[Rewrite] ]ทะลุมิติทั้งทีขอเป็นพระเอกไม่ได้หรือไง #ป๋อจ้าน

ตอนที่ 3 : เข้าวัดเข้าวา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,090
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 209 ครั้ง
  3 เม.ย. 63

03

03

เข้าวัดเข้าวา

 

 

 

เช้าอันสดใสที่ไต้หวันของเซียวจ้านไม่น่าอภิรมย์สักเท่าไร ก็เพราะว่าแดดค่อนข้างจ้าบวกกับอากาศร้อนทำให้เซียวจ้านไม่ค่อยสบอารมณ์ เขาไม่ชอบอาการร้อนเป็นที่สุด แต่ยังมีโชคดีอีกนิดหน่อยที่ MRT ที่นี่แอร์เย็นและไม่ค่อยมีคน เซียวจ้านไม่อยากจะนึกถึงเวลาที่ต้องเบียดกับคนมากมาย ขนาดแค่นึกยังรู้สึกหายใจไม่ออกเลย

“ในนี้บอกว่า ให้ออกทางออกหนึ่งสถานนีวันหลงซาน เดินไปอีกนิดไม่ต้องต่อรถก็ถึงละ” จ้านจิ่นอ่านข้อมูลในมือถืออีกครั้งก่อนจะเก็บมันลงกระเป๋าเหมือนเดิม ถึงจะมาเที่ยวไต้หวันอยู่บ่อย ๆ แต่ก็จ้าจิ่นก็ยังไม่เคยได้ไปวัดหลงซานสักที

“แล้วมึงนัดกับจั๋วเฉิงไว้กี่โมงเนี่ย” เซียวจ้านถามขึ้น ความจริงมาพักผ่อนกับเพื่อนแบบนี้ก็ไม่เลวนะ เขานึกขอบคุณตัวเองที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเหมือนไอดอลหรือดาราคนอื่น ๆ เพราะไม่อย่างนั้นการนั่ง MRT ของเขาคงไม่สงบสุขแบบนี้แน่

“ประมาณเที่ยงๆ อะ มันบอกว่ามันนัดลูกค้าตอน สิบเอ็ดโมง” เซียวจ้านไม่ได้ตอบอะไรกลับไปเพียงแค่พยักหน้ารับรู้เท่านั้น

ทั้งคู่ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็มาถึงสถานีหลงซาน จ้านจิ่นทำหน้าที่เป็นไกด์นำทางโดยอาศัยจีพีเอสในมือถือ ตลอดการเดินทางจ้านจิ่นชวนเซียวจ้านคุย หัวเราะบ้างยิ้มบ้าง พวกเขาไม่ได้มีบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ร่วมกันมานานเท่าไรแล้วนะ...

“นี่ไงวัดหลงซาน” ทั้งคู่มองภาพสถานที่ที่อยู่ตรงหน้า วัดหลงซานนับว่าเป็นวัดที่มีความงดงามอีกวัดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เซียวจ้านเห็นวัดมาก็ตั้งมากมายแต่วัดหลงซานสวยมากจริง ๆ เขากวาดตามองประตูทางเข้าด้านหน้าอย่างหลงใหล

“ปะ มึง เข้าไปข้างในกัน” จ้านจิ่นเรียกสติเพื่อนให้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับการเดินลอดซุ้มประตูขนาดใหญ่ของวัดที่ตกแต่งไว้อย่างวิจิตรงดงาม ในที่สุดทั้งคู่ก็เดินมาถึงบริเวณน้ำตกด้านหน้า

“นั่นประตูมังกร นั่นประตูเสือ เราต้องเข้าทางประตูมังกร แล้วออกทางประตูเสือ” จ้านจิ่นที่ไปยังซุ้มประตูทั้งสองฝั่งที่มีศิลปกรรมแบบจีนโบราณรูปเสือและมังกร ทั้งคู่เดินเข้าทางประตูเสือตามคำแนะนำ และเมื่อเดินเข้าไปจะต้องรับธูปฟรีจากซุ้มด้านขวามือมาคนละหนึ่งดอก

“เอาละ มึงฟังกูให้ดีนะเซียวจ้าน ต่อจากนี้สำคัญมาก” เซียวจ้านพยักหน้าอย่างตั้งใจ

“ธูปที่เราถืออยู่ตอนนี้เอาไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมก่อน” ซึ่งทั้งคู่ก็ตั้งใจทำกันอย่างเลื่อมใส หลังจากไหว้เจ้าแม่กวนอิมเสร็จตามวิธีการไหว้ที่ถูกต้อง จะต้องเดินวนขวา และจุดธูปสักการะที่กระถางธูปทั้งเจ็ด ตามหมายเลขกระถาง เริ่มจากกระถางธูปเจ้าแม่กวนอิม (หมายเลข 1) ตรงกลางลานด้านหน้าตำหนักวิหารหลัก ต่อที่กระถางธูปเทียนกง (หมายเลข 2) ที่อยู่ด้านหน้าศาลเจ้าแม่กวนอิม จากนั้นเดินวนไปทางขวาและจุดตามกระถางที่เรียงหน้าตำหนักหลังตามลำดับ และด่านสุดท้ายคือการไหว้ขอพรเรื่องความรักจากผู้เฒ่าจันทราอันเลื่องชื่อที่กระถางธูปใบที่เจ็ด

