[Rewrite] ]ทะลุมิติทั้งทีขอเป็นพระเอกไม่ได้หรือไง #ป๋อจ้าน

ตอนที่ 6 : ชื่อใหม่ข้าคือเว่ยเฟิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,934
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 189 ครั้ง
  5 เม.ย. 63

06

ชื่อใหม่ข้าคือเว่ยเฟิง

 

 

หลังจากที่เรียบเรียงกระบวนความคิดแล้วเซียวจ้านก็ตั้งสติและยอมรับความจริงว่าตัวเองเข้ามาอยู่ในนิยายที่ตัวเองกำลังอ่านจริง ๆ แถมยังมาเป็น เว่ยเฟิง ตัวร้ายเกรดบีที่ไม่ค่อยมีบท ไม่ค่อยจะมายุ่มย่ามกับพระเอกแต่ดันมาโดนพระเอกฆ่าตายด้วยยันต์เป็นตาย เพราะไปลักพาตัวเมียพระเอกมันมา

“สมน้ำหน้า โง่นัก สมควรโดนตัวร้ายมันลักพาตัวแล้วแหละ” เซียวจ้านผ่อนลมหายใจพร้อมกับส่ายหน้าเบา ๆ ตลอดเรื่องที่อ่านมานางเอกทำตัวสมเป็นนางเอกจริงๆ โง่ ทำตัวน่ารำคาญ อ่อนแอ ทุกอย่างสมเป็นนางเอกบอบบางให้พระเอกปกป้องจริงๆ

เว่ยเฟิงเป็นตัวร้ายที่ “ซวนหน่าย” (นามปากกาผู้แต่ง) แต่งเพิ่มเติมขึ้นมา มีวรยุทธ์เก่งกาจพอ ๆ กับพระเอกเลยแต่ก็ไม่เคยประมือกัน ด้วยความบ้าบิ่นของเว่ยฟิงที่ดันบ้าไปลักพาตัวผู้หญิงในฮาเร็มของพระเอกมามันเลยตามมาฆ่าตอนกลาง ๆ เล่ม 2 แล้ว ในนิยายที่เซียวจ้านอ่านนั้นจบแล้วก็จริงแต่ยังเหลือตอนพิเศษอีก 4-5 ตอนและยังไม่รู้ว่าพระเอกจะเลือกลงเอยกับผู้หญิงคนไหนันแน่ แต่ที่แน่นอนคือตัวร้ายเว่ยเฟิงได้ตายไปแล้ว

 

ถ้าฉันอยู่เฉยๆ ไม่ไปลักพาตัวเมียพระเอก ใช้ชีวิตบั้นปลายที่บ้านริมน้ำตกสักแห่ง แค่นี้ก็ไม่โดนหวงจื่อเซียนฆ่าแล้ว

 

“ไหนๆ ก็มีวรยุทธ์เก่งกาจเกือบเท่าพระเอกละ ไหนขอลองหน่อย” เซียวจ้านยิ้มออกมาเหมือนเด็กที่กำลังได้ของเล่นใหม่ เขาเคลื่อนลมปราณไปที่ฝ่ามือข้างขวาแล้วปล่อยออกไปด้านหน้า ทำให้บานหน้าต่างไม้พังกระจายออกไปอย่างรุนแรง

“เชี่ยย ของจริงนี่หว่า” เซียวจ้านตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนแข้งขาอ่อนล้มลงกองกับพื้น ไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองจะมีวรยุทธ์แบบในหนังที่เคยดู ซีรี่ส์พีเรียดที่เคยเล่นก็ใช้เอฟเฟ็ค ใช้ซีจี ใช้สลิง แต่เขาไม่เคยรู้สึกว่ามันสมจริงได้มากขนาดนี้

“นั่นมันเตียงหยกหิมะ” เขาวิ่งไปที่เตียงนั่นทันที มันมีไอเย็นสีฟ้าแผ่ออกมารอบ ๆ ไม่แปลกใจว่าทำไมตอนแรกที่ตื่นเขาถึงรู้สึกเย็นขนาดนั้น นี่คือเตียงหยกหิมะ เป็นเตียงที่ท่านอาจารย์ลิ้มเฉียวเอ็งต้องเดินทางไปเหนือ ขุดหาหยกเย็นจากใต้ชั้นน้ำแข็งลึกหลายร้อยวา เมื่อนอนอยู่บนเตียงหยกนี้ การฝึกปรือวิชากำลังภายในหนึ่งปีจะเทียบเท่าผู้คนทั่วไปฝึกถึงสิบปี ตอนแรกเมื่อนอนอยู่เบื้องบนจะรู้สึกหนาวเย็นสุดทนทาน ต้องคอยโคจรพลังฝีมือทั่วร่างคอยต้านทานความเหน็บหนาว เวลาพอนานเข้า ก็กลายเป็นความเคยชิน แม้อยู่ในยามหลับ ก็ยังสามารถโคจรพลังได้ไม่ลดละ และเมื่อมองที่เตียงหยกให้ดีอีกครั้ง คราวนี้เขาเห็นกระบี่อิงฟ้าและพัดหยกที่เป็นอาวุธประจำกายของเว่ยเฟิง ความจริงแล้วระดับปราณอย่างเว่ยเฟิงไม่จำเป็นต้องมีกระบี่ก็ย่อมได้ ไร้กระบี่เหนือกว่ามีกระบี่ ต่อให้มีกระบี่ที่ล้ำเลิศที่สุดในยุทธภพแต่ขาดวินัยในการฝึกวิชาและลมปราณ อาวุธล้ำค่าเช่นนั้นก็สูญเปล่า

