลโพ้น

นักรบผู้ได้เลือดมังกรเขียวได้ขาที่สามารถกระโดดได้สูงลิบลิ่ว

และนักรบผู้ได้เลือดมังกรเหลืองได้ร่างกายที่ทนทานไม่มีวันบาดเจ็บ

เหล่านักรบผู้ได้มาซึ่งพลังของเทพมังกรทั้ง  ได้ขึ้นปกครองชนเผ่า ปกป้องมังกรแดง ระงับความวุ่นวายในอาณาจักรลงได้  แต่ไม่นานนัก....มังกรแดงที่ต่อสู้มาอย่างเหน็ดเหนื่อยได้เข้าสู่การหลับใหลชั่วนิรนดร และหน้าที่ของเหล่านักรบได้สิ้นสุดลง นักรบผู้ได้รับเลือดของมังกรต่างพากันร้องไห้กับการจากไปของราชาอันเป็นที่รัก หลังจากนั้นนักรบทั้ง 4 ต่างพากันคิดว่าพลังของตนนั้นเกินกำลังที่มนุษย์จะรับมือ จึงออกจากชนเผ่าและแยกย้ายกันไปปักหลักอยู่ตามสถานที่ต่างๆในอาณาจักรโคกะโดยไม่มีผู้ใดรู้ เพื่อสืบทอดสายเลือดต่อไปจนกว่าราชาของพวกตนจะกลับมาอีกครั้ง

นั่นคือเทพนิยายที่ผู้คนทั่วไปในอาณาจักรโคกะต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ทว่าสำหรับสถานที่แห่งหนึ่งกลับมีเทพนิยายเกี่ยวกับมังกรทั้ง 4 ที่แตกต่างออกไป อีกทั้งสถานที่แห่งนั้นกลับไม่มีอยู่ในแผนที่และไม่มีผู้ใดรู้จัก เช่นเดียวกับเรื่องราวที่กำลังจะเล่าขานให้ฟัง

เรื่องราวของมังกรผู้ที่ไม่มีใครรู้จัก มังกรที่แม้แต่มังกรยังไม่ยอมรับด้วยกัน และมังกรตนนั้นก็คือ...... มังกรดำ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

22 ความคิดเห็น

 1. #8 akachi (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2558 / 20:14
  คิดว่ามังกรดำน่าจะคือฮาคุนะ เพราะในเมะตอนท้าย ๆ ตอนเจอมังกรเหลือง สามมังกรว่าฮาคุเหมือนมังกรมากกว่ามังกรเหลืองอีกนะ ชอบเรื่องนี้มากคะ รอเมะภาค2อยู่ จะติดตามผลงานของไรท์นะคะ
  #8
  0
 2. #5 looky39 (@looky39) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2558 / 18:47
  น่าติดตามมากค่ะ><

  มังกรดำนี่ดีใช่ไหมคะ

  หรือจะมาเป็นมือที่สามของโยนะกับฮาคุกันน้า ลุ้นๆ
  #5
  0
 3. #3 โยนะ ฮิเมะ (@0987611968) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 เมษายน 2558 / 20:50
  ทำไมละ ทำไมถึงไม่มีใครยองรับเขาละมังกรดำเองก็ต้องเศร้าอยู่อย่างแน่นอนเพราะ เพราะว่าการที่ไมมีใครยอมรับและไม่มีรู้จักมันทั้งเศร้า ทั้งเหงา ทั้งโดดเดียว ทั้งหว้าเหว่ และก็รู้สึกเหมือนตายทั้งเป็นเลยนะไม่มีใคเขาใจมังกรดำบางเลยรึไง  // ขอโทษนะคะพอดีอินไปนิด ^^;;(หรอ!)
  #3
  0
 4. #2 Spy (@spy-crazy-danger) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 03:31
  มังกรดำ ต้องเป็นฮาคุแน่ๆเลย เอาเถอะ..
  ถึงไม่ใช่ คุณพี่ก็น่ากลัวกว่าคนอื่นๆอยู่แล้ว

  รอลุ้นเป็นกำลังใจให้ค่ะ 
  #2
  0