บรรยากาศรอบ ๆ เต็มไปด้วยควันธูปที่ตลบอบอวลและพลังศรัทธาเลื่อมใสของผู้คนที่หลั่งไหลกันเข้ามาไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล วันนี้นักท่องเที่ยวไม่ได้หนาตามากนัก บรรยากาศดูปลอดโปร่งกว่าเว็บไซต์รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่เขาดูเมื่อคืน

“กูจะบอกก่อนไหว้นะ มึงต้องตั้งใจฟังให้ดี ๆ”

“ตอนไหว้มึงต้องบอกชื่อ นามสกุล วันเกิด ที่อยู่ของมึง แล้วก็สเปคคนที่มึงอยากได้ เอาแบบละเอียดเลยนะ เดี๋ยวท่านไม่รู้ว่าเราอยากได้แบบไหน”

“บอกชื่อได้เปล่าวะ คนที่เราอยากได้อะ” เซียวจ้านถามขึ้น ถ้าบอกสเป็คมันอาจจะเยอะไป ถ้าบอกชื่อล่ะ ผู้เฒ่าจันทราอะไรนั่นจะทำให้สมหวังตามคำขอได้หรือเปล่านะ??

“บ้า ไม่ได้ได้เว้ย เป็นกูนะ กูจะขอว่า ขอให้กูเจอคนที่ดี คนที่เขายอมรับเราได้ในทุกๆ เรื่อง คนที่รักเราจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนกูก็ไม่เกี่ยง ขอแค่รักกูก็พอแล้ว” จ้านจิ่นยิ้ม บอกในส่ิงที่ตนตั้งใจจะอธิษฐานให้เพื่อนฟัง

 

เมื่ออธิษฐานตามขั้นตอนแรกเสร็จ จ้านจิ่นเริ่มอธิบายถึงขั้นตอนต่อไป

 

“ต่อไป มึงก็โยนไม้เสี่ยงทาย ให้ไม้ออกเป็นคว่ำหนึ่งอันหงายหนึ่งอัน ทั้งหมดสามครั้งถึงจะไปเอาด้ายแดงมาได้”

เริ่มจากจ้านจิ่นที่เริ่มเสี่ยงทายก่อน โดยผลออกมาเป็นคว่ำหนึ่งอันหงายหนึ่งหมดสามครั้งรวด จ้านจิ้นยิ้มกว้างกับความภาคภูมิใจอันนี้เป็นที่สุด

 

ถึงตาเซียวจ้าน

 

ครั้งแรกผลออกเป็นคว่ำหนึ่งอันหงายหนึ่งอัน

 

ครั้งที่สองผลก็ออกว่าเป็นคว่ำหนึ่งอันหงายหนึ่งอันอีกเช่นกัน

 

และครั้งสุดท้าย

 

ผลที่ออกเป็นเหมือนกับสองครั้งแรก

 

“มาหว่ะ ๆ ครั้งนี้มึงได้เจอเนื้อคู่แน่” จ้านจิ่นแซว ส่วนเจ้าตัวก็ดูจะพอใจกับผลงานชินนี้อยู่ไม่น้อย อย่างน้อย ๆ ก็เป็นสัญญาณที่ดีอย่างหนึ่งว่าต่อจากนี้ชีวิตเขาจะต้องดีขึ้นแน่ๆ ทั้งคู่เดินไปหยิบด้ายแดงในกล่องที่อยู่ด้านหน้าตำหนักของเฒ่าจันทรา จากนั้นนำด้ายแดงไปเดินวนขวาสามรอบที่กระถางธูปที่ที่ปักไว้ตอนขอพรก่อนหน้านี้ โดยมีความเชื่อว่าด้ายแดงนี้จะไปผูกคนที่เป็นเนื้อคู่ของเราให้เข้ามาเจอกัน เป็นอันเสร็จพิธี

เซียวจ้านและจ้านจิ่นเดินชมความงามของวัดและถ่ายรูปกันอยู่พักหนึ่งก่อนจะตัดสินใจออกจากวัดเพราะตอนนี้นักท่องเที่ยวเริ่มเยอะขึ้นและอากาศก็เริ่มร้อนแล้ว