เซียวจ้านชักกระบี่ออกจากฝักช้า ๆ เขาไม่อยากจะเชื่อว่าในชีวิตนี้จะมีโอกาสได้แตะกระบี่อิงฟ้าของจริง ถึงวิธีการได้มาของตัวโกงอย่างเขามันจะชั่วร้ายแค่ไหน แต่ก็นึกขอบคุณเว่ยเฟิงคนเก่าที่ทำให้เขาได้มีบุญเห็นกระบี่อิงฟ้าของจริง

กระบี่อิงฟ้า กับ ดาบฆ่ามังกรนั้น เป็นที่เลื่องชื่อในจักรวาลของมังกรหยก ดาบฆ่ามังกร ซ่อน ตำราพิชัยสงครามและฝ่ามือสยบมังกร ไว้ ว่ากันว่า ถ้าใครได้มีในครอบครองจะสามารถสร้างกองทัพและยึดครองแผ่นดินได้ ดังนั้นมันจึงเป็นที่ต้องการของทั่วหล้า แต่หากทุจริต คดโกงต่อประชาราษฎร์ ผู้ครองกระบี่อิงฟ้า ซึ่งมี คัมภีร์เก้าอิมซ่อนไว้ จะสามารถใช้วิทยายุทธ์มากำจัดคนชั่วได้ แต่กระบี่อิงฟ้าก็ดันมาตกอยู่ในมือคนชั่วอย่างเว่ยเฟิงซะได้

ถ้าหากว่าเซียวจ้านจำไม่ผิด ตอนนี้ดาบฆ่ามังกรอยู่จะต้องอยู่ที่เอี้ยก้วย ส่วนกระบี่อิงฟ้านี้ เขาได้มาจากสำนักง้อไบ๊ ถึงแม้จะมีกระอิงฟ้าอยู่ในมือ แต่พระเอกก็ยังมีกระบี่ที่ยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือ กระบี่ซื่อเซียว ว่ากันว่ากระบี่เล่มนี้มีพลังเหนือฟ้าดินยิ่งกว่ากระบี่อิงฟ้าและดาบฆ่ามังกร

เซียวจ้านวาดกระบี่เป็นท่วงท่าที่สวยงามตามที่เคยเวิร์คชอปจากกองถ่ายและทักษะจากการเล่นเกม Beat Saber เพียงครู่เดียว ร่างกายของเขาก็วาดลวดลายได้เข้มแข็งขึ้นและมีพลังมากขึ้นราวกับว่าเขาคุ้นเคยกับมันมานานแสนนานมาก

“นั่นคงเป็น...พัดหยก” ว่ากันว่าพัดหยกนี้สร้างมาจากหยกล้ำค่าทั้ง 8 ทิศ มีพลังเหนือฟ้าดิน และมันเป็นเพียงของเว่ยเฟิงเพียงผู้เดียว นั่นเพราะ ตัวเขาเองเป็นคนสร้างมันขึ้นมาผู้ซึ่งไปเสาะแสวงหาหยกล้ำค่าจากหุบเขาทั้ง 4 และมหาสมุทรทั้ง 4 จากนั้นจึงใช้พลังปราณสร้างมันขึ้นมา ของชิ้นนี้เลยเป็นของเว่ยเฟิงโดยสมบูรณ์แบบ

“เว่ยเฟิง นายมีไอเทมเด็ด ๆ อยู่กับตัวแบบนี้ ถึงแม้จะเก่งแค่ไหน ถ้าไปกวนตีนพระเอกมันก็จะฆ่านายด้วยกระบี่ซื่อเซียวอยู่ดี” เขาว่าพลางส่ายหน้าไปมาให้กับคนไม่รู้จักพออย่างเว่ยเฟิง แต่ก็อย่างว่า...นี่มันคือนิยาย ตัวร้ายก็คือตัวร้าย พระเอกก็คือพระเอก พลันสายตาของเซียวจ้านก็ไปเห็นตัวเองในกระจกเข้า เขาหยิบกระจกขึ้นมาส่องหน้าตัวเองชัดๆ อีกครั้ง

“เชี่ยยย” เว่ยเฟิงนั้นมีหน้าตาเหมือนเขาทุกส่วนเลย มันจะเป็นไปได้ยังไง แม้แต่ไฝเล็ก ๆ ที่ปากก็ยังมีเหมือนกัน สัดส่วนความสูงเท่ากันทุกประการ

“หึ นี่ก็คงเป็นตัวร้ายและเป็นตัวละครที่หล่อที่สุดในเรื่องล่ะมั้ง” พูดจบก็ยิ้มให้กับตัวเองในกระจกหนึ่งทีก่อนจะพาร่างของตัวเองไปนอนเกลือกกลิ้งอยู่บนเตียงหยกหิมะ ถึงจะไม่มีแอร์ แต่ถ้ามีเตียงนี่ก็เหมือนได้เปิดแอร์แถมไม่เสียค่าไฟอีกตั้งหาก

เขาเริ่มคิดทบทวนความฝันที่ผู้เฒ่าจันทราได้บอกไว้และความเป็นไปได้ที่จะกลับไปยังโลกปัจจุบัน ไม่รู้ว่าตอนนี้ตัวเขาจะเป็นยังไงบ้าง หัวฟาดพื้นเลือดหมดตัวไปหรือยังก็ไม่รู้ ตายหรือเปล่า แล้วตอนนี้ที่นั่นมันกี่วันแล้ว ศพจะเน่าไปหรือยัง แล้วต้องทำ mission อะไรถึงจะกลับออกไปได้ แต่ถ้าทำสำเร็จก็ไม่แน่ว่ากลับไปเขาอาจจะไม่มีร่างให้วิญญาณอย่างเขาอาศัยแล้ว เซียวจ้านนอนคิดไม่ตกกับคำถามที่ผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ ทุกอย่างล้วนมีความเป็นไปได้ทั้งสิ้น เขาไม่สามารถรับรู้อะไรได้เลย แม้แต่รู้ว่าตัวเองในโลกใบเดิมนั้นตายหรือยังเขาก็ไม่มีสิทธิ์ได้รู้

เซียวจ้านพลิกตัวหันหน้าเข้าฝาผนัง น้ำตาไหลออกจากดวงตาทั้งสองข้าง เขาทำผิดอะไรถึงได้ต้องมาอยู่ที่นี่ ที่ที่ไม่มีใคร อาจารย์ก็ตายไปแล้ว ลูกศิษย์หรือเด็กรับใช้สักคนก็ยังไม่มี เงินทองก็ไม่มี ถึงแม้เว่ยเฟิงในนิยายจะท่องเที่ยวยุทธภพไม่มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง แต่นี่เขาคือเซียวจ้าน เซียวจ้านในร่างของเว่ยเฟิง เขาไม่รู้จักที่นี่ จะไปออกท่องเที่ยวสุ่มสี่สุ่มห้าแบบนั้นคงไม่ได้

เซียวจ้านหลับไปพักใหญ่พร้อมกับคราบน้ำตาที่ยังเกาะอยู่บนแก้ม หลายชั่วโมงต่อมาเขาจึงลุกขึ้นนั่งเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง

“กี่โมงแล้วก็ไม่รู้” พูดจบความรู้สึกหิวก็เริ่มทำงาน สำนักสุสานโบราณตั้งอยู่บนหุบเขาไร้เมฆา ถ้าจะไปหมู่บ้านก็ต้องลงเขาแล้วเดินต่อไป 300 ลี้ ถึงจะเป็นหมู่บ้าน

ถึงแม้จะไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นเวลากี่โมง แต่ยังโชคดีที่ตลาดยังมีร้านรวงให้ได้จับจ่ายซื้อของกันอยู่บ้าง ตลาดแห่งนี้มีสินค้าวางขายอยู่หลายชนิด เช่น ถ้วย ชาม เสื้อผ้า ปิ่นปักผม ผัก เนื้อสัตว์ ยันต์ กระบี่ต่าง ๆ มีแม้กระทั่งการตั้งโต๊ะดูดวง เซียวจ้านเลือกเดินดูของอยู่พักหนึ่ง ก็ได้ยินเสียงเอะอะจากหัวมุมถนนด้านหน้า

“เชี่ยยย” เซียวจ้านอุทานออกมาเสียงดังอย่างลืมตัว ก็เพราะว่าที่อยู่ตรงหน้าคือตัวร้ายระดับเอสบวกกับพระเอกกำลังสู้กันน่ะสิ