“อุ๊ย ขอโทษครับ!! ” เซียวจ้านชนเข้ากับใครสักคนจนทำให้ด้ายแดงที่หมิ่นเหม่บนกระเป๋าเสื้อของเขาหล่นลงมา แต่ทว่าเมื่อก้มตัวลงจะเก็บเขาดันเห็นด้ายแดงลักษณะเดียวกันอยู่ที่พื้นสองอัน เซียวจ้านลังเลอยู่พักหนึ่ง ไม่แน่ใจว่าอันไหนของตัวเองกันแน่ ทันใดก็มือปริศนาหยิบด้ายแดงไปอันหนึ่ง เซียวจ้านจึงต้องหยิบอันที่เหลืออยู่แทน พอเงยหน้าขึ้นมาเขาก็พบกับความว่างเปล่า เซียวจ้านหันหลังกลับไปมองตามสัญชาตญาณ เขาเห็นเพียงแค่แผ่นหลังของคนต้องสงสัยกำลังเดินไกลออกไป

“ไอ้บ้าเอ๊ย เดินชนคนอื่นขอโทษสักคำก็ไม่มี โตมายังไงวะ” เซียวจ้านหัวเสียทันที เพราะตอนแรกก็กะว่าเงยหน้าขึ้นมาจะขอโทษสักคำสองคำเพราะตัวเองก็เดินไม่ระวังด้วยส่วนหนึ่ง

“นั่นดิ หน้าตาก็ดี ทำไมนิสัยเสียจังวะ” จ้านจิ่นออกความเห็น เพราะตัวเองก็เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและเห็นหน้าตาท่าทางของไอ้หมอนี่อย่างชัดเจน

“เหรอวะ..เหอะ”

“อื้ม ตัวสูง ๆ พอ ๆ กับมึงเลย ผมสีดำซอย ๆ ประมาณต้นคอ ตัวขาว ๆ ใส่แว่นดำ ใส่กางยีน เสื้อเชิ้ตสีขาว” จ้านจิ่นอธิบายรูปลักษณ์ที่ตัวเองพอจะจำได้ให้เพื่อนฟัง

“ทำไมมึงจำแม่นจังวะ”

“ก็แม่งหน้าตาดีอะ กูเลยมองไปหน่อย ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

 

-------------------------------------------------------------------

 

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในซีเหมินติงคือสถานที่นัดสังสรรค์ขนาดย่อมของเพื่อนรักทั้งสามคน บรรยากาศในร้านค่อนข้างมีความส่วนตัว คนไม่เยอะ แต่ก็ไม่ถึงกับไม่มีลูกค้าเลย เรื่องราวต่าง ๆ ถูกหยิบยกขึ้นมาสนทนา เสียงหัวเราะครึกครื้นดังขึ้นเป็นระยะ

“แล้วลูกค้ามึงจะมาหรือยังอะจั๋วเฉิง” จ้านจิ่นถาม เพราะอีกฝ่ายบอกว่า ลูกค้านัดคุยร้านนี้และขอเลทประมาณสามสิบนาที แล้วตอนนี้มันก็เลยเวลาที่ของเลทมาเกือบสิบนาทีแล้ว

“คงใกล้แล้วแหละมั้ง..อะ นั่นไง มาละ” พูดยังไม่ทันขาดคำ จั๋วเฉิงลุกขึ้นยืนโบกมือให้ผู้มาใหม่ที่อยู่ตรงประตูร้าน

“มึง กูคุยงานแป๊บนะ เดี๋ยวกลับมาคุยด้วย” จั๋วเฉิงลุกขึ้นออกไปแล้วไปนั่งอีกโต๊ะหนึ่งเพื่อความเป็นส่วนตัว

 

“สวัสดีครับคุณไห่ควาน” จั๋วเฉิงกล่าวเล็กน้อยพร้อมกับส่งรอยยิ้ม

“สวัสดีครับ ผมต้องขอโทษด้วยนะ พอดีมีอุบัตินิดหน่อย”

“แล้ว...คุณไห่ควานเป็นอะไรมากหรือเปล่าครับ” รอยยิ้มนั่นหายไปทันที น้ำเสียงและท่าทางของจั๋วเฉิ่งดูเป็นห่วงอีกฝ่ายขึ้นมาทันที

“ไม่เป็นไรครับ เรื่องเล็กน้อย งั้นมาเริ่มกันเลยดีไหมครับ”

 

ไม่ถึงชั่วโมงการเจรจาก็ยุติลงด้วยผลลัพธ์ที่น่าพอใจของทั้งสองฝ่าย หลิวไห่ควานส่งยิ้มไปทางเซียวจ้านกับจ้านจิ่นเล็กน้อยเพื่อเป็นการบอกลาตามมารยาท ก่อนจะเดินออกไป

 

“เป็นไงบ้างอ่ะ” เซียวจ้านถามขึ้น เพราะจั๋วเฉิงดูท่าทางเหนื่อยนิดหน่อย

“ก็ดี แต่บรีฟแม่งโคตรยาก กูคงต้องให้พวกมึงช่วยอ่ะจ้านจิ่น”

“ค่าตัวกูแพง มีปัญญาหามาจ่ายไหม” จ้านจิ่นยิ้มเยาะพลางตักวิปครีมเข้าปากด้วยท่าทางน่าหมั่นไส้

“พวกมึงก็เป็นพนักงานคนหนึ่งในบริษัทกูนะเว้ย เงินเดือนพวกมึงก็ได้ ลืมไปแล้วเหรอ” จั๋วเฉิงพูดขึ้น เพราะเขารู้อยู่แล้วว่ายังไงเซียวจ้านกับจ้านจิ่นก็ต้องช่วยอยู่แล้ว

“เอ้าาา อันนั้นมันในตำแหน่งกรรมการบริหาร ถ้ามึงจะให้กูช่วยงานมึงต้องจ่ายเงินเพิ่ม โดยเฉพาะเซียวจ้าน ถ้ามึงให้มันทำกราฟิกให้มึงต้องจ่ายตังมันเพิ่ม” จ้านจิ่นว่าก่อนจะยักคิ้วข้างเดียวส่งไปให้จั๋วเฉิงอย่างยียวน

“งั้นเดี๋ยวกูเลี้ยงเหล้า” คบกันมาตั้งนานทำไมจั๋วเฉิงจะไม่รู้ว่าจุดอ่อนไอ้พวกนี้มันอยู่ที่ตรงไหน แค่อ้าปากก็เห็นยันไส้ติ่งแล้ว

“เออออ ให้มันได้อย่างนี้ นี่แหละคำตอบที่กูต้องการ” จ้านจิ่นกับเซียวจ้านหัวเราะชอบใจ อย่างน้อย ๆ วันนี้ก็มีเหล้าฟรีให้ดื่มแล้ว

“แล้วมึงจะกลับจีนเมื่อไรอ่ะเซียวจ้าน มีงานหรือเปล่า” จั๋วเฉิงถามขึ้น เพราะจะได้วางแผนการท่องราตรีคืนนี้ได้ถูก

“อืมมม...อยากกลับเมื่อไรก็กลับอ่ะ ตอนนี้กูว่างยาว พี่เชวียนลู่เคลียร์คิวให้หมดแล้ว”

“งั้นคืนนี้ X Bar ไหม กูสืบมา ที่นั่นแม่งเด็ดสุดในซีเหมินติงละ” จ้านจิ่นตอบ ถ้าเรื่องพวกนี้ล่ะก็ ถามจ้านจิ่นผู้เชี่ยวชาญได้ เขาไปมาแทบจะทุกร้านไปปักกิ่งแล้ว

“กูบอกก่อนเลยนะ” เซียวจ้านทักท้วงขึ้นมา

 

 

“ไม่มีคำว่าหมดแก้ว”

 

 

“ไม่มีคำว่าหมดขวด”

 

 

“งานนี้หมดสติอย่างเดียว”

 

 

“คืนนี้ใครเมาเป็นหมา” จ้านจิ่นออกคำท้าเพราะแน่ใจว่าตัวเองคอแข็งที่สุด และบทสนทนาต่างๆ ก็พรั่งพรูเข้ามาอย่างกะท่อประปาแตกอีกครั้ง

 

............................................................

 

วัดหลังซาน

 

บรรยากาศภายในวัดก็จะประมาณนี้

 

ไม้เสี่ยงทายจะคล้ายกับของบ้านเราค่ะ

 

 

ด้ายแดงก็จะใส่ถุงซิปล็อคเอาไว้ค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 209 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

175 ความคิดเห็น

 1. #78 MTBB_puii (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 16:37
  ฮื้อออ ด้ายแดงสลับกะใครป่าว?? ละพระเอกเราค่าตัวแพงนะเนี่ย ผ่านมา 3 ตอนยังไม่มาเลย ฮี่ๆๆไไไไ
  #78
  0
 2. #68 เด็กสาวผู้หวาดกลัว (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 23:23
  ด้ายสลับกับป๋อหรอออออหรือยังไงสลับกับใครรึเปล่า
  #68
  0
 3. #56 normal curve (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 20:35
  หมกขวดเรยหรอจ้านนน
  #56
  0
 4. #35 paeng foon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 23:21
  ชอบแก๊งนี้
  #35
  0
 5. #4 kamzaza62 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 10:03

  เล็ทส์มูฟออนนะจ้านจ้าน
  #4
  0
 6. #3 kbrrcngkeux (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 01:07

  รอค่ะ ต่อเร็วๆน่า

  #3
  0