ถ้าตามไทม์ไลน์ของเรื่องแล้ว นี่กำลังเป็นช่วงที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลง เว่ยเฟิงที่สูญเสียอาจารย์จนกลายเป็นคนอำมหิตชั่วร้ายเที่ยวไล่ฆ่าคนไปทั่ว มู่หยงฟู่ ที่เคยตั้งใจจะกอบกู้ตระกูลมู่หยงก็กำลังเข้าสู่ด้านมืดเพราะความทะเยอทะยานของตนเอง ส่วนพระเอกน่ะ..เขาก็กำลังจะรับตำแหน่งประมุขสำนักสราญรมย์ เป็นไง กราฟชีวิตสวนทางกันสุด ๆ ไปเลย

ดูจากฝีมือแล้วก็พอเดาได้ว่าคงมีวรยุทธ์เก่งกาจพอ ๆ กัน เซียวจ้านคิดว่าตัวเองควรจะเข้าไปช่วยดีหรือไม่ ถ้าเข้าไปแล้วควรจะเข้าไปช่วยใคร ควรจะผูกมิตรกับใครมากกว่ากัน ใครที่จะมีประโยชน์กับชีวิตของเขามากที่สุด… แต่ไม่ทันได้คิด ร่างของมู่หยงฟู่ก็กระเด็นมาทางเข้า เลือดสีแดงกระอักออกมาทางปาก ไวกว่าความคิด เซียวจ้านจับที่คอเสื้อของมู่หยงฟู่แล้วใช้วิชาตัวเบาพาหนีไป

 

ก็เล่นมากระอักเลือดอยู่ตรงหน้าเขาแบบนั้นจะไม่ให้ช่วยได้ยังไง

 

ผูกมิตรกับมู่หยงฟู่เอาไว้ก็ดีเหมือนกัน เผื่อภายภาคหน้าไอ้ตัวร้ายระดับเอสบวกนี่มันจะช่วยเหลือเขาบ้างเวลาที่เขาจะโดนพระเอกฆ่า

 

“เว่ยเฟิงพามู่หยงฟู่หนีไปแล้ว จื่อเซียน เจ้าจะเอายังไงต่อ”

 

“เว่ยเฟิง…” สีหน้าเรียบนิ่งไร้ความรู้สึกใด ๆ เหม่อมองไปยังร่างกายที่กำลังพลิ้วไหวบนยอดไผ่ก่อนจะหายลับไป

 

 

 

……………………………………...

 

 

 

 

 

 

สนุกไม่สนุกยังไงติชมกันได้

 

คิดแท็กออกแล้วค่ะทุกคน

 

#ฟิคกระบี่อิงฟ้า

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 189 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

175 ความคิดเห็น

 1. #174 ไร้นามจากทิศบูรพา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 23:31
  นิยายเรื่องนี้มาหมดทั้งจักรวาลกิมย้งเลยรึเปล่า 555
  #174
  0
 2. #146 Karnked (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 09:29
  ชอบคะเพิ่งมาเจอฝากตัวด้วยนะคะคุณไรท์
  #146
  0
 3. #44 amanoyuei (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 04:06
  ติดใจเรื่องนี้แล้วสิ ชอบๆๆ
  #44
  0
 4. #38 paeng foon (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 23:44
  อ่ะ เลือกทีมไหนดีน้า
  #38
  0
 5. #20 kbrrcngkeux (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 20:46

  รอค่ะ เตรียมเสื่อมาแล้ว//ปูเสื่ออย่างใจเย็น พร้อมนำกระเป๋าวิเศษออกมา

  จะรอต่อไปค่ะ รีบๆกลับมาอัพนะค่ะ สนุกมากๆ เนื้อเรื่องน่าติดตามสุดๆเลยค่ะ

  #20
  0
 6. #18 NorsDavincy (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 13:04
  โอ้ยชอบบมาก ชอบความสุสานโบราน เตียงหยก กระบี่อิงฟ้า มู่หยงฟู่ เอี้ยก้วยเซียวเหล่งนึ่งตั่งต่างง อ่านละอินมากกก เอแงงงงง
  #18
  0
 7. #17 ZoSan098 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 12:22

  รอค่าาา
  #17
  0
 8. #16 Hook (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 21:51

  รอค่ารอ​ ชอบๆ

  #16
  0
 9. #15 NoungjuneNoung (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 19:29
  รอตอนต่อไปแทบไม่ไหวแล้ว
  #ฟิคกระบี่อิงฟ้า
  #15
  0
 10. #14 maiamy0321 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 13:04

  เนื้อเรื่องชักจะสนุกขึ้นทุกที มาต่อเร็วๆนะคะ
  #14
  0
 11. #13 sangduan2547 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 07:28
  สนุกกกก
  #13
  0
 12. #12 R.chura (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 02:52
  ชอบบบบบ
  #12
  0
 13. #11 0801044 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 02:22

  รอนะคะ
  #11
  0
 14. #10 ฮิซาโอะ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 00:01
  สู้ๆนะครับ
  #10
  0